6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Theo dõi VGT trên

Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Vậy, những loại cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Mộc sẽ là gì?

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một loại cây cảnh thân gỗ nhỏ nhắn, nhưng lại mang trong mình nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cây không chỉ cung cấp oxy, thanh lọc không khí, mà còn giúp không gian trở nên xanh mát hơn.

Với người mệnh Mộc, cây kim ngân mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Nó giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, cuộc sống gặp nhiều may mắn, cân bằng tinh thần và giảm stress hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với người mệnh Mộc, thì cây kim ngân chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cây không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe, mà còn giúp tăng cường năng lượng tích cực, tạo nên một không gian làm việc thật sự thoải mái và thú vị.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh - Hình 1

Với người mệnh Mộc, cây kim ngân mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Cây kim t.iền

Video đang HOT

Cây kim t.iền, với những chiếc lá hình thoi độc đáo, chia ra từng nhánh như đang vươn lên, là biểu tượng cho ý chí mạnh mẽ của người mệnh Mộc. Theo quan niệm phong thủy, việc đặt cây này trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ khơi gợi năng lượng may mắn. Cây cảnh này giúp mang lại sự thịnh vượng và sung túc cho chủ nhân. Hiện nay, loại cây này được ưa chuộng để trang trí tại các văn phòng của lãnh đạo và quản lý. Người mệnh Mộc khi chọn cây cảnh này sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ, phát triển và mối quan hệ với đồng nghiệp luôn hòa thuận, ổn định.

Cây trầu bà xanh

Loại cây cảnh này có thân mềm và dạng dây leo. Cả thân và lá cây đều mang màu xanh tươi mát. Một điểm đặc trưng, lá cây hình dáng giống trái tim, có độ dày và chứa lượng nước đáng kể. Đối với người thuộc mệnh Mộc, việc chọn cây cảnh này để đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp tăng cường vượng khí cho không gian làm việc, mà còn giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh - Hình 2

Đối với người thuộc mệnh Mộc, việc chọn cây cảnh này để đặt trên bàn làm việc sẽ mang lại nhiều lợi ích

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì, còn được gọi là một loại “thần dược”, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Cây có thân nhỏ, cao khoảng 2m, cành cây dài và có nhiều gai. Lá cây mọc xen kẽ từng chùm. Cây có hoa và quả rất đẹp, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để trang trí phòng làm việc.

Đối với người thuộc mệnh Mộc, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa đặc biệt. Cây giúp chủ nhân thuộc mệnh Mộc thu hút tài lộc và tăng cường vượng khí. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu loại cây này được đặt trong nhà hoặc phòng làm việc của người thuộc mệnh Mộc, nó sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận và vui vẻ.

Cây cau tiểu trâm

Việc sử dụng cây cau tiểu trâm để tô điểm cho không gian làm việc là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc điểm nổi bật của cây này là khả năng thích ứng với nhiều điều kiện môi trường. Cây có thể phát triển tốt ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, do đó, việc chăm sóc cây khi đặt trên bàn làm việc không quá khó khăn.

Không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt thẩm mỹ, cây cau tiểu trâm còn phù hợp với người mệnh Mộc từ góc độ phong thủy. Cụ thể, cây này giúp người mệnh Mộc luôn duy trì sức khỏe tốt. Hơn nữa, cây còn mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc cho người trồng mệnh Mộc.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh - Hình 3

Cây cau tiểu trâm giúp người mệnh Mộc luôn duy trì sức khỏe tốt

Cây trường sinh

Cây trường sinh được biết đến như một biểu tượng của sức khỏe mạnh mẽ và sự phát triển. Nó còn tượng trưng cho sự phát triển và sinh sản. Nếu những người thuộc mệnh Mộc chọn trồng cây trường sinh trên bàn làm việc, họ sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường sức khỏe và giảm thiểu các rủi ro bất lợi.

Cây trường sinh có sức sống mạnh mẽ và khả năng phát triển tốt trong mọi môi trường. Do đó, việc trồng và chăm sóc cây này không gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nếu người mệnh Mộc muốn tránh xa vận xui, họ không nên bỏ qua cây trường sinh này.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến được nhiều người trồng trong nhà giúp chiêu tài hút lộc nhưng không phải trồng tùy ý.

Trong số các loại cây cảnh dễ trồng thì cây lưỡi hổ có sức sống bền bỉ. Lưỡi hổ thích nghi với nhiều môi trường sống nên có thể trồng trong nhà, ngoài trời. Lưỡi hổ ngày nay được nhân giống và lai tạo nhiều giống mới đặc sắc. Dáng lá lưỡi hổ nhiều vân màu rất đẹp. Trong phong thủy, cây lưỡi hổ được cho là giúp mang lại may mắn, tài lộc, gia tăng sự tốt lành, bảo vệ gia chủ, xua tà khí, đuổi ma rất tốt.

Lưỡi hổ cũng không yêu cầu chăm sóc cầu kỳ, cây có thể sống lâu năm, ít phải thay đất, ít phải chăm bón. Tuy nhiên vẫn có một số điều nên lưu ý để tránh phạm phong thủy:

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 1

Cây lưỡi hổ được trồng làm cảnh rất phổ biến

Tránh trồng lưỡi hổ trên đất thịt : Lưỡi hổ ưa đất thông thoáng, do đó cần trồng lưỡi hổ trên đất tơi xốp hoặc pha cát. Đất thịt dễ làm chặt đất khiến bộ rễ lưỡi hổ yếu và có thể gây úng nước làm thối rễ. Vào mùa xuân khi rễ cây lưỡi hổ phát triển mạnh có nhu cầu được thay đất để bộ rễ phát triển tốt. Lúc này bạn thay sang loại đất thêm 1/3 cát to đồng thời chú ý tới việc thoát nước cho chậu cảnh để cây không bị úng.

Tránh tưới nước thường xuyên: Lưỡi hổ không cần chăm sóc nhiều như các cây khác nên bạn đừng vì chu đáo quá ngày nào cũng tưới mà lại thành hại cây nhé. Khi thấy đất khô hãy tưới nước. Lưỡi hổ thuộc giống mọng nước nên không cần tưới nhiều. Thừa nước sẽ khiến lưỡi hổ bị vàng lá. Thông thừng lưỡi hổ chỉ cần tưới 1 lần/tuần là quá đủ.

Những sai lầm phong thủy khi trồng cây lưỡi hổ, nhớ tránh để giúp thu hút tài lộc - Hình 2

Lưỡi hổ thích hợp trồng nhiều vị trí trong nhà nhưng cần tránh tưới nước nhiều

Ánh sáng: Lưỡi hổ thuộc nhóm cây cảnh trồng được trong nhà vì chúng thích hợp với ánh sáng tán xạ. Tuy nhiên trồng lưỡi hổ ngoài nắng thì chúng vẫn chịu được. Thế nhưng riêng với giống cây lưỡi hổ đột biến và những dạng lưỡi hổ lùn, lưỡi hổ đã được lai tạo thì chúng có sức chịu đựng kém hơn. Thế nên khi mua bạn phải biết loại mình trồng là lưỡi hổ gì để chăm sóc, tránh nắng gắt nhé.

Tránh bón nhiều đạm: Cây lưỡi hổ không cần nhiều dinh dưỡng, khi bón nhiều chúng sẽ chết. Do đó cần tránh bón quá thường xuyên phân, nhất là phân đạm. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng tưới nước gạo nước đậu nành ủ là được.

Tránh nhiệt độ lạnh: Cây lưỡi hổ thuộc giống cây nhiệt đới nên không thích lạnh. Tránh đặt lưỡi hổ thẳng điều hòa, mùa đông thì tránh để cây ngoài trời chịu lạnh quá. Trong các lưu ý trên thì cần đặc biệt chú ý tránh thừa nước và nhiệt độ thấp vì đó là "tử huyệt" của lưỡi hổ.

Trong phong thủy lưỡi hổ là cây cảnh tốt lành. Trong trang trí nhà cửa, lưỡi hổ thích hợp với nhiều vị trí và thích hợp cho cả người "tay mơ". Thế nhưng bạn cần tuyệt đối tránh nhưng điều trên tránh cây chết. Ở góc nhìn phong thủy, cây lưỡi hổ giúp gia chủ gặp may mắn, phát tài hưng thịnh, xua đuổi tà khí, nhưng cây vàng lá hay chết thì lại gây phản phong thủy. Do đó hãy chú ý chăm sóc chúng cho đúng nhé. *Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!
00:30:14 20/06/2024
Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!
00:29:35 20/06/2024
Khu vườn đẹp ấn tượng của cô gái 30 t.uổi: Rau trái thu hoạch quanh năm mà chi phí cải tạo chỉ 10 triệu đồng
12:05:15 20/06/2024
Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này
00:24:14 20/06/2024
Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi
07:09:45 19/06/2024
Những quán cà phê gợi nhớ thời bao cấp
06:48:52 19/06/2024
3 mẹo cực dễ giúp tăng gấp ba sức chứa cho nhà chật, chi phí chỉ từ vài chục nghìn
07:07:30 19/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"
21:14:05 20/06/2024

Tin mới nhất

Chi t.iền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng

00:27:46 20/06/2024
Căn nhà 1 tầng cấu trúc hình chữ L với 2 phần riêng biệt và khoảnh sân xinh xắn mang đến cho gia chủ nơi thư giãn tuyệt đẹp.

10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè

11:17:12 18/06/2024
Vào mùa hè, việc chuyển chế độ điều hòa từ làm lạnh (chế độ Cool) sang tự động (chế độ Auto) không chỉ giúp nhà mát như tủ lạnh mà còn tiết kiệm được điện năng và giảm thiểu tác hại cho cơ thể con người.

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau

11:11:23 18/06/2024
Ở thời đại này, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt nào thì hãy sử dụng chúng. Còn nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy sử dụng kiến thức đã học được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đi làm.

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng

11:08:02 18/06/2024
Lương 5 triệu đã trở thành đề tài nổi khắp cõi mạng xã hội, quả thực với thu nhập 5 triệu/ tháng thì việc cân đối chi tiêu là một việc cực kỳ khó khăn, chỉ cần không khéo co một chút thôi sẽ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau ngay...

Những tòa nhà độc đáo nhất ở Nga

09:55:26 18/06/2024
Bên cạnh vẻ đẹp cổ kích bậc nhất, Moscow quy tụ nhiều công trình thế kỷ có ý nghĩa với lịch sử nước Nga và cũng là nơi có những tòa nhà vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật ở Bình Dương

09:54:47 18/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương được xây ba tầng với không gian sống đậm chất nghệ thuật, xen lẫn những mảng xanh của cây cối.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"

12:04:59 17/06/2024
Mới đầu tôi bày tỏ sự không hài lòng và nói hãy suy nghĩ có lý trí. Sau khi tham khảo các thông tin liên quan, tôi phát hiện ra nguyên nhân chung là trong quả ớt có hai chất: lignin và capsaicin.

Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong

12:03:55 17/06/2024
Trên thị trường bất động sản, những ngôi nhà ở các tầng khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhà ở tầng 2 thường được một số người mua nhà ưa chuộng vì những đặc điểm riêng biệt.

Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô

10:54:56 17/06/2024
Vấn đề khó khăn nhất với các gia đình sống giữa thành phố là thiếu không gian do đất chật và người đông. Không ít gia đình muốn có chỗ đỗ xe và cả vườn, nhưng không biết cách bố trí thế nào cho hợp lý

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

Nhạc việt

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

Góc tâm tình

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.