Bị cáo Đặng Anh Quân cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Theo dõi VGT trên

Chiều 4/4, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục phiên tòa phúc thẩm các bị cáo có kháng cáo trong vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS cấp cao đã nêu quan điểm và đề nghị HĐXX bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, người liên quan, tuyên y án sơ thẩm.

Đại diện VKSND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho rằng bản án sơ thẩm xác định các bị cáo Đặng Anh Quân, Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi phạm tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân phạm tội với vai trò giúp sức cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng. Các bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo, tuy nhiên cả 3 bị cáo đều có 2 tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự nên kháng cáo không có cơ sở chấp nhận.

Bị cáo Đặng Anh Quân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng nội dung kháng cáo xin xem xét nhiều chứng cứ chưa được xem xét.

Bị cáo Đặng Anh Quân cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng tại tòa ngày 4/4.

Đại diện VKS cấp cao đ.ánh giá bị cáo Quân là người có trình độ, hiểu biết pháp luật nhưng đã không giải thích cho bà Phương Hằng. Việc bị cáo Quân tham gia các buổi livestream cùng bà Phương Hằng đã cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng phạm tội, nên có cơ sở xác định bị cáo Quân đồng phạm với bị cáo Phương Hằng.

Video đang HOT

Xét kháng cáo của bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni, đại diện VKS cấp cao cho rằng hành vi của các bị cáo đã thỏa mãn dấu hiệu của nhiều tội, trong đó có tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trong vụ án này, bà Đinh Thị Lan kháng cáo toàn bộ bản án. Tại phiên tòa phúc thẩm, bà Lan cho rằng tòa sơ thẩm bỏ lọt hành vi, tội phạm, chưa làm rõ “tội ác” của bà Nguyễn Phương Hằng. Bà Lan cho rằng trong vụ án này mình là bị hại chứ không phải là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan như bản án sơ thẩm xác định.

Với các yêu cầu về dân sự của bà Lan, bản án sơ thẩm tách ra giải quyết trong vụ án khác. Không đồng ý với nội dung trên, bà Lan nói phải giải quyết trong vụ án này và cho rằng gia đình bà thiệt hại số t.iền trên 3 tỷ đồng…

Bị cáo Đặng Anh Quân cổ vũ tinh thần, tiếp thêm ý chí cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng - Hình 2
Toàn cảnh phiên tòa.

Trước đó, sau khi xét hỏi các bị cáo có kháng cáo, chủ tọa tiến hành xét hỏi bà Nguyễn Phương Hằng. Bị cáo Nguyễn Phương Hằng khẳng định lời khai của các bị cáo trên hoàn toàn đúng.

Khi luật sư hỏi bà Hằng có bàn bạc với ông Quân hay không? Bị cáo Hằng trả lời: “Bản thân tôi là người trưởng thành, tôi chịu trách nhiệm về những gì tôi làm. Thời điểm đó, tôi và thầy Quân đều bị các đối tượng khác tấn công nên cùng đồng cảm. Thầy Quân là người am hiểu pháp luật có thể hướng dẫn tôi các vấn đề pháp luật. Có điều tôi rất ân hận. Sai lầm lớn nhất, cuộc đời tôi không ngờ tới đó là Luật An ninh mạng”, bị cáo Hằng trình bày.

Bị cáo Đặng Anh Quân nói mình từng khuyên bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo những người có hành vi xúc phạm mình. Bị cáo Đặng Anh Quân nói, mỗi lần livetreams có mặt Quân thì bà chủ Công ty Đại Nam hạn chế xúc phạm người khác.

Trả lời câu hỏi của luật sư của ông Đặng Anh Quân, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết mình tự nguyện bồi thường thay cho các bị cáo trong vụ án.

Lĩnh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc trước toà

Chiều 21/9, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm tiếp tục phần xét hỏi.

Bà Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm bị VKSND TP Hồ Chí Minh truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cũng như buổi sáng, trả lời câu hỏi của luật sư phía những người có quyền lợi liên quan, bà Hằng vẫn cho rằng mình cũng là bị hại và đã phải trả giá cho những gì mình đã gây ra bằng những ngày tháng tạm giam. Bà cũng trình bày về việc mình và gia đình đã đóng góp nhiều cho xã hội, nhất là trong công tác từ thiện, chương trình mổ tim cho t.rẻ e.m...

Lĩnh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc trước toà - Hình 1
Bị cáo Nguyễn Phương Hằng

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS nêu quan điểm về hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm. Theo đại diện VKS, bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng được một số cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội tặng nhiều giấy khen, bằng khen về hoạt động thiện nguyện, là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Từ những nhận xét trên, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án từ 3 - 4 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng. Bị cáo Đặng Anh Quân bị đề nghị từ 2 - 3 năm tù. Ba bị cáo còn lại bị đề nghị từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Lĩnh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc trước toà - Hình 2

Tự bào chữa cho mình, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã nhận thức được hành vi của mình, "vô tình" xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Tuy nghẹn ngào trần tình về việc mình bị xúc phạm nên mới có những phản ứng gay gắt đối với một số cá nhân nhưng lần nữa bà lại khẳng định cái giá mình phải trả là quá đắt. Bị cáo mong HĐXX xem xét việc bà không hề thu lợi gì trong việc làm của mình, đồng thời mong được tiếp tục thực hiện Quỹ mổ tim Hằng Hữu, cũng là tâm nguyện của bà và gia đình bấy lâu nay.

Lĩnh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc trước toà - Hình 3
Hàng người xếp hàng tại cửa kiểm tra an ninh trước khi vào dự tòa

Bào chữa cho bà Nguyễn Phương Hằng và các bị cáo Huỳnh Công Tân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, luật sư trình bày do những bức xúc bởi những bình luận trên mạng xã hội thiếu thiện chí, xúc phạm nên bị cáo Hằng không kiềm chế được mới có những phản ánh gay gắt như bị cáo đã trình bày chứ trong thâm tâm bị cáo không muốn xúc phạm ai... Ngoài ra luật sư cũng mong HĐXX ghi nhận những đóng góp của bà Hằng và gia đình cho cộng đồng và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho thân chủ của mình.

Bị cáo Hằng nhận thức rõ sai lầm, bà bật khóc trước tòa và gửi lời xin lỗi đến những cá nhân bị tổn thương về danh dự, nhân phẩm cũng như vật chất bởi những lời lẽ mang tính xúc phạm của mình.

Lĩnh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc trước toà - Hình 4
Dù trời đã tối nhưng báo chí vẫn tác nghiệp tại tòa

Trong phần xét xử buổi sáng, là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nhưng vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh sau khi bàn bạc, thống nhất đã quyết định rút toàn bộ yêu cầu đòi bồi thường danh dự, nhân phẩm và vật chất, chỉ mong được trả lại sự trong sạch. "Tiền bạc bây giờ không còn quan trọng với Thủy Tiên - Công Vinh nữa, mà cái họ cần là danh dự, nhân phẩm cần được trả lại", đại diện ủy quyền của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh, cho biết.

Tương tự, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng rút yêu cầu bồi thường vật chất số t.iền lên đến hơn 40 tỷ đồng và chỉ mong bà Hằng ăn năn, xin lỗi mình tại tòa. Bảo vệ quyền lợi cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, luật sư tiếp tục yêu cầu HĐXX xem xét tư cách tố tụng đối với thân chủ của mình và xem xét thái độ của bị cáo... Trước đó, bà Hằng đã nghẹn ngào: "18 tháng trong tù đã là hình phạt quá nặng nề với bị cáo rồi" và không nói lời xin lỗi ông Huỳnh Minh Hưng - ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Phiên xét xử kéo dài đến hơn 20h mới kết thúc. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù. Vì thế, phiên tòa sẽ không phải tiếp tục làm việc vào ngày 22/9 như dự kiến

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ăn bay" rồi núp trong vỏ bọc ngư dân lương thiện
23:41:34 22/05/2024
Giám đốc cấu kết với kế toán mua bán trái phép hàng trăm hóa đơn
23:39:36 22/05/2024
Bị đòi nợ, từ TP Hồ Chí Minh về Tây Ninh cướp giật
20:54:26 22/05/2024
Trung úy Công an kịp thời giúp đỡ thiếu nữ thoát bẫy lừa sang Campuchia
21:12:07 22/05/2024
Hai chị em làm tổ trưởng đứng ra vay vốn, l.ừa đ.ảo gần 3 tỷ đồng
16:05:11 21/05/2024
Làm giả giao dịch chuyển khoản t.iền thành công, chiếm đoạt tài sản của người bán hàng
12:47:45 21/05/2024
Bắt nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai TP Sầm Sơn
21:27:09 21/05/2024
Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép
22:04:35 21/05/2024
Bắt quả tang đối tượng chế tạo, tàng trữ 7 khẩu s.úng cùng nhiều loại đạn
08:11:10 21/05/2024
Khởi tố Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
23:35:27 22/05/2024

Thông tin đang nóng

Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Tóc Tiên để lộ vòng 2 to bất thường
23:32:41 22/05/2024
Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?
23:35:39 22/05/2024
Sao Vbiz ly hôn vợ sau 1 năm sang Mỹ, bị tố có quan hệ ngoài luồng với đồng nghiệp
23:02:30 22/05/2024
Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt
23:09:32 22/05/2024
Nữ ca sĩ Việt sinh năm 2000 bị chê phản cảm vì mặc váy ngắn nằm trên sân khấu: Nhiều lần phát ngôn sốc, trang phục hở bạo
22:57:31 22/05/2024
Trizzie Phương Trinh nhận nổi tiếng khi đã già, mong yêu được người ít t.uổi
22:04:18 22/05/2024
"Tứ đại mỹ nhân" Blackpink giàu cỡ nào?
22:21:48 22/05/2024

Tin mới nhất

Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án

23:24:42 22/05/2024
Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần (SN 1963, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, cựu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm) 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng .

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai ở Bạc Liêu

23:19:39 22/05/2024
Thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Thiện là Phó phòng Hành chính - Tổng hợp, Văn phòng Đăng ký đất đai Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu (nguyên Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Bạc Liêu).

Triệt phá đường dây mua bán vật liệu nổ từ Tây Nguyên về Thanh Hóa tiêu thụ

21:20:26 22/05/2024
Công an thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an 2 tỉnh Kon Tum, Gia Lai phá án

Nhóm côn đồ c.hém n.gười vì cho rằng bị "nhìn đểu" ra đầu thú

21:03:39 22/05/2024
Khoảng 22h30 ngày 18/5, thấy anh D. ở nhà, thuộc ấp Trường Ân nênlập tức, nhóm Khanh dùng mũ bảo hiểm, dao tự chế xông vào nhà đ.ánh và c.hém nạn nhân gây thương tích nặng.

Tìm bị hại vụ nữ giám đốc ở Hải Phòng bị khởi tố

20:58:27 22/05/2024
Ngày 22/5, thông tin từ Cơ quan ANĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Kim Dung

Cựu Trưởng phòng TN&MT ở Cà Mau bị bắt do làm khống hồ sơ nhận t.iền bồi thường

20:48:28 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa khởi tố 3 bị can, trong đó có cựu Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Tân về hành vi làm khống hồ sơ nhận t.iền bồi thường đất.

Nhận t.iền "làm thủ tục xuất khẩu lao động" của nhiều người rồi... ỉm

12:33:00 22/05/2024
Ngày 22/5, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu bắt tạm giam Lê Phúc Thịnh (SN 1993, ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Thường xuyên mua bán, tiêu thụ chó của đối tượng trộm cắp, vợ chồng, chị em cùng bị khởi tố

11:32:43 22/05/2024
Ngày 22/5, Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Vẹn

Phá rừng tự nhiên để làm đường dây 110kV, một đối tượng bị khởi tố

07:24:20 22/05/2024
Theo kết quả điều tra ban đầu, vào đầu tháng 3/2024, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Giang tiếp nhận vụ án Hủy hoại rừng do Hạt Kiểm lâm huyện Tây Giang khởi tố và chuyển đến (vụ việc này Báo CAND đã phản ánh).

"Phù phép" đất nông nghiệp thành dự án khu dân cư, chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

07:14:52 22/05/2024
Ngày 21/5, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Giang (SN 1989, quê Nghệ An) và Ngô Kim Thuận (SN 1997, quê Kon Tum) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ gieo sầu cho Leverkusen là ai

Sao thể thao

06:54:01 23/05/2024
Trên sân Aviva ở Dublin rạng sáng 23/5 (giờ Hà Nội), Ademola Lookman trở thành cơn ác mộng với Bayer Leverkusen.

Dàn diễn viên trẻ đẹp của Những nẻo đường gần xa

Hậu trường phim

06:47:21 23/05/2024
Bộ phim Những nẻo đường gần xa có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ, lần đầu có cơ hội được đảm nhận vai chính.

Jennie (BLACKPINK) chuyển nhà vào khu biệt thự giàu nhất Hàn Quốc, fan ngỡ ngàng

Sao châu á

06:47:08 23/05/2024
Người hâm mộ của nữ thần tượng Jennie - thành viên nhóm nhạc BlackPink khiến dân tình xôn xao khi mới đây đã chính thức công khai chuyển nhà vào trong khu biệt thự dành cho người giàu, xa hoa bậc nhất tại Hàn Quốc, ai cũng lác mắt.

Thảm đỏ Cannes ngày 9: Hoa hậu Pia Wurtzbach hóa Cinderella, nữ ca sĩ hạng A tái xuất sau phốt quát tháo nhân viên

Sao âu mỹ

06:40:09 23/05/2024
Pia Wurtzbach, Izabel Goulart, Kelly Rowland, Elsa Hosk, Isabeli Fontana, Nicky Hilton, Poppy Delevingne... là những ngôi sao nổi bật nhất trên thảm đỏ Cannes 2024 ngày 9.

Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?

Sao việt

06:34:46 23/05/2024
Nam vương Ngọc Tình và Á vương Vũ Linh đang trong giai đoạn tìm hiểu. Chuyện tình cảm giữa 2 mỹ nam Vbiz khiến nhiều người chú ý

Oxford Economics công bố danh sách những thành phố có nền kinh tế hàng đầu thế giới

Thế giới

06:09:40 23/05/2024
Chỉ số trên được đưa ra dựa trên 5 tiêu chí là kinh tế, nguồn nhân lực, chất lượng cuộc sống, môi trường và quản trị, trong đó quan trọng nhất là các yếu tố kinh tế như GDP và tăng trưởng việc làm.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 33: An Nhiên giở thủ đoạn chia cắt Nghĩa và mẹ ruột, quá nham hiểm khiến ai nấy đều khiếp sợ

Phim việt

06:04:49 23/05/2024
Diễn biến tập mới nhất của phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim khiến nhiều khán giả ghê sợ vì sự nham hiểm của nhân vật tiểu tam.

Thực phẩm được ví là 'gà đồng', đem làm 5 món này bổ thận, tráng dương, tốt cho các quý ông

Ẩm thực

05:51:05 23/05/2024
Thịt ếch được coi như thần dược tự nhiên trong y học dân gian và Đông y trong việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe. Dưới đây là danh sách 5 món ăn ngon miệng được chế biến từ thịt ếch.

Cô vợ kém 28 t.uổi của nam ca sĩ nổi tiếng được chồng ủng hộ mặc hở, ra phố chẳng cần kín đáo

Phong cách sao

05:36:36 23/05/2024
Vóc dáng người vợ trẻ kém 27 t.uổi của nghệ sĩ opera đình đám Trung Quốc mới đây đã trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội Trung Quốc.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.