35% ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin

- Bộ Y tế cho biết qua đánh giá các ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong thấy có khoảng 35% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ vắc xin.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường rà soát, truyền thông, tiêm vắc xin cho người dân.

35% ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin - Hình 1

Bệnh viện điều trị COVID-19 ở Hà Nội – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 30-8, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu các đơn vị rà soát, chấn chỉnh và tăng cường thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Bộ Y tế nêu rõ, tính đến ngày 25-8 cả nước ghi nhận 11.396.205 ca mắc COVID-19, với trên 10 triệu người khỏi, tử vong 43.110 ca.

Từ đầu năm 2022, số ca mắc, ca nặng, nguy kịch giảm nhiều, tuy nhiên từ đầu tháng 8 đến nay, số ca mắc mới đang có xu hướng tăng dần với các biến thể phụ mới của chủng Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1), trung bình khoảng 2.000 ca mắc mỗi ngày. Cùng với đó số ca nặng, nguy kịch cũng gia tăng và xuất hiện các ca tử vong do COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện rà soát, đánh giá và tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm giảm nguy cơ chuyển nặng, hạn chế tối đa tử vong và bảo vệ các đối tượng nguy cơ cao.

Video đang HOT

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 của tỉnh, có kế hoạch phân công cụ thể tới từng đơn vị số giường bệnh để thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 có chỉ định nhập viện theo nguyên tắc 4 tại chỗ. Bố trí nhân lực để theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh COVID-19 nhập viện để phát hiện sớm tình trạng chuyển nặng, xử trí kịp thời, hạn chế tử vong.

Tăng cường hội chẩn tại bệnh viện, hội chẩn với tuyến trên để xin ý kiến về chuyên môn , hạn chế tối đa việc chuyển người bệnh lên tuyến trên. Đối với các ca bệnh vượt quá khả năng chuyên môn, khi chuyển viện phải hội chẩn, liên hệ với bệnh viện tuyến trên trước khi chuyển và bảo đảm an toàn đối với người bệnh chuyển viện.

Tại các cơ sở điều trị, tăng cường các biện pháp phòng lây nhiễm, hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trong bệnh viện. Đặc biệt, tăng cường bảo vệ người bệnh thuộc nhóm có nguy cơ cao, khu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo, phẫu thuật…

Đối với các ca bệnh nặng, ca bệnh nghi ngờ COVID-19 nằm tại các bệnh viện, khuyến cáo thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán mắc COVID-19, tránh bỏ sót ca bệnh để dịch bệnh lan rộng (khi kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính nhưng vẫn nghi ngờ COVID-19).

Các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cuối điều trị COVID-19 cần theo dõi, đánh giá lâm sàng các ca bệnh COVID-19 nặng nhập viện hiện nay và gửi xét nghiệm giải trình tự gene để đánh giá mức độ nặng, nguy kịch báo cáo Bộ Y tế để xem xét điều chỉnh các hướng dẫn chuyên môn.

Bên cạnh đó, theo đánh giá các ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong cho thấy có khoảng 35% số ca bệnh chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ vắc xin. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tăng cường rà soát và triển khai truyền thông, tiêm vắc xin cho người dân theo đúng hướng dẫn, đặc biệt là những người thuộc nhóm nguy cơ cao.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu tiếp tục triển khai tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 cho nhân viên y tế, thống kê thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ điều trị COVID-19 để đề nghị hỗ trợ khi cần thiết, nghiêm túc báo cáo số liệu hằng ngày trên hệ thống quản lý COVID-19 của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế).

Bệnh tiểu đường đang trở thành đại dịch chưa từng có

Năm 2021 đánh dấu 100 năm kể từ khi phát hiện insulin, một loại thuốc giúp ức chế bệnh trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, những ca mắc tiểu đường không giảm đi mà còn có xu hướng tăng lên, các chuyên gia cho rằng Covid-19 có thể là một trong những nguyên nhân.

Cứ 10 người trưởng thành có 1 người mắc bệnh tiểu đường

CNN ngày 14.11 đưa tin, dù đã có nhiều tiến bộ trong điều trị, giáo dục và phòng ngừa, tuy nhiên đến nay thống kê vẫn cho thấy sự gia tăng đáng kể bệnh nhân mắc tiểu đường.

Theo số liệu do Liên đoàn Tiểu đường quốc tế (IDF), hiện trên thế giới có khoảng 537 triệu người mắc bệnh tiểu đường, tỷ lệ này hiện là 1/10, nghĩa là cứ 10 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh tiểu đường. IDF dự đoán đến năm 2024, tỷ lệ này sẽ tăng thành 1/8, tức cứ 8 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh.

Bệnh tiểu đường đang trở thành đại dịch chưa từng có - Hình 1

Chế độ ăn lành mạnh cho người bị bệnh tiểu đường. Ảnh SHUTTERSTOCK

CNN dẫn lời Chủ tịch IDF - tiến sĩ Andrew Boulton: "Vì thế giới đang đánh dấu kỷ niệm 100 năm sáng chế ra insulin, tôi ước gì mình có thể nói rằng chúng ta đã ngăn chặn được làn sóng gia tăng của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trên thực tế, bệnh tiểu đường hiện đang trở thành một cơn đại dịch chưa từng có".

Theo ước tính của IDF, trong năm 2021, trên toàn thế giới đã có 7 triệu người trưởng thành tử vong do bệnh tiểu đường hoặc các biến chứng của nó. Con số này còn chưa tính đến số người tử vong do Covid-19, vì đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân gây tử vong cho người mắc bệnh tiểu đường.

40% bệnh nhân tử vong do covid-19 là người mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 2.2021 cho thấy Covid-19 có thể làm tăng gấp 3 nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong đối với những người mắc bệnh tiểu đường thể 1 hoặc 2. Tiến sĩ Robert Gabbay, Giám đốc khoa học và y tế của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ, cho biết: "Theo số liệu thống kê, có tới 40% bệnh nhân tử vong do Covid-19 là người mắc bệnh tiểu đường".

Tiến sĩ Robert Gabbay cho biết thêm có thể nhiều người đã phát triển bệnh tiểu đường vì Covid-19. Một phân tích toàn cầu được công bố vào năm 2020 cho thấy có tới 14% số người nhập viện vì bệnh Covid-19 nặng sau đó phát triển thành bệnh tiểu đường. Một đánh giá khác được công bố vào tháng 10 vừa qua đã tìm thấy các trường hợp về bệnh tiểu đường thể 1 hoặc 2 mới khởi phát ở trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn bị nhiễm Covid-19.

Với các số liệu thống kê đáng lo ngại như vậy, các chuyên gia khuyến cáo làn sóng Covid-19 có thể góp phần khiến đại dịch này trở nên nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, tiến sĩ Gabbay cho rằng Covid-19 cũng có thể không phải là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường, bởi những bất thường về lượng đường trong máu có thể là do sự căng thẳng và do các steroid được sử dụng để chống lại chứng viêm do mắc Covid-19, hoặc một nguyên do khác là những bệnh nhân đó đã mắc tiền tiểu đường nhưng chưa được chẩn đoán. IDF ước tính rằng trong số 537 triệu người trưởng thành sống chung với bệnh tiểu đường trên khắp thế giới, gần một nửa (44,7%) chưa được chẩn đoán bệnh.

Để giảm bớt các ca bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, bệnh nhân cần được chẩn đoán sớm hơn, nhất là trong giai đoạn tiền tiểu đường bởi đây là giai đoạn trước khi cơ thể bắt đầu bị tổn thương do lượng đường trong máu không đều; và trong giai đoạn này, người bệnh cũng dễ thay đổi lối sống trong sinh hoạt hơn.

Tiến sĩ Robert Gabbay cho biết bệnh tiểu đường có thể thuyên giảm nếu người bệnh có chế độ ăn hợp lý, luyện tập đầy đủ và sử dụng thuốc đúng cách. Những người ở giai đoạn thuyên giảm vẫn có thể có nguy cơ mắc một số biến chứng lâu dài. Vì vậy, họ vẫn cần được theo dõi bằng các xét nghiệm máu mỗi quý, kiểm tra mắt và chân, tầm soát bệnh thận và mức cholesterol hằng năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Số ca mắc Covid-19 tăng, TP.HCM khuyến cáo chủ động phòng, chống dịchSố ca mắc Covid-19 tăng, TP.HCM khuyến cáo chủ động phòng, chống dịch
06:34:21 31/05/2025
Nam sinh 15 tuổi đột quỵ trước bữa cơm chiều, cảnh báo nóng từ chuyên giaNam sinh 15 tuổi đột quỵ trước bữa cơm chiều, cảnh báo nóng từ chuyên gia
11:15:21 31/05/2025
Loại quả đang vào mùa ở Việt Nam, tưởng chỉ ăn cho vui miệng lại có lợi đủ đườngLoại quả đang vào mùa ở Việt Nam, tưởng chỉ ăn cho vui miệng lại có lợi đủ đường
08:01:06 01/06/2025
Virus RSV lây lan như thế nào?Virus RSV lây lan như thế nào?
07:01:25 31/05/2025
Mướp đắng có tốt cho gan?Mướp đắng có tốt cho gan?
08:50:18 01/06/2025
Kịp thời cứu nguy tính mạng sản phụ 29 tuổi bị đờ tử cungKịp thời cứu nguy tính mạng sản phụ 29 tuổi bị đờ tử cung
06:14:05 31/05/2025
Bé gái 8 tuổi suy đa cơ quan vì viêm phổi nặngBé gái 8 tuổi suy đa cơ quan vì viêm phổi nặng
06:14:59 31/05/2025
5 lưu ý khi ăn cơm rượu Tết Đoan Ngọ tốt cho sức khỏe, tránh nồng độ cồn5 lưu ý khi ăn cơm rượu Tết Đoan Ngọ tốt cho sức khỏe, tránh nồng độ cồn
11:13:55 31/05/2025

Tin đang nóng

Nam thanh niên quỳ lạy chảy máu đầu trước miếu thờ lúc rạng sáng ở Hà NộiNam thanh niên quỳ lạy chảy máu đầu trước miếu thờ lúc rạng sáng ở Hà Nội
09:14:54 01/06/2025
VIDEO: Xe máy tông 3 người đi bộ dưới lòng đườngVIDEO: Xe máy tông 3 người đi bộ dưới lòng đường
08:35:45 01/06/2025
Căng cực: Phía David Beckham và Victoria phản pháo khi bị tố phá đám cưới con trai, khiến con dâu phải khóc trong uất nghẹnCăng cực: Phía David Beckham và Victoria phản pháo khi bị tố phá đám cưới con trai, khiến con dâu phải khóc trong uất nghẹn
10:42:53 01/06/2025
Mỹ nam Việt duy nhất lọt top 100 gương mặt đẹp nhất châu Á, visual đỉnh cao khiến netizen Trung Quốc cũng phải phát cuồngMỹ nam Việt duy nhất lọt top 100 gương mặt đẹp nhất châu Á, visual đỉnh cao khiến netizen Trung Quốc cũng phải phát cuồng
09:44:31 01/06/2025
Quang Hùng MasterD gặp sự cố cháy nổ khi trình diễn, lửa bùng lên khán giả xem phát hoảng!Quang Hùng MasterD gặp sự cố cháy nổ khi trình diễn, lửa bùng lên khán giả xem phát hoảng!
10:27:54 01/06/2025
Chồng hành hung vợ ngay trước mặt bố và con đẻChồng hành hung vợ ngay trước mặt bố và con đẻ
09:22:37 01/06/2025
Suốt ngày "bao nuôi" bạn trai, tôi vẫn bị chia tay vì lý do không tin nổiSuốt ngày "bao nuôi" bạn trai, tôi vẫn bị chia tay vì lý do không tin nổi
13:13:56 01/06/2025
Khởi tố 2 vợ chồng sản xuất hàng cấm, thu lời bất chínhKhởi tố 2 vợ chồng sản xuất hàng cấm, thu lời bất chính
09:08:18 01/06/2025

Tin mới nhất

Hướng dẫn dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

Hướng dẫn dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi

09:01:45 01/06/2025
Thay vì tạo áp lực hay dùng phần thưởng, hãy biến giờ ăn thành khoảng thời gian thư giãn, vui vẻ và thoải mái. Việc cha mẹ tỏ ra giận dữ khi bé không ăn hết bữa hay hứa hẹn đồ chơi để bé ăn hết sẽ không giúp xây dựng mối quan hệ lành mạ...
Các phương pháp điều trị rụng tóc tốt nhất cho phụ nữ

Các phương pháp điều trị rụng tóc tốt nhất cho phụ nữ

08:59:40 01/06/2025
Không rõ chính xác tại sao một số người lại bị rụng tóc theo kiểu nữ, nhưng nghiên cứu cho thấy khi mọi người già đi và trải qua thời kỳ mãn kinh, tóc sẽ dành ít thời gian hơn cho bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào. Điều này khiến tóc mỏn...
Nguyên nhân khiến người đàn ông trẻ cả đời không thể ăn rau, thịt

Nguyên nhân khiến người đàn ông trẻ cả đời không thể ăn rau, thịt

08:34:16 01/06/2025
Hiện anh sống nhờ trợ cấp xã hội và gặp khó khăn trong việc chi trả cho thực phẩm mình có thể sử dụng, như bánh mì hoặc ngũ cốc. Anh cũng được kê thực phẩm bổ sung để bù lại lượng vitamin và khoáng chất thiếu hụt.
Vì sao phụ nữ sau tuổi 30 nên bắt đầu tập tạ nhẹ?

Vì sao phụ nữ sau tuổi 30 nên bắt đầu tập tạ nhẹ?

18:12:17 31/05/2025
Sau tuổi 30, cơ thể phụ nữ bắt đầu trải qua những thay đổi rõ rệt cả về thể chất lẫn nội tiết tố. Sự suy giảm estrogen dẫn đến mất dần mật độ xương và khối cơ, khiến sức khỏe tổng thể giảm sút, vóc dáng cũng trở nên khó duy trì hơn.
5 động tác kéo giãn làm săn chắc cơ bụng hiệu quả

5 động tác kéo giãn làm săn chắc cơ bụng hiệu quả

18:09:07 31/05/2025
Giãn cơ trước khi tập luyện, đặc biệt là giãn cơ động, giúp chuẩn bị cho cơ bắp hoạt động, cải thiện phạm vi chuyển động và có khả năng giảm nguy cơ chấn thương.
Người phụ nữ phát hiện ung thư não giai đoạn cuối từ dấu hiệu kỳ lạ của mũi

Người phụ nữ phát hiện ung thư não giai đoạn cuối từ dấu hiệu kỳ lạ của mũi

11:03:58 30/05/2025
Bà Charles, một người mẹ 3 con sống tại Aberdeen (Scotland), vừa chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình sau khi nhận chẩn đoán mắc ung thư não.
Đột ngột ngất xỉu, nguy kịch chỉ sau vài ngày sốt, ho, mệt

Đột ngột ngất xỉu, nguy kịch chỉ sau vài ngày sốt, ho, mệt

10:59:18 30/05/2025
Sau vài ngày sốt, ho, mệt, bé gái 11 tuổi đột ngột ngất xỉu, chuyển biến nặng nhanh chóng, chẩn đoán viêm cơ tim, nguy cơ tử vong rất cao.
16 loại thực phẩm nhiều kali hơn chuối tốt cho sức khỏe tim mạch

16 loại thực phẩm nhiều kali hơn chuối tốt cho sức khỏe tim mạch

08:06:00 29/05/2025
Những người mắc bệnh thận mạn tính hoặc đang dùng thuốc điều trị huyết áp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tăng lượng kali hấp thụ, vì có thể dẫn đến tình trạng tăng kali máu nguy hiểm.
Thực phẩm nào giầu kẽm, biểu hiện thiếu kẽm của trẻ?

Thực phẩm nào giầu kẽm, biểu hiện thiếu kẽm của trẻ?

08:05:27 29/05/2025
Đối với trẻ dưới 6 tháng thì nguồn kẽm duy nhất là từ sữa mẹ. Tuy nhiên, lượng kẽm trong sữa mẹ sẽ giảm dần theo thời gian. Vì thế, người mẹ cần duy trì lượng kẽm trong sữa cũng như bổ sung kẽm trong chế độ ăn, tránh trường hợp trẻ sơ s...
Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

07:33:58 29/05/2025
Tuy vậy, bệnh dại trên người có thể phòng và điều trị dự phòng bằng vắc xin và huyết thanh kháng dại. Tiêm vắc xin dại cho người và động vật (chủ yếu là chó) là biện pháp hiệu quả để phòng-chống bệnh dại.
Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo của thuốc lá điện tử

Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo của thuốc lá điện tử

07:32:24 29/05/2025
Theo chuyên gia, thời gian nghiện thuốc lá điện tử rất nhanh và gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, dẫn đến bệnh phổi, ung thư, bệnh tim mạch...
5 lầm tưởng phổ biến về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

5 lầm tưởng phổ biến về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

07:31:54 29/05/2025
Các chương trình phục hồi chức năng phổi được thiết kế để kết hợp các kỹ thuật thở với vận động thể chất, giúp tăng cường sức chịu đựng của hệ hô hấp, cải thiện chất lượng cuộc sống và làm giảm tần suất các đợt cấp tính.

Có thể bạn quan tâm

5 "thế lực nhí" làng bóng Việt: Con Quang Hải, Văn Hậu hút triệu views, nhóc tỳ nhà Công Phượng gây xôn xao cõi mạng

5 "thế lực nhí" làng bóng Việt: Con Quang Hải, Văn Hậu hút triệu views, nhóc tỳ nhà Công Phượng gây xôn xao cõi mạng

Sao thể thao

14:25:11 01/06/2025
Không chỉ tỏa sáng trên sân cỏ, các cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam còn được ngưỡng mộ bởi tổ ấm hạnh phúc và những thiên thần nhỏ vô cùng đáng yêu.
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nhảy gợi cảm, quỳ gối cảm ơn fan khi diễn ở TPHCM

Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nhảy gợi cảm, quỳ gối cảm ơn fan khi diễn ở TPHCM

Nhạc quốc tế

14:24:07 01/06/2025
Tối 31/5, nhóm EXID tổ chức EXID Fancon In Vietnam - buổi biểu diễn kết hợp gặp mặt người hâm mộ tại Nhà thi đấu Tân Bình, TPHCM.
Skoda Karoq ra mắt 2 mẫu xe mới cạnh tranh với Mazda CX-5 và Honda CR-V

Skoda Karoq ra mắt 2 mẫu xe mới cạnh tranh với Mazda CX-5 và Honda CR-V

Ôtô

14:22:54 01/06/2025
Hai phiên bản đều được trang bị đèn pha Full LED Matrix thông minh trang bị hiếm thấy ở tầm giá này có khả năng điều chỉnh luồng sáng theo góc lái và điều kiện giao thông, nâng cao khả năng quan sát mà không gây chói cho xe đối diện.
"Mượn Hồn Đoạt Xác" (Bring Her Back) - Khi tình mẫu tử thoả hiệp với tà thuật

"Mượn Hồn Đoạt Xác" (Bring Her Back) - Khi tình mẫu tử thoả hiệp với tà thuật

Phim âu mỹ

14:20:20 01/06/2025
Nữ diễn viên từng được đề cử giải Oscar Sally Hawkins đem đến một màn trình diễn rùng mình vì nỗi đau mất con đến nỗi thoả hiệp với tà thuật cực kì chân thật.
Từ im ắng đến bùng nổ: Tống Tổ Nhi hồi sinh nhờ Khom lưng

Từ im ắng đến bùng nổ: Tống Tổ Nhi hồi sinh nhờ Khom lưng

Hậu trường phim

14:17:25 01/06/2025
Tống Tổ Nhi đang có màn tái xuất ngoạn mục với vai diễn Tiểu Kiều. Sao nhí một thời đã khẳng định tài năng diễn xuất và xây dựng thành công hình ảnh trưởng thành.
Những bài tập hè độc lạ khiến học sinh "làm cả cuộc đời cũng không xong"

Những bài tập hè độc lạ khiến học sinh "làm cả cuộc đời cũng không xong"

Netizen

14:03:57 01/06/2025
Các bài tập này không những không gây áp lực cho học sinh mà còn khiến các em cảm thấy ấm áp, như được tiếp thêm động lực.
Nghịch tử ở Hải Phòng sát hại mẹ, đâm trọng thương cha vì bị mắng uống rượu

Nghịch tử ở Hải Phòng sát hại mẹ, đâm trọng thương cha vì bị mắng uống rượu

Pháp luật

13:46:15 01/06/2025
Đi uống rượu về muộn, bị cha mắng, không cho ngủ, nghịch tử dùng dao đâm khiến mẹ tử vong, người cha trọng thương.
20 phút giải cứu cháu bé 8 tuổi kẹt tay trong đường ống hút nước áp lực cao

20 phút giải cứu cháu bé 8 tuổi kẹt tay trong đường ống hút nước áp lực cao

Tin nổi bật

13:45:07 01/06/2025
Trung tâm thông tin chỉ huy 114 - Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháu bé 8 tuổi bị kẹt tay trong đường ống hút nước áp lực cao của đài phun nước, lập tức đội hình cứu nạn được triển khai.
Động thái của Nga khiến Ukraine khó hiểu: Biến bia tập bắn thành UAV tự sát

Động thái của Nga khiến Ukraine khó hiểu: Biến bia tập bắn thành UAV tự sát

Thế giới

13:32:38 01/06/2025
Vũ khí mới nhất được Nga tung vào chiến dịch không kích Ukraine là một trong những loại đặc biệt nhất: một mẫu máy bay không người lái mục tiêu được Nga hoán cải để thực hiện các cuộc tấn công cảm tử.
Trấn Thành hóa "Em xinh" thứ 31, nhảy sung trong đêm mở màn

Trấn Thành hóa "Em xinh" thứ 31, nhảy sung trong đêm mở màn

Tv show

13:01:00 01/06/2025
MC Trấn Thành khiến sân khấu bùng nổ khi bất ngờ hóa Em xinh thứ 31, nhảy sung trong phần biểu diễn của Liên quân 2, đẩy không khí lên cao trào.
AI tạo sinh hỗ trợ hay cản trở sự phát triển xã hội của trẻ em?

AI tạo sinh hỗ trợ hay cản trở sự phát triển xã hội của trẻ em?

Thế giới số

12:57:01 01/06/2025
Cũng giống như mạng xã hội, những cách sử dụng AI mới này đặt ra câu hỏi lớn cho các bậc cha mẹ về khả năng kiểm soát các nội dung mà con có thể truy cập , TS Gordon Ingram, nhà tâm lý học phát triển và giảng viên cấp cao tại RMIT Việt ...