Ấn Độ ngầm cấm các hãng hàng không đưa khách Trung Quốc nhập cảnh
Sau khi ra lệnh dừng các chuyến bay đi và đến từ Trung Quốc, Bộ Hàng không Dân sự Ấn Độ cho biết các hãng hàng không cũng được yêu cầu không nhận công dân Trung Quốc lên máy bay và nhập cảnh quốc gia Nam Á này.
Một máy bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India. Ảnh: Reuters
Theo đài Sputnik, thông tin này được truyền hình India Today đăng ngày 28/12. Dẫn các nguồn tin giấu tên, truyền thông Ấn Độ cho biết hướng dẫn này được coi như thông báo không chính thức từ chính quyền trung ương.
Trước đó, vào đầu tháng 11, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm hành khách Ấn Độ nhập cảnh vì lý do đại dịch COVID-19.
Video đang HOT
Vào thời điểm đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết chính phủ nước này đang liên lạc với Bắc Kinh để tạo điều kiện đảm bảo việc đi lại thiết yếu cho người dân Ấn Độ vào và rời khỏi Trung Quốc.
Truyền hình India Today cho biết thêm việc Chính phủ Ấn Độ không chính thức đưa công dân Trung Quốc vào danh sách đen đã khiến các hãng hàng không hoang mang. Lý do chính xác cho động thái trên không được thông báo rõ ràng.
Quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng kể từ khi xung đột nổ ra dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) hồi tháng 4, khi hai bên cáo buộc nhau vi phạm các thỏa thuận biên giới.
Căng thẳng càng gia tăng hơn vào tháng 6, khi 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với lính biên phòng Trung Quốc ở Thung lũng Galwan. Sau đó, Ấn Độ đã cấm hơn 200 ứng dụng của Trung Quốc và hạn chế các công ty công nghệ Trung Quốc tham gia các thử nghiệm 5G.
UAE cấm hãng bay Ấn Độ 15 ngày vì có hành khách mắc Covid-19
Chính quyền Dubai - thành phố thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa ra lệnh cấm bay với hãng hàng không Ấn Độ Air India Express trong 15 ngày vì một hành khách từng sử dụng dịch vụ của hãng này được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Máy bay của hãng hàng không Air India. Ảnh: BBC.
Hành khách này đi trên chuyến bay từ thành phố Jaipur, bang Rajasthan, tới Dubai hôm 4/9. Vì lệnh cấm này, Air India Express sẽ phải điều chỉnh lại tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Sharjah của Dubai. Trong bức thư gửi Air India Express, Cơ quan Hàng không Dân dụng Dubai cho biết đây là lần thứ hai hành khách đi trên các chuyến bay của hãng được phát hiện mắc Covid-19.
Trước đó, hôm 2/9, nhà chức trách Dubai đã gửi một thư cảnh báo tới hãng hàng không Ấn Độ về một trường hợp hành khách dương tính với SARS-CoV-2. Vận chuyển hành khách mắc Covid-19 tới lần thứ 2 được coi là hành vi vi phạm các quy trình và thủ tục hàng không tới và đi từ Tiểu vương Dubai trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
Chính vì vậy, tất cả các chuyến bay của Air India Express tới các sân bay tại Dubai đều bị đình chỉ trong thời gian từ 18/9 tới 2/10. Hồi tháng 8, hãng mẹ của Air India Express là Air India cũng buộc phải dừng các chuyến bay tới Hong Kong trong 2 tuần vì "chuyên chở quá nhiều hành khách nhiễm SARS-CoV-2".
Chính quyền Hong Kong đưa ra lệnh cấm sau khi 11 hành khách trên một chuyến bay của Air India ngày 14/8 được xác định dương tính với loại virus này. Các quan chức hàng không cho rằng nguyên nhân của hiện tượng này là do việc xét nghiệm Covid-19 cho hành khách trước chuyến bay không được thực hiện nghiêm túc. Air India Express là thương hiệu hàng không giá rẻ thuộc sở hữu của hãng Hàng không Quốc gia Ấn Độ Air India.
Indonesia cấm du khách quốc tế vì chủng nCoV mới Indonesia sẽ cấm du khách quốc tế nhập cảnh trong hai tuần nhằm ngăn chặn chủng nCoV mới có khả năng lây lan nhanh. Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi hôm nay cho biết quy định mới sẽ có hiệu lực từ 1/1, áp dụng cho tất cả du khách nước ngoài, ngoại trừ quan chức chính phủ cấp cao. Quy định mới được...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Hội đồng Bảo an châu Âu' Giải pháp mới cho khủng hoảng an ninh của EU?

Tổng thống Zelensky muốn Ukraine nhận được hỗ trợ 'kiểu Israel' từ Mỹ

Ông Trump nói Crimea thuộc về Nga

Nỗ lực như "muối bỏ biển" của Ukraine khi tìm cách hút thanh niên nhập ngũ

Những chiến lợi phẩm thúc đẩy bước tiến lớn về công nghệ quân sự

Triều Tiên phá bỏ những đồn đoán khi hạ thủy tàu khu trục cỡ lớn nặng 5.000 tấn

Nước Mỹ đứng trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa

Trung Quốc mạnh tay bơm tiền vào nền kinh tế, chuyện gì đang xảy ra?

Đột phá hay tính toán sai lầm với xe tăng Challenger 3 mới nhất của Anh?

Ấn Độ, Pakistan đấu súng qua lại ở lãnh thổ tranh chấp

Nỗi lo hàng đầu của doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc

Chính quyền Trump rút lại chính sách thị thực sinh viên sau làn sóng phản đối
Có thể bạn quan tâm

"Nổi da gà" nghe hàng nghìn người dân ca vang khúc hát bất hủ: Fanchant cỡ này, "concert quốc gia" 30/4 cỡ nào!
Nhạc việt
13:49:28 26/04/2025
Phơi bày quá khứ muốn chôn vùi của nhóm nữ đại mỹ nhân
Nhạc quốc tế
13:44:55 26/04/2025
Hot: Truyền thông khui Kim Soo Hyun hẹn hò thêm 1 nữ diễn viên, đang cố bảo vệ đối phương khỏi bão drama
Sao châu á
13:31:21 26/04/2025
Hoa hậu Phạm Hương và mẹ chồng đại gia có mối quan hệ thế nào?
Sao việt
13:26:20 26/04/2025
Kiến nghị đánh sập 9 hầm khai thác vàng như địa đạo giữa rừng phòng hộ
Tin nổi bật
13:02:27 26/04/2025
Tống Tổ Nhi ghi điểm sau khi thoát lệnh cấm
Hậu trường phim
12:55:29 26/04/2025
Tử vong khi chơi Pickleball: Không phải lần đầu gặp, nguyên nhân là gì?
Sức khỏe
12:26:07 26/04/2025
Chi Pu diện đồ Gucci lên tạp chí Ý, liệu có thành "Bạn thân thương hiệu"?
Phong cách sao
12:10:03 26/04/2025
Giao 87.000 xe ở Việt Nam, VinFast bán được bao nhiêu ô tô tại nước ngoài?
Ôtô
12:04:01 26/04/2025
Chung khung hình cùng Hồ Ngọc Hà, Doãn Hải My bị dân mạng soi "góc kém xinh", visual không còn đỉnh như ảnh tự đăng
Sao thể thao
11:41:30 26/04/2025