Yêu thương từ điều giản dị: Lan tỏa tình yêu thương

Theo dõi VGT trên

Không phải phương tiện dạy học đắt tiền, hay những món quà chuẩn bị công phu mà lời khen ngợi, tình yêu thương mới chính là vũ khí hữu hiệu giúp thầy cô “chinh phục” học trò, là chìa khóa đem lại hạnh phúc cho học trò mỗi ngày đến trường.

Yêu thương từ điều giản dị: Lan tỏa tình yêu thương - Hình 1

Cô Bùi Thị Thu Thương – giáo viên Trường Tiểu học Tân Công Chí 2 (huyện Tâm Hồng, Đồng Tháp) – và học trò.

Lên kế hoạch hỗ trợ học trò

Năm học này, cô Bùi Thị Thu Thương – giáo viên Trường Tiểu học Tân Công Chí 2 (huyện Tâm Hồng, Đồng Tháp) – được giao chủ nhiệm lớp 3B. Trong lớp có 1 học sinh gia đình khá giả nhưng chậm phát triển ngôn ngữ và trí tuệ; 3 học sinh hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo; một em sống với bà và một thuộc diện cận nghèo bị khuyết tật chân.

Làm sao để các em không có cảm giác lạc lõng trong lớp học và trở thành một thành viên của tập thể vui vẻ, đầy tình thương yêu và trách nhiệm? Trăn trở điều này, cô giáo trẻ bắt tay tìm câu trả lời ngay bằng việc tìm hiểu kỹ gia cảnh từng học trò.

“Tôi đến từng nhà HS để tìm hiểu cho được cách ăn ở, vui chơi, học tập các em; qua đó dễ dàng nhận ra cách đối xử của gia đình, người thân với các em như thế nào. Tôi cũng âm thầm sang nhà lân cận để xác nhận những gì mình thấy, phán đoán được; rồi trò chuyện thêm với bạn thân, những bạn ở gần nhà các em. Khi đã hiểu hết những khó khăn, tổn thương mà học sinh gặp phải, tôi mới lập kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ” – cô Bùi Thị Thu Thương kể lại.

Kế hoạch của cô Thương có đầu việc rất cụ thể với 3 nhóm đối tượng học sinh được phân loại sau khi tìm hiểu kỹ về gia cảnh: Nhóm thiếu thốn về tình cảm phải giúp đỡ bằng lời ngọt ngào, hành vi, thái độ thân thiện, gần gũi, cởi mở. Nhóm thiếu thốn về vật chất thì giúp đỡ, tiếp sức bằng vật chất, dụng cụ học tập. Nhóm thiếu hụt về kiến thức, cần quan tâm việc bồi dưỡng kiến thức.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi nỗ lực của mình đã đem lại kết quả ban đầu. Các em đang xóa dần những biểu hiện tự ti, hòa nhập cùng chúng bạn và ham thích đi học.”

Cô Bùi Thị Thu Thương chia sẻ

Quyết tâm thực hiện kế hoạch này, cô giáo trẻ trở lại gặp gỡ gia đình học sinh một lần nữa để trao đổi về cách giáo dục các em. Cô luôn tận dụng mọi điểm tốt, mặt nổi trội của học sinh để tuyên dương trước lớp; không tiếc lời khen dành cho các em trước mọi người dù là những thay đổi, biểu hiện tích cực nhỏ. Nói khéo về những khó khăn, thiệt thòi mà các em gặp phải để cả lớp cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ…

Cô cũng chia sẻ câu chuyện này với Ban giám hiệu và nhận được sự đồng tình, hỗ trợ. Nhà trường đã nhanh chóng triển khai trước hội đồng sư phạm, trước các cuộc họp cha mẹ học sinh, họp với chính quyền địa phương và tranh thủ được các nguồn lực hỗ trợ, chung tay giúp sức, cùng tìm cách tháo gỡ, giúp các em vượt qua khó khăn.

Video đang HOT

Việc giúp trẻ vượt qua khó khăn, thiệt thòi và tổn thương là việc làm khó, đòi hỏi giáo viên phải thực sự kiên trì, nhẫn nại và tâm huyết. Hết mình vì học trò, việc làm của cô Thương đã huy động được sức mạnh nhiều nguồn lực ngoài nhà trường, từ các tổ chức đoàn thể ấp, Ban đại diện cha mẹ học sinh đến một số mạnh thường quân trên địa bàn huyện, các tổ chức từ thiện nhiều địa phương khác.

Yêu thương từ điều giản dị: Lan tỏa tình yêu thương - Hình 2

Ảnh minh họa/ INT

Học trò đã cho tôi rất nhiều

Dù không còn trực tiếp dạy học, nhưng NGƯT Tô Ngọc Sơn (Sở GD&ĐT Đồng Tháp) vẫn nhớ mãi những ngày đứng trên bục giảng. Trải qua nhiều khó khăn để thành công, rồi trở thành giáo viên phổ thông duy nhất của tỉnh Đồng Tháp được tuyên dương là gương mặt nhà giáo tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2008 – 2013, bí quyết của nhà giáo này chính là sự say nghề và tình yêu với trẻ nhỏ.

“Trong suốt thời gian đứng lớp giảng dạy, tôi luôn nghĩ: Nghề dạy học mà mình đang có được, bên cạnh nỗ lực, cố gắng của bản thân, phần lớn là nhờ học trò. Chính học trò đã giúp tôi trau chuốt tay nghề. Tôi dạy giỏi cũng nhờ học trò giúp. Mọi thứ tôi có được và sống được với nghề bền vững đến hôm nay tất cả đều do học trò. Vậy tại sao mình không yêu thương các em hết mực kia chứ!” – NGƯT Tô Ngọc Sơn giãi bày.

Để chứng minh cho tình yêu thương đó, thầy Tô Ngọc Sơn cho biết: bản thân đã không ngừng tự rèn luyện, học tập từ sách vở, từ những kinh nghiệm của thầy cô đi trước, đồng nghiệp, lượm lặt những cách làm hay từ báo, đài… Cố gắng có được những giải pháp hay để “chinh phục” học trò; làm sao để không em nào học dở, không có học sinh nào không ngoan.

Thầy Sơn chia sẻ: Học sinh của tôi luôn có nhiều suy nghĩ, sự khám phá, tìm tòi mới lạ, phong phú và độc đáo; thông minh và nhanh nhạy. Tuy vậy, các em thường hay đặt niềm tin tuyệt đối của mình vào một vấn đề, một sự việc hay một đối tượng mà các em thích, thần tượng. Cũng chính vì niềm tin ấy mà các em luôn phấn đấu, ra sức thực hiện tốt mọi việc để được ngợi khen, ưa chuộng…

Hiểu được đặc điểm tâm lý đó, mọi cử chỉ, hành vi, cách trao đổi, hướng dẫn, dạy dỗ… tôi đều hướng đến mục tiêu làm học sinh tin tưởng. Các em luôn được giải đáp thắc mắc khi cần; chưa bao giờ bị gạt bỏ bất kỳ câu hỏi nào dù chưa đúng chủ đề. Các em luôn được tạo điều kiện tốt nhất để tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ và đặc biệt được tôn trọng ý kiến… Với cách làm đó, tất cả học sinh từng được thầy Sơn dạy đều hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

“Để có được niềm hạnh phúc trong nghề dạy học như vậy, không thể không nói đến vai trò của người đứng đầu nhà trường. Hiệu trưởng không chỉ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ thuyết phục, mà còn phải là một lãnh đạo có tâm, có tầm.

Hiệu trưởng cũng cần phải đồng điệu, đồng cảm, đồng cảnh và cũng phải có cách làm: Xem giáo viên, nhân viên của mình là nguồn sống của chính mình. Sự thấu cảm đó mới có thể đồng điệu và đồng hành với tập thể, các bộ phận mới “đồng cam cộng khổ” với nhà trường và tập thể mới cùng chung tay góp sức xây dựng thành công một ngôi trường hạnh phúc” – NGƯT Tô Ngọc Sơn nêu quan điểm.

Học trò đã giúp tôi trau chuốt tay nghề. Tôi dạy giỏi cũng nhờ học trò giúp. Mọi thứ tôi có được và sống được với nghề bền vững đến hôm nay tất cả đều do học trò. Vậy tại sao mình không yêu thương các em hết mực kia chứ! - NGƯT Tô Ngọc Sơn

Hiếu Nguyễn

Theo GDTĐ

Người đưa tôi đến với tình yêu văn chương, với nghề dạy học

Mỗi năm, khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam tôi thường nhớ nhiều hơn về những người đã từng nâng bước mình trưởng thành.

Bố tôi mất khá sớm từ khi tôi chưa đến tuổi cắp sách đến trường. Cuộc sống của những năm tháng đất nước mới giải phóng còn nhiều khó khăn nên mẹ tôi đưa anh em chúng tôi về sống chung với ông bà ngoại.

Vì thế, tuổi thơ của chúng tôi quen với ông bà ngoại và những cậu, dì của mình. Mẹ tôi ngày ấy luôn tất bật với ruộng đồng, khi hết làm đồng lại buôn bán ngược xuôi để kiếm tiền nuôi anh em chúng tôi ăn học.

Người đưa tôi đến với tình yêu văn chương, với nghề dạy học - Hình 1

Những năm 80 của thế kỷ trước đất nước còn nghèo và gia đình tôi cũng không tránh khỏi cái khó khăn chung lúc bấy giờ. Thế nhưng, cái nghèo về vật chất đó đã bị lấn át bởi tình yêu thương của ông bà ngoại dành cho chúng tôi quá nhiều.

Đặc biệt là ông ngoại tôi - một thầy giáo của phong trào Bình dân học vụ năm nào luôn giữ trong mình một cốt cách thanh cao, giản dị và cực kỳ yêu thích văn chương đã kéo tôi đến với văn chương lúc nào không hay.

Những khi màn đêm buông xuống, bên chiếc quạt mo cau phe phẩy của mùa hè là những câu chuyện dân gian, những câu có ca dao, tục ngữ được ông kể, đọc cho nghe rất nhiều.

Tôi đã lớn đến bằng sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có tình yêu thương vô bờ của gia đình ngoại.

Lớn lên, lúc cắp sách đến trường và biết chữ, biết đọc thì tôi lại được tiếp cận với rất nhiều cuốn sách trong tủ sách của ông ngoại. Sách của ông ngoại tôi thời đó không phải là những truyện tranh được minh họa bằng những hình ảnh và giấy đẹp như bây giờ.

Những quyển sách chỉ có chữ và chữ được in dày cộp nhưng đều là những tác phẩm văn học kinh điển, những tác phẩm nói về đạo lý hay những tấm gương sáng thời xưa.

Lúc đó, nhà cũng chẳng có đài, chẳng có ti vi, điện thoại như bây giờ. Ở trường cũng chỉ dạy chính khóa chứ không có dạy thêm. Vì thế, sau mỗi giờ học thì tôi lại cắm cúi và những cuốn sách, đọc đi, đọc lại nhiều lần mà không thấy chán.

Chính vì thế mà nhiều bài thơ, nhiều đoạn văn hay không chỉ nắm được ý mà tôi còn thuộc làu làu cho đến tận bây giờ.

Thỉnh thoảng, ông có đi chợ huyện mua được tờ báo Tiền phong hay mượn của ai đó được cuốn sách, tờ báo nào mới là cả 2 ông cháu đều thay nhau đọc. Tình yêu văn chương cứ thế lớn dần trong tôi lúc nào không hay.

Lớn lên, tôi xung phong vào bộ đội, đến năm thứ 2 thì nhận được tin ông ngoại tôi mất qua điện báo của gia đình. Dù thương nhớ, hẫng hụt nhưng tôi không về được bởi môi trường quân đội khó khăn mà đơn vị lại đóng quân xa nhà đến mấy trăm cây số.

Tôi chỉ biết gửi nhớ thương trong âm thầm cho người ông của mình bằng một lời thầm hứa sẽ sống tốt, sống có ích đời.

Rời quân ngũ, tôi quay lại học tập, ôn luyện và thi đỗ vào khoa Ngữ văn của một trường đại học để tiếp tục nuôi dưỡng những sự đam mê, yêu thích của mình.

Ngày tiễn tôi lên đường, bà ngoại tôi cầm tay tôi rưng rưng và nói: "Giá như ông ngoại còn sống thì ông sẽ mừng lắm, ráng học hành cho tốt nghe con". Nghe ngoại nói, lòng tôi cũng rưng rưng theo và nghĩ về người ông của mình đã khuất.

Sau 4 năm đại học, tôi ra trường và rồi đi dạy học như bao nhiêu những bạn bè khác. Mỗi năm, khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam tôi thường nhớ nhiều hơn về những người đã từng nâng bước mình trưởng thành.

Không chỉ là những người thầy, người cô mà có những người thân yêu của mình nữa. Và, ông tôi- người không được tôi gọi là thầy nhưng lại chính là người thầy đầu tiên cầm tay tôi uốn nắn từng nét chữ đầu đời.

Ông đã chuẩn bị cho tôi đến với tình yêu văn chương, với nghề dạy học bằng tủ sách cá nhân của mình. Ông đã đưa cho tôi những cuốn sách, những tờ báo cũ mèm cho để tôi say sưa đọc từ lúc thiếu thời.

Ngày Nhà giáo năm nay, tôi lại nhớ về ông của mình- một người đã khuất mấy chục năm rồi nhưng chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí của tôi.

Và, tôi tin, ở một nơi đâu đó rất xa, ông tôi vẫn dõi theo tôi từng ngày như những ngày đầu gia đình tôi về sống cùng với ngoại...

KHÁNH VĂN

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!
07:24:13 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp càng về cuối tuần này tài lộc càng vượng

3 con giáp càng về cuối tuần này tài lộc càng vượng

Trắc nghiệm

11:18:14 27/02/2025
Tử vi tuần mới từ 24/2 đến 2/3/2025 dự đoán tình hình tài chính, tình yêu, sự nghiệp của 12 con giáp trong tuần. Thìn có được nhiều điều may mắn hơn hẳn bình thường.
Phim 18+ cực hay nhất định phải xem: Nam chính hành nghề xoá cảnh nóng, viết truyện cổ tích cho người lớn

Phim 18+ cực hay nhất định phải xem: Nam chính hành nghề xoá cảnh nóng, viết truyện cổ tích cho người lớn

Phim châu á

11:08:25 27/02/2025
Bộ phim 18+ với đề tài khó nói , có phần táo bạo đối với mọi người đang thu hút lượng lớn sự quan tâm của số đông khán giả.
CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?

CĂNG: 2 sao nam đấu tố chuyện đời tư bê bối, nói dối, lợi dụng Đông Nhi, người trong cuộc nói gì?

Sao việt

11:07:43 27/02/2025
Mới đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán khi những thành viên trong Uni5 bắt ngờ vạch áo cho người xem lưng , tố cáo nhau căng đét trên mạng xã hội.
Antony được xóa thẻ đỏ, rộn ràng cùng Betis chiến Real Madrid

Antony được xóa thẻ đỏ, rộn ràng cùng Betis chiến Real Madrid

Sáng tạo

11:05:29 27/02/2025
Antony được La Liga xóa thẻ đỏ, rộn ràng cùng Real Betis chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Real Madrid, với những Mbappe, Vinicius,...
Louis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiều

Louis Phạm tích cực khoe vòng 1 tốn trăm triệu "dao kéo", tự nhận FA làm rộ tin đồn chia tay bạn trai Việt kiều

Sao thể thao

11:04:59 27/02/2025
Chiều 26/2, trên kênh TikTok cá nhân, cựu VĐV TDDC Phạm Như Phương (nickname Louis Phạm) đăng tải video nhảy đơn giản trên nền nhạc sôi động.
Khởi tố ông Trần Minh Bảo vì bôi nhọ danh dự thẩm phán

Khởi tố ông Trần Minh Bảo vì bôi nhọ danh dự thẩm phán

Pháp luật

10:56:11 27/02/2025
Đối tượng có hành vi làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng cố tình đưa ra những thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự cá nhân, ảnh hưởng đến cơ quan Tòa án tỉnh Lai Châu
Lùm xùm của các thành viên có ảnh hưởng đến sự tái hợp của BLACKPINK

Lùm xùm của các thành viên có ảnh hưởng đến sự tái hợp của BLACKPINK

Nhạc quốc tế

10:32:16 27/02/2025
Trước sự trở lại của BLACKPINK vào mùa hè này, các thành viên đã tích cực xây dựng sự nghiệp solo, thúc đẩy thêm danh tiếng và độ nhận diện của nhóm.
Chào hè thật phong cách với chân váy dài cuốn hút

Chào hè thật phong cách với chân váy dài cuốn hút

Thời trang

10:19:46 27/02/2025
Chân váy linen màu trắng dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu áo, từ áo phông đơn giản đến áo sơ mi thanh lịch, giúp bạn luôn nổi bật và thời trang.
HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé

HOT: Hyuna bất ngờ khoe ảnh bụng bầu, công khai có em bé

Sao châu á

10:04:03 27/02/2025
Một trong những bài đăng hot nhất trên Instagram những ngày vừa qua đến từ Moon Hyuna - cựu thành viên 9MUSES với nội dung chia sẻ về hành trình làm mẹ.
Cách chọn tẩy trang phù hợp và hiệu quả với từng loại da

Cách chọn tẩy trang phù hợp và hiệu quả với từng loại da

Làm đẹp

10:02:53 27/02/2025
Loại tẩy trang này được xem là một trong những sản phẩm phổ biến và dễ dàng tìm mua nhất trên thị trường hiện nay, thường được thiết kế dưới dạng dung dịch lỏng có kết cấu tương tự như nước hoa hồng.
Bức ảnh chụp bóng lưng của 4 nữ sinh hot rần rần, netizen xem xong cảm thán: "Đoán được phần nào tương lai của họ rồi"

Bức ảnh chụp bóng lưng của 4 nữ sinh hot rần rần, netizen xem xong cảm thán: "Đoán được phần nào tương lai của họ rồi"

Netizen

10:02:43 27/02/2025
Trong xã hội hiện đại, vẻ bề ngoài không chỉ đơn thuần là yếu tố thẩm mỹ mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.