Bảo hiểm Quân đội (MIC): Lãi trước thuế đạt 110,5 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ 2018

Theo dõi VGT trên

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội ( MIC) cho biết trong 6 tháng đầu năm 2019, công ty đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 26,8%, gấp 2 lần mức tăng trưởng chung của toàn ngành.

Bảo hiểm Quân đội (MIC): Lãi trước thuế đạt 110,5 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ 2018 - Hình 1

Bảo hiểm Quân đội (MIC): Lãi trước thuế đạt 110,5 tỷ đồng, tăng 17,5% so cùng kỳ 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của MIC đạt 110,5 tỷ đồng, tăng trưởng 17,5% so với cùng kỳ năm 2018 và hoàn thành 50% kế hoạch cả năm.

Được biết trong kỳ, MIC cũng đã hoàn thành việc tăng vốn lên 1.300 tỷ đồng.

MIC khởi nghiệp bắt đầu cách đây hơn 10 năm với số vốn khiêm tốn là 300 tỷ đồng, doanh thu năm đầu tiên chỉ đạt hơn 100 tỷ đồng.

MIC hoạt động kinh doanh chủ yếu ở các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn con người; bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại…

Năm 2010, MIC đánh dấu việc tham gia vào lĩnh vực bất động sản bằng việc góp vốn dự án đầu tư xây dựng tổ hợp dịch vụ công cộng, nhà ở và văn phòng cho thuê Pearl Tower.

Năm 2012, tái cơ cấu thành công, MIC đổi mới chiến lược kinh doanh, chuyển đổi mô hình hội sở thành 5 khối. Cũng trong năm 2012, lần đầu tiên doanh thu của MIC đạt mốc vượt 500 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu bảo hiểm.

Năm 2017 đánh dấu 10 năm thành lập và hoạt động của MIC, công ty đã cán đích doanh thu 2.123 tỷ đồng, tăng trưởng 11%. Thị phần tăng từ 4,5% lên 5%.

Video đang HOT

Ngày 5/5/2017, 80 triệu cổ phiếu MIG của MIC chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với giá đóng cửa phiên giao dịch lần đầu là 14.000 đồng/cổ phiếu.

Theo thông tin tại Đại hội cổ đông thường niên 2019 của MIC, năm 2019, công ty đặt kế hoạch doanh thu 2.488 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 220 tỷ đồng và đảm bảo cổ tức 10% cho cổ đông.

Công ty dự kiến sẽ hoàn tất việc bán cổ phần cho đối tác chiến lược và thực hiện chuyển sàn từ UPCoM sang sàn HOSE trong năm 2019.

Về mục tiêu dài hạn, theo lãnh đạo MIC, công ty đặt mục tiêu sẽ lọt top 5 trên thị trường bảo hiểm vào năm 2020 và top 3 vào năm 2025.

Theo đó, công ty sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển các kênh bán hàng, bán chéo với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng tiêu dùng, kênh môi giới. Thời gian tới, công ty sẽ tập trung khai thác phí bảo hiểm tại các tập đoàn kinh tế lớn, khai thác tối đa tập khách hàng hiện hữu, duy trì và phát huy hiệu quả từ nguồn khách hàng quân đội.

Đồng thời, nâng cao quản trị rủi ro trong kinh doanh, khai thác có chọn lọc đối với bảo hiểm xe cơ giới và con người; tập trung thúc đẩy tăng trưởng các nghiệp vụ có hiệu quả cao như: tài sản kỹ thuật, hàng hải…

Anh Phan

Theo vietnamfinance.vn

Cổ phiếu ngành bảo hiểm ảm đạm

Bảo hiểm được đánh giá là ngành có nhiều tiềm năng, nhưng cổ phiếu của ngành này lại khá ảm đạm.

Thị trường ảm đạm

Tương tự các ngành chứng khoán và ngân hàng, ngành bảo hiểm bảo đảm cho quá trình tái sản xuất và đời sống của xã hội được diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán, diễn biến của cổ phiếu ngành này lại đang có xu hướng đi ngược lại với triển vọng. Ngoại trừ cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt thì thanh khoản của những mã còn lại khá thấp.

Vừa qua, các nhà đầu tư không khỏi ngỡ ngàng trước đà giảm sâu của BVH. Trong 10 phiên giao dịch gần nhất, BVH đã ghi nhận tới 7 phiên giảm giá, trong đó có 2 phiên giảm sàn.

Thị giá của BVH lao dốc từ mức 91.800 đồng/ cổ phiếu xuống 72.800 đồng/cổ phiếu, tương đương mức giảm 20,7%. Nguyên nhân được cho là đến từ việc Bảo Việt đưa lượng lớn cổ phiếu ESOP có mức giá 3x vào giao dịch.

Không gây bất ngờ như BVH, nhưng cổ phiếu PVI của Công ty Cổ phần PVI cũng ghi nhận tới 7 phiên giảm giá trong 10 phiên giao dịch gần đây, với tổng mức giảm là 10,5% từ mức giá 41.800 đồng/ cp xuống 37.400 đồng/ cp. Đáng chú ý, trong 10 phiên này, PVI chỉ tăng giá 1 phiên.

Tuy không có diễn biến giảm giá như PVI và BVH, nhưng cổ phiếu VNR của Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) lại có thanh khoản không ổn định, khối lượng giao dịch 10 phiên gần nhất chỉ đạt 1.737 đơn vị/phiên.

Cổ phiếu ngành bảo hiểm ảm đạm - Hình 1

Cổ phiếu ngành bảo hiểm khá ảm đạm.

Các cổ phiếu bảo hiểm khác như PGI của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico), PTI của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện... cũng có lượng giao dịch khá thấp, không có tính đột phá.

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc nhà đầu tư ít quan tâm đến nhóm cổ phiếu bảo hiểm bởi đây là một ngành phải đối mặt với các rủi ro bất thường, khôn lường về thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, hư hỏng, mất mát tài sản..., dẫn tới trách nhiệm bồi thường của hãng bảo hiểm.

Ngoài ra, sự phức tạp về việc ghi nhận các số liệu trên báo cáo tài chính khiến hoạt động kinh doanh chính khó đánh giá chính xác nên không hấp dẫn được dòng tiền đầu cơ vì sức bật trong ngắn hạn không đột biến.

Chờ làn gió mới

Ngày 28/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 242/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025.

Theo đó, đối với ngành bảo hiểm, phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân về tổng tài sản, tổng số tiền đầu tư, tổng dự phòng nghiệp vụ, tổng nguồn vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu tăng bình quân 20% đến năm 2020 và 15%/năm từ năm 2021 - 2025; đến năm 2020 có 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ và năm 2025 là 15%; doanh thu phí bảo hiểm bình quân GDP đến năm 2020 tối đa 3%, đến năm 2025 là 3,5%...

Việc cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm được thực hiện theo hướng coi trọng phát triển cả về quy mô và chất lượng; phát triển và tăng khả năng cạnh tranh của các tổ chức tham gia thị trường, tạo sự liên thông với thị trường tiền tệ - tín dụng để phát triển cân bằng giữa các cấu phần của thị trường tài chính.

Bên cạnh đó, nhiều công ty chứng khoán cũng dự báo, trong bối cảnh môi trường lãi suất được nhận định có lợi cho các doanh nghiệp bảo hiểm, lợi nhuận ngành sẽ được cải thiện do hoạt động đầu tư tài chính chiếm tỷ trọng lớn và danh mục đầu tư tập trung vào trái phiếu chính phủ, tiền gửi ngân hàng.

Theo Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS), điểm nhấn đầu tư thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu ngành bảo hiểm sẽ tập trung ở các sự kiện có ảnh hưởng tới mô hình kinh doanh và cơ cấu nguồn vốn của doanh nghiệp như phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, thoái vốn nhà nước, hay tiến hành cổ phần hóa, niêm yết.

Mới đây, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2019, ông Uông Đông Hưng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, mã: MIG), cho biết doanh nghiệp này sẽ làm các thủ tục để đưa cổ phiếu từ UPCOM lên sàn niêm yết chính thức HoSE trong quý III/2019.

Ban lãnh đạo công ty kỳ vọng, với việc niêm yết chính thức, cổ phiếu MIG có thể hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư hơn, trong đó có các nhà đầu tư ngoại.

Như vậy, xét yếu tố cơ bản và dư địa tăng giá, nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm vẫn cho thấy được tiềm năng tăng trưởng, nhưng để có thể trở thành ý tưởng đầu tư của nhà đầu tư trong việc tái cơ cấu danh mục, lựa chọn cổ phiếu cho thời gian tới thì yếu tố quan trọng vẫn là phải được "bảo hiểm".

Theo vtc.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Người lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anhNgười lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anh
22:58:04 13/03/2025
Thất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xaThất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xa
19:40:22 13/03/2025
Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"
18:37:23 13/03/2025
Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?
21:04:34 13/03/2025
Bị khán giả nói là 'bú fame', Xuân Hinh phản hồi đến Quyền Linh cũng phải 'cười bò'Bị khán giả nói là 'bú fame', Xuân Hinh phản hồi đến Quyền Linh cũng phải 'cười bò'
22:53:27 13/03/2025
Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?
23:34:11 13/03/2025
Livestream về ồn ào của Kim Soo Hyun ngày 4: Nghi vấn có ảnh cởi trần rửa chén ở nhà bạn gái của "ai đó"Livestream về ồn ào của Kim Soo Hyun ngày 4: Nghi vấn có ảnh cởi trần rửa chén ở nhà bạn gái của "ai đó"
21:59:31 13/03/2025
Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?
20:34:42 13/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Dương Tử Quỳnh muốn có thêm một tượng vàng Oscar

Dương Tử Quỳnh muốn có thêm một tượng vàng Oscar

Sao châu á

23:30:56 13/03/2025
Nữ diễn viên vẫn làm việc không ngừng nghỉ để hướng đến mục tiêu mới trong sự nghiệp. Ở tuổi 63, Dương Tử Quỳnh không giấu mục tiêu tiếp theo là giành thêm một giải Oscar .
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Hậu trường phim

23:20:40 13/03/2025
Ra mắt năm 2011, Dream High là bộ phim truyền hình khắc họa cuộc sống, môi trường học tập của các bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng Kpop.
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ẩm thực

23:06:01 13/03/2025
Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì ngon cho những ngày mưa nồm ẩm thì đừng bỏ qua món gà hầm rau củ này nhé.
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Sao việt

23:00:25 13/03/2025
Trên trang cá nhân, dòng trạng thái cuối cùng mà ca sĩ Hoàng Thúy Hằng đăng tải là video cô hát một ca khúc về mẹ.
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Phim âu mỹ

22:45:02 13/03/2025
Mickey 17 là phim nói tiếng Anh thứ ba của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho - nổi tiếng với phim Parasite (Ký sinh trùng).
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

Tv show

22:42:28 13/03/2025
NSND Hồng Vân mượn câu chuyện của chính mình để đưa ra lời khuyên cho cặp đôi trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nuôi dạy con.
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Sao âu mỹ

22:33:43 13/03/2025
Mới đây, minh tinh tiết lộ rằng mình sẽ tạm dừng công việc diễn xuất sau khi hoàn tất chuyến quảng bá cho bộ phim Holland .
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Phim châu á

22:31:13 13/03/2025
Bộ phim truyền hình Suỵt, nhà vua đang ngủ đông chính thức lên sóng trên nền tảng Youku với 4 tập đầu tiên, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của nữ diễn viên Ngu Thư Hân.
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Nhạc việt

21:53:18 13/03/2025
Chính vợ cùng các con đã tạo động lực giúp tôi củng cố thêm niềm tin để trở lại âm nhạc trong một gameshow truyền hình.
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Góc tâm tình

21:32:38 13/03/2025
Con dâu và con trai tôi đúng là cặp bài trùng , khiến tuổi già của vợ chồng tôi không thể bình yên. Con gái lấy chồng xa và gia đình yên ổn hạnh phúc, vợ chồng tôi chưa bao giờ phải lo lắng cho con.
CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Pháp luật

21:24:17 13/03/2025
Ngày 13.3, Công an P.Đông Giang (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi tiếp nhận nghi phạm và tang vật từ lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định.