Bộ GDvàĐT lý giải về ý định bỏ cấm thi vào lớp 6

Theo dõi VGT trên

Sau 4 năm cấm thi vào lớp 6, tình trạng dạy thêmtiểu học đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) lại vừa công bố dự thảo Thông tư về quy chế tuyển sinh trung học sơ sở (THCS).

Bộ GDvàĐT lý giải về ý định bỏ cấm thi vào lớp 6 - Hình 1

ảnh minh họa

Trao đổi với PV về sự việc này, ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT xác nhận việc Bộ GD&ĐT công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và cả Quy chế tuyển sinh cấp Trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014.

Theo ông Chuẩn, dự thảo vừa mới công bố của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh cấp trung học cơ sở (THCS) sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Trường hợp trường nào có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở GD&ĐT sẽ hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

“Bộ GD&ĐT đã có công văn số 1258 ngày 17/3/2015 chỉ đạo và khẳng định THCS là cấp học phổ cập, vì vậy không tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên với cơ sở có số lượng đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu sẽ được xây dựng phương án trình lên các cấp có thẩm quyền để phê duyệt” – ông Chuẩn trao đổi thêm.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết: Thông tư 11 năm 2014 quy định phương thức tuyển sinh vào THCS là xét tuyển. Tuy nhiên, có một số trường có số hồ sơ đăng ký vào học nhiều hơn so với chỉ tiêu nên gặp khó khăn trong tuyển sinh.

Đến năm 2015, Bộ GD&ĐT có công văn 1258 giao cho cơ Sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học đông hơn so với chỉ tiêu thì được quyền xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện.

Video đang HOT

Dự thảo thông tư này nhằm cụ thể hóa quy định của Bộ trước đó.

“Chúng ta đang đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Đánh giá năng lực học sinh khác với đánh giá kiến thức. Bởi, kiến thức là nguyên liệu để hình thành nên năng lực. Đánh giá năng lực học sinh là đánh giá khả năng sử dụng kiến thức mà học sinh có được trong quá trình học tập để giải quyết những vấn đề cụ thể.” – ông Thành cho biết thêm.

Theo ông Thành thì hiện nay, chúng ta đang có định hướng sẽ phát triển 10 năng lực cho học sinh bao gồm: Tự chủ – tự học, giao tiếp – hợp tác; giải quyết vấn đề và sáng tạo; toán học; ngôn ngữ; tìm hiểu tự nhiên và xã hội; công nghệ; tin học; nghệ thuật; thể chất. Tùy vào mục tiêu yêu cầu của nhà trường mà có thể lựa chọn để đánh giá năng lực nào đó của học sinh.

Đối với việc thi và kiểm tra đánh giá, ông Thành cho biết sẽ có tác động trở lại đối với quá trình dạy học. Các thầy cô không chỉ trang bị kiến thức cho học sinh, mà còn phải làm sao cho học sinh biết vận dụng kiến thức đó để giải quyết tình huống phù hợp. Với học sinh tiểu học thì phải giúp các em hình thành năng lực kéo dài từ lớp 1 – 5, chứ năng lực không thể hình thành trong một giai đoạn ngắn nào đó.

Theo PLO

Tuyển sinh bằng đánh giá năng lực: Đáp ứng yêu cầu thực tiễn giáo dục

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT vừa được Bộ GD&ĐT công bố, đang thu hút sự quan tâm theo dõi và đóng góp ý kiến rộng rãi của dư luận.

Tuyển sinh bằng đánh giá năng lực: Đáp ứng yêu cầu thực tiễn giáo dục - Hình 1

ảnh minh họa

Đa số các ý kiến cho rằng, những điều chỉnh do Bộ GD&ĐT đề xuất trong dự thảo, đặc biệt là về tuyển sinh vào lớp 6 THCS với phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực, thay vì cấm thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức như hiện nay, là cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Đánh giá năng lực để tạo công bằng

Làm rõ hơn về sự cần thiết của những đề xuất trong dự thảo, TS Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Tháng 3/2015, Bộ GD&ĐT có Công văn số 1258 hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT hiện hành, đã khẳng định cấp THCS là cấp học phổ cập nên không thi tuyển đầu vào. Trong đó quy định, với các cơ sở GD có số lượng HS đăng ký vào lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu thì xây dựng phương án xét tuyển và trình các cấp có thẩm quyền xem xét.

Nhưng sau đó, nhiều trường có ý kiến rằng, nếu không thi thì không tuyển được. Một số trường lấy bằng khen, giải thưởng làm tiêu chí phụ để xét tuyển dẫn đến phụ huynh tìm cách cố gắng có giải các cuộc thi để được vào.

Do đó, Bộ GD&ĐT tìm giải pháp để tháo gỡ những vấn đề phát sinh trong tuyển sinh đầu cấp, đặc biệt là bỏ bớt một số cuộc thi. "Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có chỉ đạo rà soát các cuộc thi. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng ký công văn yêu cầu từ năm học 2017 - 2018 các Sở GD&ĐT không được lấy kết quả các cuộc thi do Sở tổ chức hoặc kết quả các cuộc thi quốc tế do Sở cử tham gia vào việc đánh giá kết quả học tập của HS. Đa số dư luận ủng hộ chủ trương này vì nhận thấy thực tế có vấn đề phát sinh" - TS Vũ Đình Chuẩn cho biết.

Trước ý kiến cho rằng nếu cho phép đánh giá năng lực, có thể tái diễn chuyện dạy thêm học thêm tràn lan, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học nêu rõ, thực tế từ trước đến nay, một số đơn vị có tổ chức bài trắc nghiệm năng lực, hoặc bài luận với kiến thức tổng hợp vì kết quả ít phụ thuộc vào chuyện học thêm.

"Chúng tôi thấy, một số đơn vị tổ chức bài trắc nghiệm năng lực thì việc dạy thêm, học thêm các môn văn hóa ở bậc tiểu học không xảy ra. Như Trường THCS Nguyễn Siêu (Hà Nội) có bài khảo sát gần như bài phỏng vấn nhưng kiến thức tổng hợp viết bằng tiếng Anh. Như vậy có đi học thêm cũng khó làm được việc này" - TS Vũ Đình Chuẩn chỉ rõ.

Cũng theo ông, từ hạn chế của các cuộc thi trước đây, dự thảo sửa đổi công bố ngày 18/12 quy định chặt hơn, chỉ tuyển thẳng những học sinh đoạt giải cấp quốc gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật, chứ không phải cấp tỉnh như hiện nay.

Thay đổi đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Ủng hộ các nội dung trong dự thảo của Bộ GD&ĐT vừa đưa ra, GS Đinh Quang Báo - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - cho rằng, đây là thay đổi cần thiết đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Theo ông, trên thực tế có những trường THCS gặp khó khăn trong tuyển sinh vào lớp 6 vì có số hồ sơ đăng ký vượt nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh. Trong trường hợp như vậy, các trường này buộc phải có động tác là tìm cách giảm bớt số lượng để lấy đủ học sinh mình có thể tiếp nhận. Vậy, việc Bộ GD&ĐT mở ra quy định này là cần thiết.

Phân tích về cách thức các nhà trường có thể lựa chọn HS thông qua xét tuyển, GS Đinh Quang Báo cho rằng, thiết thực nhất là dựa vào phân loại kết quả học tập ở tiểu học và có ưu tiên theo kết quả cao thấp của học bạ. Đây là giải pháp có nhiều ý nghĩa, vì nó tạo động lực để nâng cao chất lượng quá trình học tập. Tuy nhiên, trường có số lượng thí sinh đăng ký đông là trường chất lượng đào tạo tốt, phần lớn thí sinh đăng ký vào các trường này đều là học sinh có thành tích học tập nên việc lựa chọn khó khăn.

Vì khó khăn trên, nên phải vận dụng cả điểm ưu tiên. Nhưng có những trường dù đã sử dụng điểm ưu tiên nhưng danh sách học sinh đủ điều kiện vào vẫn nhiều hơn khả năng tiếp nhận. Đó là chưa kể, cách làm này có thể dẫn tới bệnh thành tích, "mưa giải thưởng" như đã từng diễn ra.

Nếu các trường sử dụng 2 cách trên mà số thí sinh vẫn nhiều hơn chỉ tiêu thì có thể bổ sung thêm phép chọn. Trong dự thảo sửa đổi Thông tư, phương án cách mà Bộ GD&ĐT đưa ra là: "Tuyển sinh trung học cơ sở theo phương thức xét tuyển. Trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở GD&ĐT hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực HS". Theo GS Đinh Quang Báo, đây là phương án hợp lý trong điều kiện hiện nay của ngành GD.

Quy định về tuyển thẳng và chế độ ưu tiên trong dự thảo cũng bổ sung thêm Điều 4: "Sở GD&ĐT quy định mức điểm cộng thêm cho từng nhóm đối tượng được cộng điểm ưu tiên. Mức chênh lệch điểm cộng thêm thang 10 điểm, giữa 2 nhóm đối tượng kế tiếp là 0,5 điểm tính theo thang điểm 10". Theo TS Vũ Đình Chuẩn, điều này phù hợp với hướng dẫn mới đây của Bộ GD&ĐT về việc tinh giản các cuộc thi, không tổ chức lập đội tuyển và không xét giải cấp trường, quận, tỉnh, toàn quốc đối với cuộc thi Giải Toán và Vật lý trên mạng, Cuộc thi tiếng Anh trên mạng, cuộc thi Giải Toán trên máy tính cầm tay... Điều này, cũng sẽ hạn chế tình trạng các trường "đau đầu" vì "mưa" giải thưởng như vừa qua.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Lý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hônLý do Mạc Anh Thư và Huy Khánh ly hôn
20:16:54 01/03/2025
Vợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiệnVợ chồng Huyền thoại Hollywood Gene Hackman đã chết 9 ngày trước khi được phát hiện
20:19:26 01/03/2025
Hoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan kháchHoà Minzy ra mắt MV mà cả làng như mở hội xuân: Dàn Anh Trai tháp tùng tận nơi, liền anh liền chị dàn hàng đón chào quan khách
20:56:47 01/03/2025
Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng
19:07:26 01/03/2025
Thỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủThỏa thuận khoáng sản Mỹ - Ukraine bất thành sau màn tranh cãi cấp nguyên thủ
19:29:52 01/03/2025
Cô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trườngCô giáo gửi ảnh học sinh ngủ trưa và xóa trong 30 giây nhưng đã quá muộn: Phụ huynh quyết định chuyển trường
19:23:09 01/03/2025
Cuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức AnCuộc hôn nhân của người mẫu Phan Như Thảo với đại gia Đức An
19:55:17 01/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Phương Đại Đồng qua đời ở tuổi 42

Ca sĩ Phương Đại Đồng qua đời ở tuổi 42

Sao châu á

23:32:35 01/03/2025
Ca sĩ Phương Đại Đồng qua đời từ ngày 21/2 ở tuổi 42 nhưng tới hôm nay hãng đĩa FU MUSIC của anh mới xác nhận thông tin trên Facebook.
Lê Bống nói gì khi gây tranh cãi về diễn xuất trên phim VTV?

Lê Bống nói gì khi gây tranh cãi về diễn xuất trên phim VTV?

Hậu trường phim

23:30:31 01/03/2025
Khi lấn sân sang diễn xuất, Lê Bống nhận về nhiều gạch đá của khán giả nhưng cô không quá bận tâm vào những nhận xét tiêu cực.
Thúy Ngân - Võ Cảnh: Cặp đôi 'phim giả tình thật' của showbiz Việt?

Thúy Ngân - Võ Cảnh: Cặp đôi 'phim giả tình thật' của showbiz Việt?

Sao việt

23:28:05 01/03/2025
Thúy Ngân và Võ Cảnh gây chú ý với những khoảnh khắc tình cảm từ trong trường quay đến đời thực, dấy lên nghi vấn phim giả tình thật dù cả hai chưa xác nhận.
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM

Pháp luật

22:24:16 01/03/2025
Bốn người đang ngồi trong quán nhậu ở TP Thủ Đức (TPHCM) bất ngờ bị 2 thanh niên xông vào dùng hung khí đuổi đánh, chém
Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Huyền thoại Hollywood Gene Hackman có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt trước khi qua đời

Sao âu mỹ

22:13:03 01/03/2025
Chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt của Gene Hackman được tiết lộ sau cái chết bất thường của ông và vợ - nghệ sĩ piano Betsy Arakawa.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Tin nổi bật

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Xuân Hinh tái xuất, cất giọng "trợ giúp" Hoà Minzy đầy ấn tượng, netizen rầm rộ gọi "MV của năm"

Nhạc việt

21:58:27 01/03/2025
Bắc Bling là dự án được Hoà Minzy đầu tư khủng nhất sự nghiệp, thể hiện tình yêu sâu sắc, tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hoá của Bắc Ninh - quê hương nữ ca sĩ.
Còn ai nhớ Jordi Alba

Còn ai nhớ Jordi Alba

Sao thể thao

21:56:38 01/03/2025
Jordi Alba chứng minh rằng tuổi tác không phải là rào cản đối với tài năng và đẳng cấp. Anh vẫn duy trì phong độ đỉnh cao, thậm chí còn tỏa sáng rực rỡ hơn tại Inter Miami.
Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Jennie công bố tổ chức 1 sự kiện đặc biệt ở TP.HCM, fan "đứng ngồi không yên" nhưng nhớ lưu ý điều này!

Nhạc quốc tế

21:47:05 01/03/2025
Ngày 1/3, Jennie tiếp tục hâm nóng không khí fandom với thông báo mới nhất - tổ chức listening party album RUBY tại 21 thành phố.
Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Triều Tiên thử tên lửa chiến lược, ông Kim Jong-un trực tiếp thị sát

Thế giới

21:43:36 01/03/2025
Truyền thông CHDCND Triều Tiên ngày 28.2 đưa tin Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình chiến lược trong tuần này.
"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

"Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc, mẹ của Lý Hùng gọi điện năn nỉ giúp"

Tv show

20:59:31 01/03/2025
Nghe tôi bệnh, Quyền Linh ngồi ngoài khóc. Quyền Linh nói với tôi: Tôi thề với ông, tôi sẽ ráng giúp, tôi sẽ kêu gọi bạn bè, tôi sẽ cho ông thở riêng , anh Lữ Đắc Long kể.