Vì lời đàm tiếu của hàng xóm, mẹ chồng giận con dâu suốt 1 tuần nay

Theo dõi VGT trên

Công việc tôi bận tối ngày, làm gì có thời gian mà đi buôn chuyện với hàng xóm. Thế mà, lại có người dựng chuyện gây mâu thuẫn gia đình tôi.

Vì lời đàm tiếu của hàng xóm, mẹ chồng giận con dâu suốt 1 tuần nay - Hình 1

9 năm nay, chúng tôi chung sống hòa thuận với bố mẹ chồng, chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì. Nhiều người nghĩ ông bà nội hiền lành, có thu nhập cao nên tôi sống chung chỉ có lợi, chẳng thiệt thòi gì cả. Nhưng thực tế bố mẹ chồng tôi rất khó tínhsống khá tiết kiệm. Vì họ là những trí thức nên mỗi khi nói gì làm gì, tôi phải luôn cân nhắc đến hậu quả để tránh mâu thuẫn gia đình.

Còn 1 điểm nữa là chúng tôi rất sòng phẳng về chuyện t.iền bạc, nợ bố mẹ 10 nghìn cũng trả đâu ra đó. Dù ông bà nhiều t.iền nhưng chúng tôi không bao giờ xin xỏ t.iền và có vay thì sẽ trả đúng ngày hẹn.

Sống ở thành phố đắt đỏ, mỗi tháng bố mẹ chồng chỉ góp cho tôi có 3 triệu t.iền ăn và điện nước. Ngày nào tôi cũng mua đồ tươi ngon cất vào tủ lạnh, bà thích ăn gì thì chế biến. Không bao giờ tôi đòi ông bà phải đóng thêm t.iền. Tôi cũng chưa bao giờ chia sẻ chuyện gia đình cho mọi người xung quanh biết.

Vậy mà, cả tuần nay, mẹ chồng giận con dâu vì chuyện góp t.iền ăn. Tối qua, thấy mẹ ăn rất ít, tôi bèn gắp miếng thịt vịt quay cho bà nhưng bà không ăn mà ném ra mâm. Thấy thái độ của mẹ, tôi khó hiểu nhưng không dám nói trước mặt mọi người. Đến lúc xuống bếp, chỉ có 2 mẹ con, tôi mới hỏi.

Bà hậm hực nói: “Chị nói xấu mẹ chồng với hàng xóm thì tự nhớ xem đã nói những gì?”. Tôi bảo bố mẹ là những người đáng kính, sao con dâu dám nói xấu. Với lại 2 tháng nay, công việc bận rộn, thời gian đâu mà ngồi nói chuyện với mấy cô bác trong khu phố.

Mẹ chồng lườm tôi 1 cái rõ dài rồi nói: “Có người bảo chúng tôi mỗi tháng góp cho chị ít t.iền, chỉ đáng vài lần đi chợ là hết. Họ còn nói chúng tôi nhiều t.iền mà ki bo từng đồng với con cháu. Không phải chị nói thì là ai nói?”.

Video đang HOT

Tôi khẳng định mình không nói 1 lời nào và hỏi người nào đã dựng chuyện gây chia rẽ mẹ chồng nàng dâu. Vì không muốn mất tình hàng xóm nên bà vẫn quyết tâm bảo vệ danh tính người đó. Mẹ bảo nếu tôi không nói thì thôi, mọi chuyện nên dừng lại ở đây, dĩ hòa vi quý.

Chuyện này là danh dự của 1 người, tôi không thể nuốt trôi được. Theo mọi người, tôi nên dừng lại hay tìm cho ra người đã nói xấu mình đây?

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đ.ánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói

Tôi đứng hình ngay tại chỗ, không ngờ ngày đầu về làm dâu đã chứng kiến cảnh mẹ chồng đ.ánh chồng tôi.

Hồi chưa lấy chồng, tôi luôn bị mẹ càm ràm, nói rằng anh chàng nào vô phúc lắm mới lấy phải tôi. Bởi vì tôi vụng thối vụng nát, không thừa hưởng được tí gen đảm đang nào từ mẹ. Bữa nào xuống bếp nấu cơm là y như rằng hôm đó không có món nào cháy cũng sẽ có món nhão, món sống. Tôi cũng "tiễn" mấy cái nồi của mẹ ra khỏi nhà rồi.

Chính vì quá "đoảng" nên ngày ra mắt gia đình bạn trai tôi lo ngay ngáy. Nhưng nhờ bạn trai "bật đèn xanh" với mẹ từ trước nên tôi thoát kiếp vào bếp trổ tài. Tuy nhiên, dù biết tôi không giỏi chuyện bếp núc nhưng hai bác không hề tỏ ý chê bai, chán ghét, ngược lại rất nhiệt tình đón tiếp. Lúc về, hai bác còn chu đáo chuẩn bị quà cho tôi nữa.

Từ lúc về ra mắt tới lúc cưới, tôi chỉ về thăm nhà anh 3 lần nên ít có cơ hội tiếp xúc với các thành viên trong gia đình anh. Cho nên khi về làm dâu và sống chung với bố mẹ chồng, cũng như những cô gái khác, tôi không khỏi lo lắng, sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu xung đột. Hơn nữa, mẹ chồng tôi bán hàng tạp hóa, nói to, tính nhanh nhẹn, ghét những đứa lề mề mà tôi lại vừa đoảng vừa chậm.

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đ.ánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói - Hình 1

Lúc mới về làm dâu, tôi rất lo sẽ khó sống hòa thuận với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Ngày đầu về làm dâu, 6 giờ hơn chồng đã lay tôi dậy sớm để ăn sáng, quét tước nhà cửa. Dù rất mệt vì cả ngày hôm qua phải tiếp khách, nhưng ngày đầu làm dâu dậy trễ thì mất điểm lắm nên tôi cũng cố gắng bò ra khỏi giường.

Mắt nhắm mắt mở xuống nhà, tôi thấy mẹ chồng đã dậy từ khi nào rồi và đang tập thể dục. Thấy tôi, mẹ liền hỏi tại sao lại dậy sớm thế. Nhỡ miệng, tôi thành thật khai rằng chồng gọi dậy. Thế là khi thấy chồng tôi đang ngơ ngác đi xuống, mẹ liền cầm cán chổi phi thẳng vào người anh.

- Đã bảo là để cho cái Mai (tên tôi) ngủ, hôm qua nó mệt mà anh gọi nó dậy sớm làm gì? Khổ thân nó ra, tôi tống anh ra khỏi nhà bây giờ.

Anh ngơ ngác không hiểu chuyện gì vừa xảy ra, còn tôi cũng đứng hình ngay tại chỗ, không ngờ ngày đầu về làm dâu đã chứng kiến cảnh mẹ chồng đ.ánh chồng tôi. Mắng anh xong, mẹ quay ra tươi cười với con dâu, dịu giọng nói:

- Thôi con mệt, con lên ngủ đi. Khi nào con đói thì mẹ bắt chồng con đi mua bún cho con ăn. Trưa con ăn gì để mẹ nấu nào?

Nói đoạn, mẹ quay ra lườm anh một cái. Còn tôi chỉ biết cười trừ, bảo mẹ ăn gì cũng được, không cần phải cầu kỳ rồi ngượng ngùng quay lên phòng. Tôi liền gọi ngay cho mẹ, kể chuyện vừa xảy ra. Mẹ bảo: " Đây mới là ngày đầu thôi, không cẩn thận sau này bị mẹ chồng c.hửi cho một ngày mấy bận đấy".

Ngày đầu làm dâu chứng kiến cảnh mẹ chồng cầm chổi đ.ánh chồng, tôi càng ngơ ngác khi nghe mẹ nói - Hình 2

Lên nhà, tôi liền gọi cho mẹ kể về chuyện vừa xảy ra. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ nói vậy tôi rén lắm. Trưa lật đật xuống phụ cơm nước cùng mẹ chồng, ai dè lại bị mẹ chồng đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà bếp với lời tuyên bố chắc nịch:

- Con đi lên nhà chơi đi. Bếp này là khu vực của mẹ, ngoài cái đứa rửa bát là chồng con ra thì không ai được vào.

Những ngày sau đấy tôi vẫn cố phụ mẹ chồng nhưng lần nào cũng vậy, đều bị mẹ đuổi ra ngoài, không cho động tay động chân làm việc gì cả. Nhờ mẹ chồng chăm mà từ ngày lấy chồng tôi béo lên hẳn, quần áo đều phải đổi size.

Bố chồng cũng rất tốt với tôi, đi đâu về ông đều mua quà cho con dâu. Thỉnh thoảng bố còn dúi cho tôi ít t.iền, bảo tôi thích mua gì thì mua. Đi đâu bố mẹ chồng đều khen con dâu hết lời làm chồng tôi lắm lúc không hiểu ai mới là con ruột nữa.

Ngày tôi thông báo ông bà lên chức, hai người phấn khởi thịt con lợn khao luôn cả họ, rồi hôm nào cũng thấy bố mẹ chồng đọc sách, xem tivi về cách chăm trẻ. Không chỉ vậy, bố mẹ chồng còn chọn bệnh viện tốt để tôi đi sinh nữa, quần áo của con cũng là bố mẹ sắm sửa hết.

Ngày tôi sinh, bố mẹ chồng luôn túc trực bên cạnh. Khi con chào đời, mẹ chỉ nhìn đ.ứa b.é một cái rồi chạy vào nắm lấy tay tôi khen rối rít, động viên cho tôi đỡ sợ. Giây phút đó, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được làm con dâu của mẹ.

Đấy, không phải mẹ chồng nào cũng ghê gớm đâu, trên đời còn nhiều mẹ chồng tốt lắm nên các bạn nữ cứ mạnh dạn mà lấy chồng đi nhé. Tôi tin chỉ cần đối xử chân thành và yêu thương bố mẹ chồng, chắc chắn bạn cũng được nhận lại điều tương tự thôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Phàn Trị Hân bị Chi Pu "xóa sổ" trong MV, lộ dàn cast mới toàn tên t.uổi đình đám

Sao châu á

21:30:55 13/06/2024
Phàn Trị Hân là nam chính được chú ý nhiều trong thời gian qua sau khi xuất hiện trong MV mới của Chi Pu. Thế nhưng, vừa qua dân tình bất ngờ khi mỹ nam Hoa ngữ bất ngờ biến mất, thay vào đó là loạt tên t.uổi đình đám.

Những nút thắt chính trong đàm phán hòa bình giữa Israel và Hamas

Thế giới

21:29:57 13/06/2024
Đề xuất mới nhất về một lệnh ngừng b.ắn ở Gaza mặc dù nhận được sự ủng hộ của hầu hết cộng đồng quốc tế, nhưng hai bên chính trong đàm phán là Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel chưa hoàn toàn chấp thuận.

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Phim châu á

20:29:53 13/06/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên từ khi phát sóng đến kết thúc đều nhận về nhiều lời chê bai. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch tiếp tục nhận gạch đá .

Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình

Tv show

20:24:11 13/06/2024
Quốc Trường tiết lộ trước khi có cuộc sống như hiện tại, anh trải qua quãng thời gian bán vé số, làm phụ hồ để k.iếm t.iền phụ giúp gia đình.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 74: Đức Anh qua đêm ở nhà Hân?

Phim việt

20:21:07 13/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 73 có lẽ là tập có nội dung hay nhất phim. Cuối cùng, Đức Anh phải tự viết một kế hoạch cụ thể để cứu vãn hôn nhân của mình.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Nhạc quốc tế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.