‘Cơ hội vàng’ cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ – Trung

Trong bối cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc, châu Âu đang có cơ hội vàng để phát triển.

Liệu châu Âu có thể tận dụng bối cảnh này để phát triển mạnh mẽ hơn, hay sẽ gặp khó khăn trong việc đối phó với những thách thức lớn?

Cơ hội vàng cho châu Âu giữa căng thẳng thương mại Mỹ - Trung - Hình 1
Trụ sở Ủy ban châu Âu ở Brussels, Bỉ. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung diễn biến phức tạp, châu Âu đang đứng trước một cơ hội “vàng” không tưởng. Theo Politico châu Âu (politico.eu), mặc dù người dân châu Âu có thể phải chịu thiệt hại kinh tế do thuế quan của Mỹ, nhưng các nhà lãnh đạo châu Âu lại nhìn thấy một tia hy vọng: sự trỗi dậy của châu Âu trong cuộc cạnh tranh kinh tế toàn cầu.

Thực tế, thế giới đang chứng kiến sự phân chia thành ba khối kinh tế riêng biệt: Mỹ, Trung Quốc và châu Âu. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, với những đòn thuế quan “ăn miếng trả miếng”, đang tạo ra một khoảng trống mà châu Âu có thể tận dụng. Như Thống đốc Ngân hàng Pháp Franois Villeroy de Galhau ví von: “Chúng tôi có một người đang ghi bàn phản lưới nhà, và đó là ông Trump. Vấn đề là châu Âu phải nắm bắt cơ hội này như thế nào”.

Châu Âu đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Nền kinh tế châu Âu phục hồi chậm chạp sau Đại dịch Covid-19, với mức tăng trưởng chỉ bằng một nửa so với Mỹ. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đang chứng kiến sự suy thoái công nghiệp do giá năng lượng tăng cao sau cuộc chiến ở Ukraine. Thị trường chung EU, dù có tiềm năng lớn, vẫn còn phân mảnh và thiếu linh hoạt.

Tuy nhiên, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump , đặc biệt là gói thuế quan “Ngày giải phóng” ngày 2/4 (hiện đã tạm hoãn), có thể là một bước ngoặt. Đồng euro đã tăng giá so với đồng USD, và các nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn cho trái phiếu chính phủ Mỹ.

Davide Oneglia, Giám đốc kinh tế vĩ mô toàn cầu và châu Âu tại TS Lombard, nhận định: “Với tất cả động lực đang làm suy yếu vai trò quốc tế của đồng USD và trái phiếu chính phủ Mỹ như là tài sản an toàn, có vẻ như đồng euro đã có động lực mới để được chấp nhận trên trường quốc tế”.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo thuế quan của Mỹ sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2025 tới 0,9%, trong khi tác động đối với khu vực đồng euro chỉ là 0,2%. Điều này cho thấy châu Âu có thể ít bị tổn thương hơn so với Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại này.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã kêu gọi châu Âu tăng cường khả năng cạnh tranh. Trong khi Mỹ đang tạo ra những “gã khổng lồ” công nghệ và Trung Quốc thống trị ngành sản xuất tiên tiến, châu Âu vẫn đang loay hoay. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung có thể mở ra những cơ hội mới cho các công ty châu Âu.

Video đang HOT

Ludovic Suttor-Sorel, người đứng đầu Mạng lưới Chính sách Vĩ mô châu Âu, cho rằng: “Một cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc có thể mở ra những thị trường bán hàng mới cho các công ty châu Âu”. Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu các sản phẩm châu Âu như hóa chất và thiết bị vận tải. Nhu cầu của Mỹ đối với hàng hóa công nghiệp châu Âu cũng có thể tăng lên.

Trong khi Mỹ và Trung Quốc “ăn miếng trả miếng”, châu Âu có thể tận dụng lợi thế của mình để củng cố vị thế trên trường quốc tế. Châu Âu có thể trở thành một trung tâm thương mại tự do, thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, châu Âu cũng gặp phải một số vấn đề. Các thỏa thuận thương mại tự do rất khó khăn và mất thời gian. Châu Âu cũng phải đối mặt với áp lực từ Mỹ trong việc cắt đứt quan hệ với Trung Quốc.

Nhà kinh tế Paul De Grauwe nhận định: “Thông thường, khi có khủng hoảng, điều đó cũng sẽ tạo ra cơ hội. Nếu bạn phát hiện ra đủ sớm và nắm bắt, bạn có thể biến khủng hoảng thành thứ gì đó cuối cùng có tác động tích cực”.

Về phần mình, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cũng kêu gọi EU tận dụng cơ hội này để thúc đẩy cải cách các lĩnh vực ngân hàng và thị trường tài chính.

Tóm lại, thương chiến Mỹ-Trung đang tạo ra một “cơ hội vàng” cho châu Âu. Nếu EU có thể nắm bắt cơ hội này, họ lại có thể trỗi dậy như một “cường quốc kinh tế toàn cầu”.

Phó Tổng thống Mỹ tiết lộ nước đầu tiên có thể đạt thoả thuận thương mại với Washington

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết "có khả năng cao" đạt thỏa thuận thương mại Anh-Mỹ vì Tổng thống Donald Trump "thực sự yêu mến" nước Anh

Phó Tổng thống Mỹ tiết lộ nước đầu tiên có thể đạt thoả thuận thương mại với Washington - Hình 1
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa thực hiện một cuộc phỏng vấn đáng chú ý. Trong đó, ông đã đề cập đến một nền kinh tế lớn có khả năng sẽ sớm đạt thoả thuận thương mại với Mỹ.

Cụ thể là trong một cuộc phỏng vấn với trang UnHerd được kênh CNBC ngày 15/4 dẫn lại, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết Anh có "khả năng cao" đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ, , trong bối cảnh tâm lý thị trường toàn cầu đang tích cực hơn nhờ hy vọng rằng các chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ được nới lỏng thêm.

Ông Vance nói: "Chúng tôi hiện đang làm việc rất tích cực với chính phủ của Thủ tướng Anh Keir Starmer về một thỏa thuận thương mại", đồng thời nhấn mạnh: "Tôi nghĩ rằng có khả năng cao là chúng tôi sẽ đạt được một thỏa thuận tuyệt vời, có lợi cho cả hai quốc gia".

Ông Vance cho biết thêm là Tổng thống Mỹ Donald Trump "rất yêu mến Vương quốc Anh".

"Ông ấy yêu mến Nữ hoàng (Elizabeth II). Ông ấy ngưỡng mộ và yêu quý Nhà vua [Charles III]. Đây là một mối quan hệ rất quan trọng. Và ông ấy là một doanh nhân, có nhiều mối quan hệ kinh doanh quan trọng tại Anh. Nhưng tôi nghĩ điều này sâu sắc hơn cả kinh tế - có một sự đồng điệu văn hóa thực sự. Và suy cho cùng, nước Mỹ là một quốc gia gốc Anglo", Phó Tổng thống Mỹ nói.

"Tôi nghĩ có khả năng cao rằng, đúng vậy, chúng ta sẽ đạt được một thỏa thuận tuyệt vời có lợi cho cả hai bên", ông Vance nói thêm.

Theo CNBC, trong đợt công bố chính sách thuế quan toàn cầu vào ngày 2/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt mức thuế 10% với tất cả hàng hóa nhập khẩu từ Anh vào Mỹ - nhẹ hơn nhiều so với mức 20% áp lên các nước trong Liên minh châu Âu (EU).

Mối quan hệ thương mại giữa Anh và Mỹ về hàng hóa khá cân bằng, dù Anh có thặng dư lớn trong lĩnh vực dịch vụ, theo số liệu mới nhất.

Các quan chức chính phủ Anh xác nhận họ đang tích cực đàm phán để đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ, dù phạm vi và nội dung cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa rõ ràng.

Ngoài yếu tố thương mại, tình cảm của ông Trump dành cho Anh đã được thể hiện rõ, đặc biệt trong chuyến thăm cấp nhà nước ở nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên khi ông cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump là khách của cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Trong chuyến thăm gần đây tới Washington, Thủ tướng Starmer đã đích thân chuyển lời mời chính thức từ Vua Charles tới Tổng thống Trump, mời ông thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước lần thứ hai. Ông Trump được cho là rất vui mừng trước cử chỉ này.

Trong khi Anh lạc quan về một thỏa thuận thương mại với Mỹ, phần còn lại của châu Âu có quan hệ nhiều biến động hơn với Washington, vốn thường xuyên chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì thặng dư thương mại lớn.

Ông Trump đã áp đặt mức thuế đối ứng 20% đối với toàn bộ hàng hóa EU xuất khẩu sang Mỹ, điều mà Brussels lên án là bất công và có hại cho thương mại, việc làm và tăng trưởng kinh tế, sau đó EU đáp trả bằng mức thuế trả đũa tương đương.

Tuy nhiên, sau làn sóng hỗn loạn trên thị trường toàn cầu, ông Trump đã tạm hoãn mức thuế 20% trong vòng 90 ngày, thay vào đó giảm một nửa xuống 10% và EU cũng hoãn áp dụng mức thuế trả đũa 25% đối với nhiều mặt hàng Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể đạt thỏa thuận trong thời gian tạm hoãn này.

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, người thường xuyên chỉ trích EU về chi tiêu quốc phòng và thương mại không cân bằng, cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng Washington có thể ký kết các thỏa thuận thương mại với khối EU, nhưng các thỏa thuận này phải dựa trên nguyên tắc "công bằng".

"Với Vương quốc Anh, chúng tôi có mối quan hệ mang tính tương hỗ hơn nhiều so với, ví dụ, với Đức. ... Dù chúng tôi yêu người Đức, nhưng họ phụ thuộc rất lớn vào xuất khẩu sang Mỹ, trong khi lại rất khắt khe với các doanh nghiệp Mỹ muốn thâm nhập thị trường Đức", ông Vance nói.

Phó Tổng thống Mỹ bày tỏ tin tưởng rằng các cuộc đàm phán sẽ mang lại mối quan hệ thương mại tích cực hơn với châu Âu, khẳng định Mỹ coi châu Âu là đồng minh.

"Chúng tôi chỉ mong muốn đây là một liên minh nơi châu Âu độc lập hơn, và các mối quan hệ an ninh và thương mại của chúng ta sẽ phản ánh điều đó", ông Vance nói.

Tuy vậy, theo một số tiết lộ gần đây từ các cuộc trao đổi nội bộ trong chính quyền Trump, ông Vance từng chỉ trích việc "giúp châu Âu chống đỡ an ninh", cho rằng Mỹ đang gánh vác quá nhiều.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn với UnHerd, Vance dường như đã dịu giọng hơn khi nói rằng: "Tôi yêu châu Âu".

"Tôi yêu người châu Âu. Tôi đã nhiều lần nói rằng không thể tách rời văn hóa Mỹ khỏi văn hóa châu Âu", ông Vance chia sẻ, nhưng một lần nữa nhấn mạnh rằng châu Âu cần tăng chi tiêu quốc phòng.

"Không có lợi cho châu Âu, cũng không có lợi cho nước Mỹ, nếu châu Âu mãi mãi là 'chư hầu an ninh' của Mỹ", ông Vance kết luận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Campuchia nêu điều kiện tái mở cửa biên giới với Thái LanCampuchia nêu điều kiện tái mở cửa biên giới với Thái Lan
18:08:47 14/07/2025
Trung Quốc phản ứng về vụ Mỹ cấm vận Chủ tịch CubaTrung Quốc phản ứng về vụ Mỹ cấm vận Chủ tịch Cuba
22:47:46 15/07/2025
Chiến dịch trục xuất hàng loạt của chính quyền Trump đang phản tác dụng?Chiến dịch trục xuất hàng loạt của chính quyền Trump đang phản tác dụng?
15:06:48 15/07/2025
Điện Kremlin: 'Nước Đức đang nguy hiểm trở lại'Điện Kremlin: 'Nước Đức đang nguy hiểm trở lại'
21:10:53 15/07/2025
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay BoeingVụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
06:20:00 15/07/2025
Hé lộ kế hoạch tác chiến của ông Putin ở "chảo lửa" miền Đông Ukraine?Hé lộ kế hoạch tác chiến của ông Putin ở "chảo lửa" miền Đông Ukraine?
23:02:43 14/07/2025
Tổng thống Trump ra tối hậu thư với Nga về thoả thuận chấm dứt xung đột ở UkraineTổng thống Trump ra tối hậu thư với Nga về thoả thuận chấm dứt xung đột ở Ukraine
07:01:43 15/07/2025
Phản ứng của Nga khi ông Trump gửi vũ khí tầm xa cho UkrainePhản ứng của Nga khi ông Trump gửi vũ khí tầm xa cho Ukraine
07:28:00 15/07/2025

Tin đang nóng

Vợ tiếc mẹ chồng 10 triệu đồng nhưng lại sẵn sàng mua xe SH đời mới cho em gáiVợ tiếc mẹ chồng 10 triệu đồng nhưng lại sẵn sàng mua xe SH đời mới cho em gái
10:40:24 16/07/2025
Họp báo nóng của Jack: Mẹ ruột nhắn nhủ Thiên An "Cô và Jack chịu đựng quá đủ rồi"Họp báo nóng của Jack: Mẹ ruột nhắn nhủ Thiên An "Cô và Jack chịu đựng quá đủ rồi"
11:09:51 16/07/2025
Nghỉ việc chăm mẹ chồng liệt giường 3 năm, tôi chết lặng khi nghe di chúc bà để lạiNghỉ việc chăm mẹ chồng liệt giường 3 năm, tôi chết lặng khi nghe di chúc bà để lại
10:47:37 16/07/2025
Hoài Linh ra tận sân bay tiễn mẹ đi Mỹ, mặt phờ phạc, mắt thâm quầngHoài Linh ra tận sân bay tiễn mẹ đi Mỹ, mặt phờ phạc, mắt thâm quầng
12:33:47 16/07/2025
Đỉnh nóc kịch trần: Nam sinh cùng lúc "ẵm" 5 danh hiệu thủ khoaĐỉnh nóc kịch trần: Nam sinh cùng lúc "ẵm" 5 danh hiệu thủ khoa
13:22:45 16/07/2025
Đi đón con ở sân thể thao, tôi tình cờ phát hiện bí mật của em dâu và bạn chơi pickleballĐi đón con ở sân thể thao, tôi tình cờ phát hiện bí mật của em dâu và bạn chơi pickleball
11:19:54 16/07/2025
Phản hồi chính thức của mẹ Jack về 2 tấm bài vị: "Thiên An thừa nhận bài đó không phải nói về Jack"Phản hồi chính thức của mẹ Jack về 2 tấm bài vị: "Thiên An thừa nhận bài đó không phải nói về Jack"
13:29:23 16/07/2025
Vụ ô tô lao xuống sông: Nghệ An lý giải việc 'tài xế còn sống nhưng báo cáo đã tử vong'Vụ ô tô lao xuống sông: Nghệ An lý giải việc 'tài xế còn sống nhưng báo cáo đã tử vong'
11:38:50 16/07/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Trump đưa ra loạt thông báo thuế quan mới

Tổng thống Trump đưa ra loạt thông báo thuế quan mới

14:59:50 16/07/2025
Tuần trước, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick thông báo chính quyền Tổng thống Trump sẽ hoàn tất cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với nhập khẩu chất bán dẫn và dược phẩm vào cuối tháng này.
Dư luận bày tỏ quan ngại việc Israel không kích Syria

Dư luận bày tỏ quan ngại việc Israel không kích Syria

14:59:24 16/07/2025
Iran, Iraq cũng ra tuyên bố tương tự, bày tỏ quan ngại về các cuộc không kích của Israel tại Syria, cho rằng hành động này sẽ đe dọa ổn định khu vực. Iraq cũng kêu gọi các bên Syria kiềm chế, ưu tiên đối thoại và chấm dứt mọi đối đầu, c...
Mỹ và nhóm E3 đặt thời hạn chót cho thỏa thuận hạt nhân Iran

Mỹ và nhóm E3 đặt thời hạn chót cho thỏa thuận hạt nhân Iran

14:52:17 16/07/2025
Với cơ chế trên, các biện pháp như cấm vận vũ khí, hạn chế đi lại, phong tỏa tài sản của các cá nhân/tổ chức và cấm giao dịch tài chính sẽ được áp dụng với Iran.
Vì sao quân đội Israel không kích Syria để bảo vệ người Druze?

Vì sao quân đội Israel không kích Syria để bảo vệ người Druze?

14:48:11 16/07/2025
Lo ngại các nhóm cực đoan tại biên giới, Israel đã áp dụng lập trường đối đầu với ông al-Sharaa, bất chấp các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy hòa giải Syria - Israel và mở rộng tiến trình bình thường hóa tại Trung ...
Tổng thống Trump tuyên bố sắp áp thuế với chất bán dẫn và dược phẩm

Tổng thống Trump tuyên bố sắp áp thuế với chất bán dẫn và dược phẩm

14:43:00 16/07/2025
Các cuộc điều tra này được khởi xướng hồi tháng 4 vừa qua theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng thương mại năm 1962, cho phép tổng thống điều chỉnh hàng nhập khẩu nếu xác định chúng gây phương hại đến an ninh quốc gia.
Hàn Quốc cân nhắc mở cửa cho thịt bò Mỹ giữa căng thẳng thuế quan

Hàn Quốc cân nhắc mở cửa cho thịt bò Mỹ giữa căng thẳng thuế quan

14:38:04 16/07/2025
Giữa lúc các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ đang đình trệ liên quan đến mức thuế đối ứng 25% dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8, Hàn Quốc dường như ngày càng sẵn sàng hơn trong việc đưa ra thêm những nhượng bộ về các rào cản phi thuế quan...
Tehran tiết lộ tình tiết mới về âm mưu làm tê liệt giới lãnh đạo Iran

Tehran tiết lộ tình tiết mới về âm mưu làm tê liệt giới lãnh đạo Iran

14:33:41 16/07/2025
Vụ tấn công này, diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến 12 ngày giữa Israel và Iran đang ở đỉnh điểm căng thẳng, đã phơi bày một âm mưu lớn hơn nhằm làm tê liệt giới lãnh đạo Iran.
Nvidia, AMD hưởng lợi khi xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc được nối lại

Nvidia, AMD hưởng lợi khi xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc được nối lại

14:23:13 16/07/2025
Gần đây, chính phủ Mỹ đã tiếp tục thắt chặt các quy định vào hồi tháng Tư khi yêu cầu Nvidia và AMD phải xin giấy phép để xuất khẩu các dòng chip AI được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc.
Phần Lan cấm người Nga và người Belarus mua bất động sản

Phần Lan cấm người Nga và người Belarus mua bất động sản

14:22:10 16/07/2025
Đạo luật vốn được Quốc hội Phần Lan thông qua từ tháng 4, theo đó cho phép Bộ Quốc phòng nước này ngăn chặn các giao dịch bất động sản có liên quan đến công dân các nước bị xem là mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh.
EU cảnh báo khả năng áp đặt lệnh trừng phạt với Israel

EU cảnh báo khả năng áp đặt lệnh trừng phạt với Israel

14:16:42 16/07/2025
Trước đó, cùng ngày, EU tuyên bố tạm thời chưa triển khai các biện pháp trừng phạt với Israel để chờ xem nước này có thực hiện các cam kết nhân đạo và tài chính với Palestine hay không.
Ba sĩ quan quân đội Colombia bị đuối nước tử vong khi tham gia bài tập vượt sông

Ba sĩ quan quân đội Colombia bị đuối nước tử vong khi tham gia bài tập vượt sông

14:07:33 16/07/2025
Các nạn nhân đều là thiếu úy, đang tham gia khóa huấn luyện lanceros - chương trình đặc biệt đào tạo kỹ năng tác chiến chống du kích và sinh tồn trong điều kiện khắc nghiệt.
Dưới sức ép của Tổng thống Trump, Apple đổ tiền mua nguyên liệu quan trọng ngay tại Mỹ

Dưới sức ép của Tổng thống Trump, Apple đổ tiền mua nguyên liệu quan trọng ngay tại Mỹ

13:59:41 16/07/2025
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói trong một thông cáo báo chí: Sáng tạo của Mỹ là động lực cho mọi hoạt động của Apple và chúng tôi tự hào mở rộng đầu tư vào nền kinh tế Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Chung Hân Đồng: Từ "mỹ nhân không ai dám cưới" đến quý cô độc thân giàu có

Chung Hân Đồng: Từ "mỹ nhân không ai dám cưới" đến quý cô độc thân giàu có

Sao châu á

15:17:18 16/07/2025
Cuộc đời Chung Hân Đồng đã trải qua không ít sóng gió - từ scandal chấn động đến những mối tình đổ vỡ đầy cay đắng. Giờ đây, ở tuổi 44, cô chọn cuộc sống độc thân, độc lập tài chính và vẫn giữ hy vọng được làm mẹ.
Hà Nội được du khách Việt tìm kiếm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ 2/9

Hà Nội được du khách Việt tìm kiếm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ 2/9

Du lịch

15:14:05 16/07/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ nền tảng du lịch Booking.com, Hà Nội là điểm đến được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (từ ngày 29/8 - 3/9/2025)
Gợi ý các mâm cơm tối 'chạm tim', tuy giản dị nhưng khiến gia đình chẳng nỡ rời bàn ăn

Gợi ý các mâm cơm tối 'chạm tim', tuy giản dị nhưng khiến gia đình chẳng nỡ rời bàn ăn

Ẩm thực

15:01:20 16/07/2025
Gợi ý mâm cơm gia đình cho bữa tối đơn giản mà ngon, giúp bạn tiết kiệm thời gian, giữ trọn hạnh phúc bên mâm cơm ấm cúng mỗi ngày.
Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm

Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm

Pháp luật

14:49:43 16/07/2025
Sáng 16.7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Dương Tấn Hậu (47 tuổi, ở TP.Thủ Đức cũ) 12 năm tù về tội giết người , vì lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm.
TP.HCM: Va chạm xe ben, 2 phụ nữ thương vong ở ngã tư Đông Thạnh

TP.HCM: Va chạm xe ben, 2 phụ nữ thương vong ở ngã tư Đông Thạnh

Tin nổi bật

14:44:50 16/07/2025
Sáng 16.7, Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn tại ngã tư Đông Thạnh làm 2 người thương vong.
Vừa ra mắt DLC, tựa game này bất ngờ đạt đỉnh người chơi trên Steam, đang có khuyến mại đầy hấp dẫn

Vừa ra mắt DLC, tựa game này bất ngờ đạt đỉnh người chơi trên Steam, đang có khuyến mại đầy hấp dẫn

Mọt game

14:07:49 16/07/2025
Sau gần 12 năm kể từ khi ra mắt dưới dạng Early Access và 7 năm kể từ phiên bản chính thức 1.0, Rimworld, tựa game mô phỏng xây dựng và sinh tồn đình đám của Ludeon Studios vẫn đang chứng minh sức hút mạnh mẽ
Bodysuit, sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện đại

Bodysuit, sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện đại

Thời trang

13:54:02 16/07/2025
Không còn là món đồ độc quyền của sàn diễn hay các bộ ảnh nghệ thuật, bodysuit ngày càng được ứng dụng rộng rãi, trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện đại.
Mỹ bắt đầu rút lính Vệ binh Quốc gia khỏi Los Angeles

Mỹ bắt đầu rút lính Vệ binh Quốc gia khỏi Los Angeles

13:48:23 16/07/2025
Quyết định triển khai quân đội đến Los Angeles đã làm dấy lên tranh cãi trên toàn quốc về việc sử dụng quân đội trên lãnh thổ Mỹ và làm gia tăng căng thẳng chính trị tại thành phố đông dân thứ hai của nước này.
Trần Đức Tài - Thủ khoa toàn quốc đạt 3 điểm 10 khối B00 học giỏi thế nào?

Trần Đức Tài - Thủ khoa toàn quốc đạt 3 điểm 10 khối B00 học giỏi thế nào?

Netizen

13:43:03 16/07/2025
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi vào sáng nay, chân dung thủ khoa các khối thi cũng đã dần lộ diện. Theo đó, cả nước có 12 thủ khoa các khối thi, trong đó có 9 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30.