YOLA tri ân phụ huynh đồng hành trong 10 năm

Theo dõi VGT trên

Mới đây tại sự kiện do YOLA tổ chức, gần 200 phụ huynh đã chia sẻ quá trình học của con và chặng đường dài gắn bó với trung tâm.

Chương trình “Tri ân Người bạn đồng hành truyền cảm hứng” diễn ra tối 8/1 ở Trung tâm Hội nghị Gala Center. Tại sự kiện, chị Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục YOLA chia sẻ, vừa qua, chị tham dự chương trình Lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương của tổ chức phi lợi nhuận Obama. Khi được lắng nghe cựu phu nhân Michelle Obamadiễn viên Julia Roberts kể về chuyến thăm tổ chức Room to Read tại Cần Giuộc cùng với Girl Opportunity Alliance, chị rất vui khi thấy trước một diễn đàn thế giớivideo với giọng nói của các em nữ sinh Việt Nam kể chuyện vượt qua rào cản của gia đình, kinh tế, để đến được với lớp học như tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm.

“Tôi và các cộng sự ở YOLA mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa các học sinh ở Việt Nam nhận ra tiềm năng của bản thân. YOLA cam kết xây dựng thêm các chương trình, hoạt động về giáo dục để giúp các bạn tự tin chinh phục ước mơ của mình”, chị Ngọc Tú cho hay.

YOLA tri ân phụ huynh đồng hành trong 10 năm - Hình 1

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập YOLA.

Chị Bùi Khoa Thi, phụ huynh của học viên Minh Kỳ và Thư Kỳ, gắn bó với YOLA hơn 5 năm chia sẻ, chị lựa chọn YOLA vì chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên, nhân viên tại đây. Từ lúc Minh Kỳ học ở YOLA là chị quyết định cho bé theo học luôn đến khi đi du học Mỹ.

Chị Thi cho biết thêm, hai bé nhà chị đã thay đổi nhiều từ lúc vào học trung tâm, con có thể thoải mái giao tiếp với người nước ngoài, tự tin đứng trên sân khấu để thuyết trình bằng tiếng Anh và trưởng thành hơn trong cách chia sẻ với bố mẹ. Nhờ đó chị và các con gần gũi nhau, như những người bạn.

YOLA tri ân phụ huynh đồng hành trong 10 năm - Hình 2

Video đang HOT

Chị Bùi Khoa Thi, Phụ huynh học viên YOLA.

Tổ chức Giáo dục YOLA thành lập từ năm 2009, từ một trung tâm nhỏ ở 91 Võ Thị Sáu cùng ba đồng sáng lập: Phạm Anh Khoa (ĐH Bates, Mỹ), Phan Duy (ĐH Dickinson, Mỹ) và Ngô Thuỳ Ngọc Tú (ĐH Stanford, Mỹ). Đến nay tổ chức có 16 chi nhánh trên toàn quốc, hơn 50.000 phụ huynh và học viên theo học và là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại thị trường TP HCM.

YOLA có các chương trình dành cho thiếu nhi, thiếu niên và luyện thi. Học viên trung tâm đang giữ kỷ lục điểm số: TOEFL 119/120, SAT 1590/1600, IELTS 8.5/9.0, TOEFL JUNIOR 900/900. Hơn 2.000 học viên trung tâm được nhận học bổng du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới: Harvard, Stanford, Yale, LSE, Cornell, MIT…

“Trải qua 10 năm, để có thành tựu như hôm nay, YOLA đã phải thay đổi và cải tiến nhiều về giáo trình, phương pháp giảng dạy, quy trình tuyển dụng giáo viên, cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng tại trung tâm… Tất cả đều với mục đích mang đến cho phụ huynh và học sinh môi trường học tập chất lượng, đầy cảm hứng và hiệu quả”, chị Ngọc Tú cho biết.

YOLA tri ân phụ huynh đồng hành trong 10 năm - Hình 3

YOLA tri ân phụ huynh và học viên thân thiết.

Năm 2020, YOLA sẽ mở rộng thêm các trung tâm tại TP HCM và các vùng lân cận để mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục khai phóng được nhân rộng và đến gần hơn nữa với học sinh Việt Nam.

Thế Đan

Theo VNE

Làm sách giáo khoa, nhà xuất bản đừng đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu

Vấn đề lựa chọn sách giáo khoa trở nên nóng trong vài ngày nay khi các thông tin và bằng chứng cho thấy đã có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị được xuất bản sách.

Làm sách giáo khoa, nhà xuất bản đừng đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu - Hình 1

Triển lãm sách giáo khoa lớp 1 mới - Tuệ Nguyễn

Đây thực sự là một việc vô cùng nhạy cảm giữa một bên - những người tổ chức biên soạn và xuất bản sách giáo khoa với một bên - là học sinh, phụ huynh và xã hội.

Xã hội hóa sách giáo khoa là một chủ trương đúng

Nghị quyết 88 của Quốc hội đã đặt nền móng cho việc biên soạn và lựa chọn tài liệu giảng dạy trong các nhà trường phổ thông mà chúng ta quen gọi là sách giáo khoa. Đây là một chủ trương đúng, vì nó huy động được các nhà giáo dục ,các thầy cô giáo, các nhà khoa học tham gia biên soạn sách giáo khoa - thực hiện chủ trương một chương trình nhiều sách/bộ sách giáo khoa.

Việc chính phủ quyết định để các tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa phổ thông cho chương trình đổi mới giáo dục không phải là chuyển gánh nặng của nhà nước sang người dân, dù rằng ai cũng biết càng nhiều sách, bộ sách được biên soạn thì kinh phí sẽ cao hơn nhiều lần khi chỉ biên soạn một bộ sách giáo khoa. Tuy nhiên việc để các cá nhân và tổ chức có quyền biên soạn sách giáo khoa là bước tiến trong giáo dục. Bộ GD-ĐT chỉ là đơn vị ra các quy định về thẩm định, về công nhận thẩm định và ra văn bản hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa dùng trong các nhà trường phổ thông. Tại thời điểm này có 6 nhà xuất bản (NXB) được Bộ Thông tin truyền thông cấp phép biên soạn sách giáo khoa, nhưng chỉ có 3 NXB tham gia: NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học sư phạm và NXB Đại học sư phạm TP.HCM - 3 nhà xuất bản này được tổ chức biên soạn sách, trình hội đồng thẩm định và nếu được hội đồng thẩm định thông qua, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt thì sẽ tiến hành cấp phép xuất bản theo luật xuất bản.

Cần tôn trọng người sử dụng sách

Việc biên soạn sách giáo khoa cho đến sau khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT công bố các cuốn sách sẽ được sử dụng trong năm học tới đã diễn ra suôn sẻ. Không một cơ quan, cá nhân nào ngoài hội đồng thẩm định biết các cuốn sách đã được biên soạn, trừ những cuốn mà nhóm tác giả và NXB trình hội đồng thẩm định. Tất cả những cuốn sách giáo khoa được Bộ trưởng ký quyết định cho phép sử dụng trong nhà trường từ năm học 2020-2021 có giá trị ngang bằng. Việc lựa chọn sách đã được Bộ soạn thảo văn bản hướng dẫn và sẽ ban hành văn bản sau khi lấy ý kiến rộng rãi. Rõ ràng trong những sách được lựa chọn, không có cuốn sách nào được coi trọng hơn cuốn nào về chất lượng. Chất lượng của các cuốn sách này sẽ được học sinh và giáo viên đánh giá sau sử dụng.

Vấn đề lựa chọn sách giáo khoa trở nên nóng trong vài ngày nay khi các thông tin và bằng chứng cho thấy đã có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị được xuất bản sách. Đây thực sự là một việc vô cùng nhạy cảm giữa một bên những người tổ chức biên soạn và xuất bản sách với một bên là học sinh, phụ huynh và toàn xã hội.

Việc xã hội hóa biên soạn và xuất bản sách là một chủ trương tốt giờ lại trở nên khó khăn bởi chính các đơn vị tổ chức biên soạn và xuất bản.

Để giải quyết việc này, cần tôn trọng người sử dụng sách trong nhà trường đó là học sinh và thầy cô giáo (và đứng sau họ là phụ huynh, là toàn xã hội). Nhiều người nghi ngờ các giáo viên, các lãnh đạo nhà trường phổ thông sẽ bị chi phối bởi cấp trên trực tiếp của họ (phòng giáo dục, sở giáo dục). Không loại trừ ảnh hưởng của các cấp thẩm quyền lên việc lựa chọn sách giáo khoa dùng trong trường học (việc này có thể ngăn chặn được bằng các điều chỉnh luật pháp) nhưng cũng phải đặt lòng tin vào các thầy cô giáo khi giao nhiệm vụ chọn sách cho họ. Nếu không tin được đội ngũ giáo viên - những người trực tiếp làm nên chất lượng giáo dục - thì không thể có được một nền giáo dục như xã hội kỳ vọng.

Hãy để từng giáo viên thảo luận thống nhất của tổ bộ môn trong việc lựa chọn sách sử dụng ở nhà trường phổ thông. Tôi tin là thầy cô giáo không bán mình vì thù lao bán sách mà các nhà xuất bản chiết khấu. Xã hội hãy đặt lòng tin ở người thầy, bởi chính họ chứ không phải ai khác góp phần chính trong việc dạy dỗ con em chúng ta.

PR là cần thiết nhưng đừng quá đặt nặng lợi nhuận

Là tác giả, nhóm tác giả ai lại không mong các giáo viên và học sinh lựa chọn sách do mình biên soạn. Nhưng các tác giả, nhóm tác giả không phải là những người áp đặt việc chọn hay không chọn sách do mình lựa chọn, họ đủ tự tin và sẵn sàng đón nhận việc sách được lựa chọn hay từ chối dùng trong nhà trường phổ thông.

Không thể bắt các nhà xuất bản, các tổ chức, cá nhân không PR cho sản phẩm của họ vì họ cũng là các doanh nghiệp, không được ưu đãi riêng biệt nào. Họ có thể sẽ thất bại trong tổ chức biên soạn và xuất bản sách giáo khoa lần này, nhưng các nhà xuất bản cũng nên hiểu rằng cả xã hội đang soi từng hành vi của họ, nếu họ đặt lợi ích kinh tế, lợi nhuận lên hàng đầu, liệu có ai chọn sách của họ?

Theo thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Rộ tin "động trời": Kim Soo Hyun hãm hại Seo Ye Ji, Kim Sae Ron có bằng chứng ghi lại nhiều bí mật?Rộ tin "động trời": Kim Soo Hyun hãm hại Seo Ye Ji, Kim Sae Ron có bằng chứng ghi lại nhiều bí mật?
23:07:04 12/03/2025
Cận cảnh nữ tỷ phú MadamPang bật khóc nức nở khi phải gánh nợ gần 300 tỉ đồng, vì sao lại ra nông nỗi này?Cận cảnh nữ tỷ phú MadamPang bật khóc nức nở khi phải gánh nợ gần 300 tỉ đồng, vì sao lại ra nông nỗi này?
20:40:13 12/03/2025
Tìm ra nam diễn viên đi cùng Kim Sae Ron trong vụ tai nạn xe, được Kim Soo Hyun chống lưng bao che?Tìm ra nam diễn viên đi cùng Kim Sae Ron trong vụ tai nạn xe, được Kim Soo Hyun chống lưng bao che?
21:27:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun sắp "toang" sự nghiệp: Hủy ghi hình show cực hot, có nguy cơ bị cấm sóngKim Soo Hyun sắp "toang" sự nghiệp: Hủy ghi hình show cực hot, có nguy cơ bị cấm sóng
22:19:12 12/03/2025
2 nghệ sĩ đình đám lên kể chuyện cuối đời của Quý Bình: Hoang mang không biết ai đúng2 nghệ sĩ đình đám lên kể chuyện cuối đời của Quý Bình: Hoang mang không biết ai đúng
21:36:36 12/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư kýQuyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký
21:45:37 12/03/2025
Kim Soo Hyun lộ sở thích đặc biệt dành cho các bạn gái: Từ Kim Sae Ron giờ đến lượt Kim Ji Won!Kim Soo Hyun lộ sở thích đặc biệt dành cho các bạn gái: Từ Kim Sae Ron giờ đến lượt Kim Ji Won!
21:32:31 12/03/2025
Trang thư tình mùi mẫn và lời yêu của Kim Soo Hyun dành cho Kim Sae RonTrang thư tình mùi mẫn và lời yêu của Kim Soo Hyun dành cho Kim Sae Ron
21:40:43 12/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cảnh nhạy cảm trong phim "3 xu" bị la ó, tổng tài phản ứng khiến dân mạng "ngại giùm"

Cảnh nhạy cảm trong phim "3 xu" bị la ó, tổng tài phản ứng khiến dân mạng "ngại giùm"

Phim việt

06:31:44 13/03/2025
Trong những diễn biến mới nhất của phim 18+ gây bão mạng nhất lúc này - Nàng Kiều Lỡ Bước, nhân vật tổng tài Khanh (Nhật Hào) tiếp tục khiến khán giả phải mắc cỡ giùm.
Đổi vị ngày mưa nồm ẩm với món gà hầm ớt hiểm cực bổ dưỡng

Đổi vị ngày mưa nồm ẩm với món gà hầm ớt hiểm cực bổ dưỡng

Ẩm thực

06:27:50 13/03/2025
Gà hầm ớt hiểm là món ngon bổ dưỡng, có hương vị thơm nồng, the the đầu lưỡi, dễ ăn giúp tăng cường thể lực, bồi bổ khí huyết.
Sốc: Chính Kim Soo Hyun là người chặn đứng sự nghiệp của Kim Sae Ron, 1 lời tố cáo làm cõi mạng dậy sóng

Sốc: Chính Kim Soo Hyun là người chặn đứng sự nghiệp của Kim Sae Ron, 1 lời tố cáo làm cõi mạng dậy sóng

Sao châu á

06:17:41 13/03/2025
Tiết lộ mới nhất của người trong cuộc về sự nghiệp của Kim Sae Ron có liên quan trực tiếp đến tài tử Kim Soo Hyun.
Nữ chính phim 18+: Lộ vóc dáng thật, chi tiết nóng bị soi từ phim ra đời thực

Nữ chính phim 18+: Lộ vóc dáng thật, chi tiết nóng bị soi từ phim ra đời thực

Hậu trường phim

06:00:27 13/03/2025
Dương Châu Uyên khiến cõi mạng dậy sóng khi đăng 3 bức ảnh chụp cùng 3 nam chính của bộ phim, đồng thời nhờ khán giả chọn giúp mình xem ai là chàng trai hợp với Kiều nhất.
Mẹ chồng lương hưu 14 triệu/tháng vẫn bỏ bê nhà cửa nhận trông con hàng xóm, tôi liền sôi máu lao sang mắng xối xả khiến tất cả bẽ bàng

Mẹ chồng lương hưu 14 triệu/tháng vẫn bỏ bê nhà cửa nhận trông con hàng xóm, tôi liền sôi máu lao sang mắng xối xả khiến tất cả bẽ bàng

Góc tâm tình

05:18:41 13/03/2025
Tôi chẳng thể ngờ một ngày mình lại biến thành một người đàn bà chanh chua, hung dữ chỉ vì hành động của mẹ chồng.
Azerbaijan tạo con đường hòa giải với Nga?

Azerbaijan tạo con đường hòa giải với Nga?

Thế giới

05:15:50 13/03/2025
Sự kiện trên đã châm ngòi cho một loạt cuộc trao đổi gay gắt giữa Baku và Moskva. Tình hình trở nên căng thẳng đến mức Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev được cho là đã từ chối nhận cuộc gọi từ lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov.
Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay

Netizen

23:49:58 12/03/2025
Một nữ hành khách 23 tuổi mới đây đã tiết lộ việc cô bất ngờ nhận được lời nhắn viết trên chiếc khăn ăn từ phi công ngay giữa sân bay.
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'

'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'

Nhạc việt

23:42:29 12/03/2025
MV Bắc Bling vươn lên vị trí Top 1 MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu trên YouTube Charts Thế giới với 42 triệu lượt xem chỉ sau 11 ngày ra mắt.
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên

Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên

Sao việt

23:34:14 12/03/2025
Sau nhiều ngày im lặng, công ty quản lý của Hoa hậu Thuỳ Tiên đã có động thái trong vụ lùm xùm quảng cáo của nàng hậu.
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...

Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...

Nhạc quốc tế

22:26:36 12/03/2025
Jennie đưa đến tuyên bố cá nhân đậm nét trong xuyên suốt 15 bài nhạc, cho thấy sự trưởng thành sau 9 năm hoạt động với tư cách là thành viên nhóm nhạc toàn cầu.
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Tin nổi bật

22:19:43 12/03/2025
Trên đường đi học về, hai học sinh ở Thanh Hóa chở nhau trên xe máy điện thì bất ngờ va chạm với xe ô tô tải khiến một người tử vong.