Xét nghiệm lưu động cho lái xe chở hàng hóa tại Hà Nội, Hải Phòng

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời Cục Y tế Giao thông Vận tải về hỗ trợ tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hải Phòng; trong đó, có việc tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết của hai địa phương này.

Xét nghiệm lưu động cho lái xe chở hàng hóa tại Hà Nội, Hải Phòng - Hình 1
Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, để tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa tại hai thành phố Hà Nội và Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất bổ sung các đơn vị theo đề xuất của Cục Y tế Giao thông Vận tải để thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa.

Cục Y tế Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm về chuyên môn và kết quả thực hiện của các đơn vị do Cục Y tế Giao thông Vận tải đề xuất trong việc tổ chức xét nghiệm. Đồng thời, hướng dẫn thực hiện đúng nội dung Công văn 7316/2021/CV-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải trong hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Theo đại diện Cục Y tế Giao thông Vận tải, ngày 3/8, đơn vị đã có văn bản đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải giao các đơn vị là Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng, Bệnh viện Nam Thăng Long, Phòng khám đa khoa Giao thông Vận tải Gia Lâm, Trung tâm Y tế đường bộ 2, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Giao thông Vận tải được tổ chức xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở khám, chữa bệnh; tổ chức xét nghiệm SARS-COV 2 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại các địa điểm tập kết phương tiện tại Hà Nội và Hải Phòng.

Đồng thời, giao Cục Y tế Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải các địa phương chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2 cho người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa tại cơ sở y tế và các địa điểm lưu động trên địa bàn hai thành phố này.

Trước đó, để tạo thuận lợi cho lực lượng tài xế chạy xe chở hàng hóa trong đi lại, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã cho phép Cục Y tế Giao thông Vận tải tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại Tp. Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Video đang HOT

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu quá trình lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế; lập phương án xử lý khi xảy ra trường hợp tài xế lấy mẫu có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến "sức khỏe" doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Những ngày qua, cùng với việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách trên toàn địa bàn tỉnh, thành phố, nhiều doanh nghiệp như "ngồi trên đống lửa" vì chuỗi cung ứng bị đứt gãy, không đáp ứng đủ nguồn nguyên, vật liệu cho sản xuất.

Phóng viên TTXVN đã thực hiện chùm 3 bài viết về những tác động từ đại dịch COVID-19 và vấn đề gỡ khó cho doanh nghiệp.

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm giấy thông hành - Hình 1
Hải Phòng hướng dẫn tạm thời về biện pháp phòng chống dịch đối người người từ các tỉnh, thành khác về. Ảnh: TTXVN

Bài 1 - Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm "giấy thông hành"

Đại diện một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính cho biết, theo hướng dẫn tại công văn số 2601/VPCP-KGVX ngày 03/04/2020 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 16, bưu chính là dịch vụ được phép hoạt động, song, không hẳn các địa phương đều đã thực hiện theo đúng hướng dẫn này. Trong suốt một tháng qua, hầu như ngày nào người của doanh nghiệp cũng phải gọi đi các địa phương để can thiệp về việc một số doanh nghiệp thiết yếu, trong đó có bưu chính, bị ách tắc trên đường.

Mỗi nơi một kiểu

Vướng mắc của doanh nghiệp hiện nằm ở chỗ hai tấm "giấy thông hành" cho người và phương tiện: giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 và giấy nhận diện phương tiện "luồng xanh". Đối với vấn đề xét nghiệm, trong khi hướng dẫn của các bộ là có thể test nhanh hoặc RT-PCR và có giá trị trong 72 giờ, nhưng thực tế không ít địa phương chỉ cho phép sử dụng giấy này trong 48 giờ. Thậm chí, có nơi không đồng ý với việc test nhanh, bắt buộc phải test RT-PCR, trong khi lái xe phải đi trên tuyến, mà phải chờ khoảng 1,5 ngày mới lấy được kết quả.

Không những thế, hướng dẫn của Bộ Y tế là giá trị của Giấy xét nghiệm được tính từ khi nhận kết quả test, nhưng về đến địa phương thì quy định này đã được "biến tấu" sang là từ thời điểm lấy mẫu và như vậy, thực tế tấm "giấy thông hành" cho người này chỉ còn giá trị 1,5 ngày.

Ông Trần Văn Hào, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Thái Việt Trung cho biết, từ ngày bùng phát dịch tới nay các chính sách, quy định gây vướng rất nhiều cho doanh nghiệp vận tải. Quy định của Chính phủ và quy định của địa phương không thống nhất. Trong khi đó, các quy định này có hiệu lực nhanh, doanh nghiệp không sao xoay xở kịp, thiệt hại cho cả đơn vị vận tải và chủ hàng là vô cùng lớn.

Chẳng hạn như quy định về xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp nào, thời hạn ra sao, mỗi địa phương lại áp dụng cách thức khác nhau, như Quảng Ninh, khi vào tỉnh, lái xe đã test PCR nhưng khi vào bến bãi tại cửa khẩu lại phải test thêm lần nữa... Doanh nghiệp mong muốn, quy định của Chính phủ và bộ, ngành cần có hướng dẫn cụ thể, thống nhất cách làm từ trên xuống dưới.

Ách tắc vì giấy nhận diện "luồng xanh"

Đối với giấy nhận diện phương tiện, nhiều doanh nghiệp cho biết, để được cấp giấy nhận diện "luồng xanh" là không hề dễ dàng do không truy cập được vào hệ thống đăng ký của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Có doanh nghiệp cho dù đã nộp văn bản tới Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh hơn 1 tuần qua nhưng mới chỉ được phê duyệt cho vài xe. Điều đáng nói là, rút kinh nghiệm từ sự việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, trước khi Hà Nội có lệnh phong tỏa, doanh nghiệp này đã chủ động liên hệ với Sở Giao thông vận tải Hà Nội để xin cấp giấy nhận diện phương tiện nhưng lại nhận được câu trả lời Sở chỉ làm cho một số đối tượng ưu tiên như chở hoa quả, đồ ăn, lương thực, thực phẩm cho các siêu thị hoặc tuyến đầu phòng, chống dịch, còn bưu chính chưa phải là đối tượng ưu tiên nên chưa được làm.

Cho đến khi Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16, một lần nữa, doanh nghiệp lại phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ xe để đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện thì không thể thực hiện online được do mạng tắc nghẽn. Sau 5 ngày đề nghị, doanh nghiệp mới được Sở Giao thông vận tải Hà Nội duyệt cấp giấy nhận diện "luồng xanh" cho 7/16 xe.

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc cấp thẻ nhận diện để các phương tiện lưu thông luồng xanh được các Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên thực hiện, các doanh nghiệp, phương tiện được Sở Giao thông vận tải cấp thẻ nhận diện có mã QR Code để vận chuyển hàng hóa thiết yếu vào thành phố khi thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và theo báo cáo từ các Sở Giao thông vận tải địa phương, cả nước đã cấp khoảng 55.000 thẻ luồng xanh cho các phương tiện lưu thông. Kể từ khi Hà Nội triển khai giãn cách theo Chỉ thị 16, số lượng phương tiện đăng ký giấy nhận diện luồng xanh tăng cao, khiến hệ thống bị quá tải. Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhận rất nhiều hồ sơ và đang nỗ lực để giải quyết nhanh nhất, trong khi đó, hệ thống có trữ lượng nhất định. Bà Hiền bày tỏ mong doanh nghiệp có sự chia sẻ với cơ quan quản lý nhà nước.

Vướng mắc đối với hai tấm "giấy thông hành" trên là câu chuyện chung của các doanh nghiệp trong giai đoạn 20 địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn hiện nay. Điều đáng nói là mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn 7630/BGTVT-VT nêu rõ, phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông khi chưa có giấy nhận diện, yêu cầu có xét nghiệm âm tính 72 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm, tuy nhiên, các chốt kiểm soát dịch COVID-19 chưa thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo, đã gây ách tắc lưu thông. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thiệt hại về kinh tế là không thể tính xuể.

Lo lắng đứt gãy chuỗi sản xuất, vi phạm hợp đồng và mất uy tín với bạn hàng, những ngày qua, không ít doanh nghiệp phải chạy đôn đáo gõ các "cửa", từ thông qua các hiệp hội, các mối quan hệ cá nhân để tác động tới địa phương, đến "kêu" với cơ quan báo chí. Nhiều doanh nghiệp đề nghị các bộ, ngành, địa phương xem xét thiết lập quy trình kiểm soát, áp dụng thống nhất đến các chốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa thiết yếu đang bị vướng nghiêm trọng tại các đầu mối hiện nay.

Bài 2: Đứt gãy chuỗi sản xuất, thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn
00:44:02 29/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Một cặp đôi Vbiz chính thức "toang", chàng đã có người mới dù từng thề thốt "tôi yêu bà tới khi nào bà chết, tôi lo mồ yên mả đẹp"
11:22:05 29/01/2022
Lý Nhã Kỳ: Chụp hình mang 100 bộ trang sức, thuê make up 10 ngàn đô nên gặp thị phi
09:41:30 29/01/2022
Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P4) 
09:54:51 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Chồng lén đưa mẹ ruột đi làm đẹp ăn Tết nhưng cố tình "ngó lơ" mẹ vợ, tôi cười nhạt nói mấy câu khiến anh sợ cứng cả người
11:19:43 29/01/2022

Tin mới nhất

27 tháng Chạp: Chạy xe máy chở đồ về miền Tây ăn Tết, 'biển người' ngay cửa ngõ

12:45:48 29/01/2022
Sáng nay 29.1 (tức 27 tháng Chạp), cửa ngõ phía Tây TP.HCM ùn ùn người đi xe máy về quê, có đoạn tắc nghẽn trong thời gian ngắn

Tiêu chuẩn mới về dỡ bỏ cách ly với F0 điều trị tại nhà

12:30:35 29/01/2022
Các F0 điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly khi đã cách ly, điều trị đủ 7 ngày, thay vì 10 ngày như trước và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính với virus SARS-CoV-2

Vì sao F0 ở Hà Nội chỉ khoảng 2.800 - 2.900 ca, không tăng cũng không giảm?

09:51:05 29/01/2022
F0 ở Hà Nội thời gian gần đây thường ở mức 2.800 - 2.900 ca, không tăng lên hay giảm xuống rõ rệt, điều này có đáng lo?

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang tử vong trong tư thế treo cổ, để lại thư tuyệt mệnh

09:48:19 29/01/2022
Công an tỉnh Hà Giang đang điều tra nguyên nhân một phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này tử vong trong tư thế treo cổ tại trụ sở, để lại thư tuyệt mệnh

Tự khai kết quả xét nghiệm Covid-19 trên ứng dụng PC-Covid

09:41:22 29/01/2022
Hiện nay, ứng dụng PC-Covid đã hỗ trợ người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Ở nơi không có ngày nghỉ

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

08:25:42 29/01/2022
Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp

Tin sáng 29-1: Chống dịch COVID-19 ngày sát tết có tín hiệu tốt, số mắc trong cộng đồng giảm 4,1%

08:11:38 29/01/2022
So với tuần trước, số ca COVID-19 trong cộng đồng trong cả nước giảm 4,1%, số tử vong giảm 13,8%, số đang điều trị tại bệnh viện giảm 7,3%, số ca nặng, nguy kịch giảm 13,9%

Hàng ngàn người tiễn đưa Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Xin nguyện sống trọn vẹn, mắt thương nhìn cuộc đời

07:42:41 29/01/2022
Sáng sớm nay 29.1, hàng ngàn tăng ni phật tử, người dân đã có mặt tại chùa Từ Hiếu để tham dự lễ Trà Tỳ Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Đẹp đến “phát hờn” với những cách phối đồ ấn tượng cùng chân váy mini

Thời trang

15:33:37 29/01/2022
Chân váy mini có độ dài siêu ngắn nhưng khả năng hack dáng cực tốt và nhẹ nhàng phô diễn được những nét quyến rũ. Tự tin thả dáng trong những chiếc chân váy tí hon, nhan sắc của bạn sẽ khiến người khác phải phát hờn

Khách hàng mới của Rolls-Royce đang trẻ bất ngờ

Ôtô

15:30:49 29/01/2022
Độ tuổi trung bình của khách hàng Rolls-Royce hiện là 43 khi ngày càng nhiều người trẻ khoảng 20-30 tuổi lựa chọn thương hiệu Anh quốc

Rào cản dự World Cup nữ là Thái Lan

Bóng đá việt nam

15:29:25 29/01/2022
Dù gặp Trung Quốc ở vòng tứ kết, thầy trò Mai Đức Chung đã lên sẵn kịch bản chạm trán với Thái Lan để giành quyền dự World Cup bóng đá nữ 2023

Xe Morgan Plus Four đầu tiên tại Việt Nam về tay ông Nguyễn Quốc Cường

Siêu xe

15:27:38 29/01/2022
Morgan Plus Four là mẫu xe thể thao mang thiết kế cổ điển và không chạy đua theo các tính năng hiện đại

Khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID/Touch ID trên iPhone 

Thế giới số

15:26:48 29/01/2022
Thời gian gần đây, Messenger dành cho iOS đã tích hợp thêm tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID, giúp bảo mật tin nhắn tốt hơn

Seachains vừa ẵm cúp Rap Việt đã bị một Quán quân khác hẹn diss thẳng!

Show việt

15:05:04 29/01/2022
Xem ra giới rap Việt sắp tới sẽ có nhiều sản phẩm thú vị đây!

Mai Phương Thúy diện quần rách, đi giày rộng

Phong cách sao

14:58:37 29/01/2022
Mai Phương Thúy quá bận rộn ngày cuối năm mà ăn mặc giản dị không ngờ tới

Đeo nhẫn: Những ý nghĩa biểu tượng ẩn chứa đằng sau việc bạn đeo nó vào ngón tay nào

Làm đẹp

14:54:16 29/01/2022
Ai cũng biết nhẫn cưới nên đeo ở đâu, nhưng bạn có biết rằng nhẫn đeo ở các ngón tay khác cũng mang một ý nghĩa riêng, khác nhau?

Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý

Netizen

14:46:13 29/01/2022
Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng Trang Nemo vẫn chưa xoa dịu được dư luận sau vụ ẩu đả với Trần My

Tấn Beo bắt tay Việt Hương đại náo màn ảnh nhỏ miền Tây ngày Tết với “Tình thắm duyên xuân”

Phim việt

14:40:18 29/01/2022
Phim Tết Tình thắm duyên xuân với sự tham gia của nhiều danh hài, diễn viên đình đám, kịch bản xuất sắc, đạo diễn tài ba hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tập phim mãn nhãn, những ngày xuân ngập tràn tiếng cười

IVE làm được gì sau 2 tháng debut: Vươn lên top đầu Gen 4, lật đổ kỷ lục nhiều năm của BLACKPINK 

Nhạc quốc tế

14:38:27 29/01/2022
Vừa debut đã thiết lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, tương lai ngôi nữ vương Kpop liệu sẽ thuộc về IVE?

Cộng đồng mạng "loạn sóng" chỉ vì video về một kiểu ốp dù xinh xắn, giá rẻ đến mấy cũng không nên mua!

Đồ 2-tek

14:26:02 29/01/2022
Mẫu ốp này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên mong manh hơn