Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Ngày 16/4, tại Hà Nội , Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao , Bộ Công an chủ trì; phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo xây dựng chính sách pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân .

Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì Hội thảo.

Cùng dự có đồng chí Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI Dự Hội thảo có đại diện Đại sứ quán Mỹ, Anh, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Pháp Đức, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân - Hình 1

Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục an ninh mạng phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 2 nội dung chính “Chính sách, pháp luật , kinh nghiệm bảo vệ DLCN của một số quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước” và “Khuyến nghị xây dựng chính sách, pháp luật về bảo vệ DLCN đối với Việt Nam”.

Hội thảo nhận được rất nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đa chiều về chính sách bảo vệ DLCN dưới nhiều góc nhìn khác nhau, từ hệ thống pháp luật của một số quốc gia trên thế giới , các cơ quan quản lý nhà nước trong và ngoài nước, kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp và kinh nghiệm xây dựng chính sách, pháp luật đối với công tác bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam.

Nội dung các báo cáo tham luận rất đa dạng, phong phú và với nhiều ý kiến rất tâm huyết, thể hiện quá trình nghiên cứu nghiêm túc, chuyên sâu. Các tham luận tại Hội thảo đều khẳng định không chỉ Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới đều xác định vai trò của việc bảo vệ DLCN phải phù hợp từng điều kiện, hoàn cảnh của mỗi quốc gia, khu vực.

Ở Việt Nam, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong các lĩnh vực để phát triển kinh tế – xã hội , bảo vệ quốc phòng , an ninh là chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Yêu cầu bảo vệ thông tin cá nhân cũng được đặt ra hết sức bức thiết trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm tới lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Trong khi đó, hệ thống pháp luật về bảo vệ DLCN của Việt Nam vẫn còn chưa hoàn thiện, tồn tại một số sơ hở, bất cập; nhận thức về bảo vệ DLCN chưa tương xứng với tính nguy hiểm, hậu quả khi DLCN bị xâm phạm gây ra. Do đó, việc xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ DLCN trong điều kiện hiện nay là vô cùng cần thiết.

Kết quả Hội thảo cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các chuyên gia với công tác bảo vệ DLCN và công tác xây dựng chính sách, pháp luật để bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam.

Để không gian mạng luôn an toàn

Trước, trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lợi dụng tốc độ truyền thông tin nhanh, diện tham chiếu rộng, phạm vi chia sẻ rộng rãi, khả năng tương tác cao của Internet và các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ trên không gian mạng.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã căng mình làm nhiệm vụ..., giúp mỗi cá nhân "tỉnh táo" trong tiếp nhận thông tin; nâng cao "sức đề kháng", tăng khả năng "miễn dịch" với các thông tin xấu độc, xuyên tạc và bịa đặt..., cùng các lực lượng nghiệp vụ góp phần quan trọng đảm bảo an ninh an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Suất cơm được Phòng Chính trị hậu cần, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ chuẩn bị tươm tất cho các cán bộ trực chiến làm nhiệm vụ tại hiện trường, sau nhiều giờ chờ đợi đã nguội ngắt... Bên chiếc máy tính, cán bộ Phòng giám sát thông tin mạng và phòng, chống hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia (Phòng 3), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, căng mình làm nhiệm vụ.

Bài 1: Căng mình trên không gian mạng

1. Vào những ngày Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra, cường độ làm việc của cán bộ đơn vị càng trở nên căng thẳng. Cùng với việc nắm bắt hoạt động của các đối tượng, tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước; âm mưu, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá; kích động biểu tình, đơn vị còn thực hiện các chuyên án truy tìm, đấu tranh với số đối tượng hoạt động chống phá đại hội và phối hợp, hướng dẫn Công an địa phương trong công tác nắm tình hình, phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, kế hoạch hoạt động chống phá đại hội của các đối tượng...

Đấu tranh chuyên án, truy tìm đối tượng trong đời thực đã khó, trên không gian mạng còn gian nan hơn nhiều. Bởi trên không gian mạng, đối tượng lợi dụng tính ẩn danh, nặc danh và tính không biên giới để thực hiện hành vi phạm tội... Việc phá án vì thế đòi hỏi phải nhanh chóng, quyết liệt, chớp thời cơ để hành động, bởi chỉ cần chậm chễ, các tài liệu, chứng cứ đều có thể bị xóa...

Để không gian mạng luôn an toàn - Hình 1

Cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tác nghiệp bảo vệ an ninh, an toàn tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng và ngay từ khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp, các thế lực thù địch, đối tượng phản động chống đối, trong đó có các tổ chức phản động lưu vong như "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; "Việt Tân"..., gia tăng hoạt động chống phá, với phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn. Các đối tượng thiết lập và tạo nhiều loại hình tuyên truyền đưa thông tin, trong đó có cả những trang được thành lập công phu, đầu tư lớn; hệ thống chuyên trang để tập trung công kích, tấn công vào Đại hội Đảng như hệ thống trang thông tin "Đại hội 13", "Chim báo bão"...

Cùng với đó, các đối tượng tập trung sử dụng không gian mạng tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, có lúc có nơi được các đối tượng tạo ra những "làn sóng", "chiến dịch" chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ. Ngoài các trang mạng, blog, kênh yotube, trang fanpage, tài khoản cá nhân còn là hội nhóm chống đối. Thời gian qua, các đối tượng thường đăng tải các bài viết, thông tin có nội dung xấu, độc; tập trung công kích, chỉ trích các nội dung, báo cáo chính trị, các văn kiện, nghị quyết trình Đại hội lần thứ XIII và việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với các văn kiện, nghị quyết.

Cùng với đó là xuyên tạc tình hình chính trị nội bộ, đưa ra những đồn đoán, thông tin thiếu kiểm chứng, bịa đặt về công tác nhân sự, nhất là các vị trí chủ chốt; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt thông tin về đời tư và kêu gọi toàn dân tẩy chay không đi bầu đại biểu Quốc hội, tái khởi động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội; yêu cầu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, kích động làn sóng từ bỏ chủ nghĩa cộng sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.

2. Một số đối tượng còn sử dụng các thông tin liên quan đến công tác tổ chức, bố trí nhân sự; kết quả bầu cử Đại hội Đảng; việc sai phạm của cán bộ cấp cao để xử lý, tổng hợp lên các bài viết, video, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, đồn đoán về tình hình nhân sự cao cấp Đại hội XIII, quy chụp là nội bộ lãnh đạo Đảng "chia rẽ bè phái, tranh giành quyền lực"..., khiến người đọc khó phân biệt được thông tin thật, giả dễ bị hướng tới thông tin giả, tiêu cực.

Cùng với đó là các tài liệu nhạy cảm, phản động; lợi dụng các sự kiện chính trị, vụ việc phức tạp, nhạy cảm, các vụ đại án tham nhũng, việc xử lý các đối tượng chống đối..., được phát tán để phá hoại nội bộ, công kích, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng 3 đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIII từ sớm. CBCS đã không quản ngại gian khổ, thậm chí đối mặt với hiểm nguy, làm việc ngoài giờ, không có ngày nghỉ... Quá trình đấu trí với đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia còn đòi hỏi CBCS phải có bản lĩnh chính trị vững vàng; việc xử lý đáp ứng các yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ..., từ đó có biện pháp xử lý thích hợp.

Đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia đa dạng về thành phần, lứa tuổi và trình độ học vấn. Trong từng hoàn cảnh cụ thể, sự nhân văn, tình người của các cán bộ Phòng 3 đã giúp không ít đối tượng lầm đường lạc lối, bị lôi kéo, kích động nhìn rõ sự thật; không tin theo luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch. Trong quá trình tiếp xúc với thực tế, có không ít câu chuyện cảm động của cán bộ Phòng 3.

Một trong số đó là trường hợp đối tượng bị mắc bệnh nặng, bị lôi kéo, kích động tham gia vào tổ chức phản động tại TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm việc, các trinh sát Phòng 3 đã khéo léo tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, gia cảnh và nguyên nhân dẫn đến hành vi sai phạm của đối tượng. Từ việc phân tích, lý giải, anh này ông đã hiểu ra bản chất của các đối tượng phản động, quay đầu lại là bờ.

Trong khi các trinh sát Phòng 3 âm thầm làm nhiệm vụ thì các cán bộ thuộc Trung tâm 1 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - đơn vị có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển giải pháp an ninh mạng, triển khai các kết quả nghiên cứu khoa học, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống giám sát việc ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng Internet góp phần bảo vệ an ninh thông tin trước, trong và sau Đại hội Đảng.

Những ngày qua, các cán bộ của đơn vị đã rà soát, kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn và hướng dẫn đơn vị địa phương hơn 100 hệ thống trang, cổng thông tin của lực lượng Công an, đặc biệt là bảo vệ an ninh an toàn thông suốt đối với cổng thông tin điện tử của Bộ Công an; phối hợp với đơn vị địa phương toàn quốc trong công tác triển khai công tác thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu điện tử phục vụ công tác xác minh, điều tra, đấu tranh chuyên án; bố trí tổ công tác cùng xe cơ động lắp đặt các thiết bị chuyên dụng phục hồi dữ liệu điện tử phục vụ công tác bảo vệ Đại hội Đảng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Trong thời gian này các đơn vị đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII nên đã có nhiều đề nghị phối hợp trong cùng thời điểm. Trước tình hình trên, nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu công tác, hoàn thành nhiệm vụ, đòi hỏi lãnh đạo chỉ huy của đơn vị phải bố trí, phân công lực lượng một cách khoa học, hợp lý, động viên và phát huy tính sáng tạo của CBCS nhằm khắc phục các khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Cùng với việc chủ động nắm tình hình trên không gian mạng, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao còn triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh hệ thống thông tin, trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tập đoàn kinh tế, tài chính trọng yếu... Chủ động phát hiện và phối hợp khắc phục các lỗ hổng bảo mật, virus, mã độc xâm nhập, chiếm đoạt thông tin bí mật Nhà nước, thông tin bộ qua môi trường mạng, ảnh hưởng đến lợi ích và an ninh quốc gia Việt Nam; quan hệ hợp tác giữa các quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
21:09:25 15/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021
Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
Bà Phương Hằng "mạt sát" giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc
09:26:44 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: 'Nhiều lần nó bỏ về nhà tôi và nói 'bố ơi con không chịu được nữa đâu''
12:04:18 16/05/2021
Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?
12:42:19 16/05/2021
Quách Phú Thành trả chi phí tang lễ Trần Tích Vinh
11:34:12 16/05/2021
Màn trình diễn trang phục "Kén Em" của Khánh Vân lọt top trending
09:21:38 16/05/2021

Tin mới nhất

Hậu Giang: Diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống COVID-19

14:03:48 16/05/2021
Sáng 16/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn tập cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực 3, phường I, thành phố Vị Thanh.

Hòa Bình: Công tác bầu cử Quốc hội và HĐND đảm bảo đúng tiến độ

13:16:38 16/05/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Hòa Bình đã thành lập 2.540 tổ chức phụ trách công tác bầu cử và tiến hành tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đến tất cả các thành viên tổ bầu cử.

Đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến chùm ca COVID-19 tại xã Si Pa Phìn, Điện Biên

13:05:39 16/05/2021
Ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên vừa ký quyết định đình chỉ công tác 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca Covid-19 tại xã Si Pa Phìn, Nậm Pồ.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Vợ đuối nước khi đi du lịch, bản hợp đồng bảo hiểm 100 tỷ tố cáo tội ác khó tin của gã chồng

11:31:43 16/05/2021
Mới đây, trang Mirror Media đăng tải vụ án mạng chồng sát hại vợ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm khiến người đọc bức xúc. Không ai tin nổi chỉ vì tiền, người chồng nhẫn tâm ra tay sát hại người đầu ấp tay gối bằng thủ đoạn hết sức tàn nhẫn.

Gia Lai: Học sinh vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”

11:10:28 16/05/2021
Ngày 14/5, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP.Pleiku đã tổ chức cho 30 em học sinh có năng khiếu nhất tham gia vẽ tranh với chủ đề “Đường đến trường an toàn của em”.

Không khai báo bệnh nhân ho sốt, 1 bác sỹ ở Hải Dương bị phạt nặng

11:06:32 16/05/2021
UBND TP Hải Dương (Hải Dương) đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng với bác sĩ Đồng Văn D. vì đã không thông báo kịp thời người ho, sốt trong cộng đồng.

Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?

11:03:31 16/05/2021
Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm ở ngực có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh

09:55:03 16/05/2021
Trước phản ánh về việc giáo viên phải viết quá nhiều phiếu nhận xét học sinh, Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT xung quanh việc đánh giá học sinh bằng nhận xét sao cho đúng.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

09:33:03 16/05/2021
Sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15-5, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (BĐBP Lạng Sơn), Phòng PA 09 và Phòng PA 01 (Công an tỉnh...

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: 'Bố bị tai biến, tôi không thể về chăm sóc'

07:17:25 16/05/2021
Tham gia chống dịch ở khu cách ly huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được 1 ngày thì Đại úy Nguyễn Văn Nhã nhận được tin bố bị tai biến nhưng anh không thể về chăm sóc ông.

Người dân đề xuất cách giảm người rút BHXH một lần

07:07:12 16/05/2021
Không tăng tuổi nghỉ hưu với người lao động chân tay; thêm chế độ cho người đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội là những đề xuất được nhiều bạn đọc đưa ra.​

Giá tiêu hôm nay 16/5: Thế giới phản ứng trái chiều, cao nhất 68.000đ/kg; tiêu trắng Trung Quốc được giá, giá tiêu Việt giảm

06:44:00 16/05/2021
Tuần qua, giá tiêu trên thị trường quốc tế và thị trường nội địa ghi nhận phản ứng trái chiều, tuy nhiên, biên độ tăng, giảm ở mức nhỏ. v

Giá cà phê hôm nay 16/5: Báo cáo tồn kho 'làm hại' giá cà phê, nhưng tháng 9 mới là thời điểm cần chú ý

06:38:01 16/05/2021
Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp nối đà giảm do báo cáo tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng thêm. Tồn kho cà phê arabica tại sàn New York lên ở mức cao 13,5 tháng và tồn kho cà phê robusta sàn London lên ở mức c...

Giá cao su hôm nay 16/5: Nhật Bản giữ đà giảm, doanh nghiệp cao su Việt Nam tăng giá theo tuần

06:35:40 16/05/2021
Giá cao su hôm nay 16/5 ghi nhận sàn Nhật Bản giữ đà giảm, sau một khảo sát chính thức cho thấy, niềm tin trong lĩnh vực dịch vụ tháng 4/2021 của nước này giảm mạnh nhất trong 1 năm.

Giá vàng hôm nay 16/5: Hai tuần tăng giá liên tục

06:27:30 16/05/2021
Giá vàng kết thúc tuần tiếp theo tăng giá do đồng USD và lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ yếu đi.

Thái Nguyên: Yêu cầu mỏ đá dừng khai thác để xử lý sạt lở

06:21:36 16/05/2021
Ngày 14/5, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Văn bản số 2065/UBND-CNN&XD, yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác tại hai mỏ đá Lân Đăm 2 và Lân Đăm 3 ở xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ để khắc phục sự cố sạt lở; triển khai các giải pháp bảo đ...

Quân và dân Trường Sa hướng về ngày hội lớn

06:10:44 16/05/2021
Những ngày này, trên huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được hoàn tất.

Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng

06:07:04 16/05/2021
Thực hiện chủ trương của ảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng, cách đây 10 năm (ngày 19-5-2011), nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng cục Chính trị QND Việt Nam tổ chức Lễ công bố quyết định thàn...

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa tại các tỉnh miền núi phía bắc

06:00:14 16/05/2021
Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang vận hành gần 7.000 hồ chứa thủy lợi, với sức chứa gần 14 tỷ m3 nước. Riêng các tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc có khoảng 1.750 hồ chứa vừa và nhỏ, hơn 40 nghìn đập dâng...

Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh từ đêm 16/5

05:48:54 16/05/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, từ đêm 16/5 ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ có mưa rào và dông.

Bí thư Bắc Giang: ‘Tận dụng giờ vàng, hạn chế lây nhiễm cộng đồng'

05:46:01 16/05/2021
Các ổ dịch tại Bắc Giang liên quan người dân của 14 tỉnh, thành phố. Do đó, địa phương này đang nỗ lực giữ chân công nhân, tận dụng giờ vàng chống dịch.

Đà Nẵng quyết tâm giữ an ninh trật tự và an toàn dịch bệnh cho ngày bầu cử

05:40:34 16/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho ngày bầu cử toàn dân sắp tới.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

22:52:21 15/05/2021
Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. - Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm ...

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín

22:45:37 15/05/2021
Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tạm thời ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín để thiết lập vùng cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần

22:31:37 15/05/2021
Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu những người từng đến Đà Nẵng tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo

Esport

14:33:44 16/05/2021
Đây là những quân cờ chỉ có giá trị 1 vàng nhưng hoàn toàn có thể giúp game thủ leo top thuận lợi trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Kia Cerato 2021 giá rẻ từ 465 triệu đồng tại Australia, sắp về Việt Nam

Ôtô

14:32:29 16/05/2021
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Kia đã công bố giá bán và thông số kỹ thuật của mẫu sedan hạng C Cerato 2021 dành cho thị trường Australia.

Mùa hè bớt nóng nực hơn khi ngắm nữ pháp sư diện váy lụa mỏng ngâm mình trong bồn tắm

Cosplay

14:27:23 16/05/2021
Miko ban đầu có nghĩa là nữ pháp sư, bà đồng, nhà tiên tri... người chuyên truyền đạt những lời sấm truyền. Hiện nay, miko là người giữ đền, trinh nữ hiến thần phục vụ tại những Shinto (đền thờ Thần Đạo).

Bắc Ninh thêm 29 ca dương tính, cách ly người liên quan đến KCN Việt Yên

Sự kiện nóng

14:24:17 16/05/2021
Ngày 16/5, Bắc Ninh có thêm 29 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh này cũng yêu cầu cách ly tại nhà người liên quan khu công nghiệp (KCN) Việt Yên.

Nhu cầu xe ga áp đảo xe số, vì đâu Yamaha Grande chưa thể lớn?

Xe máy

14:24:17 16/05/2021
Trong khi thị trường xe ga ở Việt Nam liên tục gia tăng thị phần, thì mẫu xe chiến lược của Yamaha là Grande vẫn chỉ đạt doanh số rất khiêm tốn.

Ra mắt nhà người yêu và bị thử bằng đám cua bò lổm ngổm, em quyết định "chơi chiêu" không ngờ bị bắt quả tang và hết đường làm dâu

Tâm sự

14:24:10 16/05/2021
Đành rằng em nấu ăn không giỏi, lại có ý qua mặt nhà người yêu. Thế nhưng suy cho cùng, em cũng chỉ muốn lấy lòng bác gái.

Sau lùm xùm thiếu tinh tế với Khánh Vân, H’Hen Niê ghi điểm tuyệt đối khi hô to điều ước sinh nhật đặc biệt dành cho đàn em

Sao việt

14:23:05 16/05/2021
Chỉ với 1 hành động nhỏ, HHen Niê đã chứng minh tình cảm và mối quan hệ với Khánh Vân.

Hẻm núi được mệnh danh là nơi nước Nhật được sinh ra 

Clip hay

14:20:10 16/05/2021
Hai vách đá bazan thẳng đứng được tô điểm bởi rêu và cây cối mọc um tùm, mang đến vẻ đẹp kỳ bí cho hẻm núi Takachiho.

Huyme đu trend tiết lộ gu bạn gái trên TikTok, bất ngờ nhất là ở tiêu chí số 2

Netizen

14:18:32 16/05/2021
Bên dưới phần bình luận, nhiều người đã gọi tên Hàn Hằng - cô bạn gái mất tích bấy lâu nay của Huyme.

Trong nhà có 8 thứ này rút cạn may mắn, dù tiếc đến mấy cũng nên vứt đi

Trắc nghiệm

13:55:53 16/05/2021
Nếu trong nhà bạn có 1 trong 8 thứ này thì đừng ngần ngại vứt chúng đi để vận xui không đeo bám.

Mẹo nấu cơm với bắp ngọt thơm cho bữa tối

Ẩm thực

13:52:00 16/05/2021
Gạo được vo sạch sau đó kết hợp với bắp Mỹ sẽ mang lại cho bạn cùng người thân nồi cơm ngọt, hấp dẫn.

'Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ'

Sao châu á

13:46:38 16/05/2021
Nhận xét về bài viết chỉ trích vấn nạn bất bình đẳng giới ở xứ kim chi trên tờ New York Times, một khán giả chia sẻ: Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ.

Phanh Lee nhập cuộc mẹ bầu ăn diện xì tin, style hường phấn, tay xách túi hiệu

Phong cách sao

13:41:25 16/05/2021
Phanh Lee giờ đây không còn giấu diếm chuyện bầu bì nữa mà đã lên đồ khoe bụng chất chơi. Trước đây, những người đẹp như Diệp Lâm Anh, Đông Nhi, Lan Khuê cũng đã từng gây dấu ấn mạnh với style bầu bì.

Khánh Vân: 'Tôi hứa không làm khán giả Việt Nam thất vọng'

Phỏng vấn sao

13:26:19 16/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân không muốn dự đoán trước kết quả của mình ở chung kết Miss Universe 2020, song nếu được vào top 21 trình diễn, cô hứa sẽ quyết tâm hết mình, không làm khán giả Việt Nam thất vọng.

"Cánh chim lạ" Hai Long quyết tạo kỳ tích cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 31

Bóng đá việt nam

13:21:39 16/05/2021
Tiền vệ Nguyễn Hai Long mong sẽ cùng U22 Việt Nam giành huy chương vàng tại SEA Games 31 vào cuối năm nay. Nếu thành công, đây sẽ là kỳ tích với bóng đá nước nhà khi 2 mùa SEA Games liên tiếp đều đứng đầu Đông Nam Á ở nội dung bóng đá n...