Bắt nhóm giả cảnh sát, “xử phạt” người vi phạm GT
Nhóm giả danh cảnh sát đòi “xử phạt vi phạm luật giao thông” để lấy tiền người đi đường.
Cơ quan điều tra Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM đang tạm giữ bốn người có hành vi giả danh cảnh sát hình sự (CSHS) cưỡng đoạt tiền người đi đường. Đó là Vũ Trần Hoàng Phong (có một tiền án về tội cướp tài sản), Nguyễn Tòng Dương, Lê Hoàng Tâm và Lê Văn Thanh.
Trước đó, khoảng 6 giờ sáng 18-5, tổ tuần tra của Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM đi tuần đến đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) thì phát hiện một nhóm thanh niên đang chặn xe máy của người đi đường với biểu hiện bất thường. Tổ CSGT đã tiếp cận nhóm bốn thanh niên để kiểm tra. Ban đầu, những người này tự xưng là “trinh sát của phòng cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ”. Tuy nhiên, khi yêu cầu xuất trình giấy tờ để chứng minh thì nhóm này đưa ra bốn thẻ ngành mà nhìn qua tổ CSGT đã xác định ngay đó là thẻ ngành giả. Ngoài ra, nhóm “cảnh sát hình sự” còn mang theo còng số 8, bộ đàm… để đóng giả cảnh sát.
Hàng trên: Nguyễn Tòng Dương (trái), Vũ Trần Hoàng Phong. Hàng dưới: Lê Hoàng Tâm (trái), Lê Văn Thanh.
Ngay sau đó, Công an quận Phú Nhuận đã áp giải bốn nghi can về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, bốn người khai tên là Phong, Dương, Tâm và Thanh. Nhóm nghi can khai rủ nhau đi rảo trên nhiều tuyến đường nếu phát hiện người nào vi phạm luật giao thông thì chúng tiến hành chặn dừng. Ngay lúc nạn nhân chưa hiểu chuyện gì xảy ra, các đối tượng đưa ra thẻ ngành chớp nhoáng để lòe rồi xưng là “cảnh sát hình sự” yêu cầu người vi phạm phải “nộp phạt tại chỗ” từ 100.000 đến 200.000 đồng sẽ được bỏ qua. Chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, nhóm giả danh đã chặn dừng bảy xe máy tại các quận 1, 3, 5, Phú Nhuận… cưỡng đoạt hơn 500.000 đồng của người đi đường.
Cơ quan điều tra nhận định băng nhóm này có thể đã gây ra nhiều vụ việc tương tự ở nhiều nơi khác nhau. Có thể nạn nhân bị cưỡng đoạt số tiền vài trăm ngàn đồng không đến cơ quan chức năng trình báo. Hiện Công an quận Phú Nhuận đang củng cố hồ sơ để xử lý Dương, Phong, Tâm, Thanh về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời kêu gọi ai đã từng là nạn nhân của nhóm giả danh nêu trên đến trình báo với Công an quận Phú Nhuận để phục vụ công tác điều tra.
Theo Hoàng Tuyết ( Pháp Luật Tp.HCM)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Hàng chục người dương tính với ma túy tại quán bar D1

Triệt phá đường dây rửa tiền tới 30 tỷ đồng/ngày cho công ty cờ bạc

Băng nhóm làm giả hồ sơ để bác sĩ Trung Quốc chữa bệnh "chui" hoạt động như thế nào?

Bắt 3 đối tượng mang tiền án mua bán ma túy trên không gian mạng

Đến nhà bạn nhậu, 2 thanh niên trộm luôn xe máy và điện thoại

Tội lỗi của cựu trung úy công an giết người tình, phi tang xác xuống sông

Diễn cảnh hành hung người khác để câu like bán hàng, 1 thanh niên bị triệu tập

Kinh doanh thua lỗ, nam thanh niên lập kế lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Thông tin về kết quả điều tra vụ nữ nhân viên y tế bị đánh

Thuê 6 ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố lấy tiền tiêu

Đâm bạn nhậu suýt chết chỉ vì không uống hết ly bia
Có thể bạn quan tâm

Dương Tử Quỳnh muốn có thêm một tượng vàng Oscar
Sao châu á
23:30:56 13/03/2025
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm
Hậu trường phim
23:20:40 13/03/2025
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình
Ẩm thực
23:06:01 13/03/2025
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44
Sao việt
23:00:25 13/03/2025
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?
Phim âu mỹ
22:45:02 13/03/2025
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân
Tv show
22:42:28 13/03/2025
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất
Sao âu mỹ
22:33:43 13/03/2025
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới
Phim châu á
22:31:13 13/03/2025
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"
Nhạc việt
21:53:18 13/03/2025
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ
Góc tâm tình
21:32:38 13/03/2025