Công an TP Cần Thơ: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Ngày 15-4, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao .

Công an TP Cần Thơ: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Hình 1

Công an TP Cần Thơ thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao , Công an TP Cần Thơ sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng, nhất là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao xâm phạm an ninh, trật tự an toàn xã hội , quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Công an TP Cần Thơ: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Hình 2
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Thời gian gần đây các loại tội phạm trong lĩnh vực công nghệ cao, không gian mạng đang diễn biến phức tạp. Do đó, việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao sẽ đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng quy chế công tác, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để khẩn trương triển khai nhiệm vụ.

Để không gian mạng luôn an toàn

Trước, trong thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lợi dụng tốc độ truyền thông tin nhanh, diện tham chiếu rộng, phạm vi chia sẻ rộng rãi, khả năng tương tác cao của Internet và các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch gia tăng hoạt động tuyên truyền, phá hoại tư tưởng, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ trên không gian mạng.

Cùng với các đơn vị nghiệp vụ, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã căng mình làm nhiệm vụ..., giúp mỗi cá nhân "tỉnh táo" trong tiếp nhận thông tin; nâng cao "sức đề kháng", tăng khả năng "miễn dịch" với các thông tin xấu độc, xuyên tạc và bịa đặt..., cùng các lực lượng nghiệp vụ góp phần quan trọng đảm bảo an ninh an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Suất cơm được Phòng Chính trị hậu cần, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ chuẩn bị tươm tất cho các cán bộ trực chiến làm nhiệm vụ tại hiện trường, sau nhiều giờ chờ đợi đã nguội ngắt... Bên chiếc máy tính, cán bộ Phòng giám sát thông tin mạng và phòng, chống hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia (Phòng 3), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, căng mình làm nhiệm vụ.

Bài 1: Căng mình trên không gian mạng

1. Vào những ngày Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra, cường độ làm việc của cán bộ đơn vị càng trở nên căng thẳng. Cùng với việc nắm bắt hoạt động của các đối tượng, tổ chức phản động, chống đối trong và ngoài nước; âm mưu, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá; kích động biểu tình, đơn vị còn thực hiện các chuyên án truy tìm, đấu tranh với số đối tượng hoạt động chống phá đại hội và phối hợp, hướng dẫn Công an địa phương trong công tác nắm tình hình, phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, kế hoạch hoạt động chống phá đại hội của các đối tượng...

Đấu tranh chuyên án, truy tìm đối tượng trong đời thực đã khó, trên không gian mạng còn gian nan hơn nhiều. Bởi trên không gian mạng, đối tượng lợi dụng tính ẩn danh, nặc danh và tính không biên giới để thực hiện hành vi phạm tội... Việc phá án vì thế đòi hỏi phải nhanh chóng, quyết liệt, chớp thời cơ để hành động, bởi chỉ cần chậm chễ, các tài liệu, chứng cứ đều có thể bị xóa...

Để không gian mạng luôn an toàn - Hình 1

Cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tác nghiệp bảo vệ an ninh, an toàn tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng và ngay từ khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp, các thế lực thù địch, đối tượng phản động chống đối, trong đó có các tổ chức phản động lưu vong như "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"; "Việt Tân"..., gia tăng hoạt động chống phá, với phương thức và thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn. Các đối tượng thiết lập và tạo nhiều loại hình tuyên truyền đưa thông tin, trong đó có cả những trang được thành lập công phu, đầu tư lớn; hệ thống chuyên trang để tập trung công kích, tấn công vào Đại hội Đảng như hệ thống trang thông tin "Đại hội 13", "Chim báo bão"...

Cùng với đó, các đối tượng tập trung sử dụng không gian mạng tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, có lúc có nơi được các đối tượng tạo ra những "làn sóng", "chiến dịch" chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ nội bộ. Ngoài các trang mạng, blog, kênh yotube, trang fanpage, tài khoản cá nhân còn là hội nhóm chống đối. Thời gian qua, các đối tượng thường đăng tải các bài viết, thông tin có nội dung xấu, độc; tập trung công kích, chỉ trích các nội dung, báo cáo chính trị, các văn kiện, nghị quyết trình Đại hội lần thứ XIII và việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với các văn kiện, nghị quyết.

Cùng với đó là xuyên tạc tình hình chính trị nội bộ, đưa ra những đồn đoán, thông tin thiếu kiểm chứng, bịa đặt về công tác nhân sự, nhất là các vị trí chủ chốt; bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt thông tin về đời tư và kêu gọi toàn dân tẩy chay không đi bầu đại biểu Quốc hội, tái khởi động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội; yêu cầu phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, kích động làn sóng từ bỏ chủ nghĩa cộng sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.

2. Một số đối tượng còn sử dụng các thông tin liên quan đến công tác tổ chức, bố trí nhân sự; kết quả bầu cử Đại hội Đảng; việc sai phạm của cán bộ cấp cao để xử lý, tổng hợp lên các bài viết, video, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, đồn đoán về tình hình nhân sự cao cấp Đại hội XIII, quy chụp là nội bộ lãnh đạo Đảng "chia rẽ bè phái, tranh giành quyền lực"..., khiến người đọc khó phân biệt được thông tin thật, giả dễ bị hướng tới thông tin giả, tiêu cực.

Cùng với đó là các tài liệu nhạy cảm, phản động; lợi dụng các sự kiện chính trị, vụ việc phức tạp, nhạy cảm, các vụ đại án tham nhũng, việc xử lý các đối tượng chống đối..., được phát tán để phá hoại nội bộ, công kích, hạ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng 3 đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIII từ sớm. CBCS đã không quản ngại gian khổ, thậm chí đối mặt với hiểm nguy, làm việc ngoài giờ, không có ngày nghỉ... Quá trình đấu trí với đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia còn đòi hỏi CBCS phải có bản lĩnh chính trị vững vàng; việc xử lý đáp ứng các yêu cầu chính trị, pháp luật và nghiệp vụ..., từ đó có biện pháp xử lý thích hợp.

Đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia đa dạng về thành phần, lứa tuổi và trình độ học vấn. Trong từng hoàn cảnh cụ thể, sự nhân văn, tình người của các cán bộ Phòng 3 đã giúp không ít đối tượng lầm đường lạc lối, bị lôi kéo, kích động nhìn rõ sự thật; không tin theo luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch. Trong quá trình tiếp xúc với thực tế, có không ít câu chuyện cảm động của cán bộ Phòng 3.

Một trong số đó là trường hợp đối tượng bị mắc bệnh nặng, bị lôi kéo, kích động tham gia vào tổ chức phản động tại TP Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm việc, các trinh sát Phòng 3 đã khéo léo tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, gia cảnh và nguyên nhân dẫn đến hành vi sai phạm của đối tượng. Từ việc phân tích, lý giải, anh này ông đã hiểu ra bản chất của các đối tượng phản động, quay đầu lại là bờ.

Trong khi các trinh sát Phòng 3 âm thầm làm nhiệm vụ thì các cán bộ thuộc Trung tâm 1 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - đơn vị có nhiệm vụ nghiên cứu phát triển giải pháp an ninh mạng, triển khai các kết quả nghiên cứu khoa học, đảm bảo vận hành ổn định hệ thống giám sát việc ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng Internet góp phần bảo vệ an ninh thông tin trước, trong và sau Đại hội Đảng.

Những ngày qua, các cán bộ của đơn vị đã rà soát, kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn và hướng dẫn đơn vị địa phương hơn 100 hệ thống trang, cổng thông tin của lực lượng Công an, đặc biệt là bảo vệ an ninh an toàn thông suốt đối với cổng thông tin điện tử của Bộ Công an; phối hợp với đơn vị địa phương toàn quốc trong công tác triển khai công tác thu thập, phục hồi, phân tích dữ liệu điện tử phục vụ công tác xác minh, điều tra, đấu tranh chuyên án; bố trí tổ công tác cùng xe cơ động lắp đặt các thiết bị chuyên dụng phục hồi dữ liệu điện tử phục vụ công tác bảo vệ Đại hội Đảng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Trong thời gian này các đơn vị đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII nên đã có nhiều đề nghị phối hợp trong cùng thời điểm. Trước tình hình trên, nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu công tác, hoàn thành nhiệm vụ, đòi hỏi lãnh đạo chỉ huy của đơn vị phải bố trí, phân công lực lượng một cách khoa học, hợp lý, động viên và phát huy tính sáng tạo của CBCS nhằm khắc phục các khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Cùng với việc chủ động nắm tình hình trên không gian mạng, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao còn triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh hệ thống thông tin, trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tập đoàn kinh tế, tài chính trọng yếu... Chủ động phát hiện và phối hợp khắc phục các lỗ hổng bảo mật, virus, mã độc xâm nhập, chiếm đoạt thông tin bí mật Nhà nước, thông tin bộ qua môi trường mạng, ảnh hưởng đến lợi ích và an ninh quốc gia Việt Nam; quan hệ hợp tác giữa các quốc gia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'
15:09:39 13/05/2021
Ai nấy đều xót xa khi thấy hình ảnh chân Khánh Vân bị phỏng rộp
15:39:07 13/05/2021
NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021
Sập bẫy tiền ảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cay đắng: 'Đừng chơi'
17:02:57 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021

Tin mới nhất

Công an TPHCM trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

20:29:23 13/05/2021
Công an TPHCM đã tổ chức trục xuất 52 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ trên địa bàn.

Lào Cai tuyển dụng 569 viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2021

20:20:52 13/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch 225/KH – UBND về việc tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai năm 2021 với tổng số 569 chỉ tiêu. 

Hà Nội: Tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2021 cho 12 giáo viên và học sinh

20:18:15 13/05/2021
Trong tổng số 45 cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội được tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt, vinh dự có 12 giáo viên và học sinh được tặng danh hiệu này.  

TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu hàng quán mở lén lút

19:59:27 13/05/2021
UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm chứng thông tin và chịu trách nhiệm nếu để các hàng quán hoạt động lén lút, trá hình.

Công bố các cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

19:46:20 13/05/2021
Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. 

Sa thải nhân viên "mượn danh" Bộ trưởng Giao thông để gửi hàng

19:31:18 13/05/2021
Văn phòng Bộ Giao thông vận tải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng kể từ ngày 12/5/2021, do mượn danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng theo máy bay vào TPHCM.

Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới

18:52:57 13/05/2021
Các tỉnh Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Nắng nóng, dịch COVID-19: Bệnh viện Tâm thần TP.HCM tăng cả ngàn người khám

18:31:27 13/05/2021
Những ngày qua, nhiều người tìm đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM vì rơi vào hố sâu” trầm cảm, lo âu dù đã cố gắng tìm cách vượt qua. Thời điểm này trùng với thời tiết miền Nam oi bức và ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy

18:28:58 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hai bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam.

Hà Nội: Học sinh nghỉ hè sớm từ 15/5, kiểm tra học kỳ thực hiện tại trường

17:55:17 13/05/2021
Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT vừa quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm 2 tuần so với quy định để phòng chống Covid-19. Việc kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện trực tiếp ở trường.

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình kỹ sư Nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ

17:43:59 13/05/2021
Sau gần 1 tháng điều trị bệnh, kỹ sư Nhân, nhân vật trong câu chuyện của Đại sứ Phạm Sanh Châu, 1 trong 8 bệnh nhân nặng người Việt mắc Covid-19 tại Ấn Độ, đã có tiến triển tích cực về sức khỏe.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục

16:38:19 13/05/2021
 Các Bộ đã giao quyền tự chủ thì nên cho các trường quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc.

Năng lực xét nghiệm Covid-19 Việt Nam tăng gấp 3 lần

16:37:09 13/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định công suất xét nghiệm của Việt Nam hiện nay được cải thiện nhiều, tăng gấp 2-3 lần so các đợt dịch trước.

Phụ huynh "tố" tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao?

16:30:16 13/05/2021
Trường Tiểu học Phú Thọ có ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh...

Vĩnh Phúc cấm thu tiền chấm bài kiểm tra trực tuyến, phụ đạo học sinh yếu

16:24:51 13/05/2021
 Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông học kỳ II, năm học 2020-2021.

Nghệ An: Bốn tháng đầu năm 2021 có 16 vụ đuối nước thương tâm

15:11:26 13/05/2021
Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An, từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh có 119 vụ trẻ em bị đuối nước.

Tăng cường công tác quản lý tàu cá hoạt động thủy sản

14:16:25 13/05/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản

Hệ thống đê điều - nền tảng của công tác phòng, chống thiên tai

14:12:23 13/05/2021
Từ bao đời nay, Việt Nam luôn lấy thủy lợi, đê điều là biện pháp kỹ thuật hàng đầu, là nền tảng cho canh tác nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 vi phạm phòng chống dịch

14:08:36 13/05/2021
Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch.

Rác trong các khu cách ly, phong tỏa ở tâm dịch Bắc Ninh được xử lý thế nào?

14:01:20 13/05/2021
Bên cạnh khẩn trương dập dịch thì việc đảm bảo môi trường tại khu cách ly cũng là việc quan trọng góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phát hiện 358 quả nghi bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

13:58:07 13/05/2021
358 vật hình tròn nghi là bom bi tồn sót sau chiến tranh được tìm thấy trong khuôn viên trụ sở UBND - HĐND TP Hải Dương, được di chuyển đến nơi tập kết an toàn.

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

Đồng Nai: Những khuất tất kéo dài 19 năm ở đại dự án Sơn Tiên

12:54:49 13/05/2021
Dù đã được điều chỉnh về tiến độ nhiều lần, nhưng đại dự án Sơn Tiên vẫn chưa hoàn thành, có nhiều khuất tất kéo dài suốt 19 năm.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Genesis G70 Shooting Brake: Thể thao hơn, dáng như Posche Panamera Sport Turismo

Ôtô

20:37:17 13/05/2021
Phiên bản wagon Genesis G70 Shooting Brake là quân bài chiến lược đầu tiên của Hàn Quốc tham chiến tại châu Âu.

Mẹ chồng gọi điện giục về chơi vì có đồ ăn ngon, tôi lập tức giả ốm không đi dù ông bà đối xử với con dâu rất tốt

Tâm sự

20:36:45 13/05/2021
Bố mẹ chồng hiện sống ở huyện ngoại thành, ông bà có lương hưu và có chút tích góp nên cuộc sống khá dễ chịu.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

Học hành

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Gánh bún suông ba đời ở vỉa hè Sài Gòn

Ẩm thực

20:35:35 13/05/2021
Gánh hàng của cô Lương không tên không biển hiệu, chỉ treo chữ Bán bún suông ở đầu gánh. Từ 6h - 9h, cô bán hết 20 kg bún.

Sao trẻ từng khiến V.League phát cuồng của U22 Việt Nam được chú ý đặc biệt

Bóng đá việt nam

20:34:33 13/05/2021
Tiền vệ Hai Long là một trong những nhân tố quan trọng nhất của U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Cầu thủ của Than Quảng Ninh mới trở lại sau chấn thương rách sụn chêm.

Loạt nghệ sĩ đến tuổi xế chiều nhưng vẫn miệt mài tự chạy xe đi diễn

Sao việt

20:30:02 13/05/2021
Các nghệ sĩ gạo cội trong nền giải trí Việt Nam dù tuổi đã lớn nhưng họ vẫn gắn bó với ánh đèn sân khấu, tự lái xe máy hoặc đạp xe đi diễn.

Tuyển Thái Lan nhận tin vui với kết quả xét nghiệm Covid-19 mới nhất

Bóng đá thế giới

20:23:42 13/05/2021
Đội tuyển Thái Lan sẽ sớm quay trở lại tập luyện sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong đội vào ngày 7/5.

Tìm thấy thi thể của 2 trong số 3 học sinh bị sóng cuốn mất tích ở Nam Định

Sự kiện nóng

20:18:58 13/05/2021
Đến chiều tối 13/5, lực lượng tìm chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 3 học sinh bị sóng cuốn mất tích ở cống số 8, huyện Giao Thủy (Nam Định), hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Bạo loạn nổ ra khắp Israel giữa lúc "chảo lửa" Gaza nóng rực

Thế giới

20:04:16 13/05/2021
Giữa lúc quân đội Israel và dân quân Palestine ở Gaza giao tranh dữ dội, các vụ bạo loạn cũng nổ ra ở nhiều thành phố của Israel giữa những người Ả rập và Do Thái.

Kim Hee Sun gửi quà ủng hộ Song Hye Kyo

Sao châu á

19:59:24 13/05/2021
2 nữ diễn viên hàng đầu xứ Hàn Kim Hee Sun và Song Hye Kyo cho thấy tình bạn thân thiết.

Nhan sắc người đẹp gốc Á làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ

Sao âu mỹ

19:55:36 13/05/2021
Arden Cho - diễn viên người Mỹ gốc Hàn Quốc - sẽ là một trong những giám khảo nữ của mùa giải Miss Universe 2020.