Báo Mỹ: Apple cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro từ Mỹ về Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Hiện tại, Mac Pro được lắp ráp tại nhà máy Flex ở Austin, bang Texas (Mỹ) nhưng hầu hết các linh kiện của Mac Pro vẫn được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo báo cáo mới từ Bloomberg, Apple vốn định ra mắt phiên bản Mac Pro mới với bộ vi xử lý riêng lần đầu tiên vào năm tới. Tuy nhiên sau đó hãng đã phải tự động hạ cấp các thông số kỹ thuật vì… quá phức tạp.

Cụ thể, sản phẩm mới sẽ bỏ phiên bản vi xử lý M2 “kép” và sẽ chỉ sử dụng bộ vi xử lý M2 Ultra. Theo các báo cáo trước đó, bộ xử lý M2 Ultra sử dụng CPU 24 nhân và bộ xử lý đồ họa (GPU) 76 nhân, trong khi M2 “kép” được tích hợp bởi 2 chip M2 Ultra, cung cấp 48 nhân CPU và 152 nhân GPU.

Mac Pro là sản phẩm cuối cùng trong dòng Mac của Apple không sử dụng chip của riêng mình. Apple đã thông báo vào tháng 6 năm 2020 rằng bộ vi xử lý Mac sẽ được chuyển hoàn toàn sang chip của riêng họ trong vòng hai năm và bây giờ đã là cuối năm 2022. Tuy nhiên, có vẻ như do độ phức tạp cao của bộ vi xử lý và chi phí sản xuất cao, Apple đã quyết định từ bỏ kế hoạch. Điều này sẽ giúp Apple và nhà cung cấp TSMC tiết kiệm nguồn lực để đầu tư vào nhiều chip hơn.

Báo Mỹ: Apple cân nhắc chuyển dây chuyền sản xuất Mac Pro từ Mỹ về Việt Nam - Hình 1

Mac Pro của Apple.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Apple ban đầu dự định sản xuất Mac Pro tại Trung Quốc, nhưng giờ đây, phiên bản Mac cao cấp này dự kiến sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Sự chuyển dịch này nằm trong nỗ lực nhằm giảm lệ thuộc vào Trung Quốc của hãng công nghệ Mỹ.

Phiên bản Mac Pro hiện tại – ít nhất là dành cho khách hàng Mỹ – được chế tạo tại nhà máy của Flex Ltd. ở Austin, bang Texas. Nhưng đó thực sự chỉ là giai đoạn lắp ráp cuối cùng và phần lớn các bộ phận chính bên trong được sản xuất tại Trung Quốc.

Công ty đã đưa ra quyết định tổ chức lắp ráp tại Texas vào năm 2019, khi phải đối mặt với áp lực từ chính quyền cựu tổng thống Trump. Vào thời điểm đó, chính quyền Mỹ đã đe dọa Apple với mức thuế đáng kể đối với hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc. Điều đó có thể làm tăng chi phí và làm phức tạp quá trình sản xuất các thiết bị quan trọng như iPhone, iPad và Apple Watch.

Giờ đây, công ty có thể chuyển hoạt động sản xuất Mac Pro sang khu vực an toàn hơn như Châu Á. Và gương mại ưu tú nhất hiện nay ở châu Á chính là Việt Nam. Các sản phẩm khác của Apple như AirPods đã được sản xuất tại nước ta và các doanh nghiệp trong nước cũng có thể sớm chế tạo máy tính xách tay và Apple Watch.

Hãng truyền thông Digitimes cũng đưa tin rằng Apple vẫn coi Việt Nam là điểm đến ưu tiên cho việc chuyển sản xuất Mac khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên, báo cáo từ các phương tiện truyền thông khác cũng chỉ ra rằng Apple có ý định xây dựng một dây chuyền sản xuất Mac tại Thái Lan.

Apple yêu cầu Foxconn trang bị lại và tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro

Apple được cho đã yêu cầu nhà cung cấp Foxconn trang bị lại một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 để tạo ra các mẫu iPhone 14 Pro.

Video đang HOT

Điều này dường như xác nhận báo cáo iPhone 14 không được người tiêu dùng ưa chuộng như các phiên bản iPhone 14 Pro.

Thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc) đã tháo dỡ ít nhất 5 nhà xưởng theo yêu cầu của Apple, theo một báo cáo trích dẫn "số liệu thống kê chưa đầy đủ".

Các công nhân trong nhà máy này đề cập đến mã 27, ám chỉ iPhone 14 ở Foxconn ở Trịnh Châu.

Không rõ liệu dây chuyền sản xuất iPhone 14 Plus có bị ảnh hưởng không. iPhone 14 Plus có thể được đặt hàng ngay bây giờ nhưng sẽ không đến tay khách hàng cho đến ngày 7.10.

Những thay đổi trong dây chuyền sản xuất phù hợp với một báo cáo từ ngày 19.9, trong đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Foxconn đang chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang các mẫu iPhone 14 Pro. Ming-Chi Kuo nói đây là mức tăng khoảng 10% với các mẫu iPhone 14 Pro trong quý 4/2022.

Dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy nhu cầu ổn định với iPhone 14 Pro, trong đó iPhone 14 Pro Max là mẫu phổ biến nhất. Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max có thời gian dẫn đ.ầu l.âu nhất so với bất kỳ mẫu điện thoại nào được phát hành trong vòng 6 năm qua vào thời điểm tương tự sau khi ra mắt, là 36,5 ngày, theo ngân hàng đầu tư Morgan Stanley.

Dữ liệu từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho thấy nhu cầu mạnh mẽ với iPhone 14 Pro, chỉ ra nó có thời gian giao hàng trung bình là 35 ngày và iPhone 14 Pro Max là 41 ngày.

Lý do có thể nhờ các tính năng mới hơn trong các mẫu iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro và Pro Max có chip A16 Bionic, camera chính mặt sau 48 megapixel, màn hình dạng viên thuốc và đục lỗ kèm tính năng luôn hiển thị, tần số làm tươi hỗ trợ từ 1 Hz tới 120 Hz, chip A16 Bionic hiệu năng cao.

dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro ">

Apple yêu cầu Foxconn trang bị lại và tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro - Hình 1
Foxconn tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro

iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn giữ chip A15 Bionic như trên dòng iPhone 13. Các tính năng khác bao gồm phát hiện tai nạn, cải tiến máy ảnh và SOS khẩn cấp qua vệ tinh, nhưng có vẻ những tính năng này thôi vẫn chưa đủ để khiến khách hàng bị ảnh hưởng.

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt sự cố sau khi được bán ra

Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết gặp phải sự cố khiến họ không thể nghe được ở mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô.

Người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo sự cố này trên diễn đàn MacRumors, Reddit, Twitter và Cộng đồng hỗ trợ Apple trong 3 đến 4 ngày qua. Theo hầu hết người dùng, sau khi gọi cho ai đó qua CarPlay bằng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, giọng nói của họ nghe có vẻ trầm hoặc xa khi nhận cuộc gọi.

Phần lớn khiếu nại đến từ người dùng iPhone 14 Pro hoặc Pro Max chạy iOS 16.0.1, nhưng ít nhất một người cho biết vấn đề dường như cũng ảnh hưởng đến iPhone 14 và cũng có ý kiến ​​cho rằng việc hạ cấp xuống iOS 16.0 không giúp giải quyết sự việc.

Trang MacRumors nhận thấy vấn đề khi thực hiện cuộc gọi qua CarPlay trên ô tô Honda Civic 2022 với iPhone 14 Pro chạy iOS 16.0.1. Sự cố không xảy ra với cuộc gọi rảnh tay thông thường qua Bluetooth với cùng chiếc iPhone 14 Pro trên ô tô.

Không rõ nguyên nhân sự cố là gì hoặc có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng, có vẻ đây là một lỗi khác ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14.

Apple đã lên kế hoạch phát hành bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới với các bản sửa lỗi cho các vấn đề với camera phía sau trên iPhone 14 Pro và Pro Max rung không kiểm soát được trong một số ứng dụng nhất định như TikTok, Instagram và Snapchat.

Ngoài ra, người dùng còn báo cáo sự cố iPhone 14 Pro và Pro Max bị treo sau khi truyền dữ liệu từ iPhone cũ.

Vấn đề xảy ra khi người dùng chuyển dữ liệu từ iCloud trên máy cũ sang máy mới, khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị treo. Cụ thể hơn, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max đã bị treo và không phản hồi sau khi khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc chuyển dữ liệu nhanh bằng Quick Start.

Theo MacRumors, Apple đã "ghi nhận sự cố và đang điều tra nguyên nhân".

Hiện tại, Apple đưa ra cách xử lý tạm thời cho người dùng gặp sự cố là Force Restart nếu iPhone 14 Pro hay Pro Max bị treo máy trong hơn 5 phút. Không rõ liệu sự cố treo máy này có ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu trước đó hay không.

Trang BGR gợi ý giải pháp khác cho người dùng iPhone 14 Pro hay iPhone 14 Pro Max muốn chuyển dữ liệu từ máy cũ là sao lưu trên máy tính. Sau đó kết nối smartphone mới của Apple với máy tính và dùng tính năng khôi phục bằng bản sao lưu được mã hóa.

Trước đó, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhận thấy ống kính chính của camera phía sau rung không kiểm soát được trong các ứng dụng bên thứ ba có chức năng camera, chẳng hạn TikTok, Instagram và Snapchat, dẫn đến video bị rung.

Sự cố dường như không ảnh hưởng đến ứng dụng camera có sẵn trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Lỗi này đã được báo cáo bởi người dùng trên Twitter, Reddit, TikTok và diễn đàn MacRumors kể từ khi các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max được bán ra hôm 16.9, nhưng không rõ mức độ lan rộng của vấn đề hoặc nguyên nhân cơ bản là gì.

Ống kính chính trên iPhone 14 Pro và Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học sensor-shift (dịch chuyển cảm biến) thế hệ thứ hai và có thể bộ ổn định hoạt động không tốt do lỗi phần mềm, nhưng đây chỉ là suy đoán.

YouTuber Luke Miani cho biết anh đã gặp sự cố trên một trong những chiếc iPhone 14 Pro Max đang thử nghiệm. Luke Miani đã chia sẻ một video về sự cố cho thấy ống kính chính trên thiết bị rung không kiểm soát và cho biết sự cố dẫn đến việc ống kính không thể lấy nét chính xác trong lần sử dụng tiếp theo, ngay cả trong ứng dụng Camera có sẵn trong iPhone 14 Pro Max.

Luke Miani nói rằng anh đã mang iPhone 14 Pro Max đến Apple Store và có thể đổi máy này lấy một chiếc mới.

Nếu sự cố là do lỗi phần mềm, Apple có thể triển khai bản sửa lỗi trong bản iOS 16.1 beta.

Trang Macrumors đã liên hệ với Apple để hỏi xem có biết và đang điều tra vấn đề không, nhưng công ty vẫn chưa phản hồi.

Cho đến khi vấn đề được giải quyết, chủ sở hữu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nên tránh mở camera trong các ứng dụng như Snapchat, TikTok và Instagram nếu họ lo lắng về khả năng hư hỏng hệ thống camera phía sau.

Apple dự kiến ra bản cập nhật iOS vào tuần sau để khắc phục tình trạng iPhone 14 Pro và 14 Pro bị rung, phát tiếng kêu khi chụp ảnh.

Theo Alex Kirschner - phát ngôn viên Apple, công ty đã ghi nhận vấn đề camera trên iPhone 14 Pro và Pro Max, đồng thời cho biết bản sửa lỗi sẽ được phát hành vào tuần tới. Tuy nhiên, Alex Kirschner không giải thích nguyên nhân của sự cố cũng như chi tiết về bản cập nhật.

Theo trang The Verge, với việc Apple nhắc đến bản cập nhật, có vẻ sự cố liên quan camera trên 2 mẫu iPhone 14 Pro và các API thay vì do ứng dụng bên thứ ba.

Cũng liên quan đến phần mềm camera, Apple tuần trước phải tung ra bản cập nhật bản iOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong đó một số ảnh bị mờ khi phóng to theo hướng ngang. Vấn đề này chủ yếu xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Midu bị mẹ chồng kéo tay khỏi chú rể, có hành động lộ quan hệ với nàng dâu mới
13:28:02 25/06/2024
Bố Hằng Du Mục lên tiếng đáp trả con rể Trung Quốc, hé lộ tình cảnh của con gái
12:27:09 25/06/2024
Lý Nhã Kỳ nghi "phông bạt", xài đồ Quảng Châu, túi hiệu fake, chính chủ đáp gắt
14:38:48 25/06/2024
H'Hen Niê gặp sự cố nhớ đời, "tàn hình" trên TV phải rối rít xin lỗi nhà đài
14:00:45 25/06/2024
Nghệ sĩ Tiết Cương và vợ kém 26 t.uổi thăm nhà mới của MC Cát Tường
14:09:41 25/06/2024
Anh Trai nhóm 10/10 bức xúc khi bị gợi lại scandal "nụ hôn tình bạn": "Tôi tệ và trả giá đủ rồi, 3 năm rồi tha cho tôi đi!"
12:46:45 25/06/2024
Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì?
13:37:06 25/06/2024
Người đàn ông đặt camera quay lén cảnh Châu Bùi thay đồ sẽ phải đối mặt với án phạt nào?
14:18:02 25/06/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện sinh vật lạ 550 triệu t.uổi ở Trung Quốc

Lạ vui

18:15:12 25/06/2024
Sinh vật lạ lùng ở tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc thuộc về thời kỳ gọi là những năm bị mất , có thể giải thích sự tiến hóa ban đầu của động vật địa cầu.

Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng

Netizen

17:46:39 25/06/2024
Đúng là nổi tiếng thường đi liền với tai tiếng, khi mới đây người phụ nữ dịu dàng nhất TikTok Mộng Kha bất ngờ bị ca sĩ Phương Linh đá xoáy rằng nội dung ngày càng mất chất, đồng thời phanh phui dàn ekip đứng sau chứ không phải quay vid...

Chồng về nhà lấy quần áo của con mang đi cho bồ sắp đẻ để "lấy vía cho bụ bẫm"

Góc tâm tình

17:44:55 25/06/2024
Có những loại đàn ông thật sự đáng sợ... Các bác đã bao giờ nghe chuyện chồng về nhà lấy quần áo của con để mang đi cho bồ sắp đẻ chưa ạ?

Lời khai của nghi can đặt máy quay lén Châu Bùi

Pháp luật

17:33:54 25/06/2024
Nghi can thừa nhận việc đặt máy quay lén Châu Bùi và khai đây là lần đầu có hành động biến thái . Tuy nhiên, đây chỉ là lời khai của nghi can và cảnh sát vẫn đang xác minh, làm rõ.

Miss Supranational 2024: đại diện Đan Mạch 'lố lăng', dàn người đẹp bị chê già

Sao âu mỹ

17:33:18 25/06/2024
Một trong những sự kiện quốc tế được chú ý nhất lúc này là cuộc thi Miss Supranational 2024. Sau khi dàn người đẹp tụ họp đông đủ tại Ba Lan, rất nhiều tranh cãi về chất lượng thí sinh năm nay bất ngờ nổ ra, trong đó đại diện Đan Mạch b...

Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới

Phim châu á

17:31:36 25/06/2024
Hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh, mới đây nam tài tử Phùng Thiệu Phong bất ngờ công khai sánh đôi cùng vợ mới, cả hai sắp kết hôn và nhận được sự chúc phúc của rất nhiều người

Bức ảnh đang "siêu viral" của Song Hye Kyo, diện váy trắng trẻ trung tới mức hai mỹ nhân nổi tiếng cũng phải ngước nhìn

Sao châu á

17:22:51 25/06/2024
Song Hye Kyo diện váy ngắn màu trắng khoe vóc dáng thon thả. Ngay khi Song Hye Kyo xuất hiện đã nhận được rất nhiều ánh nhìn từ mọi người.

Hôm nay nấu gì: Mâm cơm tối ngon miệng, dễ nấu

Ẩm thực

17:18:32 25/06/2024
Thực đơn bữa cơm chiều với những món ăn dễ nấu nhưng hết sức ngon miệng này khiến cả nhà nhìn thấy đã muốn ăn ngay!

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 82: Bạn thân buột miệng lộ chuyện ly hôn của Hân?

Phim việt

17:13:19 25/06/2024
Bà nội tới spa thăm cháu dâu nhưng lại gặp Ly - bạn thân của Hân. Liệu cô có lỡ miệng làm lộ chuyện ly hôn của Hân và Đức Anh?

Nỗ lực ổn định chỗ ở cho đồng bào trước mùa mưa lũ ở vùng sạt lở núi

Tin nổi bật

17:10:20 25/06/2024
Các địa phương trong huyện đang tập trung làm mới 500 ngôi nhà cho đồng bào theo Chương trình mục tiêu quốc gia giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt.

Inside Out 2 của Disney/Pixar lập kỷ lục mới

Phim âu mỹ

16:57:31 25/06/2024
Phim hoạt hình Inside Out 2 hiện đã đạt con số 724 triệu đô la doanh thu trên toàn cầu, vượt qua tổng doanh thu 711 triệu USD của Dune: Part Two.