Bộ GTVT yêu cầu quyết toán, xử lý các tồn tại về mức phí dự án BOT QL2
Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP BOT Vietracimex 8 khẩn trương làm việc với Tổng cục Đường bộ VN và các đơn vị liên quan thực hiện quyết toán dự án, xử lý các tồn tại về mức phí và điều chỉnh hợp đồng dự án BOT QL2
Liên quan đến đề xuất xin tăng giá vé qua trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài của Công ty CP BOT Vietracimex 8 đề nghị Tổng cục Đường bộ tăng giá vé trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài gấp 3-4 lần so với hiện tại.
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Công ty Vietracimex 8 và Tổng cục Đường bộ VN không đồng tình với đề xuất này.
Qua đó, Bộ GTVT yêu cầu Công ty CP BOT Vietracimex 8 khẩn trương làm việc với Tổng cục Đường bộ VN và các đơn vị liên quan thực hiện quyết toán dự án, xử lý các tồn tại về mức phí và điều chỉnh hợp đồng dự án BOT QL2, đoạn tránh TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; thực hiện công khai, minh bạch thông tin dự án theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản số 9996 ngày 5.9.2017.
Bộ GTVT “bác” đề nghị tăng giá vé qua trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài.
Bộ GTVT khẳng định, việc điều chỉnh tăng mức giá phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại Trạm thu giá Bắc Thăng Long – Nội Bài chỉ được xem xét sau khi Công ty CP BOT Vietracimex 8 hoàn thành các nội dung nêu trên; tuân thủ các nội dung quy định tại hợp đồng số 37 ngày 14.8.2007, các phụ lục hợp đồng dự án và phù hợp với quy định hiện hành.
Video đang HOT
Trước đó, Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN đề xuất hai phương án tăng giá phí qua trạm.
Nhà đầu tư này đề xuất tăng phí dịch vụ tại trạm Bắc Thăng Long – Nội Bài (TP Hà Nội) theo hai phương án
Thứ nhất, thu phí trong 19 năm, chủ đầu tư muốn thu tăng 2,5 lần so với mức hiện nay, từ 10.000 lên 25.000 đồng mỗi lượt xe dưới 12 chỗ từ ngày 1.1.2018 đến hết ngày 31.12.2020. Sau đó, tăng lên 3 lần từ năm 2021 đến hết năm 2024 và tăng lên 3,5 lần đến khi kết thúc thời gian thu giá hoàn vốn là năm 2030.
Thứ hai, thu phí trong 17 năm, chủ đầu tư muốn tăng mức thu lên 3 lần mức hiện nay, từ ngày 1.1.2018 đến hết năm 2020, sau đó tăng lên 4 lần đến năm 2028.
Được biết, Công ty CP BOT Vietracimex 8 trước đây cũng từng kiến nghị tăng phí, tuy nhiên không được chấp nhận.
Khảo sát gần đây của Bộ GTVT cho thấy Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài là một trong bốn trạm đang đặt ở vị trí không phù hợp. UBND TP.Hà Nội và Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ cho phép dời trạm đi nơi khác. Tuy nhiên, đến nay trạm này vẫn chưa được di dời.
Theo Danviet
Không tăng giá trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài gấp 3-4 lần
Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, việc tăng giá vé trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài gấp 3-4 lần theo đề nghị của Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 là bất khả thi.
Liên quan đến việc Công ty Cổ phần BOT Vietracimex 8 đề nghị Tổng cục Đường bộ tăng giá vé trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài gấp 3-4 lần so với hiện tại, ngày 3.11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết, giai đoạn này không tăng giá vé cho bất cứ ai.
"Giảm còn không được nữa là tăng. Công ty đề nghị nhưng không thể đáp ứng, phương án này là bất khả thi. Việc này Bộ GTVT đã trả lời rồi" - ông Huyện cho hay.
Theo ông Huyện, hiện hợp đồng đã ký nên phải đàm phán, quyết toán xong rồi mới tính đến chuyện này. Hiện tại chưa đàm phán vụ ký hợp đồng thì không thể đồng ý.
Tổng cục đường bộ Việt Nam bác đề nghị tăng giá trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài.
Trước đó, Công ty CP BOT Vietracimex 8 (chủ đầu tư) đã đề nghị Tổng cục Đường bộ xem xét, điều chỉnh mức thu giá dịch vụ tại hợp đồng dự án cải tạo quốc lộ 2, đoạn tránh TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Nhà đầu tư này đề xuất tăng phí dịch vụ tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài (TP.Hà Nội) theo hai phương án.
Phương án thứ nhất, thu phí trong 19 năm, chủ đầu tư muốn thu tăng 2,5 lần so với mức hiện nay, từ 10.000 đồng lên 25.000 đồng mỗi lượt xe dưới 12 chỗ từ ngày 1.1.2018 đến hết ngày 31.12.2020. Sau đó, tăng lên 3 lần từ năm 2021 đến hết năm 2024 và tăng lên 3,5 lần đến khi kết thúc thời gian thu giá hoàn vốn là năm 2030.
Phương án thứ hai, thu phí trong 17 năm, chủ đầu tư muốn tăng mức thu lên 3 lần mức hiện nay từ ngày 1.1.2018 đến hết năm 2020, sau đó tăng lên 4 lần đến năm 2028.
Chia sẻ với PV, nhiều lái xe qua trạm thu phí trên cho biết, việc đề nghị tăng phí này đang khiến cho họ và nhiều lái xe qua trạm bức xúc, bởi đoạn tuyến này vốn được làm bằng kinh phí Nhà nước và hiện do TP.Hà Nội quản lý, chủ đầu tư chỉ sửa chữa nâng cấp rồi đặt trạm thu phí BOT.
Người dân dù không đi vào tuyến đường tránh TP.Vĩnh Yên vẫn phải nộp tiền.
Kể từ khi đi vào hoạt động, trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đã gây nhiều bức xúc cho người dân Hà Nội.
Dự án BOT xây dựng quốc lộ 2 đoạn tránh TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) có giá trị quyết toán đầu tư hơn 500 tỷ đồng (chưa bao gồm lãi vay), hoạt động từ ngày 28.12.2010. Thời gian thu hoàn vốn cho dự án là Trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài dự kiến là 16 năm 10 tháng.Dự án có lộ trình tăng phí từ 10.000 đồng lên 15.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ kể từ ngày 1.1.2013. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, việc chưa được tăng giá theo lộ trình và bị xóa trạm thu phí phụ Vĩnh Thanh đã gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.Được biết, Công ty CP BOT Vietracimex 8 trước đây cũng từng kiến nghị tăng phí, tuy nhiên không được chấp nhận.Khảo sát gần đây của Bộ GTVT cho thấy Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài là một trong bốn trạm đang đặt ở vị trí không phù hợp. UBND TP.Hà Nội và Bộ GTVT đã kiến nghị Chính phủ cho phép dời trạm đi nơi khác. Tuy nhiên, đến nay trạm này vẫn chưa được di dời.
Theo Danviet
Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài muốn tăng phí gấp 3 lần Chủ đầu tư đề nghị tăng phí qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài từ 10.000 đồng lên 30.000 đồng đối với ôtô dưới 12 chỗ ngồi. Tỉnh lộ 35 đoạn giáp ranh huyện Sóc Sơn và Mê Linh (Hà Nội) bị cày nát bởi xe né trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài. Clip: Hoàng Thành Công ty CP...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu
Có thể bạn quan tâm

Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH
Phim việt
23:29:16 25/03/2025
Sau khi cưới, tôi sợ hãi vì chồng suốt ngày đòi "thân mật"
Góc tâm tình
23:25:33 25/03/2025
Lạ đời nam tài tử bắt bạn diễn không được ăn thịt trong 3 tháng mới cho đóng cảnh hôn
Hậu trường phim
23:20:37 25/03/2025
Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù
Pháp luật
23:13:46 25/03/2025
F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga
Thế giới
22:59:06 25/03/2025
'Mama boy' trong 'When Life Gives You Tangerines' gây ám ảnh ra sao?
Phim châu á
22:51:50 25/03/2025
Động thái bất ngờ của Jennie giữa lúc bị "kêu réo" khắp nơi vì bức ảnh gây nóng mắt
Nhạc quốc tế
22:38:40 25/03/2025
Hoà Minzy tiết lộ lý do từ chối thi 'Chị đẹp đạp gió' ở Trung Quốc
Nhạc việt
22:33:47 25/03/2025
Trấn Thành là "nạn nhân" của 1 Hoa hậu Vbiz: Khoảnh khắc lia camera 5 giây lộ 1 bí mật muốn chôn vùi!
Sao việt
22:30:12 25/03/2025
Một bảo vệ trường học ở Hải Phòng trần tình về hình ảnh chú chó bị trói
Netizen
22:29:00 25/03/2025