Dồn lực thực hiện ‘luồng xanh’ vận tải hàng hóa

Vận tải hàng hóa thiết yếu cung ứng kịp thời cho các địa phương vùng dịch phía Nam hiện là yêu cầu cấp bách.

Tổng Cục đường Bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) đã công bố khá chi tiết “luồng xanh” quốc gia trong vận tải hàng hóa, nhưng có nhiều vướng mắc vẫn cần được tháo gỡ kịp thời.

Các địa phương cần thống nhất tháo gỡ các khó khăn

Theo báo cáo của TCĐBVN gửi Bộ GTVT, hiện ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên có hàng trăm chốt kiểm soát , kiểm dịch liên tỉnh tại các cửa ngõ ra vào các địa phương. Tuy nhiên, vướng mắc nhiều nhất trong lưu thông vận tải tại đây là yêu cầu về giấy xét nghiệm y tế âm tính với COVID-19 có thời hạn khác nhau, chưa thống nhất, khiến không ít lái xe gặp khó khăn khi ra vào các chốt kiểm dịch, dẫn đến ùn tắc phương tiện.

Cụ thể, có địa phương thì quy định giấy có hiệu lực 5 ngày, nơi lại 3 ngày, có địa phương lại yêu cầu cách ly đối với lái xe đi đến từ vùng dịch… chưa thống nhất. Nhiều lái xe vì thời gian chuyên chở hàng hóa kéo dài, nên thời hạn giấy xét nghiệm luôn quá hạn, không đảm bảo khi bị kiểm tra tại các chốt kiểm dịch. Đơn cử, Bình Dương , TP Hồ Chí Minh quy định 3 ngày; Long An quy định 5 ngày và Đồng Nai quy định 7 ngày… Việc chấp thuận kết quả xét nghiệm bằng phương pháp kháng nguyên (test nhanh) và PCR cũng chưa thống nhất gây khó khăn lái xe khi vận chuyển hàng hoá.

Dồn lực thực hiện luồng xanh vận tải hàng hóa - Hình 1
Doanh nghiệp vận tải sẽ được cấp thẻ nhận diện để vận chuyển hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh và ngược lại. Ảnh: TTXVN.

Trước thực tế này, một số địa phương đã linh hoạt hình thành các địa điểm test nhanh ngay tại các chốt, các trạm thu phí hoặc yêu cầu lái xe đến các địa điểm gần nhất để test nhanh. Song, tại các địa phương chưa có điều kiện triển khai, lái xe buộc phải quay đầu xe, gây lãng phí về thời gian và tiền bạc vận chuyển. Chưa kể, nhiều chốt kiểm dịch, việc đánh giá về chủng loại hàng hóa ưu tiên “hàng nhanh hỏng” cũng thiếu thống nhất giữa các lực lượng kiểm dịch…

Video đang HOT

Thêm vào đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đòi hỏi hầu hết các lực lượng liên quan tại các địa phương đều phải dồn lực dập dịch, nên việc thiếu nguồn lực kiểm tra, kiểm soát trong hoạt động vận tải, không thể hình thành các trạm kiểm dịch tại các điểm lái xe dừng đỗ trên đường, khiến không ít lái xe vận tải đường dài phải liên tục lái xe, không tìm được chỗ dừng nghỉ, dẫn đến mệt mỏi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đây cũng là trở ngại lớn, nếu thời gian tới chủ trương đưa người từ vùng dịch về quê diễn ra được kích hoạt tại các địa phương.

Ngoài ra, lực lượng kiểm dịch tại các chốt kiểm dịch hiện cũng gặp khó khăn do phải làm việc với cường độ cao, dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với lái xe, phụ xe, người đi theo xe và người dân, nên nguy cơ lây nhiễm virus khó tránh khỏi…

Rõ ràng, vận chuyển hàng hóa thiết yếu hiện nay từ các tỉnh, thành phố trong cả nước tới các tỉnh phía Nam là rất cấp bách, cần các cơ quan liên quan trực tiếp tháo gỡ, thống nhất cách làm. Nhưng về lâu dài, chiến lược tiêm vaccine cho các lái xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên tỉnh, liên vùng cần được đẩy nhanh hơn nữa, vừa giúp chuỗi cung ứng hàng hóa không bị đứt gãy, vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Dồn lực

Với tinh thần thần tốc, “ chống dịch như chống giặc ”, Bộ GTVT đã chỉ đạo TCĐBVN phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh, thành phố và chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT phối hợp để tạo “luồng xanh” trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, cấp giấy nhận diện phương tiện kèm mã QRCode, với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện được lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc giao thông.

Liên tục trong những ngày qua, TCĐBVN đã xây dựng và đưa vào sử dụng cổng thông tin đăng ký giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải theo hình thức trực tuyến, thực hiện áp dụng tại 63 Sở GTVT từ ngày 19/7/2021. Thời gian các Sở GTVT duyệt và cấp giấy nhận diện phương tiện tối đa trong thời gian 24 giờ.

Dồn lực thực hiện luồng xanh vận tải hàng hóa - Hình 2
Xe ô tô được hướng dẫn phân luồng chờ kiểm tra, khai báo y tế trước khi vào TP Cần Thơ. Ảnh: TTXVN.

Bộ GTVT đã kiến nghị Bộ Y tế sớm cập nhật dữ liệu về con người vào phần mềm quản lý người ra vào các nơi công cộng như bến tàu, nhà ga, bến xe và trên phương tiện để đáp ứng với các phương án kịch bản “luồng xanh”; đề nghị Bộ Công an phối hợp với trong việc tổ chức phân “luồng xanh” cho phương tiện chở hàng hoá và công nhân, chuyên gia; đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đưa phần mềm quản lý người vào hoạt động để tạo thuận lợi hơn cho vận tải hàng hóa.

Bên cạnh đó, TCĐBVN đã rà soát, thống kê 106 vị trí, địa điểm trạm dừng nghỉ, cửa hàng xăng dầu trên hệ thống đường quốc lộ, cao tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu, xem xét và bố trí lực lượng để tổ chức lấy mẫu, trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi phương tiện di chuyển qua địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe vận chuyển; đồng thời, chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ huy động lực lượng tại các chi cục phối hợp với lực lượng địa phương phân luồng giao thông, tháo gỡ giải phân cách khi phương tiện ùn tắc, điều tiết giao thông và tổ chức phối hợp xét nghiệm nhanh cho lái xe…

Về các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn do COVID-19, bị ngừng hoạt động toàn bộ, chỉ còn vận tải công nhân, chuyên gia và vận tải hàng hóa thì chủ yếu là vận tải hàng hóa thiết yếu, phục vụ đời sống và phục vụ sản xuất kinh doanh, theo Phó Tổng cục trưởng TCĐBVN Phan Thị Thu Hiền, tới đây, TCĐBVN sẽ nâng cấp phần mềm thẻ nhận diện phương tiện để có thể kết nối với cơ sở dữ liệu của Bộ Y tế (về việc cung cấp thêm thông tin lái xe đã được xét nghiệm, tiêm phòng) phục vụ công tác truy vết và quản lý; bổ sung luồng xanh của các địa phương vào hệ thống luồng xanh trên cả nước để thuận lợi cho đơn vị khi được cấp thẻ nhận diện để lựa chọn tuyến đường; chỉ đạo các sở GTVT tạo mọi điều kiện cho xe vận tải hoạt động trên luồng xanh nhanh nhất.

Bình Dương: Tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông.

Bình Dương: Tăng cường nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông - Hình 1

Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương điều tiết phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: VPUBND tỉnh Bình Dương)

Từ ngày 01/12/2020 đến ngày 31/3/2021, các ngành chức năng của tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện kế hoạch nhằm kiềm chế, ngăn chặn xe chở hành khách, hàng hóa vi phạm các quy định về vận tải lưu thông trên hệ thống quốc lộ và đường cao tốc; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng, giữa Trung ương và địa phương nhằm tăng hiệu quả kiểm soát, ngăn chặn các vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ, thử nghiệm các giải pháp công nghệ mới trong công tác kiểm soát xe chở hàng quá tải.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Bình Dương sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý tại các bến xe, bến tàu, nhà ga, đầu mối xếp hàng (bến bãi, mỏ vật liệu, công trình, dự án lớn) đối với hoạt động vận tải hành khách và vận chuyển hàng hóa, kiểm soát hành vi xếp khách, xếp hàng, chở hàng quá tải trọng cho phép tham gia giao thông. Lưu ý với hoạt động chở hàng hóa, vật liệu các trường hợp san tải trước khi vào cảng, dồn tải sau khi ra khỏi cảng, xử phạt vi phạm hành chính đối với từng chủ thể có hành vi vi phạm theo quy định hiện hành của pháp luật.

Phối hợp chặt chẽ với các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV để kiểm tra xe quá tải trên địa bàn, trọng tâm là kiểm soát xe quá tải trên các quốc lộ trọng điểm.

Đối với kết quả xử lý các trường hợp vi phạm tải trọng phương tiện và kích thước thành, thùng xe, các Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm thông báo cho địa phương quản lý doanh nghiệp vận tải để đối chiếu, rà soát việc ký cam kết không vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định, đồng thời gửi số liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tổng hợp, nắm tình hình và chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV để thực hiện Kế hoạch.

Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông báo và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về các doanh nghiệp, đơn vị làm tốt và các doanh nghiệp, đơn vị làm chưa tốt hoặc có vi phạm.

Được biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương về tăng cường các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các sở ngành, địa phương phân công, phối hợp điều tra, khảo sát các bất cập của hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ. Trên cơ sở khảo sát hiện trạng, Ban An toàn giao thông tỉnh này cũng đã đề ra giải pháp khắc phục đối với từng trường hợp cụ thể.

Về công tác khảo sát xe container, Ban An toàn giao thông tỉnh kiến nghị Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương hạn chế lưu thông đối với ô tô tải có tải trọng từ 15 tấn trở lên và xe đầu kéo (kể cả đầu kéo có container và xe đầu kéo chỉ kéo thớt, không có container) lưu thông trên một số tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn từ ngã 3 Tân Vạn đến giáp đường ĐT741, Quốc lộ 13 từ cầu Vĩnh Bình đến ngã tư Sở Sao, ĐT.743 từ Sóng Thần đến ngã tư miếu Ông Cù theo khung giờ từ 6 giờ đến 8 giờ sáng; từ 16 giờ đến 18 giờ chiều. Thời gian thực hiện từ 15/12/2020 đến 15/01/2021.

Ban An toàn giao thông tỉnh cũng đã tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương xây dựng Đề án thành lập mô hình Đội cơ động xử lý sự cố giao thông. Trước mắt, Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh này tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh thành lập Đội phản ứng nhanh xử lý các sự cố và chống ùn tắc giao thông, do lực lượng 113 bán chuyên trách làm nòng cốt. Đồng thời tham mưu Uỷ ban Nhân dân tỉnh bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cho Đội cơ động xử lý sự cố giao thông.

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các cổng trường, các điểm chợ, tiếp tục nghiên cứu đề xuất hướng xử lý với các điểm ùn tắc giao thông. Các đơn vị địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt nỗ lực xây dựng đô thị khang trang, an toàn trong năm 2021...

Đồng thời xây dựng Đề án tăng cường nguồn lực tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông; thiết chế giao thông cần đồng nhất; xây dựng chuyên mục kênh giao thông thông báo các điểm kẹt xe; lắp đặt camera giao thông, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm, đổi mới cách thức, nội dung tuyên truyền. Giao Ban An toàn tỉnh Bình Dương rà soát lại cụ thể từng lĩnh vực liên quan đến vấn đề an toàn giao thông (kẹt xe, ngập nước, thoát nước...). Về lâu dài, cần tính toán, xây dựng kế hoạch, dự báo trước tình hình gia tăng dân số cơ học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
Chủ tịch phường nói về 'chị đại quận 4': 'Chúng tôi thông qua nhiều kênh khuyên chị đi khám tâm thần'
20:19:47 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?
08:38:41 21/10/2021
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ
08:38:22 21/10/2021
Án mạng đêm 20/10: Chồng xông vào quán gội đầu đâm vợ, dân mạng chấn động với ảnh hiện trường
08:29:13 21/10/2021
Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?
09:56:53 21/10/2021
Shin Min Ah từng có loạt ảnh nóng bỏng bên nam diễn viên "50 sắc thái"
08:46:50 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Nàng Yasuo Việt gợi cảm một lần nữa khiến CĐM “mê mẩn”, chứng minh khả năng chơi game cực hardcore
08:46:32 21/10/2021

Tin mới nhất

Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

12:39:18 21/10/2021
Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức từ ngày 21 - 24/10 và sau đó nhập bảo tháp tại khuôn viên Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng).

Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"

12:19:03 21/10/2021
Bé H. được gia đình tổ chức tang lễ và chôn cất trong ngày hôm nay (21/10). Vì ở xa, nhiều người thân đã không kịp về nhìn mặt cháu bé lần cuối.

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới

12:06:10 21/10/2021
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi đồn Biên phòng.

Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố

12:04:44 21/10/2021
Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm quận 1, TP.HCM cầm vali, bàn ghế... ném từ tầng cao xuống đường phố khiến nhiều người đi trên đường bị một phen hoảng sợ.

Mất "ghế" tổ trưởng, giáo viên hạng II có phải xuống hạng III?

11:40:36 21/10/2021
Năm nay làm tổ trưởng được giữ hạng II, sang năm nếu không làm tổ trưởng nữa thì có phải xuống hạng III không?

Giáo viên hạng II đau đầu tìm minh chứng để giữ hạng khi chuyển xếp lương mới

11:36:55 21/10/2021
Việc đi tìm các minh chứng cho hạng giáo viên theo các thông tư mới là không hề dễ dàng khi việc lưu trữ hồ sơ của giáo viên ở mỗi trường mỗi khác.

Nghị định mới bỏ nhiều chứng chỉ, thầy cô giáo nên biết

11:31:54 21/10/2021
Từ ngày 10/12/2021, giáo viên chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp; chính thức bỏ việc đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học.

F0 được tiếp nhận từ quân chi viện như thế nào

11:28:30 21/10/2021
Nam bệnh nhân 50 tuổi, mắc Covid-19 diễn tiến nguy kịch, cai máy thở thành công sau ba ngày bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản Trung tâm ICU từ Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

11:22:45 21/10/2021
Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đi trên đường bị cây đè tử vong, toàn bộ số tiền 30 triệu mang theo bị kẻ xấu mở cốp lấy sạch

09:39:16 21/10/2021
Trước khi rời nhà, nạn nhân có mang theo hơn 30 triệu đồng để giải quyết công việc và bỏ tiền trong cốp xe máy.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Nguy cơ bùng phát Covid-19 mạnh ở miền Tây nếu bỏ quên "bài học" TPHCM

08:35:58 21/10/2021
Theo chuyên gia dịch tễ, nếu các tỉnh miền Tây không rút kinh nghiệm về vấn đề xét nghiệm, cách ly mà TPHCM đã trải qua thì rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Tăng cường quản lý mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch

06:36:09 21/10/2021
Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan tiếp tục chủ động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc, vaccine phòng chống dịch, tránh lãng phí, tiêu cực.

Người dân được đi lại bằng xe khách liên tỉnh

06:31:30 21/10/2021
Sau thời gian thí điểm vận tải khách liên tỉnh, Bộ GTVT vẫn cho các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.​

Giá tiêu hôm nay 21/10, tăng nhẹ, cao nhất 89.500đ/kg, nguồn cung khan hiếm, dự đoán giá còn tăng

06:26:53 21/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.500 - 89.500 đ/kg.

Giá vàng hôm nay 21/10: Sức ép gia tăng, vàng lên giá

06:25:30 21/10/2021
Giá vàng hôm nay 21/10 trên thị trường quốc tế tăng tiếp do đồng USD chưa có tín hiệu hồi phục trong khi giới đầu tư lo ngại về lạm phát tăng cao.

Giá cà phê hôm nay 21/10, Cùng tăng trên cả hai sàn, nhu cầu mua hàng tích trữ cuối năm tăng cao

06:23:51 21/10/2021
Hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định xu thế tăng đã quay trở lại với hai thị trường cà phê, giá sẽ cần tích lũy thêm một thời gian để chờ đợi một chất xúc tác mới.

HDBank triển khai phát hành cổ phiếu ESOP để khích lệ và thu hút nhân tài

06:17:16 21/10/2021
Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa thông báo triển khai phát hành cổ phiếu cho người lao động theo kế hoạch được ĐHCĐ phê duyệt. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Việt Nam tăng mạnh, bất chấp đại dịch COVID-19

06:12:20 21/10/2021
Mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD. Điều này cho thấy, doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nh...

Có thể bạn quan tâm

14 ý tưởng mang đồ chơi vào phòng cho bé

Sáng tạo

14:28:25 21/10/2021
Tùy theo sở thích của bé mà bạn có thể đặt thêm một chiếc lều, một chiếc võng hay bàn trang điểm... để bé thêm yêu phòng của mình.

Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ

Học hành

14:28:22 21/10/2021
Học online thầy cô đâu chỉ giảng cho mỗi học trò mình nghe. Phía sau các em là rất nhiều thành viên gia đình cùng tham dự. Chỉ cần một lỗi nhỏ của thầy cô cũng bị phụ huynh soi rồi chê không tiếc lời.

Nghe tin con gái rượu của Công nương Kate có "cơ" trở thành tỷ phú giàu nhất Hoàng gia Anh, chị em thi nhau lấy giấy bút ra xem "ẻm" mặc gì để học hỏi

Phong cách sao

14:27:30 21/10/2021
Theo bước đường của Công nương Kate, Công chúa Charlotte được dự đoán sẽ trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng về thời trang trong tương lai.

Môi giới Sugar baby - Sugar daddy có bị xử lý tội môi giới mại dâm?

Pháp luật

14:27:30 21/10/2021
Xét về mặt bản chất, mối quan hệ Sugar baby - Sugar daddy không hề vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, do biến tướng khi vào Việt Nam nên mối quan hệ này trở thành dịch vụ mua bán dâm.

Món bò sốt vang kiểu Pháp đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

14:23:31 21/10/2021
Món bò sốt vang kiểu Pháp sẽ giúp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn sang chảnh mà không cần ra ngoài tiệm hay đến những nhà hàng đắt tiền?

Bác sĩ lấy búi tóc nặng 6 kg ra khỏi bụng cô gái trẻ

Chuyện lạ

14:20:12 21/10/2021
Các bác sĩ tại bệnh viện AlBashir ở thành phố Amman, Jordan vừa loại bỏ một khối tóc nặng 6kg ra khỏi dạ dày của cô gái 20 tuổi.

Bảo Thy tự tay tổ chức sinh nhật cho chồng đại gia Phan Lĩnh, chi tiết trên bánh kem hé lộ điều đặc biệt!

Sao việt

14:20:11 21/10/2021
Bảo Thy tranh thủ phát cẩu lương khiến hội FA ghen tị quá đây nè.

Chuyên gia cảnh báo mối nguy tiềm ẩn của thuốc tẩy trắng da

Làm đẹp

14:16:34 21/10/2021
Sử dụng các sản phẩm tẩy trắng da đang là xu hướng. Trong khi một số phương pháp điều trị tẩy trắng da có thể được sử dụng một cách an toàn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ da liễu, nhiều sản phẩm không cần kê đơn bán trực tuyến không kiểm ...

Top 1 Naver: Ngày 25/10, Kim Seon Ho sẽ bị bóc sạch phốt, bằng chứng đã được giao cho nhân vật này, 2 ngôi sao khác bị réo tên

Sao châu á

14:15:24 21/10/2021
Vụ bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) vẫn chưa thể dừng lại tại đây.

Tình đầu của Thanh Sơn trong '11 tháng 5 ngày', cạnh tranh với Khả Ngân là ai?

Hậu trường phim

14:12:52 21/10/2021
Nhân vật Trang - tình đầu của Thanh Sơn của 11 tháng 5 ngày do Huyền Trang Mù Tạt đóng. Cô nàng được nhiều người mến mộ nhờ ngoại hình xinh đẹp, đa tài.

'Hương vị tình thân' tập 60 (p2): Chiến 'chó' định phản ông Sinh để nuốt trọn 5 tỷ?

Phim việt

14:09:02 21/10/2021
Dù có trong tay chứng cứ quan trọng nhưng Chiến chẳng hề đả động chuyện này với ông Sinh, ngược lại còn chỉ chăm chăm tống tiền Tấn sao cho lời nhất.

Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát

Netizen

14:08:00 21/10/2021
Đoạn clip của Thuỷ Tiên và CEO Đại Nam nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.