Tiết kiệm được nửa triệu USD dù chỉ làm việc 7,5 giờ mỗi tuần

Từng ngập trong nợ nần, người phụ nữ 35 tuổi nhận ra mối tương quan giữa bản thân và tiền bạc không nằm ở số tiền kiếm được mà nằm ở cách quản lý chi tiêu.

Diania Merriam (35 tuổi) là người dẫn chương trình cho một podcast về tài chính, cô hiện đã nghỉ hưu một phần vì tích lũy trong tay khoản tiền đủ để tiết kiệm và đầu tư.

Nhưng theo CNBC, trước khi có thành công như hiện tại, người phụ nữ này đã trải qua những năm tháng nợ nần và gặp nhiều vấn đề về tài chính. Theo Merriam, đây đã là chuyện của vài năm trước, khi cô chưa biết cách làm chủ đồng tiền.

ADVERTISEMENT

Những năm đôi mươi, Merriam làm việc tại Brooklyn (New York) và kiếm được tới 135.000 USD/năm với công việc trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Khi đó, cô tập trung vào làm việc và chăm chỉ kiếm tiền hơn là dành thời gian để tìm ra cách chi tiêu một cách có trách nhiệm.

Merriam chia sẻ: “Ở thời điểm tồi tệ nhất, tôi hình như đã bỏ ra tới 2.000-3.000 USD một tháng chỉ để đi chơi và tiệc tùng. Tôi đến các quán bar sau giờ làm việc và ăn ngoài mỗi tối. Tôi còn tham gia rất nhiều bữa tiệc mà chẳng hề để ý đến tiền của mình đang đi về đâu”.

Tiết kiệm được nửa triệu USD dù chỉ làm việc 7,5 giờ mỗi tuần - Hình 1 ADVERTISEMENT

Diania Merriam hiện là người dẫn chương trình cho podcast tài chính EconoMe.

Hệ quả của việc tiêu tiền không kiểm soát là Merriam đã nợ tới 25.000 USD trong thẻ tín dụng và thêm cả 15.000 USD khoản vay sinh viên. Chưa dừng lại ở đó, cô vẫn không hề nhận ra vấn đề của mình, cứ tiếp tục tiêu tiền và không mảy may bận tâm đến những món nợ.

Đến tận năm 2016, trong một lần tham gia chuyến đi bộ đường dài nổi tiếng của Tây Ban Nha “Camino de Santiago”, cô mới nhận ra vấn đề về quản lý chi tiêu của mình.

Người phụ nữ 35 tuổi này chia sẻ rằng trong vài tuần tham gia chạy, cô cảm thấy rằng mình muốn nghỉ hưu sớm và không phải suy nghĩ lo toan đến tiền bạc, mà muốn được như vậy thì phải trả hết được khoản nợ trước mắt.

Merriam nhận ra rằng việc chi tiêu cho ăn uống và vui chơi của mình đã vượt quá tầm kiểm soát và bắt đầu cố gắng cắt giảm. “Tôi mang cơm trưa đi làm hàng ngày, tự nấu bữa sáng, bữa trưa cũng như bữa tối, và cố gắng ăn uống lành mạnh hơn”, cô chia sẻ kinh nghiệm. Merriam cũng thay đổi cả thói quen đến quán bar bằng việc mời bạn bè đến nhà để tổ chức tiệc.

Nhờ việc thay đổi thói quen chi tiêu, Merriam đã trả hết khoản nợ 40.000 USD chỉ trong vòng 11 tháng. Bắt đầu từ đó, cô quyết định dành một phần tiền tiết kiệm để đầu tư và bắt đầu theo đuổi trào lưu FIRE. (“Financial Independence, Retire Early”, tạm dịch là: “Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm”).

Video đang HOT

Cô rời khỏi Brooklyn đắt đỏ và chuyển đến Ohio vào năm 2017 để tìm kiếm cho mình một nhịp sống chậm hơn. “Thay vì dành ra 1.800 USD/tháng để thuê một căn phòng nhỏ hẹp, tôi đã vay tiền mua nhà và chỉ phải trả 600 USD cả gốc lẫn lãi mỗi tháng cho một căn nhà hai tầng ở Cincinnati (Ohio)”. Theo cô, đây cũng là nơi đẹp nhất mà cô từng ở.

ADVERTISEMENT

Tiết kiệm được nửa triệu USD dù chỉ làm việc 7,5 giờ mỗi tuần - Hình 2

Merriam đã chuyển sang sống ở Ohio với mức chi tiêu thấp hơn, sau đó lựa chọn vay tiền để mua nhà và tiếp tục tiết kiệm.

Tháng 1/2021, cô nghỉ công việc toàn thời gian và chuyển sang làm dẫn chương trình cho một podcast tư vấn tài chính. Công việc này mang lại khoảng 3.000 USD mỗi tháng và chỉ cần làm việc khoảng 7,5 giờ/tuần. Hiện tại, Merriam có một ngôi nhà và thêm khoảng 470.000 USD tiền tích lũy, trong đó bao gồm 350.000 USD dành cho việc đầu tư.

Theo cô chia sẻ, tình hình tài chính hiện tại của cô sẽ được gọi là “Coast-Fi” – một bước đột phá của phong trào FIRE. Điều này có nghĩa là cô chỉ cần kiếm đủ tiền để trang trải sinh hoạt phí của mình, vì đã có đủ tiền tiết kiệm để tự trang trải cho bản thân khi đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.

Tuy nhiên, Merriam cũng chia sẻ rằng hiện tại mình chưa muốn nghỉ hưu hoàn toàn. Một công việc nhẹ nhàng và không quá bận rộn sẽ giúp cô vui vẻ hơn.

Hiện tại, Merriam chỉ tiêu khoảng 2.000 USD/tháng, và trong đó đã bao gồm 600 USD tiền vay để mua nhà. Số tiền này thấp hơn cả những gì mà cô bỏ ra khi đi chơi với bạn bè trong thời gian còn ở New York.

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: "Đây là cách giải toả áp lực công việc"

Chi cả chục triệu đi nhậu, nên hay không?

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đến đi nhậu cũng trở thành chủ đề gây tranh cãi. Có ý kiến cho rằng đây có thể là sở thích của một số người, nhưng cũng là cách để làm việc, giao lưu kết bạn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng người trẻ đang có xu hướng chi tiêu nhiều hơn trên các bàn nhậu. Thậm chí nó còn đắt hơn những bữa ăn buffet hải sản cao cấp.

Tuy nhiên, có nên hạn chế hay bỏ luôn chuyện đi nhậu khi rõ ràng rằng, chúng ta có thể tiết kiệm đến 50 triệu đồng khi không còn nhậu nhẹt nữa. Chúng tôi đã liên hệ nhanh với 3 bạn trẻ để hiểu hơn về câu chuyện này.

- Nam Anh, 25 tuổi, hiện đang làm trong lĩnh vực truyền thông, thu nhập mỗi tháng dao động 20-25 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

- Xuân Bách, 29 tuổi, công tác trong ngành kiểm toán, thu nhập 30 triệu/ tháng.

- Thuỳ Phương, 23 tuổi, nghề nghiệp tự do.

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Vui lên thì rủ bạn đi nhậu, chỉ riêng khoản này đã "ngốn" 4-5 triệu/ tháng

Tan làm, ngoại trừ niềm vui được giải thoát khỏi công việc, là những lời mời đi ăn nhậu. Câu chuyện này chắc không còn xa lạ gì với giới trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Thiếu KPI đi uống cho đỡ buồn, nhận thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng này đi ăn chia sẻ niềm vui, trời lạnh cũng có thể thành cái cớ để cùng nhau đi nhậu.

"Gần như tuần nào mình cũng đi nhậu, làm về vui lên thì lại rủ bạn đi quán cóc vỉa hè ăn nướng uống bia là chuyện bình thường. Do cũng bình dân nên tầm 300-400k, 2-3 lần/ tuần.", Nam Anh chia sẻ.

Đối với Thuỳ Phương mỗi lần đi nhậu, cô bạn sẽ chi khoảng 500k, còn cậu bạn Xuân Bách, con số này rơi vào 1-2 triệu. Tần suất khoảng 1-2 lần/ tuần. Có thể nói cả 3 người bạn được phỏng vấn đều là kiểu "một tuần không nhậu là không vui".

"Công việc của mình khá áp lực nên việc tụ tập cuối tuần là cách mình xả stress cho bản thân để cân bằng cuộc sống". Chắc nhiều người đồng cảm với suy nghĩ này của Xuân Bách. Bên cạnh đó, đối với Nam Anh, đi nhậu chủ yếu là chi tiêu cho mong muốn. Cậu bạn chia sẻ rằng mình khá thích đi nhậu, làm quen này kia. Công việc cũng hay phải chạy deadline, rồi KPI áp xuống khá áp lực, đi nhậu như là 1 cách để xả stress. Và tất nhiên là phải thấy xứng đáng mới phân bổ ngần ấy tiền cho đi nhậu rồi, cũng có ít đâu.

ADVERTISEMENT

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ

Đi nhậu là cách mình mở rộng "networking"

Vừa tăng quan hệ vừa là 1 thú vui giải trí. Xuân Bách thường đi nhậu với anh em đồng nghiệp nên cũng có thể coi là một hình thức phát triển network trong công ty. "Nếu tăng thu nhập thì mình có thể sẽ tăng chi phí đi nhậu. Tuy nhiên không quá quan trọng lắm vì mình thấy các quán nhậu bình dân cũng đủ đáp ứng nhu cầu rồi".

Ngày này, chắc chúng ta không còn xa lạ với ý tưởng "chén chú chén anh" như là cách để mọi người làm quen, giao lưu trong bất kỳ mối quan hệ nào. Đặc biệt, trong mối quan hệ đồng nghiệp, mỗi lần có nhân sự mới, thường cả phòng sẽ rủ nhau đi ăn để gắn bó hơn. Trong cuộc sống hiện tại, đôi lúc nó gần giống như một văn hoá mà những người kể cả thích đi nhậu hay không đều phải cố gắng hoà mình. "Trong công việc, đây cũng là một yếu tố thiết yếu, tuy nhiên không thể nào lạm dụng chuyện cần đi nhậu mới có thể bàn việc được. Đi nhậu chỉ là 1 phần nào đó mà thôi.", Thuỳ Phương chia sẻ quan điểm của mình.

ADVERTISEMENT

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 4

Ảnh minh hoạ

Mặt khác, hầu như mọi người đều có nhiều khoản tiền tiêu không tính vào ngân sách như đi nhậu, tưởng rằng không ít, nhưng cộng tổng thì lại nhiều không tưởng. "Mình thường không để ý các khoản chi tiêu nhỏ lẻ cho đến khi cộng lại ảnh hưởng lớn đến giật mình. Vì yếu tố công việc, mình thường di chuyển bằng taxi và sẽ được công ty chi tiền cho. Tuy nhiên, do nghĩ rằng con số không quá lớn nên mình cũng mặc kệ. Cho đến khi làm việc với kế toán về khoản tiền này mới thấy là gần bằng số tiền để mua 1 con iPhone", Xuân Bách chia sẻ

Có khá nhiều đam mê, Nam Anh cũng thường xuyên có những khoản chi tiêu nhỏ nhặt, đặc biệt cậu bạn thường sẽ mua cà phê ở tiệm mỗi sáng. Không phải Starbucks hay những thương hiệu nổi tiếng, nhưng cũng phải 30-40k/ ngày. Nam Anh tự nhận bản thân thường không quá để tâm đến những con số này. Hơn thế nữa, cậu bạn cũng cho rằng mấy khoản chi tiêu nhỏ nhặt này, như chuyện đi nhậu là xứng đáng, khi mà nó có thể mang lại niềm vui sau 1 ngày làm việc vất vả hoặc bắt đầu ngày mới hứng khởi.

Chi tiêu để đi nhậu là sai lầm?

"Tùy vào nhu cầu của mỗi người. Nếu đấy là tính chất công việc thì rất khó để cắt giảm đi được. Đi nhậu bàn bạc công việc, bỏ ra 1 khoản tiền nhưng có thể thu về 1 khoản lời khác thì đương nhiên vẫn làm chứ.", Thuỷ Phương thẳng thắn chia sẻ quan điểm của bản thân khi có nhiều ý kiến chỉ trích chuyện đi ăn nhậu của giới trẻ hiện nay là quá phung phí. Cùng với những khoản chi tiêu nhỏ nhặt, cho rằng người trẻ không còn thói quen tích lũy.

ADVERTISEMENT

Mặt khác, không thể phủ nhận rằng đúng là hiện nay có một số thành phần đang hơi quá trong việc nhậu, hay lạm dụng lấy lý do chỉ để đi nhậu. Nhưng tùy vào nhu cầu và cũng như khả năng chi trả của mỗi người. Có người sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền của đi nhậu, vui vẻ thì người ta cũng có thể làm ra được rất nhiều tiền. Có cung ắt sẽ có cầu. Đối với một người trẻ, việc chi tiêu cho bản thân là việc tự thưởng, khiến cho bản thân được vui vẻ, thư giãn, và đương nhiên chi tiêu sẽ ở mức bản thân có khả năng chi trả được.

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 5 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, khi bước vào một cột mốc trọng đại của cuộc sống cũng như tài chính như là kết hôn, Xuân Bách cho rằng bản thân nên bắt đầu lên kế hoạch cẩn thận hơn với cả chuyện đi nhậu. "Trước đây khi mình vẫn độc thân và không có áp lực gì về tài chính thì mình cảm thấy không cần cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm. Tuy nhiên hiện tại mình cũng có kế hoạch lập gia đình trong tương lai gần, nên mình nghĩ việc cắt giảm chi tiêu đi nhậu là một việc cần thiết để vừa tiết kiệm về mặt tài chính vừa phù hợp với cuộc sống gia đình".

Những khoản chi tiêu nhỏ nhặt hay đi nhậu là "quá nhiều" không còn tùy thuộc vào phần trăm số tiền kiếm được mà họ đã chi cho khoản này. Thu nhập, sở thích, nhu cầu của từng người là khác nhau. "Mình thuộc kiểu người hưởng thụ nên chỉ cần mua vui hiệu quả là được, còn lại không nghĩ nhiều.", suy nghĩ của Xuân Bách về chuyện đi nhậu để thỏa mãn niềm vui cá nhân.

Không ăn nhậu tiết kiệm được 50 triệu/ năm, nhưng dân văn phòng quả quyết: Đây là cách giải toả áp lực công việc - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đỗ Vinh Quang lộ ảnh thời hẹn hò với bà xã Đỗ Mỹ Linh, khoảnh khắc tình tứ chiếm trọn spotlight04:19“Giang hồ” Đường Nhuệ cay cú khi mất trắng 45 tỷ vào tay chị gái vợ: Không 1 lời thăm hỏi, 1 cây kẹo03:31Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo bật khóc, livestream sau khi nhận mức án 12 tháng tù, lộ ảnh lén lút làm 1 việc?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Hé lộ thời điểm trả kết quả giám định ADN03:18Bà xã Tô Đình Khánh bật khóc nức nở trên livestream, “chàng không chân” liền lên tiếng bảo vệ vợ bầu03:15Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Chồng Trang Nemo xúc động khi vợ đối diện 6-12 tháng tù, bà chủ 9x tranh thủ sale “sập sàn”03:44Vợ “anh lớn quận 8” bức xúc tố Trang Nemo lươn lẹo ở tòa, đáp trả khi bị mỉa mai “giang hồ hẻm”03:43Đỗ Vinh Quang và bà xã Đỗ Mỹ Linh đón tin vui, nhan sắc vợ chủ tịch xuất hiện sau đám cưới gây chú ý04:09Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nhà hàng Khoa Pug ở Mỹ bị trộm đột nhập cướp gần 1 tỷ, dân mạng réo tên Johnny Đặng, Vương Phạm 03:56Trang Nemo bình thản livestream, còn khoe có tin vui, phía Trần My liền có phát ngôn cực căng 03:33Chạy sai luật, tài xế ô tô con hùng hổ đòi 'hỏi tội' người đi đúng00:55
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bà ngoại bé V.A gay gắt mắng con rể, căm phẫn khi lĩnh án 8 năm - luật sư quyết kháng cáo
10:46:23 26/11/2022
Lộc Fuho đăng "bán nhà" sau trận Đức- Nhật, vợ liền tuyên bố thẳng điều này
21:01:19 25/11/2022
Vụ nữ sinh qua đời do trò đùa giấu giày, xót xa chia sẻ của bạn trai: “Em không thể ăn ngủ được”
16:20:23 26/11/2022
Cận cảnh lối sống sang chảnh của hot girl vừa bị 'bớ' vì buôn chất cấm: Khoe xe sang, hàng hiệu
16:57:31 26/11/2022
Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc
19:20:44 25/11/2022
Con rể tương lai là chủ nhà hàng, bố cô gái rủ họ hàng đến ăn miễn phí, bị phản ứng liền tát luôn nhân viên
10:15:54 27/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô làm từ thiện nhưng tiếp tục nhận “gạch đá” vì thái độ có vấn đề
09:30:14 26/11/2022
Dân mạng kêu gọi tẩy chay TikToker miệt thị người nghèo
16:43:40 26/11/2022
Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"
12:37:10 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Bị nói chỉ đẹp khi đứng 1 mình, Cúc Tịnh Y chụp cận mặt không tì vết
11:20:28 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Con nghiện chơi điện tử, bố mẹ trị cực cao tay

15:24:19 27/11/2022
Cha mẹ bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đ.ánh liều lấy độc trị độc , cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời

Vướng tin đồn mang thai giữa ồn ào kiện tụng, Trang Nemo “thả dáng” k.hoe b.ody cực ”nuột”

15:19:36 27/11/2022
Những ngày vừa qua, cái tên Trang Nemo trở thành tâm điểm của mạng xã hội với những thông tin xoay quanh vụ kiện giữa cô và chị Phạm Lệ Khanh. Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 16/11, đại diện Viện KSND Q.1 đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo ...

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng

14:42:12 27/11/2022
Nghệ sĩ Vũ Hà thẳng thắn: Một TikToker nổi tiếng mà có những câu phát ngôn rất khủng khiếp: Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn , Bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu ,... trời ơi cái gì vậy. Em đang làm cái điều vô cùn...

Khoảnh khắc chú bộ đội quyến luyến chia tay người yêu để đi Nga du học

14:06:35 27/11/2022
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng và không phải khi nào yêu nhau cũng có thể được ở bên nhau mỗi ngày, cùng trải qua những cảm giác ngọt ngào

Tài xế Grab chạy lạng lách như ‘xiếc’ bị ô tô tông ngã: Dân mạng ‘hả hê’

13:45:09 27/11/2022
Điều khiển xe máy chạy lạng lách bất chấp đường đông đúc, tài xế Grab phải lãnh hậu quả khi bị ô tô tông ngã sõng soài trên phố

Sau thời gian dài ở Hà Nội, Phúng Phính sắp trở lại Hà Giang

13:23:38 27/11/2022
Đến nay, Mua Thị Dua (hay còn gọi là Phúng Phính, cô bé thường ngồi trên dốc Thẩm Mã, Hà Giang) đã xuống Hà Nội được khoảng 2 tháng

Thoát kiếp rửa chén ở quê, Xoài Non lên phố diện đồ "cháy" khoe eo bé

13:02:54 27/11/2022
Xứng tầm mỹ nhân thế hệ mới, Xoài Non dường như chẳng bao giờ sợ xấu khi trong bất kỳ hình ảnh nào cũng giữ nguyên vẻ đẹp vốn có

Chồng đưa 2 con ngồi bệt ở sân trường đợi vợ tan làm: CĐM người khen đáng yêu, kẻ chê "hầu vợ"

12:54:37 27/11/2022
Hình ảnh người chồng ngồi bệt trông 2 con nhỏ, đợi vợ tan làm xứng đáng là người chồng của năm nhưng cũng có nhiều người lại tranh cãi
ADVERTISEMENT

Chị gái Ninh Dương Lan Ngọc hiếm hoi lộ diện, nhan sắc như hoa hậu gây bão cõi mạng

12:42:13 27/11/2022
Điều đáng chú ý là thông tin về gia đình của nữ diễn viên khá nhỏ giọt, không được nhắc đến nhiều trên các bài báo hay mạng xã hội. Đây cũng là cách mà Ninh Dương Lan Ngọc bảo vệ người thân khi mình nổi tiếng

“Độc cô cầu bại” – Duy Nhất lần đầu giành đai MMA chuyên nghiệp

11:50:56 27/11/2022
Chung kết giải võ tổng hợp LION Championship 2022 đã diễn ra vào tối 26-11, tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là trận tranh đai của “Độc cô cầu bại” – Nguyễn Trần Duy Nhất

TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay

10:32:31 27/11/2022
Ngay khi làn sóng tẩy chay nội dung rác và TikToker Nờ Ô Nô bùng nổ khắp các trang mạng xã hội, tài khoản TikTok của nhân vật chính đã thực hiện livestream, đăng video xin lỗi nhưng không quên thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi...

Tiktoker Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng càng khiến cư dân mạng phẫn nộ, bức xúc hơn vì phát ngôn 'khó đỡ'

09:28:53 27/11/2022
Nam Tiktoker xin lỗi nhưng không thể hiện thành ý, giọng điệu vẫn đầy thách thức khi nhấn mạnh không bao giờ tẩy chay được tôi

Nạn nhân thực của trào lưu giúp đỡ người nghèo trên TikTok

08:36:50 27/11/2022
Trong trào lưu lan tỏa lòng tốt trên TikTok, nhiều người cảm thấy bị quấy rầy, xúc phạm, chà đạp nhân phẩm vì những clip quay lén, tiết lộ danh tính và miệt thị hoàn cảnh

Lên bàn đẻ nặng đến mức 10 người khiêng, mẹ bỉm sữa tìm lại chính mình

07:51:24 27/11/2022
Sống trong thời đại mà cái đẹp ngoại hình gần như đã là chuẩn mực, thì việc điều chỉnh cân nặng chính là cuộc đấu tranh vô cùng khốc liệt mà nhiều người phải trải qua

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Hà Linh thẳng thắn gọi Nờ Ô Nô là "cậu nổ vô học"

20:53:56 26/11/2022
Hầu hết mọi người đều không thể chấp nhận cách hành xử thiếu tôn trọng của nam TikToker đối với bà cụ có hoàn cảnh khó khăn trong clip. Ngay cả chiến thần Hà Linh cũng đã lên tiếng chỉ trích anh chàng. Thậm chí, cô còn không ngần ngại đ...
ADVERTISEMENT

2 TikToker cùng tặng đồ ăn người nghèo: Của cho không bằng cách cho

20:38:41 26/11/2022
Mới đây, sự việc hot TikToker Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho một cụ bà nhưng lại nói những câu kém duyên khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Thay vì bắt đầu cuộc trò chuyện một cách bình thường, anh lại nhào đến rồi chào cụ bà sỗ sàng: “Hel...

Nờ Ô NÔ xin lỗi nhưng vẫn thách thức: Không bao giờ tẩy chay được tôi!

20:20:41 26/11/2022
TikToker Nờ Ô NÔ đang là cái tên khiến dân tình chú ý. Nguyên nhân là vì TikToker này đã đăng tải clip dùng những từ ngữ khó nghe khi đi làm từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư tại TP.HCM

Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình

20:10:23 26/11/2022
Sau clip đi làm từ thiện với thái độ cợt nhả, Nờ Ô Nô vướng phải làn sóng tẩy chay của nhiều netizen. Không ít TikToker cũng lên tiếng chỉ trích loạt content của anh chàng

Cô Gái Có Râu tự mình nhận lỗi trong clip gây bức xúc của Nờ Ô Nô

20:05:39 26/11/2022
Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôn xao, bàn tán về đoạn clip từ thiện của Nờ Ô Nô. Bởi lẽ chỉ trong vài phút ngắn ngủi, anh chàng đã có nhiều lời lẽ thiếu tôn trọng đối với một cụ bà có hoàn cảnh khó khăn

Bố bắt chước con ăn để bé biết cảm giác chờ đợi là thế nào

19:55:38 26/11/2022
Trẻ con đa phần ham chơi, chưa tự giác được những vấn đề về thời gian, ăn mặc, đi học, đi chơi… Chính vì vậy, nhiều lúc bố mẹ cũng bất lực trước các “chiêu trò” của đám trẻ hay than ngắn thở dài vì ngày nào cũng “hò như hò đò” mới đưa đ...

Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"

18:01:47 26/11/2022
Từ trước đến nay vấn đề dừng đỗ xe trong nội đô luôn là chủ đề nan giải khiến nhiều người không biết giải quyết như thế nào. Không ít người dừng đỗ ngay trước cửa nhà người khác khiến chủ nhà vô cùng bức xúc

Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm

17:48:01 26/11/2022
Vừa qua, nam TikToker Nờ Ô NÔ đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh mua tặng một cụ bà món ăn bà thích với mục đích làm từ thiện. Hành động này của anh chàng lẽ ra rất đáng được khen ngợi nếu như trong suốt video Nờ Ô NÔ không sử dụng ...

Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo

17:05:56 26/11/2022
Hot Tiktoker Nờ Ô Nô lại khiến dân mạng tranh cãi khi sử dụng ngôn từ được cho là chưa phù hợp. Đáng chú ý, người này từng xuất hiện vui vẻ trong clip của Thu Minh khiến fan không khỏi bức xúc. 

Tiểu thư nhà giàu unbox bàn trang điểm di động trị giá hơn 4 tỉ

16:56:34 26/11/2022
Mới đây, đoạn clip unbox (đ.ập hộp) chiếc bàn trang điểm xịn xò đến từ một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp đã khiến dân tình, đặc biệt là hội chị em mê tít
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hàng ốc nóng gia truyền 20 năm đắt khách trong phố cổ Hà Nội

Ẩm thực

16:17:13 27/11/2022
Quán ốc trên phố Đinh Liệt vẫn đắt khách quanh năm dù menu đơn giản: chỉ có hai loại ốc mít và ốc vặn luộc, ngao hấp

Top 4 nhà sản xuất ô tô có hệ thống an toàn cảnh báo chệch làn đường tốt nhất

Ôtô

16:11:08 27/11/2022
Hiện nay, những chiếc ô tô hiện đại được trang bị nhiều hệ thống An toàn nâng cao (ACSS) hoặc hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS)

Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng

Đời sống

16:05:32 27/11/2022
Quyết định “rẽ tay ngang” sang kinh doanh chắc chắn là hướng đi không dễ dàng với những nhân viên văn phòng như anh Tuấn hay anh Nam. Vốn ít, chưa có nền tảng tiếp cận khách hàng, chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, 2 chàng trai đã làm gì...

Sao ĐT Anh bị chỉ trích

Sao thể thao

16:04:22 27/11/2022
Tiền vệ Mason Mount của đội tuyển Anh đã bị ngôi sao p.him n.gười l.ớn Astrid Wett chỉ trích sau kết quả hòa thất vọng trước tuyển Mỹ

Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau

Clip hay

16:03:22 27/11/2022
Cùng phát hiện ra tờ tiền rời dưới đường, chỉ vì để tranh giành nhau mà hai người đàn ông nghĩ ra muôn cách để đọ độ lầy lội của nhau

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

Học hành

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

3 cầu thủ không đến dự tiệc của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

16:01:16 27/11/2022
Tatel de Doha là nhà hàng 5 sao mới khai trương tại đảo Al Maha. Theo báo chí Anh, Tatel de Doha là nhà hàng thuộc quản lý của Mabel Hospitality, công ty đối tác với Cristiano Ronaldo và huyền thoại quần vợt Rafael Nadal

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

Bóng đá thế giới

15:55:56 27/11/2022
Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây

Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%

Nhạc việt

15:38:57 27/11/2022
Từ sau khi debbut, MONO nhiều lần trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự thay đổi liên tục phong cách của mình

Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên

Sao châu á

15:33:49 27/11/2022
Cả hai chị em Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ đều kết hôn với những thiếu gia giàu có, con nhà quyền quý nhưng cuộc sống hôn nhân của họ thiếu hạnh phúc, đối mặt với nhiều thị phi

Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"

Sao việt

15:32:14 27/11/2022
Nữ diễn viên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiết lộ cô chỉ đồng ý kết hôn sau khi đạo diễn James Ngô theo đuổi thời gian dài. Bên cạnh đó, Khánh Hiền chia sẻ con trai - bé Eric - chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia s...

Pau FC sở hữu chỉ số ấn tượng trong mùa đầu tiên sở hữu Quang Hải

Bóng đá việt nam

15:28:34 27/11/2022
Pau FC đã đi được một nửa chặng đường ở mùa giải 2022/23. Theo đó, đội bóng của Quang Hải ngày càng tiến bộ với chiến thắng quan trọng và thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng

Cứu người đàn ông chạy xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi

Pháp luật

15:28:16 27/11/2022
Rạng sáng 26.11, người đàn ông hành nghề chạy xe ôm công nghệ trên địa bàn H.Hóc Môn thì bị cướp đ.âm 6 nhát gây thủng tim, phổi và được cứu sống