Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất

Theo dõi VGT trên

Trung Quốc đang bị “tây hóa” quá nhanh, thậm chí những người Trung Quốc xa quê có thể không nhận ra điều đó khi về thăm cố hương.

Bắc Kinh và Thượng Hải là những đô thị có nhịp độ phát triển nhanh không khác gì thành phố New York hay London. Nhưng Trung Quốc cũ – quan niệm của chúng ta về Vương quốc Trung Hoa, vẫn còn tồn tại. Hãy đi đến vùng nông thôn, ở các làng và thị trấn Trung Quốc, bạn sẽ thấy cuộc sống chậm hơn và nhiều truyền thống cũ vẫn còn với thời gian.

14. Suopo

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 1

Suopo là ngôi làng Qiang của người Tây Tạng, từng có mật độ tháp canh cổ cao nhất thế giới; ngày nay nó chỉ có 84 ngôi nhà bằng gỗ và đá. Chúng cao từ 20 đến 60 m (66 đến 196 ft). Những tòa tháp ngàn năm t.uổi này đã được sử dụng làm trạm gác, nhà kho và nơi thờ cúng.

13. Duoyishu

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 2

Duoyishu là một ngôi làng ở phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ở đây nổi tiếng có nhiều ruộng bậc thang đẹp ngoạn mục và được xem là tác phẩm nghệ thuật. Cư dân Duoyishu thuộc nhóm thiểu số Hani và Yi. Bình minh trên ruộng bậc thang vô cùng tuyệt vời. Ngoài ruộng bậc thang, người Hani được biết đến với nghi lễ đón năm mới theo khuynh hướng thiên về gia đình.

12. Thị trấn Heshun

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 3

Thị trấn Heshun nhỏ ở phía tây tỉnh Vân Nam, được coi là một trong những ngôi làng quyến rũ nhất ở Trung Quốc. Thị trấn nằm giữa những ngọn đồi xanh mướt và tên của nó có nghĩa là hòa bình và hài hòa. Heshun nổi tiếng với kiến ​​trúc cổ được lưu giữ cho đến ngày nay, những ngôi nhà bằng đá lợp mái ngói trông giống bảo tàng hơn là nhà. Giữa những ngôi nhà san sát nhau lại có một lối đi hẹp. Thị trấn Heshun từng là điểm dừng chân trên con đường Trà – Ngựa cũ.

11. Làng Xijiang Qianhu Miao

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 4

Người Miao thuộc 56 dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Họ được biết đến với tiếng hát và điệu nhảy, thêu thùa thủ công và những ngôi nhà sàn gỗ.

10. Làng Hemu

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 5

Video đang HOT

Làng Hemu nằm ở phía tây tỉnh Tân Cương,Trung Quốc gần hồ Kanas tuyệt đẹp. Hemu là một trong những ngôi làng đẹp nhất Trung Quốc. Ngôi làng nhỏ nằm trong khung cảnh giống như khu vườn, đây là nơi cư trú của người Tuwa, họ sống trong các cabin gỗ. Hemu và cảnh quan xung quanh đẹp như tranh vẽ đến nỗi nhiều công ty du lịch đặt tour chỉ dành cho những người yêu thích chụp ảnh.

9. Nhóm làng Chengyang

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 6

Hãy đến nhóm làng Chengyang để trải nghiệm văn hóa Đồng. Nhóm làng gồm 8 ngôi làng, nằm cách Quế Lâm khoảng năm tiếng lái xe. Các ngôi làng nổi tiếng với văn hóa dân gian, người dân trong làng mở show giao lưu văn hóa 2 lần 1 ngày. Nhóm làng nằm giữa cánh đồng lúa và hoa màu. Thời gian lý tưởng nhất để bạn ghé thăm nơi đây là vào mùa thu hoạch.

8. Hoàng Thôn

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 7

Ngôi làng Hoàng Thôn gần núi Hoàng Sơn ở tỉnh An Huy, làng có hình dáng giống một con bò. “Đầu” là một ngọn đồi, hai cái cây trên đồi là “sừng”, bốn cây cầu tượng trưng cho “chân” và những ngôi nhà là “thân của con bò”. Dòng suối chạy qua làng là nội tạng của động vật. Ngoài hình dạng độc đáo, Hoàng Thôn nổi tiếng có kiến ​​trúc nhà ở triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Hoàng Thôn được coi là một ngôi làng truyền thống củaTrung Quốc, tuy nhiên ngày nay ngôi làng dần mất đi nét truyền thống.

7. Chu Trang

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 8

Chu Trang là điểm du lịch lý tưởng để thư giãn tâm trí trên một chiếc thuyền dọc theo con kênh của thị trấn. Cách Tô Châu 30 km (18 dặm), ngôi làng 1.200 t.uổi có nhiều địa điểm nổi bật, ví dụ 14 cây cầu đá cong, trong đó cây cầu Đôi là nổi tiếng nhất, những ngôi nhà được xây hàng thế kỷ và một ngôi đền Đạo giáo thế kỷ 11.

6. Phố cổ Fenghuang

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 9

Ngay cả khi bạn đã từng đến thăm nhiều thị trấn cổ khác ở Trung Quốc, bạn vẫn sẽ ngỡ ngàng với Phố cổ Fenghuang ở tỉnh Hồ Nam. Thị trấn thời nhà Thanh này đẹp như tranh vẽ, là quê hương của người Miao (nổi tiếng với nghề thêu và làm bạc). Trung Quốc đã từng giống như phố cổ khi chưa bị ảnh hưởng bởi quá trình hiện đại hóa. Dòng sông thanh bình uốn qua thị trấn, đường phố hẹp và mòn rải đá sỏi, một vài ngôi nhà sàn bên bờ sông. Phố cổ Fenghuang vừa giản đơn vừa thanh lịch.

5. Nhóm làng Wuyuan

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 10

Nhóm làng Wuyuan gồm nhiều ngôi làng vùng nông thôn, nổi bật với kiến trúc nhà ở nổi bật. Mặc dù, nhóm làng có nhiều ngôi nhà được xây vào triều đại nhà Minh và nhà Thanh tưởng rằng đã cổ, tuy nhiên một số ngôi nhà khác thậm chí còn cổ hơn, có niên đại 1.300 năm từ thời nhà Đường. Những ngôi nhà đá màu trắng với mái ngói xám, khá đẹp như tranh vẽ. Thật vậy, toàn bộ khu vực Wuyuan là một trong những danh lam thắng cảnh nhất đẹp nhất của Trung Quốc. Mùa xuân là thời điểm tốt cho du khách ghé thăm: lúc ấy hoa đỗ quyên và hoa cải dầu đang nở rộ, và vườn trà xanh ngát.

4. Đồng lý

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 11

Hầu hết du khách thông thái đều ghé thăm thị trấn Tongli – thị trấn kênh nước khi ở Thượng Hải. Thị trấn buồn ngủ này có rất nhiều khu vườn và đền thờ tuyệt đẹp mà bạn không thể đi hết trong một ngày. Hãy thử du ngoạn qua nhiều kênh đào trên một chiếc thuyền, bạn sẽ dễ bắt gặp các bà già đang ngồi giặt đồ hay ngư dân dùng chim cốc để bắt cá.

3. Jiaju

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 12

Jiaju là ngôi làng kiểu Tây Tạng ở tỉnh Tứ Xuyên. Được mệnh danh là “vùng đất cổ tích của người Tây Tạng”, Jiaju là một trong những thị trấn đẹp nhất Trung Quốc. Ngôi làng nằm ở bên sườn núi, vào mùa xuân ngôi làng trắng xóa với màu sắc hoa lê. Những ngôi nhà trong làng có hình dạng độc đáo, mái hiên màu đỏ và tường nhà màu trắng.

2. Phố cổ Lệ Giang

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 13

Phố cổ Lệ Giang là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Những con kênh đi qua ngôi làng tỉnh Vân Nam này làm cho nó càng sống động. Trên con đường buôn bán Trà-Ngựa cũ, phố cổ Lệ Giang đã từng tấp nập người Nakhi, nhưng họ đang rời đi vì chi phí nhà ở tại đây tăng cao.

1. Thị trấn Dương Châu

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất - Hình 14

Thị trấn Dương Châu trên sông Li xinh đẹp đã từng là thiên đường của khách ba lô. Ngày nay, thị trấn phát triển hơn khi càng nhiều người phát hiện vẻ đẹp của nó. Thị trấn yên bình với nhiều dãy núi và hang động bao quanh, đặc biệt vào sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ bắt gặp ngư dân trên chiếc thuyền gỗ. Thị trấn là nơi tuyệt vời cho các hoạt động đạp xe thân thiện. Nhiều du khách thích chèo thuyền trên dòng sông Li đến Quế Lâm, rồi đạp xe về.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới

Trung Quốc tồn tại ngôi chùa cổ trên đỉnh núi cao 2.500 m, xung quanh mây mù giăng lối và sương khói bao phủ tựa như chốn tiên cảnh nơi hạ giới.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 1

Cách đây vài trăm năm, trước khi con người có được sự trợ giúp của máy móc hạng nặng, người xưa đã có thể xây dựng được ngôi chùa trên đỉnh núi Phạn Tịnh cao 2.493 m, cũng là đỉnh cao nhất của dãy Vũ Lăng Sơn nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 2

Theo nhiều ghi chép, ngôi chùa được xây dựng trong triều đại nhà Minh (1368 - 1644). Chùa gồm hai điện thờ chính, một bên thờ phật Thích Ca Mâu Ni được đặt tên Thích Ca Mâu Ni Điện, một bên thờ phật Di Lặc nên được đặt là Di Lặc Điện.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 3

Hai điện thờ được nối liền với nhau bằng một cây cầu đá. Với công nghệ thô sơ ở thời phong kiến cổ đại, việc tại sao người ta có thể vác các khối đá lớn cũng nhiều vật liệu xây dựng nặng khác l.ên đ.ỉnh núi cao gần 2.500 m với nhiều đoạn dốc gần như thẳng đứng, vẫn còn là bí ẩn.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 4

Trải qua hơn 500 năm, ngôi chùa trên đỉnh Phạn Tịnh đã được trùng tu và gia cố nhiều lần để chống lại hiện tượng phong hóa cũng môi trường khắc nghiệt trên cao. Tuy nhiên, chùa vẫn được giữ nguyên được bản thể kiến trúc ban đầu.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 5

Ngày nay, ngôi chùa trở thành một biểu tượng quan trọng của văn hóa Phật giáo Trung Quốc, thu hút các tín đồ và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến chiêm bái.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 6

Đường đi lên núi rất khó khăn và trắc trở. Du khách chỉ có thể leo bộ qua hơn 8.000 bậc thang đá nhân tạo.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 7

Có những đoạn đường vô cùng gập ghềnh, hiểm trở và phải mất khoảng hơn 4 giờ đồng hồ để leo lên đến đỉnh.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 8

Núi Phạn Tịnh sở hữu hệ sinh vật đa dạng, là môi trường sống của hơn 2.000 loài thực vật đặc hữu và hàng trăm động vật quý hiếm, do đó ngọn núi này đã được chính phủ Trung Quốc quy hoạch thành khu bảo tồn thiên nhiên của tỉnh Quý Châu và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2018.

Chùa cổ tọa lạc trên đỉnh núi 2.500 mét ở Trung Quốc, được ví như tiên cảnh hạ giới - Hình 9

Để bảo tồn hệ sinh thái, núi Phạn Tịnh hạn chế lượng khách tham quan mỗi ngày. Đặc biệt, người già và trẻ nhỏ được khuyến cáo không nên leo l.ên đ.ỉnh núi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Clip Đức Tiến đứng trên sân khấu cuối cùng ở Mỹ trước khi qua đời03:01Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 44: Bà Thật không nỡ rời xa Duyên03:02Chỉ vỏn vẹn 20 giây, MV debut của nhóm nhạc nữ LUNAS đã gây ấn tượng mạnh00:21Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim03:14Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi01:00Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01'Trạm cứu hộ trái tim' tập 31: An Nhiên tung chiêu hiểm, vụ kiện đầm tôm bế tắc03:02Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 56: Hân quyết định ly hôn01:52Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 43: Duyên muốn bỏ việc, trở về quê với bà ngoại03:03'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 43: Vợ chồng chủ tịch Thắng mất cả hai con gái?03:03'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Lâm Khánh Chi gây tranh cãi vì đăng hình sốc của Đức Tiến, Xuân Lan vào nhắc nhở04:01Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51

Tiêu điểm

Hội An là nơi 'siêu hời' cho dân du mục số
14:50:43 20/05/2024
Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa
13:13:13 21/05/2024
10 đất nước tuyệt vời nhất cho những chuyến du lịch một mình, số 6 ngon, bổ, rẻ bất ngờ đó!
23:47:51 20/05/2024
Lịch trình 3N2Đ "cháy nắng" ở Buôn Ma Thuột cực chi tiết của girl xinh Hà Nội - chưa "phê" thì tìm đến Ban Mê.
22:32:53 21/05/2024
Đồng xanh, mùa vàng ở nơi giao duyên giữa sông sâu và núi lửa
18:35:13 20/05/2024
Hạ Long và Sapa lọt top 5 điểm đến tăng trưởng nhanh châu Á
08:58:35 20/05/2024
Khám phá "thiên đường Địa Trung Hải" Sun Premier Village Primavera tại Phú Quốc
08:36:47 21/05/2024
Cầm 4 triệu 8 khám phá "sạch sành sanh" Phan Thiết - Phú Quý - Mũi Né "đầy nắng và gió" trong 5 ngày 4 đêm
07:35:33 21/05/2024
Đổ xô cắm trại hồ Trị An khi TP.HCM bớt nóng
09:13:12 20/05/2024
Tôi ngắm Moai khổng lồ tại hòn đảo bí ẩn nhất hành tinh
21:01:42 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?
16:34:18 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024

Tin mới nhất

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

Cùng đứa bạn du lịch Hội An 3 ngày 3 đêm: Từ khám phá trọn vẹn phố cổ đến trải nghiệm ngồi thuyền thúng cực "đã"

22:30:26 21/05/2024
Du lịch Hội An không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp bình yên, xưa cũ của phố cổ mà còn níu chân người bởi loạt hoạt động vui chơi thú vị, đậm chất Hội An .

1N1Đ cầm 1 triệu 1 khám phá Sa Pa - hành trình dành cho những người chơi "hệ bận rộn" đây rồi!

22:27:49 21/05/2024
Nhắc Sa Pa mãi có chán? Không hề, mỗi hành trình khám phá thị trấn trong sương của mỗi người này lại mang một vẻ đẹp khác nhau.

5 trải nghiệm không thể bỏ qua khi khám phá hòn đảo nơi đầu sóng huyền bí ở Phú Quốc

22:25:11 21/05/2024
Được mệnh danh là hòn đảo huyền bí, Thổ Chu nằm ở cực Tây Nam Việt Nam. Thổ Chu đang vào mùa đẹp nhất trong năm, khám phá chốn tận cùng của nước Việt này, bạn đừng bỏ qua 5 trải nghiệm dưới đây nha!

Kinh nghiệm phượt Bàu Trắng - Bình Thuận chi tiết cho các tín đồ đam mê xê dịch

22:22:14 21/05/2024
Nếu mùa hè này bạn có ý định đi du lịch Bàu Trắng - nơi được mệnh danh là Tiểu sa mạc Sahara mà chưa biết nên đi vào thời điểm nào, ăn gì, chơi đâu thì bài viết này là dành cho bạn.

Ghé thăm "thiên đường du lịch huyền thoại" Hạ Long, ăn chơi "mệt nghỉ" 2 ngày 1 đêm chỉ với 1 triệu 3

22:19:37 21/05/2024
Mùa hè năm nay mà ngại di chuyển xa thì Hạ Long là điểm đến lý tưởng cho một chuyến đi biển đầy nắng và gió . Nếu bạn nào đi du lịch Hạ Long mà vẫn chưa biết đi đâu trong loạt danh làm thắng cảnh

Chẳng cần chờ đợi đến hè để vi vu làm gì, vì các địa điểm du lịch này quanh năm 4 mùa đều cực "hot"

22:16:28 21/05/2024
Các địa điểm du lịch ở Việt Nam nổi tiếng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên, kiến trúc cổ kính cũng như những món ăn đặc sản không thể chối từ.

Du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm: đi hết những địa điểm hot, ăn sập các món "ngon nhức nách"

22:13:35 21/05/2024
Cùng bỏ túi lịch trình Nha Trang 3 ngày 2 đêm cực chi tiết của cô bạn Lý Anh Thư để có một chuyến du hí vịnh biển đẹp nhất thế giới trọn vẹn nhất, từ ghé thăm những điểm dừng chân hot nhất đến ta hồ thưởng thức

3N2Đ khám phá Thiên đường Tây Bắc của xứ Thanh mang tên Pù Luông

22:10:13 21/05/2024
Mảnh đất xứ Thanh đâu chỉ biển mà còn có núi rừng, thung lũng, làng bản,... đẹp hùng vĩ, nên thơ. Không đâu khác, đó chính là Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Lịch trình 3N2Đ "lạc" giữa non nước hữu tình Cao Bằng, cô bạn thu về bộ ảnh "triệu like"

22:07:42 21/05/2024
Muốn tìm về nơi thiên nhiên hoang sơ, chốn bồng lai tiên cảnh nghe gió hát, xem thác nhảy thì Cao Bằng là một cái tên không thể chối từ.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có "vũ khí bí mật" này

22:04:32 21/05/2024
Không rủ được ai đi Hà Giang chung thì phận con gái cũng chẳng sợ đi một mình vì bên cạnh đã có vị quý nhân này lo cho từ a đến á.

Phố thị đông đúc thì ta dành 2N1Đ khám phá "cô gái ngủ trong rừng" Ba Khan ở Hòa Bình

22:01:54 21/05/2024
Hòa Bình không chỉ có Mai Châu, Bản Lác, Kim Bôi, Thung Nai,... mà còn có Ba Khan - nơi được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Cùng cô bạn Thu Trang khám phá Ba Khan 2N1Đ nhé!

Đi Phú Yên hoài nhưng bạn đã biết tới hòn Nưa - "đảo Robinson" hoang sơ nhất xứ Nẫu chưa?

21:58:58 21/05/2024
Phú Yên không chỉ có những địa danh nổi tiếng như: bãi Xép hoa vàng trên cỏ xanh , Ghềnh Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Núi Đá Bia, Bãi Môn, đèo Cả,...

3N2Đ khám phá Ninh Thuận - vùng đất không chỉ có nắng gió mà còn có những "báu vật trời ban" đẹp nức lòng này

21:56:18 21/05/2024
Ninh Thuận đâu chỉ là có nắng như rang, gió như phan như người ta hay bảo, mảnh đất vùng duyên hải Nam Trung Bộ này còn có những tọa độ đẹp tới nao lòng mà không phải nơi nào cũng có được...

3N2Đ khám phá "tiểu sa mạc" đầy nắng gió Phan Thiết: vừa nạp đầy vitamin sea, vừa có ảnh đẹp như tạp chí

21:49:37 21/05/2024
Du lịch Phan Thiết - Mũi Né 3N2Đ thì ăn gì, đi đâu, ở đâu,... Cùng đọc bài review của cô bạn Bí Ngô để dắt túi kinh nghiệm và có một chuyến nạp vitamin sea nhiều trải nghiệm thú vị nha!

Vi vu địa trung hải thu nhỏ, bỏ túi ngay những lý do phải đặt chân đến Hòn Thơm khi du lịch đảo Phú Quốc

21:46:57 21/05/2024
Đảo Hòn Thơm luôn được ưu ái mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất khi người ta nhắc đến đảo ngọc Phú Quốc. Đến Hòn Thơm, là đến một hòn đảo vô cùng thư thái với các dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu .

3N2Đ khám phá Sa Pa và hành trình "níu giữ t.uổi thanh xuân" của 2 chị em gái

21:43:03 21/05/2024
Hai chị em gái lần đầu tiên đi du lịch với nhau và chọn điểm đến là Sa Pa với lịch trình 3N2Đ. Cùng theo dõi hành trình níu giữ t.uổi thanh xuân của chị em Linh Thu dưới đây nhé!

Theo chân chàng trai trẻ review tour du lịch Phú Quốc "hết hồn" theo đúng nghĩa đen

21:25:12 21/05/2024
Mỗi khách đi du lịch Phú Quốc về sẽ là mỗi nhân tố góp phần tạo nên sự muôn màu muôn vẻ của mảnh đất này. Nhưng đọc review của cậu bạn này, không khỏi khiến người xem bật cười vì sự lém lỉnh, đáng yêu không ngờ tới.

3 ngày 2 đêm đảo Nam Du mới biết biển xanh trong vắt là thế nào, hải sản tươi roi rói ra làm sao

21:18:48 21/05/2024
Đi du lịch Kiên Giang, đừng mải mê Phú Quốc mà quên mất Nam Du, hòn ngọc giữa trùng khơi biển xanh sóng vỗ nhé. Di chuyển đến Nam Du có chút vất vả

Ngắm nhìn những điểm du lịch mới ở Đà Lạt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

21:12:55 21/05/2024
Và quả nhiên, tới đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những điểm du lịch mới ở Đà Lạt. Hãy cùng Check in Vietnam khám phá thành phố xinh đẹp này nhé!

Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam

18:33:47 21/05/2024
Với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, nghiên cứu khoa học.

Điểm danh các 'tiểu sa mạc' tại Việt Nam hút hồn 'team sống ảo'

14:35:46 21/05/2024
Những đồi cát hoang dã đẹp nhất Việt Nam dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và trải nghiệm, khám phá ngay.

Nghe nói Pù Luông đang vào mùa lúa xanh mướt đẹp nhất năm, 2N1Đ khám phá "thiên đường giữa đại ngàn" thôi nào!

09:04:44 21/05/2024
Tháng 5,6, Pù Luông đang bước vào mùa lúa mới đẹp nhất năm. Còn gì bằng khi được chiêm ngưỡng bức tranh ruộng bậc thang xanh mướt ở thiên đường giữa đại ngàn này.

Kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải: chuyến phiêu lưu trong "sóng vàng và biển xanh"

09:00:20 21/05/2024
Được CNBC bình chọn là điểm đến hàng đầu cho khách quốc tế,du lịch Mù Cang Chải có gì mà thu hút đến vậy? Cùng Check in Vietnam khám phá vẻ đẹp tuyệt tác của thiên nhiên Tây Bắc

"Đưa tay lên nào", cùng nhau 3N2Đ khám phá đảo Phú Quý - "hòn đảo xanh" giữa biển khơi của Bình Thuận

08:56:35 21/05/2024
Mùa hè này, còn gì bằng khi được nạp vitamin sea cùng hội chị em ở đảo Phú Quý hoang sơ (tỉnh Bình Thuận). Cùng theo chân cô bạn Lhy Vy 3N2Đ khám phá hòn đảo xinh đẹp này nha!

Điểm ngay những địa điểm du lịch miền Tây phải check in mùa hè này

08:53:28 21/05/2024
Du lịch sông nước miền Tây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho bạn nếu bạn đã quá chán những chuyến lên núi, xuống biển, nghỉ tại những khu nghỉ dưỡng, khách sạn hiện đại.

Mùa hè này, mình cùng đi "trốn tìm" ở Tứ Bình Nha Trang - 4 hòn đảo được mệnh danh là "Maldives của Việt Nam" này

08:50:10 21/05/2024
Được mệnh danh là Maldives của Việt Nam , 4 hòn đảo Bình Hưng, Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập tạo thành Tứ Bình của Nha Trang.

Nhiều điểm du lịch Phú Quốc mới xuất hiện hấp dẫn chờ được khám phá

08:43:49 21/05/2024
Tổng hợp các điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn du khách quốc tế: Đảo Ngọc, Vinpearl Safari và vô số trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn.

Có thể bạn quan tâm

Váy áo của NTK Việt Nam ở khắp Cannes 2024

Thời trang

23:51:35 21/05/2024
Trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam như Nguyễn Minh Tuấn, Công Trí hay Lê Thanh Hòa được nhiều mỹ nhân lựa chọn khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2024.

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

Trắc nghiệm

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Thế giới

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.