Bạn trai từng có một đời vợ không khiến tôi sốc bằng việc biết cách anh đối xử với con riêng

Theo dõi VGT trên

Đức còn thề thốt rằng chỉ quan tâm tới tôi, anh không còn liên lạc với vợ cũ, cũng không mấy khi qua thăm con nên tôi không cần phải ghen tuông.

Tôi nhận lời yêu Đức được 4 tháng nay nhưng đang rất băn khoăn có nên tiếp tục cuộc tình này không?

Khi mới quen, tôi tưởng Đức là trai tân nhưng 2 tuần trước thì tôi phát hiện ra anh từng ly hôn. Anh và vợ cũ có với nhau 1 con trai năm nay 3 t.uổi.

Thấy tôi biết chuyện, Đức còn thề thốt rằng chỉ quan tâm tới tôi, anh không còn liên lạc với vợ cũ, cũng không mấy khi qua thăm con nên tôi không cần phải ghen tuông.

Lúc đầu tôi cũng lấn cấn chuyện anh và vợ cũ, con riêng. Nhưng sau đó ngẫm nghĩ lại thì tôi thấy Đức không đáng mặt làm cha khi ly hôn lâu như vậy rồi mà anh chỉ về thăm con được đúng 2 lần.

Tôi hỏi anh có gửi t.iền cho con không thì anh lắc đầu nói không, sau này t.iền của anh sẽ đưa cho tôi giữ hết! Chắc anh tưởng tôi lo lắng chuyện t.iền nong. Thực ra không phải, điều tôi muốn biết là anh có trách nhiệm với con cái không?

Bạn trai từng có một đời vợ không khiến tôi sốc bằng việc biết cách anh đối xử với con riêng - Hình 1

Video đang HOT

Có phải tôi đa nghi, nghĩ ngợi nhiều quá không? (Ảnh minh họa)

Một người đàn ông bỏ vợ nhưng bỏ luôn cả con thì tôi thấy không phải là người tốt. Giờ anh yêu tôi, anh hứa hẹn thề thốt đối xử tốt với tôi. Nhưng ai biết được tương lai thế nào. Trước kia khi anh cưới người vợ đầu, chắc hẳn anh cũng đã thề thốt yêu thương người ta nhưng họ vẫn bỏ nhau, anh vẫn bỏ con đấy thôi.

Tôi không kì thị việc anh từng một lần đò. Vì tôi quan niệm vợ chồng không ở được với nhau thì ly hôn trong êm đẹp. Không coi nhau là bạn bè được thì cũng nên tôn trọng nhau nhưng vẫn phải có trách nhiệm với con cái. Không thăm hỏi thường xuyên được thì cũng phải gửi trợ cấp cho con. Có thể vợ cũ của anh không thiếu t.iền để lo cho con, nhưng việc trợ cấp hoặc mua đồ dùng, quần áo cho con thì anh nên làm, để thấy được tình cảm của người cha. Đằng này anh bỏ rơi luôn con mình.

Tôi đang rất băn khoăn, chúng tôi mới yêu nhau 4 tháng nhưng Đức có ý muốn kết hôn vào mùa thu năm nay. Còn tôi ban đầu cũng trông ngóng cuộc hôn nhân này nhưng giờ khi biết tình hình anh như vậy, tôi lại cảm thấy vơi bớt tình cảm dành cho anh, cảm thấy không chắc chắn lắm khi kết hôn với anh. Có phải tôi đa nghi, nghĩ ngợi nhiều quá không hay tôi nên nghe theo linh cảm của người phụ nữ?

Tôi muốn chia tay bạn trai sau khi ăn cơm cùng gia đình anh ấy

Suốt bữa cơm, hễ thiếu hay hết cái gì, mọi người đều sẽ bảo chị dâu đi lấy, không ai có ý định đứng dậy khỏi chỗ của mình.

Tôi để ý, chị hầu như không ăn được gì.

Sau gần hai năm yêu nhau, cuối cùng, tôi cũng đồng ý nhận lời theo bạn trai về nhà ra mắt. Thật ra, không phải tôi có lấn cấn gì về cuộc tình này. Anh yêu tôi, và tôi cũng yêu anh, cả hai vô cùng tâm đầu ý hợp.

Chỉ là trước đây, tôi từng trải qua một mối tình không mấy tốt đẹp. Ngay từ lúc mới yêu, tôi đã theo anh về nhà chơi. Sau này thấy không hợp, tôi chủ động đề nghị chia tay. Anh ta không cam lòng, đi rêu rao nói xấu tôi khắp nơi khiến tôi mang điều tiếng. Sau lần đó, tôi tự nhủ phải rút kinh nghiệm, yêu ai xác định chắc chắn mới về nhà.

Bạn trai tôi nói, nhà anh có hai anh em trai, không có con gái nên bố mẹ anh rất quý con dâu. Chị dâu anh ngày trước chỉ mới quen, sau khi về thăm nhà anh liền đồng ý lấy anh trai anh không chần chừ. Anh nói bố mẹ anh hiền lành, tình cảm, tôi không cần lo lắng.

Thật ra, tôi cũng không thấy có gì cần quá lo lắng. Tôi xác định đến chơi nhà anh như một người bạn, sau đó sẽ tùy thái độ của mọi người mà ứng biến cho phù hợp. Tôi yêu anh chứ làm gì sai trái đâu mà phải sợ hãi, lo lắng.

Tôi muốn chia tay bạn trai sau khi ăn cơm cùng gia đình anh ấy - Hình 1
Dù được gia đình bạn trai đón tiếp niềm nở, tôi vẫn cảm thấy thất vọng vì những điều mình nhìn thấy (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Đúng như anh nói, mọi người trong nhà anh đón tôi rất niềm nở, thân tình. Nhìn quang cảnh trong nhà, tôi biết họ đã chuẩn bị chu đáo để đón tiếp tôi. Từ đầu đến cuối buổi, bố mẹ anh ngồi hỏi han tôi, không cho tôi động tay động chân việc gì, dù tôi thấy dưới bếp chỉ có một mình chị dâu của bạn trai nấu nướng.

Khi bữa cơm được dọn lên bàn, tôi mới nhận ra, chị dâu anh đang mang bầu, bụng đã rất to. Tôi cảm thấy có chút áy náy, như thể vì mình mà khiến chị vất vả.

Suốt bữa cơm, tôi được cả nhà quan tâm, gắp hết thức ăn này đến thức ăn kia. Hễ thiếu hay hết cái gì, mọi người đều sẽ bảo chị dâu đi lấy, không ai có ý định đứng dậy khỏi chỗ của mình. Tôi để ý, chị hầu như không ăn được gì.

Sau khi bữa cơm kết thúc, bố mẹ bạn trai giữ tôi ngồi chơi ăn trái cây, không cho tôi xuống bếp rửa bát vì "có mấy cái bát, có chị dâu rửa rồi". Tôi không đành lòng, nhất quyết đứng dậy.

Chị dâu bạn trai ít nói, tôi hỏi chị mới trả lời. Chị bảo, chị sắp đến ngày sinh, chân phù hết cả lên, đi lại mệt mỏi nên trong người không thoải mái, tôi đừng quá để tâm đến thái độ của chị.

Tôi khen mọi người trong nhà ai cũng gần gũi. Chị cười: "Khi trong nhà mọi việc lớn nhỏ đều có người khác lo cho, mình chỉ việc ngồi "chỉ tay năm ngón" thì chẳng có lý do gì để không vui vẻ. Em cứ về làm dâu rồi biết".

Lần đầu đến chơi nhà bạn trai, được mọi người đón tiếp nồng hậu nhưng không hiểu sao, tôi cứ thấy có gì đó lấn cấn trong lòng. Hình ảnh chị dâu bạn trai bụng bầu vượt mặt, hai chân phù nề, một mình làm tất cả mọi việc trong nhà, không có ai hỗ trợ, kể cả chồng chị ấy, ngay cả đến bữa cơm, chị cũng không thể ngồi ăn một cách yên ổn cứ ám ảnh trong đầu tôi.

Trên đường về nhà, tôi hỏi bạn trai, sao mọi người lại để chị dâu làm hết mọi việc trong nhà thế? Anh nói, đó là chuyện bình thường. Mẹ anh lớn t.uổi rồi, nếu không phải chị dâu thì chẳng lẽ mấy ông con trai vào bếp? Từ nhỏ, bố anh ấy đã dạy đàn ông con trai chỉ làm việc lớn, việc lặt vặt bếp núc là của đàn bà.

Tôi kể chuyện về nhà bạn trai cho bố mẹ nghe. Bố tôi nghe xong liền xua tay: "Con gái ơi, chạy nhanh còn kịp. Những gì con thấy chứng tỏ nhà họ không coi trọng con dâu đâu. Con về nhà đó rồi cũng thành giúp việc cho nhà họ thôi. Con yêu thì cứ yêu, nhưng muốn kết hôn thì nên tìm hiểu kỹ càng".

Mấy hôm nay, tôi tìm lý do để tránh mặt bạn trai. Tôi nghĩ mình cần thêm lý do để xem lại mối quan hệ này. Tôi sợ sẽ cưới phải một người chồng vô tâm, gia trưởng, không biết sẻ chia.

Anh ấy nhận ra sự thay đổi của tôi, luôn gặng hỏi đã xảy ra chuyện gì? Tôi có nên nói những suy nghĩ lo lắng của mình cho anh ấy biết?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Vụ học sinh lớp 1 không được ăn liên quan vì không đóng 100k: Người mẹ lên tiếng
17:03:54 29/05/2024
Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét
17:10:33 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Người Homo sapiens lai với loài khác 47.000 năm trước

Lạ vui

22:50:42 29/05/2024
Một phân tích gien mới đã tiết lộ cách mà DNA của một loài đã tuyệt chủng len lỏi vào dòng m.áu người Homo sapiens chúng ta.

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô

Tin nổi bật

22:45:43 29/05/2024
17h00 cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường, đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

Code Be A Pro Football mới nhất và cách nhập

Mọt game

22:38:43 29/05/2024
Code Be A Pro Football là các mã đ.ổi t.hưởng được cung cấp bởi nhà phát hành, dùng để đổi lấy các phần quà trong tựa game Be A Pro: Football .

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK

Sao âu mỹ

21:33:00 29/05/2024
Meghan Markle vừa vướng ồn ào không đáng có, khi bị đệ nhất phu nhân Nigeria tố là ăn mặc phản cảm, ngứa mắt khi cô có chuyến ghé thăm đất nước này cách đây không lâu. Netizen lập tức so với 4 cô nàng BlackPink.

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.