Bước khởi đầu của tương lai năng lượng sạch

Theo dõi VGT trên

Kết thúc muộn hơn dự kiến, với các cuộc tranh luận càng về cuối càng căng thẳng, song kết quả Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu ( COP28) tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) được đánh giá khá thành công.

Những văn kiện quan trọng được thông qua vào ngày đầu và ngày cuối hội nghị, liên quan đến 2 vấn đề chính: tài chính khí hậunăng lượng hóa thạch.

Bước khởi đầu của tương lai năng lượng sạch - Hình 1

Quang cảnh phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai, UAE ngày 13/12/2023. Ảnh: THX/TTXVN

Ngay trong ngày họp đầu tiên, các nước đã nhất trí với thỏa thuận cho phép chính thức khởi động Quỹ tổn thất và thiệt hại. Ngay lập tức, quỹ cũng đã nhận được những cam kết tài chính đầu tiên, từ UAE, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Anh và Nhật Bản, với số tiền hơn 420 triệu USD. Theo Chủ tịch COP28 Sultan Al Jaber, đây là lần đầu tiên một quyết định được thông qua ngay trong ngày đầu tiên của kỳ họp LHQ về vấn đề biến đổi khí hậu. Quỹ được các nước giàu tài trợ, giúp các quốc gia hoặc cộng đồng dễ bị tổn thương phục hồi sau những tác động không thể tránh khỏi của thiên tai.

Việc thực hiện cam kết tài trợ cho nỗ lực chống biến đổi khí hậu thực sự là chủ đề cấp bách cần được giải quyết, trong bối cảnh nguồn tài trợ cho các hành động khí hậu còn thấp so với nhu cầu toàn cầu và có dấu hiệu chững lại bởi nhiều nước giàu không thể tài trợ nhiều hơn do khủng hoảng chính trị và kinh tế. Phát biểu trước thềm COP28, Thư ký điều hành Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (UNFCCC) Simon Stiell đã nhấn mạnh: “Chỉ khi đạt được tiến bộ thực sự về vấn đề tài chính mới có thể mang lại kết quả đáng kể và động lực cho các hành động về khí hậu”. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo không nên dồn trọng tâm chỉ cho 1 quỹ khắc phục tổn hại do biến đổi khí hậu mà các quỹ khác như “Quỹ Thích ứng” cũng cần nguồn lực để xây dựng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt hơn và mực nước biển dâng cao.

Video đang HOT

Hội nghị COP28 cũng ghi dấu ấn trong lịch sử khi lần đầu tiên sau nhiều thập niên, cụm từ “nhiên liệu hóa thạch” với ý nghĩa bao trùm nhất được đưa vào nội dung tuyên bố chung của hội nghị. Ủy viên phụ trách chính sách khí hậu của EU, ông Wopke Hoekstra tuyên bố đây là lần đầu tiên trong 30 năm qua, thế giới “có thể đạt được sự khởi đầu cho hồi kết của nhiên liệu hóa thạch”.

Theo tuyên bố chung, các nước nhất trí “chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch” trong các hệ thống năng lượng, bắt đầu trong thập niên này, theo cách công bằng, có trật tự và phù hợp để đạt mục tiêu trung hòa khí thải năm 2050 trên cơ sở khoa học. Chủ tịch COP28 Sultan al-Jaber hoan nghênh thỏa thuận là gói các biện pháp “lịch sử” thúc đẩy hành động khí hậu, mang lại kế hoạch hành động xung kích để giữ mục tiêu kiềm chế mức tăng nhiệt toàn cầu ở 1,5 độ C trên cơ sở khoa học, được nâng cấp và cân bằng.

Tuyên bố chung được 200 nước tham gia thông qua vào ngày cuối cùng của hội nghị phản ánh nỗ lực đàm phán đến phút chót của tất cả các bên về vấn đề vốn được đánh giá là phức tạp. Chính vấn đề nhiên liệu hóa thạch đã cản trở hội nghị đi đến thỏa thuận đúng thời gian dự kiến, thậm chí đe dọa đổ vỡ do các nước chia rẽ thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Bên thứ nhất cho rằng trọng tâm của COP28 chỉ nên tập trung vào việc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính thay vì nhắm mục tiêu vào nhiên liệu hóa thạch. Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Haitham al-Ghais đã kêu gọi các thành viên từ chối bất kỳ văn bản hay công thức nào của COP28 nhằm vào loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, thay vì hướng sự chú ý vào khí thải. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên Ban thư ký OPEC can thiệp vào các cuộc đàm phán về khí hậu của LHQ. Trong khi đó, Chủ tịch COP28 Sultan Al Jaber kêu gọi các nước rời khỏi “vùng an toàn và tìm điểm chung”, bao gồm cả vấn đề nhiên liệu hóa thạch, yêu cầu các bên đưa ra những đề xuất tạo cầu nối về nhiên liệu hóa thạch, năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng phù hợp với khoa học.

Ở phía còn lại, ít nhất 80 quốc gia, bao gồm Mỹ và EU và nhiều nước nghèo dễ bị tổn thương bởi biến đổi khí hậu, đã yêu cầu COP28 đưa ra một thỏa thuận rõ ràng về việc chấm dứt sử dụng nhiên liệu hóa thạch, cho rằng nếu không đủ quyết liệt sẽ không thể thiết lập một cam kết chung “đột phá” trên toàn cầu, nhằm chấm dứt việc khai thác và sử dụng dầu mỏ trong vòng 30 năm tới. Đặc phái viên khí hậu Mỹ John Kerry cho rằng COP28 là cơ hội cuối cùng để các nước có thể cùng nỗ lực thực hiện được mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C, gọi đây chính là “cuộc chiến sinh tồn”.

Thỏa thuận cuối cùng đã được thông qua, dù chưa bao gồm các cụm từ quyết liệt như “loại bỏ” hay “từ bỏ”, nhưng chỉ riêng việc đưa cụm từ nhiên liệu hóa thạch với ý nghĩa bao trùm nhất vào thỏa thuận cũng thể hiện cộng đồng quốc tế đã nhất trí với việc kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch sẽ có hồi kết. Ngoại trưởng Na Uy Espen Barth Eide đánh giá thỏa thuận đã phản ánh lần đầu tiên toàn thế giới đoàn kết xung quanh một văn bản rõ ràng nhất về việc cần phải chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch.

Ngoài ra, thỏa thuận của hội nghị cũng đã có những cam kết rõ ràng và tích cực về các vấn đề như năng lượng tái tạo, trung hòa khí thải… Có thể kể tới cam kết đến năm 2030 sẽ tăng gấp 3 lần năng lực sản xuất năng lượng tái tạo trên toàn cầu, nhân đôi tốc độ trung bình cải thiện hiệu quả năng lượng thường niên trên toàn cầu; Tăng tốc các nỗ lực toàn cầu để trung hòa khí thải trong các hệ thống năng lượng, sử dụng nhiên liệu không phát thải hoặc phát thải thấp trước hoặc trong năm 2050; Nhân rộng quy mô các công nghệ phát thải thấp và không phát thải, và các hoạt động sản xuất hydrogen ít carbon, từ đó nâng cao các nỗ lực nhằm tìm nguồn thay thế nhiên liệu hóa thạch không giảm thiểu khí thải carbon… Tất nhiên, hội nghị vẫn còn bỏ ngỏ một số vấn đề và dành tới các kỳ COP tiếp theo, trong đó đáng chú ý là thống nhất về quy định vận hành thị trường carbon.

Tại COP28, đoàn Việt Nam cũng chủ trì một số sự kiện và tham gia nhiều sự kiện bên lề, qua đó giới thiệu kinh nghiệm và quảng bá thông tin, hình ảnh ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam, kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế. Đặc biệt, sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu toàn cầu trong khuôn khổ COP28 gửi đi thông điệp mạnh mẽ tới bạn bè quốc tế về một Việt Nam chủ động, tích cực, có trách nhiệm trong tham gia xử lý một trong những thách thức chung toàn cầu lớn nhất và được quan tâm cao nhất hiện nay là biến đổi khí hậu; khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam về xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khẳng định mỗi quốc gia phải có trách nhiệm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu. Nhấn mạnh phương châm “đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện” của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ đây là chìa khoá để củng cố lòng tin giữa các quốc gia và khai thông bế tắc trong đàm phán về biến đổi khí hậu. Lãnh đạo cấp cao nhiều nước và tổ chức quốc tế đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ, đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hiện các mục tiêu khí hậu và phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

COP28 đã khép lại với những kết quả bước đầu được đánh giá tích cực, tạo tiền đề để các bên có thể cùng nhau đi đến thắng lợi, thay vì “bên thắng bên thua” trong cuộc đối đầu với “kẻ thù chung” là biến đổi khí hậu.

Ngày làm việc cuối cùng, các bên phụ trách soạn thảo thỏa thuận thậm chí phải làm việc xuyên đêm, phản ánh những nỗ lực chạy đua với thời gian đúng như lời kêu gọi của Tổng thư ký LHQ Antonio Gutterres “Chúng ta đang trong cuộc chạy đua với thời gian, mỗi phút lại chứng kiến Trái Đất tiến gần hơn tới ngưỡng ấm lên 1,5 độ C. Đây là lúc cần tham vọng và sự linh hoạt ở cấp độ cao nhất”. Những kết quả đạt được tại hội nghị dù mới đáp ứng được phần nào các hành động khí hậu để tạo “đột phá” cần thiết, nhưng ít nhất, hội nghị cho thấy quyết tâm hành động đã là cầu nối, giúp các nước có cách tiếp cận linh hoạt, uyển chuyển hơn trong xử lý thách thức chung của nhân loại.

COP28: Mỹ cam kết đóng góp 3 tỷ USD cho Quỹ Khí hậu Xanh

Ngày 2/12, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết, nước này cam kết đóng góp 3 tỷ USD cho Quỹ Khí hậu Xanh.

COP28: Mỹ cam kết đóng góp 3 tỷ USD cho Quỹ Khí hậu Xanh - Hình 1

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP28) tại Dubai (UAE), ngày 2/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Harris đưa ra cam kết trên khi phát biểu tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất - UAE).

Bà nhấn mạnh Mỹ sẽ đóng góp khoản tiền trên cho Quỹ Khí hậu Xanh nhằm giúp những quốc gia đang phát triển có thể tiếp cận nguồn vốn mà họ cần để đầu tư vào năng lượng sạch, các giải pháp dựa vào thiên nhiên và khả năng chống chịu trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Trước đó, ngày 5/10 vừa qua, ban điều hành Quỹ Khí hậu Xanh cho biết quỹ này đã nhận được cam kết đóng góp trị giá 9,3 tỷ USD của 25 nước trên thế giới, để giúp hỗ trợ tài chính cho các nước dễ bị tổn thương trước những tác động của biến đổi khí hậu.

Mặc dù vậy, LHQ cho rằng các cam kết cho đến nay chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoảng 250 tỷ USD mà các nước đang phát triển cần hàng năm cho đến năm 2030 chỉ để thích ứng với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Quỹ Khí hậu Xanh được thành lập trong khuôn khổ các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu của LHQ. Ngoài việc hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu, quỹ còn tài trợ cho các dự án giúp các nước chuyển sang sử dụng năng lượng sạch. Các dự án này sẽ được triển khai trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2027.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'
21:20:25 28/04/2025
Sắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thườngSắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thường
21:29:31 28/04/2025
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lục
20:33:09 28/04/2025
Chuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở KurskChuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở Kursk
13:51:39 29/04/2025
Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dàiPhó Tổng thống Mỹ J.D. Vance dự doán về kết cục của Ukraine khi xung đột với Nga kéo dài
15:08:30 29/04/2025
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng KurskTổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk
18:54:23 28/04/2025
Phát hiện 9 đoạn Vạn Lý Trường Thành 2.000 năm tuổi ở Tây Bắc Trung QuốcPhát hiện 9 đoạn Vạn Lý Trường Thành 2.000 năm tuổi ở Tây Bắc Trung Quốc
05:53:12 30/04/2025
Một loạt nước châu Âu mất điện diện rộng, ảnh hưởng hàng triệu ngườiMột loạt nước châu Âu mất điện diện rộng, ảnh hưởng hàng triệu người
21:23:42 28/04/2025

Tin đang nóng

Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?Vụ cha 'xử' tài xế hại con ở Vĩnh Long: lộ bản KL va chạm, khiếu nại VKS bị bác?
13:23:08 30/04/2025
Đại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóngĐại tá lái Su-30MK2 nhào lộn: bắt cận visual phong độ, nhận cuộc gọi nóng
13:12:32 30/04/2025
Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"Chồng Mỹ của nữ ca sĩ nổi đình đám dặn vợ: "Nếu anh có làm sao thì để anh lại Việt Nam"
13:47:54 30/04/2025
Sao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòngSao Việt 30/4: Tuyết Lan mang thai con đầu lòng
13:45:44 30/04/2025
Khoảnh khắc đẹp khối nghệ sĩ diễu hành 30/4: Ngọc Châu - Tiểu Vy xuất hiện sáng bừng khung hình, 1 nam diễn viên liên tục cúi đầuKhoảnh khắc đẹp khối nghệ sĩ diễu hành 30/4: Ngọc Châu - Tiểu Vy xuất hiện sáng bừng khung hình, 1 nam diễn viên liên tục cúi đầu
14:03:54 30/04/2025
Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!Hòa Minzy mặc áo bà ba đeo khăn rằn quá xinh, cất giọng hát trong veo nghe là thấy mùa xuân thắng lợi!
14:34:32 30/04/2025
Huỳnh Hiểu Minh 1s 'đánh rơi' nhan sắc, cản bước loạt dự án điện ảnh?Huỳnh Hiểu Minh 1s 'đánh rơi' nhan sắc, cản bước loạt dự án điện ảnh?
12:42:33 30/04/2025
Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?Hóng: Em gái Trấn Thành hẹn hò 1 Anh Trai Say Hi?
15:05:54 30/04/2025

Tin mới nhất

Rùng mình cách binh sĩ xưa giải quyết "sinh lý", đáng thương nhất là người này

Rùng mình cách binh sĩ xưa giải quyết "sinh lý", đáng thương nhất là người này

17:45:17 30/04/2025
Binh sĩ cũng là con người nên cũng có nhu cầu sinh lý riêng. Khi học phải tham gia chiến đấu trên chiến trường trong thời gian dài, không được về nhà nên việc thiếu thốn là điều không tránh khỏi.
Nga triển khai S-300PS tới Kyrgyzstan: Bước đi chiến lược củng cố sức mạnh ở Trung Á

Nga triển khai S-300PS tới Kyrgyzstan: Bước đi chiến lược củng cố sức mạnh ở Trung Á

17:38:55 30/04/2025
Động thái đưa S-300PS tới Kyrgyzstan cho thấy Nga quyết tâm duy trì ảnh hưởng quân sự tại Trung Á, bất chấp áp lực từ Mỹ, NATO và tham vọng mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc.
'Cơ hội vàng' cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

'Cơ hội vàng' cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

16:46:17 30/04/2025
Trong khi Mỹ và Trung Quốc ăn miếng trả miếng , châu Âu có thể tận dụng lợi thế của mình để củng cố vị thế trên trường quốc tế. Châu Âu có thể trở thành một trung tâm thương mại tự do, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Điều gì sẽ xảy ra với châu Âu nếu Tổng thống Trump tiếp tục áp thuế?

Điều gì sẽ xảy ra với châu Âu nếu Tổng thống Trump tiếp tục áp thuế?

16:44:07 30/04/2025
Sự không chắc chắn về tương lai của thuế quan đang gây ra thiệt hại lớn cho sự đổi mới và tăng trưởng kinh tế ở châu Âu. Các doanh nghiệp đang trì hoãn các khoản đầu tư lớn do không thể dự đoán được lợi nhuận trong bối cảnh thuế quan th...
Pakistan: Ấn Độ lên kế hoạch 'tấn công quân sự' trong vòng 24 - 36 giờ tới

Pakistan: Ấn Độ lên kế hoạch 'tấn công quân sự' trong vòng 24 - 36 giờ tới

16:33:19 30/04/2025
Pakistan cáo buộc rằng Ấn Độ đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào lãnh thổ Pakistan, báo hiệu nguy cơ leo thang nghiêm trọng hơn trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng có vũ khí hạt nhân.
Xung đột Hamas - Israel: Cơ quan cứu trợ LHQ lên án Israel phong tỏa Gaza

Xung đột Hamas - Israel: Cơ quan cứu trợ LHQ lên án Israel phong tỏa Gaza

16:31:29 30/04/2025
Phát biểu trước báo giới từ Geneva, người phát ngôn của UNRWA, bà Juliette Touma cho rằng việc phong tỏa Gaza là kẻ giết người thầm lặng nhằm vào trẻ em và người già ở vùng lãnh thổ này.
Na Uy bước vào 'kỷ nguyên mới' về sức mạnh không quân với F-35 và tên lửa tiên tiến

Na Uy bước vào 'kỷ nguyên mới' về sức mạnh không quân với F-35 và tên lửa tiên tiến

15:34:15 30/04/2025
Bộ Quốc phòng Na Uy khẳng định rằng sự kết hợp giữa phi đội máy bay chiến đấu F-35 tiên tiến và tên lửa JSM tầm xa sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh hoạt động của nước này.
Cháy nhà hàng ở Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ quản lý nhà hàng

Cháy nhà hàng ở Trung Quốc: Cảnh sát bắt giữ quản lý nhà hàng

15:33:10 30/04/2025
Chính quyền sở tại cho biết sau khi tiếp nhận tin báo cháy xảy ra cháy vào khoảng 12h25', tổng cộng 22 xe chữa cháy và 85 lính cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, thực hiện công tác dập lửa và tiến hành các hoạt động tìm kiếm cứu...
Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

Tòa châu Âu buộc Malta chấm dứt chương trình 'hộ chiếu vàng'

11:01:49 30/04/2025
Trước phán quyết của Tòa án Công lý châu Âu, Malta là quốc gia thành viên cuối cùng trong Liên minh châu Âu (EU) còn chương trình cấp quyền công dân cho nhà đầu tư.
Tàu chiến Philippines phóng thành công tên lửa đối không Mistral 3

Tàu chiến Philippines phóng thành công tên lửa đối không Mistral 3

10:52:15 30/04/2025
Tàu hộ vệ BRP Jose Rizal của Hải quân Philippines diễn tập phóng thử tên lửa Mistral 3 do hãng MBDA của Pháp phát triển.
Nhà hàng Trung Quốc bốc cháy dữ dội, 22 người thiệt mạng

Nhà hàng Trung Quốc bốc cháy dữ dội, 22 người thiệt mạng

10:44:56 30/04/2025
Ngọn lửa bao trùm nhà hàng 2 tầng tại tỉnh Liêu Ninh ở Trung Quốc vào trưa 29.4 khiến 22 người thiệt mạng và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ra chỉ đạo.
Iran công bố nguyên nhân vụ cháy nổ thảm khốc ở cảng

Iran công bố nguyên nhân vụ cháy nổ thảm khốc ở cảng

10:41:55 30/04/2025
Hãng thông tấn IRNA tạiIranngày 29.4 đưa tin ủy ban điều tra cho biết cơ quan an ninh và tư pháp sẽ nghiêm túc điều tra để xác định cụ thể nguyên nhân và những cá nhân chịu trách nhiệm.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nữ đẹp đến nỗi AI cũng phải chào thua trong phim Hàn đỉnh nhất hiện tại: Body này có thật trên đời hay sao?

Mỹ nữ đẹp đến nỗi AI cũng phải chào thua trong phim Hàn đỉnh nhất hiện tại: Body này có thật trên đời hay sao?

Hậu trường phim

17:49:28 30/04/2025
Một trong những nữ diễn viên trẻ nổi bật, được ngợi ca là biểu tượng nhan sắc mới của làn sóng hallyu chính là Go Yoon Jung.
Xuân Son gửi thông điệp đặc biệt trong ngày 30/4

Xuân Son gửi thông điệp đặc biệt trong ngày 30/4

Sao thể thao

17:38:58 30/04/2025
Ngày 30/4/2025 là dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhân dịp này, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã gửi đi thông điệp ý nghĩa trên trang cá nhân.
BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

BLACKPINK gây tiếc nuối, 1 ông lớn công khai "kiếm chuyện", Jisoo phát hành phim

Sao châu á

16:14:02 30/04/2025
Mọi chú ý hiện đổ dồn về phía BLACKPINK khi nhóm vắng mặt trong bức ảnh gia đình YG . Điều này khiến nhiều người tiếc nuối đồng thời dấy lên nhiều đồn đoán xung quanh.
10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

10 bí quyết duy trì chế độ ăn lành mạnh trong kỳ nghỉ lễ tránh tăng cân

Sức khỏe

15:19:13 30/04/2025
Đây là chìa khóa quan trọng để tránh tăng cân trong những ngày lễ. Hãy sử dụng đĩa nhỏ hơn và cố gắng lấy một lượng vừa đủ cho mỗi món ăn. Lắng nghe cơ thể và dừng lại khi cảm thấy vừa đủ no, thay vì cố gắng ăn cho hết hoặc ăn bù .
"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

"Con của mẹ đã sống một cuộc đời đáng sống" - câu chuyện khiến triệu người bật khóc trong bộ phim đáng xem nhất thời điểm này

Phim việt

14:40:11 30/04/2025
Bộ phim tái hiện giai đoạn khói lửa chiến tranh của đất nước, khắc họa thế giới nội tâm của những người sống trong một thời kỳ khắc nghiệt khó quên.
Sao nữ từng khiến Quyền Linh sẵn sàng đóng quần chúng không công chỉ để xin chữ ký: Hiện là mẹ 4 con, sống kín tiếng

Sao nữ từng khiến Quyền Linh sẵn sàng đóng quần chúng không công chỉ để xin chữ ký: Hiện là mẹ 4 con, sống kín tiếng

Sao việt

14:36:44 30/04/2025
Những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp, hình ảnh của Diễm Hương xuất hiện nhan nhản trên tấm lịch treo tường, băng rôn, bìa sổ lưu bút...
Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Các điểm du lịch Miền Tây rộn ràng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5

Du lịch

14:22:48 30/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, nhiều điểm du lịch miền Tây tung chương trình ưu đãi, hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang lại kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên và ẩm thực độc đáo.
Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Dòng iPhone 17 Pro 'lỡ hẹn' công nghệ màn hình độc quyền

Thế giới số

14:16:42 30/04/2025
Theo WCCF Tech, người hâm mộ Apple từng kỳ vọng iPhone 17 Pro và 17 Pro Max sẽ là những thiết bị di động đầu tiên của hãng sở hữu lớp phủ màn hình chống phản chiếu (anti-reflective)
Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô Việt

Ôtô

14:07:54 30/04/2025
Xe hybrid và xe thuần điện chiếm phần lớn sản phẩm mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4, với giá bán từ 839 triệu đồng đến gần 8,7 tỷ đồng.
Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Người phụ nữ dùng 'chiêu độc' để chiếm đoạt tiền tỷ của hàng trăm bị hại

Pháp luật

14:00:20 30/04/2025
Thái Mộng Cầm đưa ra thông tin gian dối lừa đảo đưa người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của 349 bị hại ở TP Cần Thơ.
Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

Húc vào đuôi xe chở thép tự chế, 1 người tử vong tại chỗ

Tin nổi bật

13:53:33 30/04/2025
2 người đi xe máy đâm vào xe chở sắt thép trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận tỉnh Hà Nam) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.