Chọn SGK tại Nghệ An: Không để nhà trường đơn độc

Thời điểm này, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An tập trung nghiên cứu bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 đã công bố. Về phía Sở GD&ĐT đang xây dựng dự thảo hướng dẫn các Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng đơn vị, trường học lựa chọn SGK .

Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn cán bộ, giáo viên đáp ứng dạy học Chương trình mới .

Chọn SGK tại Nghệ An: Không để nhà trường đơn độc - Hình 1

Cán bộ phòng chuyên môn Sở GD&ĐT Nghệ An trao đổi với giáo viên về SGK lớp 1 mới.

Tập trung hướng dẫn, hỗ trợ

Theo quy định của Luật Giáo dục 2019, “UBND cấp tỉnh quyết định việc chọn SGK sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn”. Tuy nhiên, Luật Giáo dục 2019 – 7/2020 mới có hiệu lực. Ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Thời điểm đó mới chọn sách sẽ không kịp cho các nhà trường, giáo viên chuẩn bị, áp dụng triển khai giảng dạy Chương trình phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021. Vì vậy, việc lựa chọn SGK lớp 1 mới tại Nghệ An đang được thực hiện theo hướng dẫn tại thông tư 01 Bộ GD&ĐT và Nghị quyết 88 của Quốc hội, do các nhà trường quyết định. Còn việc lựa chọn SGK từ lớp 2 – 12 sẽ thực hiện theo Luật Giáo dục (sửa đổi).

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, việc chọn SGK lớp 1 đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn có nhiều khó khăn, áp lực. Có trường quy mô lớn, số lượng giáo viên đông, nhưng cũng có những trường quy mô nhỏ, giáo viên ít, điều kiện để trao đổi chuyên môn hạn chế. Ngành Giáo dục tỉnh phải có trách nhiệm trong việc hướng dẫn các trường lựa chọn theo các tiêu chí cụ thể. Không để nhà trường đơn độc trong việc chọn sách.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng GD&ĐT hướng dẫn các đơn vị nghiên cứu các bộ SGK đã công bố. Cụ thể, nhà trường lập tổ chuyên môn đọc, nhận xét, so sánh các bộ sách trên cơ sở đã được tập huấn về chương trình phổ thông tổng thể nói chung và lớp 1 nói riêng. Đồng thời, Sở đang làm dự thảo công văn hướng dẫn lựa chọn SGK lớp 1 và sẽ ký ban hành trong thời gian sớm nhất. Từ đó tạo hành lang cho các trường lựa chọn sách phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương cũng như đối tượng học sinh của mình.

“Đề xuất chọn sách của các trường sẽ gửi về cho phòng, sở GD&ĐT tổng hợp. Thực tế, việc lựa chọn SGK mang tính chiến lược chứ không thể tách riêng từng khối lớp. Đối với SGK khối lớp 1 do cơ sở giáo dục quyết định nhưng cần phải đồng bộ, xuyên suốt và có tính hệ thống với các khối lớp sau này trong toàn bộ 12 lớp phổ thông”, ông Đào Công Lợi – Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An nói.

Chọn SGK tại Nghệ An: Không để nhà trường đơn độc - Hình 2

Giáo viên Trường Tiểu học thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc, Nghệ An nghiên cứu SGK lớp 1 mới

Video đang HOT

Trao quyền chủ động cho trường

Hiện, bản cứng 3 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới gồm: Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Cùng học để phát triển năng lực đã đưa về các trường tiểu học trên toàn tỉnh Nghệ An. Các nhà trường đang triển khai cho giáo viên nghiên cứu sách theo khung chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình lớp 1.

Thầy Nguyễn Hữu Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Hành (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết: Chúng tôi chia nhóm giáo viên theo từng môn học để đọc, viết nhận xét, đưa ra so sánh trên cơ sở phù hợp với đặc điểm học sinh của trường mình. Mỗi nhóm đều có tổ trưởng bộ môn, giáo viên cốt cán đã được bồi dưỡng, tập huấn về Chương trình GD phổ thông 2018 và chương trình lớp 1 nói riêng. Hiện, chúng tôi chưa có nhiều so sánh giữa các bộ sách và so với chương trình hiện hành. Song đây cũng là việc làm cần thời gian, thận trọng, lấy ý kiến tập thể mới đưa ra quyết định.

Trước đó, để chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và sách giáo khoa mới, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức bồi dưỡng năng lực cho hiệu trưởng các trường tiểu học. Tập huấn chuyên môn cho hơn 2.300 giáo viên dạy lớp 1 trên địa bàn. Ông Nguyễn Hồng Hoa – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng trao đổi: Sở sẽ tổ chức buổi gặp mặt giữa các nhà xuất bản SGK và quản lý, giáo viên trường tiểu học toàn tỉnh. Tại đây, các vấn đề còn khúc mắc, hay chưa hiểu sẽ được trao đổi, giải đáp thẳng thắn, rộng rãi. Qua đó, giúp nhà trường có thêm căn cứ để chọn lựa SGK cũng như triển khai dạy – học trên thực tế.

Trong thời gian này, Sở GD&ĐT Nghệ An tiến hành xây dựng chương trình địa phương với đội ngũ nhà giáo, chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm. Dự kiến trong tháng 4 sẽ có sản phẩm chương trình giáo dục địa phương hoàn chỉnh cho lớp 1 để giáo viên trong tỉnh tiếp cận. Sách giáo dục địa phương vừa có những kiến thức chung, cố định nhưng cũng được viết theo hướng mở để giáo viên các vùng miền linh hoạt ứng dụng.

Đối với SGK lớp 1, các nhà trường sẽ là người quyết định trên cơ sở thống nhất ý kiến của giáo viên, và hướng dẫn của phòng, sở GD&ĐT. Còn từ khối lớp 2 trở lên, thực hiện theo Luật Giáo dục sửa đổi, UBND tỉnh sẽ quyết định dựa vào tham mưu của ngành Giáo dục. Hai quy trình này trên thực tế không mâu thuẫn nhau, đều qua tổng hợp đề xuất từ cơ sở giáo dục, ý kiến cán bộ giáo viên và phù hợp với điều kiện địa phương.

Ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An

Hồ Lài

Theo giaoducthoidai

Chọn sách giáo khoa lớp 1 cũng cần phải tính đến việc mua sách của phụ huynh

Liệu việc lựa chọn sách của nhà trường có gây ra những khó khăn cho phụ huynh khi mua sách giáo khoa cho con em mình trong năm học tới đây hay không?

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ năm học 2020-2021 tới đây thì Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu được thực hiện ở lớp 1. Điều đáng lưu ý là sách giáo khoa lớp 1 trong năm học đầu tiên này sẽ do các trường Tiểu học lựa chọn và Hiệu trưởng sẽ là người quyết định trường mình chọn sách nào.

Chọn bộ sách nào trong 5 bộ sách hay là chọn các đầu sách phù hợp? Liệu việc lựa chọn sách của nhà trường có gây ra những khó khăn cho phụ huynh khi mua sách giáo khoa cho con em mình trong năm học tới đây hay không? Đây là điều mà các trường, các địa phương cũng cần phải tính đến.

Chọn sách giáo khoa lớp 1 cũng cần phải tính đến việc mua sách của phụ huynh - Hình 1

Nếu chọn nhiều đầu sách khác nhau sẽ khó cho phụ huynh khi mua sách (Ảnh minh họa: Thùy Linh)

Hiện, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thẩm định và phê duyệt cho 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 được phép sử dụng trong năm học tới đây. Trong 5 bộ sách này có 4 bộ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và bộ sách Cánh Diều của Nhà xuất bản Sư phạm kết hợp với Nhà xuất bản Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì là năm đầu tiên thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới nên các trường chưa thể khẳng định bộ sách nào hay hơn, phù hợp hơn. Bởi, hiện tại thì khi giới thiệu sách, mỗi bộ đều hướng tới một triết lý riêng và đương nhiên bộ sách nào cũng được quảng bá là có nhiều ưu điểm, dễ dạy.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường học nên chọn từng cuốn sách giáo khoa phù hợp với đơn vị mình chứ không nên chọn theo từng bộ sách.

Những gợi ý này có thể giúp các trường chọn được những cuốn sách tốt nhất nhưng nếu điều này thành hiện thực sẽ gây ra những khó khăn cho phụ huynh khi mua sách giáo khoa lớp 1 vào năm học tới đây.

Phụ huynh sẽ mua sách như thế nào?

Lâu nay, phụ huynh thường mua sách giáo khoa ở các Công ty thiết bị trường học, các nhà sách, cửa hàng sách nên những phụ huynh ở khu vực đô thị có phần dễ dàng mua hơn những phụ huynh ở các khu vực còn lại.

Bởi vì đa phần sách giáo khoa lâu nay đều được các nhà sách gói theo từng bộ với nhau và thường ít khi bán lẻ.Những phụ huynh ở nông thôn thường phải đi xa mới có thể mua được sách giáo khoa cho con mình. Vì vậy, nếu xảy ra trường hợp nhà trường chọn các cuốn sách giáo khoa khác nhau trong 5 bộ sách thì đương nhiên là phụ huynh sẽ gặp một số khó khăn nhất định.

Trong khi đó, với hệ thống trường tiểu học hiện nay, có những xã (phường) chỉ có 1 trường tiểu học nhưng cũng có xã (phường) ở khu vực đô thị và các tỉnh phía Nam thì lại có nhiều trường tiểu học trên cùng một địa bàn.

Điều này có thể dẫn đến tính trạng rối rắm nếu mỗi trường lựa chọn một bộ sách hay nhiều đầu sách khác nhau bởi phụ huynh chưa quen với cách làm mới này. Từ hàng chục năm nay, ngành giáo dục chỉ có một bộ sách giáo khoa duy nhất.

Giờ đây, Chương trình giáo dục phổ thông mới hiện có tới 5 bộ sách mà năm học 2020-2021 thì các trường chủ động lựa chọn sách riêng.

Chính vì thế, nếu phụ huynh mua rồi mà không đúng sách của nhà trường chọn thì lại lãng phí và phải đi lại nhiều lần để đổi trả. Nhưng, nếu nhà trường đứng ra đặt mua cho học trò thì lại vướng nhiều quy định và không phải phụ huynh nào cũng đồng tình với cách làm này.

Trường chọn hay Sở chọn sách sẽ có ưu điểm hơn?

Theo Nghị quyết 88 của Quốc hội thì các trường sẽ lựa chọn sách giáo khoa nhưng kể từ tháng 7/2020, khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thì quyền lựa chọn sách lại thuộc về các Ủy ban nhân dân các tỉnh (thành phố).

Bởi vì mỗi trường mỗi bộ sách hay chọn nhiều cuốn sách khác nhau trong 5 bộ sách thì đương nhiên các trường tự làm khó cho mình. Năm nay, giáo viên quen với sách này, sang năm nếu tỉnh chọn sách khác thì giáo viên lại phải làm lại từ đầu.Vì vậy, dù năm học 2020-2021 tới đây là các trường lựa chọn sách nhưng an toàn nhất là các tỉnh hướng tới việc cùng thực hiện chung một bộ sách giáo khoa để thuận tiện cho kế hoạch các năm học sau nữa và cũng là cách tiết kiệm cho ngân sách nhà nước và đỡ lãng phí cho phụ huynh.

Việc đầu tư mua sách giáo khoa cho thư viện cũng sẽ lãng phí và những bộ sách phụ huynh mua cũng không thể tận dụng vào các năm học sau. Hơn nữa, nếu xảy ra tình trạng mỗi trường chọn một bộ sách thì việc mua sách giáo khoa ở các nhà sách cũng không phải là việc dễ dàng.

Bởi, những đơn vị kinh doanh họ cũng phải tính toán đến lợi nhuận, trong khi năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới thì chắc chắn các nhà sách họ cũng sẽ thận trọng và tính toán kĩ nhu cầu của học sinh để nhập các đầu sách giáo khoa.

Chính vì vậy, các địa phương, các trường học cần tính toán cẩn thận để thuận lợi cho công tác chỉ đạo, thực hiện và cả việc phụ huynh sẽ mua sách như thế nào trong năm học tới đây được thuận tiện nhất.

THANH AN

Theo giaoduc.net.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?
21:50:51 13/09/2025
Người đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uyNgười đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uy
22:24:59 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
21:40:05 13/09/2025
Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việcCô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc
22:18:41 13/09/2025
Cháy giàn giáo tại concert Em Xinh Say Hi, nhìn phát sợ!Cháy giàn giáo tại concert Em Xinh Say Hi, nhìn phát sợ!
23:56:30 13/09/2025
Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"
21:54:40 13/09/2025
Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?
00:10:25 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?
00:31:46 14/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Một trong những game giải đố hay nhất mọi thời đại gây bất ngờ, lượng người chơi "thảm hại"

Một trong những game giải đố hay nhất mọi thời đại gây bất ngờ, lượng người chơi "thảm hại"

Mọt game

06:48:41 14/09/2025
Khá bất ngờ khi không nhiều game thủ hưởng ứng với trò chơi này. Tựa game indie mà cộng đồng đã chờ đợi suốt nhiều năm cuối cùng cũng ra mắt.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra 'tối hậu thư' về xung đột Ukraine cho toàn bộ NATO

Thế giới

06:39:10 14/09/2025
Tổng thống Mỹ cũng đề xuất rằng các thành viên NATO áp thuế từ 50% đến 100% đối với Trung Quốc, và các mức thuế này sẽ được dỡ bỏ sau khi xung đột Ukraine kết thúc.
Nguyễn Văn Chung tiết lộ thêm bí mật

Nguyễn Văn Chung tiết lộ thêm bí mật

Nhạc việt

06:37:13 14/09/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác nhận đoạn kết Nhật Ký Của Mẹ mang ẩn ý về giây phút cuối đời của người mẹ, vẫn trọn vẹn tình yêu dành cho con.
Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Quốc gia thành viên NATO thứ hai cáo buộc UAV Nga xâm phạm không phận

Uncat

06:28:53 14/09/2025
Romania cho biết một thiết bị bay không người lái (UAV) đã xâm phạm không phận trong lúc Liên bang Nga tấn công Ukraine.
Nam ca sĩ Vbiz xuất thân từ diễn viên múa: U50 vẫn không màng chuyện vợ con

Nam ca sĩ Vbiz xuất thân từ diễn viên múa: U50 vẫn không màng chuyện vợ con

Sao việt

06:26:57 14/09/2025
Dù sự nghiệp sớm thăng hoa, nhưng khác với nhiều đồng nghiệp, Phi Hùng lại chọn cho mình cuộc sống bình lặng và kín tiếng.
Hyun Bin lộ mặt gia trưởng, khiến Son Ye Jin không thể làm điều này sau khi sinh con?

Hyun Bin lộ mặt gia trưởng, khiến Son Ye Jin không thể làm điều này sau khi sinh con?

Sao châu á

06:20:12 14/09/2025
Nhiều netizen cho rằng tài tử Hyun Bin có dấu hiệu gia trưởng khi bản thân đi khắp nơi, ra cả nước ngoái đóng phim, để vợ ở nhà trông con và phải hy sinh sở thích cá nhân.
Taylor Swift chưa cưới đã lộ rõ thích kiểm soát, "đá bay" bạn thân của chồng ra khỏi hôn lễ?

Taylor Swift chưa cưới đã lộ rõ thích kiểm soát, "đá bay" bạn thân của chồng ra khỏi hôn lễ?

Sao âu mỹ

06:14:51 14/09/2025
Mới đây, Andrew Santino - bạn thân của Travis Kelce bày tỏ sự nghi hoặc không được mời đến dự đám cưới của cầu thủ này và Taylor Swift.
Cảnh quay táo bạo của Quốc Trường trong 'Chị ngã em nâng'

Cảnh quay táo bạo của Quốc Trường trong 'Chị ngã em nâng'

Phim việt

05:59:37 14/09/2025
Vào vai tình trẻ của Lê Khánh, diễn viên Quốc Trường có phân đoạn táo bạo cùng bạn diễn nữ, vừa được nhà sản xuất hé lộ trong trailer Chị ngã em nâng.
Đến lạy ai cho nam diễn viên này lên sóng: Visual thảm hoạ không biết trai hay gái, chỉ muốn tắt tivi ngay và luôn

Đến lạy ai cho nam diễn viên này lên sóng: Visual thảm hoạ không biết trai hay gái, chỉ muốn tắt tivi ngay và luôn

Hậu trường phim

05:58:10 14/09/2025
Phó Sơn Hải được đánh giá cao ở các cảnh hành động... nhưng mọi thứ trái ngược hoàn toàn khi nhắc tới tạo hình nhân vật.
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

Nhạc quốc tế

00:02:40 14/09/2025
Ariana Grande đã chính thức chính thức khởi động chuyến lưu diễn cho album đình đám năm ngoái là Eternal Sunshine.
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Pháp luật

23:43:16 13/09/2025
Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã bị tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 11.9 để phục vụ công tác điều tra.