Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Bảo đảm vận chuyển hàng hóa thông suốt

Chiều 23/7, tại Hà Nội , Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến về vận chuyển hàng hóa với Sở Giao thông vận tải 63 tỉnh, thành phố.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Bảo đảm vận chuyển hàng hóa thông suốt - Hình 1
Doanh nghiệp vận tải được cấp thẻ nhận diện để vận chuyển hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh và ngược lại. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh đến việc ngành giao thông vận tải phải đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa được thông suốt.

Báo cáo tại cuộc họp, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá chung về tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và các chốt trên các tuyến đường đến TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 22,23/7 cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch tại Hà Nội và Hải Phòng cũng không xảy ra ùn tắc. Đặc biệt, không phát sinh điểm ùn tắc nghiêm trọng trên phạm vi cả nước.

Về vận tải hàng hóa theo “luồng xanh” đường thủy, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay, không phát sinh khó khăn, vướng mắc. Đối với trạm thu phí BOT, theo chỉ đạo đến ngày 23/7, đã có 23 trạm thực hiện việc dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố và cửa ngõ ổn định, lưu lượng giảm 70% so với trước khi áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, sản lượng hàng hóa qua các cảng thủy nội địa, cảng hàng hóa giảm khoảng 1 – 2%. Vận tải hàng hóa thông thoáng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân. Đến nay, TP Hồ Chí Minh chỉ còn cấp QR Code cho các phương tiện vận tải lưu thông đi qua và đi đến Thành phố.

Tại Thủ đô, theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, tình hình giao thông ổn định. Tuy nhiên, khi thành phố áp dụng Công điện 16/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có hiện tượng lúng túng khi phân loại khách để tổ chức cách ly y tế bắt buộc do nhiều khách đi về địa phương khác…

Thành phố Hà Nội đề nghị các địa phương sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch về, phải thống nhất với địa phương trong khu vực đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các điều kiện liên quan, đối tượng, phương án di chuyển; có thể thông qua các hãng hàng không, cảng hàng không nơi đi để nắm bắt thông tin chuyến bay, số lượng khách có nhu cầu về địa phương từ vùng dịch. Trên cơ sở đó, tỉnh chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) kết nối, rà soát, thống kê danh sách người về địa phương qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để chủ động bố trí phương tiện, phương án đón và cách ly theo quy định của địa phương mình…

Video đang HOT

Theo báo cáo của các Sở Giao thông vận tải, lũy kế tính đến ngày 23/7, đã cấp QR Code lưu thông “luồng xanh” cho 42.817 xe . Tuy nhiên, theo phản ánh vẫn còn tình trạng một số địa phương như Đồng Tháp, Vĩnh Long và Long An khi xe ngoại tỉnh qua chốt có mã QR Code vẫn kiểm tra giấy xét nghiệm còn hiệu lực đối với lái xe và người phục vụ theo xe khi vào địa phương, mặc dù Bộ Y tế đã có hướng dẫn mới là không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với các tỉnh, thành phố đang cùng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, trong thời gian 2 ngày qua, Bộ Giao thông vận tải và trực tiếp Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục chuyên ngành đã tập trung hướng dẫn, đôn đốc Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố khẩn trương nghiên cứu, lập phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông tại địa phương mình và quá cảnh qua các tỉnh, thành phố trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 có áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg. Bên cạnh đó, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến quản lý phương tiện, người lái xe, tổ chức vận tải và việc áp dụng “luồng xanh” vận tải, các quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Bộ Giao thông vận tải đề nghị các các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho các đơn vị vận tải truy cập, sử dụng phần mềm để đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code; yêu cầu Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố bố trí cán bộ thường trực để tiếp nhận đăng ký và cấp mã QR Code. Mặt khác, thực hiện kiểm tra, giải quyết ngay việc cấp mã cho toàn bộ phương tiện đã cung cấp đủ thông tin hợp lệ trên phần mềm, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và công khai, minh bạch trong các quy trình.

Sáng 23/7, Bộ Giao thông vận tải và Uỷ ban an toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức đoàn kiểm tra về phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng Tân Vũ, cảng Hoàng Diệu (Hải Phòng). Kết quả kiểm tra cho thấy, việc phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện khá chặt chẽ theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế; thủ tục kiểm tra nhanh gọn nên các chốt ra vào cảng không bị ùn tắc. Các nhân viên làm việc tại cảng được xét nghiệm SARS-COV-2 thường xuyên theo quy định. Các lái xe ra vào cảng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 mới được lưu thông. Các đơn vị này đã bố trí điểm tập kết cho lái xe, đồng thời, có lực lượng y tế kiểm tra test nhanh cho các lái xe và nhân viên tại cảng.

Tổ công tác đặc biệt và 4 tổ kiểm tra của Bộ Giao thông vận tải trong thời gian qua vẫn tích cực kiểm tra tình hình thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp vận tải; các đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cảng, bến hàng hải, đường thủy nội địa khu vực phía Nam.

Đối với các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ, Bộ Giao thông vận tải cho hay, qua kiểm tra xác suất 19 trường hợp có mã nhận dạng QR Code, các tài xế và người đi cùng trên xe đều có xét nghiệm âm tính theo quy định.

Việc phòng, chống dich tại các khu vực bến cảng được thực hiện khá chặt chẽ, cụ thể như: Các nhân viên làm việc tại cảng được xét nghiệm SARS-COV-2 thường xuyên theo quy định, khi có kết quả âm tính mới được đi làm. Các lái xe ra vào cảng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 mới được lưu thông. Các thủy thủ trên tàu khi cập bến không vào cảng, chỉ có một người vào làm thủ tục thì phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2. Ở cảng bố trí luồng riêng và kiểm soát dịch từ lái xe; có lực lượng y tế kiểm tra test nhanh cho các lái xe nhận hàng và nhân viên tại cảng. Một số cảng khi xe vào cảng được xịt khử khuẩn.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho hay, hiện nay, Bộ Công Thương đã cam kết đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã cam kết về việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, rau quả… cung cấp cho nhân dân. Vì vậy, ngành giao thông vận tải phải đảm bảo việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến các tỉnh đang có dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các tỉnh, thành phố bám sát các hướng dẫn mới của Bộ Y tế để áp dụng thống nhất trong kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa đã có QR Code, giấy xét nghiệm của lái xe khi lưu thông qua các chốt theo nguyên tắc kiểm tra ngẫu nhiên, tiền kiểm, hậu kiểm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu các địa phương phải sử dụng phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý, cấp giấy thông hành “luồng xanh” (qua mã QR Code) cho các doanh nghiệp và phương tiện có nhu cầu; tổ chức thực hiện liên tục, nhanh chóng và thuận tiện, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tiêu cực.

Để tránh bị động và phát sinh ùn tắc kéo dài nghiêm trọng, Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương khác trên cả nước (ngoài 19 tỉnh, thành phố phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội), khi áp dụng các quy định phòng, chống dịch có ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, cần phải có sự chuẩn bị trước, thông báo, tuyên truyền rộng rãi để các đối tượng liên quan biết và chủ động thực hiện.

Đau đầu vì giấy thông hành, vận chuyển hàng hóa rơi vào thế bị động

Hiện nay một số địa phương chưa thực sự chủ động lên phương án tổ chức "luồng xanh" trên địa bàn khi áp dụng giãn cách xã hội, vì vậy việc điều tiết, tổ chức vận chuyển hàng hóa rơi vào thế bị động.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - nêu thông tin trên tại cuộc họp giao ban trực tuyến tối 16/7 giữa Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam về công tác vận tải hàng hóa.

Theo ông Văn Huyện, đến nay, tất cả tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam đều đã lập chốt kiểm dịch với tổng số 72 chốt trên các tuyến quốc lộ, vị trí giáp ranh giữa các địa phương.

"Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số địa phương chưa thực sự chủ động lên phương án tổ chức "luồng xanh" trên địa bàn của tỉnh nên khi áp dụng giãn cách xã hội khiến việc điều tiết, tổ chức vận chuyển hàng hóa rơi vào thế bị động" - ông Huyện nhấn mạnh.

Trong khi đó, 4 trạm dừng nghỉ Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tổ chức thí điểm trên địa bàn tỉnh Long An và Tiền Giang cũng chưa thể triển khai do địa phương chưa có phương án và lực lượng để lập chốt kiểm soát y tế tại trạm.

Đau đầu vì giấy thông hành, vận chuyển hàng hóa rơi vào thế bị động - Hình 1

Bộ GTVT yêu cầu rà soát, xem xét gỡ bỏ, giảm bớt các chốt trên "luồng xanh" quốc gia và chỉ tổ chức các chốt trên các tuyến đường nội tỉnh (Ảnh minh họa: Nguyễn Quang).

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị công nghệ nghiên cứu, xây dựng và tổ chức vận hành phần mềm đăng ký hoạt động trên "luồng xanh" cho ô tô vận tải hàng hóa trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

"Dự kiến từ ngày 19/7, Tổng cục sẽ triển khai áp dụng tại 63 Sở GTVT và các doanh nghiệp vận tải để thực hiện đăng ký và cấp trực tuyến giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa, hành khách hoạt động trên các "luồng xanh"" - ông Huyện nói.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TPHCM, tính đến chiều 16/7, cơ quan chức năng thành phố đã cấp 3.167 thẻ nhận diện phương tiện. Lũy kế đến thời điểm báo cáo, số thẻ được cấp là 32.700 xe cho 55 đơn vị vận chuyển hàng hóa đi - đến TPHCM.

Nắm bắt tình hình nói trên, để đảm bảo thuận lợi cho quá trình lưu thông hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu gây tăng giá, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương phải chủ động lên phương án tổ chức "luồng xanh" hàng hóa của tỉnh để triển khai ngay khi có yêu cầu giãn cách.

Đặc biệt, để hạn chế việc lưu thông gián đoạn do phương tiện phải dừng lại kiểm tra nhiều lần tại các chốt kiểm soát trên lộ trình di chuyển, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ động làm việc ngay với địa phương rà soát lại tất cả các chốt trên các "luồng xanh", xem xét gỡ bỏ, giảm bớt các chốt trên "luồng xanh" quốc gia và chỉ tổ chức các chốt trên các tuyến đường nội tỉnh.

Người đứng đầu ngành GTVT cũng yêu cầu xem xét phương án các phương tiện đã được cấp QR code và niêm yết trên kính xe được phép lưu thông mà không cần phải kiểm tra bắt buộc, có thể kiểm tra ngẫu nhiên. Nếu phát hiện doanh nghiệp, lái xe nào vi phạm các quy định về y tế như không có giấy xét nghiệm hoặc giấy xét nghiệm hết hiệu lực phải xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối với phương án lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các trạm dừng nghỉ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải làm việc với từng địa phương để thống nhất phương án lập trạm dừng nghỉ, cần thiết ban hành hướng dẫn tạm thời để quy định sẽ cung ứng dịch vụ thiết yếu nào cho lái xe phải đi kèm với phương án đảm bảo phòng chống Covid-19 tương ứng.

Về phương án mở "luồng xanh" đường thủy của TPHCM, tận dụng các tàu cao tốc du lịch đang tạm dừng hoạt động để vận chuyển hàng hóa thực phẩm, rau củ quả, Bộ trưởng GTVT nhất trí cao và yêu cầu các cục quản lý chuyên ngành liên quan nhanh chóng phối hợp với địa phương thực hiện các thủ tục để cấp phép hoạt động theo đúng quy định.

Mở "luồng xanh" đường thủy được đánh giá là giải pháp hiệu quả để tận dụng điều kiện tự nhiên thuận lợi của khu vực miền Nam, đảm bảo vận chuyển nhanh chóng, thông suốt và hạn chế tiếp xúc.

Trong cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo thành lập ngay Ban Chỉ đạo của Bộ GTVT do một Thứ trưởng làm Trưởng ban và chịu trách nhiệm chỉ đạo thống nhất công tác vận tải hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản
00:03:27 29/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
'Cơn bão Cytokine' - hội chứng ca sĩ Phi Nhung mắc phải nguy hiểm thế nào?
19:23:31 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Mạnh Quỳnh vĩnh biệt Phi Nhung
19:55:49 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021

Tin mới nhất

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại

01:44:36 29/09/2021
Từ 0h ngày 30/9, người dân TP Đà Nẵng được đi tắm biển vào buổi sáng; các khách sạn, chợ truyền thống, cơ sở tôn giáo, tiệm tóc... được hoạt động trở lại

Hai sĩ quan Việt Nam sẽ tham gia Phái bộ huấn luyện của EU

01:43:07 29/09/2021
Hai sĩ quan đầu tiên sẽ được cử tham gia vào Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi, theo thiếu tướng Vũ Cương Quyết.

Vietjet Air lo bất bình đẳng giữa các hãng bay khi áp sàn vé máy bay

01:39:43 29/09/2021
Vietjet Air cho rằng, chính sách giá sàn chỉ giải quyết khó khăn cho hãng hàng không quốc gia mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh với hãng bay tư nhân.

Hàng loạt địa phương hưởng ứng khôi phục du lịch nội địa

01:32:47 29/09/2021
Ngày 28/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình Kết nối xanh du lịch Việt Nam, với hơn 30 điểm cầu trên khắp cả nước.

Quảng Ninh thí điểm kiểm soát người ra vào bằng hệ thống tự động

01:14:08 29/09/2021
Thay vì cán bộ tại chốt kiểm soát phải dùng điện thoại cá nhân để quét mã QR của người dân, hệ thống gắn camera sẽ tự động quét mã.

Tiệm tóc ở TP.HCM: Khách cung cấp số mũi vaccine, đặt lịch kín 3 ngày

00:16:41 29/09/2021
Nhiều người ở TP.HCM bắt đầu nhắn tin đặt lịch cắt tóc sau ngày 1/10. Chủ tiệm yêu cầu khách hàng cung cấp số mũi vaccine để đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới từ 0h ngày 30/9

00:13:54 29/09/2021
Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh nên tạm mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9.

Cảnh sát ở TP.HCM mất nhiều giờ lặn tìm 2 người nhảy xuống ao

00:11:03 29/09/2021
Sau nhiều giờ lặn dưới ao nước ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), cảnh sát PCCC dừng hoạt động tìm kiếm khi hay tin 2 người nhảy xuống ao đã tự bơi vào bờ.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Có thể bạn quan tâm

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

Học hành

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.