Căn cứ không quân Mỹ ở Iraq bị dội “mưa” rocket
Một căn cứ quân sự có lực lượng của Mỹ đồn trú ở Iraq đã trở thành mục tiêu tấn công rocket vào sáng 3/3.
Căn cứ Al Assad từng bị phá hủy nghiêm trọng trong cuộc tấn công tên lửa của Iran hôm 8/1/2020 sau vụ tướng Qassem Soleimani bị sát hại. (Ảnh: Getty)
Hãng tin quốc gia INA của Iraq ngày 3/3 cho hay: “Theo thông tin ban đầu, căn cứ Ain Al Assad hôm nay đã bị tấn công bởi 10 quả rocket”.
Video đang HOT
Một kênh Telegram có liên quan đến các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn ở Iraq nói rằng, 14 quả rocket Katyusha 107mm đã nhắm vào căn cứ Ain Al Assad sáng 3/3. Bình luận trên được đăng kèm với hình ảnh các quả rocket.
Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại sau vụ tấn công.
Căn cứ không quân Al Assad là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất và lâu đời nhất ở Iraq. Đây là một trong hai căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú từng bị Iran tấn công tên lửa hồi đầu năm ngoái nhằm đáp trả vụ không kích của Mỹ khiến tướng đặc nhiệm Qassem Soleimani thiệt mạng. Căn cứ này cách thủ đô Baghdad khoảng 160km về phía tây, nằm ở tỉnh Anbar, một điểm nóng hoạt động tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) từ năm 2014 đến 2017.
Căn cứ Ain Al Asad là nơi có binh sĩ Mỹ và Iraq đồn trú. (Google Maps)
Căn cứ Al Assad được xây dựng từ những năm 1980 bởi chính phủ Iraq. Nó đóng cửa sau cuộc chiến tranh Iraq năm 2011 và hoạt động trở lại vào năm 2014 với mục đích chính là chống IS. Hiện cả lực lượng của Iraq và Mỹ đều đồn trú ở đây.
Thông tin vụ tấn công căn cứ Al Assad được đưa ra không lâu sau khi quân đội Mỹ thả 7 quả bom, phá hủy các mục tiêu của lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở Iraq hồi tuần trước. Washington nói rằng, vụ không kích đó nhằm đáp trả các cuộc tấn công rocket vào cơ sở và lực lượng của Mỹ ở Iraq vài tuần trở lại đây.
Đánh bom xe tại miền Tây Iraq, ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng
Ít nhất 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ đánh bom xe tại tỉnh Anbar (miền Tây Iraq) ngày 28/2.
Hiện trường một vụ đánh bom xe liều chết ở Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Vụ việc xảy ra tại khu vực phía Tây thị trấn Haditha, cách thủ đô Baghdad 200km về phía Tây Bắc, khi một lực lượng hỗn hợp gồm binh sĩ quân đội Iraq cùng các thành viên của nhóm vũ trang Hashd Shaabi (được chính phủ ủng hộ) tiến gần đến một chiếc xe ô tô khả nghi để kiểm tra. Trong số nhân viên an ninh thiệt mạng có 1 binh sĩ chính phủ và 4 thành viên Hashd Shaabi.
Trong nhiều tháng qua, các phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã gia tăng các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Iraq ở các tỉnh có đa số người Hồi giáo dòng Sunni sinh sống, khiến hàng chục người thương vong.
Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện sau khi các lực lượng an ninh Iraq đánh bại IS trên cả nước hồi cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS sau đó đã trà trộn vào các khu vực đô thị hoặc tập hợp lại lực lượng ở các vùng sa mạc và những khu vực địa hình hiểm trở, tiến hành các vụ tấn công thường xuyên nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.
Twitter khóa tài khoản đe dọa Trump Twitter khóa một tài khoản dường như thuộc về lãnh tụ tối cao Iran do đăng ảnh mô tả Trump và bóng một máy bay ném bom rình rập. Phát ngôn viên Twitter hôm 25/1 xác nhận tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn vì vi phạm cả chính sách nội dung cũng như chính sách quản lý việc "tạo các tài khoản...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Từ tháng 6, smartphone, máy tính bảng bán tại EU bắt buộc phải làm điều này

DeepSeek chuyển trái phép dữ liệu cá nhân sang Mỹ và Trung Quốc

World Expo 2025 cán mốc hơn 1 triệu lượt khách tham quan

Pakistan kêu gọi điều tra trung lập về vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ

Bắt một thẩm phán Mỹ vì cản trở bắt giữ người nhập cư trái phép

Mỹ bất ngờ ủng hộ các nước có kế hoạch gửi quân đội tới Ukraine

Mỹ ra tối hậu thư về hòa bình Nga - Ukraine: Đột phá hay chỉ là ngoại giao?

Pakistan sẵn sàng hợp tác điều tra quốc tế về vụ tấn công khủng bố tại Ấn Độ

IMF đánh giá hội nghị mùa Xuân với WB mang tính xây dựng

'Hội đồng Bảo an châu Âu' Giải pháp mới cho khủng hoảng an ninh của EU?

Tổng thống Zelensky muốn Ukraine nhận được hỗ trợ 'kiểu Israel' từ Mỹ

Ông Trump nói Crimea thuộc về Nga
Có thể bạn quan tâm

Google Chrome đáng giá 50 tỷ USD
Thế giới số
19:34:48 26/04/2025
Nữ NSƯT đổi vé bay thẳng về Việt Nam làm một việc: "Tôi đau lòng lắm"
Sao việt
19:34:18 26/04/2025
Cơ hội nào cho Công Phượng và Bùi Tiến Dũng?
Sao thể thao
18:44:54 26/04/2025
Tiệc sinh nhật với 25 người sử dụng ma túy: Tạm giữ hình sự chủ tiệc
Pháp luật
18:28:30 26/04/2025
75.000 người tranh cãi trang phục biểu diễn Coachella của Jennie (BLACKPINK): "Nội y của tôi còn dài hơn thế"
Sao châu á
18:24:47 26/04/2025
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt
Tin nổi bật
16:42:17 26/04/2025
iPad sẽ có trải nghiệm giống máy tính Mac
Đồ 2-tek
16:26:49 26/04/2025
Yoo Ah In gây tranh cãi vì nhận đề cử danh giá giữa bê bối ma túy chưa lắng xuống
Hậu trường phim
15:05:57 26/04/2025