Xu hướng mới: Chọn trường theo công bố tỉ lệ việc làm

Theo dõi VGT trên

Tình trạng tốt nghiệp rồi thất nghiệp của hàng trăm nghìn cử nhân mỗi năm theo thống kê của Bộ LĐ-TB-XH dần biến tỉ lệ việc làm thành thước đo thực tế về chất lượng đào tạo của mỗi trường ĐH-CĐ. Những năm gầy đây, đây cũng trở thành căn cứ để phụ huynh và sinh viên chọn trường mỗi mùa thi.

Trường học mở ra để đào tạo, giáo dục, truyền đạt kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống cho sinh viên. Tuy nhiên, trong số hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước, số trường có tỉ lệ việc làm của sinh viên cao chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xu hướng mới: Chọn trường theo công bố tỉ lệ việc làm - Hình 1

Gia sư trở thành nghề nghiệp tạm thời của nhiều SV khi chưa xin được việc. (Ảnh minh họa)

Phạm Thị Yến, cử nhân bằng Khá ngành Ngôn ngữ Anh của một trường ngoại ngữ, hiện đang sống bằng nghề gia sư. Đã tốt nghiệp 3 năm, kiến thức ngày càng mai một, việc thì vẫn không xin được, Yến băn khoăn giữa việc về quê hay cố bám trụ Hà Nội. “Bạn bè mình thất nghiệp nhiều lắm. Đứa khá hơn thì có công việc hợp đồng ngắn hạn. Nhiều đứa cất bằng cử nhân đi để đi học nghề rồi về quê làm. Có đứa thì bán hàng online. Nhiều lúc mình nghĩ, nếu học xong vẫn thất nghiệp, thì bây giờ phải làm gì mới có việc làm?”, Yến chia sẻ băn khoăn sau 3 năm vác bằng cử nhân đi xin việc nhưng đều không qua được vòng gửi xe hoặc bị loại sau tháng thử việc.

Sáng tỏ hơn câu chuyện tốt nghiệp và thất nghiệp, Nguyễn Xuân Tâm, kỹ sư Cơ điện lạnh kể: “Hồi học trong trường, mình học cũng chăm chỉ và luôn đứng top 10 của lớp. Cứ nghĩ là mình giỏi lắm. Đến khi cầm bằng giỏi đi làm ở một công ty nhỏ, mình mới phát hiện ra chỗ kiến thức non nửa thập kỉ mình mài đũng trên ghế nhà trường để học nay có thể… vứt đi. Thực tế quá khác so với thứ mình được dạy”. Xuân Tâm kể những tuần đầu tiên đi làm, cậu còn kém cả một anh công nhân đọc viết không sõi. Và thế là tháng ngày theo các anh thợ để học việc lại bắt đầu. “Học giỏi như mình còn shock khi ra trường, thì những bạn học làng nhàng bị thất nghiệp không có gì là lạ”. Tâm kể: “Hồi đầu đi làm vừa xấu hổ vừa ước ao: cái hồi đi thực tập giá mà trường cho bọn mình học với các anh công nhân, thì mình đã không chật vật đến thế.”

Với Tâm, trường học có trách nhiệm rất lớn trong việc khiến sinh viên bị tách biệt giữa kiến thức và đời thực.

“Không phải vô duyên vô cớ mà bọn trẻ thất nghiệp nhiều thế. Có lần nhờ đứa cháu tốt nghiệp tiếng Hàn phiên dịch cho một cô khách Hàn Quốc mua hàng, nó lắp bắp nửa ngày không hỏi được khách muốn gì. Mà cũng học 4 năm chứ có ít đâu.”, cô Ánh (quận 10, TP.HCM), chủ sạp hàng lưu niệm cho khách quốc tế kể.

Chị Nguyễn Thị Thu (Cầu Giấy, Hà Nội) có 2 cậu con trai đều học 2 trường có tiếng về Kinh tế và Kỹ thuật. Cậu cả sau khi ra trường được chị vận dụng hết mối quan hệ để xin vào làm việc tại một công ty cổ phần. Được hơn 1 năm, công ty giảm biên chế, không chứng minh được năng lực nên cậu thành thất nghiệp. Cậu út thì khá hơn, tốt nghiệp xong gia đình chị Thu cũng tiếp tục chạy tiền xin việc cho con, và gần nửa năm qua cậu vẫn đang ở dạng chờ vào biên chế với mức lương “ba cọc ba đồng”.

Xu hướng mới: Chọn trường theo công bố tỉ lệ việc làm - Hình 2

Video đang HOT

Tất cả các sinh viên ĐH FPT được đi thực tập tại doanh nghiệp như 1 nhân viên thực sự từ 4-8 tháng. Đây là một trong những yếu tố giúp SV FPT bắt nhịp tốt với môi trường làm việc và có tỉ lệ việc làm cao lên đến 98%.

Trong khi không ít cử nhân lo lắng về tình trạng thất nghiệp khi tốt nghiệp, Trần Minh Tuấn (Đại học FPT) bận rộn với việc đi thực tập tại doanh nghiệp từ năm 3, và ra trường thậm chí không có thời gian nghĩ về việc thất nghiệp vì có đến 3 công ty cùng mời cậu về làm. Tuấn kể: “Mình cũng không có gì xuất sắc hơn bạn bè. Nhưng 4 năm trước lúc chọn trường để thi đại học, mình xác định là sẽ cần chọn trường nào giúp mình có việc làm tốt sau khi ra trường. Thế là mình chọn ĐH FPT trong khi bạn bè chọn toàn các trường top lâu năm. Đến khi vào học thì mình nghĩ mình đã chọn đúng. Bốn năm ở ĐH FPT mình phải học rất nhiều, cả tiếng Anh cả tiếng Nhật, giáo trình thì toàn bằng tiếng Anh, rồi còn phải đi thực tập ở doanh nghiệp chứ không ngồi xơi nước chè hay rửa ấm pha trà. Doanh nghiệp còn hay đến tận trường để tuyển sinh FPT. Bạn mình đều có việc làm tốt, mình là dạng rất bình thường thôi”.

Chị Nguyễn Minh Toàn (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, chị chưa từng phải nghĩ đến chuyện xin việc cho con. Tốt nghiệp đại học cậu lớn được tuyển sang Nhật làm việc theo chương trình trường giới thiệu. Còn cậu con thứ hai cũng học cùng trường với anh đang hoàn thành nốt năm cuối nhưng rất bận rộn vì đã được kí hợp đồng chính thức với vị trí trưởng nhóm. Cả hai đứa con đều được chị cho học ĐH FPT. “Lúc cùng con chọn trường, chúng tôi thống nhất với nhau về tiêu chí chọn. Tiêu chí quan trọng nhất là tỉ lệ việc làm. Tiếp theo là yêu cầu về giảng dạy ngoại ngữ và dạy chuyên môn. Những tiêu chí chính này đều được ĐH FPT đáp ứng đầy đủ nên cả 2 cậu con trai tôi đều cho vào đây học, dù hai cháu đều đã đỗ các trường đại học top khác.”

Như vậy, khi tốt nghiệp ra trường có việc làm trở thành vấn đề bức thiết của xã hội 4.0, nơi nhiều việc làm của con người đã được công nghệ thay thế, thì việc chọn trường đại học buộc các bậc phụ huynh và thí sinh đẩy tầm nhìn của mình xa thêm 4-5 năm, để chắc chắn rằng con mình khi tốt nghiệp sẽ không đồng nghĩa với thất nghiệp.

Trong bối cảnh này, những trường đại học có tỉ lệ việc làm tốt và có uy tín với các doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, nay trở thành lựa chọn mới của các bậc cha mẹ, thí sinh.

Hoàng Anh

Theo Dân trí

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh lo đề khó, bố mẹ lo con ốm

Còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra. Hiện tại, các sĩ tử đang gấp rút ôn tập, phụ huynh cũng chung sức nóng mùa thi với con.

Thi THPT Quốc gia 2018: Thí sinh lo đề khó, bố mẹ lo con ốm - Hình 1

Các sĩ tử lo lắng về mức độ khó, điểm trúng tuyển vào các trường CĐ, ĐH năm nay.

Gần 3 tháng nay, lịch học của Phương Chi (THPT Nam Sách, Hải Dương) đều như vắt chanh, học ôn cả ngày tại trường, trung tâm luyện thi, tối về lại tiếp tục ôn bài tới khuya. Nữ sinh hài hước cho rằng, tháng cuối là thời gian hiệu quả nhất với những ai muốn giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập luyện.

Ôn thi miệt mài là thế, nhưng Chi vẫn cảm thấy kiến thức vẫn chưa thực sự đủ để em tự tin trước lần "vượt vũ môn" quan trọng trong đời.

Trong đó, nữ sinh tỏ ra bối rối khi kỳ thi năm nay sẽ có thêm khoảng 30% kiến thức lớp 11 và một số môn tự nhiên sẽ có thêm cả câu hỏi về phần thí nghiệm, thực hành. "Có thêm kiến thức lớp 11 đồng nghĩa với việc chúng em phải học nhiều hơn. Hơn nữa, cũng không biết câu hỏi thi sẽ rơi vào phần nào, nên em đều phải học hết, không dám bỏ sót. Còn phần thí nghiệm vốn không mấy chú ý, nên khi biết tin sẽ có trong đề thi, em khá hoang mang".

Vốn không có thế mạnh về môn Ngữ văn, nên Chi rất lo lắng. Còn 1 tháng cuối, em dành thời gian để đọc lại các tác phẩm văn học và có cảm giác như mình bị "tẩu hỏa nhập ma".

Dù cố giữ tâm lý ổn định, song nữ sinh cũng "sợ làm bố mẹ thất vọng và chưa biết làm gì nếu như không đỗ đại học năm nay".

Cùng chung tâm trạng, Trần Ngọc Diệp, (12D8, THPT Trần Phú, Hà Nội) cũng đang gấp rút ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Chọn khi khối D, đăng ký 7 nguyện vọng, trong đó tập trung vào các trường như ĐH Thương Mại, Kinh tế quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Diệp lo lắng vì điểm trúng tuyển những trường này năm trước khá cao, thậm chí cao hơn nhiều so với mức điểm thi thử lần gần nhất. Thêm vào đó, đề thi thử mà Bộ công bố trước đó cũng được nữ sinh nhận xét là khó hơn nhiều so với những năm trước.

Ngọc Diệp cho biết, lịch học của em trong tháng cuối đều kín mít từ sáng đến tối, hết học thêm tại các "lò" luyện thi với sĩ số đến gần trăm học sinh mỗi lớp, tối về nhà lại dành thời gian ôn luyện đề cho nhuần nhuyễn.

Nữ sinh cho rằng, thời gian không còn nhiều, nên thay vì học nhiều kiến thức nâng cao để chinh phục những câu khó, em tập trung nhiều hơn vào kiến thức cơ bản để "ăn chắc" điểm.

"Không biết đề năm nay khó hay dễ hơn năm ngoái. Em hy vọng đề thi không quá khó, mang tính đánh đố học sinh, nhưng cũng k quá dễ khiến điểm thi quá cao, dẫn đến tình trạng 10 điểm/môn vẫn trượt như năm trước", Diệp .

Đăng ký nguyện vọng 1 vào trường ĐH Kiến trúc với khối thi H và các nguyện vọng khác vào các trường khối A, A1, ngoài 6 môn thi để xét tốt nghiệp và đại học, Nguyễn Trần Phúc Dương, (12D0, THPT Việt Đức, Hà Nội) còn phải ôn luyện thêm 2 môn năng khiếu.

"Kết quả thi thử gần nhất của em không cao lắm, nhưng những trường em đăng ký lại lấy điểm khá cao nên em cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Dù vậy, thời điểm này em cũng luôn cố gắng ôn đến đâu chắc đến đó, quan trọng là giữ tâm lý bình tĩnh, tránh hoang mang và đảm bảo sức khỏe để thi trong tháng tới".

Cùng con chạy đua

Những ngày nay, khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, không chỉ các sĩ tử sôi sục trong sức nóng của mùa thi, mà phụ huynh cũng căng thẳng không kém.

Cùng con chạy đua những ngày nước rút cuối cùng, chị Hoàng Minh Yến, (Ngô Quyền, Hải Dương) , mỗi lần có con thi "vượt cấp" là cả nhà lại như cùng ra trận. Cách đây 5 năm, khi con gái đầu chị thi vào đại học, nỗi lo cũng theo vợ chồng chị suốt từ đầu năm học đến tận khi có điểm trúng tuyển.

"Ngày ấy các cháu không được đăng ký nhiều nguyên vọng như bây giờ, nên nguyên việc "cân não" để chọn trường thôi đã khổ sở. Đến khi đi thi, bố mẹ phải đưa lên Hà Nội để tìm nhà trọ, lo chỗ ăn chỗ ở giữa thời tiết nắng nóng mới thực sự vất vả. Nay kỳ thi đã có nhiều thay đổi, cũng giảm áp lực hơn, nhưng những ngày này phụ huynh vẫn lo lắng, thấp thỏm đủ thứ. Không chỉ lo con có thi đỗ hay không, mà còn lo con học nhiều quá dễ ốm, ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời tiết nắng nóng".

Chị Yến , thời gian này, chị không nỡ để con đụng tay vào bất cứ việc gì như nấu cơm, giặt giũ quần áo, mà tạo cho con toàn lực để ôn thi. Ngoài ra, chị cũng chăm chỉ lên các trang mạng, tìm hiểu các chế độ dinh dưỡng để giúp con tăng cường trí nhớ, khỏe mạnh mùa thi.

Giống như chị Yến, chị Thu Hằng, (Đống Đa, Hà Nội) cũng bỏ bớt việc để cùng con ôn thi. Làm công việc kinh doanh tự do, thay vì ở cửa hàng đến 10h tối như những tháng trước, gần đây, chị Hằng thuê thêm nhân viên để về nhà sớm từ chiều tối chuẩn bị cơm nước, chăm sóc cho con trai chuẩn bị thi THPT quốc gia.

"Cả gia đình đều đang dồn sự quan tâm chăm sóc để con yên tâm ôn tập, thi tốt. Chỉ mong kỳ thi qua nhanh để các con đỡ vất vả", chị Hằng tâm sự.

Chị Thu Hằng cho biết thêm, từ khi con lên lớp 12, ngày nào chị cũng vào mạng đọc tin tức về giáo dục để cập nhật những điểm mới của kỳ thi, mức độ khó dễ của các đề thi thử, mong đồng hành tốt hơn cùng con trong lần "vượt vũ môn" này. "Con đi thi, mẹ cũng thi cùng. Tuy nhiên mình không tạo áp lực cho con. Luôn động viên con rằng cố gắng hết sức, còn kết quả đến đâu hay đến đó".

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, năm nay, cả nước có gần 926.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 237.000 chỉ xét tốt nghiệp THPT; hơn 688.000 thi để xét tuyển đại học và cao đẳng. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25/6-27/6. Mỗi tỉnh thành sẽ có một cụm thi do Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với các đại học.

Theo VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé sốCuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé số
23:12:53 26/03/2025
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
21:58:38 26/03/2025
Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."
19:56:37 26/03/2025
"Càn Long" Trương Quốc Lập mặn nồng bên Đặng Tiệp 37 năm vẫn không dám có con, lí do vì sao?"Càn Long" Trương Quốc Lập mặn nồng bên Đặng Tiệp 37 năm vẫn không dám có con, lí do vì sao?
20:18:27 26/03/2025
Chồng hẹn nhân viên nữ ra quán cà phê làm việc, vợ lái ô tô đuổi theo "kẻ thứ 3" và cái kết như phimChồng hẹn nhân viên nữ ra quán cà phê làm việc, vợ lái ô tô đuổi theo "kẻ thứ 3" và cái kết như phim
19:53:08 26/03/2025
Hà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thôngHà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thông
21:57:57 26/03/2025
Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độThảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ
23:18:26 26/03/2025
Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!
22:04:46 26/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Thế giới

05:45:12 27/03/2025
Về phía Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam, ông Oliveira khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Brazil và Việt Nam trong tương lai.
Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)

Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)

Góc tâm tình

05:42:10 27/03/2025
Khoảnh khắc cầm kết quả xét nghiệm ADN trên tay, tay tôi run nhẹ. Mối nghi ngờ Vì mọi người đều có nghi ngờ, vậy thì làm xét nghiệm ADN đi , tôi bình tĩnh đề nghị.
Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn

Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn

Làm đẹp

05:32:30 27/03/2025
Trong lĩnh vực chăm sóc da tự nhiên, nghệ và mật ong được xem là hai nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Với những đặc tính kháng viêm, dưỡng ẩm, làm sáng da, nghệ và mật ong không chỉ giúp làm đẹp da mà còn cải thiện sức khỏ...
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Pháp luật

23:15:31 26/03/2025
Giữ nguyên kháng cáo, bà Trương Mỹ Lan không đồng ý với mức án tù chung thân mà cấp sơ thẩm đã tuyên, đồng thời bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả.
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

Phim âu mỹ

23:12:26 26/03/2025
Dưới đây là danh sách 5 bộ phim 18+ được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua, từ 2015-2023, dựa trên các nguồn như IMDb và Rotten Tomatoes.
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"

Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"

Phim châu á

23:09:22 26/03/2025
Trang 163 đưa tin bộ phim Kỳ Thủ do Vương Bảo Cường đóng chính và sản xuất lên sóng 2 tập đầu tiên trên kênh CCTV8 ngay lập tức đứng top 1 rating cả nước.
Cuộc đời trái ngược của dàn sao Hoàng Cung sau gần 20 năm: Người lánh xa showbiz, người nỗ lực lên đỉnh cao

Cuộc đời trái ngược của dàn sao Hoàng Cung sau gần 20 năm: Người lánh xa showbiz, người nỗ lực lên đỉnh cao

Hậu trường phim

23:03:40 26/03/2025
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Hoàng Cung (Goong), phát sóng năm 2006, đã trở thành hiện tượng châu Á với cốt truyện độc đáo và dàn diễn viên tài năng.
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

Sao việt

22:40:41 26/03/2025
Cụ thể, ngay khi Bùi Khánh Linh xuất hiện trong phần giới thiệu trên livestream, phần bình luận lập tức bị phủ sóng bởi hàng loạt ý kiến tiêu cực.
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Ẩm thực

22:09:06 26/03/2025
Khi nói đến các loại mứt ngon thì không thể nào thiếu mứt đào. Với cách làm đơn giản và hương vị chua ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ giúp bạn biết môt số cách làm mứt đào siêu cấp này qua bài viết sau.
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

Nhạc việt

21:53:58 26/03/2025
Ra mắt trong điều tiếng ồn ào, ca khúc Sự Nghiệp Chướng của Pháo vẫn băng băng thẳng tiến trên bảng xếp hạng Trending YouTube.
"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?

"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?

Sao châu á

21:50:34 26/03/2025
Vào ngày 26/3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ Lim Young Woong đã bị Văn phòng quận Mapo tịch thu penthouse do chưa nộp thuế địa phương.