Cả đời khôn khéo, không ngờ cuối đời mẹ chồng lại mắc bẫy của con trai

Theo dõi VGT trên

Không chịu nổi sự lạnh nhạt của con trai, mẹ chồng muốn ra ở riêng. Nhưng trước khi đi, bà đòi chồng tôi một khoản t.iền khiến tôi ngã ngửa.

Cả đời khôn khéo, không ngờ cuối đời mẹ chồng lại mắc bẫy của con trai - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngay từ ngày mới về làm dâu, tôi nhận ra được mối quan hệ giữa chồng tôi và mẹ anh ấy không được thuận hòa. Hai mẹ con cứ nói câu trước câu sau là xảy ra cãi nhau. Vì cái tôi của hai người quá lớn, không ai chịu nhường ai, chuyện nhỏ xíu cũng biến thành to. Tôi đứng ở giữa, thật sự đau đầu không biết phải bênh vực ai nữa.

Bởi bênh chồng thì sẽ mất lòng mẹ, bênh mẹ thì chồng ghét bỏ. Thế là, mỗi lần nghe hai mẹ con cãi nhau, tôi chỉ biết lảng đi chỗ khác làm việc cho bớt đau đầu. Không thể chịu nổi chồng tôi, cuối cùng mẹ quyết định đi bước nữa với người đàn ông ở quận khác.

Trước khi mẹ về nhà người ta, tôi khuyên bà nên suy nghĩ kỹ. Năm nay mẹ 62 t.uổi, còn người đàn ông kia 75 t.uổi, lấy về chỉ là người giúp việc cho nhà họ, như thế sẽ rất cực. Mẹ bảo cực mấy cũng chịu được, còn hơn sống cùng với đứa con trai chẳng coi bà ra gì.

Từ ngày mẹ đi lấy chồng, rất hiếm khi quay trở lại nhà, chỉ lúc có giỗ hay lễ Tết về thắp nén hương cho bố thì về. Những lần bà về, tôi và các cháu đón tiếp nhiệt tình, còn chồng tôi thì mặt lạnh tanh, thậm chí không thèm chào mẹ một câu.

Một tháng trước, tôi rất bất ngờ khi chồng đưa mẹ về nhà. Chồng nói dượng lớn t.uổi rồi, phải đưa mẹ về nhà sớm, kẻo lúc ông ấy đổ bệnh, mẹ lại phải phục vụ thì khổ. Từ nay về sau, mẹ không phải đi đâu hết, chúng tôi sẽ có trách nhiệm nuôi bà đến già.

Thấy chồng thay đổi thái độ với mẹ theo chiều hướng tốt nên tôi ủng hộ nhiệt tình. Nhưng gia đình chỉ sống yên ổn trong tuần đầu tiên. Qua tuần thứ hai, mâu thuẫn mẹ con lại bắt đầu, lần này chồng tôi không cãi nhau với mẹ mà là sự im lặng đến đáng sợ.

Suốt 1 tháng anh không nói không rằng với mẹ một câu nào. Bà hỏi anh không trả lời, anh ăn cơm không ngồi cùng mâm với mẹ, coi bà như là không khí. Quá uất ức trước sự thay đổi đột ngột của chồng tôi, mẹ bất ngờ đòi lại số t.iền 100 triệu để ra ở riêng. Đến lúc này chồng tôi mới chịu mở miệng và khẳng định không cầm một đồng t.iền nào của mẹ.

Hóa ra là vì muốn lấy được số t.iền tích lũy cả đời của mẹ mà chồng tôi mới chịu đón bà về sống và dùng những lời ngon ngọt dụ dỗ bà giao t.iền. Không ngờ tôi lại lấy phải người chồng thất đức thế này.

Video đang HOT

Cả đời mẹ chồng sống khôn ngoan là vậy, chẳng ai có thể lừa được bà, vậy mà lúc về già lại để con trai bòn rút hết t.iền tiết kiệm. Tôi rất sợ việc làm của chồng tôi sẽ bị con cái biết được và bọn trẻ sẽ học tính xấu của anh ấy. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chồng chịu trả lại t.iền cho mẹ đây?

Bí kíp lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu mới

Mẹ chồng nàng dâu luôn là mối quan hệ phức tạp, hiếm có mẹ chồng nào yêu mến ngay người bạn đời mà con trai mình đã chọn.

Bí kíp lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu mới - Hình 1

Hiếm có mẹ chồng nào yêu mến ngay người bạn đời mà con trai mình đã chọn. (Ảnh ITN).

Khi kết hôn, bạn không chỉ chào đón một người khác vào cuộc sống của mình, mà bạn còn chào đón một gia đình hoàn toàn mới. Đối với phụ nữ, nhân vật đại diện cho gia đình mới đó thường là mẹ chồng.

Có những cách nào để bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn với mẹ chồng ngay từ đầu để có một cuộc sống yên ấm và hạnh phúc mãi về sau?

Lập kế hoạch đám cưới

Bí kíp lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu mới - Hình 2

Một chương mới bắt đầu khi bạn và đối tác trở thành vợ chồng. (Ảnh: ITN).

Đối với các cô dâu, đây là bài học đầu tiên chuẩn bị cho hôn nhân, vì vậy hãy thể hiện sự thống nhất với vị hôn phu của bạn.

Theo giới chuyên gia, để đối tác của bạn tham gia vào việc lập kế hoạch và ra quyết định sẽ tạo ra sự đoàn kết, từ đó giúp hai người tiếp tục cuộc sống hôn nhân cùng nhau.

Cheong Mun Yee, chuyên gia tư vấn về mối quan hệ và gia đình từ Trung tâm Tâm lý học (Trung Quốc) cho biết: "Khi mối quan hệ bền chặt này được xây dựng, bạn có thể truyền đạt ý tưởng của mình với anh ấy để rồi ý tưởng đó được truyền đạt cho bố mẹ chồng của bạn.

Cho dù đó là việc quyết định mời bao nhiêu họ hàng hay tự hỏi liệu bạn có thể bỏ qua một vài món ăn trong tiệc cưới, bạn vẫn phải "tìm hiểu xem danh sách mong muốn và kỳ vọng của bố mẹ chồng là gì".

Teo nói: "Thay vì coi mẹ chồng là người cổ hủ, bạn nên "hiểu quan điểm và mối quan tâm của bà ấy trong khi chia sẻ quan điểm của mình. Mặc dù bạn có thể không đồng ý với văn hóa gia đình của nhà chồng tương lai, nhưng điều quan trọng là phải tôn trọng họ. Hãy nhớ rằng bạn sắp kết hôn và bạn muốn bắt đầu mọi thứ thật suôn sẻ.

Nhưng nếu có những khác biệt lớn trong kế hoạch đám cưới, bạn và vị hôn phu nên tìm thời điểm thích hợp để thảo luận với gia đình chồng và cùng nhau thỏa hiệp. Đồng thời, hãy cố gắng linh hoạt để không tốn sức cho những thứ nhỏ nhặt.

Mặc dù là đám cưới của bạn, nhưng hãy nhớ rằng đám cưới chỉ diễn ra trong một ngày. Có mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng trong quá trình lập kế hoạch này sẽ giúp bạn tiến xa trong hôn nhân".

Làm quen cuộc sống mới

Bí kíp lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu mới - Hình 3

Giống như mối quan hệ của bạn với chồng, mối quan hệ của bạn với mẹ chồng sẽ là mối quan hệ lâu dài. (Ảnh: ITN).

Một chương mới bắt đầu khi bạn và đối tác trở thành vợ chồng. Vì việc thuê nhà có thể tốn kém, nên các cặp vợ chồng có thể sẽ chọn chuyển đến ở với một trong hai bên cha mẹ trong thời gian tạm thời.

Thật thú vị khi các nghiên cứu cho thấy đàn ông thường dễ dàng chuyển đến ở với gia đình vợ hơn. Teo cho biết đó là vì "kỳ vọng của con rể có thể khác xa con dâu", mẹ vợ thường ít đòi hỏi ở con rể về mặt gia đình.

Mặt khác, mẹ chồng có thể "có xu hướng đặc biệt hơn về cách con dâu mới của họ quản lý nhà cửa, các mối quan hệ gia đình hoặc chăm sóc chồng", Teo nói.

Để giảm thiểu xích mích trong nhà, Hiệp hội Dịch vụ Cộng đồng REACH, nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn cho cá nhân, cặp đôi và gia đình, khuyên rằng điều quan trọng là phải tôn trọng không gian và quy tắc nhà ở của bố mẹ chồng, đồng thời cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ mọi việc trong nhà.

"Là một thành viên mới trong gia đình, bạn cần tôn trọng các quy tắc và cách sống của mẹ chồng. Đừng cố gắng thay đổi hoặc điều chỉnh các quy tắc trong nhà hoặc cách mọi thứ hoạt động ở nhà.

Hãy tôn trọng khi bạn cần đưa ra yêu cầu thay đổi một số điều này, chẳng hạn như yêu cầu bố mẹ chồng gõ cửa phòng bạn trước khi bước vào nếu đây không phải là thông lệ của gia đình họ", Teo chia sẻ thêm.

Nếu bạn đã có một ngôi nhà riêng để ở sau đám cưới, bạn vẫn nên vạch ra những ranh giới tôn trọng ngay từ đầu. Chẳng hạn, mẹ chồng có thể muốn đến thăm ngôi nhà mới của bạn vào mỗi cuối tuần, trong khi bạn nghĩ rằng chỉ cần đến thăm hàng tháng là đủ.

Điều quan trọng nữa là mẹ chồng bạn phải thừa nhận rằng con trai bà đang bắt đầu một chương mới trong cuộc đời. Vì vậy, thay vì tập trung vào tổ ấm quen thuộc ở nhà, bà ấy có thể thử tìm một sở thích mới để lấp đầy thời gian của mình.

Chung sống lâu dài

Giống như mối quan hệ của bạn với chồng, mối quan hệ của bạn với mẹ chồng sẽ là mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, cho dù mối quan hệ bắt đầu có đúng hướng hay không, nó sẽ tiếp tục phát triển khi thời gian trôi đi và khi có con cái.

Cũng giống như bạn, quan điểm của mẹ chồng bị ảnh hưởng bởi các giá trị và kinh nghiệm sống của bà ấy. Hãy thử xem mẹ chồng bạn xuất phát từ đâu khi bà đưa ra những nhận xét nhất định hoặc khăng khăng làm mọi việc theo một cách cụ thể.

Điều quan trọng là phải nghe cảm xúc đằng sau những nhận xét được đưa ra. Ví dụ, mẹ chồng bạn than thở về lý do tại sao nhà tân hôn của bạn ở quá xa có thể chỉ là cách bà muốn bày tỏ rằng: "Mẹ sẽ nhớ con và ước chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn cho nhau".

Xung đột và bất đồng trong bất kỳ mối quan hệ nào là điều bình thường nhưng một chút thấu hiểu và sẵn sàng thỏa hiệp có thể giúp bạn đi một chặng đường dài.

Sau khi hiểu rõ hơn về quan điểm của mẹ chồng, các ý kiến khác nhau của bạn có thể hội tụ lại, từ đó trở thành con đường dẫn đến một thỏa hiệp làm hài lòng cả hai bên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi
21:01:50 22/06/2024

Tin đang nóng

Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Phương Trinh Jolie mang thai lần 3 sau 10 tháng sinh con trai
22:22:03 23/06/2024
Ngọc Sơn xăm chân mày, phun môi, 'tân trang' nhan sắc sau Thanh Bạch và Lê Hoàng
23:13:21 23/06/2024
Phương Oanh khoe loạt khoảnh khắc hơn 5 tuần t.uổi của các con với biểu cảm sinh động "đốn tim" khán giả
23:20:50 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Một ca sĩ xinh đẹp lấy chồng Tây: Phải sống như quân đội, ngày nào cũng nói "I love you" với chồng
19:59:27 23/06/2024
10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In
21:07:42 23/06/2024
Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi
21:46:49 23/06/2024

Tin mới nhất

Tịch thu điện thoại của các con, con gái nhìn tôi chằm chằm rồi thách thức một việc khiến tôi bật khóc còn chồng thì đ.ập nát máy

20:03:47 23/06/2024
Chẳng lẽ tôi buông xuôi bỏ mặc con đi sai đường sao? Năm trước, vợ chồng tôi cùng thay điện thoại mới và để lại 2 cái cũ cho các con sử dụng.

Nhìn nữ chính xinh đẹp bất hạnh trong Câu chuyện hoa hồng tôi lại thấy bản thân quá thông minh và có tầm nhìn

19:58:50 23/06/2024
Người ta cứ nói là hồng nhan bạc mệnh, tình duyên do số trời, đúng người sai thời điểm thì không thể hạnh phúc. Tôi thấy toàn quan điểm tào lao.

Sau khi cưới, vợ khoe với chồng được mẹ đẻ tặng mảnh đất trị giá 4 tỷ, nào ngờ anh bắt tôi mang trả sổ đỏ ngay lập tức

19:52:20 23/06/2024
Tại sao chồng không muốn nhận số t.iền lớn từ nhà vợ thế này? Lần đầu tiên tiếp xúc với Thái, tôi không có chút ấn tượng gì, thậm chí còn thấy sợ.

Lương hưu của mẹ "bốc hơi", tôi đặt camera thì ngã ngửa vì sốc: Thủ phạm không thèm che giấu nhưng bí mật phía sau còn ghê gớm hơn (P1)

19:47:28 23/06/2024
Cách đây 3 năm, khi tôi dẫn Phát về nhà giới thiệu, bố mẹ tôi đã không ưng anh ra mặt. Bố bảo tôi vốn là dân nghệ thuật nên yêu theo cảm tính chứ không có mắt nhìn người.

Lỡ miệng khoe mới nhận 43 triệu t.iền thai sản, chồng đòi đặt ngay cho ông bà nội chuyến du lịch xuyên Việt

19:43:44 23/06/2024
Tôi đi lấy chồng với hai bàn tay trắng, bố mẹ tôi ly hôn nhiều năm, hai người dần dần cũng không cảm thấy phải có trách nhiệm với đứa con chung là tôi nữa.

Phát hiện nàng dâu có con riêng, mẹ chồng nói mấy câu khiến tôi đau xót

19:31:01 23/06/2024
Khi biết tôi từng có con riêng, mẹ chồng rất sốc. Bà quyết ngăn cản việc tôi tìm kiếm, đến nhận lại đứa con mà tôi đã cho đi từ lúc mới lọt lòng.

Mỗi lần lĩnh lương hưu, bố 86 t.uổi lại chia t.iền khắp xóm

19:11:03 23/06/2024
Bố tôi có thói quen rất lạ là thích chia t.iền cho hàng xóm. Điều này khiến anh em tôi không hài lòng cho tới khi nghe được lời giải thích của bố.

Tưởng mẹ chồng "ki bo" không lắp điều hoà cho cháu, nghe bà nói chuyện với em dâu tôi thất kinh

19:01:59 23/06/2024
Tôi vừa lên chức mẹ bỉm sữa được gần 2 tháng. Sinh con trai đầu lòng, tôi không về nhà bố mẹ đẻ mà được mẹ chồng chủ động muốn chăm sóc con dâu ở cữ.

Một lần rủ nam đồng nghiệp về nhà xem Euro, tôi đ.ánh mất luôn vợ đẹp con ngoan

08:48:09 23/06/2024
Giờ tôi phải làm sao đây, tôi rối quá! Tôi từng có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan. Cô ấy là hotgirl ở trường đại học.

Không chịu nhận hàng giúp chị dâu, tôi không ngờ mình bị chị đuổi thẳng cổ

08:19:47 23/06/2024
Tôi không muốn tiếp tục nhận hàng giúp chị dâu nữa. Cái kết khiến tôi sửng sốt. Vì sống không hạnh phúc với chồng nên từ năm ngoái, tôi đã dẫn theo con gái về nhà bố mẹ ruột ở.

Lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, cứ nghĩ vui vẻ nhưng ngờ đâu lại là nguyên nhân gây mâu thuẫn, tôi cay đắng nhận ra sai lầm

08:12:02 23/06/2024
Tôi luôn nghĩ mình thật may mắn vì không chỉ có con trai hiếu thảo mà con dâu cũng chăm sóc tôi như bố ruột. Tôi năm nay 70 t.uổi, lương hưu của tôi đủ sống an nhàn đến khi nhắm mắt.

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

Có thể bạn quan tâm

Sau khi chồng xác nhận xảy ra xô xát, Hằng Du Mục có động thái mới, quản lý cũng lên tiếng làm rõ một việc

Netizen

01:10:55 24/06/2024
Theo đó, trên trang cá nhân 545 nghìn người theo dõi,Hằng Du Mụcđã đăng tải status với nội dung ngắn gọn: Vẫn là câu nói cũ phát ra từ nội tâm: Hãy để thời gian trả lời tất cả . 22.6.2024 .

HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công

Sao thể thao

00:53:36 24/06/2024
Nhà cầm quân đội tuyển Bồ Đào Nha, HLV Martinez lo sợ Ronaldo bị tấn công khi có những cổ động viên đã lợi dụng sự lơi lỏng của lực lượng an ninh tràn vào sân để chụp ảnh selfie với ngôi sao của Al Nassr.

Cuối tuần làm cá hấp xì dầu đơn giản kiểu này vừa ngon ngọt lại thơm nức, thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

23:25:45 23/06/2024
Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử làm cá hấp sau đó cuốn với các loại rau củ quả rồi chấm với mắm gừng vô cùng thanh mát và hấp dẫn.

Nữ diễn viên vạch trần chuyện chồng ngoại tình với em gái

Sao châu á

23:18:06 23/06/2024
Tại một cuộc họp báo, nữ diễn viên Bella Astillah không cầm được nước mắt khi nói về chuyện ngoại tình của chồng tài tử người Singapore Aliff Aziz.

Lịch thi đấu APL 2023 Liên Quân Mobile mới nhất

Mọt game

23:12:11 23/06/2024
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại lịch thi đấu và kết quả của APL 2024, cũng như mọi thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này.

Nghệ sĩ Hiệp Gà đón tin vui

Sao việt

23:10:39 23/06/2024
Chiều 23/6, Hiệp Gà chia sẻ niềm vui khi lên chức ông ngoại. Con gái đầu lòng của anh - Hân Huyền - vừa hạ sinh con gái đầu lòng.

Vươn ra toàn cầu bằng ca khúc tiếng Anh: Lối đi chật vật

Nhạc việt

22:54:21 23/06/2024
Thế hệ nghệ sĩ gen Z giỏi ngoại ngữ, nắm bắt nhanh xu hướng âm nhạc quốc tế nên không ngạc nhiên khi họ tung ra nhiều ca khúc viết hoàn toàn bằng tiếng Anh để chinh phục tai nghe ngoại quốc.

Phát hiện g.ây s.ốc ở thế giới giống Trái Đất nhất

Lạ vui

22:42:51 23/06/2024
Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT - Mỹ) vừa phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy hồ và biển lớn trên mặt trăng Titan có thể đã được hình thành bởi sóng, y hệt những gì xảy ra trên Trái Đất.

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.