Các phương pháp điều trị nghiện game

Theo dõi VGT trên

Nghiện game được định nghĩa là tình trạng không thể kiểm soát cảm giác thèm chơi game, chơi liên tục và ưu tiên việc chơi game trong cuộc sống đến mức lệ thuộc vào game, ngày càng cô lập bản thân với gia đình, bạn bè và xã hội

Hiện nay, có nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị nghiện game. Phương pháp phổ biến nhất là liệu pháp nhận thức hành vi, liệu pháp tâm lý cá nhân, liệu pháp tâm lý nhóm và liệu pháp gia đình. Tuy nhiên, việc điều trị cho bệnh nhân nghiện game cần có sự kết hợp của cả phương pháp tâm lý và sử dụng thuốc để điều trị các hậu quả kèm theo của nghiện game.

1. Các thuốc điều trị nghiện game

Trong hầu hết các trường hợp, người nghiện game phải bị c.ưỡng b.ức điều trị do họ luôn không hợp tác, hay bỏ trốn. Người nghiện game cần được điều trị bệnh tại khoa Tâm thần hoặc tại các cơ sở nghiện game có các bác sĩ chuyên khoa tâm thần và có đủ cơ sở vật chất cho phép.

Nghiện game thường đi kèm với nhiều rối loạn tâm thần khác nhau do hậu quả của chơi game quá mức hoặc có những rối loạn tâm thần là nguyên nhân dẫn đến nghiện game như trầm cảm, lo âu, mất ngủ, sử dụng chất kích thích, tăng động giảm chú ý…

Để điều trị trầm cảm ở bệnh nhân nghiện game, nhóm thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng gồm những loại thuốc sau:

Các nghiên cứu lâm sàng đầu tiên về escitalopram, một loại thuốc chống trầm cảm thuộc nhóm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, đã cho thấy một số khía cạnh tích cực của việc sử dụng nó trong nghiện game. Escitalopram làm giảm đáng kể lượng thời gian sử dụng trực tuyến cũng như cải thiện tâm trạng của những người nghiện.

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm bupropion (chất ức chế vận chuyển dopamine và norepinephrine và chất đối kháng thụ thể nicotinic acetylcholine), cũng được sử dụng để cai nghiện game. Sau khi sử dụng bupropion, người nghiện giảm ham muốn và thời gian dành cho trò chơi.

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng cả escitalopram và bupropion đều có hiệu quả trong việc điều trị và kiểm soát các triệu chứng rối loạn chơi game trên internet; tuy nhiên, bupropion cho thấy tác dụng lớn hơn escitalopram trong việc giảm các triệu chứng bốc đồng và chú ý.

Các phương pháp điều trị nghiện game - Hình 1

Video đang HOT

Chứng nghiện game cần được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm liệu pháp tâm lý và dùng thuốc.

Một loại thuốc chống trầm cảm khác, sertraline (chất ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin), được sử dụng để điều trị các triệu chứng mất ngủ, lo lắng, cáu gắt, chán nản và bi quan. Thuốc sertraline có thể giúp bệnh nhân mất dần triệu chứng thèm chơi game và tăng mối quan tâm của người nghiện game về các vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống thực xung quanh. Thuốc này rất ít tác dụng phụ, song một số người vẫn có cảm giác khô – đắng miệng, đầy bụng và chóng mặt nhẹ trong tuần đầu dùng thuốc.

Cho đến nay, thuốc chống loạn thần chưa cho thấy tác dụng có lợi lớn trong điều trị nghiện game. Olanzapine là thuốc thuộc nhóm này, được chỉ định để cắt các triệu chứng hung hăng, kích động, cáu gắt, mất ngủ, lo lắng, chán ăn và ý định t.ự s.át của bệnh nhân nghiện game.

Khi dùng thuốc, bệnh nhân rất dễ đi vào giấc ngủ, ngủ nhiều và ăn rất nhiều, gây rối loạn chuyển hóa, tăng cân, nguy cơ rối loạn lipid m.áu, đái tháo đường. Vì thế sau vài tuần điều trị, bệnh nhân có thể tăng cân, thể trạng tốt lên trông thấy. Tuy nhiên, khi dùng thuốc kéo dài (nhiều tháng), một số bệnh nhân trở nên thừa cân, béo phì. Vì vậy, cần kiểm soát chế độ ăn uống bằng cách cắt giảm chất bột đường, tăng cường rau xanh, trái cây và vận động nhiều để hạn chế tăng cân.

Methylphenidate, một loại thuốc kích thích tâm thần đã được chứng minh chống lại rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), sử dụng ở t.rẻ e.m được chẩn đoán mắc chứng rối loạn này và những người chơi trò chơi điện tử trên internet. Sau khi điều trị bằng methylphenidate, các triệu chứng ADHD đã được cải thiện đáng kể và thời gian trung bình sử dụng internet giảm rõ rệt.

Trong một nghiên cứu khác, hiệu quả của methylphenidate đối với việc chơi game trực tuyến có vấn đề ở thanh thiếu niên mắc ADHD được so sánh với atomoxetine (thuốc không kích thích), một chất ức chế tái hấp thu norepinephrine có chọn lọc và thuốc được kê đơn cho ADHD. Cả methylphenidate và atomoxetine đều làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng rối loạn chơi game trên internet và mức giảm này tương quan với việc giảm tính bốc đồng, cũng là kết quả của cả hai loại thuốc ADHD.

Clonazepam là thuốc bình thần có hiệu quả cắt tình trạng lo âu, hoảng sợ và kích động của bệnh nhân nghiện game rất nhanh. Chỉ sau uống thuốc vài chục phút, tình trạng khủng hoảng của bệnh nhân đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, thuốc gây ngủ rất mạnh, đặc điểm này rất có lợi cho bệnh nhân trong thời gian đầu dùng thuốc. Thuốc clonazepam là một benzodiazepine nên không được sử dụng kéo dài. Ngay khi bệnh nhân hết hội chứng cai nghiện game (thường sau 1 – 2 tuần điều trị), các bác sĩ sẽ ngừng sử dụng thuốc này vì dùng kéo dài thuốc có nguy cơ gây nghiện.

2. Lưu ý khi sử dụng thuốc

Tình trạng nghiện game cần được điều trị trong một khoảng thời gian nhất định. Sau giai đoạn điều trị tấn công, người bệnh cần tiếp tục điều trị củng cố nhằm chống tái nghiện, đây là công việc quyết định việc thành bại của cai nghiện game trên internet. Đảm bảo sử dụng thuốc đúng liều, tránh quên uống thuốc điều trị, theo dõi đầy đủ tác dụng không mong muốn của thuốc.

Người bệnh cần được khám lại định kỳ và theo dõi đều đặn. Giảm dần thời gian sử dụng các thiết bị điện tử, thời gian truy cập mạng xã hội, thời gian chơi game… Tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, các hoạt động tập thể tránh các môi trường dễ làm bệnh nhân tái lại nghiện game như làm việc online, học online…

Gia tăng bệnh nhân hoang tưởng do uống rượu

Rối loạn tâm thần do sử dụng rượu bia là tình trạng thường gặp, khá nguy hiểm cho bản thân và cho mọi người xung quanh.

Hoang tưởng, ảo giác, rối loạn hành vi không được phát hiện và can thiệp kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn, t.ử v.ong.

Theo thông kê của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay đơn vị này tiếp nhận điều trị gần 70 bệnh nhân mắc các rối loạn tâm thần do lạm dụng rượu, bia. Bệnh nhân chủ yếu là nam giới đang trong độ t.uổi lao động và cư trú tại các vùng nông thôn.

Đa số bệnh nhân nhập viện ở mức độ khá nặng, với các triệu chứng mê sảng, dễ bị kích động, không điều khiển được cảm xúc, như: la hét, c.hửi bới, ảo giác, rối loạn cảm xúc, thường xuyên có biểu hiện lo âu, hoảng sợ...

Gia tăng bệnh nhân hoang tưởng do uống rượu - Hình 1

Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Tâm thần tỉnh đã tiếp nhận điều trị gần 70 bệnh nhân mắc các rối loạn tâm thần do lạm dụng rượu, bia.

Bệnh nhân H.V.L. (40 t.uổi, xóm Thanh Ngọc, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa nhập viện tại khoa Cấp tính nam, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh trong tình trạng mê sảng, rối loạn cảm xúc, ảo giác... Sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn tâm thần do sử dụng rượu và chỉ định điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Chị N.T.T. (vợ bệnh nhân) cho biết, anh L. làm nghề tự do nên thường xuyên uống rượu. Thời gian gần đây anh chỉ uống rượu, không ăn, không ngủ rồi lên cơn động kinh, mê sảng. Gia đình đưa anh vào bệnh viện tuyến huyện rồi chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh để điều trị.

Với thâm niên hơn 30 năm uống rượu, ông T.V.L. (ở xóm Thanh Mỹ, xã Phù Lưu) thường xuyên phải vào Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh điều trị. Sức khỏe càng yếu thì tần suất ông vào nhập viện do mắc các rối loạn tâm thần do rượu càng tăng lên. " Tôi uống rượu hơn 30 năm, sáng uống, chiều uống, tối uống. Trước đây uống rượu vào vẫn ăn uống bình thường. Nhưng mấy năm gần đây cứ uống vào là tôi không ăn, không ngủ, sức khỏe suy kiệt, tay chân run không điều khiển được", ông L. run run nói.

Chị H. (vợ bệnh nhân L.) cho biết: " Chồng tôi ở nhà đã xuất hiện các ảo giác, nửa đêm nhảy xuống ao bơi, la hét, hoảng sợ, không điều khiển được hành vi. Vì vậy, gia đình phải đưa vào bệnh viện Tâm thần để điều trị. Đây là lần thứ 4 vào viện để điều trị loạn thần do lạm dụng rượu của ông ấy".

Gia tăng bệnh nhân hoang tưởng do uống rượu - Hình 2

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình - Khoa Cấp tính Nam, Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cho biết, thời gian gần đây, mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 3-4 bệnh nhân nhập viện điều trị do mắc các rối loạn tâm thần có liên quan đến rượu, bia.

Hầu hết bệnh nhân đến viện trong tình trạng nặng, có nhiều bệnh lý kèm theo như viêm gan, xơ gan, tim mạch, dạ dày..., nhiều bệnh nhân bị sảng run. Đây là biến chứng trầm trọng và thường gặp nhất ở người nghiện rượu. Bệnh này cũng được gọi là "hội chứng cai rượu".

Nguyên nhân gây ra sảng run là nhiễm độc hệ thần kinh và rối loạn chuyển hóa do rượu. Bệnh xuất hiện sau khi ngừng uống rượu từ khoảng 12 - 48 giờ với triệu chứng nổi bật là rối loạn ý thức kiểu mê sảng và các rối loạn về thần kinh. Nặng hơn, có bệnh nhân còn lên cả cơn co giật như động kinh.

" Rối loạn tâm thần do rượu là hậu quả của quá trình lạm dụng rượu lâu năm, gây ra nhiều tổn hại trực tiếp lên não bộ và các cơ quan nội tạng, gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, khiến bệnh phức tạp khó điều trị. Khi điều trị tại bệnh viện, chúng tôi vừa phải theo dõi sát sao các diễn biến, biểu hiện của bệnh nhân để điều trị cho bệnh nhân bằng thuốc, vừa phải động viên tinh thần, hỗ trợ tâm lý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị", bác sĩ Bình cho hay.

Gia tăng bệnh nhân hoang tưởng do uống rượu - Hình 3

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phúc - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh cho biết, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ổn định về nhà vẫn tái nghiện. Vì vậy, để không tái nghiện rượu, bản thân cần có nghị lực và quyết tâm, đồng thời tuân thủ chế độ điều trị và liệu pháp tâm lý theo hướng dẫn của bác sĩ. Gia đình và xã hội cần vận động để người bệnh từ bỏ thói quen uống rượu, không nên kì thị, xa lánh mà cần giúp đỡ để người bệnh tái hòa nhập cộng đồng. Khi thấy người nghiện rượu có dấu hiệu loạn thần, gia đình cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được điều trị đúng cách, không nên tự điều trị tại nhà.

" Tỷ lệ mắc các rối loạn tâm thần do rượu đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây, với những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bằng cách sử dụng rượu bia một cách an toàn", Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh khuyến cáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 triệu chứng cảnh báo gan nhiễm mở ở phụ nữ
12:16:01 27/05/2024
Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
07:01:50 26/05/2024
Hạ đường huyết nguy hiểm thế nào?
07:09:13 26/05/2024
4 chất bổ sung giúp giảm đau khớp
09:19:12 26/05/2024
Hạt hồng xiêm mắc kẹt trong phổi nữ bệnh nhân suốt 20 năm
12:12:00 27/05/2024
Ăn thực phẩm chứa chất nhũ hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
13:35:35 27/05/2024
TP.HCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa
08:51:28 26/05/2024
4 cách giảm ngạt khí khi có đám cháy
20:02:39 26/05/2024
Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ
23:12:07 26/05/2024
Tiêm tan mỡ nọng cằm tại nhà và spa chui, nhiều người bị biến chứng
05:49:24 27/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Đức Tiến lên tiếng về nghi vấn từ chối nghe máy và không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ?
10:54:22 27/05/2024
Trizzie Phương Trinh: Vợ Đức Tiến đang rất suy sụp, có lúc còn nghĩ 'quẩn'
11:24:32 27/05/2024
Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc
14:14:24 27/05/2024
Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô
11:24:26 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Phương Trinh Jolie đáp trả khi gây bức xúc vụ livestream chê bai đồng nghiệp bắp tay to, ngấn mỡ
14:41:04 27/05/2024
Hậu đổ bộ thảm đỏ Cannes, vợ chồng Bình An tình tứ du lịch ở Pháp
14:53:35 27/05/2024

Tin mới nhất

Ăn bao nhiêu quả xoài trong một ngày để tránh tăng cân và tăng đường đường trong m.áu?

06:03:53 27/05/2024
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, xoài nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bánh ngọt

05:59:01 27/05/2024
Do đó, những người trên nên hạn chế việc tiêu thụ bánh ngọt và các thực phẩm chứa nhiều đường để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thức uống rẻ bèo giúp kiểm soát mỡ m.áu

05:55:35 27/05/2024
Nhiều nghiên cứu cho thấy uống ít nhất 4 cốc trà xanh mỗi ngày mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim, nhưng chỉ uống một cốc mỗi ngày có thể giảm gần 20% nguy cơ đau tim.

Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

05:53:35 27/05/2024
Bảo quản trong tủ lạnh: ngay sau khi ăn xong, cơm nguội nên được cất vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Cơm nguội nên được bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

7 nhóm người không nên uống cà phê

05:50:07 27/05/2024
Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng kích thích tỉnh táo.

Chưa nghỉ hè đã nhiều trẻ nhập viện do tai nạn thương tích

05:46:40 27/05/2024
Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán vỡ xương trán phải lan trần ổ mắt. Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện tại, sức khỏe trẻ đã ổn định, phục hồi tốt và được xuất viện.

7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

21:00:23 26/05/2024
Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

Chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân Thalassemia, nên ăn gì và tránh gì?

20:43:19 26/05/2024
Người bệnh Thalassemia (tan m.áu bẩm sinh) dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Thuốc thải sắt để điều trị làm giảm sự thèm ăn và khiến người bệnh buồn nôn.

Người bệnh thủy đậu nên tập thể dục khi nào?

19:34:06 26/05/2024
Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ lời bác sĩ dặn bao gồm uống thuốc điều trị đúng phác đồ, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để tránh biến chứng.

Cà Mau chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ thời điểm giao mùa

09:45:30 26/05/2024
Các bậc phụ huynh cần chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ, đặc biệt phòng bệnh từ gia đình luôn là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Rau rút chữa bệnh gì?

09:33:58 26/05/2024
Rau rút sinh chồi khỏe, ngắt ngọn chỉ cần sau 7-10 ngày đã có thể thu hoạch lứa khác tiếp theo. Để làm thuốc, người ta thường thu hái toàn cây, dùng tươi hoặc phơi khô nấu canh luộc ăn hoặc sắc uống.

Bệnh nhân U90 mang 2 viên sỏi lớn như quả trứng

09:24:20 26/05/2024
Các bác sĩ tại TP Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy 2 viên sỏi kích thước lớn bằng quả trứng trong bàng quang cho cụ ông 83 t.uổi có nhiều

Khi nào trẻ nên tiêm ngừa các bệnh hô hấp?

08:59:27 26/05/2024
Khi trẻ tiếp xúc với giọt b.ắn, chất gây lây nhiễm hoặc các loại siêu vi như virus cúm, vi khuẩn như phế cầu, ho gà... khả năng mắc bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm mũi xoang là rất cao.

Ngộ độc thực phẩm, hiểm họa trong những ngày nắng nóng

08:56:22 26/05/2024
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị, ngành y tế và cơ quan chức năng các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

07:19:21 26/05/2024
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 23-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

Ai không nên sử dụng men vi sinh?

13:42:45 25/05/2024
Sức khỏe của đường tiêu hóa liên quan đến sức khỏe tổng thể. Vì vậy, nhiều người lựa chọn bổ sung men vi sinh để duy trì chức năng của đường tiêu hóa, tăng cường sức khỏe nhưng ai không nên dùng?

Có thể bạn quan tâm

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ

Trắc nghiệm

16:13:14 27/05/2024
4 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nửa cuối năm 2024. Khi nửa cuối năm bắt đầu, không khí thay đổi rõ rệt. Mùa hạ rơi vào đỉnh điểm của nó, không chỉ mang lại những cơn mưa rào mát mẻ mà còn đem theo bất ngờ

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

Thế giới

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Top quán ốc ngon không nên bỏ lỡ ở Quận 7, TP.HCM

Ẩm thực

15:35:10 27/05/2024
Ốc Qúy, ốc Cẩm, ốc Xinh, ốc Liên, ốc Phương, ốc Tự nhiên Sài Gòn... là những cái tên mà tín đồ mê ốc không nên bỏ qua khi ghé Quận 7, TP.HCM.

Ba đại diện Việt Nam lọt Top Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

Du lịch

15:21:45 27/05/2024
Ba di sản của Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào danh sách các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Vợ Công Lý phản ứng khi bị nhắc nhở hay đem chuyện gia đình lên MXH

Sao việt

15:16:04 27/05/2024
Từ khi về chung một nhà với NS Công Lý, Ngọc Hà thường xuyên cập nhật chia sẻ những hoạt động mới ở trang cá nhân.

Kiểu tóc giúp phụ nữ trung niên trẻ hơn t.uổi

Làm đẹp

15:12:48 27/05/2024
Nhiều kiểu tóc thanh lịch, đẹp mắt mà không cầu kỳ dưới đây giúp chị em phụ nữ thay đổi diện mạo, trở nên trẻ trung hơn.

Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng

Pháp luật

14:51:45 27/05/2024
Trước khi rời khỏi hiện trường cùng số tài sản nói trên, cả 2 còn khống chế một nạn nhân đưa lên xe để làm con tin . Trên đường tẩu thoát, cả 2 đã thả nạn nhân xuống đường.

Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Nghĩa bị bố của bạn thân Anh Chi l.ật m.ặt, sắp mất tất cả?

Phim việt

14:50:46 27/05/2024
Có vẻ như Tuấn sẽ không đạt được thỏa thuận với Nghĩa. Khán giả cho rằng Tuấn khả năng cao sẽ l.ật m.ặt với chồng cũ của Hà.

Phim mới chiếu đã leo top 1 rating cả nước, vực dậy nhà đài nhờ dàn cast hoàn hảo tuyệt đối

Phim châu á

14:47:12 27/05/2024
Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn) là bộ phim được kỳ vọng sẽ vực dậy đài SBS sau của ngã ngựa đau đớn mang tên Cuộc Chiến Sinh Tồn.

Đ.âm vào đuôi xe đầu kéo đậu bên đường, hai cha con t.ử v.ong

Tin nổi bật

14:43:06 27/05/2024
Nhận được tin báo, Công an TP Đồng Xoài và Công an địa phương có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và xác minh nguyên nhân tai nạn.