Vẫn còn 13 người mất tích do sạt lở đất ở Trà Leng

Đã một tháng trôi qua, vụ sạt lở đất kinh hoàng ở xã Trà Leng , huyện Nam Trà My , tỉnh Quảng Nam vẫn còn 13 người mất tích .

Vụ sạt lở xảy ra chiều 28/10 tại nóc ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng , huyện Nam Trà My , tỉnh Quảng Nam khiến 55 người gặp nạn, 11 căn nhà bị vùi lấp. Sau khi xảy ra vụ sạt lở, lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm người mất tích ; đồng thời đưa các nạn nhân bị thương đi cứu chữa. Lực lượng chức năng đã cứu được 33 người, tìm thấy 9 thi thể nạn nhân, hiện vẫn còn 13 người mất tích .

Vẫn còn 13 người mất tích do sạt lở đất ở Trà Leng - Hình 1
Điểm sạt lở làng ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng , huyện Nam Trà My.

Ngày 28/11, tròn một tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở ở Trà Leng , lực lượng chức năng cùng người dân huyện Nam Trà My vẫn tiếp tục tìm kiếm 13 người còn mất tích . Công việc tìm kiếm các nạn nhân xấu số gặp muôn vàn khó khăn bởi khu vực sạt lở có địa hình phức tạp; dọc bờ sông Leng, lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 được tìm kiếm rất kỹ nhiều lần nhưng không tìm thấy dấu vết các nạn nhân.

Vẫn còn 13 người mất tích do sạt lở đất ở Trà Leng - Hình 2
Khu vực hiện trường điểm sạt lở đã được tìm kiếm rất kỹ.

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, mặc dù việc tìm kiếm 13 người mất tích ở Trà Leng gặp nhiều khó khăn nhưng huyện vẫn nỗ lực cử lực lượng tổ chức tìm kiếm.

Vẫn còn 13 người mất tích do sạt lở đất ở Trà Leng - Hình 3
Một số xe múc tìm kiếm người mất tích ở điểm sạt lở Trà Leng.

Vẫn còn 13 người mất tích do sạt lở đất ở Trà Leng - Hình 4

“Chúng tôi vẫn tiếp tục triển khai. Hôm qua, chúng tôi tiếp tục đào tìm kiếm những điểm nghi vấn nhưng không có kết quả. Hôm nay, lực lượng đi dọc lại hai bên sông. Chúng tôi huy động lực lượng dân quân, công an, bà con, người thân, không sử dụng lực lượng chính quy nữa. Hiện có khoảng 30 quân, 2 máy đào, 2 máy bơm nước. Bây giờ khó khăn nhất là không biết vị trí còn lực lượng và phương tiện đã sẵn sàng hết”- ông Trần Văn Mẫn nói./.

Gian nan tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3

Đến hôm nay (24/11) các lực lượng vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình với quyết tâm tìm thấy những nạn nhân còn mất tích tại công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Cuộc tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở nghiêm trọng tại công trình thủy điện Rào Trăng 3 đã kéo dài hơn tháng rưỡi qua vẫn chưa kết thúc. Đến hôm nay (24/11) các lực lượng vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình với quyết tâm tìm thấy những nạn nhân còn mất tích. Dù khó khăn, vất vả, xen lẫn hiểm nguy nhưng cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân ngành giao thông nỗ lực bám trụ ngày đêm, mong tìm thấy người mất tích để đưa họ về với gia đình, người thân.

Gian nan tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Hình 1
Các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Trở lại hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 mùa này, khá khó khăn, vất vả. Con đường 71 từ xã Phong Xuân đến thủy điện Rào Trăng 3 chừng hơn 40 km, trên đường hàng chục điểm sạt lở đất, cứ sau mỗi trận mưa lớn, đất đá lại sạt lở tiếp. Mỗi lần hành quân vào tìm kiếm các nạn nhân, lực lượng chức năng phải cử xe múc, xe ủi dọn đường mới vào được hiện trường.

Lực lượng của ngành giao thông dọn dẹp những bùn đất sạt lở án ngữ giữa đường, tiếp đó bộ đội công binh nổ mìn phá đá mở đường. Hành quân giữa thời bình nhưng đường vào phía thượng nguồn sông Rào Trăng không dễ dàng...

Gian nan tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Hình 2
Khu vực tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3.

Thượng úy Nguyễn Bá Tuấn, lực lượng công binh của Quân khu 4, có mặt ngay những ngày đầu tìm kiếm ở Rào Trăng 3 cho biết, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích ở đây vô cùng khó khăn. Những ngày đầu, đường 71 sạt lở hàng chục điểm, nhiều tảng đá lớn bằng mái nhà nằm chắn ngang đường, lực lượng công binh phải nổ mìn phá đá, thông đường lên Rào Trăng 3.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là khoan nổ đá mở đường vào Rào Trăng 3, sau đó cùng lực lượng của tỉnh đội và các lực lượng khác tìm kiếm, nắn dòng cũng như cảnh báo sạt lở đường cho các lực lượng bảo đảm an toàn, tìm thấy thi thể thì chúng tôi cũng vào đưa thi thể lên, cùng với các lực lượng làm liên tục từ ngày ấy đến giờ" - Thượng úy Nguyễn Bá Tuấn chia sẻ.

Khi đường 71 vào Rào Trăng 3 đã thông, lực lượng cứu hộ lại gặp lượng đất đá sạt lở quá lớn. Ước tính lượng đất đá sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 lên tới 2 triệu m3. Đất đá phân làm 3 tầng mỗi tầng dày từ 3m đến 4m.

Gian nan tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Hình 3
Ông Phan Ngọc Thọ (bên phải), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế động viên lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Thượng tá Trần Văn Lâu, đội Tìm kiếm cứu nạn, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã 1 tháng rưỡi qua, tính từ ngày đầu tìm kiếm, anh em luôn túc trực ở đây phối hợp cùng các lực lượng khác. Việc triển khai tìm kiếm những nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 phải trải qua nhiều công đoạn. Khi tiếp cận được hiện trường, thời gian rất ngắn, mọi người phải cố gắng nhanh để ghi nhận các địa hình, địa vật, rồi quay chụp flycam ghi lại hiện trường.

Thượng tá Trần Văn Lâu kể: "Lúc mới tiếp cận, thời điểm đó nước lớn, bùn đất đặc quánh, anh em lội bộ trong bùn, ngập trên đầu gối. Việc triển khai này gặp rất nhiều khó khăn ở chỗ do thời tiết. Bởi vì nắn dòng thì phải tạo được dòng mới, nhưng mà tạo được dòng rồi thì nó mưa, nó lại sạt lở và lấp vùi nên công tác để ngăn được dòng thì cực kì khó khăn. Khi mưa thì nước nó lớn,ngăn từng nào thì đất đã lại sạt lở. Tuy nhiên, các lực lượng đã huy động tất cả các nguồn lực để ngăn được dòng. Chúng tôi đã làm công tác tìm kiếm ở lòng sông".

Thời tiết ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 mùa này mưa nhiều hơn nắng. Mỗi khi có trận mưa lớn kéo dài là sạt lở xảy ra. Lực lượng tìm kiếm phải tranh thủ từng ngày, từng giờ. Mỗi ngày của các anh là thức dậy ăn sáng lúc 4 giờ sáng, rồi tranh thủ di chuyển từ Rào Trăng 4 vào Rào Trăng 3. Buổi trưa, tranh thủ ăn nhanh trên các mỏm đá. Đêm đến, lực lượng phải rút về lại khu vực thủy điện Rào Trăng 4 để nghỉ ngơi.

Gian nan tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 - Hình 1
Các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích tại lòng sông Rào Trăng.

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Giám biệt nguồn hơi, Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, 10 cán bộ, huấn luyện viên, cùng 3 chó nghiệp vụ đã vào hiện trường hơn 1 tháng nay, tích cực tìm kiếm trong điều kiện rất khó khăn.

"Chúng tôi đã sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm hết tất cả các vị trí nghi vấn cũng như các vị trí sạt lở để xác định xem có còn nạn nhân nào hay không, kết hợp với các anh tích cực sử dụng máy múc đào bới hết tất khu vực hiện trường với khối lượng hàng ngàn m3 đất đá sạt lở xuống lòng sông Rào Trăng. Đến hôm nay chúng tôi tiếp tục sử dụng 2 chó nghiệp vụ cùng với đội tìm kiếm để cho chó nghiệp vụ giúp các anh tìm kiếm" - Thượng tá Nguyễn Trung Kiên chia sẻ.

Tranh thủ lúc trời tạnh ráo, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn huy động tổng lực về lực lượng cũng như phương tiện, trang thiết bị... tổ chức tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại lòng sông thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các đơn vị đã nỗ lực, quyết tâm nhất để tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở lòng sông Rào Trăng. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6 thi thể, hiện còn 11 công nhân chưa tìm thấy.

Theo ông Nguyễn Văn Phương: "Chúng tôi cũng mong mỏi, các thân nhân của những người mất tích cũng chia sẻ cùng với các lực lượng chức năng. Chúng tôi đã làm hết sức có thể, tranh thủ từng thời đoạn rất ngắn của thời tiết để triển khai. Với nỗ lực đó hiện nay tất cả những khu vực mà khối lượng đất đá ở trên bờ đã triển khai hết rồi mà không có. Thế là phải đến bước tìm kiếm ở lòng sông lòng suối. Chúng tôi cũng thấy một giai đoạn cực kỳ khó khăn"./."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:3847 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36

Tiêu điểm

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất
22:22:32 27/01/2021
Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu
22:36:01 27/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non
22:44:22 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Phú Thọ nuôi học sinh đoạt giải Olympic nhận bằng khen của Bộ trưởng Nhạ

12:27:21 28/01/2021
Bộ trưởng Bộ Giáo dục quyết định tặng bằng khen cho cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng tổ chuyên môn Sinh học Trường Trung học phổ thông Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Tạm dừng các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy tại Quảng Ninh

12:24:36 28/01/2021
Trước diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tỉnh.

Giao thông nông thôn - 'cú hích' cho các xã miền núi

12:16:11 28/01/2021
Tại huyện miền núi Sông Hinh, với phương châm lấy sức dân lo cho dân, cả hệ thống chính trị của huyện đã đồng lòng vào cuộc thực hiện chương trình bê tông giao thông nông thôn các xã miền núi. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh ôn...

Đào cổ thụ trăm tuổi có 9 nhánh ngã giá hơn 120 triệu không bán

11:33:53 28/01/2021
Cây đào cổ thụ hơn 100 tuổi được mua từ huyện miền núi về trồng tại TP Vinh (Nghệ An). Có người trả giá hơn 120 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Không khí lạnh tăng cường đang ảnh hưởng đến miền Bắc

10:55:48 28/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C.

Thầy hiệu trưởng 46 lần hiến máu

10:35:26 28/01/2021
 Ông Phạm Xuân Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải nêu cao tinh thần hiến máu cứu người khi đã có 46 lần hiến máu.

Ca ngợi vai trò lãnh đạo của Đảng trong thành công chung của Việt Nam

10:09:28 28/01/2021
Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trên chặng đường 35 năm đổi mới. Mỗi kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng là một sự kiện có tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, trong đó đánh giá kết qu...

Quảng Ninh cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng Covid-19

10:00:40 28/01/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học từ hôm nay đến hết tuần để phòng dịch Covid-19.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

09:36:14 28/01/2021
Hiện nay, toàn tỉnh có 325.219 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó 3.125 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 15.822 trẻ em có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Bởi vậy, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em (BVCSTE) luôn được các cấp, các ngành qu...

Chất lượng không khí Hà Nội đã có sự cải thiện

08:47:06 28/01/2021
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn đa phần ở mức kém, chỉ số AQI giảm đáng kể, dao động từ 79 - 124.

Công tác nhân sự Đại hội XIII: Không bỏ sót những cán bộ có đức, có tài

08:38:20 28/01/2021
Hôm nay (28/1), trong ngày làm việc chính thức thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chương trình, buổi sáng, Đại hội làm việc tại Hội trường, tiếp tục thảo luận các văn kiện Đại hội. Buổi chiều, Đại hội làm ...

Giá lợn hơi hôm nay 28/1/2021: Miền Bắc - Trung tiếp tục giảm, miền Nam tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:33:54 28/01/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 28/1, tại miền Bắc và miền Trung tiếp tục giảm, trong khi miền Nam tiếp đà tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 84.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết 28/1, miền Bắc rét kèm mưa

08:18:53 28/01/2021
Dự báo thời tiết 28/1, các tỉnh Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

Ðổi mới trên quê hương cách mạng Cao Bằng

05:59:44 28/01/2021
Pác Bó, Cao Bằng, những địa danh lịch sử thiêng liêng, nơi Bác Hồ đặt bước chân đầu tiên khi trở về sau bao năm xa Tổ quốc. Những năm qua, thực hiện những lời căn dặn của Người, phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, Ðảng ...

Thay đổi cách thức để tăng trưởng 7,5-8%/năm liên tục trong 25 năm tới

05:55:21 28/01/2021
Để trở thành quốc gia hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045, Việt Nam phải đạt mức tăng trưởng GDP 7,5-8%/ năm trong suốt 25 năm tới. Chỉ có con đường chuyển đổi số mới giúp đạt tăng trưởng cao, biến khát vọng thành hiện thực.

Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân

05:51:37 28/01/2021
Theo đó, trong 20 ngày thực hiện đợt thi đua, từ ngày 28/1 đến ngày 23/2, lực lượng Công an toàn tỉnh hướng đến thực hiện mục tiêu hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD trên địa ...

Cục Thuế Hà Tĩnh triển khai “kịch bản” thu ngân sách năm 2021

05:45:36 28/01/2021
Tiếp đà thắng lợi năm 2020, Cục Thuế Hà Tĩnh đang đồng loạt ra quân, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

Giá vàng hôm nay 28/1: USD gây bất ngờ, vàng biến động mạnh

05:41:55 28/01/2021
Giá vàng hôm nay 28/1 trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng vọt. Giới đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn của Mỹ và triển vọng kinh tế.

Bảo đảm cung ứng, vận hành lưới điện mùa khô

05:37:32 28/01/2021
Trước nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân, nhiệm vụ cung ứng điện ngày càng trở nên bức thiết. Trong bối cảnh đó, nguồn điện cung ứng từ thủy điện suy giảm do lượng nước tích về các hồ xuống thấp. Để bảo đảm ng...

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

SCIC cần hoàn thiện hơn nữa mô hình để đi tắt đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số

21:51:05 27/01/2021
Ngày 27/1/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức hội thảo về mô hình tổ chức và hoạt động của SCIC.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu

21:42:47 27/01/2021
Sáng nay, 27-1, trong phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng về nội dung các văn kiện trình Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có tham lu...

Ngành học nào hấp dẫn trong bối cảnh chuyển đổi số?

21:16:26 27/01/2021
Với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngành GD đang đứng trước cả thách thức và cơ hội trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả trong đào tạo nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu mới.

'Đến lúc nhà đầu tư F0 nhận ra chứng khoán không dễ như tưởng tượng'

21:13:36 27/01/2021
Chuyên gia Phan Dũng Khánh cho rằng nhà đầu tư F0 cần cơ cấu lại danh mục ngay và trau dồi thêm kiến thức khi thị trường chứng khoán đang chuyển sang xu hướng xấu hơn.

PGBank: Lợi nhuận 2020 tăng vọt hơn 130% do đâu?

21:08:50 27/01/2021
Năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng PGBank tăng vọt hơn 130% so với 2019, trở thành ngân hàng có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất đến thời điểm này.

Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu

21:01:44 27/01/2021
Ngành nông nghiệp tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Khoe bảng điểm con: phụ huynh cũng là nạn nhân của xã hội trọng bằng cấp

Học hành

12:31:45 28/01/2021
Việc phụ huynh công khai thành tích của con em họ lên mạng xã hội chỉ là để ganh đua ngầm với những phụ huynh khác....

Thủ tướng: Thần tốc cách ly, truy vết người mắc COVID-19 nhưng phải bình tĩnh

Sự kiện nóng

12:29:45 28/01/2021
Sau khi ghi nhận thêm 82 ca COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc trên diện rộng.

Big Daddy khoe khoảnh khắc cực dễ thương bên vợ, vòng 1 ngồn ngộn bức thở của “mẹ 2 con” Emily chiếm spotlight

Sao việt

12:29:13 28/01/2021
Emily ngày càng quyến rũ sau khi sinh 2 nhóc tỳ cùng body cực bốc.

Đề nghị truy tố tài xế lái xe ben lạng lách, tông xe CSGT

Pháp luật

12:28:15 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Chế Văn Bò (43 tuổi, quê Đồng Tháp) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Halsey bất ngờ tung bộ ảnh nude thông báo mang thai con đầu lòng, netizen tán loạn đi tìm thông tin bạn trai bí mật

Sao âu mỹ

12:26:15 28/01/2021
Hàng ngàn lời chúc mừng đã được gửi tới Halsey sau khi cô chia sẻ những hình ảnh khoe bụng bầu trên MXH.

Top 10 thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất tại Malaysia

Ôtô

12:25:47 28/01/2021
Trong danh sách 10 thương hiệu ôtô được ưa chuộng nhất tại Malaysia năm 2020, 2 hãng xe nội là Perodua và Proton chiếm giữ 2 vị trí đầu tiên.

Top 3 chòm sao chỉ dành để yêu chứ chưa chắc đã nên cưới, ai đang yêu thì nên cân nhắc kỹ càng

Trắc nghiệm

12:22:09 28/01/2021
Cưới những chòm sao này, bạn chưa chắc đã có được cái kết ngọt.

Thịt bò nhồi đậu ngon xuất sắc

Ẩm thực

12:21:54 28/01/2021
Thịt bò nhồi đậu vừa thơm ngon lại hấp dẫn, đậm đà có chút lạ miệng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Đeo kính sai độ cận và những tác hại khôn lường

Sức khỏe

12:19:57 28/01/2021
Bị cận thị sẽ khiến bạn phải đeo kính thường xuyên nhưng không phải ai cũng đang đeo chiếc kính cận chuẩn độ. Vậy thế nào là đeo kính cận sai độ và việc này sẽ gây ra những tác hại như thế nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Oanh tạc cơ B-52 Mỹ bay qua Biển Đông

Thế giới

12:19:13 28/01/2021
Một oanh tạc cơ B-52H xuất phát từ Mỹ tới Biển Đông, sau đó đáp xuống đảo Guam trên Thái Bình Dương.

Vợ khôn chớ làm 4 điều này kẻo hạnh phúc chẳng thấy đâu, chồng lại ngày càng rời xa mình

Tình yêu

12:17:51 28/01/2021
Nếu không muốn chồng rời xa mình chị em đừng làm 4 hành động như vậy.

Ngắm mỹ nhân trong game bước ra đời thật, phiên bản cosplay còn ăn đứt cả bản gốc

Cosplay

12:15:39 28/01/2021
Bishōjo game hay gal game là một loại trò chơi điện tử Nhật Bản tập trung vào khả năng tương tác với các nhân vật nữ có ngoại hình hấp dẫn theo phong cách anime.Trò chơi này là một nhánh của mô phỏng hẹn hò với mục tiêu hướng tới đối tư...

Lê Anh Dũng mời Hà Trần trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Nhạc việt

12:10:45 28/01/2021
Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát Một tình yêu của Lê Anh Dũng với sự góp mặt đầy bất ngờ của nữ diva Hà Trần và một vị khách mời đặc biệt.

Vợ từ chối đẻ con thứ 2, chồng đòi kiếm con bên ngoài

Tâm sự

12:07:05 28/01/2021
Chúng tôi kết hôn đã gần chục năm, có một bé gái ngoan ngoãn sắp lên lớp 1. Thu nhập hai vợ chồng ổn định, không quá giàu nhưng cũng đủ sống thoải mái.

LMHT: Nhìn lại màn trình diễn mà những "truyền nhân của SofM và Levi" đã thể hiện trong tuần 1 VCS Mùa Xuân 2021

Esport

11:58:13 28/01/2021
Trong những cái tên này, ai sẽ tiếp bước thành công của các đàn anh để trở thành ngôi sao Đi rừng của LMHT Việt Nam?