Bao giờ Bộ mới công bố kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021?

Theo dõi VGT trên

Gần nửa năm trôi qua, Bộ Giáo dục vẫn chưa công bố danh sách giáo viên đạt giải cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử” năm 2021.

Bài viết “Nhà giáo phàn nàn Bộ Giáo dục nhiều lần triển khai văn bản chậm chạp” được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 18/2/2022 đã phản ánh về sự chậm trễ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai văn bản trong hệ thống quản lý hành chính theo ngành dọc khiến quyền lợi chính đáng của giáo viên bị thiệt thòi.

Thế nhưng, có những việc cần triển khai theo ngành học thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lại không làm như thế, đơn cử là cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử” được triển khai ngày 17/9/2021 khiến công việc của Bộ Giáo dục và các tổ chức khác có liên quan quá tải, còn giáo viên thì mỏi mòn chờ đợi. [1], [2]

Mục đích tốt đẹp của cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử”

Theo đó, nhằm mục đích xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy học; tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, Bộ Giáo dục, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động, tổ chức cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là nhà giáo đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Tác giả có thể tham gia dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (không quá ba tác giả cho mỗi nhóm).

Sản phẩm bài giảng điện tử dự thi gồm: bài giảng e-Learning (là sản phẩm được tạo ra từ các phần mềm thiết kế bài giảng e-learning); video bài giảng (là bài giảng được giáo viên thiết kế và ghi hình dưới dạng video).

Mỗi sản phẩm kèm theo kế hoạch bài dạy (giáo án). Các nhà giáo đăng ký, nộp sản phẩm dự thi theo hình thức trực tuyến trên Hệ tri thức Việt số hóa tại địa chỉ igiaoduc.vn.

Yêu cầu về sản phẩm dự thi: bài giảng triển khai được toàn bộ quá trình (các hoạt động) dạy và học (tối thiểu cho một tiết học) thuộc chương trình giáo dục phổ thông (đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các lớp còn lại theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006).

Bài giảng giúp học sinh tự học, học trực tuyến hoặc sử dụng dạy học kết hợp (giữa tự học, học trực tuyến và dạy học trên lớp); phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và phương pháp dạy học của bài học.

Bao giờ Bộ mới công bố kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021? - Hình 1

Video đang HOT

Khi nào Bộ công bố kết quả gần 42.000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi? (Ảnh: Cao Nguyên)

Giáo viên cả nước mỏi mòn chờ đợi kết quả

Những ngày qua, nhiều giáo viên khắp các tỉnh thành trên cả nước chia sẻ với người viết rằng, thầy cô đang rất nóng lòng chờ đợi kết quả cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử”. Bởi đã gần nửa năm trôi qua, Bộ Giáo dục vẫn chưa công bố danh sách giáo viên đạt giải.

Trước đó, kho học liệu số của Hệ tri thức Việt số hóa (igiaoduc.vn) bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021. Dự kiến thời gian công bố kết quả và giải thưởng trước ngày 31/12/2021.

Tôi cho rằng, Bộ Giáo dục chưa thể công bố giải cho giáo viên ở thời điểm này vì số lượng bài giảng gửi dự thi rất nhiều. Cụ thể, ngày 10/11/2021, Bộ Giáo dục thông báo đã nhận được gần 42.000 bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử”.[3]

Có 42.000 bài giảng điện tử tham gia dự thi, lấy trung bình một video có độ dài là 30 phút thì giám khảo phải xem, nghe 1.260.000 phút. Trong khi đó số lượng giám khảo của Bộ Giáo dục và các tổ chức khác cũng có hạn, biết bao giờ mới chấm xong?.

Chỉ làm một phép tính đơn giản như thế để thầy cô thấy rằng, 42.000 bài giảng điện tử khó có thể chấm xong một sớm một chiều. Giá mà cuộc thi này được tổ chức ở sở giáo dục địa phương trước, sau đó các sở giáo dục chọn những giáo án tốt nhất chuyển lên Bộ Giáo dục chấm chung kết thì sẽ có kết quả nhanh chóng.

Cũng có thể, Bộ Giáo dục chưa lường hết được số lượng sản phẩm dự thi của giáo viên quá nhiều so với dự tính. Qua cuộc thi này, hi vọng Bộ Giáo dục có thêm kinh nghiệm khi triển khai các cuộc thi khác của ngành mang tính quy mô.

Cuộc thi cũng là cơ hội để Bộ Giáo dục nhìn lại vẫn có chuyện các đơn vị đặt chỉ tiêu giáo viên tham gia theo số lượng, mặc dù đây là cuộc thi hoàn toàn tự nguyện. Minh chứng là, kế hoạch số 415/KH-THPTNQ ngày 14/9/2021 của Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Thành phố Đà Nẵng, ghi rõ “phấn đấu mỗi tổ chuyên môn có ít nhất 01 sản phẩm dự thi”. [4]

Theo tìm hiểu của tôi, 42.000 bài giảng điện tử tham dự cuộc thi cũng thượng vàng hạ cám lẫn lộn. Giáo viên tâm huyết làm sản phẩm tốt mang dự thi cũng rất nhiều nhưng vẫn có không ít bài giảng điện tử kém chất lượng vì thầy cô bị lãnh đạo ép buộc theo chỉ tiêu.

Và cho dù bài giảng điện tử hay hoặc dở cũng buộc giám khảo phải xem, nghe hết video thì mới có thể chấm điểm theo tiêu chí. Hơn nữa, giám khảo phải chấm qua nhiều vòng để chọn ra số lượng bài giảng đạt giải theo quy định nên thời gian sẽ kéo dài rất lâu.

Được biết, Ban tổ chức dự kiến trao 100 giải, trong đó có 10 giải nhất (mỗi giải 15 triệu đồng), 20 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng), 30 giải ba (mỗi giải 7 triệu đồng) và 40 giải khuyến khích (mỗi giải 4 triệu đồng).

Thiết nghĩ, tâm lí giáo viên có sản phẩm dự thi rất muốn biết kết quả sớm, nhất là những thầy cô bỏ nhiều thời gian, công sức, chất xám thì càng mong hơn. Những bài giảng đạt giải là niềm tự hào của thầy cô, nhà trường. Tuy vậy, như bài bài viết đã phân tích, không còn cách nào khác, thầy cô vẫn phải chờ.

Tài liệu tham khảo:

[1] //moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=7524

[2] //giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bo-giao-duc-phat-dong-cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-post221116.gd

[3] https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=7608

[4] //thptngoquyendn.edu.vn/2021/09/29/ke-hoach-phat-dong-cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning-nam-hoc-2021-2022-cua-truong-thpt-ngo-quyen/

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử 2021"

Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi " Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021".

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021 - Hình 1

Giờ học tin học của học sinh PTTH PHan Bội Châu, TP Tam Kỳ

Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi " Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021". Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Đây là cuộc thi lần thứ hai, sau cuộc thi đầu tiên được tổ chức năm 2016. Cuộc thi năm nay nhằm tiếp tục xây dựng và làm phong phú thêm kho học liệu số của ngành Giáo dục, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thích ứng với việc dạy và học trực tuyến, từ xa do tác động của dịch bệnh.

Chỉ sau 1 tháng phát động, từ ngày 5/10 đến ngày 5/11/202, Kho học liệu số đặt tại địa chỉ igiaoduc.vn đã tiếp nhận 41,670 bài giảng, trong đó có 26,374 bài giảng e-learning và 15,296 video bài giảng. Nhiều nhất là các bài giảng của các giáo viên khối lớp 6 với 7,255 bài, lớp 2 với 4,341 bài và lớp 1 với 3,950 bài. Số bài giảng thuộc chương trình sách giáo khoa mới chiếm tỷ lệ 37% tổng số bài dự thi.

Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi của các nhà giáo đã và đang giảng dạy trong ngành giáo dục. Thông qua cuộc thi, mỗi giáo viên có cơ hội tự mình trau dồi, nâng cao kiến thức về công nghệ thông tin và biên soạn bài giảng điện tử để làm phong phú thêm phương pháp và nội dung giảng dạy của mình.

Cô giáo Bùi Thị Diễm Trang, giáo viên giảng dạy môn Tin học tại trường Trung học phổ thông Phan Bội Châu, Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Đây là lần đầu cô tham dự kỳ thi biên soạn bài giảng điện tử ở cấp quốc gia, trước đó đã tham dự ở cấp tỉnh. Tuy nhiên, sau mỗi lần tham dự thì cô luôn coi đó là cơ hội để học tập, trau đồi kinh nghiệm giảng dạy với các thầy, cô giáo ở khắp mọi miền đất nước. Từ đó, tôi tự mình tìm hiểu, đổi mới phương pháp và nội dung bài giảng để sao cho bài giảng càng ngày càng hấp dẫn hơn, giúp học sinh nắm được kiến thức tốt hơn.

Không chỉ thu hút các thầy, cô giáo trẻ tham dự, nhiều thầy, cô giáo nhiều năm kinh nghiệm cũng tham gia biên soạn và gửi bài dự thi. Cô Kim Hòa, giáo viên tại tỉnh Kon Tum thì chia sẻ: "Cuộc thi năm nay đã tạo ra làn sóng đổi mới mạnh mẽ trong giáo dục, sự bứt phá và vươn lên của các thầy cô về đổi mới và cập nhật công nghệ số. Cá nhân tôi cũng có cái nhìn mới về chính mình sau cuộc thi, tôi học được nhiều cái mới để tiếp tục cống hiến, và cảm thấy yêu nghề hơn".

Đánh giá về chất lượng ban đầu của các bài dự thi năm nay, ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi được phát động tổ chức ngay sau các đợt tập huấn giáo viên về dạy học trực tuyến của ngành Giáo dục, qua đó, chất lượng bài giảng đã được nâng lên rõ dệt, giáo viên đã áp dụng nhiều công cụ, công nghệ mới trong soạn bài giảng điện tử. Ban tổ chức hy vọng bài giảng của những giáo viên dạy giỏi nhất cả nước sẽ đến được với tất cả học sinh trên cả nước, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn.

" Kho bài giảng trực tuyến sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nội dung giáo dục có chất lượng tới tất cả người học, tạo ra sự công bằng hơn trong giáo dục, sẽ rất hữu ích với học sinh nhận được máy tính và Internet từ chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động." - Ông Nguyễn Sơn Hải nhấn mạnh

Hiện nay, Bộ GDĐT đang tổ chức thẩm định bài giảng. Dựa vào Khung phân phối chương trình các môn học, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những bài giảng mà học sinh sắp học để ưu tiên thẩm định trước. Những bài giảng đạt chất lượng sẽ được công bố ngay trên Kho học liệu số để học sinh sử dụng học trực tuyến.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Mỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốcMỹ nam đẹp nhất châu Á 30 năm không có đối thủ: Xuất hiện 3 phút nhận cát xê 10 căn nhà, nhan sắc hiện tại mới sốc
06:01:58 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người

Thế giới

11:31:09 10/03/2025
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết nước này đang tìm cách tiếp cận vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí phi truyền thống khác, bao gồm cả việc tham gia sáng kiến hạt nhân chung của Pháp.
Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ

Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ

Sáng tạo

11:27:06 10/03/2025
Tự trồng dâu tây đang được xem là xu hướng mới của những người yêu thiên nhiên nhưng không có quá nhiều điều kiện về không gian trồng trọt.
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết

Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết

Làm đẹp

11:26:49 10/03/2025
Qua thời gian, bí mật đằng sau điều này được hé lộ, đó chính cốt rượu sake - một sản phẩm giàu axít amin tự nhiên, là chìa khóa. Những dưỡng chất quý giá từ sake mang lại một liệu pháp tuyệt vời giúp cải thiện và bảo vệ làn da khỏi các ...
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Pháp luật

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"

Lạ vui

11:18:55 10/03/2025
Những ngày qua, MXH xôn xao trước hình ảnh đặc biệt được ghi lại thành phố Manaus của Brazil. Tại đây kéo dài đến chân trời, một bên là sự huyên náo ồn ào của phố thị, một bên là rừng cây bát ngát tĩnh lặng.
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Sức khỏe

11:14:06 10/03/2025
Theo các chuyên gia y tế, mất ngủ kéo dài gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, nguy cơ nhồi máu cơ tim cao; nguy cơ béo phì, đái tháo đường, thậm chí còn tăng nguy cơ bị ung thư
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp

Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp

Trắc nghiệm

11:12:55 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc, 3 con giáp cày hết mức, chơi hết mình , ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp.
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"

Nhạc việt

11:11:42 10/03/2025
Gala âm nhạc Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, SOOBIN... đã mang lại cho hàng nghìn khán giả cảm xúc tự hào, xúc động.
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này

Thời trang

11:03:57 10/03/2025
Không chỉ mang đến vẻ ngoài duyên dáng, những chiếc đầm hoa còn thể hiện sự chuyên nghiệp và phong cách riêng biệt của người mặc.
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'

Phong cách sao

10:57:19 10/03/2025
Lý Hương cũng từng tiết lộ con gái luôn mong muốn cô tìm hạnh phúc mới song cô chưa nghĩ đến điều này. Với nữ diễn viên, Jessica Lý như một người bạn của mình, có thể tâm sự, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!

Sao việt

10:32:13 10/03/2025
Sau nửa thập kỷ chờ đợi, cuối cùng hội hot girl Hà Nội đình đám một thời đã chịu xuất hiện chung khung ảnh, cùng nhau kề vai áp má, chị chị em em thân thiết như xưa