Án oan được phát hiện trong năm 2015: Nhiều hệ lụy nặng lề

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, dư luận cũng như bạn đọc đặc biệt quan tâm tới những vụ án oan được phát hiện trong năm 2015.

TS.Trần Văn Dũng, Phó vụ trưởng vụ Pháp luật Hình sự- hành chính, bộ Tư pháp cho rằng: “Để xảy ra các vụ án oan sai, có thể lý giải bởi nhiều nguyên nhân, nhưng một phần do năng lực trình độ và thái độ chủ quan của người tiến hành tố tụng cũng như sự thiếu đồng bộ của hệ thống pháp luật. Tuy nhiên, dù ở góc độ nào, việc kết án oan một người là không thể chấp nhận được”.

Nhiều hệ lụy nặng nề

Trong năm 2015, liên tiếp các vụ án oan được công bố, đây là vấn đề nóng khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tiến sỹ đánh giá như thế nào về các vụ án oan đó?

Thực tế, năm 2015 vừa qua, chúng ta đã phát hiện ra một số vụ án oan, thu hút sự quan tâm, chú ý của bạn đọc trong cả nước như vụ ông Huỳnh Văn Nén… Những sai sót này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của các cơ quan tư pháp, gây ra nhiều hệ lụy nặng nề cho bản thân và gia đình người bị oan. Đồng thời là bài học sâu sắc cho các cán bộ làm công tác điều tra, truy tố, xét xử hai vụ án này nói riêng và các vụ án hình sự nói chung. Kể cả các vụ án có tính chất đơn giản, mức phạt ít nghiêm khắc, chúng ta cũng không thể lơ là vì việc kết án oan người vô tội là một điều không thể chấp nhận được.

Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận về một trong những nguyên nhân dẫn đến việc kết án oan: Đó là sự nóng vội, chủ quan, quá tin tưởng vào kinh nghiệm của bản thân mà chưa kiểm tra kỹ các chứng cứ của vụ án, dẫn đến tình trạng oan. Mặt khác, sự phức tạp của vụ án, áp lực về thời hạn điều tra, sự chưa đồng bộ của hệ thống pháp luật, nhất là pháp luật hình sự và tố tụng hình sự cũng là một trong những lý do dẫn tới oan.

Án oan được phát hiện trong năm 2015: Nhiều hệ lụy nặng lề - Hình 1

Gia đình ông Chấn tại tòa soạn báo ĐS&PL. Ảnh Thành Long.

Theo tiến sỹ, vấn đề mấu chốt để xảy ra oan sai là do quy định của pháp luật còn hạn chế hay do trình độ, năng lực của những người thực thi pháp luật?

Video đang HOT

Tôi cho rằng, nguyên nhân dẫn đến án oan bao gồm cả hai: Do quy định của pháp luật còn hạn chế, chưa đồng bộ và do trình độ, năng lực của những người thực thi pháp luật còn hạn chế, chủ quan. Nhưng nguyên nhân căn bản có tính chất quyết định xuất phát từ yếu tố chủ quan. Không thể vì nóng vội, mà chủ quan trong việc đánh giá đầy đủ, toàn diện các tình tiết của vụ án. Nếu vì thành tích, nóng vội hay do sức ép công việc mà sử dụng những biện pháp điều tra trái pháp luật như bức cung, mớm cung là không thể chấp nhận được và điều này không chỉ khiến dư luận bức xúc mà người tiến hành tố tụng còn bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cần cơ quan trung gian

Được biết vụ Pháp luật Hình sự, bộ Tư pháp có trách nhiệm xây dựng, sửa đổi pháp luật Hình sự. Theo tiến sỹ, cần có biện pháp gì để giảm thiểu án oan?

Trong năm qua, bộ Tư pháp được Chính phủ giao chủ trì xây dựng Bộ luật Hình sự (BLHS) và phối hợp với VKSND Tối cao xây dựng Bộ luật Tố tụng Hình sự, luật Tạm giữ, tạm giam. Tôi cho rằng, các Luật này có nhiều quy định có tính chất đột phá, nhằm giảm thiểu tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Cụ thể, quy định về ghi âm, ghi hình trong quá trình xét hỏi, lấy lời khai; quy định cho phép luật sư có quyền thu thập chứng cứ, hay việc bãi bỏ quy định cấp giấy chứng nhận bào chữa, tăng cường trách nhiệm của VKS trong quá trình tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố. Mặt khác, Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 thể hiện theo hướng minh bạch hơn quá trình điều tra, truy tố, xét xử và đề cao nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự.

Dưới góc độ luật ở phần nội dung, Bộ luật Hình sự (sửa đổi) có nhiều quy định nhằm làm giảm tình trạng oan sai. BLHS năm 2015 có tính chất minh bạch hơn để cán bộ thừa hành thuận tiện trong việc áp dụng, đồng thời để người dân, tổ chức, doanh nghiệp thấy được sự bảo hộ của BLHS đối với hành vi hợp pháp, chính đáng của mình, cũng như nhận diện được rõ ràng hành vi phạm tội để phòng ngừa.

Hiện vẫn còn nhiều vấn đề tranh cãi trong việc đảm bảo quyền lợi của người bị oan. Theo tiến sỹ, có nên thay đổi trình tự, thủ tục trong việc xác định thiệt hại và giá trị bồi thường cho người bị oan?

Theo Điều 7, Điều 8 luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước hiện nay, cơ quan nào làm oan sai, thì cơ quan đó phải chịu trách nhiệm bồi thường và dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa người bị oan và cơ quan làm oan. Có thể nói, từ khi Luật này ra đời đã góp phần bảo vệ quyền lợi của người bị làm oan. Tuy nhiên, logic mà nói, việc để cơ quan làm oan thương lượng với người bị oan để thực hiện sẽ không đảm bảo tính công bằng, vì cơ quan làm oan thì không muốn bồi thường nhiều, người bị oan thì có thể do bực tức, uất ức mà buộc cơ quan làm oan phải bồi thường cao. Điều này dẫn đến hệ lụy là việc bồi thường sẽ chậm được thực hiện và người bị oan muốn được bồi thường nhanh thì sẽ phải “xuống thang” khiến người bị oan bị thiệt. Do đó, theo tôi, cần nghiên cứu sửa đổi quy định này theo hướng cần có cơ quan trung gian để xác định mức bồi thường và thời gian bồi thường. Để đảm bảo công bằng, cơ quan này không nên là một trong những cơ quan trong hệ thống cơ quan điều tra, truy tố và xét xử.

Án oan được phát hiện trong năm 2015: Nhiều hệ lụy nặng lề - Hình 2

Ông Trần Văn Dũng.

Trách nhiệm giám sát của Quốc hội

Hiện tại có nhiều vụ án kêu oan trong nhiều năm mới được giải quyết. Quan điểm của tiến sỹ, có nên thành lập một hội đồng độc lập để xem xét đánh giá những vụ án đang bị kêu oan?

Theo tôi thì không, vì theo quy định của hệ thống pháp luật hiện hành, trách nhiệm này trước tiên thuộc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân, thông qua hoạt động giám sát. Vấn đề là phải làm sao cho hoạt động này thực chất hơn và thường xuyên hơn. Mặt khác, Bộ luật Tố tụng Hình sự vừa được Quốc hội thông qua cũng cho phép Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao, trên cơ sở ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền, có quyền xem xét lại các quyết định của chính mình (chương XXVII). Theo đó, khi có căn cứ xác định quyết định của Hội đồng Thẩm phán, TAND Tối cao có vi phạm pháp luật nghiêm trọng hoặc phát hiện tình tiết quan trọng mới, có thể làm thay đổi cơ bản nội dung quyết định mà Hội đồng Thẩm phán, TAND Tối cao không biết được khi ra quyết định đó. Nếu Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị, Chánh án TAND Tối cao đề nghị thì Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao phải mở phiên họp để xem xét lại quyết định đó. Tôi cho rằng, đây cũng là một cơ chế để có thể xem xét đánh giá các vụ án oan, sai.

Làm thế nào để giải quyết triệt để vấn đề oan sai, thưa tiến sỹ?

Tôi cho rằng, để hạn chế oan, sai, chúng ta cần thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Tuy nhiên, điều cần làm đầu tiên là làm sao để nâng cao nhận thức, lương tâm, trách nhiệm của cán bộ điều tra, truy tố và xét xử, nhất là cán bộ điều tra ban đầu, vì có những chứng cứ, nếu không được thu thập đầy đủ ngay từ đầu hoặc bị làm sai ngay từ đầu thì không thể khắc phục được. Mặt khác, việc triển khai quy định ghi âm, ghi hình trong hoạt động điều tra cũng cần được triển khai đồng bộ, cần đảm bảo tốt hơn quyền bào chữa của bị can, bị cáo trong hoạt động tố tụng.

Xin cảm ơn tiến sỹ!

HÀ MY (thực hiện)

Theo doisongphapluat

Điều tra vụ oan sai Huỳnh Văn Nén

Ngày 22.1, ông Huỳnh Văn Nén (KP 2, thị trấn Tân Minh, H.Hàm Tân, Bình Thuận), cho biết ông đã nhận được thông báo bằng văn bản của Viện KSND tối cao (công văn số 38/VKSTC -C1 (P5).

Điều tra vụ oan sai Huỳnh Văn Nén - Hình 1

Ông Huỳnh Văn Nén (phải) - Ảnh: Quế Hà

Theo đó, cơ quan này cho biết, đã thụ lý đơn tố cáo về hành vi của các cán bộ đã từng gây oan sai cho ông, khiến ông phải ngồi tù oan hơn 17 năm.

Công văn do ông Nguyễn Duy Dũng - Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra, thuộc Viện KSND tối cao ký ngày 18.1.

Nội dung công văn ghi rõ, sau khi kiểm tra đơn tố cáo của ông Huỳnh Văn Nén và một số người trong gia đình ông tố cáo những người tiến hành tố tụng trong hai vụ án "Vườn điều" và vụ giết chết "bà Bông" ở Tân Minh, H.Hàm Tân, đã gây oan sai cho ông và người nhà của ông, Cơ quan điều tra thuộc Viện KSND tối cao trả lời như sau: " Vụ việc nêu trên đã được chúng tôi thụ lý, đang tiến hành xác minh, điều tra để giải quyết theo thẩm quyền... ".

Ông Huỳnh Văn Nén là trường hợp hi hữu của ngành tố tụng VN khi bị oan sai trong hai vụ án giết người, cùng một cơ quan CSĐT, cùng một Viện KSND tỉnh và cùng một tòa án tỉnh tiến hành tố tụng.

Các cơ quan pháp luật tại Bình Thuận đã tiến hành công khai xin lỗi ông Huỳnh Văn Nén.

Ông Nén cũng đã gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai với số tiền 17 tỉ đồng.

Trước đó, ông Nén đề nghị xin được ứng 1 tỉ đồng để sửa chữa nhà cửa nhưng không được chấp nhận.

Quế Hà

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ ánCô giáo tố bị 2 người đàn ông làm nhục giữa sân trường: Khởi tố vụ án
07:17:19 21/03/2025
Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Cận cảnh biệt phủ của Hậu 'Pháo', nơi diễn ra màn hối lộ bạc tỷ ở Vĩnh PhúcCận cảnh biệt phủ của Hậu 'Pháo', nơi diễn ra màn hối lộ bạc tỷ ở Vĩnh Phúc
07:12:15 20/03/2025
Số phận tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai của bà Trương Mỹ Lan về đâu?Số phận tòa nhà Capital Place 29 Liễu Giai của bà Trương Mỹ Lan về đâu?
07:19:34 20/03/2025
Nghi án cháu trai học lớp 10 sát hại bà nộiNghi án cháu trai học lớp 10 sát hại bà nội
21:51:46 19/03/2025
Bà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mứcBà Hoàng Thị Thúy Lan khai gian, ông Lê Duy Thành khắc phục vượt mức
07:05:58 21/03/2025
Truy tìm Phạm Thị LenalTruy tìm Phạm Thị Lenal
15:16:25 20/03/2025
Lời khai người vận chuyển những vali đựng tiền đến hối lộ bà Hoàng Thị Thúy LanLời khai người vận chuyển những vali đựng tiền đến hối lộ bà Hoàng Thị Thúy Lan
13:53:51 21/03/2025

Tin đang nóng

Đám hỏi Quỳnh Lương: Nhà thiếu gia Trà Vinh không trao sính lễ, nhìn dàn tráp lộ rõ thái độĐám hỏi Quỳnh Lương: Nhà thiếu gia Trà Vinh không trao sính lễ, nhìn dàn tráp lộ rõ thái độ
14:51:20 21/03/2025
Quỳnh Lương thay váy cưới để lộ bụng lùm lùm, khoá môi cực ngọt theo chồng thiếu gia về dinhQuỳnh Lương thay váy cưới để lộ bụng lùm lùm, khoá môi cực ngọt theo chồng thiếu gia về dinh
15:08:13 21/03/2025
Sau cuộc điện thoại, shipper bị 2 vợ chồng đuổi đánh gây thương tíchSau cuộc điện thoại, shipper bị 2 vợ chồng đuổi đánh gây thương tích
15:39:44 21/03/2025
Đã có câu trả lời chính thức cho mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổiĐã có câu trả lời chính thức cho mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi
17:09:20 21/03/2025
Tràn ngập bài viết, bình luận nghi seeding về Kim Soo Hyun gây náo loạn cõi mạngTràn ngập bài viết, bình luận nghi seeding về Kim Soo Hyun gây náo loạn cõi mạng
15:11:27 21/03/2025
Báo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae RonBáo động tình trạng của Kim Soo Hyun sau khi bị tung ảnh ăn mặc mát mẻ rửa chén ở nhà Kim Sae Ron
18:24:51 21/03/2025
Bị bỏ rơi từ trong bụng mẹ và vật lộn với tuổi thơ khốn khó, cô gái Hà Nội vẫn mong gặp lại bố ruột: Bức tâm thư khiến nhiều người nghẹn ngàoBị bỏ rơi từ trong bụng mẹ và vật lộn với tuổi thơ khốn khó, cô gái Hà Nội vẫn mong gặp lại bố ruột: Bức tâm thư khiến nhiều người nghẹn ngào
15:29:04 21/03/2025
Trước ồn ào Ngọc Kem, ViruSs từng khiến dàn sao hạng A "khiếp sợ"Trước ồn ào Ngọc Kem, ViruSs từng khiến dàn sao hạng A "khiếp sợ"
15:03:10 21/03/2025

Tin mới nhất

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

20:28:05 21/03/2025
Trước cổng Công ty ACE, KCN Đồng Văn II, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, anh H.H.B. bị 4 đối tượng dùng dao chém vào vùng ngực dẫn đến tử vong. Gây án xong, 4 đối tượng bỏ trốn khỏi địa bàn.
Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

20:14:56 21/03/2025
Qua quá trình đấu tranh, Phạm Văn Quân đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

19:59:09 21/03/2025
Còn Phước, khi thấy Nam dùng dao đâm Thiện, đã lấy ly thuỷ tinh đập vào đầu Nam gây thương tích 4%. Hành vi này của Phước xảy ra trước khi Thiện quay lại giật dao đâm Nam tử vong.
Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

19:56:35 21/03/2025
Trong quá trình ẩu đả, Tẩn A.P. (SN 2011) bị thương nặng và tử vong tại Bệnh viện. Giàng N.T. bị thương nặng, phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

19:34:57 21/03/2025
Trưa 21/3, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nhớ (SN 1986, ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) 10 năm tù và Trần Quốc Huẩn (SN 1981, ngụ xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) 10 năm...
Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

18:56:16 21/03/2025
Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về kết quả mở rộng chuyên án về hành vi mua bán trái phép hóa đơn tại thành phố và các tỉnh thành trên cả nước do đối tượng Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang cầm đầu.
Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

18:54:00 21/03/2025
Trong thời gian này, Đặng Vũ Trường Linh bán ma túy đá giá rẻ cho Quý mua về bán lại, đồng thời Linh nhờ Bình đi giao ma túy giúp và tiền công được hưởng từ 20-30%.
Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

14:00:39 21/03/2025
Ngày 21/3, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên án đối với nhóm 6 bị cáo về các tội giả mạo công tác và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Chi nhánh Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D
Xác minh vụ nam shipper ở Bình Dương bị 2 vợ chồng hành hung

Xác minh vụ nam shipper ở Bình Dương bị 2 vợ chồng hành hung

13:44:29 21/03/2025
Người phụ nữ ở Bình Dương trình báo công an địa phương về việc chồng mình là shipper bị tấn công, hành hung gây thương tích phải nhập viện cấp cứu.
Những con số giật mình trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Những con số giật mình trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

13:38:27 21/03/2025
CQĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, do Hậu Pháo làm Chủ tịch.
Xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vu khống lãnh đạo các cấp

Xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vu khống lãnh đạo các cấp

09:17:15 21/03/2025
Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, TAND TP Phan Rang - Tháp Chàm tuyên phạt bị cáo Hà Thuận, 24 tháng tù giam, bị cáo Võ Thị Phú, 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.
Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế

09:03:11 21/03/2025
Nga và Ukraine đã nhất trí cơ bản về một thỏa thuận ngừng bắn hạn chế, song các bên vẫn cần làm rõ hơn phạm vi và thời hạn của thỏa thuận.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng

Góc tâm tình

20:38:27 21/03/2025
Ngoài việc đi làm kiếm tiền, chị còn chăm sóc con cái trong khi bên ngoại cũng không khá giả gì. Tôi không muốn làm khó chị nên đã nói với mẹ để chuyện cưới tôi tự lo, mẹ đừng bắt chị vất vả thêm.
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?

Netizen

20:31:00 21/03/2025
Những ngày gần đây, ồn ào chia tay của ViruSs - Ngọc Kem đang nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Nếu như ViruSs đã quá quen thuộc với công chúng thì cái tên Ngọc Kem có phần mới mẻ hơn.
Đức: Hội đồng Liên bang thông qua cải cách Hiến pháp

Đức: Hội đồng Liên bang thông qua cải cách Hiến pháp

Thế giới

20:23:37 21/03/2025
Với việc Luật Cơ bản được cải cách, trong tương lai, các khoản chi tiêu cho quốc phòng và một số chính sách an ninh vượt quá 1% Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP) của Đức sẽ không còn theo quy định phanh nợ trong Luật cơ bản nữa
Bruno Fernandes rời khỏi Man United để giành danh hiệu

Bruno Fernandes rời khỏi Man United để giành danh hiệu

Sao thể thao

20:21:22 21/03/2025
Chuyên gia bóng đá Joe Cole kêu gọi đội trưởng Bruno Fernandes rời khỏi Man United để giành danh hiệu vì đơn giản đội bóng này không có khả năng làm điều đó.
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tin nổi bật

20:20:23 21/03/2025
Việc sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, ghi dấu ấn trong lịch sử 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của 2 đơn vị.
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối

Tv show

20:04:22 21/03/2025
Chủ vựa gạo 34 tuổi đến Bạn muốn hẹn hò tìm vợ, được Quyền Linh mai mối cho cô gái kém 7 tuổi. Dù đàng trai ra sức chinh phục, nam MC cũng tích cực mai mối nhưng vẫn bị nhà gái từ chối hẹn hò.
Dương Cẩm Lynh: Từng tự ti khi gặp đồng nghiệp sau biến cố nợ nần

Dương Cẩm Lynh: Từng tự ti khi gặp đồng nghiệp sau biến cố nợ nần

Sao việt

20:01:46 21/03/2025
Vượt qua biến cố nợ nần, Dương Cẩm Lynh trở lại với công việc phim ảnh. Bên cạnh đó, cô cũng dành thời gian chăm sóc hai con nhỏ.
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'

Phim châu á

19:59:32 21/03/2025
Diễn xuất ăn ý của họ cùng câu chuyện đầy cảm xúc về tình yêu, gia đình, khát vọng vươn lên của những con người ở thế hệ trước thu hút hàng triệu khán giả quốc tế.
Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Nhập viện vì ngộ độc ma túy 'nước biển'

Sức khỏe

19:56:32 21/03/2025
Người thân cho biết, sau khi tham dự một buổi tiệc có sử dụng "nước biển" kèm theo lượng lớn bia rượu. Sáng hôm sau, bệnh nhân cảm thấy mệt nên ghé nhà một người bạn mới quen để nghỉ ngơi.
Mỹ nhân Việt đang viral toàn cõi mạng vì nhan sắc tựa nữ thần, đẹp đến mức bị nghi sửa hết mặt

Mỹ nhân Việt đang viral toàn cõi mạng vì nhan sắc tựa nữ thần, đẹp đến mức bị nghi sửa hết mặt

Hậu trường phim

19:54:49 21/03/2025
Trong 15 tập đầu phim, Trang mới chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh nhưng lại ghi dấu ấn đậm nét trong mắt khán giả.
Cách ứng dụng áo sơ mi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Cách ứng dụng áo sơ mi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh

Thời trang

19:45:54 21/03/2025
Áo sơ mi nữ là một trong những trang phục kinh điển của thời trang, kết hợp giữa sự thanh lịch, tinh tế và khả năng biến hóa linh hoạt nhiều phong cách khác nhau.