Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới Chương trình GD phổ thông

Để áp dụng Chương trình , sách giáo khoa (SGK) GD phổ thông mới, nhằm thực hiện đổi mới Chương trình GD phổ thông , ngành GD-ĐT tỉnh Kon Tum đang tích cực triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện.

Chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới Chương trình GD phổ thông - Hình 1

ảnh minh họa

Trong đó, tiếp tục đổi mới, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập; tổ chức rà soát đội ngũ giáo viên, xác định nhu cầu giáo viên; rà soát, xây dựng kế hoạch sắp xếp, đầu tư cơ sở vật chất… với mục tiêu chuẩn bị tốt các điều kiện để áp dụng thực hiện đổi mới Chương trình GD phổ thông.

Rà soát đội ngũ, CSVC trường học

Theo ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, để chuẩn bị tốt các điều kiện áp dụng thực hiện đổi mới Chương trình, SGK GD phổ thông mới, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo, yêu cầu các phòng chức năng thuộc Sở GD&ĐT, các Phòng GD&ĐT huyện/thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT chủ động thực hiện những nội dung hết sức trọng tâm và cụ thể.

Hiện nay, các phòng chức năng thuộc Sở GD&ĐT đang tích cực tổ chức rà soát đội ngũ giáo viên, xác định nhu cầu giáo viên theo lộ trình thực hiện Chương trình, SGK GD phổ thông mới và đề ra các biện pháp giải quyết số giáo viên thừa, thiếu từng cấp học, môn học.

Đồng thời, tiếp tục đổi mới, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, thuộc ngành GD-ĐT. Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cũng đã có chỉ đạo, hướng dẫn các Phòng GD&ĐT huyện/thành phố, các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc đánh giá giáo viên, cán bộ quản lý theo chuẩn nghề nghiệp và có biện pháp giải quyết đối với giáo viên, cán bộ quản lý chưa đạt chuẩn; thực hiện bổ nhiệm, thi, xét thăng hạng và xếp lương theo hạng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đúng quy định.

Ông Nguyễn Phúc Phận cho hay: Ngay từ đầu năm 2018, ngành GD-ĐT Kon Tum đã đề ra nhiều giải pháp trong chỉ đạo, đánh giá hoạt động dạy học nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt khi bước vào áp dụng thực hiện đổi mới Chương trình GD phổ thông.

Để thực hiện mục tiêu dạy học 2 buổi/ngày ở cấp tiểu học, theo lộ trình cụ thể là từ năm học 2019 – 2020 dạy học 2 buổi/ngày cho lớp 1, đến năm học 2023 – 2024 dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả các lớp tiểu học; ngành GD-ĐT Kon Tum và các địa phương đang tích cực thực hiện rà soát, xây dựng kế hoạch sắp xếp, đầu tư cơ sở vật chất và chuẩn bị một số điều kiện đảm bảo cho dạy học 2 buổi/ngày, cũng như thực hiện áp dụng Chương trình GD phổ thông mới.

Nâng cao nhận thức về đổi mới

Nói về công tác chuẩn bị đội ngũ giáo viên, ông Nguyễn Phúc Phận : Chương trình phổ thông mới đặt ra yêu cầu về dạy học tự chọn bắt buộc từ lớp 3, năm 2018, giao Trường CĐSP Kon Tum xây dựng phương án đào tạo giáo viên cho các môn học Tin học , Tiếng Anh, Âm nhạc , Mỹ thuật nhằm đáp ứng đội ngũ triển khai, thực hiện Chương trình GD phổ thông mới.

Triển khai đổi mới phương pháp dạy học cho sinh viên; Đào tạo sinh viên đáp ứng nhiệm vụ dạy học Chương trình GD phổ thông mới ngay khi ra trường. Đồng thời, phối hợp cùng các phòng chức năng thuộc Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đại trà cho giáo viên về Chương trình, SGK GD phổ thông mới.

Tổ chức quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ sở GD về thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng Chương trình, SGK GD phổ thông mới.

“Một trong những giải pháp trọng tâm của ngành GD-ĐT Kon Tum đang tập trung thực hiện đó là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tạo sự tin tưởng, thống nhất, lạc quan, đồng thuận trong công cuộc đổi mới GD phổ thông” – Giám đốc Nguyễn Phúc Phận nhấn mạnh.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bộ Giáo dục xin đừng vội vàng áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới

Để tránh đi vào vết xe đổ như VNEN, xin Bộ Giáo dục phải vô cùng thận trọng, cân nhắc, nó như một trận đánh lớn khi đã đánh là chắc thắng không được thất bại.

Bộ Giáo dục xin đừng vội vàng áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới - Hình 1

Điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (Ảnh minh họa: vtc.vn).

Video đang HOT

LTS: Là một nhà giáo tâm huyết - tác giả Bùi Nam thật sự rất lo lắng và băn khoăn khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết tâm thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, bởi theo thầy, vấn đề này còn quá nhiều điều cần bàn, đáng bàn và phải bàn.

Trong bài viết lần này, thầy Bùi Nam đã đưa ra những phân tích, cùng một vài ý kiến đóng góp về vấn đề trên. Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Quốc hội đồng ý cho phép lùi thời gian và thực hiện phương thức triển khai cuốn chiếu tuần tự chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Thời hạn bắt đầu áp dụng chậm nhất là từ năm học 2020-2021 đối với cấp tiểu học, từ năm học 2021-2022 đối với cấp trung học cơ sở và từ năm học 2022-2023 đối với cấp trung học phổ thông.

Việc làm trên là việc làm thận trọng có tinh thần trách nhiệm với một quốc sách có ảnh hưởng đến hàng triệu người, được đồng bào và nhân dân cả nước hoan nghênh, ủng hộ vì nó còn quá nhiều vấn đề tranh cãi về tính khả thi và hiệu quả sau khi áp dụng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo kết luận của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo cả nước.

Trong đó, Bộ nhấn mạnh tiếp tục triển khai việc xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để áp dụng chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới tuần tự trong từng cấp học:

Từ năm học 2019-2020 đối với lớp học đầu cấp của tiểu học, năm học 2020-2021 với lớp đầu cấp trung học cơ sở và 2021-2022 với lớp đầu cấp trung học phổ thông.

Như vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo dự định thực hiện trước một năm so với thời hạn lùi cho phép của Quốc Hội.

Nhưng chúng tôi, những giáo viên đứng lớp thật sự rất lo lắng, băn khoăn và lo sợ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết tâm thực hiện chương trình mới còn quá nhiều vấn đề cần bàn, đáng bàn và phải bàn.

Thứ nhất, cơ sở vật chất đã đảm bảo?

Từ đây đến năm 2019 - 2020 còn khoảng hơn 1 năm nữa Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê đã có bao nhiêu trường đủ cơ sở vật chất như phòng học để dạy ngay cho cấp tiểu học, trung học cơ sở trên cả nước chưa?

Bên cạnh đó phòng bộ môn, phòng tin học, nơi để học sinh học tập và thực hành của môn trải nghiệm sáng tạo... Bộ đã chuẩn bị chưa?

Cần phải xây dựng bao nhiêu phòng học nữa mới đáp ứng nhu cầu dạy ngày theo chương trình mới?

Xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chúng tôi biết, chương trình mới cần trang bị những thiết bị đồ dùng dạy học, phương tiện dạy học gì?

Bộ đã có những tính toán gì cho việc trang bị đồ dùng dạy học mới và xử lý với những đồ dùng cũ chưa?

Bộ có tính toán gì với đề xuất của nhiều giáo viên là các trường học phải có đầy đủ hồ bơi, sân chơi thể dục thể thao, sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ...?

Theo chúng tôi nghĩ là chưa thể đáp ứng nhu cầu trên, nhất là phòng học, phòng bộ môn, không gian học tập và sinh hoạt.

Thứ hai, về việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên có đáp ứng chương trình mới?

Việc xuất hiện nhiều môn học mới, trong khi chương trình đào tạo sư phạm chưa triển khai thì ở năm học 2019 - 2020 lấy đâu ra giáo viên các môn học trên?

Ví dụ như môn (hoạt động giáo dục) trải nghiệm sáng tạo, môn ngoại ngữ 2, tiếng dân tộc thiểu số, các môn âm nhạc, mĩ thuật,...ở cấp trung học phổ thông, môn Anh văn, tin học ở cấp tiểu học,...là một bài toán chưa có lời giải.

Bên cạnh đó, việc tích hợp 2 môn Lịch sử, Địa lý thành 1 môn mới Lịch sử và địa lý; 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thành 1 môn Khoa học tự nhiên trong khi vẫn do 2 hay 3 thầy dạy chỉ, có điểm khác là 2 hay 3 môn vào cùng một cuốn sách được ví von như "thịt chó - nước chè".

Quý thầy chủ biên, phụ trách biên soạn chương trình 2 môn "tích hợp" mới này thì trả lời vòng vo, luẩn quẩn thiếu tính thuyết phục và không có cơ sở khoa học.

Thứ ba, Bộ giáo dục dự định thử nghiệm ra sao?

Theo lộ trình Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa triển khai như trên chúng ta không thấy có giai đoạn thử nghiệm, đó là thiếu sót rất lớn.

Giai đoạn thử nghiệm là giai đoạn rất quan trọng, đây là giai đoạn đánh giá đầy đủ, chính xác toàn diện việc thực hiện chương trình của giáo viên, việc học tập của học sinh phải được đánh giá một cách toàn diện, công khai, minh bạch không thể thông qua các báo cáo.

Chúng tôi cho rằng, việc triển khai chương trình VNEN đã thất bại toàn diện.

Đây cần phải được xem là một bài học rất lớn về việc thử nghiệm khi áp dụng chương trình mới, khi chưa đáp ứng về các điều kiện, nghiên cứu tiền khả thi đã vội vàng áp dụng.

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo họp với các sở, ban ngành thì đa số dành lời khen cho chương trình VNEN như mới, hay, phù hợp...nhưng khi áp dụng thì rối bời, lúng túng, thất bại với điều kiện của chúng ta.

Xin đừng lấy học sinh làm "chuột bạch", giáo viên là người chạy theo "bắt chuột".

Năm học 2018 - 2019, Bộ Giáo dục có ý cho khảo sát năng lực của các em vào lớp 6, thì các nơi có giáo viên dạy theo chương trình VNEN lo lắng vì các em học không bằng nơi dạy theo phương pháp truyền thống.

Có nơi giáo viên sáng dạy theo chương trình VNEN để đối phó với kiểm tra, buổi chiều phải dạy theo chương trình truyền thống vì nếu dạy theo VNEN thì "chết hết".

Rõ ràng, VNEN đã thất bại, nên xin quý thầy đừng bao biện.

Thay đổi chương trình sách giáo khoa là quốc sách rất lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên, nhân dân cả nước mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của cả dân tộc, xin Bộ Giáo dục và Đào tạo hãy làm hết sức cẩn thận, kỹ càng.

Với sự hiểu biết của mình tôi xin được phép góp một vài ý kiến sau đây:

Một là, hãy cởi trói về phương pháp cho giáo viên

Khi thực hiện chương trình mới, xin Bộ hãy cởi trói cho giáo viên tự chủ về phương pháp, cách thức dạy cho giáo viên.

Giáo viên đã là người được học từ trường sư phạm, được học rất nhiều về phương pháp, tâm lý lứa tuổi.

Giáo viên trực tiếp đứng lớp nên hiểu rõ nhất học sinh học như thế nào? Học sinh nào cần phải dạy theo cách nào?

Việc gò ép giáo viên vào một phương pháp như VNEN chẳng hạn sẽ hạn chế tinh thần sáng tạo, đổi mới và hiệu quả.

Tôi ví dụ, ở học sinh lớp 1 giáo viên môn Tiếng Việt tùy theo đối tượng học sinh có thể dạy chữ cái a, b, c hay e,...chữ nào trước cũng được, miễn sao hoàn thành chương trình lớp 1 học sinh biết đọc, viết thành thạo và viết đẹp.

Hay môn Toán lớp 1 phần dạy toán cộng trừ giáo viên có thể dạy bằng công nghệ thông tin, dạy nhóm, sử dụng "đũa" chẳng hạn... miễn sao học sinh biết tính toán đúng và nhớ lâu.

Hay nói đúng hơn chúng ta đánh giá kết quả học tập của học sinh bằng "đầu ra", giáo viên không cần theo khuôn mẫu, phương pháp nhất định.

Hai là, phải có thử nghiệm "thực chất"

Gọi là thử nghiệm thực chất vì lâu nay chúng ta gọi là thử nghiệm phương pháp này, cách thức kia nhưng khi báo cáo đều là những con số đẹp nhưng khi thực hiện thì thất bại cũng như VNEN, Công nghệ mới.

Tôi đề nghị khi thử nghiệm chương trình mới phải thử nghiệm đầy đủ ở ít nhất 3 trường học ở mỗi cấp (học sinh đồng đều nhau).

Chọn 50% lớp học theo chương trình là lớp tác động, 50% còn lại dạy theo chương trình hiện tại gọi là lớp đối chứng, sau mỗi năm phải tổ chức so sánh, đánh giá toàn diện, rút kinh nghiệm điểm được và chưa được.

Trong quá trình thử nghiệm trên kết hợp với đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng chương trình mới.

Ba là, chuyển môn tích hợp sang môn trải nghiệm sáng tạo

Trong khi chờ đào tạo giáo viên môn "tích hợp", chờ thử nghiệm để có giải pháp tốt nhất thì vẫn giữ các môn Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học do các giáo viên đơn môn giảng dạy như hiện nay.

Có thể tích hợp, lồng ghép các phần với nhau vừa đảm bảo tính chuyên môn, chuyên sâu, đồng thời cũng có tích hợp liên môn.

Nên chuyển các chủ đề, nội dung tích hợp sang hoạt động trải nghiệm, vì bản chất hoạt động giáo dục này, ví dụ trồng cây, chăn nuôi, trải nghiệm thực tế,...cần kết hợp vận dụng linh hoạt kiến thức, kĩ năng các bộ môn với nhau.

Bốn là, xin Bộ chú trọng dạy làm người hơn dạy chữ

Việc học kiến thức hàn lâm quá nhiều mà thiếu thực hành, trải nghiệm gắn với giáo dục đạo đức dẫn đến tình trạng bạo lực học đường tràn lan, học sinh không chỉ yếu về kiến thức mà còn thiếu kỹ năng sống, thiếu tính văn hóa, nhân văn.

Chúng ta dùng quá nhiều mỹ từ về phẩm chất, năng lực cần đạt nhưng những chuyện đơn giản như chào, hỏi, thưa, xin phép,...với giáo viên và người lớn lại bị bỏ quên.

Bên cạnh đó, khẩn trương xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo giáo viên đáp ứng chương trình mới cũng là những nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Một lần nữa để tránh đi vào vết xe đổ của VNEN, xin Bộ Giáo dục và Đào tạo phải vô cùng thận trọng, cân nhắc, nó như một trận đánh lớn khi đã đánh là chắc thắng không được thất bại.

Theo Tinmoi24.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điệnMỹ: Chấn động vụ nữ nghệ sĩ trẻ Ukraine bị sát hại trên tàu điện
18:31:54 10/09/2025
Trung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen đểTrung Quốc 1,4 tỷ dân, có vạn mỹ nhân nhưng 5 cô gái Việt Nam này vẫn được khen lấy khen để
18:33:45 10/09/2025
Thiên An đã căng: "Từ chối làm giấy khai sinh nhưng giờ gây áp lực để xét ADN, có tên rồi chắc cướp con tôi?"Thiên An đã căng: "Từ chối làm giấy khai sinh nhưng giờ gây áp lực để xét ADN, có tên rồi chắc cướp con tôi?"
19:53:05 10/09/2025
Lấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gìLấy tiền bố mẹ "bao nuôi" bạn trai, tôi ngã ngửa khi biết anh đã làm gì
18:53:04 10/09/2025
Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?Con dâu lấy chồng mới, tôi đòi lại hết nhà đất thì có gì sai?
18:06:18 10/09/2025
Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"Thúy Ngân lên tiếng giữa tin toang với bạn trai nam thần màn ảnh: "Hãy đối xử với người bên cạnh tốt 1 chút!"
17:57:10 10/09/2025
Cô gái lén lút làm điều này ở tiệm nail, rồi ngang nhiên đặt hàng trên ShopeeCô gái lén lút làm điều này ở tiệm nail, rồi ngang nhiên đặt hàng trên Shopee
20:31:39 10/09/2025
Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giườngBất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường
21:05:04 10/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Profile "đỉnh nóc" Vũ Ngọc Duy đánh bại gần 1.000 thí sinh, thủ khoa BSNT 2025

Profile "đỉnh nóc" Vũ Ngọc Duy đánh bại gần 1.000 thí sinh, thủ khoa BSNT 2025

Netizen

01:44:26 11/09/2025
Chàng trai 24 tuổi Vũ Ngọc Duy quê Phú Thọ xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi bác sĩ nội trú 2025 với 25,09/30 điểm, khiến cả hội trường vỡ òa và cộng đồng mạng trầm trồ.
Diễn viên Thiên An bất ngờ tung full tin nhắn làm giấy khai sinh, lần đầu đáp trả về họp báo 2 tiếng

Diễn viên Thiên An bất ngờ tung full tin nhắn làm giấy khai sinh, lần đầu đáp trả về họp báo 2 tiếng

Sao việt

00:26:44 11/09/2025
Tối muộn 10/9, Thiên An bất ngờ có động thái gây chú ý khi đăng tải loạt story gây chú ý. Trong đó, cô công khai hình ảnh chụp màn hình tin nhắn được cho là thời điểm đi làm giấy khai sinh cho con gái.
Nữ ca sĩ đình đám bị tố cố tình vi phạm pháp luật, có nguy cơ "bóc lịch"?

Nữ ca sĩ đình đám bị tố cố tình vi phạm pháp luật, có nguy cơ "bóc lịch"?

Sao châu á

00:24:08 11/09/2025
Vào ngày 10/9, truyền thông Hàn Quốc đưa tin công ty TOI Entertainment của Ock Joo Hyun không đăng ký theo Đạo luật Phát triển Ngành Văn hóa và Nghệ thuật Đại chúng.
Lại thêm 1 phim Việt cực cuốn làm khán giả hóng mòn mỏi, nữ chính ai nghe tên cũng nổi da gà

Lại thêm 1 phim Việt cực cuốn làm khán giả hóng mòn mỏi, nữ chính ai nghe tên cũng nổi da gà

Phim việt

00:02:00 11/09/2025
Ra mắt đúng mùa Halloween 2025, Cải Mả đánh dấu lần đầu tiên nghi lễ cải táng - một phong tục tâm linh ngàn năm của người Việt được tái hiện trên màn ảnh rộng.
Đoạn clip viral: Phu nhân phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay trên bàn tiệc, chi tiết quan trọng liên quan đến hạt đậu phộng

Đoạn clip viral: Phu nhân phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay trên bàn tiệc, chi tiết quan trọng liên quan đến hạt đậu phộng

Phim châu á

23:57:50 10/09/2025
Một đoạn clip cắt từ bộ phim Vị Khách VIP bất ngờ gây bão mạng khi tái hiện khoảnh khắc nhân vật của Jang Nara phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên ngay giữa bàn tiệc.
Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

Trẻ chơi trong hố cát ngập nước suýt bị chôn vùi, được người đi biển cứu

Thế giới

23:48:43 10/09/2025
Hai bé trai mải mê đào cát thành hố lớn trên bãi biển ở bang California (Mỹ). Sóng lớn đánh vào khiến cả hai sụt xuống hố sâu và bị mắc kẹt bên trong.
Selena Gomez gây sốc visual trước thềm đám cưới: Xinh đẹp sắc sảo khó tin

Selena Gomez gây sốc visual trước thềm đám cưới: Xinh đẹp sắc sảo khó tin

Sao âu mỹ

23:39:13 10/09/2025
Màn lộ diện lần này của Selena Gomez không chỉ khẳng định nhan sắc lên hương mà còn cho thấy cô đang vô cùng hạnh phúc và tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho một chương mới của cuộc đời.
NSƯT Tân Nhàn là nữ ứng viên Phó giáo sư duy nhất ngành Nghệ thuật 2025

NSƯT Tân Nhàn là nữ ứng viên Phó giáo sư duy nhất ngành Nghệ thuật 2025

Nhạc việt

23:22:29 10/09/2025
Theo danh sách ứng viên do Hội đồng Giáo sư cơ sở đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó giáo sư (PGS) năm 2025, NSƯT Tân Nhàn là nữ ca sĩ duy nhất.
Kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị trên phim trường 50 ha của 'Mưa đỏ'

Kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị trên phim trường 50 ha của 'Mưa đỏ'

Hậu trường phim

23:07:11 10/09/2025
Trên diện tích 50 ha phim trường, ê-kíp Mưa đỏ kỳ công tái hiện Thành cổ Quảng Trị với bối cảnh, không gian, chi tiết chân thực của năm tháng chiến tranh.
Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca

Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca

Sao thể thao

21:58:59 10/09/2025
El Nacional cho hay, Barca đang sở hữu một tài năng đặc biệt là Lamine Yamal, với sự phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, sự nổi tiếng chóng vánh của cầu thủ này tạo ra những căng thẳng trong phòng thay đồ đội bóng xứ Catalan.
Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến

Sức khỏe

21:10:53 10/09/2025
Trước đó khoảng 6 ngày, anh T. xuất hiện một mụn nhỏ ở môi dưới, sưng đau nhưng không đi khám mà tự mua thuốc về uống và bôi. Tình trạng không thuyên giảm, ngược lại ngày càng nặng, mụn sưng to và đau nhiều.