Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất  

Đối tác lắp ráp của Apple, Pegatron, đã thông báo rằng việc sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải của họ đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19 của Trung Quốc.

Cảnh báo này được đưa ra có thể gây hại cho việc sản xuất iPhone và các sản phẩm khác. Lệnh phong tỏa đã gây ra nhiều vấn đề ở Trung Quốc cho các nhà sản xuất, với việc nhiều đối tác lắp ráp của Apple đang chiến đấu để duy trì hoạt động trơn tru nhất có thể bất chấp lệnh phong tỏa ở Thượng Hải và các khu vực khác. Một trong những nhà cung cấp cho Apple là Pegatron đã xác nhận rằng họ đang phải vật lộn để đối phó với tình hình.

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất - Hình 1

Pegatron cho biết rằng sản lượng thiết bị truyền thông và thiết bị điện tử tiêu dùng trong quý sẽ thấp hơn do việc ngừng hoạt động, mặc dù vậy, Pegatron không cho biết mức sản xuất sẽ giảm bao nhiêu.

Thông báo được đưa ra một tháng sau khi Pegatron tạm ngừng hoạt động tại các cơ sở nhà máy của họ ở Côn Sơn và Thượng Hải, đồng thời cắt giảm sản lượng tại hai cơ sở sản xuất ở Trung Quốc.

Video đang HOT

Được biết, Pegatron lắp ráp từ 20% đến 30% tất cả các mẫu iPhone, nhưng không rõ liệu tuyên bố mới nhất có nghĩa là hoạt động sản xuất liên quan đến Apple sẽ bị ảnh hưởng hay nó sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến các khách hàng khác của Pegatron.

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất - Hình 2

Apple đã chuẩn bị sẵn sàng cho tác động từ sự gián đoạn liên quan đến Covid-19. Trong báo cáo kết quả tài chính vào quý 1/2022, Giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple cho biết doanh thu cả năm trong quý 2 của họ có thể giảm 4 tỷ USD xuống còn 8 tỷ USD do các hạn chế về sản xuất tại Trung Quốc cũng như thiếu hụt nguồn cung.

Apple phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc 

Apple luôn nói chuỗi cung ứng của họ trải rộng toàn cầu và không quá phụ thuộc vào Trung Quốc. Nhưng thực tế Apple phụ thuộc rất nhiều vào nước này để sản xuất, thể hiện rõ ràng trong chuỗi cung ứng trị giá 8 tỉ USD.

Theo Bloomberg, hầu hết sản phẩm của Apple được lắp ráp chủ yếu tại đại lục. Mối quan hệ chuỗi cung ứng này đã khiến cả Apple, các nhà đầu tư và người tiêu dùng đau đầu trong thời kỳ đại dịch. Điều đó đặc biệt rõ ràng trong cuộc họp quý 2/2022 của Apple hồi tuần trước, khi công ty cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung, phần lớn là do việc phong tỏa vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc, sẽ làm giảm doanh số bán hàng tới 8 tỉ USD.

Apple phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc - Hình 1

Hầu hết sản phẩm của Apple được lắp ráp chủ yếu tại đại lục

Trong cuộc họp, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhắc lại lập trường rằng chuỗi cung ứng của Apple "thực sự toàn cầu", với các sản phẩm được sản xuất ở khắp mọi nơi, bao gồm ở Mỹ. Ông cũng cho biết công ty đang tìm cách để chuyển nhiều hoạt động sản xuất hơn ra khỏi Trung Quốc. "Chúng tôi tiếp tục xem xét việc tối ưu hóa. Hiện tại, Apple có nhiều linh kiện bên ngoài Trung Quốc. Bộ phận của iPhone, iPad, Mac, cũng như các sản phẩm khác được sản xuất trên khắp thế giới, từ Mỹ, Ấn Độ đến Việt Nam và Nhật Bản".

Tuy nhiên, điểm nghẽn thực sự trong sản xuất là quy trình lắp ráp gọi là FATP, viết tắt của việc lắp ráp, kiểm tra và đóng gói cuối cùng. Phần lớn các thiết bị của Apple, bao gồm MacBook, iPad, iPhone, đều trải qua quá trình này ở Trung Quốc. Đây là mô hình mà CEO Tim Cook đã tiên phong để tập trung hóa hoạt động lắp ráp ở Trung Quốc khi các linh kiện được vận chuyển từ khắp nơi trên thế giới. Trong nhiều thập niên, phương pháp này cho phép Apple hưởng lợi từ lao động chi phí thấp hơn và các chính sách hỗ trợ của chính phủ, đặc biệt là khả năng tiếp cận với người tiêu dùng đại lục.

Giờ đây, mô hình trên lại khiến Apple đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi quyết định phong tỏa vì dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Nhiều khu vực ở đại lục, nơi Apple tiến hành hoạt động lắp ráp lần cuối cho iPhone, MacBook Pro và các thiết bị khác, đã bị ảnh hưởng đáng kể trong những tuần gần đây. Các nhà máy đã đóng cửa và chi phí vận chuyển đang tăng cao. Việc sản xuất thiết bị của Apple diễn ra với tốc độ chậm hơn, dẫn đến lượng hàng tồn kho không nhiều và doanh số bán hàng ít hơn trong quý hiện tại.

Nếu tình trạng này chỉ xảy ra một lần, Apple sẽ dễ dàng sống chung với nó trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thực tế là chiến lược lắp ráp cuối cùng tại Trung Quốc của Apple đã gặp vấn đề trong nhiều năm, ngay cả trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Trở lại năm 2019, trong một động thái hiếm hoi, Apple cho biết doanh thu quý nghỉ lễ (holiday-quarter) sẽ thấp hơn dự kiến. Công ty trích dẫn ràng buộc chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến iPad, Apple Watch, AirPods và MacBook Air, bao gồm căng thẳng thương mại với Trung Quốc dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các sản phẩm của Apple bị áp thuế.

Khi dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, làn sóng ngừng hoạt động ban đầu đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của Apple, với các sản phẩm bị trì hoãn bao gồm iPhone SE và iPhone 12. Năm 2021, Apple cho biết tình trạng thiếu chip và những hạn chế về nguồn cung khác đã khiến công ty thiệt hại hàng tỉ USD. Giờ đây, năm 2022, tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt ở Trung Quốc lại một lần nữa làm khó Apple. Nhà cung cấp chính của Apple là Foxconn Technology Group và các đối tác lắp ráp cuối cùng khác tại đại lục phải tạm ngưng hoạt động. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu chip kéo dài và chiến sự Nga - Ukraine cũng đang đe dọa xóa sổ doanh thu từ 4 đến 8 tỉ USD của Apple trong quý tài chính kết thúc vào cuối tháng 6/2022.

Kiên quyết giữ chiến lược sản xuất ở Trung Quốc

Bất chấp tác động tiêu cực của Trung Quốc về khả năng vận chuyển sản phẩm và tạo doanh thu cho Apple, Tim Cook một lần nữa kiên định bảo vệ chiến lược sản xuất mà ông đã xây dựng. "Khi bạn nhìn rộng ra và xem chuỗi cung ứng đã hoạt động như thế nào. Bạn sẽ thấy nó rất linh hoạt", CEO Apple lưu ý mọi người đã phải vật lộn với vấn đề cung cấp chip trong thời gian qua, và "tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thực hiện rất tốt việc quản lý vấn đề này khi nói đến yếu tố tác động liên quan đến dịch Covid".

Điều nêu trên là không thể chối cãi vì hãng công nghệ Mỹ vẫn tạo ra gần 80 tỉ USD chỉ từ phần cứng trong quý tài chính thứ hai kết thúc vào tháng 3.2022. Tuy nhiên, 8 tỉ USD vẫn là một cơn gió lớn và Apple biết rằng họ cần phải chuyển dần việc xử lý tất cả các công đoạn lắp ráp cuối cùng ở Trung Quốc ra bên ngoài. Mac Pro 2019 có một số công đoạn lắp ráp được thực hiện ở Mỹ. Một số cấu hình nhất định của Mac Studio mới được lắp ráp tại Malaysia. Một số iMac M1 được sản xuất tại Ireland và Thái Lan, còn một số mẫu AirPods gần đây được sản xuất tại Việt Nam.

Dù vậy, thiết bị cấu hình cao nhất của công ty là iPhone, iPad và Apple Watch vẫn được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc. Apple đã cố gắng mở rộng một số hoạt động lắp ráp iPhone, với việc sản xuất một số đơn vị ở Ấn Độ trong vài năm qua. Nhưng số lượng iPhone được sản xuất bên ngoài đại lục vẫn chưa thực sự đáng kể. Cụ thể, Apple chỉ sản xuất được 1 triệu iPhone tại Ấn Độ trong quý 1/2022, khoảng thời gian mà hãng này được ước tính bán khoảng 60 triệu chiếc.

Hiện không có gợi ý nào cho biết những vấn đề hiện tại ở Trung Quốc sẽ kéo dài trong bao lâu đối với Apple. Ngay cả khi chúng được giải quyết nhanh chóng, dường như sẽ luôn có vấn đề mới xuất hiện. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nghĩ rằng Apple nên làm việc nhiều hơn với đối tác sản xuất, hoặc tìm đối tác mới để thiết lập thêm các nhà máy ở Ấn Độ, Thái Lan, Ireland, Brazil, Việt Nam, Malaysia và thậm chí là Mỹ để đa dạng hóa hoạt động lắp ráp cuối cùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đến lần thứ 3, Hương Ly vẫn bị loại đau ở Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 khi lộ yếu điểm 'chí mạng'01:12Xem lại trọn vẹn đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 202205:11:52Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56MC Thảo Vân tiết lộ bí mật về hôn nhân với Công Lý, thú nhận điều đau lòng sau 12 năm ly hôn44:081 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện01:42Con trai Jennifer Phạm - Quang Dũng gây chú ý diện mạo lớn phổng phao, đạt thủ khoa trung học03:33HOT: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - sốc khi biết giá trị phần thưởng04:55Lái buôn bị trâu nhảy lên thuyền rượt ngã xuống sông 00:29"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Ngọc Châu và tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha từ nhỏ03:34Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32“Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022” Ngọc Châu nói gì sau khi đăng quang? Thảo Nhi tiết lộ lý do hụt vương miện03:49Vừa thoát vụ ngâm tiền từ thiện, Hoài Linh lại gây tranh cãi dữ dội, bị ném đá chỉ vì 1 câu hát00:15Chú chó ham chơi bị cô chủ cầm dép đánh đòn 01:40Ngọc Châu: 2 lần đội vương miện, chưa từng yêu ai vì “bận” dành cả thanh xuân thi Hoa hậu05:46Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36Thảo Nhi Lê - Hành trình từ rich kid đình đám đến Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam05:55

Tiêu điểm

Những thất bại đáng quên của Microsoft
19:56:52 26/06/2022
Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình 
08:21:30 27/06/2022
Những thói quen khiến pin laptop mau hư
10:46:32 26/06/2022
Nguy cơ tổn thất hơn 10.000 tỉ USD vì mất an toàn không gian mạng
10:52:23 26/06/2022
Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google 
08:08:42 27/06/2022
Doanh nghiệp Việt có thể thu thập dữ liệu theo kiểu ve, nhện, hay cáo? 
08:11:01 27/06/2022
Hướng dẫn xóa tài khoản Telegram theo 2 cách 
08:13:30 27/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long
15:11:21 27/06/2022
Ơn giời, cuối cùng Tóc Tiên cũng đã comeback cùng Touliver! Nhưng sao… lạ lạ thế này?
13:48:41 27/06/2022
Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ
12:33:41 27/06/2022
NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót
16:52:23 27/06/2022
Lệ Nam lên tiếng sau khi đổ lỗi trượt Hoa hậu Hoàn vũ là do giới tính (LGBT)
15:35:39 27/06/2022
Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin
15:38:55 27/06/2022
Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng
14:50:19 27/06/2022
Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm "đường ai nấy đi" với nam diễn viên
14:10:33 27/06/2022
Ngày trở thành cô dâu, tôi phát hiện chú rể chính là "tiểu anh hùng" cứu mình 18 năm trước
15:42:05 27/06/2022
Son Ye Jin mang thai
15:31:16 27/06/2022

Tin mới nhất

Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới 

04:58:20 25/06/2022
Bất chấp thảm họa LUNA và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng, Do Kwon vẫn tạo dự án mới và chưa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Bilibili x realme League - PUBG Mobile Sea Grand Final

12:32:45 24/06/2022
Một giải đấu phát trực tiếp xuyên quốc gia với hàng loạt giải thưởng hấp dẫn đang được chờ đón. Bilibili, nền tảng video chứa nhiều nội dung hàng đầu Đông Nam Á với thư viện nội dung ngày càng mở rộng, gần đây đã công bố hợp tác với Rea...

Phản ứng của nhà đầu tư tiền số khi thị trường lao dốc 

11:36:43 24/06/2022
Trong khi nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn liên tục tích lũy, dữ liệu chuỗi khối cho thấy số cá mập giữ nhiều Bitcoin đang giảm nhanh chóng

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows không dùng phần mềm

11:32:59 24/06/2022
Nếu không thể nhớ được mật khẩu Wi-Fi bạn từng truy cập trước đó, có thể sử dụng Control Panel hoặc Command Prompt để xem lại

Tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng 42% 

11:23:16 24/06/2022
Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số được đẩy mạnh và kinh tế số phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh xuyên quốc gia qua Internet

Quảng cáo sai sự thật, Samsung bị phạt gần 10 triệu USD 

11:20:08 24/06/2022
Một tòa án Australia yêu cầu Samsung Australia nộp phạt 14 triệu AUD (9,65 triệu USD) vì 9 quảng cáo gây hiểu nhầm về tính năng chống nước trên smartphone

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp 

11:18:04 24/06/2022
Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần

Thời thế thay đổi, Alibaba, Tencent bị đối thủ đến sau qua mặt 

11:15:49 24/06/2022
Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba

Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho Telegram

11:12:46 24/06/2022
Ứng dụng Telegram chưa có lựa chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Để trải nghiệm thuận tiện hơn, người dùng Việt Nam cần truy cập vào địa chỉ cài đặt riêng

Ba vấn đề khiến Elon Musk chưa thể mua Twitter

09:12:38 23/06/2022
Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số vấn đề chưa được giải quyết khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất

Elon Musk: 'Tôi chưa bao giờ khuyên ai đầu tư tiền số' 

09:06:52 23/06/2022
Trong một phát biểu mới đây, CEO Tesla phủ nhận việc đưa ra lời khuyên đầu tư vào tiền mã hóa, dù ông nổi tiếng là người ủng hộ loại tài sản này

Trận chiến giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu được dự đoán khốc liệt 

20:50:19 22/06/2022
Các chuyên gia dự đoán cuộc chiến khốc liệt giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh táo khuyết bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại

Telegram Premium ra mắt: Đây là mọi thứ bạn cần biết 

07:00:26 22/06/2022
Với hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, dịch vụ Telegram Premium đã ra mắt để bổ sung thêm những tính năng bổ sung độc quyền trên ứng dụng này

5 lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo 

05:59:33 22/06/2022
Là ứng dụng nhắn tin được người Việt tin cậy nhất hiện nay, Zalo đã trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin

Card đồ họa giá rẻ của Intel gây thất vọng 

03:41:57 22/06/2022
GPU Intel Arc Alchemist, card đồ họa dành cho PC đầu tiên của Intel được xây dựng trên kiến ​​trúc Xe-HPG (Xe-High Performance Graphics), có thể thực sự khiến người dùng thất vọng

Giá bộ nhớ RAM đang ngày càng rẻ 

03:40:26 22/06/2022
Trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn thế giới, nhiều sản phẩm đang trở nên đắt đỏ hơn, tuy nhiên có thứ lại càng ngày càng rẻ. Ngoài card màn hình, giá RAM cũng đang giảm và dự kiến sẽ tiếp tục giảm hơn nữa

Nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục 'bắt đáy' Bitcoin

03:35:14 22/06/2022
Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư sở hữu dưới 1 BTC tích lũy thêm loại tiền số này khi giá dao động dưới 20.000 USD

Mark Zuckerberg tiết lộ kính thực tế ảo mới 

03:33:34 22/06/2022
Công ty mẹ Facebook, Meta Platforms vừa tiết lộ các mẫu kính thử nghiệm mới. Tuy còn lâu mới đến tay người tiêu dùng, nhưng các thiết kế mới hứa hẹn có thể tạo ra một thiết bị mảnh mai, hiển thị tốt hơn sản phẩm hiện tại

MediaTek tăng trưởng mạnh nhờ chip Dimensity 8000/9000 

03:31:24 22/06/2022
Tiềm năng của dòng chipset Dimensity cao cấp mới đã giúp MediaTek có mức tăng trưởng doanh thu vượt kỳ vọng

iOS 16 giúp người dùng bỏ qua "xác thực không phải robot" 

03:26:47 22/06/2022
Một tính năng mới được Apple triển khai trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura cho phép người dùng bỏ qua bước xác minh CAPTCHA

Tổng thống El Salvador: 'Đừng nhìn giá Bitcoin, hãy tận hưởng' 

08:28:15 21/06/2022
Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin

Binance nhảy vào bắt đáy, chặn đà Bitcoin giảm sâu 

02:05:46 21/06/2022
Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây

MobiFone góp phần đẩy mạnh phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam 

02:00:28 21/06/2022
MobiFone là một trong 6 đơn vị ký kết triển khai tích hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số về hệ thống Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội đón điểm rơi lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng

Đời sống

18:24:00 27/06/2022
Trước cơ hội bứt tốc của ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2022, mô hình nghỉ dưỡng phức hợp tại các thành phố biển một lần nữa trở nên sôi động trên thị trường

Ngày 27/6: Ca COVID-19 tăng lên, có 637 F0; Bệnh nhân nặng thấp nhất trong 12 tháng

Sự kiện nóng

18:23:40 27/06/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/6 của Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 tăng lên so với hôm qua, với 637 F0 tại 39 tỉnh, thành; Trong ngày có hơn 6.600 F0 khỏi, gấp gần 10 lần mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong

Trở thành trò cười vì ứng xử bằng tiếng Anh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Sao việt

18:19:50 27/06/2022
Mong muốn tạo điểm nhấn cho phần thi, nhiều thí sinh ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chọn ứng xử song ngữ. Tuy nhiên, quyết định trên phản tác dụng bởi hạn chế về tiếng Anh

Tươi ngon tôm tít miền Trung

Ẩm thực

18:19:28 27/06/2022
Ẩm thực biển miền Trung luôn có những món hải sản tươi ngon và giá trị. Ngoài cá, mực, cua, ghẹ, sò ốc thường thấy hằng ngày còn có một loại hải sản được ngư dân làng chài cũng như thực khách gần xa xếp vào loại món ngon ‘nằm lòng’, đó ...

Khám phá chế độ Low Carb giúp Á hậu Thủy Tiên giảm 23kg trong 2 tuần

Làm đẹp

18:18:56 27/06/2022
Bên cạnh Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Châu thì 2 nàng Á hậu là Thảo Nhi và Thủy Tiên cũng nhận được sự chú ý không kém

3 ca sốt xuất huyết nặng ở Củ Chi chuyển về trung tâm TP.HCM đều tử vong

Sức khỏe

18:17:09 27/06/2022
Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong

"Bà trùm" với độc chiêu giấu ma túy tại nhà hàng xóm

Pháp luật

18:12:23 27/06/2022
Công an thành phố Thanh Hóa đã triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương do Lê Thị Hồng (SN 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) cầm đầu

Chi tiết Suzuki Swift 2022 bổ sung phiên bản thể thao hơn

Ôtô

18:10:33 27/06/2022
Để đáp ứng những khách hàng muốn sở hữu xe mang phong cách thể thao, Suzuki Swift 2022 đã được bổ sung bộ body kit mới

Châu Tinh Trì xuất hiện

Sao châu á

18:07:44 27/06/2022
Theo Sohu, tin tức Châu Tinh Trì xuống núi nhận được sự quan tâm trong dư luận xứ tỷ dân. Ông nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV

Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

Bóng đá thế giới

18:05:51 27/06/2022
Angel Di Maria đã tuyên bố rằng Lionel Messi là cầu thủ duy nhất được đảm bảo một suất chính thức trong đội hình tham dự FIFA World Cup của Argentina vào cuối năm nay

"Em và Trịnh" thu gần 90 tỉ đồng, phân cảnh nào ngọt ngào nhất phim?

Phim việt

17:59:42 27/06/2022
Sau đúng 1 tuần công chiếu ngoài rạp, Em và Trịnh thu gần 90 tỉ đồng. Mới đây ê-kíp tung trích đoạn đầu tiên của phim, hé lộ tình yêu mãnh liệt của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh

"Ác nữ" đối đầu Seo Ye Ji trong phim mới là ai?

Phim châu á

17:57:18 27/06/2022
Vai phản diện Han Sora trong phim mới Eve do Yoo Sun thủ vai hiện đang được khán giả quan tâm