Thấp thỏm với ‘khu vực nguy hiểm, cấm vào’ của trường tiểu học ở Quảng Bình

Được xây dựng từ nhiều chục năm trước lại thường xuyên bị mưa bão tàn phá nên nhiều trường học ở Quảng Bình xuống cấp trầm trọng khiến nhiều lớp học phải đi… học nhờ

Thấp thỏm với &'khu vực nguy hiểm, cấm vào' của trường tiểu học ở Quảng Bình - Hình 1

ảnh minh họa

Trường Tiểu học Hạ Trạch nằm ngay trung tâm UBND xã Hạ Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Được xây dựng những năm 1990, qua quá trình sử dụng, trường xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay.

“Khu vực nguy hiểm cấm vào”

Vừa bước chân vào Trường Tiểu học Hạ Trạch , chúng tôi rùng mình khi thấy một tấm biển có ghi dòng chữ: “Khu vực nguy hiểm cấm vào”. Hỏi thăm một giáo viên thì được biết cơn bão số 10 vừa qua khiến nhiều phòng học rơi vào tình trạng “chờ sập”. “Vì vậy, trường phải treo bảng này cảnh báo cho học sinh không chơi đùa ở khu vực này” – giáo viên này nói.

Thấp thỏm với &'khu vực nguy hiểm, cấm vào' của trường tiểu học ở Quảng Bình - Hình 2

Trường Tiểu học Hạ Trạch được xây dựng gần 30 năm, nhiều phòng học xuống cấp trầm trọng buộc trường phải để biển báo “khu vực nguy hiểm cấm vào” (ảnh dưới)

Theo ghi nhận, nhiều phòng học của Trường Tiểu học Hạ Trạch xập xệ, xuống cấp đến khó tin. Tại khu nhà lớp học có 10 phòng thì có nhiều phòng bị bong tróc nghiêm trọng, quan sát bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận ra các vết nứt lớn chạy dọc các bức tường. Trần nhà thủng nhiều vị trí, cửa sổ thì chắp vá. Tại một số cột trụ, bê tông bong ra, lồi cả lõi thép gỉ rét.

Cô Đặng Thị Hậu, chủ nhiệm lớp 2B, cho biết rất nhiều lần vào những ngày mưa kéo dài, học sinh phải ngồi học trong tình trạng nước từ trên mái nhà dột xuống.

Ngoài ra, dãy lan can bảo vệ hành lang tầng 2 đã bị ăn mòn có thể đổ sập bất cứ lúc nào, các giáo viên phải dùng sợi dây bằng vải buộc neo lại để tránh rơi rụng. Không những vậy, tại ngôi trường này, một số đoạn tường rào đổ sập, nhà vệ sinh hư hỏng, nhếch nhác.

Cô Lê Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Trạch, cho biết toàn trường có 309 học sinh với 15 lớp học. Trường có 3 dãy nhà thì chỉ có 1 dãy còn mới (6 phòng học), còn lại đều được xây dựng từ hàng chục năm nay và đã xuống cấp. “Riêng dãy nhà lớp học gồm 10 phòng, trong đó 6 phòng học, 4 phòng chức năng được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp trầm trọng và chỉ chực sập. Khu nhà này nằm ở vị trí thấp nên thường xuyên bị ngập lụt. Cứ nghe tin có mưa bão là thầy trò lo ngay ngáy” – cô Thủy nói.

Di tản để tránh nguy hiểm

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, vừa qua, chính quyền UBND xã Hạ Trạch Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hạ Trạch đã có biện pháp tạm thời là di dời 6 lớp học với hơn 100 học sinh đến các phòng học cũ của trường mầm non trên địa bàn. Tuy nhiên, theo cô Thủy, các phòng học mầm non mà nhà trường mượn học tạm cũng trong tình trạng xuống cấp, chật chội và ẩm thấp.

“Từ chỗ học sinh học một nơi, nay phải chia thành 3 đến 4 nơi gây rất nhiều khó khăn cho công tác dạy học cũng như quản lý của nhà trường. Hằng ngày, giáo viên và học sinh phải dạy và học trong các phòng nhỏ, chật chội, ẩm thấp… nên các em rất khó chịu, bức bối” – cô Thủy bộc bạch.

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Văn Tác, Chủ tịch UBND xã Hạ Trạch, cho biết Trường Tiểu học Hạ Trạch được xây dựng vào năm 1990 do một Việt kiều ở Thái Lan tài trợ. Khi đó, trường có 5 phòng học. Sau đó, UBND xã xin thêm kinh phí từ cấp trên, cùng với sự ủng hộ các nhà tài trợ và phụ huynh đã nâng cấp thêm 5 phòng lợp mái tôn.

“Năm 2013, một cơn bão đi qua làm phòng học bị tốc mái, nứt nẻ tường nhưng chúng tôi cũng đã khắc phục, sửa chữa. Đến cơn bão số 10 vừa qua thì trường bị tàn phá và xuống cấp nghiêm trọng, có khả năng gây nguy hiểm cho học sinh nên đành phải mượn tạm các phòng học mầm non cho các em học” – ông Tác cho hay.

Khó có vốn xây trường mới

Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, cũng thừa nhận Trường Tiểu học Hạ Trạch không bảo đảm an toàn cho việc dạy và học nên đã cấm không cho học sinh học trong đó. Theo ông Vũ, sau khi kiểm tra và nhận thấy tình trạng dãy nhà lớp học 10 phòng này đã xuống cấp nên huyện cũng quyết định không sửa chữa nữa mà sẽ cho xây mới. “Nhưng sau bão số 10, Bố Trạch bị thiệt hại nặng nề khiến nhiều công trình trọng yếu bị tàn phá nên phải dùng nguồn vốn dự phòng để sửa chữa các công trình cấp bách đó trước. Vì vậy, hiện nguồn vốn để xây dựng lại lớp học cho Trường Tiểu học Hạ Trạch rất khó khăn” – ông Vũ nói.

Hai trường học khác cũng…chờ sập

Theo tìm hiểu của phóng viên, còn 2 trường học khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng trong tình trạng chờ sập là Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn (thị xã Ba Đồn) và Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch). Thầy Đoàn Văn Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Ba Đồn, cho biết trường do tổ chức UNICEP tài trợ xây dựng từ năm 1976, do chưa có điều kiện xây dựng lại nên xuống cấp từ nhiều năm nay. “Trường đã làm tờ trình đề nghị Phòng Giáo dục, UBND thị xã xin đóng cửa 8 phòng học và đề nghị sớm có biện pháp khắc phục” – thầy Nam nói.

Còn cô Tương Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Quảng Phú, cho hay dãy nhà cấp bốn với 4 phòng học của trường được xây dựng cách đây 42 năm đã cũ nát, dột nước khắp nơi. Sau bão số 10, trường có nguy cơ đổ sập, đe dọa tính mạng giáo viên và học sinh. Để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhà trường phải sắp xếp cho các em vào học tạm ở các phòng y tế và phòng họp của giáo viên.

Theo NLĐ

Gia Lai:165 giáo viên dạy học chưa được nhận lương

Hơn 3 tháng nay, gần 165 giáo viên trên địa bàn huyện Ia Grai (Gia Lai) vẫn chưa nhận được tiền lương.

Gia Lai:165 giáo viên dạy học chưa được nhận lương - Hình 1

Những giáo viên hợp đồng đã dạy hơn 3 tháng nhưng vẫn chưa được nhận lương

Do tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, nhiều đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ia Grai đã phải ký hợp đồng thêm giáo viên và nhân viên. Nhưng từ đầu năm học 2017-2018 đến nay, hàng trăm giáo viên, nhân viên vẫn chưa được nhận lương theo hợp đồng lao động.

Hiện tại, huyện này có 271 giáo viên, nhân viên hợp đồng (gồm 165 giáo viên, còn lại là nhân viên y tế, thiết bị, văn thư, bảo vệ, kế toán, cấp dưỡng...).

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Chè - Phó trưởng Phòng Tài Chính - Kế hoạch huyện Ia Grai cho biết, ngay từ đầu năm học 2017-2018, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã lên kế hoạch để dự trù và tuyển dụng một số giáo viên hợp đồng nhằm đáp ứng việc thiếu giáo viên trên địa bàn theo định mức được giao.

Tuy nhiên gần đây, có quy định các cơ quan, đơn vị, địa phương đã sử dụng hết số biên chế sự nghiệp được giao, không được thực hiện hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ.

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Grai cũng đã có tờ trình lên UBND huyện và Phòng Tài chính để xin hơn 3,8 tỷ chi trả lương cho giáo viên, nhân viên hợp đồng từ tháng 9 - 12 năm học 2017-2018.

Ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, cho hay: "Vào tháng 5.2017 huyện đã tuyển dụng các giáo viên hợp đồng nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học. Đồng thời cũng chuẩn bị ngân sách để chi trả cho các giáo viên hợp đồng trên địa bàn.

Nhưng khi có quy định yêu cầu không được thực hiện hợp đồng lao động làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nếu huyện trả lương thì sẽ sai quy định. Vì vậy, huyện đã làm văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Nội vụ để xin ý kiến".

Là một giáo viên đã gắn bó với Trường Mầm non 17-3 (thị trấn Ia Kha) hơn 10 năm, cô Trương Thị Thảo (giáo viên hợp đồng) chia sẻ: "Đã hơn 3 tháng nay, tôi chưa được nhận lương, trong khi đó, 2 con nhỏ đang cần tiền đóng học, chưa kể các chi phí trong gia đình. Nếu tiếp tục dạy không có lương thì chắc tôi phải bỏ nghề. Biết là yêu nghề, yêu trẻ nhưng trên vai tôi còn gia đình, tôi cần có lương để sống nữa".

Trải lòng với chúng tôi, cô N. (25 tuổi, giáo viên của một trường tiểu học ở thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) tâm sự: "Em đi làm hơn 3 tháng nay nhưng không có một đồng lương để đổ xăng. Gia đình cũng đã khuyên nên bỏ việc, nhưng em vẫn cố bám trụ vì em đã dành 4 năm theo học sư phạm chỉ mong được đứng lớp. Em mong muốn lãnh đạo cấp trên tạo điều kiện để chi trả quyền lợi cho chúng em...".

Trao đổi với chúng tôi, thầy Phạm Văn Đại -Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, cho biết: "Nếu như cắt hết hợp đồng, thì các giáo viên biên chế phải dạy thêm giờ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các giáo viên, tiền tăng giờ cũng sẽ tăng khoảng 3 lần so với tiền chi cho giáo viên hợp đồng".

Đi dạy không lương, các giáo viên đành phải đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập phục vụ cho chi phí sinh hoạt.

Trong lúc đợi các sở, ban, ngành trả lời thì các giáo viên vẫn đang chật vật bám trụ với giảng đường dạy chữ cho các em học sinh.

Theo Dân Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
12:35:08 17/01/2021
Trao giải Trạng nguyên tuổi 13
21:40:08 16/01/2021
Tuyển sinh bằng hình thức phỏng vấn: Cơ hội để đánh giá toàn diện thí sinh
13:17:49 16/01/2021
"Tranh biện để thắp sáng tư duy và tăng sự tự tin"
14:12:06 17/01/2021
Nhật Bản bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ tuyển sinh đại học quốc gia
17:02:21 17/01/2021
Từ vụ học sinh đuối nước trong KDL Đại Nam: Lo gặp nạn khi đi ngoại khóa
18:48:18 16/01/2021
Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp
13:14:43 16/01/2021
Con nuôi đồn biên phòng
16:28:20 16/01/2021
Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm
14:18:25 17/01/2021
Những gương mặt Vàng tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2020
10:17:05 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng
18:48:34 17/01/2021
Lộ nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu "đứt gánh", hóa ra nam diễn viên là người đàn ông có tư tưởng cũ kỹ
20:05:04 17/01/2021
Vợ chồng Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi thành tỷ phú USD
19:37:29 17/01/2021
Muangthong có thể phải xuống hạng nếu thua kiện Văn Lâm
19:49:08 17/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Phim "đắp chiếu" 16 năm của Đường Yên lên sóng, netizen đùa: "Đừng để con của cô Đường xem được!"
20:02:40 17/01/2021
Diệp Bảo Ngọc và bạn trai chưa có kế hoạch kết hôn
21:25:46 17/01/2021
Ngắm bộ ảnh đẹp như tranh vẽ của gia đình Thúy Diễm – Lương Thế Thành
21:49:20 17/01/2021
Nhan sắc sao nhí đóng 'Cô dâu 8 tuổi' sau 13 năm
19:34:32 17/01/2021
Bắt quả tang chồng ngoại tình, 'truy' làm gì cho tim thêm đau
19:17:42 17/01/2021

Tin mới nhất

Sứ mệnh của người thầy thời số hóa

17:02:25 17/01/2021
Thực hiện chương trình mới không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Nhưng với vai trò cốt lõi trong sự thành công của đổi mới chương trình, các nhà giáo đã nỗ lực để bắt nhịp.

Lo khi con đi trải nghiệm…

14:16:38 17/01/2021
Sẽ thật mâu thuẫn khi nói rằng, tôi muốn cho con được tham gia trải nghiệm cùng các bạn mỗi khi nhà trường tổ chức để con được phát triển toàn diện, nhưng lại luôn muốn giữ con khư khư bên mình để bớt lo lắng, bất an.

Loạt nhân vật nổi tiếng làng game tham gia talkshow về eSports tại ĐH Kinh tế Quốc dân

14:05:24 17/01/2021
Ngày 14/01, buổi talkshow với chủ đề Thể thao điện tử và Kinh tế đã diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện NEC Show 02: Extreme do CLB Thể thao Điện tử của Nhà trường tổ chức.

Hai trường ĐH Mở sẽ công nhận tín chỉ tích lũy trong đào tạo

14:02:37 17/01/2021
TS Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội nhấn mạnh, làm giáo dục, trước tiên phải để nhân dân và người học hưởng lợi.

Kiểm tra, đánh giá HS theo TT 26: Thầy cô hào hứng, học sinh tích cực

13:57:37 17/01/2021
Áp dụng Thông tư 26, GV được linh hoạt khi đánh giá HS bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều GV, việc kiểm tra, đánh giá HS theo thông tư mới có điểm cần điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.

Cấu trúc đề thi lớp 10 vào THPT Chuyên Ngoại ngữ 2021

13:55:18 17/01/2021
Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi, cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.

Nam sinh ĐH Kiến trúc mặc váy ngắn, đi catwalk đẹp hơn cả nữ sinh

13:15:08 17/01/2021
Hai nam sinh với thần thái chuyên nghiệp, tự tin lấn át mẫu nữ trong buổi trình diễn thời trang tại trường ĐH Kiến trúc HN.

Quảng Trị: Trao học bổng tiếp sức cho học sinh vùng lũ Hướng Hóa

13:05:17 17/01/2021
Nhiều suất học bổng và các phần quà nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ đã được ông Phạm Hồng Quyền-Vụ trưởng vụ Thi đua khen thưởng TANDTC phối hợp cùng Trường THCS Đống Đa (TP.Hà Nội) trao tặng cho học sinh huyện Hướng Hóa (Quảng Trị...

Hơn 23% sinh viên Anh học trong nước vì lo ngại dịch Covid-19

13:00:48 17/01/2021
Lo ngại nguy cơ lan rộng của biến thể virus corona mới có thể khiến kỳ học kéo dài, nhiều sinh viên Anh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học trước hạn chót 15/1.

Mỹ chú trọng giáo dục kỹ năng sống

12:55:43 17/01/2021
Giáo dục không chỉ nhằm chuẩn bị lực lượng lao động, mà còn mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp. Dưới đây là những kỹ năng thường xuyên được dạy trong các trường học tại Hoa Kỳ.

Trường tư đua nhau mở ngành sức khoẻ: Lo ngại đào tạo bác sĩ như 'lò ấp' trứng

12:52:39 17/01/2021
Các chuyên gia, bác sĩ lo lắng chất lượng đào tạo không đạt chuẩn khi các trường tư thục ồ ạt tuyển sinh khối ngành sức khỏe.

Giáo viên có thể làm 8 tiếng/ngày ở trường với điều kiện không mang việc về nhà

12:49:50 17/01/2021
Ngành giáo dục đang thiếu 2 yếu tố quan trọng nhất là cơ sở vật chất và đời sống giáo viên thì chắc chắn không thể áp dụng việc buộc giáo viên làm 8 tiếng/ngày.

Những quy định của pháp luật về dạy thêm, học thêm

12:39:05 17/01/2021
 Một số điều trong thông tư 17/2012/TT-BGDĐT đã hết hiệu lực, tuy nhiên, Thông tư này vẫn đảm bảo được nhu cầu học thêm chính đáng của học sinh, phụ huynh.

Làm sao hạn chế rủi ro khi tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa?

12:33:16 17/01/2021
Liên tiếp những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đối với các trường và đơn vị tổ chức.

Chuyện chưa kể về chủ nhân tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định

12:25:35 17/01/2021
Đàm Thị Minh Trang là chủ nhân của tấm HCV Olympic Hóa học quốc tế đầu tiên ở Nam Định. Nữ sinh xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 với số điểm 91,12/100.

Dạy học tích cực: Giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn (2)

12:23:38 17/01/2021
Để dạy học theo phương pháp tích cực thì giáo viên phải nỗ lực nhiều hơn so với dạy theo phương pháp thụ động.

Không sát sao, khó đánh giá học sinh lớp 1 CTGDPT mới

12:09:00 17/01/2021
Kỳ I năm học 2020 - 2021 đã kết thúc. Việc đánh giá kết quả học tập của học sinh đã hoàn thành. Nhiều ý kiến cho rằng, giáo viên phải linh hoạt và đặc biệt sát sao với từng học sinh mới có thể đánh giá được.

Quy định chi tiết thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

12:08:57 17/01/2021
Văn bản hợp nhất số 03/VBHN-BGDĐT 2017 có quy định cụ thể về thời gian dạy, nghỉ hàng năm của giáo viên tiểu học

Bước chuyển của 'Thần đồng công nghệ' sau gần 2 năm du học

09:28:32 17/01/2021
Nguyễn Dương Kim Hảo từng được gọi là thần đồng công nghệ, nhà phát minh nhí… bởi hàng loạt giải thưởng sáng chế Tin học từ các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Tây Đô trao bằng thạc sĩ, đại học

09:26:24 17/01/2021
Ngày 16/1, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ khai giảng lớp cao học và trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ, đại học.

ĐH Mở TP.HCM ra mắt ứng dụng học online miễn phí

06:52:24 17/01/2021
Sáng 16/1, ĐH Mở TP.HCM giới thiệu hệ thống đào tạo trực tuyến, cung cấp các khóa học hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng.

Mang hơi ấm Tết cho gần 600 giáo viên và học sinh vùng cao khó khăn

06:50:34 17/01/2021
Để động viên các giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sở GD&ĐT Nghệ An đã đi thăm và trao quà Tết sớm.

Nhiều học sinh Nhật Bản có nguy cơ trượt đại học vì Covid-19

06:44:54 17/01/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, nhiều học sinh Nhật Bản không được dự thi đại học vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông về giáo dục nghề nghiệp

06:42:19 17/01/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) tổ chức Hội thảo truyền thông về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái truyền thông GDNN.

50 đề tài nghiên cứu tranh tài tại cuộc thi KHKT cấp TP

06:37:42 17/01/2021
Ngày 16-1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm 2020-2021.

Chàng sinh viên Công nghệ ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp

06:33:34 17/01/2021
 Chàng sinh viên Đỗ Mạnh Công, sinh năm 2001 hiện đang theo học tại trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh chàng có khát khao ước mơ khởi nghiệp từ những con số lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Sở hữu lượng fan đông đảo, Faker có lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Esports Hall of Fame

Esport

23:58:38 17/01/2021
Dù không thành công trong năm 2020 nhưng Faker vẫn nhận được sự ủng hộ lớn từ phía cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc.

Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện

Pháp luật

23:36:47 17/01/2021
Tổ Kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) Điện lực TP Quảng Ngãi cho biết đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện trên địa bàn.

Chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh, trưởng khoa trường trung học đối mặt với án tù

Thế giới

23:34:16 17/01/2021
Cựu trưởng khoa môn tiếng Anh và văn học của trường Trung học Woodgrove (Singapore) đã phải ra hầu toà sau khi chiếm đoạt số tiền lớn từ học sinh của mình.

'Ông hoàng Cpop' lên hot search Weibo vì phát phì, dân mạng cho rằng đây đích thị là do hậu quả của việc đam mê trà sữa

Sao châu á

23:25:26 17/01/2021
Nam ca sĩ Châu Kiệt Luân khiến nhiều người ngã ngửa khi xuất hiện với gương mặt béo sưng.

'Hữu Phỉ' kết thúc nhưng bị chê thua cả phim hài nhảm của Triệu Lộ Tư

Phim châu á

23:04:07 17/01/2021
Dù đạt thành tích khá ấn tượng nhưng Hữu Phỉ vẫn gây tranh cãi vì sức ảnh hưởng không bằng phim của Triệu Lộ Tư.

Phạm Lịch hóa thân Céline Dion xuất sắc giành giải nhất tuần "Gương mặt thân quen"

Show việt

22:59:46 17/01/2021
Phạm Lịch hóa thân Céline Dion tưởng quá sức nhưng lại nhất tuần, Cara Phương hát như nuốt đĩa khi giả giọng Bảo Thy, nhận nhiều lời khen từ Mỹ Linh trong Gương mặt thân quen.

Cái kết cho Pha Lê khi liều mình đọ sắc hoa hậu H'Hen Niê

Sao việt

22:57:36 17/01/2021
Pha Lê cho rằng cô gan lắm mới dám đứng cạnh một người đẹp đình đám như HHen Niê.

Ngày em đến - Tập 12: Trà hạ màn kịch, ngoắc tay hứa ở lại bên Tài

Phim việt

22:50:16 17/01/2021
Tình yêu chân thành và sự tốt bụng của Tài đã khiến Trà rung động.

Hợp tác xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam

Thế giới số

22:49:35 17/01/2021
Một nội dung chính trong hợp tác mới ký kết giữa Viện CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội với Bkav là xây dựng Học viện An ninh không gian số đầu tiên tại Việt Nam. Học viện này dự kiến sẽ ra mắt trong quý II/2021.

Mỹ nhân chuyển giới Trân Đài quyết phẫu thật khi mới 15 tuổi

Netizen

22:44:24 17/01/2021
Được xem là một trong số những mỹ nhân chuyển giới của Việt Nam, Trân Đài còn được khen ngợi vì sự duyên dáng, cư xử lịch thiệp.

Nhan sắc đời thường trẻ đẹp của bà Cúc "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

22:41:39 17/01/2021
Nhiều khán giả sẽ rất bất ngờ khi ngắm nhan sắc trẻ đẹp ngoài đời của NSND Thu Hà, khác hẳn với hình ảnh bà Bạch Cúc trên phim.

'Kim siêu vòng 3' tung ảnh áo tắm khoét hông cao táo bạo 'nảy lửa'

Phong cách sao

22:30:54 17/01/2021
Kim Kardashian mới đây chia sẻ loạt ảnh mặc áo tắm bế con gái Chicago gây chú ý.

Chân dài 9x phô body tuyệt mỹ, đẹp như tạc tượng ở biển

Người đẹp

22:28:52 17/01/2021
Shayna Taylor xuất hiện nổi bật trên biển ở Tulum (Mexico) với bộ áo tắm 2 mảnh hoạ tiết da báo, phô đường cong thể hình đẹp đáng ngưỡng mộ.

Sở hữu ngay vòng đùi thon gọn với 5 bài tập tại nhà

Làm đẹp

22:19:04 17/01/2021
Những bài vận động đơn giản sau sẽ giúp bạn tận dụng thời gian tại nhà để nhanh chóng đốt mỡ đùi một cách hiệu quả.

Không chỉ sở hữu 200 chiếc túi Hermes, 'yêu nữ hàng hiệu' còn tậu cốp đựng mỹ phẩm khủng, giật mình khi soi giá

Thời trang

22:18:02 17/01/2021
Mới đây, yêu nữ hàng hiệu Jamie Chua tiếp tục khiến khán giả trầm trồ khi sắm luôn bộ rương đựng mỹ phẩm của Louis Vuitton có giá khoảng 4,2 tỷ đồng.