6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng

Theo dõi VGT trên

Nếu bạn có một khoảng sân, nhất định bạn phải trồng ít nhất 1 trong 6 cây cảnh này, hoa nở như thác nước, bồng bềnh như mây trời, đẹp như thế giới thần tiên.

Có một khoảng sân nhỏ, trồng một cây cảnh nở hoa như thác nước, ngồi một mình trước hoa, chậm rãi pha trà, thưởng thức sự lãng mạn của hoa nở, cảm nhận chất thơ và cuộc sống tươi đẹp, chắc chắn là điều mà nhiều người mơ ước.

Nếu bạn có một khoảng sân, nhất định bạn phải trồng ít nhất 1 trong 6 cây cảnh này, hoa nở như thác nước, bồng bềnh như mây trời, khiến bạn không chỉ đã mắt mà tâm hồn cũng được gột rửa, thơ thới.

Cuộc sống lãnh mạn, thần tiên nay ai nhìn vào cũng phải ghen tị.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 1

Dù “bé tí hon” nhưng khi hàng triệu bông xếp lại với nhau, sẽ tạo nên cảnh ngoạn mục chưa từng có.

1. Cây cảnh: Hồng mân côi trắng

Hồng mân côi hay còn gọi là hường mân côi, kim ngân nữ, mộc hương, tên tiếng Anh là Rosa Banksiae, Rosa Banksiae Lady, là một loài thực vật có hoa thuộc họ hoa hồng Rosaceae.

Tuy nhiên, “sự khổng lồ” của loài hoa này khiến nhiều người yêu thích. Dù “bé tí hon” nhưng khi hàng triệu bông xếp lại với nhau, sẽ tạo nên cảnh ngoạn mục chưa từng có.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 2

Cây cảnh này khiến chúng ta choáng váng với hàng triệu bông, cảm giác trên trời, dưới đất, xung quanh chúng ta toàn hoa là hoa.

Từ xa, bạn có thể nhìn thấy loài hoa bé xíu này nở vô cùng dày đặc hoa trắng treo trên cảnh, rủ xuống, thướt tha trong gió. Nhìn ra, chúng giống một thác hoa trắng bay từ “trên trời xuống”, lại giống như tuyết rơi phủ kín máy nhà.

Những bông hoa hồng mân côi trắng muốt rất quyến rũ cư dân mạng với biển hoa trong lành và lãng mạn. Cây cảnh này khiến chúng ta choáng váng với hàng triệu bông, cảm giác trên trời, dưới đất, xung quanh chúng ta toàn hoa là hoa.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 3

Cây cảnh này ra hoa sớm nhất trong các loại hoa hồng, thường là vào tháng 4 hoặc tháng 5 nếu ở vùng lạnh.

Hơn nữa, loài hoa này còn có hương thơm “vạn dặm”, ở gần chúng, bạn cảm giác như đang ướp mình trong lọ nước hoa khổng lồ, khiến lồng ngực của chúng ta căng đầy.

Cây cảnh này ra hoa sớm nhất trong các loại hoa hồng, thường là vào tháng 4 hoặc tháng 5 nếu ở vùng lạnh. Còn nếu ở nơi có khí hậu ấm nóng có thể nở hoa sớm hơn.

Nếu bạn có sân hãy trồng cây cảnh này, tán lá xum xuê, hoa trắng tinh không tì vết, lá xanh xanh, mùa xuân hoa nở um tùm như sao, như thác nước, đẹp vô cùng, mang theo những làn gió thơm tràn ngập tâm hồn, vô cùng lãng mạn.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 4

Cây cảnh đứng đầu danh sách bạn nên lựa chọn trồng trong sân chính là tử đằng (Wisteria).

2. Cây cảnh: Tử đằng

Cây cảnh đứng đầu danh sách bạn nên lựa chọn trồng trong sân chính là tử đằng (Wisteria). Trong tiếng Hán Việt, “tử” có nghĩa là màu tím, còn “đằng” có nghĩa là dây leo.

Như vậy “tử đằng” là dây leo màu tím. Mặc dù loại hoa này còn nhiều màu khác như hồng, trắng nhưng màu tím biếc vẫn được ưa thích và trồng nhiều hơn cả.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 5

Tử đằng trồng lâu năm sẽ vươn dài cánh tay khỏe mạnh và các chuỗi hoa dày đặc trên những cành lớn

Hoa tử đằng không chỉ quyến rũ mà còn có mùi thơm dễ chịu, càng tăng thêm sức hấp dẫn của cây cảnh này.

Tuy là dây leo nhưng cành tử đằng rất to khỏe, tươi tốt. Tối đa cây có, leo đến 20m, xòe tán rộng tới 10m.

Tử đằng trồng lâu năm sẽ vươn dài cánh tay khỏe mạnh và các chuỗi hoa dày đặc trên những cành lớn, rủ xuống như thác nước màu tím, ngoạn mục và đẹp mắt.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 6

Loại hoa này tượng trưng cho một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của t.uổi trẻ.

Chùm hoa tím có nhạt dần về trắng với những bông nở lâu ngày. Hoa mọc thành từng chùm theo mỗi cành, dài 10-80cm và rủ xuống rất đẹp.

Những bông hoa thơm ngát của nó rủ xuống như một tấm màn mỏng manh, hút mọi ánh nhìn và tạo nên cảm giác thanh bình và yên tĩnh.

Hoa tử đằng có nhiều màu khác nhau như hồng, tím, xanh, trắng và mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung loại hoa này tượng trưng cho một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của t.uổi trẻ.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 7

Cây cảnh tử đằng có t.uổi thọ cao tới hàng trăm năm, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, khả năng leo bám tốt.

Cây cảnh này cũng mang ý nghĩa của sự bất tử về thời gian. Không chỉ vậy, trong phong thủy loại hoa này còn có thể mang lại may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ.

Cây cảnh tử đằng có t.uổi thọ cao tới hàng trăm năm, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, khả năng leo bám tốt.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 8

Cây cảnh này cũng là một loại hoa tương đối dễ trồng

Video đang HOT

Hãy có sân, bạn nhớ trồng cây cảnh này nhé. Những cành tử đằng quấn quanh bức tường, hoa nở rộ. Không có gì lãng mạn hơn một thác nước tuyệt đẹp với những bông hoa tím biếc trong sân.

Cây cảnh này cũng là một loại hoa tương đối dễ trồng, được trồng trong sân, có thể trồng thành tường hoa hoặc làm giàn dây leo, là nơi tuyệt vời để thưởng hoa vào mùa xuân và tận hưởng bóng mát vào mùa hè.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 9

Hoa hồng được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”

3. Cây cảnh: Hồng leo

Hoa hồng được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài hoa”, một trong “ba báu vật của khu vườn”. Hoa hồng có màu sắc sặc sỡ, đa dạng, hình dáng cũng muôn vẻ, hương thơm dễ chịu, luôn phô bày vẻ quyến rũ không thể cưỡng lại được.

Trong đó, hoa hồng leo đặc biệt được yêu thích, có thể tạo thành muôn hình, vạn kiểu. Nếu bạn có 1 khoảng sân, 1 bức tường, trồng 1 cây hồng leo để cho chúng leo lên tường hoặc bắc giàn để chúng rủ xuống thành thác hoa rực rỡ là một cảnh đẹp nhất, chắc chắn được vạn người mê.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 10

Trong đó, hoa hồng leo đặc biệt được yêu thích, có thể tạo thành muôn hình, vạn kiểu.

Hoa hồng leo rất đa dạng màu sắc, hoa lớn, hoa nhỏ. Một số hoa màu đỏ rực như lửa, cháy sáng đầy đam mê, lộng lẫy. Một số cây lại có hoa trắng như tuyết, tinh khiết không tì vết. Hoa lại hồng rực mong manh và lãng mạn. Có loài lại vàng rực như ánh nắng rực rỡ, thắp sáng khoảng sân nhà bạn.

Hoa hồng đại diện cho mùa xuân, cho t.uổi trẻ, là cảnh đẹp, mê đắm nhất trong cuộc sống. Hương hoa tràn ngập không khí, sảng khoái tinh thần.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 11

Hoa hồng đại diện cho mùa xuân, cho t.uổi trẻ, là cảnh đẹp, mê đắm nhất trong cuộc sống.

Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và cảm nhận nhịp đ.ập của cuộc sống. Hương hoa dường như đã len lỏi vào từng tế bào trong cơ thể, cuốn đi mọi mệt mỏi, lo lắng

Bạn trồng hồng leo trong sân, cây cảnh có thể nhanh chóng phù đầy tường, đầy sân bằng những chùm hoa dày đặc, màu hồng cánh sen rực rỡ, vô cùng hoành tránh và tạo nên một bữa tiệc thị giác trọn vẹn.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 12

Hoa giấy là cây cảnh phổ biến, với khả năng ra hoa đồ sộ

4. Cây cảnh: Hoa giấy

Hoa giấy là cây cảnh phổ biến, với khả năng ra hoa đồ sộ, tạo thành các thác hoa, biển hoa lớn, rực rỡ và nổi bật.

Cho dù loài hoa này không có gì mới lạ nhưng khi nhìn thấy thác hoa giấy đổi màu đang nhảy múa dưới nắng xuân này, chắc chắn bạn sẽ phải mở to mắt kinh ngạc.

Những thác hoa giấy trắng hồng tươi tắn và rạng rỡ, như đang nâng đỡ cả mùa xuân với hàng triệu bông hoa nở rộ, thực sự đáng kinh ngạc.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 13

Đây là cây cảnh bình dân nhưng lại được vạn người mê bởi nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật.

Bạn thường nhìn thấy hoa giấy màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam, màu vàng, màu trắng và có cả hoa giấy đổi màu trắng, hồng đan xen vô cùng đẹp mắt.

Đây là cây cảnh bình dân nhưng lại được vạn người mê bởi nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật. Chúng dễ trồng, lớn nhanh, dễ tạo hình và ra hoa vô cùng ngoạn mục.

Trên thực tế, tất cả là do cây cảnh này nở hoa quá đẹp, hoa nhiều, dễ dàng biến thành biển hoa lớn, hoa nở 300 ngày mỗi năm và có 1 số nơi khí hậu thuận lợi, hoa hầu như nở quanh năm.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 14

Trồng hoa giấy, bạn có thể thưởng thức hoa từ mùa xuân cho đến mùa đông.

Hơn nữa cây cảnh này gần như không phải chăm sóc thường xuyên, t.uổi thọ cao, không có sâu bệnh, dễ cắt tỉa và tạo hình thành bất cứ dạng nào bạn thích.

Do khả năng chịu hạn và chịu được khí hậu nóng và khô, hoa giấy cũng là một trong những loại cây phổ biến nhất được sử dụng để tô điểm cho các vành đai xanh, các bức tường, vòm cổng…

Trồng hoa giấy, bạn có thể thưởng thức hoa từ mùa xuân cho đến mùa đông. Chúng đặc biệt rực rỡ vào mùa hè. Cây cảnh có những bông hoa tuyệt đẹp, dáng cây xum xuê và màu hoa tươi sáng khiến nó trở thành cây cảnh “vạn người mê”.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 15

Hoa nhài vàng có số lượng hoa khổng lồ, sẽ rất đẹp nếu bạn trồng chúng thành giàn trước cửa nhà.

5. Cây cảnh: Nhài vàng

Hoa nhài vàng có số lượng hoa khổng lồ, sẽ rất đẹp nếu bạn trồng chúng thành giàn trước cửa nhà. Chúng nở hoa vào mùa đông nên cả gia đình bạn sẽ được bao bọc bởi màu vàng ấm áp, xua đi không khí của mùa đông ảm đạm.

Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là mùi thơm, có vị ngọt của hoa nhài và mùi gỗ đàn hương, là mùi thơm tự nhiên, thơm mát, không cần xịt nước hoa.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 16

Hoa nhài vàng là cây nho thường xanh, mọc rất nhanh.

Thời gian ra hoa của hoa nhài vàng rất lâu, có thể nở vào mùa thu, đông, xuân, đến thu. Tháng 10 thì bắt đầu nở và tiếp tục nở cho đến tháng 4 năm sau. Loài cây cảnh này còn được gọi là “máy ra hoa” và có số lượng hoa khổng lồ.

Hoa nhài vàng là cây dây leo thường xanh, mọc rất nhanh. Chúng ta có thể trồng ở hàng rào, tường rào để tạo thành bức tường hoa rất đẹp. Khi nở hoa cả một vùng rộng lớn, nó có màu vàng tươi, sáng và thơm.

Nếu bạn muốn trồng hoa nhài vàng trong nhà, bạn có thể dựng một giá hoa nhỏ bên cạnh chậu hoa. Cây leo sẽ có thể che kín cả kệ và khi nở sẽ nở đầy hoa ở 360 độ và sẽ phát triển thành một lẵng hoa lớn!

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 17

Hoa nhài vàng là loài hoa thân leo nên không cần cắt tỉa.

Ngoài ra hoa nhài vàng hầu như không có sâu bệnh, nuôi trong nhà rất sạch sẽ, không sợ cây có bệnh này bệnh nọ hay côn trùng này côn trùng khác… làm bẩn nhà. Nếu bạn để ở cửa sổ có nắng, cây cảnh sẽ nở hoa cho bạn ngắm mỗi ngày.

Hoa nhài vàng là loài hoa thân leo nên không cần cắt tỉa. Nhưng chúng ta phải nhắc nhở mọi người không được chạm vào hoặc ăn nhựa từ cành và lá của nó, vì nhựa cây này là chất độc. Nhưng chăm bình thường là ổn.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 18

Cây cảnh này này là chị em của hồng mân côi trắng

6. Cây cảnh: Hồng mân côi vàng

Cây cảnh này này là chị em của hồng mân côi trắng, chỉ khác là có màu vàng lộng lẫy. Hoa nở cùng lúc hàng ngàn, hàng vạn bông.

Những bông hoa có mùi thơm nhẹ được tạo thành cụm trên những cành gần như không có gai với tán lá xanh mướt hấp dẫn. Hoa thường nở một đợt rực rỡ duy nhất mỗi năm vào mùa xuân.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 4

Trong biển hoa này, con người như lạc vào thế giới cổ tích và cảm nhận được vẻ đẹp, sự bình yên của mùa xuân.

Bởi vì cây cảnh này “đẹp không góc c.hết”, bạn ngắm nó ở góc nào cũng sẽ yêu say đắm. Hãy nhìn bức tường hoa này, những bông hoa tỏa sáng dưới ánh mặt trời, giống như một đại dương vàng.

Gió thổi qua, biển hoa cuồn cuộn sóng vàng, như muốn cho người ta thấy sức sống của mùa xuân. Bướm và ong bay lượn giữa những bông hoa càng tô thêm chút sinh động cho bức tranh tuyệt đẹp này.

Trong biển hoa này, con người như lạc vào thế giới cổ tích và cảm nhận được vẻ đẹp, sự bình yên của mùa xuân.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 20

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, cuốn hút, hương hoa thơm ngát, loài hoa này còn có thể ăn được.

Nếu bạn có một mảnh sân nhỏ trong nhà và bức tường thô ráp đó trông đặc biệt buồn tẻ, thì bạn hãy trồng cây cảnh này. Hồng mân côi này tạo nên bức tường hoa giúp bạn rất nhanh.

Với hương hoa thơm ngào ngạt, sắc màu rực rỡ, hoa nở từng chùm dày đặc nên khi cây cảnh này nở hoa hầu như không ai có thể cưỡng lại được sự cám dỗ của nó.

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ, cuốn hút, hương hoa thơm ngát, loài hoa này còn có thể ăn được. Không ít người làm bánh đã đưa loại hồng mân côi thơm này vào bánh ngọt và khá được ưa thích.

6 cây cảnh nhất định phải trồng nếu có sân, thác hoa trên trời rơi xuống, cuộc sống như, thơ mộng - Hình 21

Bạn có thể ngồi dưới tán cây, thưởng thức mưa hoa rơi xuống mái tóc và cảm nhận sự dịu dàng, lãng mạn của cuộc sống này.

Nếu bạn có một mảnh vườn thì đừng bỏ qua loài hoa này. Bạn cũng có thể tạo một bức tường hoa, hoặc trồng trên giàn để những cành hoa rủ xuống tạo thành một bức màn hoa lãng mạn.

Những cây cảnh này sẽ tạo thành những thác hoa đẹp như tuyết, như mây, như nắng, như pháo hoa. Khi cánh hoa rơi theo gió, mưa hoa làm say lòng người. Bạn có thể ngồi dưới tán cây, thưởng thức mưa hoa rơi xuống mái tóc và cảm nhận sự dịu dàng, lãng mạn của cuộc sống này.

5 cây cảnh đuổi muỗi "cực mạnh", thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng

Những cây cảnh này không chỉ có hương thơm tươi mát, giúp gia đình giải nhiệt mùa hè mà còn có khả năng đuổi muỗi cực mạnh.

"Báu vật" trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm

Mùa hè, nếu sợ muỗi và bệnh sốt xuất huyết, bạn có thể trồng cây cảnh này để đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Trồng cây cảnh nếu không cẩn thận có thể sẽ tạo thành các vũng nước đọng, làm ổ cho muỗi. Hoặc các khóm cây rậm rạp cũng trở thành nơi trú ngụ của muỗi, là yếu tố gây bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm.

Hơn nữa, mùa hè nóng bức, bạn không thể đóng cửa im ỉm, nhưng mở cửa ra cũng khiến muỗi bay vào nhà. Vậy giải pháp thế nào để nhà mát mẻ, có cây cảnh mà lại không có muỗi?

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 1

Mùa hè, nếu sợ muỗi và bệnh sốt xuất huyết, bạn có thể trồng cây cảnh này để đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Ảnh minh họa Toutiao

Các nhà thực vật khuyên bạn nên trồng 5 cây cảnh này trong nhà. Các cây này có mùi hương thơm, có lợi với sức khỏe con người nhưng lại khiến muỗi sợ hãi, bay đi mất.

Vì vậy, bạn đừng bỏ qua việc trồng 5 cây cảnh này vào mùa hè để ngôi nhà của bạn tràn ngập màu xanh tươi mát, đầy sức sống mà lại không sợ muỗi.

1. Cây cảnh: Hương thảo

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 2

Cây hương thảo trông giống như một loại cỏ dại nhỏ nhưng vai trò của nó không thể coi thường. Một số người trồng rau, họ sẽ trồng một vài cây hương thảo xung quanh ruộng, số lượng muỗi sẽ ngay lập tức giảm đi rất nhiều.

Hương thảo không chỉ có thể được pha chế thành nước đuổi muỗi cho trẻ sơ sinh mà còn có thể được pha chế thành tinh dầu, đồ uống, mỹ phẩm...

Hương thảo là "ông trùm" trong ngành gia vị, hương thảo là cũng là linh hồn của bít tết trong các nhà hàng phương Tây.

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 3

Hương thảo cũng là cây cảnh đa tác dụng. Toàn thân nó tỏa ra một loại mùi thơm, khi bạn chạm nhẹ vào thì căn phòng tràn ngập mùi thơm. Loại mùi này đặc biệt gây khó chịu cho muỗi. Bạn có thể trồng cây hương thảo tại nhà, loại cây này có tác dụng đuổi côn trùng và muỗi rất tốt.

Ở một số nhà, họ thường trồng 1 vòng hương thảo quanh vườn hoặc ở ban công là yên tâm trong nhà không có muỗi. Đây là loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

2. Cây cảnh: Phong lữ "đuổi muỗi"

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 4

Cây phong lữ "đuổi muỗi" này thực chất là cây phong lữ hoa hồng (Citronella Geranium) thuộc dòng cây bụi thân thảo, có cấu trúc mọng nước.

Lá của nó tỏa ra một mùi đặc biệt khiến một số người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, cây cảnh này vẫn được hầu hết mọi người chấp nhận và là khắc tinh của loài muỗi. Đó là vì trong cây có chứa 86% hoạt chất Citral và Geraniol, hai chất này là khắc tinh của muỗi.

Khi nhiệt độ cao vào mùa hè, cây cảnh này phát triển nhanh hơn, có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Loài cây này cũng sống lâu năm, nếu trồng quá 1 năm và để trong nhà vào mùa đông thì cây sẽ lớn hơn và có mùi thơm đậm đà vào năm thứ 2.

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 5

Tuy là thân thảo có cấu trúc mọng nước nhưng nếu trồng lâu năm, thân của cây cảnh này sẽ dần hóa gỗ. Cây cảnh này có mùi thơm hoa hồng pha với sả rất nồng nàn và rõ rệt. Trong lá có chứa các chất kháng khuẩn, kháng viêm và giảm đau.

Hương thơm ngọt ngào tự nhiên giúp thông mũi, thư giãn tinh thần và giảm stress. Mùi hương trị liệu, tốt cho người bị rối loạn thần kinh, lo âu, nhức đầu.

Là loại cây lành tính, không có độc và phù hợp với nhiều người, cây thu hút nhiều người nhờ vẻ ngoài xanh đẹp, hương thơm mùi mẫn và giá trị dược liệu của nó.

3. Cây cảnh: Nắp ấm

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 6

Cây nắp ấm

Cây nắp ấm (Nepenthes mirabilis) là loài cây ăn thịt được hầu hết những người cây cảnh ưa thích, lá nào của nó cũng có thể mọc thành lồng, đặc biệt không kén môi trường, nhiều người yêu cây cảnh có thể nuôi trong nhà.

Cây cảnh này có tác dụng đuổi và bắt muỗi hiệu quả. Vào mùa hè, bạn treo vài cây nắp ấm ở ban công, cây sẽ tiết ra một loại chất lỏng ngọt đặc biệt để sâu bọ, ruồi muỗi chui vào và bị dính trong "ấm", trở thành chất dinh dưỡng cho cây.

Cây nắp ấm thích hợp nuôi trên bệ cửa sổ hoặc ban công hướng Đông hoặc Bắc. Điều quan trọng nhất khi nuôi cây cảnh này trong nhà là tránh tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và môi trường bóng tối lâu dài.

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 7

Cây kẹp ruồi

Bạn cần cho nó hơn 3 đến 8 tiếng ánh sáng phân tán mỗi ngày để cây cảnh có thể phát triển tốt. Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo môi trường ấm áp và độ ẩm không khí cao, môi trường cũng cần thông gió tốt, không nên để trong không gian kín. Độ ẩm không khí càng cao thì yêu cầu thông gió càng lớn.

Bạn cũng có thể trồng cây cảnh bẫy kẹp hay còn gọi là cây bắt ruồi (Dionaea muscipula) cũng có thể bắt ruồi mỗi trong nhà.

Chiếc kẹp của nó sẽ tiết ra một ít nước mật và sẽ có nhiều bẫy nhỏ, khép lại nhanh chóng bất cứ khi nào một con bọ kích hoạt bẫy và các răng cưa ở mép bẫy sẽ ngăn không cho bọ thoát ra ngoài.

4. Cây cảnh: Ngải cứu

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 8

Ngải cứu là cây thảo dược lâu năm, thường mọc hoang ở các vùng quê, có vai trò cực kỳ to lớn trong đời sống.

Loại cỏ này là một dược liệu quý trong y học. Ngải cứu cũng được sử dụng nhiều làm thuốc xoa, thuốc xông hơi chữa đau lưng, cổ vai gáy hay thư giãn.

Ngải cứu là một loại cỏ dại rất phổ biến ở các vùng nông thôn nhưng hiện nay đã được nhiều người sử dụng làm món ăn như gà tần, trứng tráng ngải cứu, trứng vịt lộn ngải cứu...

Một công dụng ít người biết, ngải cứu là bảo bối để đuổi muỗi. Ngày xưa, người ta thướng đốt ngải cứu, tạo thành khói để đuổi muỗi rất hiệu quả.

Ngải cứu sinh trưởng rất mạnh, nhà có sân thì trồng vài cây, năm thứ 2 chúng sinh sản nhiều, nhà không có sân thì trồng vài cây trong chậu hoa.

Các cây cảnh này sẽ tạo thành "hàng rào điện" giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả.

5. Cây cảnh: Bạc hà

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 9

Lá bạc hà có mùi thơm thoang thoảng, được mọi người vô cùng yêu thích, thường được dùng làm thực phẩm hoặc làm chất tạo mùi cho kem đ.ánh răng, kẹo cao su, trà...

Có rất nhiều loại bạc hà, hầu hết đều chứa dầu bạc hà, có mùi thơm nồng, sẽ mang lại hơi thở mát mẻ cho mọi người vào giữa mùa hè. Đắp lá bạc hà lên trán cũng có thể làm mát và giảm nóng.

Bạc hà có mùi thơm mạnh và có thể đuổi muỗi. Để một vài chậu bạc hà trong nhà, muỗi sẽ giảm đi đáng kể. Hơn nữa bạc hà chỉ cần có đất là phát triển điên cuồng. Nếu bạn bị muỗi đốt, hãy dùng lá bạc hà chà xát, vết ngứa sẽ giảm ngay.

5 cây cảnh đuổi muỗi cực mạnh, thơm nhà, giải nhiệt, không sợ sốt xuất huyết, trồng 10 chậu cũng đáng - Hình 10

Vì vậy, nếu bạn lo lắng trong nhà có muỗi thì hãy trồng vài chậu cây cảnh rẻ t.iền, thơm phức, dễ thương này. Bạc hà không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần cắt tỉa khi nó mọc quá cao và quá xum xuê.

Với vài chậu bạc hà, bạn có thể có loại rau gia vị ngon, thanh lọc không khí trong nhà và đuổi được muỗi. Thật là 1 mũi tên trúng 3-4 đích.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17Lôi Con lộ cảnh chắp tay khấn lạy chuẩn người Việt Nam, lên Đà Lạt mở liveshow03:00Văn Toàn ngầm thừa nhận đã có người yêu nhưng chưa thể cưới vì lý do bất đắc dĩ02:50Quang Linh dẫn Lôi Con đi làm chân mày phong thủy, CĐM tá hoả với diện mạo mới03:13

Tiêu điểm

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!
12:39:59 19/05/2024
Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương
08:55:17 18/05/2024
Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục
11:09:02 19/05/2024
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ
08:40:53 19/05/2024
Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng
10:30:44 18/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 19/5 và ngày tốt tháng 5
08:13:21 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ
08:53:28 19/05/2024
Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới
10:55:26 19/05/2024
Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè
12:33:02 19/05/2024
Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành
12:36:52 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Lâm Khánh Chi gây bức xúc khi đăng ảnh diễn viên Đức Tiến cấp cứu trước khi qua đời
20:59:12 19/05/2024
Đức Tiến gục xuống khi đang gọt trái cây, qua đời sau khoảng 2 tiếng nhập viện cấp cứu
20:56:32 19/05/2024
Chu Thanh Huyền khoe lưng trần gợi cảm, không ngại lộ khuyết điểm trong hậu trường chụp ảnh bầu cùng Quang Hải
19:07:00 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Khoảnh khắc gia đình được Cường Đô La chia sẻ: Anh hai Subeo chơi cùng em út cực đáng yêu
22:29:03 19/05/2024
Mỹ nhân Kbiz "đại chiến" Cannes: Han So Hee như Bạch Tuyết phát sáng, Yoona diện váy hồng gây tranh cãi
23:35:46 19/05/2024
Đi ăn cùng sếp mới thì gặp sếp cũ, anh ta dúi vào tay tôi cái túi mà giờ cả văn phòng nhìn tôi như người ngoài hành tinh
22:15:00 19/05/2024
Lệ Quyên bàng hoàng trước tin diễn viên Đức Tiến qua đời, lập tức phản ứng gắt khi netizen nhắc đến Hồ Ngọc Hà
23:39:14 19/05/2024
Nước chảy ra từ điều hòa liệu có an toàn? Đổ đi quá lãng phí, giữ lại làm 4 việc sau
19:42:51 19/05/2024
Hé lộ về Đức Tiến trong những ngày cuối cùng đóng phim
22:03:39 19/05/2024

Tin mới nhất

Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý

11:01:46 19/05/2024
Họ sinh ra đã được bao bọc, che chở nên cuộc sống dư dả về vật chất, viên mãn về tinh thần. Phụ nữ t.uổi Tý được mệnh danh là nữ thần trí tuệ trong cuộc sống

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng

23:32:13 17/05/2024
Theo tử vi, 10 năm nữa sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của những người thuộc 4 con giáp này, hứa hẹn mở ra bước ngoặt lớn trong đời.

3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất

23:29:43 17/05/2024
Họ thường ngày ít khi để lộ ra phần tính cách này nhưng nếu ai đó coi thường và vượt quá ranh giới, nhất định sẽ phải trả giá đắt.

Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn

17:50:21 17/05/2024
Trước khi về hưu, 4 con giáp này sẽ sớm sung túc, đủ đầy. Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

4 con giáp được dự đoán sẽ "chốt hạ" năm 2024 với công việc thăng tiến và t.iền bạc dồi dào, có người còn mua được nhà, tậu được xe

16:39:04 17/05/2024
Với những nỗ lực hiện giờ, 4 con giáp này sẽ gặp được không ít may mắn và kiếm về số dư trong tài khoản đáng nể.Cuối tháng 5 bước sang đầu tháng 6, 4 con giáp này bứt phá trong công việc, mở ra nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương Phụ nữ

Bước sang nửa cuối năm, những con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, có tin vui về công việc lẫn t.iền bạc

16:29:28 17/05/2024
3 con giáp này bước sang nửa cuối năm sẽ bứt phá đạt được nhiều thành tựu.Thời gian không ngừng lăn bánh, đẩy chúng ta vượt qua nửa đầu năm, hướng tới ánh sáng rực rỡ của nửa năm còn lạ

Sau t.uổi 40, cuộc sống 3 con giáp này nhiều thay đổi, đặc biệt về t.iền bạc và sự nghiệp: Người công thành danh toại, kẻ vất vả ngược xuôi

16:15:31 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Sau t.uổi 40, cuộc đời như bước vào chương mới đầy sắc màu và thử thách. Đối với ba con giáp này,

Đường tài lộc của 3 con giáp này trong tháng 6 bứt phá, người tăng lương, người trả hết nợ nần

16:09:20 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Tài lộc của 12 con giáp trong nửa cuối năm nay và nửa đầu năm sau sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này

Người xưa dặn: "4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề"

15:54:58 17/05/2024
Theo người xưa, có 1 số cây trồng trong nhà sẽ, gia đình được Tổ tiên phù hộ, sống sung túc, thịnh vượng, đồng thời 1 số cây nhất định không được chặt.

2 tháng tới, 3 con giáp hoan hỉ gặp quý nhân, bẻ lái thành công, cuối năm nhận thưởng hậu hĩnh

15:41:02 17/05/2024
Trong thời gian 2 tháng tới, 3 con giáp này sẽ có người tốt giúp đỡ, cuộc sống ngày càng khởi sắc. Tháng 6, 4 con giáp có vận may rực rỡ như hoa mùa hè, thu hoạch đầy bồ, mỗi ngày vui sướng

Tử vi ngày 17/5: 3 con giáp vượt mọi thử thách, đảo ngược tình thế, của cải đột biến

15:35:23 17/05/2024
Nhờ bản lĩnh và sự tự tin, 3 con giáp này có thể vượt qua khó khăn, sẵn sàng đột phá trong sự nghiệp từ ngày 17/5.

Cuối tháng 4 Âm lịch, 4 con giáp có bước tiến vượt bậc trong kinh doanh, đơn hàng như mưa

13:29:24 17/05/2024
Tháng 4 Âm lịch đang dần kết thúc nhưng 4 con giáp này lại bắt đầu sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp và kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

Phim châu á

23:53:26 19/05/2024
Đạo diễn Imai Kazuaki - người đứng sau phần phim Doraemon 2D ăn khách nhất tại Nhật Bản Nobita và đảo giấu vàng sẽ trở lại với vai trò chỉ đạo phần phim thứ 43 này.

Diva Hồng Nhung U60 tự tin diện đồ khoe thềm ngực nửa kín nửa hở, được khen trẻ trung như gái 18

Phong cách sao

23:41:20 19/05/2024
Hồng Nhung là một trong tứ đại diva của làng nhạc Việt Nam, không chỉ được yêu mến bởi chất giọng đầy nội lực mà còn ở năng lượng tích cựccô mang lại cho khán giả suốt nhiều thập kỷ qua.

Những người mang hội chứng siêu nữ

Sức khỏe

23:39:47 19/05/2024
Trước đó, qua xét nghiệm NIPT, em bé đã được phát hiện có bất thường nhiễm sắc thể ở tuần thứ 16. Sau khi nghe tư vấn, bố mẹ em bé quyết tâm sinh con.

Cặp đôi Hoa ngữ thân mật ở hậu trường phim mới làm CĐM mê mệt, nhìn bóng lưng cũng thấy đẹp đôi

Hậu trường phim

23:30:45 19/05/2024
Trong đoạn video, hai diễn viên có những khoảnh khắc thân mật. Ngoài ra, ở một số cảnh phim, dù chỉ là hậu trường, thế nhưng nhìn cả hai vô cùng đẹp đôi.

Bí quyết làm gà rán giòn tan, thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:11:35 19/05/2024
Gà rán là món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn tan cùng lớp vỏ vàng ươm hấp dẫn. Món này đãi cả nhà dịp cuối tuần thì ngon miễn bàn.

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?

Nhạc quốc tế

23:07:56 19/05/2024
Cụ thể, theo lời 1 số fan thì trong buổi livestream vào ngày 17/5, các thành viên fromis_9 đã thi nhau tiết lộ nhiều chi tiết g.ây s.ốc.

Trương Ngọc Ánh tâm tư, Quốc Trường than mãi chưa có người yêu

Sao việt

22:59:34 19/05/2024
Diễn viên Trương Ngọc Ánh có những lời tâm tư trên trang cá nhân sau ồn ào kiện tụng; Quốc Trường than chưa có người yêu.

Nhật Kim Anh: Tôi tiếc nuối vì không có một gia đình trọn vẹn

Tv show

22:49:18 19/05/2024
Tuy sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thành công trong cả lĩnh vực nghệ thuật lẫn kinh doanh nhưng Nhật Kim Anh thừa nhận mình lại truân chuyên trên con đường tình duyên.

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

Lạ vui

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao

Thế giới

22:39:24 19/05/2024
Nhà phân tích địa chính trị và cựu lính thủy đ.ánh bộ Mỹ Brian Berletic gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông Berletic nói rằng phương Tây dường như vẫn không hiểu được rằng số lượng thực sự có thể là một ưu thế.

"Bóc tem" thêm một địa điểm cắm trại mới toe, check in độc đáo sát xịt Sài Gòn

Du lịch

21:57:28 19/05/2024
Núi đá chữ thập là địa điểm du lịch Đồng Nai đang hot rần rần bởi vừa được khai quật bởi các bạn trẻ đam mê du lịch.

Nữ diễn viên hạng A tổ chức tiệc sinh nhật 32 t.uổi quy tụ dàn sao khủng, khoảnh khắc mặn nồng với bạn trai kém tiếng gây sốt

Sao châu á

21:35:10 19/05/2024
Ngày 18/5, Teenee đưa tin mới đây Mai Davika đã đăng tải loạt ảnh đón sinh nhật mới bên người thân và bạn bè lên trang cá nhân.