Cô gái đều đặn gửi bố mẹ 32 triệu mỗi tháng vẫn bị nói “tệ bạc”, sự thật phía sau khiến nhiều người tranh luận

Theo dõi VGT trên

Mỗi tháng, cô gái đều gửi cho bố mẹ số t.iền 32 triệu để tiêu vặt nhưng vẫn bị trách mắng. Lý do khiến nhiều người tranh luận.

Trên diễn đàn Reddit mới đây, một người dùng đã gây chú ý khi đăng bài viết với câu hỏi mở đầu: “Tôi có phải là kẻ khốn nạn?”. Đặc biệt, diễn biến câu chuyện tiếp theo cũng là điều mà nhiều người vẫn sẽ gặp phải.

Theo đó, cô gái người châu Á cho biết vì bản thân có công việc thu nhập cao, nên mỗi tháng cô đều gửi về cho bố mẹ 1.300 USD/tháng (tương đương 32 triệu VNĐ) như một cách báo đáp. Vì bố mẹ ở quê nhà đã lớn t.uổi, nên cô đã lập một tài khoản ngân hàng và đều đặn gửi t.iền về.

Cô gái đều đặn gửi bố mẹ 32 triệu mỗi tháng vẫn bị nói tệ bạc, sự thật phía sau khiến nhiều người tranh luận - Hình 1

Cô gái mỗi tháng đều gửi t.iền cho ba mẹ để dưỡng già

Sau một năm rưỡi, cô gái nhận thấy rằng tài khoản của bố mẹ mình liên tục chuyển đi 200 USD (5 triệu VNĐ) mỗi tháng. Khi cô hỏi bố mẹ về điều đó, họ nói rằng em trai cô “đang gặp khó khăn về tài chính” nên họ muốn giúp đỡ.

Tuy nhiên, em trai cô hiện đang học ở London theo diện học bổng toàn phần. Cô cam đoan em mình không gặp khó khăn về tài chính mà chỉ đơn giản là muốn có thêm t.iền để tiệc tùng với bạn bè.

Cô gái cho rằng bố mẹ không cần đến 200 USD đó nên mới gửi cho con trai. Vì thế, cô quyết định giữ nó lại vì bản thân biết cách quản lý chi tiêu, còn hơn là gửi t.iền cho em trai đi nhậu với bạn bè.

Cô gái đều đặn gửi bố mẹ 32 triệu mỗi tháng vẫn bị nói tệ bạc, sự thật phía sau khiến nhiều người tranh luận - Hình 2

Video đang HOT

Cô gái cho rằng em trai đã nhận được t.iền từ bố mẹ và tiệc tùng ở Anh Quốc

Cô giải thích: “Tôi đã cắt giảm 200 USD trong số t.iền gửi cho bố mẹ hàng tháng. Rõ ràng là bố mẹ không cần đến số t.iền đó nên chuyển cho con trai. Khi mẹ tôi biết vậy thì mắng tôi là một đứa con gái và chị gái tệ bạc.

Tôi yêu cầu mẹ cho tôi biết chính xác bố mẹ đã chi bao nhiêu t.iền để cho tôi đi học. Câu trả lời là 0 đồng nào. Bố mẹ từng cố gắng thuyết phục tôi không nên theo học đại học ở Canada. Tôi không rõ quan niệm về lòng hiếu thảo ở các nước khác, các nền văn hóa khác ra sao, nhưng đó là một vấn đề lớn đối với tôi.

Mẹ chỉ trích rằng tôi đối xử với cha mẹ mình như những đ.ứa t.rẻ bằng cách quản lý chuyện chi tiêu. Tôi trả lời rằng tôi sẽ không trợ cấp cho em trai tôi thông qua bố mẹ. Và từ bây giờ, số t.iền họ nhận được là 1.100 USD. Nếu họ còn tiếp tục gửi cho em trai thì tôi sẽ giảm tiếp”.

Cô gái đều đặn gửi bố mẹ 32 triệu mỗi tháng vẫn bị nói tệ bạc, sự thật phía sau khiến nhiều người tranh luận - Hình 3

Cô gái và bố mẹ tranh cãi vì chuyện quản lý chi tiêu

Sau khi bị “cắt t.iền”, em trai của cô gái đã gọi điện để phàn nàn. Đáp lại, cô nói với em trai rằng liệu anh có vui lòng nói bố mẹ quay lại làm những công việc vất vả để trang trải chi phí cho bữa tiệc của mình ở London. Bố mẹ sẽ có t.iền con gái chu cấp để sống và t.iền lương của họ thì để trả cho những bữa tiệc của con trai.

Cô gái cũng chia sẻ rằng cả bạn trai và bạn bè xung quanh đều ủng hộ cách giải quyết của cô nhưng nhiều người khác sống cùng nền văn hóa cho rằng cô tệ bạc.

Bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến bàn luận từ các thành viên trên diễn đàn Reddit.Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng cô gái đã rất chu đáo khi chu cấp cho bố mẹ hơn 1.000 USD mỗi tháng, đáng lẽ bố mẹ nên thấy vui vì lòng hiếu thảo của cô. Những người này cũng cho rằng cậu em trai mới chính là vấn đề vì đang lợi dụng sự hào phóng của chị gái. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng việc cô gái kiểm soát chi tiêu của bố mẹ là không hợp lý, chưa kể việc em trai dùng t.iền để nhậu nhẹt ở nước ngoài cũng chưa được xác nhận.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp

Khác với người phương Tây, người châu Á ngay từ khi sinh ra đã sở hữu đôi mắt nâu trầm hay đen đặc trưng.

Tuy nhiên, vẫn có người từ khi sinh ra đã sở hữu màu mắt xanh biếc tuyệt đẹp chẳng khác nào người nước ngoài. Đây là một điều khá kỳ lạ đối với nhiều người, khi mà "vẻ đẹp" này chưa được dân chúng biết đến. Và cậu bé quê Sóc Trăng dưới đây chính là một trường hợp đã không may mắc phải bệnh lý hiếm gặp này.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 1
Từ khi sinh ra, Gấu đã có màu mắt khác biệt với các thành viên trong gia đình. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Mới đây, kênh Độc Lạ Bình Dương đã đăng tải một đoạn clip về một cậu bé 11 t.uổi có đôi mắt xanh biếc như mắt mèo. Gấu (Sóc Trăng) ngay từ lúc chào đời đã có đôi mắt khác màu với bạn bè đồng trang lứa. Không những vậy, mắt Gấu còn có những màng trắng bọc quanh tròng khiến cậu bé khó nhìn thấy đường.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 2
Đôi mắt của cậu bé sở hữu sắc xanh hiếm gặp, thường được mọi người gọi là mắt mèo. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Thấy đôi mắt xanh biếc đặc biệt của con, bố mẹ Gấu đã lập tức đưa em xuống bệnh viện Nhi Đồng I để khám và chữa trị. Thế nhưng, lúc này bố mẹ Gấu mới nhận ra rằng, con trai của họ không những có triệu chứng kỳ lạ ở mắt mà còn không thể nghe và nói chuyện.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 3
Bố Gấu cho biết gia đình đã từng đưa em đi chữa trị nhưng không được vì đây là hội chứng do gen. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Nhiều năm qua đi, giống với màu mắt tươi sáng của em, Gấu không tỏ ra quá bi quan hay buồn bã về cơ thể khác thường của mình. Càng lớn, mắt của Gấu càng nhìn rõ và sắc xanh biếc lúc này cũng bộc lộ được hoàn toàn vẻ đẹp của nó. Song, vì gặp chướng ngại về giao tiếp cùng bạn bè trong trường nên học hết lớp 2, Gấu đành phải nghỉ học ở nhà.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 4
Gấu không đi học mà ở nhà phụ giúp bố mẹ bán vé số. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Sau đó, cậu bé đã được bố mẹ cho đi học các lớp dành cho người khiếm thính. Vậy nên, mỗi lần muốn trò chuyện với gia đình hay mọi người, Gấu đều dùng ngôn ngữ ký hiệu tay để bày tỏ những điều mình muốn nói. Dù đôi lúc cũng cảm thấy khó chịu vì không thể nghe với nói nhưng Gấu đều mau chóng quên đi và tiếp tục với cuộc sống.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 5
Không thể nói, Gấu chỉ có thể thể hiện điều bản thân mong muốn qua ngôn ngữ ký hiệu. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Vì hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả nên hiện tại, Gấu đang đi bán vé số để giúp bố mẹ trang trải cuộc sống. Một ngày, trung bình cậu bé có thể bán được khoảng 50 tờ vé số. Tuy nhiên, có lần Gấu đã gặp phải "cú sốc đầu đời" mà em không ngờ đến. Theo đó, do mắt kém lại còn nhỏ t.uổi nên khi đang rong ruổi trên khắp các cung đường, Gấu đã bị người lạ giật mất 30 tờ vé số.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 6
Cậu bé 11 t.uổi đôi khi cũng gặp khó khăn khi đi làm một mình. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Chia sẻ về ước mơ hiện tại của mình, Gấu mong muốn có một chiếc điện thoại để có thể nhắn tin với gia đình, lỡ như có đi xa hơn trong địa bàn thì bố mẹ cũng biết cậu bé đang ở đâu, không phải lo lắng đi tìm.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 7
Gấu mong có một chiếc điện thoại để có thể liên lạc với bố mẹ. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Bên dưới phần bình luận, rất đông khán giả đã bày tỏ sự thương xót cũng như gửi lời chúc sức khỏe đến cậu bé. Đáng chú ý, một vài khán giả có người thân giống Gấu còn cho biết, màu mắt của cậu bé bị như vậy là do ảnh hưởng của hội chứng Waardenburg, căn bệnh khiến đôi mắt trở nên xanh biếc hoặc có màu khác với cha mẹ của mình. Vì là căn bệnh liên quan đến gen nên những người mắc bệnh này sẽ không chữa được.

Kỳ lạ cậu bé bán vé số 11 t.uổi sở hữu đôi mắt xanh biếc tuyệt đẹp - Hình 8
Một vài bình luận của độc giả bên dưới bài đăng. (Ảnh: Độc Lạ Bình Dương)

Hiện tại, đoạn clip liên quan đến Gấu vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả trên mạng xã hội. Bạn nghĩ sao về đôi mắt xanh hiếm lạ của cậu bé này? Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ 19 chú chó bị đuổi khỏi chung cư bức xúc vạch trần sự thật, tố bị gây khó dễ03:27Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo02:56Văn Toàn để lộ số t.iền mừng cưới Quang Hải, bao nhiêu mà dân tình tranh cãi03:06Chu Thanh Huyền kể thời mới yêu Quang Hải, nhan sắc tầm trung, 2 lần từ chối gặp03:06Chu Thanh Huyền rơi nước mắt trên livestream vì chuyện Quang Hải làm lúc xa nhà02:43Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng "người Nhật chôn lại" ở sông Phan Thiết03:52Bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng chủ nhà, ly kỳ 27 phần, dân mạng Việt choáng váng03:00'Bảo mẫu 22 t.uổi hot nhất Canada' lộ diện MXH, sống ảo cực sang chảnh03:52Nhà Quang Linh Vlog ở Nghệ An bỗng hot lại, soi tận kẽ phát hiện nội thất khủng02:57CiiN hớ hênh lộ điểm nhạy cảm, fan đỏ mặt chấn chỉnh, Ngô Đình Nam làm ngơ?02:51Thơ Nguyễn hỗn xược vẫn được bê lên app học tập, viết sớ dài nói đạo lý dạy Văn02:50Clip vợ Quang Hải nhậu nhẹt trước lúc đám cưới, không biết nấu, để chồng phục vụ03:14Con trai làm đám tang cho mẹ thì phát hiện điều lạ, sự thật đằng sau gây phẫn nộ03:07Thơ Nguyễn không tha thứ dù Bảo Ngọc có xin lỗi, hé lộ bí quyết "luyện" mỏ hỗn?02:49Võ Nữ Ngân Hà: Hot TikToker công khai "dao kéo", có dấu hiệu phạm pháp trên MXH03:55Cụ bà xin đồ từ thiện dọn khỏi biệt thự chục tỷ, hàng xóm há hốc biết "nhà mới"02:56Vợ chồng Quang Hải lộ cảnh ướt át sau đám cưới, hé lộ điềm báo netizen xanh mặt02:39Fubao: bé gấu trúc tạo t.iền tỷ cho đế chế Samsung, hoang mang ngày đầu về quê03:01Mẹ Quang Hải không hài lòng Chu Thanh Huyền, trách con dâu biệt tăm sau đám cưới02:39Chu Thanh Huyền nói về drama với studio chụp ảnh, đối phương lập tức phân trần03:35

Tiêu điểm

Chân dung đại gia Việt có hành trình khởi nghiệp gian truân, t.uổi 74 cưới người vợ thứ 6 kém 54 t.uổi gây xôn xao
10:24:25 16/04/2024
TikToker Duy Thẩm là ai mà được trực tiếp gặp gỡ, dẫn tỷ phú Tim Cook đi dạo Hồ Gươm?
08:33:56 17/04/2024
Liên tục vướng nghi vấn l.ừa đ.ảo kiếm t.iền từ fan, "YouTuber nghèo nhất Việt Nam" Sang Vlog lên tiếng
14:57:24 17/04/2024
Bài toán "8 x 1/4 = 2" bị giáo viên gạch sai, người mẹ bức xúc hỏi thì nhận được câu trả lời bất ngờ
09:38:33 16/04/2024
Vợ mang thai có nét ngày càng nam tính, chồng bối rối cầu cứu CĐM: "Đẻ xong có hết không?"
10:11:36 17/04/2024
Nữ shipper địu con gái 1 t.uổi đi giao hàng được nhiều người giúp đỡ: Ở trọ miễn phí, giảm 50% học phí cho bé
10:08:19 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Cặp sao "quậy tung" Vbiz vì drama "vợ đá xéo người yêu cũ", đấu khẩu dậy sóng và cái kết!
07:28:52 18/04/2024
Hiền Mai U60: Có chồng doanh nhân làm dầu khí dù hay ghen nhưng cực chiều chuộng
06:32:54 18/04/2024
Thủ tướng gửi thư khen bác sĩ, tri ân gia đình người hiến tạng cứu 7 bệnh nhân
07:42:59 18/04/2024
Tôi bị chồng mắng cho vuốt mặt không kịp vì chi tiêu hết 30 triệu mỗi tháng
07:29:28 18/04/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 18: An Nhiên tái mặt bị b.óc p.hốt trên mạng
07:18:40 18/04/2024
Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội
06:23:15 18/04/2024
Xuân Lan 'cãi chồng' để giành vai chính đóng cùng Thái Hòa
05:45:46 18/04/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?
06:46:20 18/04/2024
Trương Ngọc Ánh xuất hiện sau khi xác nhận chia tay tình trẻ Anh Dũng, thần sắc gây bất ngờ
07:52:41 18/04/2024
Sao nữ bị ép nhổ răng vì kém sắc, giờ lột xác thành "bà hoàng 68.000 tỷ" khiến cả showbiz nể sợ
08:00:30 18/04/2024

Tin mới nhất

'Giải cứu' quán ế khách

07:50:47 18/04/2024
Một số người trẻ có sức ảnh hưởng trên xã hội đã tìm đến những quán ăn, gánh hàng đang gặp phải tình trạng ế khách để review (trải nghiệm). Đây được xem là những nội dung ý nghĩa, được nhiều người ủng hộ.

Chàng kỹ sư bỏ việc, ở nhà nội trợ, chăm bạn gái được dân mạng khen ngợi

07:05:28 18/04/2024
CANADA - Chàng trai 25 t.uổi trở thành ngôi sao mới nổi trên mạng xã hội, được nhiều người yêu mến vì quyết định táo bạo.

Chú rể khiến nhà gái ngỡ ngàng với màn rước dâu "độc nhất vô nhị", đến bố vợ cũng giật mình trước dàn xe "khủng"

09:56:46 17/04/2024
Chú rể gây xôn xao khi dùng 7 chiếc xe máy xúc để tạo thành một đoàn rước dâu hiếm có khó tìm , ghi dấu khoảnh khắc đặc biệt cho ngày trọng đại của đời mình.

Chàng trai giữ hồn điệu múa Rô-băm của đồng bào Khmer

08:07:44 17/04/2024
Trăn trở trước thực trạng nghệ thuật múa Rô-băm của đồng bào Khmer dần mai một, Nguyễn Văn Thanh Toàn (25 t.uổi, ngụ xã Xà Phiên, H.Long Mỹ, Hậu Giang) quyết tâm đi học, tự làm mặt nạ trình diễn để truyền cảm hứng cho người trẻ.

Có thể bạn quan tâm

16 năm sống với dượng, tôi chuyển từ ghét sang thương ông nhưng chẳng thể đền đáp được ân nghĩa

Góc tâm tình

08:35:51 18/04/2024
Mẹ tôi qua đời, tôi tiếp tục ở với dượng chứ không về sống với bố đẻ. 16 năm trước, mẹ tôi lấy chồng lần hai. Lúc đó tôi mới 10 t.uổi nên còn ngỗ nghịch và ương bướng.

Phát sốt trước số đo 91-58-95cm của hot mom quyến rũ nhất Hàn Quốc

Người đẹp

08:28:04 18/04/2024
Dù đã trải qua sinh nở nhưng Oh Taehwa (Ohttomom) vẫn giữ được vóc dáng khiến bao cô gái phải ao ước. Được biết, mỹ nhân 8x này sở hữu số đo 3 vòng lần lượt là 91-58-95cm.

Tìm thấy t.hi t.hể cô gái ở Thanh Hóa sau nhiều ngày mất tích

Tin nổi bật

08:23:05 18/04/2024
Thi thể của chị Đỗ Thị N. (SN 1992), trú tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa vừa được tìm thấy dưới sông sau 4 ngày mất tích,

Công an lấy mẫu ADN con trai vừa sinh của b.é g.ái 12 t.uổi ở Hà Nội bị h.iếp dâm

Pháp luật

08:13:10 18/04/2024
Bé gái Đ.T.N.L. (12 t.uổi) đã sinh con trai nặng 3kg. Công an lấy mẫu ADN của cháu bé vừa sinh để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Được Riot quảng cáo rầm rộ, thậm chí tạo hẳn một chế độ chơi riêng nhưng vị tướng này lại yếu đến không tưởng

Mọt game

08:05:06 18/04/2024
Thời gian qua, cộng đồngTốc Chiếnđang phát sốt với màn ra mắt củaKalista. Được biết, cô nàng này là một trong những vị tướng có cơ chế chiến đấu độc, lạ nhất màRiottừng sản sinh trong suốt gần 2 thập kỷ.

Quyền Linh khóc nghẹn trước cô bé mồ côi chưa từng biết mặt cha

Tv show

08:03:13 18/04/2024
Trong Mái ấm gia đình Việt , câu chuyện về cô bé mồ côi Phan Thị My khiến MC Quyền Linh khóc nghẹn vì xót xa.

Mỹ Tâm livestream xin lỗi khán giả vì hệ thống bán vé "My Soul 1981" bị sập

Nhạc việt

08:00:53 18/04/2024
Hệ thống trực tuyến mở bán vé live concert My Soul 1981 đã sập hoàn toàn ngay từ những giây đầu tiên. Mỹ Tâm đã lập tức lên livestream xin lỗi khán giả.

Món khoái khẩu của nhiều người làm tăng nguy cơ nhiễm hóa chất vĩnh cửu

Sức khỏe

07:59:32 18/04/2024
Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng những hóa chất độc hại đó - phổ biến trong đất, nước và không khí - cũng có thể có trong hải sản.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 18: Khán giả hả hê khi Ngân Hà "lên lớp" dạy tiểu tam một bài học

Phim việt

07:57:22 18/04/2024
Diễn biến mới trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 18 khiến nhiều khán giả phấn khích với hành động mới của nữ chính Ngân Hà (Hồng Diễm đóng).

'Parasyte: The Grey' vẫn chưa hết hot, chuẩn bị nối bước 'Squid Game'?

Hậu trường phim

07:49:21 18/04/2024
Parasyte: The Grey đã gây ấn tượng mạnh khi giành vị trí Quán quân ở cả hạng mục phim nói tiếng Anh và phim không nói tiếng Anh.

Chiếc váy cưới đặc biệt của người phụ nữ kết hôn trong bệnh viện

Thế giới

07:48:40 18/04/2024
Để chuẩn bị đám cưới cho cặp đôi ngay tại khoa sản, các nhân viên y tế đã nhanh chóng trang trí phòng, làm khăn che mặt, váy cưới, mua một bó hoa và bánh từ căng tin.

BABYMONSTER quả là "ngoại lệ" của YG: Không chỉ "tái debut" mà còn có lịch trình đặc biệt đến BLACKPINK cũng chưa từng làm ngay năm đầu hoạt động

Nhạc quốc tế

07:33:07 18/04/2024
Nhiều người còn nhận định BABYMONSTER đúng là ngoại lệ của YG. Công ty này hiếm cho gà nhà tổ chức sự kiện họp fan.

Trương Thanh Long kể "nụ hôn màn ảnh" cùng Lâm Thanh Nhã

Sao việt

07:25:09 18/04/2024
Nam diễn viên, người mẫu, nhà thiết kế Trương Thanh Long kể về nụ hôn màn ảnh cùng nam diễn viên Lâm Thanh Nhã trong phim Cái giá của hạnh phúc .