Bạn gửi thiệp cưới, người đàn ông sốc nặng với yêu cầu “mỗi người phải mừng ít nhất 1,3 triệu”

Theo dõi VGT trên

Định đưa cả gia đình đi ăn cưới bạn nhưng sau khi đọc quy định ghi trên thiệp cưới, người đàn ông đã phải suy nghĩ lại.

Trong nền văn hóa của một số quốc gia phương Đông, việc mừng phong bì t.iền khi đến dự đám cưới của người thân, bạn bè là hết sức bình thường, hiển nhiên. Đây vừa là lời chúc phúc cho cuộc hôn nhân của cô dâu chú rể, đồng thời cũng được coi là một nguồn “vốn” nhỏ để cô dâu chú rể xây dựng tổ ấm của mình. Ngoài ra ở một số nước, quà cưới không chỉ là phong bì t.iền mà còn có thể là những món quà vật chất.

Vấn đề phong bì mừng cưới cũng khá nhạy cảm. Thông thường, giá trị của phong bì thường dựa vào độ thân thiết giữa người được mời với cô dâu chú rể và khả năng tài chính của người đó. Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào về việc bắt buộc phải mừng bao nhiêu khi đến dự đám cưới. Do đó, câu chuyện dưới đây đã khiến rất nhiều người bất ngờ và tranh cãi.

Câu chuyện được một người đàn ông Malaysia chia sẻ lên trang mạng xã hội Facebook. Theo tờ báo Oriental Daily đưa tin, người đàn ông này được một người bạn gửi thiệp mời tới tham dự đám cưới tại thị trấn Rawang, thuộc quận Gombak, bang Selangor, Malaysia, cách trung tâm thủ đô Kuala Lumpur khoảng 23 km về phía tây bắc.

Bạn gửi thiệp cưới, người đàn ông sốc nặng với yêu cầu mỗi người phải mừng ít nhất 1,3 triệu - Hình 1

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được tấm thiệp mời, như thường lệ người đàn ông mở ra để đọc những thông tin trong đó. Tuy nhiên, anh đã bị sốc trước một “quy định” được in trên thiệp cưới, đó là mỗi khách đến dự phải mừng cưới ít nhất 250 ringgit Malaysia (MYR) (tương đương hơn 1,3 triệu đồng).

Ban đầu, người đàn ông này dự định đưa cả vợ và 2 đứa con tới chung vui tại đám cưới người bạn này. Tuy nhiên theo quy định ghi trên thiệp cưới, anh sẽ phải mừng phong bì ít nhất 1.000 MYR (hơn 5,3 triệu đồng). Số t.iền lớn này đã vượt quá khả năng tài chính của anh, vì thế anh không thể đưa vợ con đi cùng được nữa mà đành phải đi một mình.

Người đàn ông trên cũng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi thấy trên tấm thiệp cưới của bạn có in cả số tài khoản ngân hàng và mã QR code của cô dâu chú rể để khách mời thuận tiện chuyển t.iền mừng. Nếu khách chuyển t.iền trực tuyến, họ được yêu cầu in biên lai giao dịch và bỏ vào trong phong bì để nhân viên lễ tân tại đám cưới có thể xác nhận.

Video đang HOT

Người đàn ông cho biết anh rất sốc và choáng ngợp trước những điều này, còn tự hỏi đây có phải là xu hướng tại các đám cưới hiện nay hay không? Những điều đó khiến anh cảm thấy không thoải mái và vui vẻ khi tới dự đám cưới bạn nữa.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng, nó đã thu hút sự quan tâm lớn cùng nhiều bình luận trái chiều:

“Tôi không lấy làm lạ về chuyện này, bởi tôi từng nhận được thiệp cưới của bạn ghi rằng đám cưới sẽ không phục vụ rượu và khách phải tự mang theo”.

“Đám cưới được tổ chức để cô dâu chú rể chung với gia đình, người quen và bạn bè, chứ không phải dịp để làm ăn”.

“T.rẻ e.m và người cao t.uổi thì có được giảm giá không?”.

“Nếu cô dâu chú rể không có đủ khả năng tài chính, họ có thể tổ chức đám cưới một cách giản dị, thay vì đưa ra quy định “cắt cổ” về t.iền mừng như thế”.

“Thực ra đây cũng là một cách thông minh và khéo léo để tránh tình trạng một số người mừng cưới quá ít”…

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm "quân sư" tìm bạn đời mới

Chia tay hay ly hôn luôn là một vấn đề nhạy cảm có thể khiến 2 người từng mặn nồng, vui vẻ với nhau trở nên xa lạ.

Nếu may mắn và đủ cảm thông cho đối phương, những người từng là người yêu, vợ chồng vẫn có thể giữ mối quan hệ bạn bè để tiếp tục ủng hộ nhau trong cuộc sống.

Mới đây, câu chuyện của anh Nguyễn Thành Công (52 tuổi) - giám đốc một công ty du lịch đã thu hút sự chú ý của dân tình vì "nước đi không ai ngờ tới". Khi đi xem mắt người yêu mới, người đàn ông này đã dẫn theo vợ cũ thể "phụ chọn giúp".

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 1
Tham gia show hẹn hò, nam giám đốc phải nhờ vợ cũ đi làm "quân sư". (Ảnh: Chụp màn hình YouTube MCVMedia)

Cụ thể, anh Công đã có cơ duyên gặp chị Nguyễn Thị Kim Hoàng (52 tuổi) khi tham gia chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò. Cả hai đều từng lỡ 1 lần đò và quyết định tìm người mới để bầu bạn đến hết đời.

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 2
Hai người đều từng lỡ 1 "lần đò" và muốn tìm kiếm bạn đời mới. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube MCVMedia/Arttimes)

Chị Hoàng giỏi giang, xinh đẹp, là một nghệ sĩ tự do kiêm bầu show. Sau khi có với chồng cũ 1 cô con gái, chị chấm dứt với anh vì nhận thấy quan điểm sống không còn hợp nhau. Hậu ly hôn, chị Hoàng cũng từng cố tìm hiểu thêm người khác nhưng không đi đến đâu.

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 3
Chị Hoàng giỏi giang, xinh đẹp. (Ảnh: Arttimes)

Kể về bản thân, anh Công cho biết sau thời gian chung sống với vợ cũ, trải qua bao nhiêu gian nan, thử thách, sóng gió gia đình ập đến khiến cho họ không thể tiếp tục ở bên cạnh nhau. Thế nhưng dù đã dừng lại nhiều năm, anh Công với vợ cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè vì còn có chung 1 con trai. " Tôi và vợ cũ duyên nợ không còn nhưng có cái nghĩa, cái tình và chúng tôi vẫn là bạn bè tốt, thường xuyên nói chuyện liên quan đến con trai", anh nói.

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 4
Anh Công và vợ ly hôn trong hòa bình. (Ảnh: Arttimes)

Đáng nói, cùng xuất hiện với anh Công trong chương trình này là vợ cũ của anh - chị Tố Nga. " Đầu tiên tôi cảm ơn mẹ con trai, nguyên là vợ cũ của tôi. Tôi nói tôi lên tìm vợ, bà lên phụ chọn giúp tôi, bà nhận lời liền", anh kể. Để giúp chồng cũ có được ý trung nhân, chị Tố Nga thành thật chia sẻ: " Tính anh Công rất tốt, chỉ có cái tôi hơi lớn nên cần cả hai cùng điều tiết một chút, khi cái tôi của anh cao quá thì mình nhường tí là được. Tôi thấy chị rất dễ thương, về nghề nghiệp cũng hợp với anh Công".

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 5
Chị Nga hỗ trợ chồng cũ tìm bạn đời mới. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube MCVMedia)

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 6
Anh Công cho thấy tình bạn hòa thuận với vợ cũ. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube MCVMedia)

Vừa chạm mặt nhau, anh Công đã sớm trúng "tiếng sét ái tình" và thể hiện tình cảm của mình đến chị Hoàng bằng mâm cơm cá kho do chính tay anh chuẩn bị và bấm nút hẹn hò trước cả khi MC ra tín hiệu. Thế nhưng dù được "người có kinh nghiệm" nhiệt tình ủng hộ, song chị Hoàng đã bỏ ngỏ cơ hội lần này: " Xin lỗi anh Công, anh rất dễ thương và vui tính. Không phải hôm nay em không bấm là không chấp nhận, mình cứ cho nhau số điện thoại để tìm hiểu nhau".

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 7
Chị Hoàng nếm thử cơm do chính anh Công nấu. (Ảnh: Arttimes)

Qua chương trình, nhiều người cho rằng việc một người đàn ông dẫn vợ cũ đi gặp đối tượng mới như cách làm của anh Công rất mất điểm vì không có ai muốn chia sẻ người thương với người khác. Trái lại, phần đông lại thể hiện sự ngưỡng mộ trước mối quan hệ của anh Công với chị Tố Nga. Thực tế, rất khó để giữ mối quan hệ bình thường sau khi tan vỡ trong tình cảm, thế nên việc họ vẫn có thể là bạn cho thấy đây là một cuộc ly hôn văn minh, êm đẹp. Nhờ đó, 2 anh chị không đ.ánh mất người họ từng trân trọng nhất, lại không khiến con cái phải khó xử khi lựa chọn giữa bố và mẹ.

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 8
Sau chia tay, làm bạn được với nhau là một điều đáng quý. (Ảnh minh họa: Dân Việt)

Trước đó, trong chương trình Thách Thức Danh Hài, cô gái Lê Thị Bích Ngọc cũng gây bão mạng xã hội khi mang cả người yêu cũ lẫn bạn trai mới đi thi. Chỉ vì cô muốn tham gia gameshow nhưng thiếu tự tin, bộ ba "khó đỡ" này đã có mặt cùng nhau trên sân khấu và để lại kỷ niệm khó quên.

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 9
Cô gái dẫn cả người yêu cũ lẫn người yêu mới đi tham gia gameshow. (Ảnh: Chụp màn hình gameshow Thách Thức Danh Hài)

Đầu tiên, Bích Ngọc rủ người yêu cũ tham gia chương trình cùng. Thế nhưng người yêu mới của cô lại không muốn để bạn gái vào Sài Gòn 1 mình nên đã quyết định theo chân. Tình huống oái ăm này đã khiến MC cũng phải "ngã ngửa".

Người đàn ông đưa vợ cũ đi làm quân sư tìm bạn đời mới - Hình 10
Bộ ba phối hợp với nhau trên sân khấu. (Ảnh: Chụp màn hình gameshow Thách Thức Danh Hài)

Không ai muốn mất đi một mối quan hệ đã từng rất tốt đẹp, song việc để ý đến cảm nhận của người mới cũng rất quan trọng. Bạn nghĩ sao về những câu chuyện trên? Chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Trúc - Bạn gái Mèo Béo: Đời tư phức tạp, nhan sắc ngoài đời khác xa ảnh04:40Đàm Trúc nghi có ở hiện trường ngày Mèo Béo mất, chú thích chuyển t.iền có vấn đề03:11Chị gái Mèo Béo xác nhận dung mạo của em trai, chỉ công khai duy nhất 2 hình03:11Xoài Non - Phạm Thuỳ Trang: từ hotgirl bỏ học trở thành con dâu hào môn04:27Nam thần NALA viết tâm thư lúc 1h sáng trước khi mất, câu cuối gây xúc động03:15Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Thơ Nguyễn trách 1 người đàn ông vô tâm, flex nhẹ bằng ĐH Luật đối đầu antifan?03:09Lôi Con catwalk "vượt mặt" Thùy Tiên, đẳng cấp quốc tế phải gọi bằng "sư phụ"03:04Pam Yêu Ơi đu trend make up Ấn Độ, giao diện đáng yêu làm ai nấy "cười té ghế"02:52Vụ Mèo Béo: Nam Em đồng cảm, mượn câu chuyện năn nỉ antifan hãy buông tha03:39Đàm Trúc bị đào thêm 1 tài khoản, lộ ảnh Mèo Béo ngón tay cong vẹo, CĐM xót xa02:59Một số bạn trẻ Việt "bắt chước" ra Hồ Tây thả đồ ăn cho Mèo Béo gây phẫn nộ02:50Chị gái Mèo Béo bị tố tệ bạc, diễn chẳng kém Đàm Trúc, lợi dụng em trai quá cố?03:36Anh rể Quang Linh bày tỏ tình cảm với Thuỳ Tiên, nàng hậu sốc khi biết điều này!02:39Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?03:44"Chị ruột" Quang Linh tố em trai biệt tích với Thùy Tiên, mê chơi bỏ bê bán hàng03:03Rùng mình bài hát Việt "tiên tri" vụ Mèo Béo, trùng khớp từng câu đến khó tin02:49Chị gái Quang Linh nói tình trạng Lôi Con sau khi xa Thùy Tiên, nghe mà thương!02:51Người yêu Mèo Béo rộ clip bị "tác động" ở khách sạn, ôm mặt đau đớn, CĐM làm rõ?03:04Thầy giáo điển trai nổi tiếng trên Douyin bị nhầm là game thủ Mèo Béo03:09

Tiêu điểm

Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn
11:46:23 20/05/2024
TikToker Linda Ngô bị bố mẹ "giả nghèo" để dạy sống tiết kiệm, biệt thự triệu đô toàn "đồ cổ"
06:51:38 21/05/2024
Vì sao Fabo Nguyễn, loạt hot TikToker và 1.000 người trẻ xếp hàng dài trước thương hiệu đồ chơi blind box đình đám?
10:12:59 20/05/2024
Diện áo T1 cũng quyến rũ, nữ streamer Việt nổi tiếng khoe vòng eo siêu thực, đẹp mê mẩn
06:36:39 20/05/2024
Hậu buổi live bị gièm pha nhan sắc, hot TikToker ra video "thái độ"
08:38:51 21/05/2024
Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người
10:16:45 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim
09:08:00 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt
13:31:00 21/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024
Diễn viên Bình An bảnh bao lộ diện sau vụ phải leo lên mái nhà vì đám cháy, khoác vai Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn thân thiết
10:58:53 21/05/2024
Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
Máy bay từ Hà Nội đi Cần Thơ phải quay lại vì lõm đầu, rạn kính
08:29:42 21/05/2024
NSX "Anh trai vượt ngàn chông gai" làm hint hết mình, các anh tài làm lộ hết hồn!
09:02:11 21/05/2024

Tin mới nhất

Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc

11:07:09 19/05/2024
Hiện tượng kỳ lạ xảy ra ngay tại đám cưới đã khiến chú rể khóc nghẹn, còn các vị khách có mặt đều không khỏi xúc động.

Vừa sinh con 1 tháng, Bà Nhân Vlog ôm mặt khóc nghẹn ngào, chuyện gì đây?

11:05:46 19/05/2024
Ngày đi sinh, Bà Nhân Vlog mong muốn sinh thường nên quyết định truyền kích sinh, đặt thuốc trong 2 ngày rưỡi nhưng vẫn không thể sinh thường nên đã chọn phương pháp sinh mổ để đón em bé.

Xôn xao chú rể "mạnh tay" chi 440 triệu làm áo choàng bằng t.iền cho cô dâu

11:04:55 19/05/2024
Cộng đồng mạng đang không khỏi xôn xao khi biết chú rể đã chuẩn bị một tấm áo choàng làm từ 440 triệu đồng để cô dâu khoác trên mình trong ngày trọng đại.

Có thể bạn quan tâm

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ diện người cứu Ngân Hà giữa bão chỉ trích, lội ngược dòng thắng kiện?

Phim việt

14:27:31 21/05/2024
Tập 31 của Trạm cứu hộ trái tim cũng cài cắm một vài tình tiết dự đoán sẽ là cú lội ngược dòng của Ngân Hà.Rất có thể đây chính là con át chủ bài cuối cùng cứu vớt Ngân Hà trong Trạm cứu hộ trái tim .

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

Thế giới

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

"Chìa khóa" mặc đẹp ở t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà chính là trang phục màu trắng

Phong cách sao

14:25:29 21/05/2024
Thời trang t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà được phủ sóng bởi những bộ cánh mang tông màu trắng làm chủ đạo. Kiểu trang phục này rất phù hợp với mùa hè bị độ dịu dàng, nhẹ mát.

Khoảnh khắc kinh điển của showbiz thế giới: Lưu Diệc Phi, Thư Kỳ hội ngộ cùng Anna Hathaway và Chopra

Sao châu á

14:20:48 21/05/2024
Theo nhiều người, cả 4 ngôi sao trong khung hình mỗi người mang đến 1 khí chất khác biệt nhưng điểm chung là ai cũng xinh đẹp lộng lẫy.

Tạo kệ sách trong không gian nhỏ

Sáng tạo

14:10:46 21/05/2024
Để tăng khả năng lưu trữ sách, nhiều nhà thiết kế không ngần ngại tạo hốc tường trong phòng ngủ, thiết kế ghế ăn và giá sách trong một.

Thủ môn Man City bị đuổi khỏi tiệc ăn mừng

Sao thể thao

14:02:31 21/05/2024
Times đưa tin người gác đền dự bị của Man City bị đuổi ra ngoài lúc 4h sáng 20/5 (giờ Anh), sau khi suýt đ.ánh một thành viên khác tại tiệc ăn mừng chức vô địch.

Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt

Sức khỏe

13:58:21 21/05/2024
Ở nam giới, phì đại tuyến t.iền liệt có thể khiến người bệnh tiểu ra m.áu. Đây là tình trạng mà tuyến t.iền liệt phát triển lớn bất thường nhưng không phải là ung thư.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

Kiến thức giới tính

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Nam Em đăng clip bạn trai bán thịt lợn ở Đà Lạt sau khi bị tẩy chay vì lùm xùm livestream

Sao việt

13:25:32 21/05/2024
Nam Em gây chú ý khi đăng tải đoạn clip quay lại cuộc sống thường nhật của mình và bạn trai. Bạn trai Nam Em ăn mặc trang phục đơn giản ở nhà, đi dép lê và đang bán thịt lợn.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

Tin nổi bật

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Đẹp ngất ngây màu nước biển Trường Sa

Du lịch

13:13:13 21/05/2024
Bất cứ ai từng đến huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, phần m.áu thịt thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam, đều ngất ngây với màu nước biển giữa trùng khơi và quanh các đảo nơi đầu sóng ngọn gió.

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Hủy phong tỏa giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan

Pháp luật

12:58:35 21/05/2024
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo liên quan đến việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản của vợ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm ) và các công ty liên quan.