Chú trọng giải quyết đầu ra cho sinh viên dân tộc miền núi sau tốt nghiệp: Chú trọng…

Theo dõi VGT trên

Ngày 18.12, tại Hội nghị tổng kết 10 năm trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ở Yên Bái, nhiều đại biểu đến từ các địa phương bày tỏ mong muốn các trường PTDTNT thực sự trở thành “ vườn ươm” chứ không phải nơi thực hiện chế độ chính sách.

Chú trọng giải quyết đầu ra cho sinh viên dân tộc miền núi sau tốt nghiệp: Chú trọng... - Hình 1

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ thăm Trường PTDTNT THCS Văn Yên, Yên Bái. Ảnh: HN

Hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao

Nêu ý kiến tại hội nghị, ông Trân Văn Hoa – Pho Giam đôc Sơ GDĐT tỉnh Thanh Hoa bày tỏ sư lung tung trong viêc xac đinh muc tiêu cua trương PTDTNT. “Chung ta phai khăng đinh, trương PTDTNT phai la vươn ươm nguồn cán bộ có chất lượng ngày càng tốt hơn cho vung đông bao dân tộc miền núi, chư không chi la nơi thưc hiên chinh sach” – ông Hoà nói.

Để làm được điều này, theo ông Hoà, đã là vườn ươm phải có cơ sở vật chất đảm bảo, thầy tốt, tuyển sinh phù hợp, phải chọn những học sinh ưu tú nhất xen kẽ học sinh dân tộc nghèo. Những em giỏi cùng những em học sinh đặc biệt khó khăn chưa giỏi cùng nhau học tập và tiến bộ. Nếu chỉ loay hoay với học sinh khó khăn sẽ khó có thể tiến bộ được. Cùng với đó, địa phương nào phải lo vườn ươm cho địa phương đó, Bộ GDĐT chỉ ra bộ khung để các địa phương chủ động xây dựng mô hình phù hợp với điều kiện thực tế.

Đồng quan điểm, ông Hoang Đưc Minh – Phó Giám đốc Sơ GDĐT tỉnh Lai Châu cho biết, cac trương PTDTNT ở Lai Châu hiên nay đang đi theo hương đao tao nhân lưc cho tinh chư không phai nơi dàn trải chinh sach. Nguôn nhân lưc đap ưng nhu câu thực của đia phương cũng được “ươm mầm” từ đây. Ông Hoàng Đức Minh nhấn mạnh: “Không lấy tiền của Nhà nước để nuôi người dốt”.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Từ khi hình thành đến nay, trải qua nhiều giai đoạn, mô hình trường PTDTNT có nhiều cách nhận thức và thực hiện khác nhau. Thời gian qua cũng có nhiều vấn đề bất cập trong phân cấp: Trường huyện, tỉnh, mô hình trường cấp vùng. Vấn đề hiện nay là xác định mô hình, tiêu chí để có quy hoạch, phân tầng chất lượng loại hình trường chuyên biệt này.

Các mô hình này đã và đang phát huy hiệu quả rất lớn, thực hiện được mục tiêu là nơi tạo nguồn đào tạo nhân lực cho đồng bào dân tộc thiểu số. Chất lượng nhiều trường không thua kém các trường THPT chuyên, trường đại trà. Tuy nhiên trong 10 năm tới phải có thay đổi để khắc phục những tồn tại hiện có đáp ứng tình hình hiện nay đối với giáo dục dân tộc.

Video đang HOT

Chú trọng giải quyết đầu ra

Theo Bộ trưởng Bộ GDĐT, đội ngũ giáo viên các trường PTDTNT hết sức quan trọng, ngoài việc đánh giá theo chuẩn chung về nghề nghiệp đạo đức, lối sống, các thầy cô trường dân tộc nội trú còn có yêu cầu khác do đặc thù khi học sinh vào học trường nội trú. Ngoài việc dạy, các thầy cô cũng có nhiệm vụ quản sinh 24/24h, vì thế hành vi ứng xử của các thầy cô hết sức quan trọng. Sự gương mẫu, chuẩn mục được đề cao ở đội ngũ giáo viên ở đây.

Ông Nhạ cho biết, Bộ GDĐT sẽ rà soát các văn bản, trong đó sẽ lưu ý đến việc xây dựng bộ tiêu chí để thành lập mới và duy trì các trường PTDTNT theo mô hình truyền thống. Người đứng đầu ngành giáo dục cũng lưu ý công việc cho sinh viên dân tộc miền núi sau khi tốt nghiệp.

“Nếu các địa phương có chủ trương cam kết sinh viên sư phạm giỏi là con em đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận về công tác tại các địa phương thì sẽ rất thuận lợi cả về tri thức, ngôn ngữ và văn hoá sống, là tấm gương cho học sinh học tập và noi theo” – ông Nhạ trao đổi với đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành tại hội nghị.

HUYÊN NGUYỄN

Theo laodong

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú! - Hình 1

Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái - T.N

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các trường nội trú trong việc giáo dục, bảo đảm an toàn và yêu thương học sinh (HS) như gia đình thứ hai của các em. Những chia sẻ của người đứng đầu ngành giáo dục so với những gì diễn ra trong thực tế càng thấy cay đắng.

Thầy cô phải như cha mẹ

"Các cháu trong trường nội trú, xa nhà, ở với thầy cô 24/24 giờ, nhiều hơn cả với bố mẹ, do vậy các thầy cô phải đóng vai trò như bố mẹ trong gia đình, nhưng nếu các thầy cô không gương mẫu, mà còn có những hành vi phi đạo đức như trên thì không thể chấp nhận được, dù đây là trường hợp cá biệt", ông Nhạ bày tỏ.

Ông Nhạ khẳng định đội ngũ cán bộ, giáo viên trong các trường này hết sức quan trọng, ngoài việc đánh giá theo chuẩn chung về nghề nghiệp đạo đức, lối sống, các thầy cô trường phổ thông dân tộc nội trú còn có yêu cầu khác. Do đặc thù khi vào học trong trường nội trú, HS còn nhỏ nên bản thân các em và gia đình đều coi thầy cô như cha mẹ, chăm sóc, giáo dưỡng HS như cha mẹ trong gia đình. Do vậy, các trường phải có trách nhiệm đảm bảo cho HS được an toàn, được yêu thương như chính trong gia đình mình.

Ông Nhạ cũng lưu ý vai trò của thầy giáo, cô giáo trong các trường này không chỉ dạy chữ mà còn phải dạy người, dạy đạo đức lối sống cho HS dân tộc thiểu số. Do vậy cần những giáo viên có năng lực, phẩm chất tốt, ngoài giảng dạy chuyên môn còn phải có kỹ năng nghiệp vụ để giúp HS dân tộc thiểu số hòa nhập, tự lập và phát huy được các giá trị bản thân. Điều đó không chỉ cần trách nhiệm của ngành giáo dục mà cần sự hỗ trợ của địa phương, các ngành khác.

Hiệu quả đào tạo chưa cao

"Các điều kiện như bếp ăn nội trú, nhà vệ sinh, nhà ở nội trú nay đã được quy định cụ thể trong chính sách nhưng còn nhiều bất cập, trẻ còn thiếu nhiều điều kiện sinh hoạt nội trú"

Ông Nguyễn Văn Sơn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc, Bộ GD-ĐT

Trường phổ thông dân tộc nội trú là loại hình trường công lập, chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trường dành cho thanh, thiếu niên các dân tộc thiểu số với mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc, miền núi. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh, mạnh của nền kinh tế thị trường, khoảng cách giữa miền núi, nông thôn và thành thị đã dần được thu hẹp khiến mục tiêu của mô hình trường đã có nhiều thay đổi đáng kể so với ban đầu.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục dân tộc (Bộ GD-ĐT) nhìn nhận hiệu quả đào tạo của trường chưa cao. Chẳng hạn, việc thành lập các trường liên cấp ở một số địa phương chưa có sự chuẩn bị tốt về điều kiện phục vụ, nuôi dạy HS, cán bộ quản lý, giáo viên của các trường liên cấp còn nhiều lúng túng trong tổ chức hoạt động của 2 cấp trường. Đào tạo liên tục HS từ cấp THCS lên cấp THPT trong trường phổ thông dân tộc nội trú còn thấp, số HS tốt nghiệp lớp 9 được vào học tiếp lớp 10 rất ít (chiếm 23%) gây lãng phí trong đào tạo cả về nguồn lực kinh tế cũng như cán bộ người dân tộc thiểu số. Số HS tốt nghiệp THPT chủ yếu vào học CĐ, ĐH. Tuy vậy, số sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH, CĐ có thể tìm kiếm được việc làm để nuôi sống bản thân và gia đình rất khiêm tốn.

"Các điều kiện như bếp ăn nội trú, nhà vệ sinh, nhà ở nội trú nay đã được quy định cụ thể trong chính sách nhưng còn nhiều bất cập, trẻ còn thiếu nhiều điều kiện sinh hoạt nội trú", ông Sơn nói.

4 mô hình trường nội trú

Mong muốn có các tổ tư vấn tâm lý

Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị rất muốn thành lập các tổ tư vấn tâm lý trong trường nội trú để hỗ trợ kịp thời những khó khăn, vướng mắc về tâm sinh lý của HS nhưng không có cơ chế cho việc tuyển dụng cũng như chi trả lương để thành lập được đội ngũ này. Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, hiện nay toàn quốc có 315 trường phổ thông dân tộc nội trú ở 49 tỉnh/thành phố với 109.245 HS.

Trong kế hoạch 10 năm tới, Bộ GD-ĐT khẳng định hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú nhất thiết phải tiếp tục duy trì và thực hiện một số giải pháp cấp bách để thực hiện hiệu quả mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực chất lượng cao ở vùng này. Muốn như vậy, sẽ phải nâng cao chất lượng của các trường nội trú, đảm bảo HS nội trú phải có "3 hơn" ở nhà: ăn ở, sinh hoạt tốt hơn; học tập tốt hơn và có cuộc sống vui hơn, tốt hơn.

Tuy nhiên, thay vì chỉ có một mô hình trường dành cho thanh, thiếu niên các dân tộc thiểu số như hiện nay, Bộ GD-ĐT đưa ra 4 mô hình khác nhau. Ngoài việc giữ nguyên mô hình như hiện nay, sẽ bổ sung 3 mô hình: trường có một bộ phận là HS phổ thông, mô hình HS dân tộc (nội trú) học tại trường phổ thông có cùng cấp với HS các dân tộc Kinh, mô hình trường trọng điểm (chất lượng cao) theo 4 vùng: Tây Bắc, Tây nguyên, duyên hải miền Trung và Tây Nam bộ. Đây sẽ là trường tạo nguồn đào tạo cán bộ, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, biên giới, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn.

Theo thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Dispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động nàyDispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động này
17:14:09 12/03/2025
Xuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộXuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộ
15:35:36 12/03/2025
Chấn động ảnh hôn má và thư tay: "Anh yêu em Sae Ron, từ Kim Soo Hyun đang ở nơi xa"Chấn động ảnh hôn má và thư tay: "Anh yêu em Sae Ron, từ Kim Soo Hyun đang ở nơi xa"
17:33:52 12/03/2025
Động thái của Lê Phương sau bài đăng gây xôn xao hậu tang lễ diễn viên Quý BìnhĐộng thái của Lê Phương sau bài đăng gây xôn xao hậu tang lễ diễn viên Quý Bình
15:50:58 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
15:04:04 12/03/2025
Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?
14:59:52 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chânĐàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
16:10:34 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
15:12:46 12/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại

Netizen

20:49:05 12/03/2025
Jeniffer Castro (29 tuổi) trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi từ chối nhường ghế cho một đứa trẻ đang khóc trên máy bay. Sự việc này đã khiến cuộc sống của cô thay đổi chóng mặt, từ áp lực dư luận đến sự nổi tiếng trên mạng xã hội
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Góc tâm tình

20:47:36 12/03/2025
Tôi là tên người hàng xóm nhà tôi. Lúc ấy tôi có hơi chột dạ nên hỏi con. Trẻ con nào biết nói dối, con bé bắt đầu kể về những đêm chú tôi sang ngủ, còn nói buổi sáng, chú ấy đi về bằng đường cửa sau nữa.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Thế giới

20:11:03 12/03/2025
Khi Tổng thống Donald Trump gia tăng áp lực kinh tế lên Trung Quốc trong tuần qua, Bắc Kinh đã gửi lại thông điệp rằng - sự trỗi dậy của họ sẽ không bị gián đoạn.
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"

Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"

Sao việt

20:04:27 12/03/2025
Sau tang lễ của Quý Bình, những thông tin về mối quan hệ giữa vợ chồng cố diễn viên thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý

Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý

Sao châu á

19:39:38 12/03/2025
Kim Soo Hyun từng hứa hẹn sẽ cưới Kim Sae Ron. Chưa hết, bà kể lại chuyện cả hai yêu đương và quá trình 2 ngôi sao thuyết phục gia đình để quen nhau.
Món nợ của Vinicius với Atletico

Món nợ của Vinicius với Atletico

Sao thể thao

19:23:18 12/03/2025
Từ những trận derby đầy thử thách, đến những lời lẽ phân biệt chủng tộc, Vinicius có món nợ cần trả với Atletico Madrid.
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Pháp luật

18:46:42 12/03/2025
Cư dân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết cho rằng mấu chốt dẫn tới hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng là tòa nhà xây sai phép, không khác gì chiếc hộp kín .
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Nhạc việt

17:31:32 12/03/2025
Sau một tuần mở bán, tình trạng bán vé concert Chị đẹp đạp gió khá ảm đạm, không hề xảy ra tình trạng cháy vé ngay lập tức như các show Anh trai trước đây.
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Hậu trường phim

17:27:55 12/03/2025
Won Bin từng đóng cặp với Kim Sae Ron trong bộ phim điện ảnh đình đám The Man From Nowhere (2010). Khi ấy, Won Bin 32 tuổi và Kim Sae Ron mới 10 tuổi.
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Tv show

17:24:53 12/03/2025
Noo Phước Thịnh đã ngồi xuống, để Vân chạm lên khuôn mặt để hình dung ngoại hình nam ca sĩ ra sao. Cô cảm thấy vô cùng thích thú, miệng cười không ngừng.
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Nhạc quốc tế

17:16:52 12/03/2025
Thời điểm hiện tại, những bộ trang phục của Jennie trong concert Ruby The Experience đang là chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.