Bình Dương từ ‘3 tại chỗ’ tới ‘vùng xanh’ vượt qua Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, vùng xanh an toàn và ‘3 tại chỗ’ là hai chiến lược quan trọng giúp Bình Dương vừa đẩy mạnh phòng chống dịch vừa hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Chống dịch theo tình hình mới

Trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng với quyết tâm giữ vững các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế theo đúng kế hoạch đề ra, UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, kỳ vọng đưa kinh tế vượt qua khó khăn để phục hồi và phát triển.

Theo báo cáo của cơ quan y tế Bình Dương , đến trưa ngày 20/7, trên toàn tỉnh có tổng 3.303 ca mắc Covid-19 , trong đó có 48 doanh nghiệp có tổng trên 1.000 F0. Để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thành lập được 7.974 tổ an toàn Covid-19 trong các doanh nghiệp.

UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn hỏa tốc số 3392/UBND-VX về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, tỉnh đang triển khai các biện pháp cấp bách mới để ngăn chặn dịch từ vùng nguy cơ rất cao là “vùng đỏ” lây lan đến vùng nguy cơ thấp.

Đồng thời, đối với các khu vực người dân đã xét nghiệm, sàng lọc đảm bảo an toàn, tỉnh sẽ kiểm soát chặt, không cho người tự ý ra vào khu vực này, tiến tới “làm sạch” Covid -19 để giữ vững “vùng xanh” an toàn.

Thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa sản xuất, vừa chống dịch, hầu hết các doanh nghiệp ở Bình Dương đều triển khai phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm”. Cụ thể, “3 tại chỗ”, ăn, ở, sản xuất tại nhà máy; “1 cung đường, 2 địa điểm”- hai địa điểm là nơi ở (khách sạn, ký túc xá) và nhà máy, công nhân có xe đưa rước. Nếu doanh nghiệp không thực hiện một trong hai phương án trên thì yêu cầu dừng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo thống kê, Bình Dương có khoảng 2.000 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp. Hiện, hơn 1.450 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”.

Bình Dương từ '3 tại chỗ' tới vùng xanh vượt qua Covid-19 - Hình 1

Bình Dương trên đà phục hồi và phát triển kinh tế do ảnh hưởng của dịch

Video đang HOT

Đội phản ứng nhanh hỗ trợ doanh nghiệp

Một trong những giải pháp mang tính cấp bách để phục hồi, vực dậy kinh tế được tỉnh chủ động triển khai từ sớm là hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn do dịch gây ra. UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ, tháo giỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Bình Dương Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp có trách nhiệm tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên quan đến hoạt động, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời rà soát, chỉ đạo thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn theo thẩm quyền.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các thành viên và Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp báo cáo, tham mưu, đề xuất hàng tuần để có phương án hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp.

Cùng với đó, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư trong và ngoài nước để tận dụng tốt các cơ hội phát triển , nhất là đón bắt thời cơ dịch chuyển các dòng vốn đầu tư từ các nước. Trong những tháng còn lại của năm, các các ngành chức năng sẽ tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp thị, kêu gọi đầu tư và các hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, các hiệp hội, nhà đầu tư.

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, kinh tế Bình Dương vẫn duy trì được mức tăng trưởng và tạo ra những điểm sáng. Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ như ngành dệt may, sợi, da giày; các ngành nghề có hàm lượng giá trị cao, công nghệ cao, ít thâm dụng lao động và không ảnh hưởng nhiều đến môi trường. Ngoài ra, một số ngành nghề khác như chế biến gỗ, y tế, dược, ngành dịch vụ chất lượng cao… cũng được quan tâm thu hút đầu tư.

Trong Chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tỉnh đặt ra mục tiêu phát triển ngành dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo , Bình Dương đã ban hành Đề án hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo đó, phấn đấu đến năm 2025, tỉnh hỗ trợ hình thành từ 4 – 5 vườn ươm doanh nghiệp, không gian khởi nghiệp để phục vụ hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo; hỗ trợ phát triển 50 dự án khởi nghiệp sáng tạo, 25 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thương mại hóa được sản phẩm, trong đó ít nhất 20% doanh nghiệp gọi được vốn thành công từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, thực hiện mua bán và sáp nhập với tổng giá trị ước tính khoảng 80 tỷ đồng.

“Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ”.

Bình Dương, Đà Nẵng. Phú Yên nâng năng lực điều trị các bệnh nhân COVID-19

Chiều 17/7, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, một cơ sở bệnh viện dã chiến đầu tiên được xây dựng trong thời gian ngắn đã sẵn sàng đưa vào hoạt động vào ngày mai (18/7) để phục vụ cách ly, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Dương, Đà Nẵng. Phú Yên nâng năng lực điều trị các bệnh nhân COVID-19 - Hình 1

Bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô 1.500 giường này được xây dựng tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) trên đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Tổng Công ty Becamex là đơn vị hỗ trợ dự kiến đi vào hoạt động vào ngày mai 18/7/2021. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, cơ sở bệnh viện dã chiến đầu tiên với quy mô 1.500 giường này được xây dựng tại Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) trên đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Tổng Công ty Becamex là đơn vị hỗ trợ đã phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính và ngành y tế triển khai trong một thời gian ngắn, kịp thời đưa vào hoạt động trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh ở Bình Dương .

Ngoài việc gấp rút triển khai các bệnh viện dã chiến, tỉnh Bình Dương tận dụng thêm Khu A, Block 3, 4 Ký túc xá Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh được bổ sung khu điều trị bệnh nhân COVID-19 có quy mô 1.000 giường. Khu điều trị thực hiện chức năng cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân COVID-19, được sử dụng con dấu, tài khoản của Trung tâm Y tế Thành phố Dĩ An để hoạt động và thực hiện các giao dịch với các đơn vị liên quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, số giường trên địa bàn tỉnh hiện đáp ứng điều trị được khoảng 2.400 người. Hiện, ngành y tế đang tập trung thiển khai hoàn thiện bổ sung các khu điều trị khác, cộng thêm hai cơ sở bệnh viện dã chiến, trong đó 1 cơ sở đã hoàn thành, góp phần nâng năng lực điều trị của tỉnh lên 6.000 giường.

Trước đó, sáng 17/7, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng các ngành chức năng đến kiểm tra Khu cách ly điều trị tại phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên và nắm tình hình điều trị của các bệnh nhân.

Khu cách ly điều trị ở phường Thới Hòa trước đây là khu tiếp nhận các trường hợp F1 đến cách ly, nhưng từ ngày 1/7 khu này chuyền thành tiếp nhận các trường hợp đối với bệnh có triệu chứng nhẹ để điều trị. Đến nay, đã có 250 ca mắc COVID-19 chuyển đến đây điều trị, trong đó có 6 ca nặng đã được chuyển cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi đi kiểm tra và làm việc với lãnh đạo thị xã Bến Cát, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho rằng hiện công tác phòng, chống dịch đang triển khai quyết liệt trên phạm vi toàn tỉnh. Theo đó, ngoài sự hỗ trợ từ cấp tỉnh, thị xã Bến Cát cũng như các địa phương cần linh hoạt vận dụng bốn phương châm tại chỗ gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, cơ sở vật chất và hậu cần tại chỗ) để kiện toàn nâng cao năng lực hiệu quả phòng, chống dịch trên địa bàn. Với quyết tâm cả hệ thống chính trị trong toàn tỉnh vào thời gian này cần nhanh chóng xét nghiệm, tách hết F0 ra khỏi cộng đồng, bảo vệ "vùng an toàn dịch" và các nhà máy, ổn định sản xuất trong điều kiện mới.

* Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 lây lan tại cộng đồng, đặc biệt có nhiều trường hợp ghi nhận tại các khu công nghiệp chưa xác định rõ nguồn lây, chiều 17/7, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

Bình Dương, Đà Nẵng. Phú Yên nâng năng lực điều trị các bệnh nhân COVID-19 - Hình 2
Người dân ra vào khu vực thực hiện Chỉ thị 16 tại Đà Nẵng đều phải có giấy xác nhận đi lại, hoặc lý do chính đáng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo đó, hiện nay thành phố Đà Nẵng có 276.332 hộ gia đình. Với điều kiện năng lực lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 và tình hình cung ứng vật tư, sinh phẩm để phục vụ xét nghiệm, việc tổ chức xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình trên địa bàn sẽ được tiến hành theo thứ tự.

Cụ thể, đối với 4 phường đã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), phường Hòa An (quận Cẩm Lệ), phường An Khê, Thạc Gián (quận Thanh Khê) được xét nghiệm toàn bộ 100% số hộ gia đình với khoảng 35.897 hộ, các xã, phường còn lại sẽ xét nghiệm 30% số hộ gia đình với khoảng 72.131 hộ.

Đối tượng xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình được chọn xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các khu dân cư trên địa bàn phải đáp ứng các tiêu chuẩn như: chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu...). Người trên 18 tuổi, đảm bảo sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung. Các trường hợp loại trừ là các cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ đến thời điểm thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo kế hoạch này. Hộ gia đình, cá nhân thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng. Người có biểu hiện bất thường trong 14 ngày gần đây cần hướng dẫn đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Thời gian thực hiện từ ngày 17/7 đến 21/7, loại mẫu xét nghiệm là mẫu gộp 10. Trên cơ sở kết quả này, Sở Y tế Đà Nẵng đánh giá, báo cáo kết quả thực hiện và tiếp tục đề xuất việc lấy mẫu xét nghiệm của giai đoạn tiếp theo. Kế hoạch này nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, cách ly, dập dịch kịp thời.

* Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết từ 8 giờ ngày đến 17 giờ ngày 17/7 Phú Yên ghi nhận thêm 30 ca mắc COVID-19.

Thành phố Tuy Hòa vẫn là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 nhiều nhất với 23 ca là F1 đang điều trị trong bệnh viện, trong các khu cách ly; thị xã Đông Hòa ghi nhận 6 ca mắc mới, trong đó 2 ca trong khu vực phong tỏa, 4 ca sàng lọc tại Trạm y tế; huyện Sơn Hòa ghi nhận 1 ca. Như vậy, từ ngày 23 tháng 6 đến nay, Phú Yên đã ghi nhận 757 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, Phú Yên có thêm một bệnh nhân được xuất viện. Bệnh nhân 23647, sinh năm 1968, thôn Đông Phước, Hòa An, huyện Phú Hòa. Bệnh nhân vào viện ngày 06/7, quá trình nằm viện không có triệu chứng lâm sàng và được xuất viện.

Cũng trong ngày 17/7, Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà Nội do Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Lân Hiếu- Giám đốc Bệnh viện đã có buổi làm việc với đội ngũ y, bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Phú Yên. Đây là đoàn cán bộ y tế thứ ba của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào chi viện tỉnh Phú Yên chống dịch COVID-19. Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cử hai đoàn công tác gồm 10 thành viên hỗ trợ tỉnh Phú Yên.

Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn về hướng dẫn và cập nhật các nội dung mới liên quan đến công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, kỹ thuật truy vết, xét nghiệm, cách ly bệnh nhân COVID-19 cho cán bộ chuyên trách tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các Bệnh viện dã chiến, Trung tâm Y tế tuyến huyện. Đồng thời, đoàn công tác đã hỗ trợ tỉnh Phú Yên 8 máy thở, 4 máy theo dõi bệnh nhân, 1 máy lọc máu và một số vật tư y tế thiết yếu khác.

Để sớm triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng đã ban hành Kế hoạch số về tổ chức triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Hai mẹ con tử vong trên đường về quê: Chưa kịp kiếm tiền trả nợ thì gặp nạn01:52Khống chế tốt dịch, vì sao Hà Nội chưa chịu ‘mở cửa’?17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Hồ Bích Trâm: Ở trọ 3 triệu, mua xe xong không còn tiền đổ xăng, chỉ có 50 ngàn
23:27:46 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021
Nửa đêm em chồng gõ cửa đưa 1 cây vàng cùng lời đề nghị khiến tôi sốc lăn xuống đất
21:36:48 20/10/2021
Thế khó của Chung Hán Lương
21:28:37 20/10/2021
Con trai Cát Phượng: nuôi tóc dài, cao 1m8, diện mạo y hệt Thái Hòa
22:53:15 20/10/2021
Những hội chị em vừa giàu vừa đẹp của các mỹ nhân Hong Kong
22:27:38 20/10/2021

Tin mới nhất

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

06:23:51 21/10/2021
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại với hai thị trường cà phê, giá sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới.

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tăng mạnh, bất chấp đại dịch COVID-19

06:12:20 21/10/2021
Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD. Điều này cho thấy, doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nh...

Chợ Long Biên hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 21/10

06:09:44 21/10/2021
Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Loan, Phó trưởng ban Quản lý chợ Long Biên (Hà Nội) cho biết, UBND phường Phúc Xá, quận Ba Đình đã ban hành quyết định dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên sau hơn 2 tháng áp dụng...

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực đào tạo ngành đường sắt đô thị

05:56:15 21/10/2021
Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 20/10, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ký Biên bản thảo luận dự án hợp tác kỹ thuật Tăng cường năng lực đào tạo đường sắt đô thị cho Trường Cao đẳng Đường sắt.

Không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa

01:35:07 21/10/2021
Chỉ khi có triệu chứng ho, sốt, đau họng... hoặc cần điều tra dịch tễ đến từ vùng cấp độ 3 hoặc 4, khách du lịch mới phải xét nghiệm nCoV.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

01:18:12 21/10/2021
Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Doanh nghiệp đề nghị Hà Nội tháo gỡ khó khăn cho loạt dự án lớn

01:09:58 21/10/2021
Các doanh nghiệp như Liên doanh Sumitomo – BRG, Aeon Mall, Gamuda… đã kiến nghị lãnh đạo Hà Nội gỡ khó về thủ tục cho nhiều dự án.

Bỏ quy định xét nghiệm Covid với hành khách đi tàu hoả

00:58:15 21/10/2021
Hành khách không cần xét nghiệm nếu đi từ vùng xanh, vàng, cam; chỉ xét nghiệm nếu từ vùng đỏ, vùng phong toả hoặc có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

00:56:20 21/10/2021
Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Xe giường nằm cháy trơ khung

00:44:06 21/10/2021
Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Vingroup sắp xây nhà máy sản xuất cell pin hơn 8.800 tỷ

00:42:20 21/10/2021
Công ty cổ phần giải pháp năng lượng VINES Hà Tĩnh (Tập đoàn Vingroup) vừa được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất cell pin.

Phó thủ tướng: Địa phương phải tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

00:35:24 21/10/2021
Cho rằng địa phương phải là điểm tựa cho doanh nghiệp phục hồi, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu đẩy nhanh tiêm vaccine, khôi phục sản xuất kinh doanh.

Cơ hội rộng mở với doanh nghiệp xuất khẩu gạo

22:00:02 20/10/2021
Việc nới lỏng các quy định giãn cách, cùng với nhu cầu mặt hàng gạo trên thế giới tăng cao được nhận định sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Ngày 20-10 của những cô gái Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

21:54:49 20/10/2021
Không có bông hoa nào, chỉ có bệnh nhân thôi, như đã 4 tháng nay, ở Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, chị em phụ nữ vẫn bền bỉ với bộ bảo hộ PPE, cái nóng hầm hập phả xuống từ mái tôn và bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi.

'Dè dặt' vận tải hành khách liên tỉnh

21:31:21 20/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ đánh giá tình hình thí điểm vận tải hành khách đường bộ, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 từ ngày 13-20/10.

Đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên ĐH đủ tuổi nghỉ hưu

21:30:36 20/10/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học. Trong đó dự thảo đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tu...

PC Điện Biên: Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh huyện Tủa Chùa

21:23:32 20/10/2021
Sáng ngày 20/10, Ban nữ công Tổng công ty Điện lực miền Bắc khởi công xây dựng nhà ăn bán trú học sinh tại Trường Tiểu học Sính Phình số 2, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa. 

Có thể bạn quan tâm

Xe SUV an toàn nhất năm 2021-2022: Nhiều mẫu có tại thị trường Việt Nam

Ôtô

07:13:48 21/10/2021
IIHS - một trong những cơ quan xếp hạng an toàn hàng đầu thế giới - vừa cập nhật danh sách các mẫu SUV an toàn nhất năm 2021-2022 tại Mỹ, rất đáng để người mua xe tham khảo.

Dứa nướng mật ong ngon chuẩn vị kiểu Ý

Ẩm thực

07:13:44 21/10/2021
Dứa nướng mật ong ngon tuyệt với dứa thơm mát kết hợp với vị ngọt đặc trưng của mật ong được nướng lên mang  hương vị đặc trưng cực hấp dẫn.

Ung thư gan: Khi cảm thấy "đau" là đã quá trễ

Sức khỏe

07:10:21 21/10/2021
Ung thư gan là một bệnh liên quan đến tình trạng viêm gan, từ viêm đến ung thư thường trải qua 3 giai đoạn: đầu tiên là từ viêm gan mãn tính đến xơ gan, sau đó là ung thư gan. Đó là do khi gan bị viêm và tổn thương lâu ngày, vượt quá kh...

Trung Quốc dẫn đầu trong xếp hạng đại học ở nền kinh tế mới nổi 2022

Học hành

07:10:15 21/10/2021
8 trường đại học của Trung Quốc lọt top 10 trong xếp hạng Emerging Economies University Rankings 2022, hai đại diện còn lại đến từ Nga.

Dù bận chồng vẫn cố gắng chạy về tặng vợ món quà nhỏ ngày 20/10

Netizen

07:03:26 21/10/2021
Ngày 20/10 là dịp để đấng mày râu gửi những món quà, lời chúc ý nghĩa tới chị em phụ nữ.

Người hâm mộ bất ngờ với hình ảnh mới của tân Hoa hậu Thế giới Hàn Quốc

Phong cách sao

07:01:07 21/10/2021
Ngày 19/10, tân Hoa hậu Thế giới Hàn Quốc - Tara Hong đã chính thức ra mắt báo giới và người hâm mộ tại sự kiện công bố dàn Hoa hậu và Á hậu Hàn Quốc năm 2021.

"Thiên thần chuyển giới" Yosshi đầu quân cho công ty của Hương Giang, sẽ về hoạt động tại Việt Nam?

Sao việt

06:59:14 21/10/2021
Thông tin Yosshi Rinrada đầu quân cho công ty của Hương Giang thu hút sự quan tâm của cộng đồng fan sắc đẹp.

Sáng 21/10: Nhiều địa phương xuất hiện F0, có ca cộng đồng

Sự kiện nóng

06:56:03 21/10/2021
Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa đều phát hiện các ca mắc mới, trong đó Thanh Hóa có 17 ca Covid-19 cộng đồng. Các địa phương còn lại ca mắc chủ yếu là công dân trở về từ phía Nam và được cách ly từ trước.

MXH náo loạn vì Selena Gomez bỗng cắt phăng mái tóc dài, visual xuất sắc đến mức phải xuýt xoa: "Công chúa Disney trở lại rồi!"

Sao âu mỹ

06:55:39 21/10/2021
Sau 2 năm nuôi tóc dài, Selena Gomez bất ngờ xuống tóc và khoe visual rạng rỡ, trẻ trung.

Giá Bitcoin hôm nay 21/10: Bitcoin lập kỷ lục mới lên cao nhất lịch sử

Thế giới

06:53:17 21/10/2021
Giá Bitcoin lần đầu chạm ngưỡng 67.000 USD - mức giá cao nhất mọi thời đại - sau khi quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ra mắt trên sàn chứng khoán New York.

Đừng nghĩ 2 bộ váy cưới lộng lẫy đã là to, style trước khi "xuất chuồng" của cô cả nhà Bill Gates cũng xứng đáng có 10 anh chồng đấy!

Thời trang

06:51:01 21/10/2021
Thì ra từ lúc chưa kết hôn, style của Jennifer Gates, con gái đầu lòng tỷ phú Bill Gates, đã nức nở như thế này rồi.

Ảnh chụp chung của Son Ye Jin và Hyun Bin khiến fan phát sốt

Sao châu á

06:49:42 21/10/2021
Bức ảnh mới nhất chụp chung của cặp tình nhân Hạ cánh nơi anh Son Ye Jin và Hyun Bin lại khiến fan đứng ngồi không yên vì hai nhân vật chính quá đẹp đôi và tình cảm.