Chuyên cơ của Tổng thống Putin có uy lực “làm mù mắt” tên lửa
Không kém cạnh chuyên cơ Không lực 1 của Tổng thống Mỹ Obama, chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga Putin cũng được đồn đoán là có khả năng phòng thủ tên lửa và bảo vệ an ninh tối tân.
Chuyên cơ IL-96-300PU dùng để chuyên cơ Tổng thống Liên bang Nga có 4 chiếc mang số đuôi RA-96012, RA-96016, RA-96020 và RA-96021.
Tuy được phát triển dựa trên nền tảng máy bay dân sự nhưng chuyên cơ IL-96-300PU, do tính chất đặc biệt của nó, đã được mở rộng thân máy bay và trang bị nhiều thiết bị bảo đảm an ninh cho nguyên thủ cũng như bộ phận điều khiển cho phép Tổng thống Nga chỉ huy các lực lượng quân đội trong tình huống xảy ra cuộc xung đột vũ trang hạt nhân.
Chuyên cơ Tổng thống Nga được thiết kế với hệ thống an ninh, phòng thủ tối tân.
Có nhiệm vụ chuyên chở nguyên thủ quốc gia cùng nhiều quan chức VIP, cho nên bộ phận bảo vệ an ninh của chuyên cơ IL-96-300PU luôn được giữ tối mật. Song theo các nguồn tin cho biết, trên máy bay có các trạm phát gây nhiễu quang điện tử chống lại sự xâm nhập của các tên lửa phòng không vác vai có hệ thống dẫn đường.
Đồng thời, trên máy bay cũng được thiết kế để cho phép thoát hiểm khẩn cấp trong trường hợp gặp tai nạn như dù và viên nang thoát hiểm dặc biệt.
Thậm chí theo trang tin Ruaviation, những chuyên cơ của Tổng thống Nga còn được trang bị hệ thống phòng không và hệ thống phòng thủ bằng laser để chống lại hệ thống tên lửa di động. Loại hệ thống này có khả năng “làm mù” bộ phận dẫn đường tên lửa khiến cho nó không thể xâm nhập vào máy bay mục tiêu.
Video đang HOT
Một góc hệ thống thiết bị bên trong chuyên cơ của Tổng thống Nga.
Không chỉ vậy, một số nguồn tin còn đoán rằng, chuyên cơ IL-96-300PU của Tổng thống Nga có thể sử dụng cả các biện pháp truy cập điện tử (ECM) cho phép máy bay liên kết với hệ thống vệ tinh truyền dẫn vô tuyến an toàn để có thể tắt hoặc thay đổi ID (mã máy bay) và trà trộn vào những máy bay bay gần nó để lẩn tránh khỏi sự tấn công của các vũ khí thù địch.
Bên cạnh đó, thiết kế chuyên cơ cũng cho phép Tổng thống Nga và các quan chức VIP có thể điều hành tất cả các công việc một cách bình thường ngay khi đang ở trên chuyên cơ thông qua một hệ thống thông tin liên lạc hiện đại như máy tính, hệ thống thông tin vệ tinh và định hướng radio Omega, các kênh truyền thông đặc biệt, một đài phát thanh điện tử đặc biệt do công ty Omsk thiết kế để có thể gửi tin nhắn mã hóa ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Những trang thiết bị đó có thể cho thấy, chuyên cơ của Tổng thống Nga hiện nay được xếp vào loại có khả năng đảm bảo an ninh cực tốt, không hề thua kém gì so với chuyên cơ của Tổng thống Mỹ.
Theo Dân Việt
Chiêm ngưỡng chuyên cơ riêng siêu khủng của nguyên thủ thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi lại bằng máy bay phản lực Ilyushin IL-62, Thủ tướng Nhật Bản di chuyển bằng Boeing 747-400, còn Chủ tịch Trung Quốc lại "chuộng" Boeing 737...
Chuyên cơ riêng của Tổng thống Mỹ Obama được nâng cấp từ Boeing 747
Chiếc chuyên cơ riêng của nhà lãnh đạo Triều Tiên - máy bay phản lực Ilyushin IL-62 do Nga sản xuất - lần đầu tiên đã lộ diện trước công chúng khi chở ông Kim Jong-un cùng phu nhân tới xem cuộc thi bay của các phi công quân sự hôm 10.5.
Chuyên cơ riêng của Tổng thống Mỹ Obama được gọi là Không lực 1 được biến đổi từ máy bay chở khách dân dụng Boeing 747. Hãng Boeing đã phải bỏ ra số tiền kếch xù là khoảng 325 triệu USD để biến một chiếc Boeing 747 thành một chuyên cơ Tổng thống theo đơn đặt hàng của chính phủ Mỹ. Không lực 1 có mặt sàn diện tích 371,6 m2 được chia thành các phòng phục vụ nhu cầu làm việc, nghỉ ngơi cho Tổng thống Mỹ và khoảng 70 hành khách VIP.
Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Nga và châu Phi, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sử dụng một máy bay thương mại Boeing 747 của hãng hàng không Air China. Trung Quốc không có chuyên cơ riêng dành cho nguyên thủ quốc gia như Mỹ và nhiều quốc gia khác.
Nhật Bản cấp máy bay Boeing 747-400 cho thủ tướng Shinzo Abe đi lại khắp
thế giới.
Chuyên cơ của Tổng thống Pháp Francois Hollande là một chiếc Airbus
A330 -223
"Bà đầm thép" nước Đức, Thủ tướng Angela Merkel công du khắp nơi trên thế giới bằng một chiếc Airbus A330 -223.
Đức Giáo Hoàng cũng không có một chuyên cơ riêng. Khi cần ra nước ngoài, Đức giáo hoàng sử dụng một chiếc máy bay của hãng hàng không của Italy Alitalia được gọi là Shepherd One.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đi lại khắp nơi trên thế giới bằng chuyên cơ Ilyushin Il -96- 300.
Trong khi đó, Tổng thống Nga di chuyển bằng chuyên cơ Tupolev Tu-214.
Theo Xahoi
Hé lộ hệ thống chống tên lửa siêu khủng của chuyên cơ Tổng thống Mỹ Không chỉ được các chiến đấu cơ hộ tống, chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ còn được trang hệ thống an ninh, phòng thủ tên lửa cực kỳ hiện đại để bảo vệ an toàn và giúp Tổng thống Mỹ có thể điều hành công việc bình thường ngay trong hành trình bay. Chuyên cơ của Tổng thống Mỹ với...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ

Hiện tượng tẩy trắng san hô đáng báo động tại rạn san hô nổi tiếng ở Australia

UNICEF báo động về tình trạng trẻ em mắc kẹt trong xung đột ở Sudan

Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải trên Biển Đen

Thủ tướng Đan Mạch khẳng định lập trường của Greenland trước sức ép từ Mỹ

Lo ngại về cuộc chạy đua có thể gây nổ hạt nhân trên quỹ đạo với hậu quả thảm khốc

Tổng thống Ukraine đề cập điều quan trọng nhất trong đàm phán mà truyền thông chưa nhắc đến

Giải mã tình trạng suy giảm bất ngờ của xe tăng Nga trên chiến trường Ukraine

Bản ghi âm tiết lộ âm thanh đầu tiên được biết đến của cá mập

EU khẳng định sẽ bảo vệ doanh nghiệp trước thuế quan mới của Mỹ

EU ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga
Có thể bạn quan tâm

Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?
Sao thể thao
16:34:47 27/03/2025
Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?
Netizen
16:24:05 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
Hậu trường phim
15:19:40 27/03/2025
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao
Sao việt
15:17:09 27/03/2025
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn
Nhạc việt
15:15:09 27/03/2025
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng
Sức khỏe
15:14:52 27/03/2025
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm
Lạ vui
14:48:25 27/03/2025
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Tin nổi bật
13:47:08 27/03/2025
Nỗ lực cứu vãn cuối cùng

Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!
Sao châu á
13:23:08 27/03/2025