Trồng cây cảnh “cô gái ngàn mặt”, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc

Theo dõi VGT trên

Đây là 1 trong ba cây cảnh được mệnh danh là “báu vật của khu vườn”, hoa to khổng lồ, màu sắc rực rỡ, đặc biệt có thể đổi màu tùy ý.

Hiện tại là thời kỳ xuân hè là thời kỳ ra hoa cao điểm của cây cảnh cẩm tú cầu. Đôi khi chúng nở hoa kéo dài qua mùa thu, đến đầu đông mới lụi tàn.

Nở hoa có đến 200 ngày trong 1 năm nên cẩm tú cầu là một trong những cây cảnh có thời gian ra hoa kéo dài. Đặc biệt giống phổ biến nhất của nó là Mùa hè bất tận với mùa ra hoa kéo dài như thể mùa hè không có hồi kết.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 1

Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa hè, tràng hoa gồm một vòng hoa năm cánh có màu sắc rực rỡ, đường kính hoa khoảng 15 đến 25 cm. Ảnh minh họa Getty Images

Đặc điểm của cây cảnh cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một loại cây cảnh phổ biến trong vườn, tên tiếng Anh thường gọi là Hydrangea hoặc Hortensia, tên khoa học là Hydrangea spp, thuộc họ Cẩm tú cầu (Hydrangeaceae).

Đây là một loại cây bụi rụng lá, không có gai, cao tới 2 mét và rộng khoảng 1,5 mét. Lá của hoa cẩm tú cầu có hình bầu dục, dài tới 20 cm, màu xanh đậm, sáng bóng và kết cấu mềm mại.

Hoa cẩm tú cầu nở vào mùa hè, tràng hoa gồm một vòng hoa năm cánh có màu sắc rực rỡ, đường kính hoa khoảng 15 đến 25 cm.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 2

Chúng xứng đáng với biệt danh “cô gái mang ngàn khuôn mặt” vì sự biến đổi kỳ diệu này. Ảnh minh họa Getty Images

Cây cảnh cẩm tú cầu là loài cây thân mộc có hoa vô tính. Phần lớn hoa cẩm tú màu đều mang màu trắng nhưng tuỳ thuộc vào độ pH của đất.

Do đó, hoa có các màu sắc phong phú khác như màu hồng, lục lam, tím, xanh… và các màu khác. Chúng xứng đáng với biệt danh “cô gái mang ngàn khuôn mặt” vì sự biến đổi kỳ diệu này.

Màu hoa của một số giống sẽ thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ, chuyển dần từ màu này sang màu khác nên còn gọi là “hoa cẩm tú cầu đổi màu”.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 3

Cây cảnh thích hợp trồng ở điều kiện khí hậu ấm ẩm, ưa nắng và đất ẩm. Ảnh minh họa Getty Images

Mùa hoa cẩm tú cầu nở tương đối rõ ràng và tuân theo quy luật của tự nhiên, không giống như những loài hoa hồng hay hoa trường thọ có thể nở quanh năm dưới sự can thiệp của con người.

Hoa cẩm tú cầu thường nở vào mùa xuân, nở rộ suốt mùa hè và khoe sắc sang mùa thu, thậm chí kéo dài đến đầu mùa đông.

Cây cảnh thích hợp trồng ở điều kiện khí hậu ấm ẩm, ưa nắng và đất ẩm, không yêu cầu cao về đất, có thể sinh trưởng miễn là thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ.

Hầu hết các giống hoa cẩm tú cầu chỉ nở một lần trong năm, ngoại trừ Mùa hè bất tận, có thể nở hai lần một năm vào mùa xuân và mùa thu.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 4

Cẩm tú cầu là loài hoa có ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ và ý nghĩa văn hóa phong phú. Ảnh minh họa Toutiao

Ý nghĩa của cây cảnh cẩm tú cầu

Một số truyền thuyết cho rằng hoa cẩm tú cầu được loài cú dạy cho con người, cú là hiện thân của các vị thần nên hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng của sự trường sinh, không chỉ là loài hoa đẹp mà còn tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn.

Cẩm tú cầu là loài hoa có ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ và ý nghĩa văn hóa phong phú. Trước hết, hoa cẩm tú cầu có đường kính hoa lớn, mỗi bông hoa có nhiều cánh, vì vậy, giống như hoa cẩm chướng, chúng được trời phú cho ngôn ngữ loài hoa là “tình yêu, cái đẹp và sự thật”.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 5

Ở cấp độ cao hơn, hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng cho “sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. Ảnh minh họa petalrepublic

Sự tích của cẩm tú cầu liên quan đến câu chuyện tình yêu bị ngăn trở và khi bị đuổi bắt, cô gái đã lấy thân mình che chở cho người mình yêu, biến thành biển hoa cẩm tú cầu rực rỡ.

Nở rộ trong tình yêu sâu sắc và đau đớn, màu sắc của những loài hoa này cũng dần biến đổi thành nhiều màu như: Màu đỏ của sự mãnh liệt, màu xanh hy vọng, màu tím đại diện lòng thuỷ chung…

Ở cấp độ cao hơn, hoa cẩm tú cầu được coi là biểu tượng cho “sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên”.

Có thể thấy từ điều này, là một loài hoa đẹp, hoa cẩm tú cầu mang trong mình vô vàn ý nghĩa đẹp đẽ và mang theo sự khao khát, cầu nguyện của con người về tình yêu, cuộc sống và thiên nhiên.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 6

Trong phong thủy, cây cảnh này là biểu tượng của sự tươi mới, thịnh vượng và sung túc. Ảnh minh họa petalrepublic

Mặc dù hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa văn hóa phong phú nhưng trong 1 số truyền thuyết, loài hoa này liên quan đến cái c.hết.

Đó là vì từ xa xưa, cẩm tú cầu màu trắng thường được sử dụng nhiều ở các đám tang. Vì vậy, hoa cẩm tú cầu đã được mang ý nghĩa bày tỏ lòng kính trọng đối với người đã khuất.

Trong phong thủy, cây cảnh này là biểu tượng của sự tươi mới, thịnh vượng và sung túc. Cẩm tú cầu không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Loài hoa này giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào. Trồng cây cảnh này trong nhà tượng trưng cho sự thịnh vượng, điềm lành.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 7

Hoa cẩm tú cầu có chứa một số tannin, polyphenol và flavonoid, chùm hoa của chúng rất sáng và đẹp. Ảnh minh họa petalrepublic

Do hình dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú cũng như ý nghĩa phong phú và ý nghĩa văn hóa nên nó được trồng và sử dụng rộng rãi trong sân vườn, trang trí trong nhà, trở thành cây cảnh sân vườn được ưa chuộng.

Đồng thời, hoa cẩm tú cầu còn có một số dược tính. Hoa cẩm tú cầu có chứa một số tannin, polyphenol và flavonoid, chùm hoa của chúng rất sáng và đẹp.

Video đang HOT

Trong các bài thuốc đông y, hoa cẩm tú cầu có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng ẩm, giải độc và giảm sưng tấy, có thể dùng chữa các bệnh về mắt, l.ở l.oét khóe miệng, chàm, tổn thương do nhiệt độc, đờm và ho.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 8

Hoa cẩm tú cầu có độc. Ảnh minh họa petalrepublic

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hoa cẩm tú cầu cũng có độc tính ở mức độ nhất định, nếu vô tình ăn phải có thể dễ gây đau bụng, nôn mửa, đổ mồ hôi, ngứa ran da, thậm chí hôn mê, co giật,…

Vì vậy, nếu có vật nuôi, t.rẻ e.m, hoặc người già ở nhà cần phải cất đi, đặt ở nơi an toàn để tránh bị ngộ độc do vô tình nuốt phải.

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh cẩm tú cầu

Ánh sáng

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 9

Cây cảnh này cũng sẽ phát triển mạnh dưới ánh nắng đầy đủ. Ảnh minh họa epicgardening

Cẩm tú cầu phát triển tốt trong bóng râm một phần dưới những tán lá của cây gỗ cao lớn hơn, đặc biệt nếu cây cảnh nhận được ánh nắng buổi sáng và bóng râm một phần vào buổi chiều nắng nóng, chúng phát triển rất tốt.

Bạn cần lưu ý, nếu cây cảnh này nhận quá nhiều bóng râm có thể làm giảm sản lượng hoa. Cây cảnh này cũng sẽ phát triển mạnh dưới ánh nắng đầy đủ nhưng có thể cần thêm nước vào những ngày hè nóng bức.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 10

Cây cảnh này có thể chịu được nhiều loại đất nhưng chúng phát triển tốt nhất ở đất màu mỡ, giàu mùn. Ảnh minh họa epicgardening

Đất

Nhìn chung, cây cảnh này có thể chịu được nhiều loại đất nhưng chúng phát triển tốt nhất ở đất màu mỡ, giàu mùn.

Một đặc điểm đáng chú ý của giống Hydrangea macrophylla là bạn có thể kiểm soát màu nở hoa bằng cách điều chỉnh độ pH của đất.

Đất chua có độ pH từ 6,0 trở xuống tạo ra hoa màu xanh lam và đất trung tính đến kiềm có độ pH từ 7,0 trở lên tạo ra hoa màu hồng.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 11

Nếu khu vực của bạn có lượng mưa đáng kể, bạn có thể cắt giảm lượng nước tưới bổ sung. Ảnh minh họa epicgardening

Nước

Cẩm tú cầu cần độ ẩm ổn định trong suốt mùa sinh trưởng. Cho cây cảnh cẩm tú cầu của bạn uống nhiều nước một đến hai lần mỗi tuần.

Nếu khu vực của bạn có lượng mưa đáng kể, bạn có thể cắt giảm lượng nước tưới bổ sung. Tưới nước sâu mỗi lần cho đến khi mặt đất có cảm giác bão hòa nhưng không bị úng. Tưới nhẹ mỗi ngày là không đủ vì nước sẽ không đến được hệ thống rễ để cung cấp nước cho cây.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 12

Khi thời tiết cực kỳ nóng, cây cảnh này có thể cong lá và có vẻ héo

Trong thời tiết đặc biệt nóng, hãy tăng lượng nước tưới cho cây cảnh để đất vẫn ẩm, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không nằm trong đất sũng nước.

Để biết bạn có cần tưới nước cho cẩm tú cầu hay không, hãy thọc ngón tay xuống đất khoảng 3-5cm và nếu bạn cảm thấy đầu ngón tay khô thì đã đến lúc tưới nước.

Khi thời tiết cực kỳ nóng, cây cảnh này có thể cong lá và có vẻ héo – một việc tự bảo vệ mình của chúng và cũng cho thấy cây cần nước.

Nếu bạn quan sát thấy hiện tượng này, bạn cần xem chúng có tươi tính trở lại khi nhiệt độ hạ hay không. Nếu không thì cần phải tưới nước gấp và chuyển chúng vào nơi mát mẻ.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 13

Cây cảnh này thích độ ẩm từ trung bình đến cao và khí hậu khô có thể khiến lá của chúng chuyển sang màu nâu và khô. Ảnh minh họa gardening

Nhiệt độ và độ ẩm

Cẩm tú cầu thích nhiệt độ khá ôn hòa. Vì hoa cẩm tú cầu thích phát triển trong bóng râm một phần nên chúng thường phát triển tốt nhất ở nơi nhiệt độ mùa đông duy trì ở mức ổn định.

Tránh trồng ở phía nam và phía tây của khu đất của bạn, nơi sức nóng của mặt trời có thể gay gắt vào mùa đông, khiến nụ nở sớm và dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh.

Cây cảnh này thích độ ẩm từ trung bình đến cao và khí hậu khô có thể khiến lá của chúng chuyển sang màu nâu và khô.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 14

Nếu cành phát triển tốt thì bạn không phải lo lắng về việc ra hoa đợt tiếp theo. Ảnh minh họa petalrepublic

Phân bón

Nếu đất của bạn giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể sẽ không cần phải bón phân cho hoa cẩm tú cầu. Trên thực tế, nếu cây cảnh này được bón quá nhiều phân đạm có hàm lượng nitơ cao, tán lá sẽ rậm rạp và tươi tốt nhưng ít nở hoa hơn.

Nếu đất không màu mỡ, vào mùa xuân, rải một lớp phân hữu cơ giàu chất hữu cơ xung quanh cây cảnh hoặc bón phân thích hợp cho cây.

Sau khi cẩm tú cầu nở hoa và héo tàn, bạn cần cắt bỏ những bông hoa này, tránh để ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây, cũng như tránh cho hoa héo tiêu thụ chất dinh dưỡng của cây.

Nếu cành phát triển tốt thì bạn không phải lo lắng về việc ra hoa đợt tiếp theo.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 15

Vì vậy, hầu hết các giống không nên cắt tỉa quá muộn mà nên cắt tỉa trước tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm. Ảnh minh họa epicgardening

Cắt tỉa

Bạn nên cắt tỉa cây cảnh vào mùa hè hoặc đầu mùa thu nên cắt tỉa ngay khi hoa nở và tàn. Bởi vì hầu hết các giống hoa cẩm tú cầu chỉ có thể nở hoa trên những cành già, tức là những cành đã mọc ra từ năm trước.

Vì vậy, hầu hết các giống không nên cắt tỉa quá muộn mà nên cắt tỉa trước tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm. Nếu tỉa quá muộn, những cành mọc ra sẽ không có đủ thời gian để nụ hoa phân hóa và sẽ nở quá muộn hoặc không nở hoa vào năm thứ hai.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 16

Nếu cây cảnh phát triển đủ mạnh, nó sẽ tự nhiên đ.âm chồi và nở hoa vào mùa xuân thứ hai. Ảnh minh họa Toutiao

Để cây cảnh ra hoa đợt thứ 2 thì bạn cũng nên bón phân cho chúng ngay khi đợt hoa thứ nhất kết thúc, bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng mà cây cảnh đã mất trong quá trình ra hoa.

Điều này giúp cành bổ sung và dự trữ chất dinh dưỡng, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho quá trình trẻ hóa và nảy mầm. Nếu cây cảnh phát triển đủ mạnh, nó sẽ tự nhiên đ.âm chồi và nở hoa vào mùa xuân thứ hai.

Nhân giống

Vì hầu hết hoa cẩm tú cầu là cây trồng và cây lai nên rất hiếm khi có được hạt giống để nhân giống. Bạn có thể nhân giống cây cảnh này bằng cách giâm cành.

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 17

Bạn có thể nhân giống cây cảnh này bằng cách giâm cành. Ảnh minh họa Toutiao

Vào đầu mùa thu, hãy chọn một thân cây mới dài ít nhất 15-20cm và không có hoa. Dùng dụng cụ cắt tỉa sắc bén, vô trùng, cắt thân bên dưới kẽ lá.

Cắt bỏ những lá phía dưới nhưng giữ lại những lá phía trên. Cẩn thận cắt đôi những chiếc lá còn lại theo chiều ngang (chéo), không cắt theo chiều dọc. Nhúng phần dưới của vết cắt vào dung dịch kích thích ra rễ.

Đặt phần cuối của cành cắt vào một cái chậu nhỏ 20-25cm chứa đầy đất bầu ẩm. (Một chậu có thể chứa nhiều cành giâm.)

Trồng cây cảnh cô gái ngàn mặt, biển hoa khổng lồ, muôn màu rực rỡ, gia đình thịnh vượng, sung túc - Hình 18

Bạn có thích cây cảnh “ngàn mặt” này không? Ảnh minh họa limewire

Làm “nhà kính mini” bằng cách dùng túi nhựa trong đậy lên chậu và đậy kín đáy chậu. Cắt một vài mảnh nhỏ trên đầu túi để vết cắt có thể thở được. Đừng để túi chạm vào bất kỳ chiếc lá nào.

Đặt chậu ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp và giữ cho đất hơi ẩm. Sau hai đến bốn tuần, hệ thống rễ sẽ bắt đầu phát triển. Bạn có thể cấy cành giâm để cây có thể có mùa đông để thiết lập hệ thống rễ khỏe.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát

Sẽ không ai cưỡng lại một cây cảnh hoa nở dày đặc như đám mây khổng lồ, rực rỡ và thơm ngát như vậy.

Mùa xuân là thời điểm nhiều cây cảnh nở hoa, muôn màu khoe sắc. Có một cây cảnh sẽ khiến bạn không thể bỏ qua, hoa to như vốc tay, số lượng hoa nhiều, dày đặc, hầu như không nhìn thấy lá.

Nhìn xa, cả cây giống như đám mây màu sắc bồng bềnh, hư hảo. Hoa nở rực rỡ suốt mùa xuân, chắc chắn ai đi qua cũng phải ngắm nhìn: Hoa mộc lan.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 1

Cây cảnh này là loài thân gỗ sống lâu năm, cao khoảng 2-30m, Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh mộc lan còn có tên khoa học là Magnolia. Ngoài ra nó còn được gọi với nhiều cái tên khác như: giáng hương, mộc niên, bạc ngọc lan... Loài hoa này có xuất xứ từ Đông Á, Bắc Mỹ, Trung Mỹ.

Cây cảnh này là loài thân gỗ sống lâu năm, cao khoảng 2-30m, lá hình bầu dục, có màu xanh đậm, thuôn dài, mọc so le, lá thường rụng vào mùa đông.

Khi lá rụng thì hoa nở hoa có đường kính 12-15cm, có khi to bằng bàn tay, cánh hoa hình trứng, dày và bóng với nhiều màu sắc như: Hồng, vàng, trắng, tím cà, hồng tím, hồng cánh sen... cánh hoa dày, rất lâu tàn có khi cả tháng hoa mới tàn.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 2

Không chỉ đẹp đẽ, quyến rũ, loài hoa này còn có hương thơm đậm đà, ngọt ngào. Ảnh minh họa si.edu

Điểm đặc biệt của cây cảnh này chính là cây rụng lá rồi mới ra hoa, hơn nữa hoa cực kỳ sai, đến vài trăm bông trên một cây tạo một vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và thu hút.

Điều này tạo ra "một bầu trời" toàn hoa là hoa, vô cùng cuốn hút. Hoa mộc lan cũng lâu tàn, có cây nở suốt cả tháng. Không chỉ đẹp đẽ, quyến rũ, loài hoa này còn có hương thơm đậm đà, ngọt ngào.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 3

Cây cảnh này có t.uổi thọ cao, lên đến cả trăm năm nên bạn không phải lo lắng gì về sức sống của chúng. Ảnh minh họa Toutiao

Trồng một cây cảnh mộc lan trước nhà, qua thời gian, cây cảnh sẽ đem lại một cảnh sắc vô cùng tươi đẹp và sang trọng cho gia đình bạn.

Cây cảnh này có t.uổi thọ cao, lên đến cả trăm năm nên bạn không phải lo lắng gì về sức sống của chúng.

Ý nghĩa của cây cảnh mộc lan

Hoa mộc lan có ý nghĩa phong thủy tốt, nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn trồng cây cảnh này trước cửa nhà nhằm thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, giúp việc làm ăn buôn bán cũng như công việc luôn được thuận lợi, thăng tiến.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 4

Mỗi loài hoa mộc lan có màu sắc khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Ảnh minh họa thelivingurn

Ngoài ra hoa mộc lan còn là biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái nên khi nhìn vào cây hoa này các vị khách ghé thăm nhà cũng biết được quyền lực của chủ nhà.

Mỗi loài hoa mộc lan có màu sắc khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau. Hoa trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết, may mắn;

Hoa vàng thể hiện nguồn năng lượng tích cực, giống như năng lượng mặt trời mang đến sự may mắn, khởi đầu mới đầy thuận lợi cho toàn thể gia chủ;

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 5

Cây cảnh này có nhiều loại, bạn có thể lựa chọn loài có hình dáng cao vừa phải, phù hợp với vườn nhà như loài mộc lan Magnolia soulangeana (saucer magnolia) Ảnh minh họa sbbeautiful

Hoa tím thể hiện sự quyền quý, sang trọng và đầy uy lực, biểu tượng cho sức mạnh của chủ sở hữu nó; Hoa hồng mang đến sự bình yên, hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình; Hoa màu xanh mang đến sự may mắn, thuận lợi và những điều tốt đẹp cho chủ nhân...

Cây cảnh này có nhiều loại, bạn có thể lựa chọn loài có hình dáng cao vừa phải, phù hợp với vườn nhà như loài mộc lan Magnolia soulangeana (saucer magnolia)

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 6

Loài mộc lan Magnolia soulangeana (saucer magnolia). Ảnh minh họa sylvangardensland

Ưu điểm của cây cảnh mộc lan Magnolia soulangeana

Hoa đẹp

Magnolia soulangeana là một loại cây lai trong Magnolia và soulangeana. Đây là loài cây rụng lá với những bông hoa lớn, nở sớm với nhiều sắc thái khác nhau của màu trắng, hồng và tím.

Đây là một trong những loài cây mộc lan được sử dụng phổ biến nhất trong nghề làm vườn.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 7

Magnolia soulangean có hoa to hơn, màu sắc tinh tế hơn, hoa có mùi thơm tao nhã, thường nở từ tháng 2 đến tháng 3. Ảnh minh họa garden-dream

Cây cảnh này có nụ hình bầu dục hoặc trứng ngược, màu hoa hồng hoặc đỏ đậm. So với những loài mộc lan khác, Magnolia soulangean có hoa to hơn, màu sắc tinh tế hơn, hoa có mùi thơm tao nhã, thường nở từ tháng 2 đến tháng 3.

Trong thời kỳ nở hoa cao điểm, cả cây giống như đám mây màu sắc khổng lồ, không hề có chiếc lá nào, rất thơ mộng, ngọt ngào.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 8

Mộc lan Magnolia soulangean có loại cây tương đối ngắn, là cây nhỏ, cành hoa duyên dáng hơn so với mộc lan khác. Ảnh minh họa Toutiao

Hình dáng cây đẹp

Mộc lan Magnolia soulangean có loại cây tương đối ngắn, là cây nhỏ, cành hoa duyên dáng hơn so với mộc lan khác.

Cành chính phát triển tương đối chậm, thích hợp trồng đơn độc trong sân, phù hợp với những ngôi nhà hiện đại, sang chảnh.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 9

Nó sẽ không c.hết cóng ngay cả ở nhiệt độ thấp -20oC trong thời gian ngắn. Ảnh minh họa Toutiao

Dễ trồng và nhiều hoa.

So với các loài mộc lan khác, Magnolia soulangean có cây khỏe hơn và khả năng chịu lạnh cao hơn.Nó có thể sống sót qua mùa đông ở những vùng lạnh giá. Nó sẽ không c.hết cóng ngay cả ở nhiệt độ thấp -20oC trong thời gian ngắn.

Ngoài việc cứng cáp hơn và dễ trồng hơn, cây cảnh này còn nở rộ, hoa dày đặc hơn so với mộc lan trắng hay tím, khiến chúng dễ trồng hơn và mang lại cảnh quan ngoạn mục hơn.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 10

Magnolia soulangean thích môi trường ấm áp và nhiều ánh sáng. Ảnh minh họa Toutiao

Cách chăm sóc cây cảnh mộc lan Magnolia soulangean

Chú ý đến môi trường

Magnolia soulangean thích môi trường ấm áp và nhiều ánh sáng. Khi trồng cây cảnh này nên chọn vị trí có điều kiện ánh sáng tốt, tránh trồng ở những nơi có bóng râm thấp, ánh sáng không đủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng hoa.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 11

Hệ thống rễ của cây cảnh này tương đối phát triển nên lớp đất càng sâu càng tốt. Ảnh minh họa homefortheharvest

Chọn đất

Mộc lan nói chung đều thích đất cát tơi xốp, màu mỡ, hơi chua, khi trồng tốt nhất nên chọn đất vườn giàu mùn hoặc trộn một ít phân hữu cơ đã p.hân h.ủy làm phân bón cơ bản.

Hệ thống rễ của cây cảnh này tương đối phát triển nên lớp đất càng sâu càng tốt.

Cây cảnh đẹp như thơ trong mùa xuân, hoa nở bồng bềnh như mây, tỏa hương thơm ngát - Hình 12

Hoa mộc lan Magnolia soulangean không chịu được sự tích tụ của nước. Ảnh minh họa vicstreeservice

Tưới nước và bón phân

Hoa mộc lan Magnolia soulangean không chịu được sự tích tụ của nước, cần kiểm soát lượng nước tưới vào thời điểm bình thường, cố gắng không tích nước lâu ở rễ, trong mùa mưa chú ý đào rãnh thoát nước.

Về bón phân, cố gắng bón phân hữu cơ p.hân h.ủy hoặc phân phức hợp giàu nitơ, lân, kali mỗi tháng một lần. Tốt nhất nên bón một ít phân lân và kali vào mùa xuân để cây cảnh ra hoa nhiều hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 loài cây không tốt cho phong thủy, trồng xong dễ rước vận xui về nhà
17:22:45 23/06/2024
Tử vi tuần mới (24-30/6): Ba con giáp rơi trúng hố vàng, đụng đâu cũng... ra t.iền
08:08:00 22/06/2024
Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi
21:06:28 22/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 23/6/2024 - Tử vi hàng ngày 23/6/2024
11:22:48 22/06/2024
Top 3 con giáp k.iếm t.iền đỉnh nhất năm 2024, cuối năm còng lưng gánh vàng
14:57:16 22/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 24/6/2024 - Tử vi hàng ngày 24/6/2024
08:06:21 23/06/2024
Kết thân với 3 con giáp này không bao giờ lo thiệt, vì họ mang mệnh Phượng hoàng, luôn có thể chuyển vận rủi thành vận may
15:21:50 22/06/2024
Tháng 6 Âm lịch có 4 con giáp thăng quan tiến chức thuận lợi, mọi cố gắng nhận được kết quả tốt đẹp mỹ mãn
15:11:17 22/06/2024

Tin đang nóng

Lời khai lạnh lùng của kẻ s.át n.hân xuống tay với cả gia đình em họ ở Quảng Ngãi
16:52:05 23/06/2024
Định giao gia sản hàng chục tỷ cho con, nghe con rể nói một câu tôi muốn con gái ly hôn ngay
19:15:57 23/06/2024
Doãn Hải My sụt cân, "xương kêu, hoa mắt chóng mặt" sau sinh, hồi tưởng chuyện con bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng mình vẫn quyết sinh thường
19:07:02 23/06/2024
Trọn vẹn ảnh và clip thiếu gia Minh Đạt "khoá môi" Midu cực ngọt ngào trong lễ vu quy
19:34:23 23/06/2024
Bạn gái bên Quốc Trung 20 năm không danh phận, khiến vợ cũ Thanh Lam khó chịu 10 năm rồi lại cảm kích
19:57:02 23/06/2024
Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt
17:20:20 23/06/2024
Dàn sao tưng bừng góp mặt ở lễ vu quy của Midu và chồng thiếu gia kém t.uổi
17:30:19 23/06/2024
"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả
17:10:11 23/06/2024

Tin mới nhất

Sai lầm trong phong thủy làm mất tài lộc của gia đình bạn

20:46:14 23/06/2024
Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng phong thủy vẫn luôn được nhiều người quan tâm và chú trọng. Bởi nếu có phong thủy tốt sẽ giúp xua tan điều không may và mang đến tài lộc cho gia đình bạn.

Mẹo chọn nhà theo phong thủy hiện đại

20:40:18 23/06/2024
Hướng nhà là điều có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà.Theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có nh

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp cho ngày ông Công ông Táo

20:15:34 23/06/2024
Hướng nhà là điều có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà.Theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng

10 điều kiêng kỵ cần nhớ trong phong thủy phòng cưới

20:01:20 23/06/2024
Nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới không phải ai cũng có hạnh phúc viên mãn. Vậy vì đâu xảy ra những điều này?Có những cặp vợ chồng sau khi kết hôn chỉ sống được với nhau một thời gian ngắn

Các loại hoa và vật phẩm phong thủy cúng vía Thần Tài để cả năm làm ăn phát đạt, may mắn

19:56:29 23/06/2024
Ngày vía Thần Tài nhiều người cúng lễ, Phong thủy sư Tam Nguyên hướng dẫn các gia đình, đặc biệt là các hộ kinh doanh thường sắm lễ cúng vía Thần

Tử vi tuần mới (24/30/6): 3 con giáp đón vận may, thu nhập khởi sắc, tình duyên ngọt ngào

19:49:10 23/06/2024
Trong tuần mới, 3 con giáp này có chim ác lá đền báo tin vui, làm việc thuận lợi, gặp vận may tài chính, người cô đơn sẽ có tình yêu.

Tử vi ngày 24/6/2024: Ba con giáp gặp nhiều vận đen, công việc tình duyên đều bế tắc

19:44:55 23/06/2024
Nguy cơ đang rình rập ba con giáp này trong ngày mới (24/6/2024). Bạn làm gì cũng cần cẩn thận nếu không muốn vướng vào rắc rối, mâu thuẫn.

Loài cây nhà giàu mê mẩn: Tên gọi "bá đạo", sống được trăm năm, cải thiện phong thủy và tài vận cho gia chủ

17:29:31 23/06/2024
Nhiều người sẵn sàng chi số t.iền khủng để rước loài cây này về nhà. Nhà giàu mê tít 3 loài cây này: Nghe tên thôi đã thấy phú quý t.iền tài, gia chủ muốn nghèo cũng khó3 loài cây yêu bóng tối

9 mẹo phong thủy cực hữu ích cho dân công sở: Để ý 1 chút để sự nghiệp may mắn, lên hương

17:25:47 23/06/2024
Những việc làm này tưởng chừng đơn giản nhưng phần nào sẽ giúp thúc đẩy cho sự nghiệp của bạn.7 nguyên tắc phong thủy tối thiểu được người giàu áp dụng để: Công việc hanh thông, vận may không mời cũng đếnNữ đại gia bị

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 2 ngày 24/6: Bạch Dương bớt bảo thủ, Sư Tử bớt tin người

16:58:12 23/06/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 24/6 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Bạch Dương có vẻ khá bốc đồng và bướng bỉnh.

Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 2 ngày 24/6/2024: Thân một bước lên mây, Tuất sáng tạo.

16:53:50 23/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 24/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

Tử vi hôm nay thứ 2 ngày 24/6/2024 của 12 con giáp: Tuất đừng ném t.iền qua cửa sổ, Hợi cần bỏ cái tôi to trong tình yêu

16:49:14 23/06/2024
T.uổi Tý là người giỏi ngoại giao và tối nay thì không nên từ chối cuộc hẹn quan trọng nhé. Đây sẽ là cơ hội để bạn gặp được những đối tác lớn trong công việc kinh doanh làm ăn tương lai.

Có thể bạn quan tâm

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung

Thời trang

22:10:58 23/06/2024
Cách mặc trang phục màu đen: Muốn ghi điểm sành điệu khi mặc trang phục màu đen, quý cô trên 40 t.uổi nên tham khảo các công thức sau đây.

6 nhóm anh trai khuấy đảo chương trình 'Anh trai say hi' khi trình diễn nhóm

Tv show

22:09:28 23/06/2024
Tập 2 của chương trình Anh trai say hi khiến khán giả vô cùng thích thú vì được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động và ngập tràn điều bất ngờ

Mai Ngô: Thời mới vào nghề, tôi bị c.hửi nhiều hơn Bùi Quỳnh Hoa bây giờ

Sao việt

21:57:15 23/06/2024
Mai Ngô đồng cảm với những áp lực của Bùi Quỳnh Hoa sau khi đăng quang Miss Universe Vietnam 2023. Cô gửi lời động viên, mong đàn em nỗ lực trong nghề.

Lisa Blackpink, Jimin BTS, Red Velvet tiếp tục g.ây s.ốc bằng ảnh nổi loạn, ma mị

Nhạc quốc tế

21:54:48 23/06/2024
Lisa Blackpink, Jimin BTS và nhóm nhạc nữ toàn mỹ nhân của Hàn Quốc Red Velvet tiếp tục khiến người hâm mộ sốc khi tung ảnh tạo hình quảng bá MV mới.

Loại thảo mộc lạ mà quen, đem phơi khô lại thành 'nữ hoàng giải nhiệt' mùa hè

Sức khỏe

21:52:31 23/06/2024
Cây thạch đen hay còn được gọi là cây sương sáo từ lâu đã được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến món ăn giải khát thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Mộng Kha tiết lộ quá khứ "từng có vợ con": Cưu mang mẹ đơn thân, nhưng không có tình cảm nên người kia rời đi

Netizen

21:46:49 23/06/2024
Thường xuyên theo dõi những video của Mộng Kha nhưng ít ai biết rằng cô từng có cuộc sống vất vả nhưng vẫn nuôi con riêng của người phụ nữ đến nhà sinh con.

Bức ảnh Taylor Swift chụp cùng cha con Hoàng tử William gây 'bão' mạng

Sao âu mỹ

21:29:48 23/06/2024
Khoảnh khắc Taylor Swift chụp ảnh selfie cùng Hoàng tử William và hai con ở hậu trường The Eras Tour tại Anh đang gây bão Instagram.

10 sao nam được cộng đồng LGBTQ+ mê nhất: Cha Eun Woo hạng thấp bất ngờ, ngã ngửa No.1 đ.ánh bại Jung Hae In

Sao châu á

21:07:42 23/06/2024
Những cái tên đình đám như Cha Eun Woo, Jung Hae In, Nam Joo Hyuk... đều góp mặt trong BXH này, tuy nhiên vị trí của họ khiến netizen xứ Hàn không ngừng bàn tán.

Cách làm trứng ngâm tương thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

20:53:46 23/06/2024
Trứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.

'Phát sốt' khi ngắm thân hình 102-62-91cm của nữ DJ quyến rũ nhất Vịnh Bắc Bộ

Người đẹp

20:11:51 23/06/2024
DJ Thảo Bebe có tên thật là Nguyễn Thanh Thảo. Không chỉ nổi tiếng với vai trò DJ, mỹ nhân sinh năm 1992 còn được biết đến với tư cách là bà xã của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt.

"Dơi đêm" gây 3 vụ trộm để thỏa mãn cơn nghiện

Pháp luật

20:09:40 23/06/2024
Ngày 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Nguyễn Văn Son (SN 1990, tạm trú thị xã Trảng Bàng) và Đỗ Văn Hào (SN 2005, ngụ huyện Gò Dầu) để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.