20 học sinh trung học tự tử sau khi biết điểm thi
Kết quả thi bị phụ huynh, các tổ chức hoạt động vì học sinh, các đảng phái chính trị phản đối rằng khả năng lớn có sự nhầm lẫn trong chấm điểm.
Có tới 20 học sinh trung học Ấn Độ tự tử trong tuần qua sau khi Hội đồng Giáo dục Trung học Ấn Độ thông báo kết quả điểm thi, báo Khaleej Times đưa tin.
Gần một triệu học sinh Ấn Độ đã trải qua thời gian thi cử từ tháng 2 đến tháng 3, và gần 350.000 học sinh rớt.
Phần lớn học sinh tự tử là ở các cấp lớp 11 và 12. Một nữ sinh tên Sirisha rớt môn sinh vật và tự thiêu tại nhà ở huyện Narayanpet thuộc bang Andhra Pradesh ngày 27-4, sau khi cha mẹ ra đồng.
Phần lớn học sinh tự tử là ở các cấp lớp 11 và 12. Ảnh: ISTOCK
Video đang HOT
Kết quả thi nhận sự phản đối mạnh từ phía phụ huynh, các tổ chức hoạt động vì học sinh và cả các đảng phái chính trị, rằng khả năng lớn có sự nhầm lẫn trong chấm điểm.
Theo các phụ huynh, việc tự tử của các học sinh có trách nhiệm của công ty giải pháp phần mềm Globarena Technologies Private Limited. Công ty này được thuê phát triển phần mềm để xử lý các kết quả từ quá trình đăng ký, trước và sau kỳ thi.
Ngày 25-4, Thủ hiến K. Chandrashekhar Rao của bang Andhra Pradesh chỉ đạo rà soát lại và thẩm định lại toàn bộ các học sinh rớt kỳ thi, đồng thời kêu gọi các học sinh không tự tử, rằng rớt kỳ thi không có nghĩa cuộc đời đã chấm dứt.
Các trung tâm Hội đồng Giáo dục Trung Học đang trong quá trình đánh giá bản trả lời của các học sinh bị rớt. Ngoài số học sinh bị rớt, hội đồng còn nhận đơn từ hơn 50 học sinh nữa dù đậu nhưng vẫn đề nghị phúc khảo lại vì không hài lòng với kết quả được thông báo.
Các phụ huynh cho rằng khả năng lớn có sự nhầm lẫn trong chấm điểm. Ảnh: ISTOCK
Hội đồng Giáo dục Trung học cho biết sẽ thông báo công khai kết quả phúc khảo mỗi ngày. Tuy nhiên theo Khaleej Times thì phụ huynh và học sinh bị cảnh sát địa phương chặn không cho phép vào các văn phòng hội đồng.
Trước mắt các nhóm hoạt động vì học sinh yêu cầu chính phủ phải bồi thường 36.000USD cho gia đình mỗi học sinh tự tử.
Năm 2017, cả bang Andhra Pradesh và vùng Telangana có hơn 50 trường hợp tự tử trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10.
Theo plo.vn
Bị bạn bắt nạt, nam sinh nhảy lầu tự tử nhưng may mắn không chết, thầy hiệu trưởng đồng ý bồi thường kèm điều kiện gây phẫn nộ
Xót xa trước hoàn cảnh của nam sinh bị bạn bắt nạt đến mức tự tử nhưng hành động và thái độ của thầy hiệu trưởng lại khiến dân mạng phẫn nộ hơn cả.
Ngày 22/4 vừa qua, cảnh sát thành phố Đài Trung (Đài Loan) nhận được tin báo một học sinh trung học tên Lưu Nam nhảy lầu tự tử từ tầng 4 của trường. Cậu bé may mắn không chết nhưng 2 chân bị gãy và có thể mất khả năng đi lại như bình thường. Trên Facebook cá nhân, dì của Lưu Nam tiết lộ cháu trai mình bị bạn bè bạo hành trong suốt thời gian dài. Đây cũng là nguyên nhân khiến đứa trẻ bị dồn tới đường cùng, đến mức muốn tự kết liễu đời mình.
Theo đó, Lưu Nam bị 3 người bạn cùng lớp bắt nạt. Những đứa trẻ xấu tính này nhiều lần công khai trêu chọc, chế giễu Lưu Nam trước mặt cả lớp, nói bố em mắc bệnh AIDS. Cách đây vài ngày, bố mẹ Lưu Nam gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm nhưng người này nói không biết, rằng cô không thể quản hết được những câu chuyện của các học sinh với nhau. Đến ngày 22/4 thì xảy ra sự việc đáng tiếc.
Sau đó, hiệu trưởng trường có đến thăm Lưu Nam 1 lần và đề nghị được trả tiền bồi thường cho tổn thương của đứa trẻ. Thế nhưng, người này cũng đưa ra điều kiện, yêu cầu bố mẹ Lưu Nam viết nguyên nhân xảy ra vụ việc là do tai nạn chứ không liên quan đến việc bị bạn bè bắt nạt để giữ vững danh tiếng cho nhà trường. Biết được việc này, dì của Lưu Nam vô cùng tức giận và quyết định nói ra toàn bộ sự thật trên trang Facebook cá nhân vào ngày 25/4.
Trước vụ việc này, cư dân mạng không khỏi phẫn nộ, đồng loạt lên tiếng chỉ trích nhà trường thiếu trách nhiệm và thờ ơ trước mạng sống của học sinh. Hiện tại, cảnh sát đã thành lập đội điều tra và gửi đến trường học của Lưu Nam để tìm hiểu rõ vụ việc.
Nguồn: hk.on.cc
Áp lực điểm 10 Trường có tới hơn 90% học sinh xếp loại giỏi, hoặc muốn được xét để thi vào một số trường đặc thù thì học bạ phải toàn điểm 10 mới đủ điều kiện, khiến áp lực điểm số là câu chuyện mãi chưa có hồi kết. Cả một bộ máy sẵn sàng "làm đẹp" học bạ, điểm thi... bất chấp điều đó là...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Việt mới 17 tuổi đã được săn đón tới tận cửa lớp học, hút 3 triệu view nhờ mặt mộc đẹp tuyệt đối
Hậu trường phim
23:25:41 22/04/2025
Bộ phim khiến ai xem cũng mắc cỡ: Lời thoại sến sẩm, nữ phụ làm khán giả nói ngay câu này
Phim việt
23:17:33 22/04/2025
Chỉ bằng 2 câu phỏng vấn của mc Long Vũ, Minh Hà để lộ điểm đặc biệt: Có phải chỉ đơn giản là "bà mẹ 4 con"?
Sao việt
23:15:18 22/04/2025
Silver Surfer tái xuất, Galactus lộ diện: 'Fantastic Four' mở màn kỷ nguyên diệt vong mới của MCU!
Phim âu mỹ
23:12:20 22/04/2025
Á hậu Hoàn vũ giỏi 4 thứ tiếng bị tước danh hiệu vì thi Miss World
Sao châu á
22:56:59 22/04/2025
Ca sĩ Bảo Trâm Idol nhiều lần vấp ngã sau khi 'một bước lên tiên'
Nhạc việt
22:54:44 22/04/2025
Ngôi sao sở hữu 105 triệu người theo dõi trên Instagram khoe chân dài miên man, thả dáng "flexing" trên 1 núi tiền
Nhạc quốc tế
22:45:21 22/04/2025
Tóc Tiên hé lộ lý do tham gia show sống còn sau chiến thắng ở 'Chị đẹp'
Tv show
22:35:12 22/04/2025
Từ bỏ AUKUS: Lối đi khôn ngoan hơn cho Australia để bảo vệ đất nước?
Thế giới
22:13:48 22/04/2025
Chồng đưa 10 triệu/tháng nhưng đùng 1 cái đòi vợ phải xuất 180 triệu để đầu tư làm ăn, không được như ý thì đổ cho tôi mang tiền đi nuôi nhân tình
Góc tâm tình
21:24:50 22/04/2025