Bhutan một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II)

Theo dõi VGT trên

Kết thúc mấy ngày đầu trải nghiệm, vị khách du lịch này đã cảm nhận được phần nào về con người và đất nước Bhutan: thanh bình, mộc mạc và chân chất.

Những dòng tâm sự tiếp theo đây càng cho thấy sự hứng thú và tình cảm đặc biệt, kèm theo một chút tiếc nuối khi anh ấy phải nói lời tạm biệt với đất nước có chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới này.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 1

Hai ngày trải nghiệm cuộc sống du mục, hai ngày khổ cực xuống núi, đoàn chúng tôi kết thúc ở Punakha.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 2

Cảnh đẹp bên ngoài đã đẹp ngoạn mục, nhưng tôi đảm bảo với bạn, nội thất bên trong ở đây thậm chí còn ấn tượng hơn.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 3

Trước khi thủ đô Bhutan chuyển tới Thimphu năm 1955, tu viện hoa mỹ này đã từng là trụ sở của chính quyền Bhutan.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 4

Quốc vương hiện tại Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và hoàng hậu Jetsun Pema đã tiến hành hôn lễ ở đây vào năm 2011.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 5

Thành lũy của Punakha không chỉ là điểm đến thu hút của thành phố mà trên ngọn đồi bên ngoài Punakha là Khamsum Yulley Namgyal Chorten – nơi được cho là có thể xua đuổi đ.iểm gở và đem lại hòa bình cho Bhutan và thế giới. Nơi đây sương mù dày đặc.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 6

Sương mù gây cản trở chuyến đi của chúng tôi, nhưng với một chút may mắn và phải rất kiên nhẫn, cuối cùng sương cũng tan dần để lộ thung lũng “vàng” bên dưới.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 7

Tham quan Punakha xong, cả đoàn đến Thimphu, thủ đô của Bhutan. Buddha Point, thắng cảnh nổi tiếng nhất của thành phố thủ đô, đông đúc dân cư; Đức giáo hoàng Je Khenpo, một trong những nhà sư được kính trọng nhất ở Bhutan, đang thuyết giảng dưới chân tượng Đức Phật! Người dân trong trang phục gho và kira truyền thống tụ tập lại nghe thuyết pháp.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 8

Video đang HOT

Ngắm nhìn một hồi vào tất cả bộ quần áo truyền thống đẹp đẽ trong cửa hàng và chợ quanh Thimphu, tôi hào hứng tự mình đến khám phá, xem thử nghệ thuật dệt may của người Bhutan. Người phụ nữ này đã cho tôi xem các mẫu vải đa dạng màu sắc.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 9

Trước khi đoàn du lịch Grey Langur mà tôi đi chung đến sân bay Paro để kết thúc hành trình của họ, chúng tôi đã cùng nhau dừng lại ở tu viện Tiger’s Nest, biểu tượng của Bhutan.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 10

So với các điểm tham quan khác ở Bhutan, tu viện Tiger’s Nest (còn được gọi là Paro Taktsang) tấp nập khách du lịch ghé qua. Để tránh đám đông, tôi đi lối phụ lên tu viện. Hàng trăm lá cờ cầu nguyện rung rinh hiện ngay trước mắt tôi và chỉ có tiếng lá thông xào xạc văng vẳng bên tai.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 11

Mặc dù tu viện Tiger’s Nest là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn du lịch Grey Langur nhưng tour hành trình của tôi vẫn chưa kết thúc! Sebastiaan, Karma và tôi lái xe tới thung lũng Haa, cách Paro vài tiếng lái xe.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 12

Trên đường đi qua những ngọn núi, chúng tôi thấy một người già bản địa ở bên đường, vẫy tay xin đi nhờ. Tôi bảo bác tài dừng lại cho họ đi nhờ.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 13

Ông rất vui mừng.Ông nói với chúng tôi rằng ông đang đến nhà chị gái giúp thu hoạch ớt. Thật không thể tin, từ điểm chúng tôi thả ông xuống, ông nói sẽ đi trong 4 tiếng đến nhà chị gái.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 14

Khi đến Haa, chúng tôi lên đường đến Lhakhang Karpo và Lhakhang Nagpo, thường được gọi là Đền Trắng Đen. Các bức tường của Đền Trắng mới được tu sửa, có tiếng trống và tiếng tụng kinh của nhà sư dẫn chúng tôi đi sâu hơn vào bên trong.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 15

Sau khi xem các nhà sư thực hiện nghi thức, chúng tôi lại ngồi xe chạy ngoằn ngoèo lên núi cho đến khi lên đến điểm cao nhất: đèo Chele La. Ở độ cao gần 4.000 m so với mực nước biển, khi leo đến đỉnh núi những cơn gió lạnh cóng thổi vào má tôi nhưng tôi mải mê chú ý đến những con bò Tây Tạng đang gặm cỏ giữa hàng ngàn lá cờ cầu nguyện.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 16

Đứng trên đỉnh Chele La, ngắm nhìn từng đám mây “quái vật”, thật kỳ diệu, chúng tôi đã thấy cầu vồng khi bắt đầu đi xuống sườn núi bên kia.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 17

Sau một ngày nghỉ ngơi ở thủ đô, chúng tôi tiếp tục đi tiếp chặng cuối: hai đêm và ba ngày trên con đường Druk – con đường chạy giữa Paro và Thimphu. Mặt trời dần xuống núi, những đám mây bắt đầu kéo đến khi chúng tôi gần đến lều trại đầu tiên phía dưới Jele Dzong (thành lũy Jele).

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 18

Chúng tôi không thể cưỡng lại cảnh tượng tuyết phủ kín những ngọn núi dọc đường chân trời nên nán lại một chút. Cuối cùng, gió nổi lên và bóng tối bắt đầu buông xuống; đã đến lúc chúng tôi phải đi vào lều trú thôi.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 19

Mưa đá và tuyết rơi dữ dội xuống, biến những ngọn đồi cỏ thành một xứ sở thần tiên. Sáng hôm sau, tôi thức dậy đón một ngày đẹp trời, rồi trở lại Jele Dzong khi nắng vàng mới bắt đầu chiếu sáng ngọn núi phủ sương.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 20

Than ôi, trong vòng vài tiếng, hơi ấm trong ngày đã làm tan chảy lớp băng giá trên mặt đất.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 21

Thu xếp lều trại lên đường, chúng tôi đi dọc đường Druk qua cánh đồng cỏ và rừng rêu, dừng chân ở khu đất trống nhìn ra thung lũng.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 22

Sáng hôm sau, mặc dù nhiệt độ dưới mức đóng băng, nhưng tôi vẫn chui ra khỏi túi ngủ khi trời vừa sáng. Tôi leo lên một con dốc cao nhiều thông và tuyết phủ dày đón ánh mặt trời trên lều trại.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 23

Vài tiếng sau khi xuống núi, chúng tôi trở lại xe lên đường đến Thimphu vào ngày cuối cùng ở Bhutan. Sau những ngày cảm thấy đóng băng ở trên núi, tôi thấy thoải mái, vui mừng khi được tắm nước nóng và chiêm ngưỡng khung cảnh từ cửa sổ phòng khách sạn.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 24

Tôi gọi cho hướng dẫn viên của mình, Karma, đi ăn trưa, sau đó đi dạo. Chúng tôi lang thang trên đường phố thủ đô; vào buổi tối, chúng tôi uống bia với một hướng dẫn viên khác và trò chuyện với bạn bè của Karma.

Bhutan - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới qua lời kể của du khách (phần II) - Hình 25

Vào sáng hôm sau, trong tâm trạng nặng trĩu, tôi dựa đầu vào cửa sổ xe, ngắm nhìn phong cảnh trên đường về sân bay.Tôi không muốn rời khỏi Bhutan và tôi không biết khi nào sẽ trở lại. Máy bay vừa mới cất cánh, những ngọn núi của Bhutan lùi dần bên dưới tôi. Chắc chắn một ngày nào đó tôi sẽ quay lại đây bằng bất cứ giá nào.

Thành phố Amritsar: Nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ.

Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là "trái tim tâm linh" của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.

Thành phố Amritsar: Nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ - Hình 1
Ngôi đền vàng Harmandir Sahib.

Quá khứ trong hiện tại

"Amritsar" có nghĩa "hồ nước thần". Cái tên này xuất phát từ hồ nước bao quanh đền Harmandir Sahib (nghĩa là Ngôi đền vàng). Guru Amar Das - vị guru (lãnh đạo) thứ tư của đạo Sikh là người chọn đất và xây dựng ngôi đền, kéo dài đến thời guru kế nhiệm là Ram Das. Khi hoàn thành vào năm 1557, một thành phố nhỏ đã hình thành quanh ngôi đền. Sau nhiều lần trùng tu (do bị phá hủy trong chiến tranh) và mở rộng, thành phố đó đã trở thành Amritsar ngày nay.

Amritsar nằm ở khu vực khí hậu khắc nghiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 40C. Mùa đông, nhiệt độ lại rơi xuống 3C. Ngay cả người Ấn theo đạo Sikh cũng coi việc hành hương đến Harmandir Sahib như một phép thử lòng mình. Đối với du khách, thời điểm tốt nhất để ghé thăm Amritsar là lúc giao mùa, vào tháng 2 và tháng 11.

Chuyến thăm Amritsar bắt đầu ở khu đền Harmandir Sahib. Đón chào du khách là cánh cổng kiêm tháp đồng hồ Ghanta Ghar. Bên trái là hai tòa tháp Ramgarhia Bunga, xưa là chốt canh của quân lính. Ngôi đền từng bị quân xâm lược Hồi giáo Afghanistan phá hủy. Sau khi đ.ánh đuổi quân thù, người Sikh dựng lại đền và xây thêm hai ngôi tháp này.

Đi vài trăm bước từ Ghantar Ghar, du khách sẽ gặp hồ nước Amrit Sarovar nức tiếng. Tín đồ Sikh tin rằng, nước trong hồ có khả năng chữa lành mọi loại bệnh tật, vậy nên hồ được chăng dây thành các khu cho phép tín đồ thanh tẩy. Chỉ đàn ông được tắm ngoài trời, còn phụ nữ phải vào khu nhà tắm riêng.

Đền Harmandir Sahib được xây trên một mảnh đất nằm giữa hồ, nối với đất liền bằng một cây cầu đá cẩm thạch. Công trình là sự tổng hòa giữa các phong cách kiến trúc khác nhau trên tiểu lục địa Ấn Độ. Tầng 1 của điện thờ là nơi trưng bày bộ kinh thánh Guru Granth Sahib trong 20 giờ mỗi ngày. Đến tối, bộ kinh này được rước về điện Akal Takht đối diện đền thờ. Còn tầng hai là nơi để tranh vẽ và di vật của các vị thánh đạo Sikh.

Để thăm thú hết khu đền Harmandir Sahib, du khách cần dành trọn một ngày, vì vậy, nhiều người lựa chọn qua đêm tại các khu nhà trọ gần đó. Tín đồ và khách du lịch được ở trọ mà không phải trả t.iền. Trong đền còn có một nhà ăn chung phục vụ miễn phí. Du khách cần lưu ý, khi qua đêm tại đền không được uống rượu, hút thuốc, làm ồn, đi giày trong nhà, không để đầu trần và lãng phí thức ăn.

Ngoài khu đền thánh, Amritsar còn sở hữu nhiều công trình lịch sử khác như: Jallianwala Bagh - nơi từng diễn ra vụ t.hảm s.át năm 1919; pháo đài Gobindgarh được xây dựng vào thế kỷ XVIII, bên trong có Bảo tàng t.iền xu Toshakhana, Bảo tàng chiến tranh cổ đại Bungalow, phố ẩm thực Ambarsari Zaika, khu chợ trong nhà Haat; hay Ram Tirth - nơi có hai đền thờ đặt ở khu vực được cho là nơi nàng Sita sinh con trong sử thi Ramayana và túp lều cũ của nhà thơ Valmiki - tác giả bộ sử thi.

Thành phố Amritsar: Nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ - Hình 2
Ở Amritsar vẫn giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ.

Những thú vui

Cũng giống như các trung tâm tôn giáo khác ở Ấn Độ, tại Amritsar có nhiều cửa hàng đồ lưu niệm. Những món đồ được du khách ưa thích nhất là các sản phẩm của nghề rèn ở địa phương như kiếm khanda, dao hộ thân, vòng tay kara. Ngoài ra, giày Punjabi Jutti hoặc đồ thổ cẩm Phulkaari với những chiếc khăn mùi xoa, khăn đội đầu, váy nức tiếng gần xa nhờ chất lượng vải hảo hạng và hoa văn độc đáo là những món quà hoàn hảo dành cho phụ nữ. Nếu muốn mua đồ Phulkaari, du khách hãy đến chợ vải Kapra để có thể thoải mái mặc cả.

Amritsar còn nổi tiếng là "thành phố ẩm thực đường phố" của Ấn Độ. Du khách có thể dành cả ngày để thưởng thức những món ăn đường phố, bắt đầu từ bánh mỳ kulcha chấm nước xốt bơ, xốt đậu gà hay xốt cà chua. Ngoài ra, du khách cũng nên thử bánh Karah Parshad (làm từ bột mỳ, bơ ghee và đường), shaami kabab (thịt bò/cừu băm nhỏ trộn với bột đậu gà, trứng và các loại gia vị rồi nướng lên), gà tandoori (thịt gà ướp sữa chua, ớt bột lẫn nhiều loại gia vị khác rồi nướng trong lò đất), hay kem kulfi (kem trộn với các loại hoa quả hoặc bột bạch đậu khấu, hoa nghệ tây). Thức uống phổ biến nhất tại Amritsar là sữa chua trộn với nước hoa hồng, nước dâu tây và các loại nước ép hoa quả, được gọi là lassi.

Amritsar là nơi tuyệt vời để bạn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Ấn Độ. Nhưng kể cả khi bạn không quá hứng thú với việc khám phá, Amritsar vẫn có thể trở thành một "vị thuốc" cho tâm hồn khi buộc con người sống chậm lại để chiêm nghiệm về bản thân hay lấy lại một thứ tưởng đã mất từ lâu, đó chính là sự thanh thản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng thác mây trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đẹp như bức tranh thủy mặc
08:14:23 27/05/2024
Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ
18:28:31 25/05/2024
5 tọa độ của vùng "đất thánh" Tây Ninh này khiến bạn phải thốt lên "Đất nước mình lạ, cần chi đâu nước ngoài!"
16:35:29 25/05/2024
Những điểm đến đẹp nhất Việt Nam theo gợi ý của truyền thông quốc tế
10:31:29 27/05/2024
Ở nơi được ví như "nóc nhà Nam Bộ"
10:21:29 26/05/2024
Lụi tim trước "viên ngọc xanh" Hồ Ba Bể - một trong 16 hồ nước đẹp nhất Thế giới
17:21:40 26/05/2024
Khám phá Malaysia với những điều tuyệt vời nhất
22:42:57 26/05/2024
Kỳ quan 'đường lên trời' vào mùa nước đổ ở Mù Cang Chải
23:11:15 26/05/2024
Muốn lên rừng hay xuống biển, "chuỗi ngọc xanh" giữa biển khơi Cát Bà đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ này đều "cân" hết
16:44:01 25/05/2024
Khám phá du lịch bản Ngòi, Tân Lạc (Hòa Bình)
17:42:18 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Đức Tiến lên tiếng về nghi vấn từ chối nghe máy và không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ?
10:54:22 27/05/2024
Trizzie Phương Trinh: Vợ Đức Tiến đang rất suy sụp, có lúc còn nghĩ 'quẩn'
11:24:32 27/05/2024
Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc
14:14:24 27/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
Phương Trinh Jolie đáp trả khi gây bức xúc vụ livestream chê bai đồng nghiệp bắp tay to, ngấn mỡ
14:41:04 27/05/2024
"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô
11:24:26 27/05/2024
Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi
11:23:50 27/05/2024
Sao Việt 27/5: Lý Hùng trẻ trung ở t.uổi 55, Thanh Lam bình yên bên hôn phu
12:43:23 27/05/2024
Hậu đổ bộ thảm đỏ Cannes, vợ chồng Bình An tình tứ du lịch ở Pháp
14:53:35 27/05/2024

Tin mới nhất

Ba đại diện Việt Nam lọt Top Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á

15:21:45 27/05/2024
Ba di sản của Việt Nam là Vịnh Hạ Long, Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa được Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đưa vào danh sách các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Độc đáo thác Kuang Si - hòn ngọc xanh lam tuyệt đẹp của đất nước triệu voi

15:18:20 27/05/2024
Thác Kuang Si còn được gọi là thác Tat Kuang Si hoặc Kuang Xi là một thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn thuộc tỉnh Luang Prabang, Lào.

South China Morning Post: Việt Nam có 2 điểm đến rất độc đáo

15:15:42 27/05/2024
Trang South China Morning Post (SCMP) đã lựa chọn Nhà thờ Đức Bà tại TPHCM và đấu trường Hổ Quyền tại Thừa Thiên Huế là 2 điểm đến độc đáo tại châu Á mà du khách khắp thế giới không nên bỏ qua.

Việt Nam là điểm đến tiết kiệm bậc nhất cho khách quốc tế năm 2024

15:13:02 27/05/2024
Chuyên trang du lịch Travel Off Path lựa chọn Việt Nam là một trong 10 điểm đến tiết kiệm bậc nhất thế giới cần ghé thăm trong năm 2024 bởi trải nghiệm đa dạng cùng với mức giá du lịch phải chăng.

Du khách say mê chinh phục Fansipan, "Nóc nhà Đông Dương"

15:10:19 27/05/2024
Theo tạp chí Her World của Singapore, nằm yên bình bên thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp, núi Fansipan của Việt Nam xứng đáng là điểm du lịch nên chinh phục dịp cuối năm.

Tour thám hiểm Sơn Đoòng kín khách cả năm 2024

15:06:11 27/05/2024
Ngày 23/12, Công ty Oxalis - đơn vị duy nhất khai thác tour du lịch hang động lớn nhất thế Sơn Đoòng cho biết tour này đã kín chỗ cho cả năm 2024.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023

14:59:15 27/05/2024
Hà Nội đứng thứ 98, TP. Hồ Chí Minh thứ 85 trong top 100 thành phố hàng đầu thế giới năm 2023, theo báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International (Anh).

Nguyên sơ, thanh bình - Nà Phòn (Mai Châu) "mê hoặc" khách quốc tế

14:55:29 27/05/2024
Nguyên sơ, thanh bình, có nhiều điểm thăm quan nhưng không quá đông đúc, không khí thư giãn, dễ chịu... đó là yếu tố thu hút khách quốc tế của bản Nà Phòn - một xã du lịch thuộc huyện Mai Châu, Hòa Bình.

WTA: Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới

14:52:47 27/05/2024
Mới đây, đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam đã được g.iải t.hưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) năm 2023 trao danh hiệu Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới .

Phú Quốc vào top 3 đảo du lịch có giá rẻ nhất thế giới

14:50:02 27/05/2024
Đảo Phú Quốc (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 3 trong số 17 hòn đảo có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới theo đ.ánh giá của The Travel.

Việt Nam thăng hạng trong mắt khách du lịch quốc tế

14:47:39 27/05/2024
Đà Nẵng, Hội An và hãng hàng không VietJet là những cái tên của Việt Nam lọt vào top 10 một số hạng mục do độc giả của tạp chí Smart Travel Asia bình chọn trong năm 2023.

Outlook Traveller: 7 bãi biển đẹp ở Việt Nam du khách nên ghé thăm

14:43:41 27/05/2024
Với chiều dài bờ biển 3.260km, Việt Nam trở thành điểm đến hoàn hảo cho nhưng người yêu thích bãi biển. Tạp chí du lịch hàng đầu của Ấn Độ Outlook Traveller mới đây gợi ý 7 bãi biển đẹp mà du khách nhất định

OvationNetwork: Vịnh Hạ Long lọt top 24 điểm du lịch tốt nhất thế giới 2024

14:40:30 27/05/2024
OvationNetwork - công ty du lịch chuyên các dịch vụ hạng sang tại Mỹ vừa công bố danh sách 24 điểm đến tốt nhất thế giới để đi du lịch năm 2024.

Phú Quốc lọt top 10 hòn đảo tuyệt vời nhất châu Á

14:38:01 27/05/2024
G.iải t.hưởng Readers Choice Awards 2023 của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler đã bình chọn Phú Quốc - Việt Nam vào top đảo tuyệt vời nhất Châu Á năm 2023.

Thác Bản Giốc nhìn từ bên kia biên giới

14:35:23 27/05/2024
Sau Lễ vận hành thí điểm qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) ngày 15/9/2023, du khách 2 nước sẽ được ngắm thác Bản Giốc ở nhiều góc quan sát.

Escape: Việt Nam có 2 bãi biển nổi tiếng top thế giới

14:33:06 27/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Escape (Úc) đã bình chọn 2 bãi biển Việt Nam lọt top nổi tiếng khắp thế giới dựa trên lượt xem từ TikTok.

Đà Nẵng là được xếp vào các điểm du lịch biển tiết kiệm trên thế giới

14:29:55 27/05/2024
Ngày 26/7, trang booking.com công bố danh sách các điểm du lịch biển tiết kiệm trên thế giới trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Chơi đâu, ăn gì khi du lịch Điện Biên?

13:52:25 27/05/2024
Là chủ nhà Năm Du lịch Quốc gia 2024, Điện Biên là một trong những địa điểm hấp dẫn trong năm nay. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đến từ những di tích lịch sử và nét văn hóa độc đáo.

Việt Nam có 2 thành phố lọt top được yêu thích nhất châu Á 2023

12:42:56 27/05/2024
Hội An và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố của Việt Nam nằm trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023.

Việt Nam lọt top 5 quốc gia thân thiện nhất châu Á năm 2024

12:35:06 27/05/2024
Tạp chí Insider Monkey vừa giới thiệu 5 quốc gia thân thiện nhất châu Á năm 2024 luôn sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài đến du lịch và sinh sống.

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top đẹp nhất châu Á năm 2024

12:32:20 27/05/2024
Nền tảng đ.ánh giá du lịch toàn cầu Tripadvisor vừa công bố bảng xếp hạng Travelers Choice Best of the Best Beaches (Những bãi biển đẹp nhất) khu vực châu Á năm 2024.

Bãi biển Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

12:29:57 27/05/2024
Ngày 2/4, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda (mạng lưới toàn cầu với 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng và nhiều sản phẩm khác) công bố du khách Hàn Quốc đang phải lòng những bãi biển cát mịn

Yahoo! Finance: Huế lọt top 20 điểm đến hấp dẫn để khám phá ở châu Á

12:27:21 27/05/2024
Mới đây, trang Yahoo! Finance đã đ.ánh giá về Huế và đề xuất thành phố cổ kính của Việt Nam là một trong 20 điểm đến hấp dẫn để khám phá ở châu Á.

Mũi Né (Bình Thuận) lọt top 5 điểm đến độc đáo, bất ngờ ở châu Á - Thái Bình Dương

10:43:58 27/05/2024
Trang Booking.com, một trang web du lịch trực tuyến đứng đầu thế giới vừa công bố danh sách các điểm đến độc đáo, bất ngờ, mang lại trải nghiệm đẳng cấp thế giới ngay trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quảng An (Hà Nội) trong top 30 đường phố đẹp, thú vị nhất thế giới 2024

10:41:58 27/05/2024
Mới đây, Tạp chí Time Out của Anh quốc đã bình chọn Quảng An, Hà Nội, Việt Nam trong top 30 đường phố đẹp, thú vị nhất thế giới năm 2024.

Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn thu hút khách quốc tế

10:35:32 27/05/2024
Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn tiếp tục là một trong những điểm đến tại Quảng Nam có sức thu hút mạnh mẽ đối với du khách, nhất là khách quốc tế.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới

10:18:46 27/05/2024
Danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được trao cho thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh tại Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024 tối 11/5.

Phát hiện hang động Vân Tiên đẹp mê hồn ở miền núi Quảng Trị

10:06:33 27/05/2024
Hang động mới được một nhóm du khách mạo hiểm đặt chân đến có tên Vân Tiên, thuộc miền tây tỉnh Quảng Trị. Hang có vẻ đẹp không thua các hang động ở các tỉnh khác.

Khách Tây đổ xô tìm kiếm về Việt Nam

10:00:01 27/05/2024
Lượt tìm kiếm điểm lưu trú ở Việt Nam của du khách châu Âu tăng vọt vào mùa hè năm nay, theo Agoda. Du khách ngoại từ thị trường châu Âu muốn đến Việt Nam dịp hè.

Có thể bạn quan tâm

Myra Trần ra mắt MV về mẹ, nhờ bà ngoại đóng chính

Nhạc việt

16:39:47 27/05/2024
Sau MV Mẹ ơi, Myra Trần sẽ có buổi fan meeting tại TP. HCM vào ngày 25-5 tới đây. Đây chỉ là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án của Myra Trần sẽ ra mắt trong thời gian tới.

3 động tác Yoga càng tập luyện càng trẻ lâu

Làm đẹp

16:21:33 27/05/2024
Ngoài hiệu quả giữ dáng, siết mỡ, giúp cơ thể dẻo dai, Yoga còn hỗ trợ thải độc cơ thể, giúp da dẻ mịn màng, chống lại các dấu hiệu lão hóa ở làn da cũng như vóc dáng của các chị em.

Động đất có khả năng còn tiếp diễn tại Ninh Bình

Tin nổi bật

16:15:17 27/05/2024
Mặc dù có cấp độ nhẹ, tuy nhiên, đáng lo ngại khi Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đ.ánh giá động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới.

Nửa cuối năm có 4 con giáp thăng hoa trong tình yêu lẫn công việc, làm đâu thắng đó, t.iền bạc ùa về như mưa rào mùa hạ

Trắc nghiệm

16:13:14 27/05/2024
4 con giáp này sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong nửa cuối năm 2024. Khi nửa cuối năm bắt đầu, không khí thay đổi rõ rệt. Mùa hạ rơi vào đỉnh điểm của nó, không chỉ mang lại những cơn mưa rào mát mẻ mà còn đem theo bất ngờ

Nga truy nã Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine, Hungary phản ứng gắt với cả EU và NATO

Thế giới

16:09:58 27/05/2024
Ngày 27/5, Bộ Nội vụ Nga thông báo đã đưa Phó Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn tướng Vladimir Gorbatyuk, vào danh sách truy nã.

Top quán ốc ngon không nên bỏ lỡ ở Quận 7, TP.HCM

Ẩm thực

15:35:10 27/05/2024
Ốc Qúy, ốc Cẩm, ốc Xinh, ốc Liên, ốc Phương, ốc Tự nhiên Sài Gòn... là những cái tên mà tín đồ mê ốc không nên bỏ qua khi ghé Quận 7, TP.HCM.

Vợ Công Lý phản ứng khi bị nhắc nhở hay đem chuyện gia đình lên MXH

Sao việt

15:16:04 27/05/2024
Từ khi về chung một nhà với NS Công Lý, Ngọc Hà thường xuyên cập nhật chia sẻ những hoạt động mới ở trang cá nhân.

Bắt kẻ chỉ điểm, dẫn đường cho 2 tên cướp có s.úng

Pháp luật

14:51:45 27/05/2024
Trước khi rời khỏi hiện trường cùng số tài sản nói trên, cả 2 còn khống chế một nạn nhân đưa lên xe để làm con tin . Trên đường tẩu thoát, cả 2 đã thả nạn nhân xuống đường.

Trạm cứu hộ trái tim tập 34: Nghĩa bị bố của bạn thân Anh Chi l.ật m.ặt, sắp mất tất cả?

Phim việt

14:50:46 27/05/2024
Có vẻ như Tuấn sẽ không đạt được thỏa thuận với Nghĩa. Khán giả cho rằng Tuấn khả năng cao sẽ l.ật m.ặt với chồng cũ của Hà.

Phim mới chiếu đã leo top 1 rating cả nước, vực dậy nhà đài nhờ dàn cast hoàn hảo tuyệt đối

Phim châu á

14:47:12 27/05/2024
Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn) là bộ phim được kỳ vọng sẽ vực dậy đài SBS sau của ngã ngựa đau đớn mang tên Cuộc Chiến Sinh Tồn.