Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Chuột là loài gặm nhấm, nếu chúng lọt vào trong nhà sẽ cắn phá đồ đạc và có mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà mà chúng không dám quay lại, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Để đuổi lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà, bạn cần biết được chúng thích gì và ghét gì, thiên địch của chúng và những gì chúng sợ. Vận dụng những điều này để đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn một cách vĩnh viễn.

Chuột thường ở đâu trong nhà?

Những nơi góc tối, ẩm thấp như nhà kho , tủ quần áo , góc chân tường tủ bếp , hốc tường , ống thoát nước, trần nhà ốp nhựa hoặc trần thạch cao… là nơi lý tưởng để chuột trú ẩn, thậm chí sinh sống và đẻ con ở đó nếu như bạn không để ý thường xuyên.

Dấu hiệu nhận biết nhà có chuột

- Chuột có mùi rất hôi do sống ở nơi ẩm thấp và bộ lông tích tụ nhiều vi khuẩn. Những nơi có chuột chạy qua lại thường xuyên hay có vệt màu đặc trưng và mùi hôi và cả những cục phân như hạt đỗ đen của chúng.

- Đêm ngủ hay nghe tiếng động lách cách, sột soạt ở tủ bếp, nơi đựng đồ ăn, thùng rác trong nhà chứng tỏ có chuột đang đi kiếm ăn.

- Đồ đạc bị cắn xé như quần áo, sofa, giày tất, túi rác, chất thải hay vương vãi bất thường ở trong nhà chứng tỏ có chuột.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 1

Phát hiện được chuột và nơi ở của chúng thì cần làm gì để đuổi chuột ra khỏi nhà, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

1. Dùng thiên địch

Không gì hiệu quả bằng cách sử dụng thiên địch tự nhiên để khiến loài chuột sợ hãi mà không dám bén bảng đến gần hoặc trú ngụ trong nhà của bạn. Trong số đó, mèo chính là loài thiên địch số 1 của loài chuột. Chuột là món ăn ưa thích của mèo ngoài cá, mèo chuyên săn bắt chuột làm con mồi của mình, những tiếng mèo kêu làm chúng run sợ mà tháo chạy. Nuôi mèo trong nhà là cách hiệu quả để đuổi lũ chuột hôi hám ra khỏi nhà một cách vĩnh viễn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 2

Ngoài ra, chó cũng là loài đuổi chuột rất tốt, chúng đánh hơi và sủa, đuổi bắt khi phát hiện nơi có chuột hoặc thấy chuột chạy trong nhà.

2. Đuổi chuột bằng băng phiến ( long não )

Thông thường, long não được sử dụng để chống ẩm đồng thời mùi nồng hắc vô cùng khó chịu của băng phiến khiến các loài như gián, rết và mối ở gian bếp, tủ quần áo không dám trú ngụ. Cùng với đó, những con chuột cũng không dám lại gần vì sợ mùi này.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 3

Để đuổi hoặc ngăn chuột không ở trong nhà, có thể rải các viên long não tại các vị trí như tủ bếp, tủ quần áo , ngăn kéo chứa đồ, nhà kho , ven chân tường,… những nơi mà bạn cảm thấy chuột chạy qua hoặc chọn làm nơi ở.

3. Đuổi chuột khỏi nhà bằng tinh dầu

Sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, tinh dầu sả, hoa hồi khá hiệu quả trong việc làm lũ chuột dị ứng với các mùi này mà phải bỏ đi. Những loại tinh dầu này an toàn với con người, không độc hại mà lại kích thích tinh thần rất tốt, thư giãn và thoải mái.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 4

Có thể đổ tinh dầu ra bông gòn rồi đặt tại các vị trí mà chúng hay lui tới, tinh dầu vừa khử mùi hôi lại tạo mùi thơm dễ chịu cho cả căn phòng. Khoảng 3 đến 5 ngày lại thay mới một lần. Lâu dần, chuột sẽ sợ mà không dám sống ở trong nhà mà phải bỏ đi.

4. Dùng bột quế đuổi chuột

Đây là phương pháp dân gian hữu hiệu để đuổi chuột ra khỏi nhà vì loại bột này có mùi thơm mạnh và hơi hăng. Để một gói bột quế ở các góc tủ, gầm tủ, trần nhà, cạnh thùng rác, gian bếp,… sẽ khiến không chỉ lũ chuột sợ mà cả gián, rết cũng không dám trú ngụ hoặc đến kiếm ăn.

Bột quế cũng là hương liệu rất quen thuộc dùng cho các món ăn, dễ tìm mua tại các cửa hàng đồ khô, tạp hóa.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 5

5. Dùng bột ớt

Sự cay nồng của ớt đôi khi còn khiến con người thấy khó chịu khi hít phải, nếu rải bột ớt ở những nơi phát hiện có chuột trong nhà thì chắc chắn sẽ không còn con chuột nào dám sống ở đó nữa.

Nếu các vị trí không rắc ớt bột được thì có thể pha loãng với nước rồi phun vào chỗ chúng hay trú ngụ, chắc chắn chúng sẽ phải bỏ đi vì không chịu được mùi cay nồng của ớt.

Đây cũng là nguyên liệu cực kỳ dễ tìm mua ở các cửa hàng đồ khô, tạp hóa.

6. Dùng tỏi đuổi chuột

Bạn thường nghĩ tỏi chỉ được dùng làm tẩm ướp món ăn, nhưng hiệu quả đuổi chuột của tỏi khiến bạn bất ngờ. Dùng tinh dầu tỏi hoặc bột tỏi rải các vị trí đường đi và hang ổ của chuột trong nhà, không lâu sau bạn sẽ không thấy con chuột nào lảng vảng trong nhà nữa vì chúng sợ mùi hôi từ tỏi.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 6

Ngoài ra, trồng tỏi xung quanh nhà cũng có tác dụng xua đuổi chuột không cho chúng chạy vào trong nhà làm nơi trú ngụ kiếm ăn.

7. Dùng bột tiêu xay

Mùi thơm hăng khiến bạn mỗi khi ngửi thấy phải hắt xì của hạt tiêu rất hữu hiệu trong việc xua đuổi loài chuột hôi hám bẩn thỉu đáng ghét. Rắc bột hạt tiêu tại nơi chúng thường đi lại, tìm đồ ăn hay cạnh thùng rác để chúng không dám mò tới. Nên rắc bột tiêu lặp lại 2,3 ngày một lần để duy trì hiệu quả trong thời gian khoảng 2 tuần khiến chuột bắt buộc phải bỏ đi bởi mùi hăng cay của hạt tiêu làm cho chúng không thể chịu được nếu thường xuyên hít phải.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 7

8. Đuổi chuột bằng giấm

Giấm mùi chua, độ lan tỏa nhanh khi đổ ra ngoài. Khi đổ giấm ra bông gòn rồi để tại nơi đường đi của chuột, nơi chúng sinh sống hoặc có thói quen đến cắn xé, tìm đồ ăn thì mùi chua hăng của giấm chắc chắn sẽ làm chúng phải bỏ đi không dám lại gần. Chúng rất sợ mùi này.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 8

9. Đuổi chuột bằng bột giặt

Trộn bột giặt với cơm nguội rồi rải một ít ra nơi chúng hay cắn đồ, khi chúng ăn phải sẽ thấy khó chịu và không dám cắn xé phá phách đồ đạc của bạn nữa.

Rải bột giặt ở những nơi phát hiện có chuột cũng làm chúng khó chịu bỏ đi.

10. Amoniac đuổi chuột

Amoniac có mùi giống như nước tiểu của những kẻ săn mồi. Đổ amoniac vào nắp chai nhựa và để chúng ở bất cứ nơi nào chuột có thể xuất hiện chẳng hạn như tủ đựng thức ăn hoặc dưới bồn rửa chỉ cần đảm bảo đặt chúng ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ em, chuột sẽ chạy hết.

11. Tiếng bíp bíp

Các thiết bị có phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục khiến chuột rất ghét. Âm thanh này không gây nguy hiểm cho người, chó và mèo và đuổi chuột rất tốt.

Bạn có thể tìm mua các thiết bị điện tử đuổi chuột có âm thanh như vậy sẽ xua đuổi lũ gặm nhấm rất hiệu quả.

Cách ngăn chặn chuột triệt để không vào trong nhà

- Xác định nơi chúng sinh sống và làm tổ ở trong nhà sau đó đặt bẫy chuột bạn xung quanh những khu vực đó. Có thể dùng keo dính chuột, lấy một ít cơm và miếng thịt để chính giữa miếng keo đó để chuột mò vào ăn sẽ bị dính không thoát được. Ngoài ra có thể dùng lồng bẫy, cạm bẫy để bắt và tiêu diệt triệt để.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - Hình 9

- Kiểm tra các đường ống thoát nước, ống thải từ trong nhà ra ngoài vì chúng có thể chui từ đó để vào trong nhà. Bịt kín các khe hở lại, đặt bẫy hoặc bôi keo dính, rắc bột ớt, tỏi và tinh dầu,… để chúng sợ hãi không dám đến gần.

- Các loại thức ăn thừa, cơm thừa cho chó mèo hoặc túi rác nên dọn dẹp sạch sẽ, có nắp đậy. Không để vương vãi trong nhà dễ làm mồi dụ chuột đến ăn, chúng ăn quen sẽ tìm đến và ở luôn trong nhà của bạn.

- Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, gian bếp, gầm giường tủ, các loại rẻ lau, quần áo cũ, nhà kho nếu không dùng đến cần dọn sạch để không tạo môi trường cho chuột trú ẩn.

Bị chuột 'oanh tạc' ngôi nhà, chỉ việc trồng loại cây này trong nhà thì chưa đầy 1 tuần chuột đã 'chạy mất hút'

Nhà ai đang khổ sở vì chuột bọ, hãy trồng ngay cây này để đuổi chúng tránh xa.

Bên cạnh nỗi ám ảnh về gián, côn trùng, chuột cũng là nỗi sợ của rất nhiều người. Chúng không bảo đảm vệ sinh cho ngôi nhà thân yêu của bạn và có thể gieo rắc bệnh tật, ăn vụng thức ăn. Nhưng đừng lo, chỉ cần trồng cây bạc hà, bạn sẽ không còn lo sợ lũ chuột ẩn náu trong nhà nữa.

Trước giờ mọi người vẫn biết bạc là với công dụng làm gia vị, chữa bệnh, thanh lọc không khí, nhưng ít ai biết chúng còn một công dụng hiệu quả nữa đó là đuổi chuột rất hiệu quả.

Tại sao cây bạc hà có thể đuổi chuột?

Chuột thường hoạt động theo địa bàn riêng do chúng tiết ra 1 loại hóc môn để đánh dấu lãnh thổ và liên lạc lẫn nhau. Sở dĩ cây dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột bởi chúng phát ra mùi hương làm gián đoạn những tín hiệu đó, khiến chúng mất phương hướng. Và tất nhiên, những chú chuột không thích điều đó, chúng thích hoạt động trong vùng lãnh thổ mà chúng dễ dàng định hướng. Khứu giác rất nhạy cảm của chuột sẽ bị menthol trong cây bạc hà kích thích khoang mũi, cảm thấy khó chịu, ''cao chạy xa bay'' càng sớm càng tốt.

Bị chuột oanh tạc ngôi nhà, chỉ việc trồng loại cây này trong nhà thì chưa đầy 1 tuần chuột đã chạy mất hút - Hình 1

Trồng và chăm sóc cây bạc hà cũng rất đơn giản bởi đây là loại cây phát triển tốt, dễ trồng. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước sau:

- Khi mua bạc hà từ chợ về (có rất nhiều loại bác hà cho bạn lựa chọn phải kể đến như: bạc hà như bạc hà Pháp, bạc hà chanh, bạc hà Âu), hãy để lại vài cành có khoảng 3-4 mắt và cắm vào một chai nước.

- Sau 10 ngày rễ cây sẽ mọc rễ dài khoảng 3-4cm, bạn đem cây trồng sang một chậu đã có đất sẵn.

- Hãy đặt cây ở nơi có nhiều nhiều nắng sáng, tưới cây hàng ngày nhưng tránh tưới quá nhiều. Khoảng 15 - 20 ngày thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân trùn quế...

Khi cây đã phát triển tươi tốt, bạn cũng có thể pha trà bạc hà, để nguội, cho vào bình xịt và xịt vào tủ, thảm, cửa...Hoặc muốn nhanh và đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng tinh dầu bạc hà, khuyếch tác trong nhà. Đảm bảo lũ chuột ngửi thấy mùi này sẽ một đi không trở lại

Hình ảnh: Minh họa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ý tưởng bố trí cây xanh giúp ngôi nhà phong cách hơn
07:33:56 21/01/2021
Những thiết kế khiến người xem muốn "hạn hán" lời, đến tác giả nhìn lại cũng thấy xấu hổ
12:15:05 20/01/2021
Cách trồng tỏi dễ như ăn kẹo, lấy 1 tép vùi vào đất mấy tuần sau ăn không hết
15:43:27 20/01/2021
Mua đậu phụ, nhìn thấy 3 miếng này đừng lấy, người bán hàng không bao giờ ăn
14:27:19 21/01/2021
Có thể cho tất và đồ lót giặt cùng nhau không? Đơn giản nhưng nhiều người hiểu sai
09:34:59 20/01/2021
Cô gái tích góp tiền làm việc ở phố về quê xây nhà dành tặng bố mẹ an hưởng tuổi già
14:35:52 21/01/2021
Bên trong dinh thự Mar-a-Lago dát vàng của vợ chồng ông Trump
07:41:41 21/01/2021
Ngắm cây tùng thế cực “khủng” khiến dân chơi cây cảnh mê mệt
07:19:58 21/01/2021
Ngả mũ nể phục các thánh đại lãn: Đến ăn cũng ăn kiểu lười thì chịu rồi!
15:23:09 21/01/2021
9 sai lầm về nội thất người Việt hay mắc phải tiêu tốn cả đống tiền
07:39:36 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021

Tin mới nhất

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

Mua “cây bụi” trời Tây về cắm Tết, mẹ Hà Nội tiết lộ cách chơi không bị mất thẩm mỹ

22:38:12 21/01/2021
Tương tự như tuyết mai, thanh liễu là loài hoa khó có thể bỏ qua mỗi dịp Tết đến xuân về.

3 phong cách có thể bạn chưa biết về xu hướng thiết kế căn hộ của năm 2021

19:20:02 21/01/2021
Căn hộ với những tông màu ghi xám này được các nhà thiết kế nội thất nhận định sẽ là xu hướng trang trí nhà của năm 2021.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.

Căn hộ 58m² với "bí mật" trong thiết kế ánh sáng giúp không gian đẹp như mơ

08:24:40 21/01/2021
Sở hữu căn hộ dù chỉ 58m2 nhưng cũng là quá đủ đối với bạn nếu như không gian ấy đẹp từng centimet cùng view vô cùng đắt giá.

"Rừng nhiệt đới" thu nhỏ trong quán cà phê ở Đà Lạt

08:04:11 21/01/2021
Một quán cà phê ở Đà Lạt đang thu hút giới trẻ bởi không gian của quán được tạo nên như một khu rừng thu nhỏ, mọi lối đi đều có cây cối um tùm xanh mướt và đâu đâu cũng có thể check - in.

Ngôi nhà 2 tầng nổi bật với cách thiết kế độc nhất, vô nhị

07:35:19 21/01/2021
Ngôi nhà có sự đối lập trong cách bố trí không gian, đi ngược với kiểu nhà truyền thông, điển hình. Không gian chính được lùi ra phía sau nhà.

Chiêm ngưỡng kiệt tác của các làng nghề khắp 3 miền tại trung tâm TP Hà Tĩnh

07:23:06 21/01/2021
 - “Triển lãm đồ gỗ mỹ nghệ 3 miền Bắc - Trung - Nam” diễn ra từ 13/1 đến 22/1 trưng bày, giới thiệu đến người dân Hà Tĩnh hàng nghìn sản phẩm gỗ mỹ nghệ, đồ đồng, gốm sứ… của các làng nghề truyền thống trên cả nước.

Căn hộ 75m² sở hữu view sông Hàn đắt giá với tổng chi phí thiết kế 78 triệu đồng ở Đà Nẵng

06:15:41 21/01/2021
Mọi góc nhỏ trong căn hộ được thiết kế khá đơn giản với nội thất gỗ bình dị nhưng vẫn toát lên nét tinh tế, đặc biệt là từ phòng ngủ có thể ngắm nhìn sông Hàn cực chill.

Căn hộ mới mua không hợp phong thuỷ, vợ chồng trẻ mua tiếp nhà Vinhomes, thiết kế vội nhưng không chê vào đâu được

06:12:17 21/01/2021
 Căn hộ Vinhomes này vợ chồng chị Phương Anh hoàn thiện trong 10 ngày nhưng góc nào cũng được decor xinh xỉu.

Chàng kiến trúc sư cải tạo căn hộ Pháp cổ, không gian tối giản nhưng sáng thoáng ngỡ ngàng

22:32:05 20/01/2021
Căn hộ của anh Tuấn nằm bên trong 1 căn nhà Pháp cổ trên đường Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Diện tích nhà khá nhỏ, chỉ 23m2 cho không gian chính và 5m2 cho không gian phụ.

Những thói quen mà bạn không ngờ tới lại đang âm thầm gây ô nhiễm cho ngôi nhà

22:12:14 20/01/2021
Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng, có những thói quen mà bạn tưởng như vô hại lại đang âm thầm gây ôn nhiễm cho ngôi nhà của chính mình.

20 ý tưởng trang trí nhà với các bản in thực vật

18:25:54 20/01/2021
Các bản in thực vật không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn mang lại không gian thiên nhiên mát lành. Những ý tưởng tuyệt vời sau đây có thể là gợi ý hay ho để bạn áp dụng.

Đừng chỉ chăm chăm làm việc, 5 cách đơn giản đến kỳ lạ này giúp bạn làm việc thông minh

15:38:09 20/01/2021
Chăm chỉ là một trong những yếu tố làm nên thành công song nếu chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Điều này cũng giống như nỗ lực rất quan trọng song sẽ tốt hơn khi bạn biết đặt nỗ lực đúng chỗ. 5 cách đơn giản này sẽ giúp bạn nâng cao năng ...

Cứ sát Tết, chị em “mất tiền oan” khi mua sắm cuối năm vì mắc những sai lầm này

15:36:07 20/01/2021
Tết là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ dễ dính vào bẫy từ các cửa hàng hoặc tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ không cần thiết.

Căn hộ ngoại ô 64m² có góc view "siêu đỉnh" được decor bằng cả tâm huyết của người phụ nữ Hà Nội

14:25:26 20/01/2021
Ngồi ở bất kỳ góc nhỏ nào trong căn hộ đều có thể ngắm trọn khung cảnh xanh tươi, mây trời bình yên bên ngoài. Đó cũng là lý do chị Uyên Chi lựa chọn mua căn hộ ngoại ô cho những ngày cuối tuần của gia đình thêm vui vẻ.

Decor theo style Indochine, căn nhà của nữ kiến trúc sư đẹp hết nấc, hoá ra chi phí đến nửa tỷ đồng

14:11:04 20/01/2021
Muốn biết thế nào là một không gian ấm áp, nhỏ xinh với phong cách Indochine (Đông Dương) chuẩn chỉnh, bạn nên ngắm nghía căn hộ của chị Hà trong bài viết sau.

Tư duy "khác người" giúp hai vợ chồng dân văn phòng tại Hà Nội "tay trắng" nhưng mua được nhà tiền tỷ mà không phải o ép tài chính

09:18:01 20/01/2021
Anh Hùng cho rằng các cặp vợ chồng trẻ chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất thì mức độ tăng tiến thu nhập tích lũy sau từng năm sẽ không thay đổi nhiều.

Cây đào trăm tuổi vừa xuống phố Hà Nội đã gặp khách chi gần trăm triệu thuê về chơi Tết Nguyên đán

08:58:30 20/01/2021
Những gốc đào cảnh có kích cỡ lớn, tuổi đời hàng trăm năm đã bắt đầu được các nghệ nhân chơi cây, chủ vườn cho xuống phố như Lạc Long Quân, Võ Chí Công (Hà Nội), sẵn sàng cho khách thuê hàng trăm triệu đồng để chơi dịp Tết Nguyên đán.

Căn nhà của miền ký ức đẹp bình yên được cải tạo từ không gian cũ nát giữa lòng thủ đô

08:41:36 20/01/2021
Giữa thủ đô Bắc Kinh phồn hoa, ngõ nhỏ phố nhỏ có ngôi nhà xiêu vẹo đã nhanh chóng được cải tạo thành không gian đầy chất thơ.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Công Phượng, Kiatisuk giúp HAGL bán 80% vé mùa sau vòng một

Bóng đá việt nam

00:02:29 22/01/2021
Sự trở lại của Công Phượng và Kiatisuk Senamuang là sức hút khiến người hâm mộ Gia Lai quan tâm đội bóng quê nhà hơn.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ

Sao việt

23:36:54 21/01/2021
Thông tin về tình hình sức khoẻ của MC Việt Thảo đang khiến nhiều người lo lắng.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?