7 lý do hạnh phúc ở Phần Lan

Theo dõi VGT trên

Trong Báo cáo Hạnh phúc thế giới 2024, Phần Lan lần thứ 7 liên tiếp đứng đầu danh sách, trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Đây là 7 lý do khiến Phần Lan rất hạnh phúc. Và bạn có thể tìm thấy lý do của riêng mình khi đến thăm đất nước này.

7 lý do hạnh phúc ở Phần Lan - Hình 1

Phần Lan có 188.000 hồ nước trên khắp đất nước, cộng với 3 triệu phòng tắm hơi, có rất nhiều không gian để mọi người trút bỏ những điều tiêu cực.

Hạnh phúc của Phần Lan êm đềm và bình yên

Năm này qua năm khác, Phần Lan đứng đầu thế giới về chỉ số Hạnh phúc. Có thể xu hướng này là do người Phần Lan tận hưởng những thú vui đơn giản – như không khí trong lành, nước trong lành và đi dạo trong rừng – một cách trọn vẹn nhất. Hạnh phúc của Phần Lan là kiểu bình yên và thanh thản; đó là sự đ.ánh giá cao về cách mọi thứ hoạt động cũng như khả năng tạm dừng và ngưỡng mộ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Thư giãn an toàn

Nói một cách đơn giản, mọi thứ ở Phần Lan đều hoạt động tốt: các dịch vụ công hoạt động trơn tru, tỷ lệ tội phạm và tham nhũng thấp, đồng thời có được sự tin tưởng giữa chính phủ và công chúng. Tất cả những điều này phối hợp với nhau để tạo ra một xã hội hoạt động tốt và một nền văn hóa quan tâm đến mọi người. Điều này mở rộng cho du khách, vì tất cả mọi người đều được chào đón. Phần Lan là một điểm đến du lịch an toàn.

7 lý do hạnh phúc ở Phần Lan - Hình 2

Sẽ thật may mắn nếu được chứng kiến cực quang màu đỏ hiếm gặp

Chứng kiến sự kỳ diệu của Bắc Cực Quang

Chắc chắn, trời có thể lạnh và tối, nhưng việc ở xa về phía bắc cũng có những lợi ích: Cực quang được nhìn thấy vào khoảng 200 đêm một năm – hoặc vào mọi đêm quang đãng khác – ở Lapland. Đây là một trải nghiệm khó quên khi lần đầu tiên được chứng kiến Bắc Cực quang, mặc dù sự mới lạ không bao giờ mất đi – khoảnh khắc ly kỳ khi những con rắn tích điện màu xanh lá cây và xanh lam chạy đua trên bầu trời trong vắt như pha lê.

Video đang HOT

Bắc cực quang có thể được nhìn thấy từ mùa thu đến mùa xuân ở Lapland. Một trong những thời điểm kỳ diệu nhất để ngắm nhìn chúng là vào những ngày đen tối nhất của mùa đông khi trời lạnh và tuyết phủ kín mặt đất và cây cối. Cực quang xuất hiện khi bầu trời quang đãng. Ngoài ra, còn có các ứng dụng di động mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xác suất nhìn thấy Cực quang. Màu xanh lá cây là màu thường thấy nhất ở Bắc Cực quang. Cực quang màu đỏ rất hiếm gặp.

Luôn tràn đầy năng lượng dưới ánh mặt trời lúc nửa đêm

Vào những tháng cao điểm mùa hè, trời không hề tối chút nào. Ở phía nam Phần Lan, mặt trời chỉ lặn sau đường chân trời một lúc trước khi ló dạng trở lại. Trong vòng Bắc Cực ở Lapland, mặt trời ở phía trên đường chân trời tới hai tháng – bạn càng đi xa về phía bắc, nó càng chiếu sáng lâu hơn. Trong thời gian này, mọi người đều tràn đầy năng lượng.

Đổ mồ hôi tiêu cực trong phòng tắm hơi

Ở Phần Lan, có 3 triệu phòng tắm hơi cho dân số chỉ hơn 5 triệu người. Sự tràn ngập các phòng tắm hơi này là kết quả của văn hóa tắm hơi Phần Lan – một hiện tượng thậm chí còn được đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO, nêu bật giá trị của nó trong phong tục và phúc lợi. Nếu bạn muốn hiểu văn hóa hay hạnh phúc của Phần Lan, hãy bắt đầu với việc tắm hơi. Đối với nhiều người Phần Lan, phòng tắm hơi cũng gắn liền với thời gian ở bên hồ. Với 188.000 hồ nước trên khắp đất nước, cộng với 3 triệu phòng tắm hơi đó, có rất nhiều không gian để mọi người trút bỏ những điều tiêu cực.

7 lý do hạnh phúc ở Phần Lan - Hình 3

Bữa tối trở nên tuyệt vời hơn khi bạn tự tìm thực phẩm trong tự nhiên

Tìm kiếm thức ăn hoang dã và nếm trải hạnh phúc

Ở Phần Lan, bất cứ ai cũng có thể hái quả mọng, hái nấm hoặc câu cá chỉ bằng một chiếc cần câu đơn giản. Đó là một phần của Quyền của Mọi người, quy định rằng mọi người đều được tự do tận hưởng thiên nhiên một cách có trách nhiệm. Nhờ không khí trong lành ở Phần Lan, sạch nhất thế giới nên thực phẩm mọc hoang rất ngon và tươi. Tìm kiếm những sản phẩm xa xỉ trong tự nhiên – như nấm porcini hoặc quả mây – là một khoảnh khắc thú vị và khiến bữa tối trở nên tuyệt vời hơn nữa.

Kết nối lại với thiên nhiên

Ở Phần Lan, rừng luôn ở gần và dễ tiếp cận. Từ trung tâm Helsinki, bạn có thể đến công viên quốc gia trong vòng chưa đầy 30 phút hoặc đến một hòn đảo gần đó chỉ trong 15 phút. Phần Lan có hơn 40 Công viên Quốc gia với đầy đủ các tuyến đường đi bộ, đường mòn tự nhiên và địa điểm đốt lửa trại, nơi bạn có thể nghỉ qua đêm dưới bầu trời sao. Tất cả các khu rừng ở Phần Lan đều có hình dạng và kích cỡ khác nhau; từ những khu rừng tươi tốt phía Nam đến những kỳ quan Bắc Cực ở phía Bắc.

Tất cả các công viên quốc gia ở Phần Lan đều có những điểm dành riêng để nghỉ giải lao. Họ cũng cung cấp củi băm nhỏ và những nơi để đốt lửa trại. Hãy thư giãn và thưởng thức chocolate nóng hoặc cà phê được yêu thích của Phần Lan.

Có một câu chuyện cười về người Phần Lan: một người Phần Lan sống nội tâm luôn nhìn vào đôi giày của họ khi nói chuyện với bạn. Mặc dù có định kiến về việc người Phần Lan dè dặt, nhưng thường thì điều ngược lại mới đúng. Nói nhiều, hiếu khách, ấm áp: đây là những phẩm chất thực sự tạo nên tính cách Phần Lan và tạo nên những công dân hạnh phúc. Khi đến thăm Phần Lan, bạn sẽ thấy nhiều người dân địa phương rất hào hứng chia sẻ những câu chuyện và giới thiệu cho bạn tất cả những điều khiến Phần Lan trở nên tuyệt vời.

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Nằm ở khu vực có khí hậu khắc nghiệt bậc nhất thế giới, vì sao người Phần Lan vẫn hạnh phúc và thỏa mãn với cuộc sống?

Phần Lan nhỏ bé luôn được thế giới biết đến với danh xưng là "quốc gia hạnh phúc nhất hành tinh". Nhiều năm liên tiếp, nơi đây đều đứng đầu danh sách trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới được xếp hạng bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc cùng với nhiều đất nước Bắc Âu. Vâỵ lý do gì khiến vùng đất có mùa đông lạnh giá, ánh sáng ban ngày hạn chế lại có chất lượng đời sống cao đến vậy? "Thành tích" của Phần Lan không chỉ đến từ kinh tế phát triển, phúc lợi xã hội tốt mà còn là tổng hòa của muôn vàn yếu tố.

Chỉ số hạnh phúc quốc gia được xem xét trên 6 yếu tố chính: GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, t.uổi thọ, quyền tự do lựa chọn cuộc sống, sự hào phóng và mức độ tham nhũng. Phần Lan đạt điểm cao trong tất cả các hạng mục này. Tờ Insider đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và rút ra những lý do mang lại cho người Phần Lan một cái nhìn tích cực về cuộc sống.

T.rẻ e.m Phần Lan được giáo dục xuất sắc

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Hình 1

Thư viện Oodi ở Helsinki, điểm đến ưa thích của người dân mọi lứa t.uổi.

Hệ thống giáo dục ở Phần Lan luôn là ví dụ để nhiều nước học tập. Nghề giáo viên ở đây được đ.ánh giá rất cao. Muốn hành nghề, giáo viên phải trải qua chương trình đào tạo hàng đầu và mức lương họ nhận thuộc top đầu. Từ năm 2016, Phần Lan là quốc gia có tỷ lệ mù chữ thấp nhất thế giới. Một lượng lớn người Phần Lan có thể nói hơn hai ngoại ngữ.

Chương trình giáo dục của Phần Lan không gò bó, không tạo áp lực thành tích. Sau lớp 9, học sinh được lựa chọn học tiếp trung học hoặc vào học các trường dạy nghề. Được lựa chọn con đường từ sớm giúp trẻ hình thành cái nhìn về tương lai và tập trung đạt được mục tiêu, vì thế cảm giác thất bại, áp lực đồng trang lứa hoặc hoang mang cũng giảm bớt.

Phần Lan là một quốc gia cực kỳ an toàn

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Hình 2

Tất nhiên, ở bất kỳ thành phố, đất nước nào cũng sẽ có tội phạm, nhưng tỷ lệ ở Phần Lan thuộc mức siêu thấp. Ở thành phố lớn nhất, đông dân nhất là thủ đô Helsinki, số vụ trộm cắp, tấn công... cũng không cao. Một khi bạn đến các vùng nông thôn của đất nước, tội phạm hầu như không tồn tại. Theo Bản đồ rủi ro du lịch năm 2019, đ.ánh giá các quốc gia theo 3 tiêu chí: rủi ro y tế, an ninh và an toàn đường bộ thì Phần Lan có mức độ đe dọa tổng thể thấp nhất.

Người Phần Lan rất thích ra ngoài và khám phá thiên nhiên

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Hình 3

Người dân Phần Lan thích các hoạt động ngoài trời, từ 40 công viên quốc gia của họ cho đến các hòn đảo của Biển Baltic, và cả cực bắc Lapland. Không có gì lạ khi người dân thích đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp. Lý do đơn giản là vì phong cảnh ở Phần Lan rất tươi đẹp.

Vì dân số thấp, mật độ dân cư thưa thớt nên đất nước Bắc Âu này có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên để tận hưởng. Vì an ninh tốt, bạn có thể dạo chơi ở cả những vùng đất thuộc sở hữu tư nhân, miễn là bạn không đến sân sau của ai đó để hái quả. Ngay cả người sống ở các thành phố cũng có thể dễ dàng hoạt động ngoài trời, tìm về với thiên nhiên bởi vì những cánh rừng ở cách ngoại ô không xa.

Phần Lan là "xứ sở thần tiên" mùa đông

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Hình 4

Nhiều người thắc mắc vì sao phải chịu khí hậu khắc nghiệt buốt giá mà người Phần Lan vẫn vui vẻ? Lý do đơn giản là từ lâu, họ đã thích nghi với điều này và thậm chí còn tận hưởng mùa đông. Cuộc sống trong những tháng se lạnh không thay đổi quá nhiều so với mùa hè. Đối với họ, mùa đông chỉ có nghĩa là có thêm nhiều bộ môn thể thao thú vị như trượt băng, trượt tuyết. Tuyết ngập trắng xóa còn tạo ra khung cảnh đầy nên thơ, cổ tích.

Để giữ ấm, người Phần Lan yêu thích tắm hơi. Ngâm mình sau khi tận hưởng phòng xông hơi khô tên Lyly là cách họ giải tỏa, thư giãn sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Phần Lan có dân số khoảng 5,5 triệu người và ước tính có hơn 2 triệu phòng tắm hơi ở nước này, tức tỷ lệ còn nhiều hơn ô tô.

Người Phần Lan đề cao sự trung thực

Lý do khiến Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Hình 5

Ở Phần Lan, trung thực là đức tính quan trọng hàng đầu trong mọi mặt đời sống. Nếu bạn hỏi một người Phần Lan "Bạn ổn không?", hãy sẵn sàng để nhận được câu trả lời trung thực. Những câu trả lời xã giao "Tôi ổn" như ở các nền văn hóa khác bị coi là sáo rỗng và không có ý nghĩa gì.

Người Phần Lan nói chuyện một cách thân thiện nhưng thẳng thắn. Không có sự "lòng vòng" nào xung quanh những gì họ nói. Vì vậy, cảm xúc của con người cũng được thể hiện một cách chân thực và không cần phải "tỏ vẻ" nhiều với bất kỳ ai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thái Lan đẩy mạnh thu hút khách Việt Nam tới khám phá Kanchanaburi
09:16:14 11/06/2024
Sơn Đoòng lọt TOP 9 hang động ngoạn mục nhất thế giới
21:03:48 11/06/2024
Đảo Phú Quý - Điểm đến tuyệt hảo cho khách Tây mê thể thao mạo hiểm
10:10:00 11/06/2024
'Té ngửa' view Thụy Sĩ in trên bạt tại Đà Lạt
09:50:00 12/06/2024
Khám phá nét đẹp thiên nhiên độc nhất vô nhị ở Thung Nắng Ninh Bình
08:34:47 11/06/2024
Phong Nha Kẻ Bàng là 1 trong 7 vườn quốc gia lộng lẫy nhất Đông Nam Á
21:00:44 11/06/2024
Nâng tầm Phong Nha-Kẻ Bàng
08:56:22 11/06/2024
Công viên bỏ hoang ở Huế đầy ma mị trong mắt du khách nước ngoài
21:25:29 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt
17:49:06 12/06/2024
Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"
17:45:02 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024

Tin mới nhất

Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên

17:16:56 12/06/2024
Tỉnh Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng có một sức hút đặc biệt. Dưới đây là những nơi hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên này.

Trải nghiệm chất sống quý tộc cùng học viện cưỡi ngựa đầu tiên trên đảo Vũ Yên

17:07:02 12/06/2024
Cưỡi ngựa là môn thể thao biểu tượng của quyền lực, sự giàu có và địa vị xã hội tại các quốc gia châu Âu. Chất sống quý tộc này giờ đây đã hiện diện tại Việt Nam và trở thành một đặc quyền dành riêng cho cư dân của Vinhomes Royal Island...

Điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh

16:58:11 12/06/2024
Theo CNN, thời gian gần đây điểm du lịch quần thể hang động Phật giáo Vân Cương tại Trung Quốc thu hút sự chú ý vì gắn thiết bị đếm giờ trong nhà vệ sinh nữ.

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang

16:55:05 12/06/2024
Nếu như có dịp đến với Hà Giang thì có một địa điểm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi tham quan nơi này chính là cột cờ Lũng Cú.

Việt Nam từ trên cao: 'Đấu trường La Mã' trên biển ở đảo Phú Quý

16:50:57 12/06/2024
Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương... thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu vực hồ cá kề bên cũng được nhiều người khám phá khi thăm đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Hè này săn mây, ngắm đồng điện gió đẹp như phim tại Quảng Trị

14:17:22 12/06/2024
Ngoài những bãi biển xanh mát, địa điểm di tích đáng tự hào, Quảng Trị còn có khung cảnh núi non cùng biển mây đẹp đến nức lòng.

Báo quốc tế gợi ý những điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Việt Nam

10:21:44 12/06/2024
Trang The Time (Ấn Độ) nhận định Việt Nam mang đến sự đa dạng về sắc màu và hương vị, từ những món ăn đường phố và chợ quê sống động đến những bãi biển nắng vàng rực rỡ và những ngôi đền cổ kính.

Sơn A nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng

10:07:56 12/06/2024
Khai thác thế mạnh về cảnh quan thiên thiên, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng phát triển các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

'Đổi gió' với hai ngày cuối tuần về miền Tây

10:05:32 12/06/2024
Miền Tây vốn là vùng đất của nhiều cù lao, thủ phủ của những vườn cây ăn quả trĩu xanh được bồi đắp phù sa bởi hai dòng sông lớn là sông T.iền và sông Hậu.

Con đường hơn 1km đắt giá bậc nhất Đà Nẵng hút du khách check-in

10:01:52 12/06/2024
Phố đi bộ ven sông Hàn ở Đà Nẵng vừa được khai trương, thu hút rất đông người dân và du khách vui chơi, thưởng lãm, check-in.

Động Thiên Hà (Ninh Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ của 'dải ngân hà' trong lòng núi

09:57:04 12/06/2024
Thiên Hà được cho là hang động đẹp nhất trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, nơi có hàng vạn khối nhũ đá với đầy đủ những hình thù kỳ vĩ, độc đáo với t.uổi đời hàng trăm triệu năm.

Ankroet - Thủy điện cổ nhất Việt Nam mang kiến trúc độc đáo, thu hút du khách

09:53:09 12/06/2024
Thủy điện Ankroet do người Pháp xây dựng, mang kiến trúc độc đáo cùng dáng vẻ hoang sơ bao quanh là núi rừng, thời gian qua nơi đây được đông đảo du khách tìm đến chụp ảnh, nghỉ mát.

Có thể bạn quan tâm

Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt

Sao việt

23:34:07 12/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hứa Minh Đạt đã viết một status trêu chọc vợ là diễn viên Lâm Vỹ Dạ. Tuy nhiên, cách viết của nam diễn viên khiến ai cũng phải bật cười.

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo