Đưa TP.HCM thành đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á

Chính quyền TP.HCM luôn xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn .

Ngày 28-11 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) dã diễn ra Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với chủ đề Liên kết, hành động và phát triển .

Sự kiện có sự tham gia của trên 400 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, hàng không, du lịch , lữ hành, khách sạn…

TP.HCM xây dựng môi trường du lịch thân thiện

Trình bày tham luận tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM khẳng định, chính quyền TP.HCM luôn xác định mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và đang tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành du lịch với nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ liên quan đến quảng bá xúc tiến, đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường liên kết, hợp tác trong và ngoài nước.

Theo ông Liêm, thành phố chủ trương xây dựng môi trường du lịch thân thiện, an toàn nhằm đem lại sự thoải mái, an tâm cho du khách khi đến thăm và làm việc tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trên cơ sở định hướng chiến lược phát triển du lịch của cả nước, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thông qua Chiến lược Phát triển du lịch Thành phố đến năm 2030. Những nhiệm vụ, giải pháp được xác lập trong Chiến lược hướng đến phát triển du lịch bền vững, đưa TP.HCM trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á.

Đưa TP.HCM thành đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á - Hình 1
Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch…Ảnh VT

“TP.HCM cam kết tiếp tục ưu tiên nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các nhóm giải pháp phát triển du lịch trong đó tổ chức thực hiện các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước đi vào thực chất và hiệu quả, mang lại lợi ích cao nhất, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”- bài tham luận của ông Liêm bày tỏ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL ho biết, du lịch tăng trưởng lan tỏa đến nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế theo hướng tích cực.

Tuy nhiên, du lịch cũng là ngành chịu tác động bởi nhiều yếu tố, chịu thiệt hại nặng nề do dịch, khách du lịch nội địa giảm đến 45%, thiệt hại kinh tế. Được sự chỉ đạo của Thủ tướng, ngành du lịch quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển du lịch.

Kiến nghị Chính phủ nhiều giải pháp

Phát biểu qua qua video , ông Zurab Pololikashvili – Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cho biết, Hội nghị trên có ý nghĩa với ngành du lịch Việt Nam. Sự kiện diễn ra trong thời điểm hết sức quan trọng với ngành du lịch Việt Nam.

Đại dịch đòi hỏi sự chống trả mạnh mẽ và những quyết sách đúng đắn tại thời điểm thích hợp. Ông tán dương tầm nhìn của chính phủ Việt Nam. Việc thành lập ban chỉ đạo quốc gia và đóng cửa các biên giới kịp thời đã cứu nhiều mạng người.

Hiện tại, khi du lịch tái khởi động, ông tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục là một điển hình cho tinh thần trách nhiệm trong lãnh đạo. Ông cho biết UNWTO sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong quá trình thích ứng với thực trạng.

Bộ hướng dẫn tái khởi động ngành du lịch toàn cầu của UNWTO là lộ trình phù hợp, nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác công tư và ưu tiên sức khoẻ cộng đồng. Ông tin điều này sẽ hữu ích trong những ngày tháng gian nan phía trước.

Đưa TP.HCM thành đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á - Hình 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự hội nghị. Ảnh VT

Trình bày báo cái tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, ở nước ta, với tinh thần chủ động, chống dịch như chống giặc, Việt Nam đã sớm xây dựng và thực hiện chiến lược, kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 một cách toàn diện theo các kịch bản ứng phó được chuẩn bị kỹ lưỡng, trở thành điểm sáng về an toàn phòng dịch trên toàn thế giới .

Tuy nhiên, ngành Du lịch Việt Nam vẫn không tránh khỏi những tổn thất nặng nề. Từ đó, để giải quyết những vấn đề nêu trên, Bộ VH-TT&DL kiến nghị với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cũng như các Bộ, ngành, địa phương sáu vấn đề.

Trong đó, đơn vị này kiến nghị tiếp tục có chính sách hỗ trợ ngành du lịch và doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 ; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để phục hồi khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép.

Tiếp đến, đẩy mạnh đầu tư công cho phát triển du lịch, đặc biệt là đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch như sân bay, cảng biển đón tàu du lịch cỡ lớn, tăng khả năng tiếp cận điểm đến du lịch; đầu tư vào các công trình văn hóa lớn, công viên sinh thái; đầu tư cho xúc tiến, quảng bá du lịch…

Đưa TP.HCM thành đô thị du lịch sống động hàng đầu Châu Á - Hình 3

Trong khuôn khổ hội nghị diễn ra lễ ký kết hợp tác liên kết, phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP HCM và năm tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Mục tiêu chung là kích cầu du lịch nội địa, góp phần phục hồi du lịch hậu COVID-19, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh, sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam so với các nước trên thế giới .

Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sầm Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định phương hướng chung cho nhiệm kỳ đó là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ và hệ thống chính trị; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; phát huy tiềm năng, lợi thế và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát triển nhanh và bền vững; trọng tâm là phát triển mạnh mẽ dịch vụ du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện kinh tế - xã hội...

Nghị quyết đại hội cũng đã đề ra 31 chỉ tiêu, 3 chương trình trọng tâm, 3 khâu đột phá và 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.

Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp - Hình 1
Xe, máy và thiết bị phục vụ khởi công Dự án Quảng trường biển - Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.

Sau đại hội, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết của ngành, địa phương, đơn vị mình một các khoa học, cụ thể, sát với tình hình thực tế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp.

Theo đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy phường Trung Sơn, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định phương hướng chung đó là: Chú trọng phát triển ngành kinh tế có thế mạnh là dịch vụ du lịch và thương mại; tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh... Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 giá trị sản xuất các ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, du lịch ước đạt 2.340 tỷ đồng; đón 2 triệu lượt khách; thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm... Để đạt được mục tiêu trên, bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIV và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sầm Sơn lần thứ XVII, Đảng ủy, UBND phường đã cụ thể hóa, xây dựng các chương trình hành động phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các giải pháp để tập trung lãnh đạo phát triển ngành dịch vụ, du lịch và thương mại. Theo đó, hàng năm trước mùa du lịch công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm, nhất là nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ du khách; tăng cường tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân đầu tư xây mới, cải tạo nâng cấp các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch, tạo sự phong phú về sản phẩm; thực hiện tốt các quy định và xây dựng môi trường du lịch lành mạnh; từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trước hết là văn hóa giao tiếp ứng xử đối với du khách; khuyến khích, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các hộ làm du lịch chủ động đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch.

Để Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII nhanh chóng đi vào cuộc sống, Ban Thường vụ Thành ủy và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã chỉ đạo tập trung làm tốt việc học tập, quán triệt nghị quyết, tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Đồng thời cụ thể hóa nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị để xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch có trọng tâm, trọng điểm gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có tính khả thi cao, bảo đảm việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp thắng lợi, hiệu quả. Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy đã phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; đồng thời chỉ đạo các bộ phận liên quan xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, ủy ban kiểm tra nhiệm kỳ mới. Đặc biệt, Thành ủy đã xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, với các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm đó là: Tập trung lãnh đạo xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình trọng tâm và các khâu đột phá; thực hiện tốt công tác quy hoạch; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, huy động nguồn lực đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị du lịch, kết nối vùng; phát triển kinh tế nhanh và bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ du lịch là chủ đạo; nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của các ngành kinh tế; tăng cường quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội, cải thiện đời sống Nhân dân. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị... Ban Thường vụ Thành ủy giao MTTQ và các đoàn thể Nhân dân chủ động phối hợp với chính quyền các cấp phát động rộng rãi phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp Nhân dân. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện chương trình hành động...

Với việc cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII thông qua chương trình hành động với các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, nhất là các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể, sát với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó, trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh sẽ xây dựng và thực hiện 21 chương trình, đề án; trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị sẽ xây dựng và thực hiện 14 chương trình, đề án. Đây sẽ là nền tảng để các đảng bộ, chi bộ cơ sở triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất, quyết tâm xây dựng Sầm Sơn đến năm 2025 trở thành đô thị du lịch thông minh, hấp dẫn, thân thiện và đạt tiêu chí đô thị loại II; là trung tâm du lịch chất lượng cao của cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:2247 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới01:56Bé gái 8 tuổi tử vong vì bắt chước phim "Chú gấu Boonie" | Phim hoạt hình nào là tốt cho con trẻ?03:57Mời công an tập huấn sinh viên tránh đa cấp trá hình10:08Trà xanh | Thức uống thần kỳ nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng08:01Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới13:22Vườn rau sạch của học sinh bán trú01:58Một năm chống dịch Covid-19, Việt Nam được gì?04:15BẪY đổi tiền lẻ kiếm lời dịp Tết 2021 có thể bị phạt nặng đến 80 triệu đồng06:26Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới02:36Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó07:38

Tiêu điểm

Phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh, thành sẽ được thưởng
16:59:58 27/01/2021
Người dân hài lòng điều gì nhất ở metro Nhổn - ga Hà Nội?
05:33:57 27/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ
21:59:59 26/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Vũng Tàu: Phát hiện 2 con cá sấu bơi trong hồ nước ngay khu dân cư?
17:12:43 27/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021
Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa
10:04:01 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021
Sơn Tùng xuất hiện gầy đi trông thấy, không một lời nói về Thiều Bảo Trâm
21:00:58 27/01/2021

Tin mới nhất

Cô giáo cho cả lớp 'lêu lêu' bé mầm non

22:44:22 27/01/2021
Bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn lêu lêu không ngoan khiến bất ổn tâm lý.

Chưa có phương án bắt cá sấu ở hồ nước Vũng Tàu

22:36:01 27/01/2021
Nhiều lần cá sấu ngoi lên giữa hồ nước ở phường 12, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, song lực lượng chức năng chưa có phương án tiếp cận.

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM té từ lầu 3 xuống đất

22:22:32 27/01/2021
Một học sinh lớp 9, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Tân Bình, TP.HCM, tự té từ lầu 3 xuống đất.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

SCIC cần hoàn thiện hơn nữa mô hình để đi tắt đón đầu Cách mạng công nghiệp 4.0 và kinh tế số

21:51:05 27/01/2021
Ngày 27/1/2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức hội thảo về mô hình tổ chức và hoạt động của SCIC.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu

21:42:47 27/01/2021
Sáng nay, 27-1, trong phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng về nội dung các văn kiện trình Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã có tham lu...

Ngành học nào hấp dẫn trong bối cảnh chuyển đổi số?

21:16:26 27/01/2021
Với Chương trình chuyển đổi số quốc gia, ngành GD đang đứng trước cả thách thức và cơ hội trong việc mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả trong đào tạo nhân lực CNTT đáp ứng yêu cầu mới.

'Đến lúc nhà đầu tư F0 nhận ra chứng khoán không dễ như tưởng tượng'

21:13:36 27/01/2021
Chuyên gia Phan Dũng Khánh cho rằng nhà đầu tư F0 cần cơ cấu lại danh mục ngay và trau dồi thêm kiến thức khi thị trường chứng khoán đang chuyển sang xu hướng xấu hơn.

PGBank: Lợi nhuận 2020 tăng vọt hơn 130% do đâu?

21:08:50 27/01/2021
Năm 2020, lợi nhuận của ngân hàng PGBank tăng vọt hơn 130% so với 2019, trở thành ngân hàng có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất đến thời điểm này.

Cơ cấu lại nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu

21:01:44 27/01/2021
Ngành nông nghiệp tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Lãi sau thuế quý IV của PVOil cao gấp 5,6 lần cùng kỳ, nợ vay giảm hơn 800 tỷ đồng

20:57:37 27/01/2021
Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil, UPCoM: OIL) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với mức lãi sau thuế quý IV cao gấp 5,6 lần cùng kỳ năm 2019, bất chấp doanh thu giảm.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội

20:54:10 27/01/2021
27/1/2021 - ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các dự thảo văn kiện. Chiều cùng ngày, đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã trình bày ...

Giảm phát năng lượng tái tạo, tăng cường điện truyền thống

20:48:35 27/01/2021
Để đảm bảo vận hành an toàn cho hệ thống điện quốc gia. EVN cho biết có khả năng phải giảm huy động một số nguồn điện (kể cả các nguồn năng lượng tái tạo) trong một vài thời điểm trong ngày, nhất là vào giờ thấp điểm trưa.

FLC ước tính lãi hợp nhất quý IV tăng gấp 5 lần

20:46:19 27/01/2021
Tập đoàn FLC ước tính lợi nhuận hợp nhất trước thuế trong quý IV/2020 khoảng 2.500 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với cùng kỳ năm trước và trên 4 lần so với quý trước đó.

Ngân hàng HDBank tăng trưởng bền vững, nợ xấu chỉ 0,93%

20:35:39 27/01/2021
HDBank đã chủ động tăng trích lập dự phòng, với tỷ lệ dự phòng trên nợ xấu riêng lẻ đạt hơn 100%, sẵn sàng ứng phó rủi ro nếu phát sinh.

PVP báo lãi kỷ lục năm 2020 nhờ giá cước tốt

20:30:11 27/01/2021
Nhờ biên lợi nhuận tốt giúp lợi nhuận sau thuế cao gấp rưỡi cùng kỳ đạt hơn 225 tỷ đồng. Đây là mức lãi lớn nhất từ trước đến nay của PVP.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh năm 2020

20:24:25 27/01/2021
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, mã cổ phiếu: TCB) công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế đạt 15,8 nghìn tỷ và doanh thu đạt 27 nghìn tỷ.

Công ty TNHH MTV Sông Chu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất kinh doanh

20:17:59 27/01/2021
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua trong những năm qua, công đoàn Công ty TNHH MTV Sông Chu thường xuyên duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân...

Tổng cục Hải quan gỡ vướng cho doanh nghiệp có hàng tạm nhập tái xuất

20:09:11 27/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 47/TCHQ-GSQL ngày 06/01/2021 hướng dẫn thủ tục hải quan đối với hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất gửi kho ngoại quan.

'Nông dân giàu có' là mục tiêu 5 năm tới

20:06:28 27/01/2021
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đặt mục tiêu nền nông nghiệp 5 năm tới sẽ phát triển theo hướng thông minh, bền vững và giúp nông dân giàu có, nông thôn văn minh.

Cả xóm mua si-li-côn ngoài chợ về tự truyền, trào chỗ nào dán keo 502 chỗ đó

20:01:02 27/01/2021
Ngày 25/1, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bệnh nhân tên N.D.T (20 tuổi, Trà Vinh), bơm dung dịch silicon lỏng không rõ nguồn gốc, khiến gương mặt, môi, má bị cứng đơ như khối bê tông, khắp lưng mọc mụn ...

Làm nghiêm từ trên xuống, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ

19:51:36 27/01/2021
Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã tập trung xây dựng, ban hành và tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành nhiều quy chế, quy định, chương trình, kế hoạch quan trọng về công tác kiểm tr...

Bí thư, Chủ tịch tỉnh lì xì du khách xông đất Bình Thuận

19:45:56 27/01/2021
Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Bình Thuận sẽ đón tiếp, lì xì, chúc Tết du khách xông đất tỉnh tại nhà ga xe lửa.

Kỷ luật không có "vùng cấm" nhưng phải trên tinh thần "trị bệnh cứu người"

19:43:24 27/01/2021
Đó là ý kiến của ông Mai Trực, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi tham luận tại Đại hội Đảng XIII chiều 27/1.

Các tỉnh miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, có nơi dưới 5 độ C

19:34:14 27/01/2021
Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự kiến đến sáng mai sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Đến chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Chiều 27/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

19:07:37 27/01/2021
18h ngày 27/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta đang là 1.551.

Công bố quyết định thành lập Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức

18:46:25 27/01/2021
Chiều 27/01, tại TP.HCM, BHXH Việt Nam tổ chức công bố Quyết định thành lập BHXH thành phố Thủ Đức trực thuộc BHXH TP.HCM.

CSGT xử phạt lái xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII

17:12:42 27/01/2021
Ngày 27/1, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT cho biết, Phòng CSGT đã mời anh Tr.V.Đ (SN 1995 ở tỉnh Hưng Yên) để làm rõ hành vi không chấp hành lỗi hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi làm công tác b...

Khẩn trương ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển

17:04:06 27/01/2021
Chiều 27-1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.