Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Vì sao trong khó khăn của dịch Covid-19 kinh tế Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực?

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị các Thành ủy viên thảo luận làm rõ vì sao trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực; giải quyết được những vấn đề dân sinh bức xúc kéo dài nhiều năm…

Đây có phải là một bài học cần được đúc kết để tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo.

Sáng nay (28/11), Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hội nghị lần này để thảo luận, cho ý kiến về nhiều nội dung rất quan trọng, không chỉ định hướng cho trước mắt mà còn có tính lâu dài cho cả nhiệm kỳ.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Vì sao trong khó khăn của dịch Covid-19 kinh tế Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực? - Hình 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy , Bí thư Thành ủy nhấn mạnh thêm một số nội dung và nhiệm vụ của Hội nghị, có tính chất gợi mở, nêu vấn đề để các đại biểu thảo luận, cho ý kiến.

Về quy chế, hoạt động của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII, đồng chí Vương Đình Huệ nêu rõ: Hiện nay, các quy định của pháp luật về quy hoạch, đầu tư, đầu tư công, đầu tư theo hình thức PPP và một số quy định của Trung ương mới được sửa đổi và ban hành, do đó, đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận để xây dựng Quy chế làm việc nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy.

Video đang HOT

Đối với Chương trình công tác toàn khóa, Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến bổ sung hoặc điều chỉnh nội dung theo từng năm và cả nhiệm kỳ để hoàn thiện Chương trình công tác toàn khóa, vừa đảm bảo về mặt thời gian, trên từng lĩnh vực cụ thể, vừa tập trung vào những vấn đề lớn, trọng tâm, vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến đời sống dân sinh, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo vừa toàn diện, vừa trọng tâm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Thành ủy.

Về Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra Thành ủy, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận thêm về: Căn cứ và nguyên tắc xây dựng Quy chế; về thể thức ban hành là “Quy chế” hay ban hành “Quyết định” kèm theo Quy chế tương tự như Quy chế làm việc của Ban Chấp hành; về kết cấu và nội dung dự thảo Quy chế đã đảm bảo bám sát các quy định mới của Trung ương và tình hình thực tiễn của thành phố chưa?

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận vì sao trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực, gấp 1,5 lần mức chung của cả nước; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vẫn đạt dự toán và tăng 3,5% so với cùng kỳ; tình hình dịch bệnh , thời tiết không thuận lợi nhưng nông nghiệp vẫn tăng 4,2%, mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây; là khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất nhưng lĩnh vực dịch vụ vẫn tăng 3,1%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 2,4%, trong đó tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng hơn 10% so với cùng kỳ…

Vì sao trong điều kiện như vậy nhưng quốc phòng, an ninh, an sinh, phúc lợi xã hội vẫn được đảm bảo. Vì sao trong bối cảnh phải tập trung xử lý khối lượng công việc phát sinh rất lớn nhưng năm 2020 thành phố vẫn giải quyết được những vấn đề dân sinh bức xúc kéo dài nhiều năm như hoàn thành xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực; giải quyết hiệu quả và có những chuyển biến bước đầu trong công tác xử lý rác thải ở Sóc Sơn…

“Phải chăng là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của các cấp, các ngành; truyền thống đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh của Đảng bộ; sự quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn của Thủ đô; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô và của cộng đồng doanh nghiệp; sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ban, ngành; sự liên kết chặt chẽ với các địa phương trong kết nối giao thương? Đây có phải thực chất là một bài học mà chúng ta cần được đúc kết để tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo?”, Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Vì sao trong khó khăn của dịch Covid-19 kinh tế Thủ đô vẫn tăng trưởng tích cực? - Hình 2

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, tập trung thảo luận: Vì sao hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước của thành phố vẫn kém hiệu quả; công tác sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước vẫn còn chậm tiến độ so với kế hoạch đề ra; công tác giải ngân vốn đầu tư công có tăng so với cùng kỳ nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; một số chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch, chỉ số SIPAS và PAPI còn ở mức thấp; nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, rác thải vẫn chậm được giải quyết.

“Phải chăng do chúng ta chưa quyết liệt, tập trung xử lý, hay là do vướng mắc cơ chế, chính sách, hay là chưa tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân, trong cộng đồng doanh nghiệp”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói và chỉ đạo: “Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh, Hội nghị cần tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết cho bằng được những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra”.

Thông tin về chủ đề của năm 2021: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã thảo luận rất nhiều, Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố đã tiếp thu, trình Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cho ý kiến về chủ đề này.

Theo đồng chí Vương Đình Huệ, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ này, thành phố phải siết chặt kỷ luật, kỷ cương không chỉ trong Đảng mà trong toàn hệ thống chính trị, nhằm tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, mỗi cán bộ đảng viên, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu đối với Đảng bộ thành phố, đối với Nhân dân, đối với cộng đồng doanh nghiệp. “Chúng ta đã có nhiều nghị quyết đã ban hành, quan trọng là giờ đây phải hành động như thế nào, với tinh thần đổi mới sáng tạo và với tư duy phát triển”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Lấy văn hóa làm điểm tựa để xây dựng chiến lược phát triển Thủ đô

Với tình cảm, tâm huyết dành cho Thủ đô, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh và PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đều tâm đắc cho rằng, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII vừa qua đã xác định được vai trò của nguồn tài nguyên trí tuệ, văn hóa.

Đây được coi là điểm tựa, nguồn lực chủ yếu để xây dựng các chiến lược cho phát triển, đổi mới sáng tạo của Thủ đô.

Văn kiện, nhân sự - hai yếu tố làm nên thành công của Đại hội

Là những người tham gia góp ý trực tiếp vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội XVII Đảng bộ TP, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh và PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ đều cho rằng, thành công của một Đại hội được đánh giá trên 2 yếu tố chủ yếu: Văn kiện và nhân sự. Với Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, hai nội dung này đều đạt được kết quả tốt đẹp.

Lấy văn hóa làm điểm tựa để xây dựng chiến lược phát triển Thủ đô - Hình 1
Đồng diễn nghệ thuật tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Hùng

Văn kiện Đại hội đã được chuẩn bị khoa học, công phu, chu đáo. Điều đó thể hiện ở việc ngay từ rất sớm, Thành ủy Hà Nội đã xây dựng Chương trình Nghiên cứu khoa học trọng điểm số 20 với 8 đề tài gắn với việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và định hướng nhiệm vụ, giải pháp phát triển tại Đại hội XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm sắp tới làm cơ sở cho xây dựng các văn kiện trình Đại hội. Các văn kiện trình Đại hội XVII đã được tổ chức lấy ý kiến góp ý kỹ lưỡng. Chủ đề Đại hội cũng thể hiện được khát vọng phát triển, đổi mới sáng tạo và xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại của Đảng bộ, Nhân dân Hà Nội.

"Nhờ cách thức tổ chức bài bản, chu đáo nên các số liệu, luận cứ, đưa ra tại văn kiện và nhận định, đánh giá, đề xuất nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá, giải pháp chủ yếu, chỉ tiêu chính đều bảo đảm được tính khoa học, khả thi. Ngay chủ đề Đại hội XVII đã cho thấy không chỉ phản ánh, bao quát nhu cầu phát triển của Hà Nội mà còn thể hiện quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ với Hà Nội, đó là vai trò "gương mẫu" và "đoàn kết". Có thể nói văn kiện Đại hội XVII đã kết tinh, kế thừa các Đại hội trước và đáp ứng được yêu cầu mới. Đó là yêu cầu của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và khơi nguồn đổi mới sáng tạo, bắt trúng mạch quyết tâm, khát vọng của Hà Nội" - PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ chia sẻ.

Về nhân sự, có thể nói, kết quả đạt được là sự sàng lọc kỹ càng từ cơ sở. Đây cũng thực sự là một cuộc sinh hoạt chính trị, đợt siết chặt lại kỷ cương của Đảng để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, vì nước, vì dân. Các gương mặt mới trong Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII gồm nhiều cán bộ trẻ, kỳ vọng sẽ có thể đáp ứng được niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên, Nhân dân TP.

Tăng tỷ trọng đóng góp GDP trong lĩnh vực văn hóa

Nhận định về tầm nhìn, định hướng chiến lược để phát triển Hà Nội thời gian tới, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông Vũ Oanh cho rằng, tầm nhìn của Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã được xác định rất rõ trong Nghị quyết Đại hội. Ngoài ra, Hà Nội được UNESCO tôn vinh là "Thành phố vì hòa bình" năm 1999. Đến tháng 10/2019, Hà Nội được UNESCO chính thức ghi danh vào Mạng lưới các Thành phố sáng tạo.

"Khi UNESCO tôn vinh Hà Nội là Thành phố sáng tạo, chúng ta ngầm hiểu họ khuyến nghị Hà Nội vươn tới thực hiện 2 mục tiêu. Thứ nhất, phải phát huy tài nguyên trí tuệ con người. Trong tài nguyên con người, tài nguyên trí tuệ cực kỳ đặc biệt. Bởi mọi tài nguyên được khai thác đều dần cạn kiệt, riêng tài nguyên trí tuệ nếu biết khai thác thì càng dồi dào. Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa, có nguồn tài nguyên trí tuệ con người dồi dào nhất cả nước nên phải làm được điều này. Thứ hai, UNESCO khuyến nghị Hà Nội phải lấy văn hóa làm trọng, coi văn hóa là điểm xuất phát, trung tâm, động lực. Theo tôi, làm bất kỳ điều gì Hà Nội cũng phải nghĩ tới văn hóa, yếu tố văn hóa" - đồng chí Vũ Oanh chia sẻ.

Đồng quan điểm với ý kiến này, PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ cho biết, chính vì tầm quan trọng của văn hóa đối với Hà Nội như thế nên khi Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy trước thềm Đại hội XVII Đảng bộ TP, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, Đảng bộ Hà Nội cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của Thủ đô đối với cả nước. Ở Hà Nội kinh tế có thể nằm trong tốp đầu nhưng văn hóa dứt khoát phải dẫn đầu. Theo PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ, Hà Nội có thể tận dụng tất cả để đưa tỷ lệ GDP trong đóng góp của công nghiệp văn hóa nói riêng và văn hóa nói chung ngày càng tăng trong tỷ trọng GDP của Thủ đô. Để làm được thì Hà Nội cần tạo cơ chế cho các DN và đơn vị sản xuất, kinh doanh sáng tạo, phát triển văn hóa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái 13 tuổi ở Hà Nội rời khỏi nhà vào buổi tối và hành động khó hiểu tại các cửa hàng trước khi mất tíchBé gái 13 tuổi ở Hà Nội rời khỏi nhà vào buổi tối và hành động khó hiểu tại các cửa hàng trước khi mất tích
08:56:20 25/07/2025
Ngã xe rơi xuống cống, nam thanh niên nằm chồng lên tử thiNgã xe rơi xuống cống, nam thanh niên nằm chồng lên tử thi
15:36:53 25/07/2025
Xe chở đoàn sinh viên đi trao quà từ thiện bị lật, nhiều người bị thươngXe chở đoàn sinh viên đi trao quà từ thiện bị lật, nhiều người bị thương
10:40:28 25/07/2025
Nhân chứng kể cảnh hỗn loạn, nạn nhân mắc kẹt trên xe khách bị lật khiến 10 người chếtNhân chứng kể cảnh hỗn loạn, nạn nhân mắc kẹt trên xe khách bị lật khiến 10 người chết
12:44:27 25/07/2025
Vợ phát hiện chồng tử vong tại công trình làm đường ở TPHCMVợ phát hiện chồng tử vong tại công trình làm đường ở TPHCM
22:53:05 24/07/2025
Danh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe khách tại Hà TĩnhDanh tính 10 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe khách tại Hà Tĩnh
12:36:41 25/07/2025
Nghi vấn bé gái 13 tuổi ở Hà Nội mất liên lạc, bị người lạ 'dụ dỗ' vào miền NamNghi vấn bé gái 13 tuổi ở Hà Nội mất liên lạc, bị người lạ 'dụ dỗ' vào miền Nam
21:21:32 25/07/2025
Bộ Tài chính thông tin về việc một vụ trưởng bị ngã tử vong tại cơ quanBộ Tài chính thông tin về việc một vụ trưởng bị ngã tử vong tại cơ quan
21:07:55 25/07/2025

Tin đang nóng

10 mỹ nhân đẹp nhất phim Quỳnh Dao: Triệu Vy - Lâm Tâm Như mất hút, hạng 1 lỡ ngắm là nghiện cả đời10 mỹ nhân đẹp nhất phim Quỳnh Dao: Triệu Vy - Lâm Tâm Như mất hút, hạng 1 lỡ ngắm là nghiện cả đời
06:10:55 26/07/2025
Campuchia lần đầu công bố thương vong, giao tranh bước sang ngày thứ baCampuchia lần đầu công bố thương vong, giao tranh bước sang ngày thứ ba
09:25:02 26/07/2025
Cuộc sống của 'MC đẹp nhất VTV' sau 2 lần làm dâu hào môn ra sao?Cuộc sống của 'MC đẹp nhất VTV' sau 2 lần làm dâu hào môn ra sao?
08:34:04 26/07/2025
Bản án nặng nhất cho tội ngoại tình ở showbiz: 1 nữ minh tinh suýt vào nhà đá "bóc lịch", mất quyền nuôi con và gần 17 tỷ đồngBản án nặng nhất cho tội ngoại tình ở showbiz: 1 nữ minh tinh suýt vào nhà đá "bóc lịch", mất quyền nuôi con và gần 17 tỷ đồng
06:33:18 26/07/2025
Ekip show Trung Quốc cố tình làm lộ video của Phương Mỹ Chi?Ekip show Trung Quốc cố tình làm lộ video của Phương Mỹ Chi?
06:41:16 26/07/2025
Campuchia kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ngay lập tức với Thái LanCampuchia kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ngay lập tức với Thái Lan
07:00:07 26/07/2025
Hai vợ chồng đang mất việc mà chồng còn chuyển tiền cho chị gái, khi biết sự thật, tôi trách mình ích kỷHai vợ chồng đang mất việc mà chồng còn chuyển tiền cho chị gái, khi biết sự thật, tôi trách mình ích kỷ
09:45:59 26/07/2025
Sự hết thời của 1 sao hạng A: Phim chả ai thèm xem, nhan sắc tụt dốc không phanh, nhân cách thật càng không thể mê nổiSự hết thời của 1 sao hạng A: Phim chả ai thèm xem, nhan sắc tụt dốc không phanh, nhân cách thật càng không thể mê nổi
06:13:07 26/07/2025

Tin mới nhất

Đang đánh bắt cá, người đàn ông tá hỏa phát hiện thi thể nổi trên mặt nước

Đang đánh bắt cá, người đàn ông tá hỏa phát hiện thi thể nổi trên mặt nước

12:34:57 26/07/2025
Hiện Công an xã Thống Nhất đang phối hợp với các đơn vị chức năng đang tập trung điều tra làm rõ các tình tiết liên quan nhằm xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Vụ lật xe khách 10 người chết ở Hà Tĩnh: Nhiều nạn nhân xuất viện

Vụ lật xe khách 10 người chết ở Hà Tĩnh: Nhiều nạn nhân xuất viện

10:59:16 26/07/2025
Nhiều nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn lật xe khách ở Hà Tĩnh đã xuất viện. Một trường hợp nặng được chuyển tuyến lên Trung ương để tiếp tục chữa trị.
Nạn nhân vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: 'Mất bố rồi giờ mẹ cũng bỏ em đi'

Nạn nhân vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: 'Mất bố rồi giờ mẹ cũng bỏ em đi'

08:07:58 26/07/2025
Nằm trên giường bệnh, nữ sinh Lê Vũ Khánh H. (lớp 9, quê Thanh Hóa) khóc nức nở khi cả mẹ và dì ruột của em đều tử nạn trong vụ lật xe kinh hoàng ở Hà Tĩnh.
Hàng chục con heo ở Lâm Đồng bỗng lăn ra chết

Hàng chục con heo ở Lâm Đồng bỗng lăn ra chết

08:02:49 26/07/2025
Khi đến khu vực chuồng trại chăn nuôi của gia đình, ông T. phát hiện hàng chục con heo có biểu hiện sốt, bỏ ăn, sau đó lăn ra chết.
Nghệ An còn hơn 60.000 người bị cô lập do mưa lũ

Nghệ An còn hơn 60.000 người bị cô lập do mưa lũ

07:23:02 26/07/2025
Đến tối 25/7, chính quyền ghi nhận còn 16 xã miền núi với hơn 13.000 hộ dân, 61.000 người bị cô lập do ảnh hưởng của bão Wipha gây sạt lở, lũ quét.
Vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: 10 người đi du lịch chỉ 5 người trở về

Vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: 10 người đi du lịch chỉ 5 người trở về

23:30:00 25/07/2025
Nữ sinh lớp 9 đi du lịch cùng mẹ, dì ruột và 7 người khác. Vụ lật xe ở Hà Tĩnh đã khiến 5 người trong đoàn tử vong.
Cháy căn hộ trong khu đô thị Ciputra, 47 người thoát nạn

Cháy căn hộ trong khu đô thị Ciputra, 47 người thoát nạn

23:24:52 25/07/2025
Theo cảnh sát, lực lượng chức năng đã hướng dẫn thoát nạn cho 45 cư dân và giải cứu an toàn cho 2 người bị ảnh hưởng bởi khói trong căn hộ ở khu đô thị Ciputra.
Ba xã đang bị cô lập hoàn toàn, nhiều khu dân cư nước ngập ngang thân nhà

Ba xã đang bị cô lập hoàn toàn, nhiều khu dân cư nước ngập ngang thân nhà

23:22:15 25/07/2025
Tính đến trưa 25/7, trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An có 16 xã bị cô lập, trong đó 3 xã đang bị cô lập hoàn toàn. Trong khi đó, nhiều vùng hạ du bị nước tràn vào nhà.
Bị CSGT phạt vì dùng điện thoại trong lúc lái xe, nam tài xế 'dọa' bỏ nghề

Bị CSGT phạt vì dùng điện thoại trong lúc lái xe, nam tài xế 'dọa' bỏ nghề

22:49:10 25/07/2025
Qua kiểm tra, tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) phát hiện 3 tài xế xe khách dùng điện thoại trong lúc lái xe.
Chủ tịch UBND xã, phường chịu trách nhiệm nếu dịch tả lợn châu Phi lan rộng

Chủ tịch UBND xã, phường chịu trách nhiệm nếu dịch tả lợn châu Phi lan rộng

21:26:54 25/07/2025
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường chịu trách nhiệm nếu chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo để xảy ra dịch phát sinh trên diện rộng.
Lộ thông tin bất ngờ về xe khách gây tai nạn ở Hà Tĩnh làm 10 người chết

Lộ thông tin bất ngờ về xe khách gây tai nạn ở Hà Tĩnh làm 10 người chết

21:11:22 25/07/2025
Theo cảnh sát, chiếc xe khách xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng, khi tới vị trí nêu trên bất ngờ bị mất lái, va vào cột mốc bên đường dẫn đến lật xe.
Không có bằng lái xe 29 chỗ, tài xế vẫn chở 13 người chạy trên cao tốc

Không có bằng lái xe 29 chỗ, tài xế vẫn chở 13 người chạy trên cao tốc

21:04:55 25/07/2025
Không có bằng lái phù hợp, tài xế vẫn chạy xe 29 chỗ chở 13 người trên cao tốc như bình thường cho đến khi bị lực lượng CSGT tuýt còi.

Có thể bạn quan tâm

Gợi ý 5 món ngon cho cuối tuần, vừa dễ làm lại bắt mắt, không nấu quá phí!

Gợi ý 5 món ngon cho cuối tuần, vừa dễ làm lại bắt mắt, không nấu quá phí!

Ẩm thực

12:48:06 26/07/2025
Gợi ý 5 món ngon cho cuối tuần. Hương vị hấp dẫn của những món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem!
Google chuẩn bị 'xóa sổ' một tính năng trên Google Maps

Google chuẩn bị 'xóa sổ' một tính năng trên Google Maps

Thế giới số

12:40:55 26/07/2025
Tuy nhiên, tham vọng này dường như đang đi đến hồi kết. Tính năng theo dõi doanh nghiệp đã bị loại bỏ vào tháng 1 năm nay, và giờ đây, số phận tương tự đang chờ đợi tính năng theo dõi cá nhân.
Cách chia sẻ pin trên iPhone sang iPhone khác đơn giản

Cách chia sẻ pin trên iPhone sang iPhone khác đơn giản

Đồ 2-tek

12:38:01 26/07/2025
Cách chia sẻ pin trên iPhone thu hút sự quan tâm từ người dùng iOS, nhất là sau khi Apple ra mắt iPhone 15 với cổng sạc USB-C hỗ trợ sạc cho thiết bị khác.
Kiểu giày hoàn hảo để diện cùng váy midi hè

Kiểu giày hoàn hảo để diện cùng váy midi hè

Thời trang

12:02:49 26/07/2025
Nếu nàng đang tìm kiếm ý tưởng phối giày và váy midi thì những bản phối từ các tín đồ thời trang thế giới sẽ là gợi ý tham khảo phù hợp.
Bị cho vào "backlist", cách làm nghề của Tina Thảo Thi gây chú ý: Không xen vào chuyện người khác, lương 3-4 triệu cũng được

Bị cho vào "backlist", cách làm nghề của Tina Thảo Thi gây chú ý: Không xen vào chuyện người khác, lương 3-4 triệu cũng được

Netizen

11:32:49 26/07/2025
Với năng lượng tích cực và các hoạt động giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, Tina Thảo Thi (Nguyễn Tiến Thịnh, sinh năm 1998) là một cái tên được netizen dành nhiều thiện cảm
HLV Flick ra luật hà khắc ngay khi Rashford vừa tới Barca

HLV Flick ra luật hà khắc ngay khi Rashford vừa tới Barca

Sao thể thao

11:29:54 26/07/2025
BLĐ Barca mới đây đã thuyết phục được MU cho họ mượn tiền đạo Marcus Rashford trong một mùa giải. Đáng chú ý, ngay sau khi chân sút người Anh cập bến Barca, HLV Hansi Flick của gã khổng lồ xứ Catalunya đã cho ban hành một quy định mới.
Honda ADV 350 - xe ga đường trường sắp bán ở Việt Nam

Honda ADV 350 - xe ga đường trường sắp bán ở Việt Nam

Xe máy

11:16:19 26/07/2025
ADV 350 lắp động cơ 330 phân khối đang được các đại lý môtô Honda chính hãng nhận cọc, dự kiến giao xe cuối quý III.
Phát hiện 250 ứng dụng Android độc hại cần được gỡ bỏ

Phát hiện 250 ứng dụng Android độc hại cần được gỡ bỏ

Thế giới

11:12:31 26/07/2025
Một chiến dịch tống tiền tinh vi đã được phát hiện sau khi chúng lợi dụng hàng trăm ứng dụng di động nhắm vào người dùng Android.
Đúng 20h hôm nay, ngày 26/7/2025, 3 con giáp sung sướng giàu sang, của nả chất đầy nhà, bội thu tài lộc, Thăng Hoa Phát Tài, tiền luôn đầy túi

Đúng 20h hôm nay, ngày 26/7/2025, 3 con giáp sung sướng giàu sang, của nả chất đầy nhà, bội thu tài lộc, Thăng Hoa Phát Tài, tiền luôn đầy túi

Trắc nghiệm

11:07:02 26/07/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp sung sướng giàu sang, của nả chất đầy nhà, bội thu tài lộc, Thăng Hoa Phát Tài, tiền luôn đầy túi vào đúng 20h hôm nay, ngày 26/7/2025 này nhé!
Ngồi xuồng khám phá Tràm Chim mùa nước nổi

Ngồi xuồng khám phá Tràm Chim mùa nước nổi

Du lịch

10:57:52 26/07/2025
Nằm ở vùng lõi Đồng Tháp Mười, Vườn quốc gia Tràm Chim là một trong những khu bảo tồn sinh thái tiêu biểu của tỉnh Đồng Tháp.
Loạt động thái lạ của Tóc Tiên trước nghi vấn rạn nứt với Hoàng Touliver

Loạt động thái lạ của Tóc Tiên trước nghi vấn rạn nứt với Hoàng Touliver

Sao việt

10:37:13 26/07/2025
Thời gian gần đây, dân tình để ý thấy Tóc Tiên không còn đăng những câu chuyện vui vẻ và hình ảnh về chồng trên mạng xã hội nữa.