Vượt 3 lần cửa, trèo tường trốn trại giam trong 5 phút

Theo dõi VGT trên

Nhặt được một chiếc chìa khóa trong lúc ra ngoài tắm nắng, phạm nhân Trần Ngọc Sơn nhờ “chuyên gia phá khoá” mở 3 lượt cửa để phục vụ kế hoạch đào tẩu.

Mới 17 tuổi, Trần Ngọc Sơn (Sơn “Trô”) đã phải đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án 12 tháng tù treo về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, với Sơn “Trô” bản án này như là việc “lấy số” để hắn bước chân vào con đường giang hồ. Sau khi hết thời hạn thử thách, Sơn “Trô” tiếp tục phạm pháp, bị TAND thành phố Vĩnh Yên tuyên phạt 30 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Trong thời gian bị tạm giam tại khu B3 Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Sơn “Trô” tìm cách kết thân với đám giang hồ cộm cán cùng trại, trong số này có Trần Quang Hiếu, kém 2 tuổi, đang thi hành bản án 48 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Mức án của cả hai tuy không cao, nhưng chúng luôn nung nấu ý định vượt ngục. Sơn “Trô” và Hiếu đã nhanh chóng câu kết với nhau và quyết định lên kế hoạch.

Sau thời gian bị giam ở khu B3, Sơn và Hiếu được chuyển sang khu giam B8. Ở khu B8, chúng quen Phạm Văn Hùng, 20 tuổi, bị phạt tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cho rằng Hùng là kẻ “đa mưu, túc kế”, lợi dụng được Hùng kế hoạch vượt ngục sẽ hoàn hảo, Sơn và Hiếu lôi kéo cùng tham gia.

Một buổi sáng giữa tháng 8/2010, các phạm nhân khu vực B8 được phép ra khu vực “sân chim” (là khoảng sân rộng trước khu giam) để tắm nắng và hít thở không khí ngoài trời. Sẵn có ý đồ vượt ngục, mỗi khi được ra ngoài như thế này là cơ hội để Sơn “Trô” tìm kiếm công cụ phương tiện. Hắn đảo mắt quanh sân, vui sướng khi thấy có một chiếc chìa khóa rơi ở gần đó. Không thể bỏ qua cơ hội này, hắn nhanh chóng nhặt lấy, giấu vào túi quần.

Đêm hôm đó, Sơn mang chiếc chìa khóa ra ngắm rồi tò mò đút thử vào ổ khóa của buồng giam khu B8. Hý hoáy một lúc, vặn ngược lại vặn xuôi, tra ra lại cắm chìa vào, sau một tiếng “tạch” rất nhỏ, chiếc khóa bật mở tung trong sự ngỡ ngàng của Sơn. Với chiếc “chìa khóa may mắn” này, Sơn cùng Hiếu và Hùng ngay lập tức lập kế hoạch trốn trại.

Có được chìa khóa, nhưng nếu chỉ mở được cửa buồng giam khu B8 thì cũng không thể giúp ích được gì cho Sơn “trô” trong việc trốn trại. Vì để thoát được ra ngoài, chúng còn cần phải mở qua 2 lần cửa nữa, đó là còn chưa kể bốt gác và hàng rào dây thép gai có điện.

Làm cách nào để có thể mở được các cửa khóa còn lại? Câu trả lời đã được kẻ láu cá Hùng tìm ra cách giải rất nhanh. Hùng tiến cử với Sơn một phạm nhân có tên là Nguyễn Mạnh Đông, 18 tuổi, một tên trộm cắp vặt.

Trong những lần tâm sự “chuyện đời và chuyện nghề”, Hùng phát hiện ra ở Đông có tài mở khóa. Tất cả những phi vụ trộm cắp trước đây, Đông đều bẻ khóa trót lọt nhờ vào những dụng cụ tự chế.

Được Hùng giới thiệu, Sơn đặt vấn đề với Đông: “Mày có thể giúp các anh mở khóa cửa được không?”. Vốn biết Sơn “Trô” là kẻ máu lạnh, lại có 2 đàn em thân tín trong trại là Hiếu và Hùng nên Đông không dám từ chối. Chỉ bằng chiếc chìa khóa nhặt được của Sơn “Trô”, sau một vài thao tác mài dũa đơn giản Đông có thể mở được bất cứ khóa nào mà hắn muốn. Sau này, khi thực nghiệm hiện trường, một cán bộ điều tra đã cho Đông chọn bất kỳ một chiếc khóa trong cả chùm chìa để mở ba ổ khóa. Đông đã thực hiện yêu cầu này chỉ trong vòng 10 phút một cách gọn gàng khiến tất cả đều phải bất ngờ.

Video đang HOT

Tại bản Kết luận giám định số 346 ngày 22/8/2010 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng ghi nhận khi tiến hành thực nghiệm điều tra cũng cho thấy tài mở khóa của Đông. Bên ngoài 3 chiếc khóa mà Đông đã mở không hề có dấu vết nào của sự cạy phá, bên trong vẫn đầy đủ 5 hàng bi và một lò xo đệm. Chỉ duy nhất chiếc khóa thứ 2 (tức là khóa lối đi chung) trên bề mặt rãnh nhĩ có dấu vết của vật thể lạ để lại.

Vượt 3 lần cửa, trèo tường trốn trại giam trong 5 phút - Hình 1

Sơn (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn tại toà.

Sau khi tìm được “chuyên gia” mở khóa, kế của Sơn “Trô” và đồng bọn coi như đã thành công được một nửa. Giờ là lúc chúng lên phương án đánh lừa cán bộ quản giáo và tìm cách thoát khỏi tường rào nhà giam để ra ngoài. Nhiệm vụ này, một lần nữa được Sơn “Trô” giao cho Hùng. Chỗ ngủ của Hùng có một ô thoáng nhỏ, hàng ngày có thể theo dõi được lực lượng cảnh vệ canh gác tại chòi canh cũng như cổng ra vào của khu vực trại giam. Cũng nhờ vị trí thuận lợi này, từ khi có ý định trốn trại, Hùng đã dành hàng giờ liên tục để theo dõi hoạt động của lực lượng tuần tra, canh gác. Nhờ đó Sơn “Trô”, Hùng và Hiếu đã nắm được quy luật lịch trực của lực lượng cảnh vệ.

Theo đó, mỗi ca gác thường kéo dài 2 tiếng và thời gian đổi gác giữa mỗi ca là khoảng 5 phút. Dựa trên các số liệu này, Sơn “trô” phân tích, sau khi mở được khóa các lớp cửa, chúng có vỏn vẹn 5 phút để tiếp cận bờ tường rào, dùng dây leo lên và có vật cách điện qua hai dây điện trần vắt ngang qua chỗ thanh sắt hình chữ V rồi sau đó thoát ra ngoài. Sau nhiều đêm thức trắng để theo dõi và nghiên cứu hiện trường, Sơn “Trô” sẽ quyết định sẽ đào tẩu.

Đêm 18/8/2010, để thực hiện kế hoạch, Sơn lấy chiếc màn tuyn màu hồng của mình và bắt 2 phạm nhân trong buồng B8 phải xé ra, tết thành dây. Khoảng 0h45 ngày 19/8/2010, Sơn “Trô” cùng Hiếu và Hùng đem theo chiếc chăn màu vàng chanh của Sơn cùng sợi dây được tết từ màn tuyn mà Sơn đã cho các bạn tù làm từ trước đó. Chúng đánh thức Đông dậy và yêu cầu mở các khóa của trại giam. Chỉ trong vòng 7 phút, Đông đã dùng chiếc chìa khóa mà Sơn đưa cho mở được 2 ổ khóa, một ở cánh cửa sắt lối đi chung và một ở công khu nhà giam B.

Lúc này, Đông xin Sơn được cho mình trốn theo cùng. Tuy nhiên Sơn đã từ chối vì sợ đi đông người sẽ bị lộ. Trước khi cả bọn thoát ra ngoài, Sơn còn quay lại dặn Đông: “Mày cầm lấy chìa khóa, nếu bọn tao không thoát ra được có quay lại thì mở cửa cho bọn tao vào. Còn nếu đến sáng không thấy bọn tao quay lại thì mày cứ vứt chiếc chìa khóa này đi”. Đông sau đó thực hiện y lời Sơn, khi biết cả bọn trốn thoát hắn đã vứt chiếc chìa khóa mà Sơn đưa vào bồn vệ sinh trong buồng giam và dội nước để phi tang.

Về phần mình, sau khi được sự trợ giúp mở cửa của Đông, Sơn “Trô” và đồng bọn thoát ra được khu vực đầu nhà Bệnh xá Trại tạm giam thì dừng lại nghe ngóng động tĩnh. Đợi ở đây một thời gian ngắn, nghe thấy tiếng bước chân của cán bộ gác ở vọng số 3 và số 4 đi ra phía cổng chính của trại tạm giam thì chúng đoán là đã đến giờ đổi gác. Sơn “Trô” lệnh cho Hiều và Hùng phải hành động thật nhanh trong vòng 5 phút trước khi phiên gác mới vào ca trực. Cả 3 lập tức áp sát bức tường rào bảo về rồi công kênh nhau lên và dùng chiếc dây màn buộc vào thanh sắt chữ V ở cọc hàng rào dây thép gai phía trên tường bao. Hùng đưa chăn cho Hiếu, Hiếu đưa cho Sơn để Sơn vắt chăn trùm lên hàng rào dây thép gai và dây điện trần rồi sau đó cả ba tên lần lượt vượt tường ra ngoài. Do hai đoạn dây điện trần bị dính vào nhau chập, cháy và lóe sáng, lực lượng cảnh vệ sinh nghi bèn quay lại kiểm tra. Tuy nhiên, Sơn “Trô” và đồng bọn đều đã thoát ra ngoài an toàn và biến vào bóng đêm.

Sau khi trốn thoát khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cả 3 bắt taxi về Hà Nội ngay trong đêm hôm đó. Phát hiện được sự bỏ trốn của 3 phạm nhân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng bám theo dấu vết. Sau một thời gian truy tìm và vào cuộc tích cực, được sự giúp đỡ của Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được Sơn “Trô”, Hiếu và Hùng khi chúng đang tìm đường ra bến xe để trốn vào các tỉnh phía Nam.

Tại phiên tòa lưu động diễn ra sau đó, Sơn bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Trốn khỏi nơi giam giữ, Hiếu và Hùng mỗi người lĩnh 4 năm tù với tội danh tương tự. Riêng Đông với hành vi giúp sức cho cuộc trốn trại cũng phải chịu bản án 3 năm.

Theo An ninh thủ đô

Phạm nhân có biệt tài mở khóa và 3 kẻ trốn trại chỉ trong 5 phút vượt tường giam

Nhặt được một chiếc chìa khóa trong lúc ra ngoài tắm nắng, Trần Ngọc Sơn (SN 1989 còn có biệt danh là Sơn "trô") HKTT tại phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã "nhờ" phạm nhân cùng buồng giam mở đến 3 lượt cửa để trốn ra ngoài. Để kế hoạch được hoàn hảo, Sơn "trô" và đồng bọn còn thức trắng hàng đêm theo dõi cán bộ công an rồi lợi dụng thời gian "chết" giữa 2 ca trực để tẩu thoát thành công.

Phạm nhân có biệt tài mở khóa và 3 kẻ trốn trại chỉ trong 5 phút vượt tường giam - Hình 1

Trần Ngọc Sơn (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn tại tòa

Chiếc chìa khóa may mắn

Mới 17 tuổi, Trần Ngọc Sơn đã phải đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án 12 tháng tù treo về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, với Sơn "trô" hắn chỉ coi bản án này như là việc "lấy số" để bước chân vào con đường giang hồ. Bằng chứng là ngay sau khi hết thời hạn thử thách, Sơn "trô" đã tiếp tục "quậy". Lần này, Sơn bị Tòa án nhân dân TP Vĩnh Yên tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội "Cố ý gây thương tích". Trong thời gian bị tạm giam tại khu B3 Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Sơn "trô" tìm cách kết thân với đám giang hồ cộm cán cùng trại, trong số này có Trần Quang Hiếu (SN 1991, trú tại Phường Trưng Trắc, Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Tuy kém Sơn 2 tuổi nhưng Hiếu đã có một tiền án 24 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và hiện đang thi hành bản án 48 tháng tù giam về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Mức án của cả 2 tuy không cao, nhưng vốn có máu giang hồ chảy trong huyết quản, lúc nào cũng nung nấu ý định vượt ngục nên Sơn "trô" và Hiếu đã nhanh chóng "bắt sóng" với nhau và quyết định lên kế hoạch trốn trại.

Sau một thời gian bị giam ở khu B3, Sơn và Hiếu được chuyển sang khu giam B8. Ở khu B8, chúng quen biết với Phạm Văn Hùng (SN 1990, HKTT phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hùng bị phạt tù vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tuy còn ít tuổi nhưng hắn lại là kẻ "đa mưu, túc kế", lợi dụng được Hùng kế hoạch vượt ngục sẽ hoàn hảo hơn vì vậy mục đích của Sơn và Hiếu là lôi kéo Hùng cùng tham gia.

Một buổi sáng khoảng giữa tháng 8 năm 2010, các phạm nhân khu vực B8 được phép ra khu vực "sân chim" (là khoảng sân rộng trước khu giam) để tắm nắng và hít thở không khí ngoài trời. Sẵn có ý đồ vượt ngục, mỗi khi được ra ngoài như thế này là cơ hội "ngàn năm có một" để Sơn "trô" tìm kiếm công cụ phương tiện. Hắn đảo mắt quanh sân, bất cứ một vật gì dù nhỏ nhất cũng không vượt qua được sự kiểm soát của hắn. Và mắt Sơn "trô" bỗng sáng lên khi nhìn thấy có một chiếc chìa khóa rơi ở gần đó. Không thể bỏ qua cơ hội này, hắn đã nhanh chóng nhặt lấy, giấu vào túi quần.

Đêm hôm đó, Sơn mang chiếc chìa khóa ra ngắm rồi tò mò đút thử chiếc chìa khóa này vào ổ khóa của buồng giam khu B8. Hý hoáy một lúc, vặn ngược lại vặn xuôi, tra ra lại cắm chìa vào, sau một tiếng "tạch" rất nhỏ, chiếc khóa bật mở tung trong sự ngỡ ngàng của Sơn. Với chiếc "chìa khóa may mắn" này, Sơn cùng Hiếu và Hùng ngay lập tức lập kế hoạch trốn trại.

"Chú bé có tài mở khóa"

Có được chìa khóa, nhưng nếu chỉ mở được cửa buồng giam khu B8 thì cũng không thể giúp ích được gì cho Sơn "trô" trong việc trốn trại. Vì để thoát được ra ngoài, chúng còn cần phải mở qua 2 lần cửa nữa, đó là còn chưa kể bốt gác và hàng rào dây thép gai có điện. Làm cách nào để có thể mở được các cửa khóa còn lại? Câu trả lời đã được kẻ láu cá đa mưu túc kế Hùng tìm ra cách giải rất nhanh. Hùng tiến cử với Sơn một phạm nhân có tên là Nguyễn Mạnh Đông (SN 1992, HKTT tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc). Bản thành tích của Đông không có gì là quá đặc biệt. Hắn vốn chỉ là một tên trộm cắp vặt. 15 tuổi Đông bị Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đưa vào trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình. Ra khỏi trường, liên triếp trong 2 năm, 2009 và 2010 Đông nhận 2 bản án 4 tháng 15 ngày và 2 năm 6 tháng tù đều về hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, trong những lần tâm sự "chuyện đời và chuyện nghề", Hùng phát hiện ra ở Đông có một khả năng rất đặc biệt, đó là khả năng mở khóa. Tất cả những phi vụ mà Đông thực hiện trước đây, hắn đều bẻ khóa trót lọt nhờ vào những dụng cụ tự chế của mình. Trước khi bị bắt vào trại, để phục vụ "nhu cầu nghề nghiệp", Đông thường ra chợ mua tất cả những loại khóa có trên thị trường, sau đó hắn mang về nhà nghiên cứu, mày mò cách mở từng loại một.

Được Hùng tiến cử, Sơn đã đặt vấn đề với Đông: "mày có thể giúp các anh mở khóa cửa được không?". Vốn biết Sơn "trô" là kẻ máu lạnh, lại có 2 đàn em thân tín trong trại là Hiếu và Hùng nên Đông không dám từ chối và phải nhận lời với Sơn. Chỉ bằng chiếc chìa khóa nhặt được của Sơn "trô", sau một vài thao tác mài dũa đơn giản Đông có thể mở được bất cứ khóa nào mà hắn muốn. Sau này, khi thực nghiệm hiện trường, một cán bộ điều tra đã cho Đông chọn bất kỳ một chiếc khóa trong cả chùm chìa để mở ba ổ khóa. Đông đã thực hiện yêu cầu này chỉ trong vòng 10 phút một cách gọn gàng khiến cho tất cả đều phải bất ngờ. Chính bản Kết luận giám định số 346 ngày 22-8-2010 của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khi tiến hành thực nghiệm điều tra cũng cho thấy tài mở khóa của Đông. Bên ngoài 3 chiếc khóa mà Đông đã mở không hề có dấu vết nào của sự cạy phá, bên trong vẫn đầy đủ 5 hàng bi và một lò xo đệm. Chỉ duy nhất chiếc khóa thứ 2 (tức là khóa lối đi chung) trên bề mặt rãnh nhĩ có dấu vết của vật thể lạ để lại.

"Chuyên gia" phân tích hiện trường

Sau khi tìm được chuyên gia mở khóa, kế của Sơn "trô" và đồng bọn coi như đã thành công được một nửa. Giờ là lúc chúng lên phương án đánh lừa cán bộ quản giáo và tìm cách thoát khỏi tường rào nhà giam để ra ngoài. Nhiệm vụ này, một lần nữa được Sơn "trô" giao cho Hùng. Chỗ ngủ của Hùng có một ô thoáng nhỏ, hàng ngày thông qua ô thoáng này, Hùng có thể theo dõi được lực lượng cảnh vệ canh gác tại chòi canh cũng như cổng ra vào của khu vực trại giam. Cũng nhờ vị trí thuận lợi này, từ khi có ý định trốn trại, Hùng đã dành hàng giờ liên tục để theo dõi hoạt động của lực lượng tuần tra, canh gác. Nhờ đó Sơn "trô", Hùng và Hiếu đã nắm được quy luật lịch trực của lực lượng cảnh vệ. Theo đó, mỗi ca gác thường kéo dài 2 tiếng và thời gian đổi gác giữa mỗi ca là khoảng 5 phút đồng hồ. Dựa trên các số liệu này, Sơn "trô" phân tích, sau khi mở được khóa các lớp cửa, chúng có vỏn vẹn 5 phút để tiếp cận bờ tường rào, dùng dây leo lên và có vật cách điện qua hai dây điện trần vắt ngang qua chỗ thanh sắt hình chữ V rồi sau đó thoát ra ngoài. Sau nhiều đêm thức trắng để theo dõi và nghiên cứu hiện trường, Sơn "trô" sẽ quyết định sẽ đào tẩu.

Nối dài bản án

Đêm ngày 18-8-2010, để thực hiện kế hoạch, Sơn lấy chiếc màn tuyn màu hồng của mình và bắt 2 phạm nhân trong buồng B8 phải xé ra, tết thành dây. Khi xong việc họ được Sơn cho họ đi ngủ, còn hắn thì tiếp tục cùng đàn em theo dõi hoạt động của cán bộ cảnh vệ tại vọng gác số 3, số 4 và quyết định khi lực lượng cảnh vệ đổi gác vào lúc 1h đêm, chúng sẽ hành động.

Khoảng 0h45 ngày 19-8-2010, Sơn "trô" cùng Hiếu và Hùng đem theo chiếc chăn màu vàng chanh của Sơn cùng sợi dây được tết từ màn tuyn mà Sơn đã cho các bạn tù làm từ trước đó. Chúng nhẹ nhàng đánh thức Đông dậy và yêu cầu mở các khóa của trại giam. Chỉ trong vòng 7 phút, với biệt tài của mình, Đông đã dùng chiếc chìa khóa mà Sơn đưa cho mở được 2 ổ khóa, một ở cánh cửa sắt lối đi chung và một ở công khu nhà giam B. Lúc này, dường như cảm thấy mình đã tham gia quá sâu vào kế hoạch của Sơn "trô", Đông khẩn khoản xin Sơn được cho mình trốn theo cùng. Tuy nhiên Sơn đã từ chối vì sợ đi đông người sẽ bị lộ. Trước khi cả bọn thoát ra ngoài, Sơn còn quay lại dặn Đông: "Mày cầm lấy chìa khóa, nếu bọn tao không thoát ra được có quay lại thì mở cửa cho bọn tao vào. Còn nếu đến sáng không thấy bọn tao quay lại thì mày cứ vứt chiếc chìa khóa này đi". Đông sau đó thực hiện y lời Sơn, khi biết cả bọn trốn thoát hắn đã vứt chiếc chìa khóa mà Sơn đưa vào bồn vệ sinh trong buồng giam và dội nước để phi tang.

Về phần mình, sau khi được sự trợ giúp mở cửa của Đông, Sơn "trô" và đồng bọn thoát ra được khu vực đầu nhà Bệnh xá Trại tạm giam thì dừng lại nghe ngóng động tĩnh. Đợi ở đây một thời gian ngắn, nghe thấy tiếng bước chân của cán bộ gác ở vọng số 3 và số 4 đi ra phía cổng chính của trại tạm giam thì chúng đoán là đã đến giờ đổi gác. Sơn "trô" lệnh cho Hiều và Hùng phải hành động thật nhanh trong vòng 5 phút trước khi phiên gác mới vào ca trực. Nhận được lênh, cả 3 lập tức áp sát bức tường rào bảo về rồi công kênh nhau lên và dùng chiếc dây màn buộc vào thanh sắt chữ V ở cọc hàng rào dây thép dai phía trên tường bao. Hùng đưa chăn cho Hiếu, Hiếu đưa cho Sơn để Sơn vắt chăn trùm lên hàng rào dây thép gai và dây điện trần rồi sau đó cả ba tên lần lượt vượt tường ra ngoài. Do hai đoạn dây điện trần bị dính vào nhau chập, cháy và lóe sáng, lực lượng cảnh vệ sinh nghi bèn quay lại kiểm tra. Tuy nhiên, Sơn "trô" và đồng bọn đều đã thoát ra ngoài an toàn và biến vào bóng đêm.

Sau khi trốn thoát khỏi Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cả 3 bắt taxi về Hà Nội ngay trong đêm hôm đó. Phát hiện được sự bỏ trốn của 3 phạm nhân, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhanh chóng huy động lực lượng bám theo dấu vết của các đối tượng. Sau một thời gian truy tìm và vào cuộc tích cực, được sự giúp đỡ của Công an TP Hà Nội, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được Sơn "trô", Hiếu và Hùng khi chúng đang tìm đường ra bến xe để trốn vào các tỉnh phía Nam. Tại phiên tòa lưu động diễn ra sau đó, Trần Ngọc Sơn đã bị tuyên phạt 5 năm tù vê tội "Trốn khỏi nơi giam giữ", Hiếu và Hùng mỗi người lĩnh 4 năm tù với tội danh tương tự. Riêng Nguyễn Mạnh Đông với hành vi giúp sức cho cuộc trốn trại cũng phải chịu bản án 3 năm tù giam.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết ngườiChủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết người
08:22:17 12/02/2025
Cựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ emCựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ em
06:53:28 12/02/2025
Công an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh việnCông an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh viện
08:04:21 11/02/2025
Đôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thânĐôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thân
16:15:00 11/02/2025
Vụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế LexusVụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế Lexus
22:11:54 11/02/2025
Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lướiHung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới
11:42:01 11/02/2025
Mâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vongMâu thuẫn trong lúc trượt patin, bị đâm tử vong
23:16:21 10/02/2025
Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thôngKhởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông
11:28:45 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Hôn nhân của MC Phương Mai rạn nứtHôn nhân của MC Phương Mai rạn nứt
17:59:24 12/02/2025
Lễ thành đôi Vũ Cát Tường: Cô dâu chính thức lộ diện với visual cực xinh, cặp đôi rơi nước mắt giữa lễ đường đẹp như mơLễ thành đôi Vũ Cát Tường: Cô dâu chính thức lộ diện với visual cực xinh, cặp đôi rơi nước mắt giữa lễ đường đẹp như mơ
17:13:37 12/02/2025

Tin mới nhất

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

14:05:30 12/02/2025
Các thủ đoạn chủ yếu là sử dụng công nghệ cắt ghép khuôn mặt của nạn nhân vào các hình ảnh, video có chứa nội dung nhạy cảm
Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

13:59:48 12/02/2025
Đầu năm 2025, trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận 1 phát hiện một số đối tượng lạ mặt đến hẻm 219 Phạm Ngũ Lão (khu vực quanh phố Tây Bùi Viện) và rời đi chớp nhoáng...
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

13:50:08 12/02/2025
Ngày 12/2, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9/2 tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng và truy tìm 2 đối tượng còn lại.
Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

13:47:53 12/02/2025
gày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Lục Giang Sơn
Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

08:32:13 12/02/2025
Qua công tác nghiệp vụ và xác minh nhân thân của Hải, Biên phòng phát hiện Hải là đối tượng bị truy nã nguy hiểm theo Quyết định vào ngày 6/1/2025 của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) về hành vi cố ý gây thương tích.
Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

08:30:14 12/02/2025
Ngày 11/2, liên quan đến vụ chém người tử vong tại huyện Bù Đốp vào rạng sáng 10/2/2025, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1983, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết ng...
Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

08:27:41 12/02/2025
Phải coi tội phạm ma tuý là kẻ thù của sự phát triển; là kẻ thù chung của tất cả chúng ta... Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma tuý .
Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

08:03:08 12/02/2025
Chủ tài khoản TikTok có tên @Duc.Hai Duong đã đăng tải video clip không phải là đền Tranh mà là hình ảnh về công trình do tư nhân xây dựng trái phép
Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

07:41:37 12/02/2025
Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn được dùng để lưu thông trên đường hoặc sử dụng dưới mục đích chở người hay chở hàng thì đều bị xử phạt.
Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

07:32:32 12/02/2025
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ về những khó khăn trong việc bóc gỡ đường dây tội phạm xuyên quốc gia và phút nín thở đột kích sào huyệt ở Campuchia.
Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

07:05:19 12/02/2025
Liên quan đến vụ án, 3 đối tượng bị khởi tố về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông , quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự.
Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

06:56:01 12/02/2025
Đối tượng Trần Văn Huy khai nhận dùng súng bắn chim nhưng đạn bị lạc, gây thương tích cho nam thanh niên dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Cặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiều

Cặp đôi Vbiz hot nhất hiện tại lộ clip hẹn hò từ 8 tháng trước, nhà trai nói đúng một câu lộ rõ sự nuông chiều

Hậu trường phim

23:07:18 12/02/2025
Dù bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ đã hạ nhiệt ngoài phòng vé nhưng hiện cặp đôi Quốc Anh - Tiểu Vy vẫn đang là những cái tên cực hot.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.