Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28

Theo dõi VGT trên

Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đên vây? Co 2 điêu cac bac si muôn moi ngươi phai lưu y

“Trông trẻ ra” hay “già đi trông thấy” la môi quan tâm cua rât nhiêu ngươi, đăc biêt ơ phai đep. Nêu phai lưa chon môt trong hai thi chăc chăn ai cung muôn đươc nghe câu “Trông tre ra đây” va không bao giơ muôn bi ngươi khac noi răng “nhin ban ga đi trông thây”. Điêu nay chưng to ai cung sơ lao hoa. Có lẽ đây là bản năng của con người. Sơ lao hoa không phai chỉ vì vẻ đẹp ngoại hình mà trong tiềm thức, moi ngươi con mong muốn tránh được tất cả các loại bệnh tật và sa sút trí tuệ đi kèm với “t.uổi già”.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 1

Theo kêt qua môt nghiên cưu cua Đại học Nam Đan Mạch đươc công bố trên tạp chí Y học nghiên cứu của Anh, ngay cả những cặp song sinh gần như giống hệt nhau luc sinh ra thi sau đo ngoại hình cua ho cung co sư thay đổi va khac nhau. Tôc đô lao hoa cua ho cung không giông nhau. Đo la do chế độ ăn cua môi ngươi, môi trường sống khac nhau, vây nên t.uổi thọ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc. Cung theo nghiên cưu nay thi ti lệ t.ử v.ong của những người trông già hơn tuôi thương cao hơn 1,9 lần so với những người trông trẻ hơn tuôi!

Trong những năm gần đây, lam sao đê chống lão hóa đã trở thanh nhu câu không thê thiêu trong cuôc sông. Đây cung la vân đê đươc cac bac si quan tâm. Vơi kinh nghiêm riêng cua minh, nhiều bác sĩ đã chứng minh răng băng cach tâp thê duc, điêu chinh thoi quen hang ngay thi chăc chăn chuyên tuôi tac không con la vân đê đang ngai.

Điên hinh, bác sĩ chống lão hóa nôi tiêng người Nhật Nan Yunji cho biêt, đã hơn 10 năm nay, ông đã thay đổi chế độ ăn uống và thói quen sống. Chinh vi thê ai cung bao trông ông trẻ ra gần 20 t.uổi và sức khỏe cũng tốt hơn.

Tiến sĩ Shigeo Haruyama, một bác sĩ y khoa của Đại học Tokyo, Nhật Bản, cung la người đã thực hành các thói quen lành mạnh. Kêt qua la, khi kiểm tra độ t.uổi sinh hoc cua cơ thể ông, ai cung phai ngac nhiên khi tuôi thưc cua ông là 71 nhưng tuôi sinh hoc cua cơ thê chỉ mới 28 t.uổi.

Video đang HOT

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 2

Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đên vây? Co 2 điêu cac bac si muôn moi ngươi phai lưu y

Trước hết, nhiều bác sĩ nổi tiếng về chống lão hóa rất coi trọng hoạt động thể chất, đặc biệt là rèn luyện các “cơ vùng dưới cơ thể” chiếm 70% khối lượng cơ của cơ thể.

Trong cuốn sách “Cuộc cách mạng não bộ mới”, tiên si Haruyama Shigeo đã từng chỉ ra rằng: Chỉ những cơ vùng dưới cơ thể (cơ mông, cơ bắp chân trước, cơ bắp chân trong, cơ bắp chân sau) được tâp luyên thi mơi có thể tiết ra khả năng ngăn ngừa lão hóa, p.hân h.ủy mỡ, ổn định huyết áp và các hormone khác.

Khi nói đến tập thể dục, nhiều người trong chúng ta có xu hướng bị ám ảnh tập cho các vùng có vấn đề hoặc chỉ tập trung vào tim mạch để đốt cháy calo. Tuy nhiên, sức mạnh cơ thể ơ cung dươi cua cơ thê không chỉ quan trọng trong hành trình tìm kiếm thân hình hoàn hảo mà còn giúp duy trì sức khỏe tổng thể.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 3

Tâp thê duc cho cac cơ vung dươi cơ thê đem lai nhưng tac dung như sau:

- Cải thiện sự nhanh nhẹn và thăng bằng: Một số cơ lớn nhất được tìm thấy ở hông, mông và chân. Các nhóm cơ nền tảng này chịu trách nhiệm ổn định toàn bộ cơ thể của bạn. Bằng cách củng cố phần dưới cơ thể, bạn sẽ cải thiện sự nhanh nhẹn và cân bằng.

- Tăng cường thể lực và trao đổi chất: Sức chịu đựng cua cơ thê liên quan trực tiếp đến sức mạnh của các cơ phần dưới cơ thể của bạn. Bằng cách tăng cường các nhóm cơ này, bạn cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Đây là một p.hần t.hưởng lớn cho những người đang cố gắng GIẢM CÂN.

Bởi vì luyện tập sức mạnh phần dưới đòi hỏi bạn phải tập luyện chăm chỉ hơn, điều này sẽ hiệu quả hơn là chỉ tập cardio. Vào buổi tập gym tiếp theo, hãy tập tạ để tăng cường trao đổi chất và giúp các cơ hoạt động.

- Giảm đau: Tăng cường phần thân dưới của bạn có thể làm giảm đau cơ tổng thể. Đó là bởi vì sự suy yếu của các mô cơ có thể gây ra các cơn đau. Bạn cũng sẽ nhận thấy một sự cải thiện lớn trong tư thế cua minh vì các cơ phần dưới cơ thể ổn định toàn bộ phần cốt lõi của cơ thê. Điều này sẽ giúp bạn tránh đau lưng và cổ, là những triệu chứng điển hình của viêc co tư thế sai.

- Cải thiện sức khỏe xương: Tác động đau đớn của viêm khớp và LOÃNG XƯƠNG có thể được giảm thiểu bằng cách duy trì sức mạnh phân dươi cơ thê. Cac khơp xương, đặc biệt là ở chân, có xu hướng xấu đi khi chúng ta già đi. Nếu bạn đã gặp phải tình trạng sức khỏe xương kém, hãy nói chuyện với HLV chuyên môn để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tập luyện phần thân dưới của bạn và ngăn ngừa tổn thương cơ.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ t.uổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 t.uổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28 - Hình 4

Thư hai, ho có tất cả các loại thưc phâm co thành phần có thể giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa

Co môt câu ngạn ngữ cua phương Tây rât đung la: “Ban ăn như thê nao thi cơ thê ban se như thê ây”. Hầu hết các thành phần và dinh dưỡng của cơ thể đến từ thực phẩm chúng ta ăn, ăn không đúng cách đương nhiên sẽ dẫn đến cơ thể lão hóa nhanh chóng.

5 tách trà mỗi ngày, đẩy lùi căn bệnh nan y "ám ảnh" thế giới

Nghiên cứu mới của Anh cho thấy chỉ với thói quen uống vài tách trà, mỗi người có thể tự phòng tránh cho mình nguy cơ mắc nhóm bệnh mất trí nhớ - nguyên nhân gây t.ử v.ong sớm hàng thứ 5 thế giới, không thuốc chữa.

Nghiên cứu được thực hiện bởi đại học New Castle (Anh) phát hiện ra rằng những người trên 85 t.uổi có thói quen dùng 5 tách trà mỗi ngày có khả năng tập trung và chú ý cao hơn người đồng trang lứa, đồng thời cho thấy khả năng phối hợp các kỹ năng vận động của não bộ vượt trội hơn, độ chính xác và tốc độ phản ứng với các sự kiện bất ngờ cũng cao hơn.

5 tách trà mỗi ngày, đẩy lùi căn bệnh nan y ám ảnh thế giới - Hình 1

Vài tách trà mỗi ngày tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần - Ảnh minh họa từ Internet

Đó là những khía cạnh quan trọng cho thấy người đó không bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng sa sút trí tuệ - có thể là khởi đầu cho bệnh Alzheimer và nhiều dạng mất trí nhớ khác, vốn đang ngày một phổ biến ở người lớn t.uổi khắp thể giới.

Trái với quan điểm xưa cho rằng "già thì lẫn là đương nhiên", mất trí nhớ hiện đang được xem xét nghiêm túc là một căn bệnh, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong các nguyên nhân gây t.ử v.ong sớm toàn cầu và hiện vẫn chưa tìm ra thuốc chữa.

Nói với tờ The Sun, tiến sĩ Edward Okello từ Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng con người của Đại học New Castle, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết trước đây trà đã được chứng minh giúp giảm cholesterol và huyết áp, điều này cũng tốt cho hoạt động não bộ bởi bảo đảm cho sự lưu thông m.áu tốt.

Nhưng tác động lên trí não có thể không chỉ nằm ở các hoạt chất trong loại đồ uống giàu chất chống oxy hóa này, mà còn ở cách mọi người pha trà và trò chuyện cùng người khác khi uống trà. Chiếc bàn trà, trong nhiều nền văn hóa, là nơi của những câu chuyện vãn. Duy trì kết nối xã hội là điều vô cùng quan trọng giúp người lớn t.uổi đẩy lùi sự sa sút trí tuệ. Hơn nữa, không có lý do gì để bạn không thử vì nhâm nhi vài tách trà mỗi ngày là một thói quen dễ chịu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 cách bổ sung chất xơ vào chế độ ăn uống
12:11:49 13/06/2024
Loại quả 'thần dược' của người tiểu đường, giá 'rẻ như cho' ở đâu cũng có
08:06:08 12/06/2024
Đi ngủ muộn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần
12:31:31 12/06/2024
Bùng phát đợt bệnh đậu mùa khỉ mới ở Nam Phi, 1 người t.ử v.ong
17:28:46 13/06/2024
Ăn 1 lát gừng tươi vào buổi sáng mang lại lợi ích gì?
06:32:31 12/06/2024
5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng của bạn
06:42:47 12/06/2024
Dấu hiệu nghiện Internet ở v.ị t.hành n.iên
06:56:39 12/06/2024
8 dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường vào buổi sáng
07:10:47 12/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024
Mỹ nhân Hàn chống chọi với ung thư
18:26:51 13/06/2024
Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái
23:09:56 13/06/2024
Nghệ sĩ cải lương Thanh Thế ra sao ở t.uổi 79?
20:32:48 13/06/2024

Tin mới nhất

Người phụ nữ thoát cơn đau 20 năm nhờ phương pháp lần đầu áp dụng

10:06:25 13/06/2024
Bà N.T.H (59 t.uổi, Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) khoảng một tháng trước trong tình trạng đau dữ dội ở hai bên hông lưng. Bà H. có t.iền sử bị sỏi thận từ 20 năm trước, đã từng trải qua 2 lần mổ mở lấy sỏi tại địa phương.

Cánh cổng sắt đổ vào đầu, b.é g.ái 15 tháng t.uổi bị chấn thương sọ não

09:11:55 13/06/2024
Trong lúc chơi tại gia đình, cánh cổng sắt bất ngờ đổ sập, đ.ập vào vùng đầu khiến b.é g.ái bị chấn thương sọ não nặng.

Chưa đến t.uổi tiêm vắc xin đã mắc bệnh sởi, nguy cơ bùng phát dịch

09:10:49 13/06/2024
Ôm cậu con trai 8 tháng t.uổi trong khu vực cách ly tại khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, chị Đỗ Thị Lanh (24 t.uổi, ngụ Trà Vinh) chia sẻ, bé bị tiêu chảy từ giữa tháng 5, điều trị nội trú 2 tuần tại khoa Tiêu hoá.

WHO khuyến cáo phòng bệnh cúm mùa cho phụ nữ mang thai

20:14:55 12/06/2024
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cúm mùa là bệnh n.hiễm t.rùng đường hô hấp gây ra bởi virus cúm. Cúm mùa không phải là cảm lạnh thông thường, nó xuất hiện đột ngột với nhiều triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, ho và đau ...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

09:06:48 12/06/2024
Toàn tỉnh sẽ triển khai Chiến dịch Ngày cuối tuần phòng chống SXH, tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng định kỳ, từ 7h-9h sáng thứ bảy hàng tuần, từ ngày 15-6 đến hết tháng 10-2024.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ

08:49:04 12/06/2024
Các báo cáo này không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật mà còn đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe giấc ngủ.

Mùa hè ngủ trên sàn nhà có tốt không?

08:09:59 12/06/2024
Với phụ nữ mang thai, việc ngủ trên sàn được coi là an toàn. Tuy nhiên, bà bầu nên lưu ý là khi nằm xuống sàn hoặc đứng lên mà cảm thấy khó khăn và khó chịu, thì tốt hơn hết không nên nằm sàn.

Mướp đắng có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ai không nên ăn?

07:47:15 12/06/2024
Mướp đắng có nhiều các chất dinh dưỡng, chứa các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, mướp đắng không tốt với một số người.

Loại hoa màu đỏ đem phơi khô, pha trà lại thành 'thảo dược quý' cho tim mạch

07:07:30 12/06/2024
Bên cạnh đó, hoa dâm bụt chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid và anthocyanin. Các chất này giúp bảo vệ tế bào miễn dịch khỏi tổn thương do các gốc tự do gây ra, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.

Rối loạn tâm thần gia tăng mạnh

06:52:06 12/06/2024
Ngoài ra, nhân lực trong lĩnh vực này vẫn còn thiếu, các thủ tục và quy trình cấp chứng chỉ hành nghề chưa rõ ràng và xã hội vẫn còn tồn tại sự kỳ thị đối với những người làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Mộng dừa ngăn ngừa lão hóa và rủi ro sức khỏe

19:39:46 11/06/2024
Không chỉ là món ăn vặt t.uổi thơ của bao thế hệ người Việt, mộng dừa còn là siêu thực phẩm cực bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Bé sinh non 650g được nuôi sống kỳ tích

14:00:33 11/06/2024
Theo các bác sĩ Khoa Sơ sinh, bé N.T là một trong những ca sinh non khó khăn nhất được nuôi dưỡng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Andree ngầm xác nhận từng suýt 'tác động vật lý' với 16 Typh?

Nhạc việt

22:24:08 13/06/2024
Drama nóng nhất lúc này trong làng rap Việt phải kể đến trận nội chiến giữa các thành viên team Binz mùa 1 với hai nhân vật chính là Thành Draw và 16 Typh.

Con gái Trọng Tấn đạt điểm 10 duy nhất khi thi tốt nghiệp trung cấp nhạc viện

Sao việt

21:59:38 13/06/2024
Ca sĩ Trọng Tấn mừng rỡ và tự hào khoe con gái Thảo Nguyên đạt 10 điểm tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Đàn tranh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.