Báo nước ngoài mổ xẻ lý do Trung Quốc chặn máy bay Mỹ

Theo dõi VGT trên

Việc chiến đấu cơ Trung Quốc chặn ‘không an toàn’ máy bay Mỹ ở Biển Đông, các nhà quan sát quốc tế cho biết, đây không phải lần đầu tiên máy bay hai nước có ’sự cố’ đối đầu trên không…

CNN đưa tin, hai máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc đã thực hiện một cuộc đánh chặn “thiếu an toàn” với máy bay trinh sát EP-3 mang tên Aires II của Mỹ trên Biển Đông hôm 17/5. Các nhà quan sát quốc tế cho biết, đây không phải lần đầu tiên máy bay của Mỹ và Trung Quốc có “sự cố” đối đầu trên không tại khu vực ngoài khơi…

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay, các phi cơ Trung Quốc có những thời điểm chỉ cách máy bay Mỹ khoảng cách 15m. Thời điểm đó, máy bay trinh thám của không quân Mỹ đang thực hiện cuộc tuần tra thường xuyên quanh khu vực Biển Đông.

Báo nước ngoài mổ xẻ lý do Trung Quốc chặn máy bay Mỹ - Hình 1

Máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc.

Trước sự kiện trên, giới chức Lầu Năm Góc cho biết, họ đang nêu các vấn đề với Trung Quốc thông qua những kênh ngoại giao và quân sự. Tuy nhiên phía đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Sự việc xảy ra chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama thực hiện chuyến công du châu Á từ 21-28/5. Trong một tuyên bố, bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đã “nhận thức được mọi thông tin trong báo cáo” và “chúng tôi sẽ tìm hiểu và đánh giá thêm các sự kiện có liên quan”.

Các nhà phê bình của CNN nhận định, việc hai máy bay chiến đấu tiếp cận một máy bay phản lực trong khoảng cách 15m là điều nguy hiểm. Bất kỳ sai lầm nào không may diễn ra cũng có thể gây ra sự cố nghiêm trọng có thể dẫn đến tai nạn chết người.

Đặc biệt trong trường hợp này, các phi công không thể thực hiện giao tiếp hiệu quả với nhau và điều này rõ ràng cũng không phải ý định của các máy bay đánh chặn Trung Quốc. Phân tích trên không hề chỉ dựa trên lý thuyết, tai nạn cụ thể đã từng xảy ra trong cùng khu vực không phận này.

Video đang HOT

Báo nước ngoài mổ xẻ lý do Trung Quốc chặn máy bay Mỹ - Hình 2

Máy bay do thám EP-3 của Hải quân Mỹ từng có nhiều lần đối đầu với máy bay chiến đấu J-11 Trung Quốc.

Các nhà phê bình nhắc lại sự cố vào tháng 4/2001. Khi ấy, máy bay do thám EP-3 của Hải quân Mỹ cũng đã bị chặn lại bởi hai tiêm kích J-8 của Trung Quốc, các máy bay có xảy ra va chạm. Vụ việc khiến một phi công Trung Quốc thiệt mạng, phi công trên máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp xuống đảo Hải Nam do chiếc EP-3 khi đó bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trước đó, máy bay Mỹ đã xuất phát từ căn cứ Okinawa và thực hiện nhiệm vụ ở vùng trời cách đảo Hải Nam khoảng 80 km. Bắc Kinh ngay lập tức đã bắt 24 thành viên trong phi đội Mỹ, tịch thu máy bay và mọi thiết bị tình báo. Truyền thông Trung Quốc cũng phản ứng gay gắt khi tuyên bố “Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự việc này”.

Quay trở lại sự kiện hôm 17/5 vừa qua, giới phê bình cho rằng đây là diễn biến đặc biệt nhạy cảm đối với Trung Quốc. Bởi trên thực tế, Trung Quốc không chỉ mở rộng diện tích trái phép tại các đảo không người ở và phá huỷ những rạn san hô ở Biển Đông để xây dựng sân bay mà còn triển khai hệ thống tên lửa phòng không và máy bay quân sự.

Trong khi đó có nhiều hoạt động xâm hại chủ quyền các quần đảo của nhiều nước khác trong khu vực (trong đó có những vị trí thuộc quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam).

Phản ứng trước sự kiện trên, một quan chức cấp cao Trung Quốc đã phát biểu với một nhóm phóng viên tại Bắc Kinh hôm 19/5 rằng Mỹ không nên khiêu khích Trung Quốc ở Biển Đông mà không mong có sự đáp trả lại.

Báo nước ngoài mổ xẻ lý do Trung Quốc chặn máy bay Mỹ - Hình 3

Thứ trưởng bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân

Truyền hình NBC News dẫn lời Thứ trưởng bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân (Liu Zhenmin): “Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đều cảm thấy không được đối xử công bằng khi Mỹ đổ lỗi cho Bắc Kinh về việc gây gia tăng căng thẳng ở Biển Đông.

Không nước nào muốn thấy cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc. Trung Quốc thực sự coi trọng việc giữ gìn hoà bình tại Biển Đông. Hơn nữa, Mỹ và Nhật Bản không nên nghi ngờ nỗ lực và sự chân thành của Bắc Kinh trong vấn đề này. Chúng tôi đang tích cực chống lại bất kỳ chuyển biến gây nguy hiểm cho hoà bình trong khu vực”.

Ông Lưu cũng cảnh báo rằng cuộc xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ có thể gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

Theo hoạt động của không quân các nước, mỗi khi máy bay do thám của nước khác tiến đến gần phạm vi biên giới không phận, các máy bay chiến đấu sẽ tiếp cận trong khoảng cách an toàn để xác định thông tin, nguồn gốc của máy bay nước ngoài. Sau đó, khi đã xác nhận máy bay nước ngoài không phải mối đe doạ thì các tiêm kích chiến đấu sẽ quay trở lại về căn cứ, thông báo cho giới chức có thẩm quyền.

Mặc dù trước đó Trung Quốc đã có một thoả thuận có hiệu lực về việc ngăn chặn những sự cố quân sự nhưng thoả thuận này chỉ được đưa ra trong các cuộc họp hằng năm. Giới chức quốc phòng Trung Quốc không đưa ra những giao thức cụ thể quy định khoảng cách tiếp cận giữa các lực lượng quân sự trong và ngoài nước khi ở gần nhau.

Thông thường, các phi công Trung Quốc sẽ phải đưa ra lời cảnh báo trên không qua công cụ thông tin băng tần để yêu cầu máy bay nước ngoài thay đổi quĩ đạo bay trong trường hợp vi phạm không phận của Trung Quốc. Nhưng những sự cố đánh chặn máy bay vẫn từng tái diễn nhiều lần giữa các tiêm kích Trung Quốc và Mỹ.

Vậy cho đến nay, Bắc Kinh đã chứng minh rằng nước này không quan tâm đến việc nỗ lực giảm bớt căng thẳng tại Biển Đông. Bởi với yêu sách lãnh thổ khổng lồ “đường chín đoạn” chiếm hầu hết lãnh thổ Biển Đông, Trung Quốc vẫn đơn phương tin rằng những khu vực này đều thuộc không phận của nước họ.

Chính quyền Washington cùng một số chính phủ các nước châu Á đều cho rằng tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc tại Biển Đông là “không phù hợp với luật pháp quốc tế”.

“Trung Quốc là một trong những nước phải tuân thủ Công ước về Luật biển của Liên Hợp Quốc. Không hề có cơ sở pháp lý nào cho việc Trung Quốc khẳng định yêu sách về “đường chín đoạn” của nước này”, ông Alessio Patalano, giảng viên cao cấp nghiên cứu về lịch sử hải quân và an ninh khu vực Đông Á tại trường đại học King College London nhận định.

Phương Hà

Theo_Người Đưa Tin

Trung Quốc nói "không gây mất an toàn cho máy bay Mỹ"

Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt cho máy bay do thám hoạt động gần lãnh thổ Trung Quốc.

Ngày 19-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi kêu gọi Mỹ chấm dứt các hoạt động do thám ở cự ly gần lãnh thổ Trung Quốc ở biển Đông, theo hãng tinReuters (Mỹ).

Đây là phản ứng của Trung Quốc về việc Bộ Quốc phòng Mỹ tố cáo hai máy bay chiến đấu Trung Quốc đã quấy rối một cách không an toàn một máy bay trinh thám EP-3 Aries của hải quân Mỹ trên vùng trời biển Đông ngày 17-5.

Trung Quốc nói không gây mất an toàn cho máy bay Mỹ - Hình 1

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (trái) và nhà báo Ahmed Mansour của hãng tin Al Jazeera. Trả lời phỏng vấn độc quyền Al Jazeera gần đây, ông Vương Nghị cáo buộc chính Mỹ - chứ không phải Trung Quốc - mới là bên đang gia tăng quân sự hóa biển Đông. Ảnh: AL JAZEERA

Ông Hồng Lỗi cho biết máy bay trinh thám EP-3 Aries của hải quân Mỹ bay rất gần với tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc, đồng thời khẳng định hai máy bay chiến đấu Trung Quốc có giữ khoảng cách an toàn với máy bay Mỹ chứ không phải mất an toàn như Bộ Quốc phòng Mỹ nói.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Mỹ ngày trước đó nói rằng vụ việc xảy ra trong vùng không phận quốc tế ở biển Đông, trong lúc máy bay trinh thám không phận quốc tế biển Đông EP-3 Aries đang thực hiện tuần tra thường kỳ.

ĐĂNG KHOA

Theo_PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Liên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyếnLiên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyến
22:09:03 08/02/2025
Lở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhấtLở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhất
22:02:04 08/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tớiTổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới
21:58:21 08/02/2025
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngàyHai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày
13:48:20 08/02/2025
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nướcTổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
17:01:59 08/02/2025
Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn DonbassNga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass
16:07:10 09/02/2025

Tin đang nóng

Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?Em gái Từ Hy Viên chia sẻ hình ảnh kỷ vật của chị gái, vô tình để lộ chi tiết về lễ tang?
17:36:02 09/02/2025
Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
15:35:52 09/02/2025
HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà VinhHOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
16:02:56 09/02/2025
Nữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn NhấtNữ sinh viên "mất tích" dịp Tết và giây phút gặp lại người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất
17:44:10 09/02/2025
Chở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồngChở trẻ em trên 6 tuổi ngồi trước xe máy sẽ bị xử phạt đến 10 triệu đồng
17:31:09 09/02/2025
Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"Phản ứng ngỡ ngàng của Hương Giang và dàn sao khi nghe "Đen xin xuống đi ngủ, Linh kêu rồi!"
17:32:42 09/02/2025
Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!Phanh phui sự thật đau lòng sau vụ ngoại tình của cặp đôi hot số 1 showbiz: Đàng trai sẵn sàng theo nhân tình bỏ đám cưới triệu đô chỉ với 1 điều kiện!
18:35:32 09/02/2025
Á hậu bị bác sĩ chẩn đoán sai bệnh, xót xa nhất lý do không thể nhập viện điều trịÁ hậu bị bác sĩ chẩn đoán sai bệnh, xót xa nhất lý do không thể nhập viện điều trị
20:08:03 09/02/2025

Tin mới nhất

Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn

Thảm kịch ở Mỹ: Trực thăng Black Hawk tắt hệ thống giám sát hành trình trước vụ tai nạn

21:28:35 09/02/2025
Hệ thống giám sát hành trình của trực thăng Black Hawk của Lục quân Mỹ đã bị tắt trước khi va chạm với chuyến bay của Hãng hàng không American Airlines đêm 29.1 khiến 67 người trên cả hai máy bay tử vong, theo Thượng nghị sĩ Ted Cruz.
Khu vực lớn trước biến động lớn

Khu vực lớn trước biến động lớn

21:22:05 09/02/2025
Tất cả những diễn biến gần đây đều báo hiệu khu vực Trung Đông, Bắc Phi và vùng Vịnh đang đứng trước nhiều biến động lớn về chính trị an ninh.
Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?

Tỉ phú Gates ra sức bảo vệ USAID, ông Trump định giữ lại 8 người ở châu Á?

21:20:11 09/02/2025
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch giữ lại chưa tới 300 người trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn thế giới của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), theo Reuters.
Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn

Máy bay trinh sát rơi ở Philippines, Mỹ giữ kín tên của quân nhân tử nạn

21:13:49 09/02/2025
Một chiếc máy bay do quân đội Mỹ thuê đã rơi xuống một cánh đồng ở miền nam Philippines hôm 6.2, khiến 1 quân nhân Mỹ và 3 nhà thầu quốc phòng thiệt mạng.
Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?

Sẽ ra sao nếu thương chiến kéo dài?

21:09:36 09/02/2025
Giới chuyên gia kinh tế đã nhanh chóng phân tích tác động của nguy cơ chiến tranh thương mại toàn cầu, xuất phát từ chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại

Nga: Cáp ngầm của công ty Rostelecom dưới biển Baltic bị hư hại

21:07:32 09/02/2025
Rostelecom nhấn mạnh vụ việc này "có tác động từ bên ngoài". Các khách hàng của công ty không bị ảnh hưởng. Hiện công tác khắc phục đoạn cáp hỏng đang được tiến hành.
Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok

Tỷ phú Musk không quan tâm đến việc mua lại TikTok

20:14:19 09/02/2025
Tổng thống Trump tiết lộ rằng ông đang đàm phán với nhiều bên liên quan đến việc mua lại TikTok và có thể sẽ đưa ra quyết định về tương lai của ứng dụng này trong tháng này. Hiện tại, TikTok có khoảng 170 triệu người dùng tại Mỹ.
Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước

Năm lao động Thái Lan bị bắt làm con tin ở Gaza về nước

20:06:25 09/02/2025
Trong khi đó, ông Somboon Saethao, bố của một công nhân có tên Bannawat đến từ tỉnh Nan, miền Bắc Thái Lan, cũng phấn khởi cho biết gia đình ông sẽ chào đón con trai trở về nhà bằng một nghi lễ truyền thống của quê hương.
Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có

Tổng thống Trump đang thay đổi trật tự thế giới với tốc độ chưa từng có

19:54:45 09/02/2025
Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Dan Conant, Giám đốc điều hành của Solar Holler tại Tây Virginia cho biết, công ty đã phải dừng 30-40 dự án thương mại trị giá khoảng 25 triệu USD do 6,2 triệu USD tiền tài trợ của liên bang bị đóng bă...
Căng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

Căng thẳng tại Trung Đông: Israel đàm phán về giai đoạn 2 của thỏa thuận ngừng bắn với Hamas

19:46:56 09/02/2025
Trước đó cùng ngày 8/2, Israel đã phóng thích 183 tù nhân Palestine trong lần trao đổi tù nhân thứ 5 thuộc giai đoạn đầu của thỏa thuận ngừng bắn. Đổi lại, Hamas trả tự do cho 3 con tin người Israel.
Thiếu năng lượng trầm trọng, Iran tiêu hủy hàng chục nghìn 'máy đào' tiền kỹ thuật số

Thiếu năng lượng trầm trọng, Iran tiêu hủy hàng chục nghìn 'máy đào' tiền kỹ thuật số

19:42:33 09/02/2025
Chính phủ Iran sẽ tiếp tục cấp phần thưởng bằng tiền mặt cho bất kỳ thông tin nào dẫn đến việc phát hiện ra các máy khai thác tiền kỹ thuật số bất hợp pháp ở nước này.
Các chuyên gia đánh giá về thời điểm kết thúc mùa cúm

Các chuyên gia đánh giá về thời điểm kết thúc mùa cúm

19:34:13 09/02/2025
Mặc dù các chuyên gia đánh giá, thời điểm tốt nhất để tiêm vaccine phòng cúm là vào mùa Thu, nhưng vẫn chưa quá muộn. Vaccine vẫn có thể bảo vệ chống lại nguy cơ tiến triển nặng do cúm.

Có thể bạn quan tâm

Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng

Phim Việt giờ vàng gây sốt với 2 mỹ nam đình đám, nữ chính làm 1 điều khiến cõi mạng dậy sóng

Phim việt

21:28:51 09/02/2025
Dù chỉ mới lên sóng nhưng bộ phim Duyên do Nhan Phúc Vinh, Trần Ngọc Vàng, Tăng Huỳnh Như đóng chính đã gây bão mạng xã hội bởi loạt tình tiết duyên dáng, hài hước.
Cặp đôi phim Hàn gây sốc vì lệch nhau 42 tuổi, nhà trai còn là nam thần quyến rũ khó cưỡng mới hot

Cặp đôi phim Hàn gây sốc vì lệch nhau 42 tuổi, nhà trai còn là nam thần quyến rũ khó cưỡng mới hot

Phim châu á

21:26:13 09/02/2025
Naver đưa tin bộ phim mới của đài JTBC Heavenly Ever After gây chú ý ngay từ khi sản xuất với nội dung mới lạ và dàn diễn viên cực sốc.
Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney

Rùng rợn ổ rắn độc hơn 100 con ở vườn nhà ngoại ô Sydney

Lạ vui

21:25:44 09/02/2025
Hôm (7.2), một tổ chuyên bắt rắn của Úc thông báo đã tìm ra ổ rắn gồm 102 con rắn độc ở vườn nhà ngoại ô Sydney, thành phố đông dân nhất xứ sở chuột túi.
Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp

Suốt 3 năm, cái chết của sao "Chiếc lá cuốn bay" Tangmo chưa được giải đáp

Sao châu á

20:58:58 09/02/2025
Ba năm qua, cơ quan điều tra chưa có câu trả lời cuối cùng cho sự ra đi bí ẩn của nữ diễn viên Thái Lan, Tangmo Nida.
Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?

Phản ứng của NSND Công Lý khi được hỏi "có nhớ vai diễn Bắc Đẩu không"?

Sao việt

20:55:54 09/02/2025
20 năm tham gia chương trình Táo quân , định hình vai diễn Bắc Đẩu trong lòng khán giả, nhưng khi được hỏi có nhớ vai diễn này không, NSND Công Lý đã có câu trả lời bất ngờ.
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động

Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã Fei Fei qua đời khiến dân mạng xúc động

Netizen

20:45:57 09/02/2025
Cáo phó viết tay dành cho chú hà mã vừa qua đời của người trông coi sở thú tại Nam Kinh, Trung Quốc khiến du khách đến sở thú và cư dân mạng đều xúc động.
Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ

Kanye West thừa nhận kiểm soát vợ

Sao âu mỹ

20:42:52 09/02/2025
Sau màn mặc như khỏa thân của vợ tại lễ trao giải Grammy 2025, rapper Kanye West liên tục đưa ra những phát ngôn gây xôn xao.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 09/02: Cự Giải phát triển, Bọ Cạp thuận lợi

Trắc nghiệm

20:32:52 09/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 09/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Cự Giải hãy tự tin hành động, Bọ Cạp cần nhanh chóng nắm bắt các cơ hội.
Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang

Khởi tố vụ dàn cảnh cướp trước cổng chùa ở An Giang

Pháp luật

20:32:21 09/02/2025
Theo Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang - nhóm dàn cảnh cướp trước cổng chùa Kim Tiên thuộc tỉnh này có 10 đối tượng, không phải con số 50 đối tượng như thông tin trước đó.
Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn

Pha nghỉ hưu chóng vánh nhất lịch sử Kpop: Mới debut được 12 ngày, vừa nhận cúp là giải nghệ luôn

Nhạc quốc tế

20:31:46 09/02/2025
Ngày 7/2 vừa qua, chiếc cúp show âm nhạc Music Bank đã chính thức gọi tên Eunhyuk (Super Junior) và ca khúc Up N Down, đánh bại 6 cô gái IVE.
Thẩm phán Mỹ cấm tỷ phú E.Musk truy cập dữ liệu của Bộ Tài chính

Thẩm phán Mỹ cấm tỷ phú E.Musk truy cập dữ liệu của Bộ Tài chính

19:28:55 09/02/2025
Lệnh hạn chế tạm thời, vẫn có hiệu lực cho đến phiên điều trần ngày 14/2, cũng yêu cầu bất kỳ ai truy cập dữ liệu của Bộ Tài chính kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức ngày 20/1 vừa qua phải lập tức hủy mọi bản sao tài liệu đã tả...