Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng “giao bài tập” trực tuyến trên eNetViet

Không dừng lại ở việc liên lạc, trao đổi thông tin trực tuyến, các tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến trên ứng dụng eNetViet đã khẳng định tính hiệu quả, được thầy và trò các nhà trường tích cực đón nhận.

Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng giao bài tập trực tuyến trên eNetViet - Hình 1

Ảnh minh hoạ/INT.

Bước vào năm học mới 2021 – 2022, với phương thức dạy học trực tuyến, eNetViet là ứng dụng được nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội tin tưởng sử dụng. Đây là công cụ hỗ trợ công tác quản lý điều hành trong nội bộ ngành giáo dục, đồng thời là kênh kết nối giữa gia đình và nhà trường.

Hỗ trợ tối đa cho giáo viên và học sinh

Ứng dụng này được đánh giá là giải quyết được hầu hết những bất cập khi giáo viên tương tác, giao bài tập cho học sinh thông qua email hay các nhóm chát trên mạng xã hội.

Cách trả bài thông thường qua email, nhóm chát cũng làm mất đi tính trực quan, tính tương tác và khiến học sinh mất nhiều thời gian chờ đợi, không kịp thời được động viên, khích lệ trong quá trình học online.

Tính năng “Kế hoạch học tập” trên ứng dụng eNetViet không những san sẻ một phần vất vả cho cả thầy và trò mà còn biến việc giao/nộp bài tập trở nên vô cùng hào hứng.

Chỉ với các thao tác đơn giản trên điện thoại smart phone, giáo viên có thể dễ dàng soạn thảo, giao bài tập kèm với các lưu ý học sinh khi học và làm bài, đặt thời hạn nộp bài… đến từng học sinh hoặc tất cả các học sinh trong các lớp, các môn học mà mình giảng dạy. Giáo viên cũng có thể đính kèm hình ảnh, file bài giảng, bài tập dưới dạng power point, words, excel, pdf…

Cùng một thời điểm, giáo viên có thể gửi bài tập kèm lưu ý, hướng dẫn đến tất cả các học sinh trong các lớp mà mình giảng dạy. Việc nhận bài làm của học sinh cũng thuận tiện hơn do quy định được thời hạn nộp bài, bài làm của học sinh được tự động phân chia theo từng lớp, từng môn học, từng học sinh cụ thể. Giáo viên không còn phải vất vả lọc email để nhận bài làm rồi phân chia về từng lớp như trước kia.

Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng giao bài tập trực tuyến trên eNetViet - Hình 2

Hình ảnh giao diện tính năng “kế hoạch học” trên ứng dụng eNetViet.

Cô Dương Huyền Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A1, Trường Tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Chỉ sau 1-2 lần hướng dẫn, các con đã có thể tự chủ động làm bài và gửi bài làm bằng hình ảnh hoặc video ngay trên ứng dụng eNetViet với điện thoại của phụ huynh. Việc chấm bài và nhận xét cũng trở nên dễ dàng hơn với tôi khi phần mềm hỗ trợ giáo viên bình luận và cho điểm, nhận xét ngay trong bài viết. Tôi cũng thường xuyên chia sẻ link các file tài liệu, video dạy học để phụ huynh và các con tham khảo thêm nhằm tạo hứng thú trong học tập.

Khuyến khích vai trò đồng hành của phụ huynh

Video đang HOT

Với những tính năng ưu việt của ứng dụng, phụ huynh sẽ nhận được thông báo trực tuyến trên điện thoại khi giáo viên giao bài tập, đồng thời có thể trao đổi thêm với giáo viên… qua đó giúp con quản lý tất cả các bài tập ở các môn học khác nhau và sắp xếp thời gian học, làm bài tập phù hợp nhất.

Học sinh có thể nộp bài bằng hình thức trả lời trực tiếp, chụp ảnh bài làm hoặc tải file đính kèm ngay trên điện thoại của bố mẹ. Khi giáo viên chấm điểm hoặc nhận xét về bài làm, phụ huynh và học sinh sẽ ngay lập tức nhận được các thông tin này đối với từng bài tập, nhờ đó kịp thời động viên cũng như rút kinh nghiệm cho các cháu.

Khi được hỏi về cảm nhận khi sử dụng tính năng giao bài tập trên eNetViet, chị Lê Thùy Tuyên, phụ huynh học sinh Nguyễn Phương Thảo lớp 3A1 trường tiểu học Phan Đình Giót, Q. Thanh Xuân nói: Con gái tôi rất hào hứng mỗi khi thấy cô giáo giao bài tập mới trên eNetViet vì khi ấy cháu được tự tay quay lại video làm bài của mình rồi gửi đi. Được cô giáo nhận xét tốt, con rất vui vẻ và nhờ bố chụp lại màn hình để khoe với ông bà. Tôi cũng có thể dễ dàng trao đổi với cô giáo của con thông qua phần bình luận ngay dưới bài làm của cháu, đây là một trải nghiệm khá thú vị.

Ngoài ra, để hỗ trợ việc học và làm bài của học sinh trong quá trình học online, eNetViet còn có tiện ích “Bài giảng điện tử” giúp giáo viên và học sinh truy cập vào Kho học liệu điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội ngay trên ứng dụng để tham khảo, ôn tập thông qua các bài giảng điện tử, bài giảng trên truyền hình, tham gia các kì thi khảo sát và thi lấy điểm chính thức học sinh…

Nhà trường cũng có thể sử dụng eNetViet để thông báo Lịch báo giảng cho giáo viên, thông báo Thời khóa biểu cho phụ huynh và học sinh, quản lý điểm danh học sinh học trực tuyến hàng ngày…

Ghi nhận chung trên hệ thống, trong 2 tuần học trực tuyến đầu năm học mới, Hà Nội đã có hơn 5 nghìn lượt giáo viên giao bài tập về nhà qua ứng dụng eNetViet và trên 50 nghìn lượt bài làm bằng các thể loại văn bản, hình ảnh, video của học sinh nộp qua ứng dụng này.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng - Hình 1


Giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh tại Nghệ An.

Nhận diện khó khăn

Trong thời gian nghỉ dịch, Trường Tiểu học Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội luôn đi đầu trong quận Thanh Xuân về giảng dạy trực tuyến, hiệu quả, kịp thời. Các điều kiện về nhân lực, vật lực để triển khai DHTT tại trường cơ bản được đáp ứng.

Dù vậy, theo cô Nguyễn Thanh Ngọc - giáo viên Trường Tiểu học Phan Đình Giót - đặc thù của khối tiểu học, học sinh còn nhỏ, nhất là học sinh lớp 1, 2, việc chủ động thao tác máy tính hiệu quả chưa cao, vì vậy rất cần sự hỗ trợ, đồng hành của phụ huynh.

Bên cạnh đó, qua quan sát thực tế ở nhiều trường tiểu học, đặc biệt những trường nông thôn, vùng cao, cô Nguyễn Thanh Ngọc cho biết vẫn còn nhiều khó khăn.

Ví dụ trường ở nông thôn, đội ngũ giáo viên tiếp cận công nghệ thông tin còn hạn chế. Cơ sở vật chất của nhiều trường chưa được trang bị đầy đủ. Thậm chí, phía gia đình học sinh cũng chưa có hỗ trợ cần thiết về thiết bị học tập trực tuyến cho con em tốt nhất. Nhiều học sinh ở với ông bà nên sự hướng dẫn từ người lớn trong quá trình học tập trực tuyến gần như không có, học sinh phải tự thao tác hoàn toàn...

Tại Nghệ An, thông tin từ ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT,DHTT được chính thức triển khai từ học kỳ II năm học 2019-2020. Trước đó, trong triển khai dạy học, các trường đã sử dụng những hình thức trực tuyến để hỗ trợ cho học sinh như: giao bài tập, trao đổi qua mạng xã hội, youtube, mail...

Nhưng các hoạt động trên chỉ mang tính chất bổ trợ, bổ sung nguồn tài liệu, kiến thức cho học sinh. Chỉ đến khi các trường phải nghỉ học đồng loạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nghệ An mới chính thức triển khai một cái bài bản, đồng bộ, và có kế hoạch, mục tiêu cụ thể. Qua đó, vừa giúp không gián đoạn việc dạy học ở các nhà trường, đảm bảo chất lượng giáo dục và công tác quản lý.

Nói về khó khăn, ông Nguyễn Tiến Dũng nhắc đến hạn chế về hạ tầng kỹ thuật DHTT như phần mềm, công nghệ thông tin, đường truyền... Một số vùng khó khăn, vùng sâu đường truyền, sóng Internet không tới nơi. Địa hình phức tạp cũng gây nhiều khó khăn trong triển khai DHTT.

Thứ 2, thiết bị học tập của học sinh thiếu như máy tính, điện thoại thông minh. Nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số hầu như không có điều kiện để được mua sắm, trang bị những thiết bị này.

Thứ 3 là sự phối hợp giữa giáo viên - phụ huynh trong quản lý học sinh khi tự học ở nhà.

Thứ 4 là năng lực tự học của học sinh nói chung vẫn còn hạn chế. Vì đặc trưng của học trực tuyến đòi hỏi ý thức tự giác, năng lực tự học rất cao. Mà điều này đối với học sinh chỉ mới ở một mức độ nhất định.

"Mặc dù có nhiều khó khăn trong điều kiện DHTT, nhưng ngành Giáo dục Nghệ An nói chung, các nhà trường nói riêng đã triển khai tương đối hiệu quả cả về chất lượng và số lượng học sinh tham gia.

Riêng trong tháng 3, 4/2020: Nghệ An là tỉnh được VNPT thống kê đứng đầu toàn quốc về số lượng giáo viên - học sinh tham gia DHTT trên hệ thống LMS với gần 300.000 tài khoản của học sinh". - ông Nguyễn Tiến Dũng cho hay.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng - Hình 2

Đã có hành lang pháp lý

Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức DHTT trong cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo TS Nghiêm Xuân Huy, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐHQG Hà Nội,tinh thần của Thông tư này cho thấy sự công nhận và vai trò tương đồng của giảng dạy trực tuyến và trực tiếp. Đây là điểm rất quan trọng để có thể triển khai DHTT đúng bản chất, phát huy hiệu quả và tính ưu việt của giảng dạy trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục sẽ được chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, trong đó có DHTT và các cơ chế khuyến khích, hỗ trợ giáo viên trong việc tổ chức DHTT. Đó là thuận lợi nổi bật mà Thông tư mang lại cho các cơ sở giáo dục.

Khẳng định Thông tư mà Bộ GD&ĐT vừa ban hành có ý nghĩa quan trọng và kịp thời trong giai đoạn này, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng GD Trung học, Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh trước hết đó là công nhận về tính pháp lí của hình thức DHTT.

Trong đó có công nhận về việc thực hiện chương trình và hình thức kiểm tra đánh giá định kì trực tuyến và kết quả triển khai DHTT theo chương trình năm học. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai tại các địa phương trong thời gian tới.

Về phía Sở GD&ĐT Nghệ An, ông Dũng cho biết sẽ chỉ đạo, hướng dẫn để từ năm học 2021-2022 duy trì cả 2 hình thức dạy học trực tiếp và DHTT trong các nhà trường.

Đối với DHTT, Sở sẽ có hướng dẫn để các nhà trường từng bước triển khai với các mức độ khác nhau như: DHTT hỗ trợ dạy học trực tiếp (thực hiện một phần nội dung bài học, chủ đề), DHTT thay thế DHTT (thực hiện toàn bộ nội dung bài học hoặc chủ đề).

"Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai. Điều được nhất khi kết hợp dạy học trực tiếp và DHTT sẽ giúp nhà trường, giáo viên linh hoạt, tự chủ trong tổ chức dạy học để thực hiện chương trình trong từng bối cảnh, tình huống cụ thể.

DHTT sẽ mở ra hình thức dạy học thứ 2 trong điều kiện không thực hiện được dạy học trực tiếp. Ngoài ra, việc dạy học sẽ không còn gói gọn trong không gian lớp học cụ thể mà có thể mở ra phạm vi rộng lớn hơn" - ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng - Hình 3

3 nguồn lực quan trọng

Để triển khai DHTT hiệu quả, cô Nguyễn Thanh Ngọc mong muốn sẽ được bồi dưỡng, tập huấn thêm những lớp học chuyên về CNTT; được tham dự nhiều cuộc thi về soạn bài giảng, phần mềm điện tử phục vụ cho giảng dạy, hoặc được tham gia những lớp học truyên đề về bài giảng mẫu phục vụ cho việc DHTT.

Với những trường vùng nông thôn, vùng cao thì cơ sở vật chất cũng là vấn đề mà đội ngũ giáo viên mong muốn được trang bị, đáp ứng, hỗ trợ đầy đủ hơn.

Sự động viên, định hướng thường xuyên của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn cũng là yếu tố quan trọng để giáo viên luôn nỗ lực hết mình cho việc sáng tạo, đổi mới phương pháp trong DHTT.

Bên cạnh những yếu tố trên, cô Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng, phụ huynh cũng phải hiểu được mục đích của DHTT là giúp học sinh nắm rõ được kiến thức cơ bản của từng bài học. Vì vậy, khi các con tham gia học tập trực tuyến, phụ huynh cần quan tâm chuẩn bị những trang thiết bị và sát sao hơn với những buổi học của con, giúp con có thể tập trung vào bài học hơn.

Tiếp đó, phụ huynh cộng đồng trách nhiệm với nhà trường, nhắc nhở và hướng dẫn con cách thức để học trực tuyến, giúp con thao tác thành thạo và hỗ trợ con trong việc trao đổi hay nộp bài cho giáo viên. Thường xuyên trao đổi với giáo viên để cùng nhau giúp con tiếp cận kiến thức qua DHTT hiệu quả nhất.

"Vai trò của phụ huynh trong việc học sinh học tập kiến thức qua DHTT rất quan trọng. Nếu được phụ huynh quan tâm hỗ trợ, đồng hành thì chắc chắn việc học tập của con sẽ hiệu quả và tiến bộ từng ngày" - cô Ngọc khẳng định.

Ở góc nhìn chuyên gia, TS Nghiêm Xuân Huy, cho rằng, để triển khai DHTT hiệu quả, 3 nguồn lực quan trọng các cơ sở giáo dục cần bảo đảm, đó là:

Thứ nhất: Về con người, cần chuẩn bị cho các thầy cô giáo sẵn sàng về nhận thức, kỹ năng, kiến thức để tổ chức DHTT. Mọi sự thay đổi trong giáo dục nên được bắt đầu từ người thầy.

Thứ hai: Về hạ tầng, các trường cần đầu tư trang thiết bị, công nghệ phù hợp. Đặc biệt là trang thiết bị để hỗ trợ giáo viên xây dựng nội dung giảng dạy, áp dụng phương pháp giảng dạy mới, thiết kế các hoạt động kiểm tra đánh giá mới...

Thứ ba: Về chính sách, các trường nên xây dựng cơ chế công nhận, ghi nhận nỗ lực của giáo viên trong DHTT; cơ chế hỗ trợ về tài chính và quy đổi khối lượng giảng dạy khi giáo viên tham gia giảng dạy trực tuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
'Bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ là bỏ chức năng cơ bản nhất của giáo dục'
17:49:40 28/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Câu cá nhà hàng xóm bị chủ hồ bắn tử vong
10:59:37 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
HOT: Vì sao 'Chủ tịch Vbiz' cho người tình 8 năm 'ra đảo'?
14:35:04 30/11/2021
Lê Hoàng tức giận đỏ mặt, gào lên trên sóng truyền hình vì chàng trai gốc Huế tuyên bố: "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai"
13:47:06 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021
Kinh hoàng: Nam công nhân bị cuốn người vào máy khi đang làm việc trong xưởng, hình ảnh hiện trường gây ám ảnh
12:31:58 30/11/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"
12:59:00 30/11/2021
Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi báo tin con gái phải làm tiểu phẫu, loạt khán giả lo lắng hỏi han
12:39:02 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng

15:25:05 30/11/2021
Một quyển sách giáo khoa sinh vật lớp 12 của Việt Nam dày khoảng 200 trang, in chữ bự, thưa trên khổ giấy nhỏ

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Có thể bạn quan tâm

Bị triều cường "xâm thực", người dân trắng đêm nơm nớp lo canh biển giữ nhà

Đời sống

16:22:38 30/11/2021
Triều cường xâm thực cuốn trôi đất đá dọc đoạn bờ biển dài khoảng 400 m. Nhiều đoạn, điểm sạt lở chỉ còn cách nhà dân khoảng 10-15 m

Song Hye Kyo và Jun Ji Hyun là 2 nữ diễn viên có cát-sê cao nhất trong ngành, hơn 3 tỷ mỗi tập phim

Sao châu á

16:21:31 30/11/2021
Thu nhập của 2 nữ minh tinh có lẽ sẽ khiến nhiều người phải khao khát

Ngắm ngôi nhà theo phong cách vintage, sân vườn bát ngát hoa đẹp như tranh vẽ của mẹ Việt ở Mỹ

Sáng tạo

16:18:52 30/11/2021
Mình thích những gì hoài niệm xưa cũ nên mình trang trí nhà hơi hướng theo phong cách vintage để tạo không gian giao thoa giữa hiện tại và quá khứ

Chàng trai bại não đạt chứng chỉ quốc tế có tỷ lệ 1 chọi 156.000

Netizen

16:13:18 30/11/2021
Câu chuyện thành công của Vạn Lĩnh (27 tuổi) truyền gây sốt cộng đồng mạng Trung Quốc vì nghị lực phi thường, vượt lên số phận

Chế độ mới của Call of Duty: Vanguard bị xóa trên Xbox Series X/S do sự cố

Game offline

16:11:45 30/11/2021
Theo VCG, Sledgehammer Games đã xóa chế độ Champion Hill của tựa game Call of Duty: Vanguard trên các máy chơi game Xbox Series X/S trong khi điều tra các vấn đề về sự cố mà người chơi đang gặp phải

Bánh chuối hấp nước cốt dừa vị béo thơm

Ẩm thực

16:08:07 30/11/2021
Với những nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể làm nên món bánh chuối hấp cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Thầy giáo khuyết tật nổi tiếng ở Trung Quốc từng phải đi ăn xin

Thế giới

16:07:15 30/11/2021
Từng phải đi ăn xin trên đường phố, cuộc đời anh Jiang bước sang chương mới khi quyết định trở thành thầy giáo của các em nhỏ miền núi nghèo khó. 

Honda tăng giá chiếc Civic thêm 368 triệu đồng

Ôtô

15:55:52 30/11/2021
Giờ đây để sở hữu chiếc Honda Civic 2022 tại Úc, người mua phải trả một cái giá đắt đỏ 1 tỉ đồng

Ronaldo gửi thông điệp mạnh mẽ đến tân HLV MU Rangnick

Bóng đá thế giới

15:49:31 30/11/2021
Cristiano Ronaldo đã gián tiếp gửi thông điệp mạnh mẽ đến tân HLV Ralf Rangnick và cam kết tập trung hết sức cho Manchester United

Cú đánh bida 3 băng cực ảo của Semih Sayginer

Clip hay

15:48:16 30/11/2021
Sayginer được mệnh danh là hoàng tử Thổ Nhĩ Kỳ. Anh chinh phục người hâm mộ billiards bằng những đường cơ lạ đến nỗi chỉ có người điên mới nghĩ ra

Triệt phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Hội An

Pháp luật

15:47:29 30/11/2021
Ngày 30/11, Chủ tịch TP Hội An, Quảng Nam đã tặng giấy khen và thưởng 10 triệu đồng đến Công an thành phố về thành tích phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng lớn

Cộng đồng game thủ đừng để tiếc hùi hụi nếu chưa kịp check-in với các siêu phẩm này

Game online

15:46:06 30/11/2021
Ngày 16.11 vừa qua, PUBG Mobile đã mang đến tin vui cho cộng đồng game thủ của mình khi công bố hợp tác cùng series phim hoạt hình mới Arcane của nhà sản xuất - phát hành trò chơi điện tử toàn cầu Riot Game